Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts:

Nội dung chính

Chứng chỉ APTIS là gì?

APTIS là công cụ đánh giá kỹ năng tiếng Anh mới nhất của Hội đồng Anh, ra mắt vào năm 2012 và hiện đã có mặt trên 85 quốc gia. Nội dung thi luôn được cập nhật mới nhất và linh hoạt phù hợp với các nhu cầu khác nhau của các tổ chức, trường học và doanh nghiệp. Kết quả thi nhanh chóng (trong vòng 48 giờ) và chi phí hợp lý là những ưu điểm vượt trội của bài thi này.

APTIS có 03 hình thức thi linh hoạt: trên máy tính, trên giấy và trên điện thoại (trong phần thi nói). Kỳ thi APTIS có 5 dạng biến thể, mỗi dạng có nội dung khác nhau phù hợp với từng đơn vị, nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của từng ứng viên: APTIS General, APTIS for teens, APTIS for teens (Advanced), APTIS for Teacher, and APTIS Advanced.

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Kết quả có từ 5-7 ngày sau khi làm bài kiểm tra. Mặc dù bạn không kiếm được bằng cấp, bạn sẽ nhận được bằng chứng về điểm. Khác với những chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác, chứng chỉ APTIS không có thời hạn, đây là một ưu điểm rất lớn của APTIS.

Chứng chỉ APTIS là gì?

Chứng chỉ APTIS sử dụng cho đối tượng nào?

APTIS là giải pháp dành để đánh giá trình độ tiếng Anh cho giáo viên, học sinh, sinh viên, nhân viên được nhiều cơ quan bộ ngành, các tập đoàn đa quốc gia, trường đại học, các doanh nghiệp nhỏ, các trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới sử dụng.

APTIS đáp ứng yêu cầu lọc thí sinh có đủ điều kiện cho các kỳ thi cao cấp, các thí sinh thi tuyển sinh tại các trường đại học, ứng viên tuyển dụng hoặc nhân viên cho mục đích thăng chức.

Ngoài ra, APTIS còn là công cụ đánh giá mức độ hiệu quả của các chương trình đạo tạo ngoại ngữ, xác định nhu cầu đào tạo.

Cấu trúc kỳ thi APTIS

Hội Đồng Anh cung cấp 15 gói bài thi APTIS khác nhau. Mỗi gói sẽ có Hợp phần Ngữ pháp và Từ vựng bắt buộc và đánh giá một hoặc nhiều kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Hợp phần Ngữ pháp & Từ vựng có tổng cộng 50 câu hỏi và điểm số được tính từ 1 – 50 điểm. Trong đó, 25 câu hỏi về Ngữ pháp, 25 câu hỏi về Từ vựng (thời gian thực hiện 30 phút). Hợp phần kỹ năng nghe, nói, đọc viết có điểm số được tính từ 1 – 50 điểm.

 • Kỹ năng Đọc: 25 câu hỏi (thời gian thực hiện 25 phút)
 • Kỹ năng Nghe: 25 câu hỏi (thời gian thực hiện 55 phút)
 • Kỹ năng Nói: 4 bài (thời gian thực hiện 13 phút)
 • Kỹ năng Viết: 4 bài (thời gian thực hiện 40 – 60 phút)

Đề thi APTIS rất đa dạng, từ câu hỏi trắc nghiệm đến tổ hợp từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa, câu hỏi điền từ vào chỗ trống,… giúp thí sinh tránh nhàm chán và giảm mệt mỏi trong suốt quá trình làm bài. Nội dung đề thi thân thiện, mang tính thời sự, thiết thực, phù hợp với môi trường học tập và làm việc của thí sinh.

Thang điểm APTIS được tính ra sao?

Điểm của bài kiểm tra sẽ được tính theo thang điểm từ 0-50 cho mỗi kỹ năng và điểm kết quả sau đó sẽ được tính tổng. Nếu bạn chọn một bài kiểm tra cho bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, kết quả của bài kiểm tra APTIS sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 200. Thang điểm của kỳ thi sẽ thay đổi nếu thí sinh chọn 1, 2 hoặc 3 kỹ năng.

Dựa vào kết quả, kết quả chứng chỉ APTIS được tính theo khung tham chiếu Châu Âu, được xét vào một trong các cấp độ A0, A2, B1, B2, C. Thí sinh đăng ký theo từng kỹ năng sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả kiểm tra đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh của kỹ năng đó. Nếu bạn đăng ký thi APTIS với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn sẽ nhận được chứng chỉ CEFR tổng quát.

Điểm thi APTIS có thể được chuyển đổi thành điểm cho các loại Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế khác (tùy theo quy định của từng trường hợp).

Cấu trúc kỳ thi APTIS

Quy đổi APTIS sang TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều các loại chứng chỉ tiếng anh như TOEIC, IELTS, TOEFL, Cambridge được sử dụng rộng rãi. Vì vậy cần có hệ thống quy đổi chứng chỉ tương đương để tiết kiệm thời gian của người có chứng chỉ và thuận tiện cho việc quản lý.

Dưới đây là bằng quy đổi điểm APTIS sang các chứng chỉ tiếng Anh khác. Thí sinh lưu ý, bảng quy đổi chỉ mang tính chất so sánh. Mỗi chứng chỉ đều có giá trị, mục đích sử dụn riêng và không thể thay thế:

Quy đổi APTIS sang TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Từ thông tin trong bảng, có thể thấy chứng chỉ APTIS B1 tương đương TOEIC từ 255-450 điểm, IELTS 4.0-4.5; chứng chỉ APTIS B2 tương đương TOEIC 455 – 750, IELTS 5.0 – 6.0.

Thi chứng chỉ APTIS ở đâu?

Tại Việt Nam, kỳ thi APTIS đã được nhiều trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục khác công nhận và sử dụng từ năm 2013. Dưới đây là một số cơ sở tổ chức thi APTIS để thí sinh lựa chọn

Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất
 • Viện Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp ATEC

Thái Nguyên

 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quang Trung

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường VSTAR School
 • Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh

Lý do nên thi chứng chỉ APTIS

APTIS được đánh giá là phù hợp với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Kết quả thi APTIS được chuyển đổi trực tiếp sang Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu (CEFR), tương thích với các cấp độ đánh giá A1, A2, B1, B2 đến C1 và C2 của Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ 6 của Việt Nam. Nội dung của bài kiểm tra được cập nhật bất cứ lúc nào, phù hợp với các quy ước tiếng Anh quốc tế.

Kỳ thi APTIS là dạng bài thi của tương lai khi nó mang tính chất linh hoạt cao và có các yếu tố thân thiện với thí sinh dự thi. Bao gồm từ nội dung, hình thức cho đến kết quả bài thi. Thí sinh có thể lựa chọn cấp độ và nội dung thi phù hợp với mình theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Trong nhiều năm qua, các nhà tuyển dụng thường đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên dựa trên TOEIC, IELTS hoặc các chứng chỉ trình độ A, B, C, tuy nhiên để đạt được kết quả xuất sắc từ các chứng chỉ này không phải là điều dễ dàng. Các kỳ thi APTIS có định dạng mới, đa dạng và linh hoạt hơn để giúp ứng viên dễ dàng vượt qua các kỳ thi cấp chứng chỉ và đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn luyện thi chứng chỉ APTIS

Trước khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi APTIS, bạn cần biết trình độ tiếng Anh của mình và khi nào bạn cần chứng chỉ APTIS. Khi bạn đã xác định được trình độ tiếng Anh của mình, bạn sẽ biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để làm bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ tiếng Anh APTIS theo yêu cầu.

Tùy theo mục tiêu luyện thi APTIS B1, B2 hay C mà bạn sẽ có những lộ trình luyện thi APTIS khác nhau. Nếu chỉ cần chứng chỉ APTIS B1 thì bạn chỉ cần tập trung vào 2 kỹ năng nói và viết, vì đây là 2 kỹ năng viết cần nhiều thời gian ôn tập để thi. Nếu mục tiêu luyện thi APTIS của bạn là B2 hoặc C thì bạn cần chú ý hơn đến việc sử dụng ngôn ngữ. Đặc biệt, bạn cần sử dụng ngữ pháp tương đối chính xác và các cấu trúc câu linh hoạt.

Khi chuẩn bị cho bất kể kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh nào nói chung và kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS nói riêng thì việc đầu tiên bạn cần phải biết bài thi APTIS này độ khó ra sao, kiểm tra những năng lực ngôn ngữ gì. Ngoài ra, bạn có thể làm thử Đề thi APTIS mẫu để biết chính xác bài thi kiểm tra nội dung gì. Sau đó tổng hợp kiến thức và luyện thi theo từng kỹ năng.

Cuối cùng, bạn cần luyện tập làm các đề thi thử để làm quen với cấu trúc cũng như áp lực trong thời gian thi. Từ đó phân bổ thời gian, xây dựng chiến lược làm bài hiệu quả Tham khảo bài thi thử APTIS từng phần chi tiết:

Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào cung cấp cho các thí sinh những thông tin tổng quan về Chứng chỉ tiếng Anh APTIS. Hãy liên hệ đến Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về loại chứng chỉ này.

B2 Aptis tương đương với trình độ gì? Quy đổi qua Toeic thế nào?

B2 Aptis tương đương với trình độ gì? Quy đổi qua các chứng chỉ tiếng anh như Toeic, Ielts thế nào đang là một chủ đề được thảo luận phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách quy đổi thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé.

B2 Aptis tương đương với trình độ gì? Quy đổi qua Toeic thế nào?

1. B2 Aptis tương đương với trình độ gì?

Trình độ tiếng anh b2 Aptis thường được sử dụng để làm tiêu chuẩn đầu vào của giáo viên tiếng anh, chuyên viên, giảng viên  hoặc đầu ra của sinh viên các trường đại học, nghiên cứu sinh,..

Về tổng quan thì bằng B2 Aptis thể hiện một người có thể hiểu được những nội dung trong các văn bản phức tạp, hàn lâm hoặc thiên về học luật theo các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Ngoài ra, vấn đề giao tiếp ở cấp độ này cũng đã được cải thiện ở mức trôi chảy và lưu loát với người bản xứ. 

Về kỹ năng nghe: Có thể nghe hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản lẫn nâng cao trong cuộc sống học tập, công việc thường ngày. Ngoài ra, những bài nói thiên về vấn đề học thuật với mức độ khó cũng có thể được giải quyết ổn thỏa với những người ở trình độ này.

Về kỹ năng nói: Trình độ B2 Aptis cho phép người dùng có thể sắp xếp cấu trúc câu một cách rành mạch, rõ ràng và truyền tải được nội dung nói một cách lưu loát. Về phát âm và ngữ điệu có sự chuyên nghiệp, tự nhiên, không lắp bắp hoặc không cần chuẩn bị sẵn trước nội dung nói.

Về kỹ năng đọc: Việc đọc ở trình độ này đã được nâng lên một mức độ mới, giải quyết được những bài đọc có mức độ khó mà nắm được ý chính một cách dễ dàng.

Về kỹ năng viết: B2 Aptis có thể giúp bạn viết được những mẫu câu với vốn từ vựng phong phú, đa dạng hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng viết lời bình, nhận xét cũng được cải thiện rất nhiều. 

Xem thêm: B1 Aptis thể hiện trình độ thế nào? Tính điểm ra sao?

Xem thêm: Hướng dẫn làm bài thi Aptis test đạt điểm số cao

Video quy đổi điểm aptis

Bảng quy đổi điểm aptis

Thiết kế của bài thi APTIS đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo và cá nhân trên toàn thế giới.

Thang điểm theo cấp độ từ 0 – 50 điểm cho từng kỹ năng.

Nếu bạn làm bài thi APTIS chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng, thang điểm lần lượt là:

0 – 50 điểm: Nếu thi 1 kỹ năng.

0 – 100 điểm: Nếu thi 2 kỹ năng.

0 – 150 điểm: Nếu thi 3 kỹ năng.

Nếu bạn làm bài thi APTIS 4 kỹ năng, thang điểm cuối cùng nằm trong khoảng 0 – 200 điểm.

Những điểm số này cho biết trình độ đối với từng kỹ năng tương ứng và phản ánh khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh.

Phần thi ngữ pháp và từ vựng cũng có thang điểm từ 0-50 nhưng không được tính vào thang điểm cuối cùng.

Kết quả APTIS được quy đổi trực tiếp sang Khung chuẩn Ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Bài viết bảng quy đổi điểm APTIS biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Xem thêm  : Hướng dẫn will be ving là thì gì


Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh – Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì?

APTIS được hiểu là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh, có lịch sử ra đời bắt đầu vào năm 2012 bởi Hội đồng Anh- tổ chức. Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận và sử rộng rộng rãi bởi nhiều tổ chức đơn vị trường học, đại học…của 85 nước. Tại Việt Nam một số trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương… đã chấp nhận APTIS là hợp lệ để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Bài thi APTIS đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kỳ thi APTIS có 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhau phù hợp với các đơn vị, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của từng ứng viên:

 • Aptis General
 • Aptis for teens
 • Aptis for teens (Advanced)
 • Aptis for teachers
 • Aptis Advanced

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Bằng APTIS có giá trị bao lâu? Sau thi bao lâu thì nhận được kết quả? Sau khi thi 5-7 ngày, bạn có thể nhận được kết quả. Mặc dù không được cấp bằng, nhưng các bạn được cấp giấy chứng nhận điểm. Điểm chứng chỉ APTIS có giá trị vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PET

Đối tượng thi tiếng Anh APTIS

 • Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Bài thi được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch)….
 • Bài thi APTIS dành cho giáo viên: APTIS được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.
 • APTIS dành cho học sinh: Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh. Tạo tiền đề để các bạn có thể học và thi lên các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao hơn.
Kiểm tra chứng chỉ APTIS

Cách tính điểm của bài thi APTIS

Kết quả của bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS được biểu thị dưới 2 dạng là dạng số và dạng cấp độ CEFR (Khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu).

Kết quả dưới dạng số: Dưới dạng số thì thang điểm cho từng kỹ năng sẽ là từ mốc 0-50 điểm. Trong quá trình làm bài thi cả 4 kỹ năng, thí sinh sẽ nhận thang điểm tối đa là 200 điểm. Với thí sinh chọn làm bài thi APTIS chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng, thì Thang điểm APTIS cuối cùng (Final Scale Score) của bạn sẽ như sau:

 • Từ 0-50: Nếu thi 1 kỹ năng.
 • Từ 0-100: Nếu thi 2 kỹ năng.
 • Từ 0-150: Nếu thi 3 kỹ năng.

Điểm khác biệt trong bài thi APTIS là thí sinh sẽ nhận điểm số riêng cho phần thi Ngữ pháp và từ vựng. Phần này cũng tính thang điêm 0-50 nhưng lại không tính vào thang điểm cuối cùng của các bạn dự thi.

Kết quả dưới dạng cấp độ CEFR: Dưới cấp độ theo khung tham chiếu Châu Âu bao gồm: A1, A2, B1, B2, và C. Trong đó A1 là thấp nhất và cao nhất là trình độ C.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh KET

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS

Nghe APTIS (25 câu hỏi/ 55 phút): Thi bằng hình thức lựa chọn đáp án trắc nghiệm A, B, C, D… Bạn có thể nghe lại lần 2. Bài thi phần Nghe sẽ có tổng cộng ba dạng câu hỏi chính và chúng có thể được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.

Bài thi nói APTIS (4 phần/ 12 phút)

 • Phần 1: Thông tin cá nhân
 • Phần 2: Mô tả, trình bày quan điểm, nguyên nhân và lý giải bằng việc quan sát bức tranh…
 • Phần 3: Đưa ra sự so sánh giữa 2 bức tranh, trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề.
 • Phần 4: Thảo luận kinh nghiệm cá nhân và quan điểm về một chủ đề trừu tượng: Thí sinh sẽ tiếp tục được xem một bức ảnh, sau đó sẽ trả lời 3 câu hỏi về một chủ đề trừu tượng có liên quan đến bức ảnh đó.

Phần Đọc APTIS (4 phần/ 30 phút)

 • Đọc hiểu câu: Chọn từ hoàn chỉnh câu. Mỗi câu trong đoạn đưa ra riêng lẻ không liên quan đến nhau nên các bạn không cần hiểu rõ hay cố dịch hết nghĩa của cả đoạn.
 • Gắn kết văn bản: Sắp xếp các câu lộn xộn thành một câu chuyện có nghĩa.
 • Đọc hiểu văn bản ngắn: Thí sinh sẽ cần phải đọc hiểu một đoạn văn bản có độ dài khoảng 150 từ. Sau đó bạn hoàn thiện đoạn văn bằng cách lựa chọn từ đúng trong một danh sách các từ cho sẵn.
 • Đọc hiểu văn bản dài: Thí sinh đọc đoạn văn 750 với danh sách các tiêu đề cho trước. Thí sinh gắn các tiêu đề có sẵn với từng đoạn văn bản có trong bài văn cho sẵn.

Phần Viết APTIS (4 phần/ 55 phút)

 • Viết từ: Thí sinh sẽ phải hoàn thành mẫu đơn bằng cách điền thông tư.
 • Viết đoạn văn ngắn: Phần thi này một lần nữa sẽ ở dạng điền mẫu đơn, tuy nhiên thí sinh sẽ cần viết thành câu hoàn chỉnh với độ dài vào khoảng 20 đến 30 từ một câu.
 • Viết ba phần của một đoạn hội thoại, tất cả các phần đều cần hoàn thành: Thời gian làm không quá 10 phút.
 • Viết thư: Trong phần này, thí sinh sẽ viết một email thông thường cho một người bạn (khoảng 50 từ) và một email trang trọng gửi tới một người chưa quen biết (khoảng 120-150 từ).

Bài thi Ngữ pháp Từ vựng:

 • Nối từ: tìm từ đồng nghĩa với từ ngữ đã cho trước.
 • Định nghĩa từ: ghép định nghĩa với từ đã cho trước.
 • Sử dụng từ: Hãy hoàn thành câu bằng cách chọn một từ chính xác nhất trong các từ đã cho trước.
 • Tìm cặp từ hay tổ hợp từ: Đây thường là những câu hỏi gây khó khăn nhất bởi vì thí sinh cần biết từ nào (trong danh sách) hay thường đi với từ đã cho.

  Cấu trúc của bài thi tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TEFL

Quy đổi điểm APTIS sang TOEIC

Điểm thi APTIS được quy đổi trực tiếp sang Khung ngoại ngữ chuẩn Châu Âu (CEFR) và tương thích với KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam. Sau đây chứng chỉ APTIS đổi sang các chứng chỉ tiếng Anh khác. Thí sinh cần lưu ý, bảng quy đổi chỉ mang tính chất so sánh tương thích. Các bài thi các loại chứng chỉ quốc tế sẽ có những ưu điểm, thế mạnh riêng không thể thay thế cho nhau:

Bảng quy đổi quy đổi APTIS sang Toeic

Thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS ở đâu?

Trong khoảng 4 đến 5 năm trở lại đây thì chứng chỉ APTIS ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy tại sao nên thi bằng APTIS?

Lý do nên thi chứng chỉ APTIS

Tính linh hoạt của APTIS: Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn các kỹ năng thi phù hợp nhu cầu của mình. Các bạn có thể chọn 1 kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng để thi. Nhưng dù thi kỹ năng nào đi nữa thì cũng phải thi phần ngữ pháp và từ vựng. Bên cạnh đó thời gian thi do bạn chủ động chọn kể cả địa điểm thi phù hợp với bản thân. Kết quả thi sẽ có trong vòng 5 đến 7 ngày trừ các ngày lễ tết và thứ 7, chủ nhật.

Con đường sự nghiệp rộng mở: Tại thị trường lao động Việt Nam đã rất nhiều công ty, tổ chức công nhận và sử dụng chứng chỉ tiếng Anh APTIS điển hình là: Vietjet Air hay là Techcombank….Nếu đã có tấm bằng đại học trong tay thì sở hữu bằng APTIS giúp bạn những cơ hội thăng tiến trong tương lai, những cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao…

Nội dung và hình thức thi thân thiện: Bài thi APTIS được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, điều này giảm bớt căng thẳng cho thí sinh khi phải đối mặt với giám thị. Phần nội dung bài thi cũng rất gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

Những lợi ích khi có chứng chỉ tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Stater

Tài liệu tham khảo thi APTIS

Xem hướng dẫn thi APTIS: /diem-chuan-dhqghn-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Xem thêm hướng dẫn cho thí sinh trước ngày thi: tại đây.

Link bài thi thử APTIS từng phần chi tiết:

Những đơn vị tổ chức thi APTIS tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh V đã được công nhận và sử dụng tại nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục bắt đầu từ năm 2013 cho tới nay. Các bạn tham khảo các đơn vị tổ chức bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS cụ thể như sau để lựa chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất nhé:

Tại Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)
  Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA)
  Điện thoại 1: +84 (0)24 3868 2445
  Điện thoại 2: +84 (0)24 3623 1425
  Website: />
  Email: cfl@hust.edu.vn
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Khoa Ngoại ngữ Kinh tế
  Điện thoại: +84 (0)24 3869 2255
  Website: /
 • Trường Đại học Ngoại thương
  Trung tâm Hỗ trợ sinh viên
  Điện thoại: 0987.200.492
  Website: fssc.ftu.edu.vn
  Email: lophockynang.fssc@ftu.edu.vn
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất
  Trung tâm Ngoại ngữ
 • Viện Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp ATEC

 Thái Nguyên

 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.
  Phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.
  Điện thoại: +84 (0)280 3648 489
  Email: khaothi.sfl@tnu.edu.vn

Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn.
  Trung tâm Ngoại ngữ
  Điện thoại: +84 (0)2566 533 888
  Địa chỉ: Phòng 109, nhà A2, Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quang Trung

Tại Thành phố Hồ Chí Minh 

 • Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: +84 (0)889 135739
  Email: info@ehub.vn
  Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3 – lầu 8, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  Khoa Ngoại ngữ
  Hotline: +84 (0)126 560 3387
  Website: /
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  Trung tâm Đào tạo Phát triển Nguồn nhân lực
  Điện thoại: 028.62571257 ; 0982.599.766
  Email: ttdtptnnl@hvct.edu.vn
 • Trường Đại học Hoa Sen.
 • Trường VSTAR School.
 • Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên (Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh).

Hy vọng qua bài viết này đã phần nào mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin khái quát về chứng chỉ tiếng Anh APTIS. Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu chinh phục các bằng tiếng Anh quốc tế của mình nhé!

Chứng chỉ Aptis là gì?

Chứng chỉ Aptis là gì? Aptis là từ viết tắt thông dụng của cụm từ “ All purpose ticket issuing system’. Theo nghĩa tiếng việt được hiểu là “ nhìn thấy tất cả”. Aptis là bài đánh giá dùng để kiểm tra trình độ và năng lực Tiếng Anh, được xây dựng là phát triển bởi British Council (Hội Đồng Anh) từ năm 2012. Một tổ chức uy tín với kinh nghiệm hơn 70 năm kiểm tra Tiếng Anh trên toàn cầu. 

Chứng chỉ Aptis là gì?

Hiện tại, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Một điểm đặc biệt của bài thi Aptis này chính là là hình thức thi trên máy tính với nội dung linh hoạt, hiện đại dựa trên các nghiên cứu mới nhất từ các nhà khảo thí.

Cấu trúc bài thi Aptis là gì?

Cấu trúc bài thi Aptis sẽ bao gồm 1 hợp phần (Ngữ pháp, Từ vựng) và 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cụ thể: 

 • Ngữ pháp và Từ vựng: 25 câu hỏi thuộc phần Ngữ pháp, 25 câu hỏi phần Từ vựng (thời gian 25 phút)
 • Kỹ năng Đọc: 4 bài (thời gian 35 phút)
 • Kỹ năng Nghe: 4 bài (thời gian 40 phút)
 • Kỹ năng Nói: 4 bài (thời gian 12 phút)
 • Kỹ năng Viết: 4 bài (thời gian 50 phút)
Aptis sẽ bao gồm 1 hợp phần và 4 kỹ năng

Cấu trúc và nội dung của bài thi khá linh hoạt và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức lẫn cá nhân trên mọi đất nước. Bằng chứng thực tế là đến hiện nay, các kỳ thi Aptis có tận 5 biến thể. Mỗi biến thể sẽ có nội dung khác nhau:

 • Aptis General: Bài thi mặc định dành cho mọi đối tượng. Kết quả sẽ được quy đổi sang các cấp độ A1, A2, B1, B2 và C
 • Aptis for teens: Dành cho học sinh từ 13-17 tuổi
 • Aptis for teens (Advanced): Dành cho học sinh có trình độ và kỹ năng cao
 • Aptis for teachers: Dành cho giáo viên ngôn ngữ Anh
 • Aptis Advanced: Dành cho các thí sinh có nhu cầu đạt chứng chỉ C1, C2 

Bài kiểm tra sẽ được bắt đầu với các câu hỏi thông thường và dần chuyển sang các câu hỏi khó hơn. Mỗi phần sẽ đánh giá các trình độ tiếng Anh từ A1-C của khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).  

Hệ thống tính điểm và thang điểm bài thi Aptis là gì? 

Đối với kết quả của bài thi Aptis sẽ được biểu diễn dưới 2 dạng là dạng số và dạng cấp độ CEFR (Hay còn gọi là khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu).

Kết quả điểm theo dạng số

Trường hợp biểu diễn điểm theo dạng số, thì đây là một trong những con số dao động theo cấp độ từ 0-200 cho mỗi kỹ năng. Nếu bạn làm bài thi Aptis với 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết), bạn sẽ nhận được một thang điểm cuối cùng, hay còn gọi là Final Scale Score, nằm trong khoảng 0-200/ thang điểm. Nhưng nếu bạn làm bài thi chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng thì thang điểm lần lượt của bạn sẽ lần lượt sẽ là: 

 • Nếu thi 1 kỹ năng: 0-50
 • Nếu thi 2 kỹ năng: 0-100
 • Nếu thi 3 kỹ năng: 0-150

Những con số này cho biết trình độ của bạn đối với từng kỹ năng và phản ánh khả năng hiểu, giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nhận được một điểm số riêng cho học phần Ngữ pháp và từ vựng (Grammar and Vocabulary). Tuy nhiên, điểm số của phần thi này sẽ không được tính vào thang điểm cuối cùng (Final Scale Score) của bạn.

Điểm số bài thi Aptis sẽ được biểu diễn dưới dạng số và dạng CEFR

Kết quả bài thi theo khung tham chiếu Châu Âu

Trường hợp điểm số tương ứng theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, A1 là cấp độ thấp nhất và C2 là cấp độ cao nhất. Những cấp độ được tính toán dựa trên tỷ lệ giữa thang điểm số và kết quả bằng số đến từ bài thi của bạn. Nếu bạn làm bài thi đủ 4 kỹ năng, bạn sẽ nhận được một cấp độ CEFR tổng quát (hay còn gọi là “Overall CEFR Grade”) được tính toán dựa trên kết quả. 

>>> Tham khảo thêm: Bạn có biết 8 loại chứng chỉ hành nghề kế toán

Bài thi Aptis – lựa chọn nội dung phù hợp với nhu cầu

Bạn cũng thấy rằng bài thi Aptis là dạng bài thi của tương lai khi nó mang tính chất linh hoạt cao và có các yếu tố thân thiện với thí sinh dự thi. Trong đó có cả về mặt nội dung, hình thức cho đến kết quả thi nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể lựa chọn những cấp bậc theo khung tham chiếu Châu Âu đặt ra để lựa chọn cho mình một mức độ và nội dung thi phù hợp nhất nhé! 

Vì sao bạn nên thi chứng chỉ Aptis?

Aptis là gì? Lý do bạn nên lựa chọn bài thi Aptis

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh bằng năng lực của bản thân

Trong nhiều năm qua, các nhà tuyển dụng thường đánh giá trình độ Tiếng Anh của ứng viên dựa vào các chứng chỉ Toeic, Ielts hay các chứng chỉ khác theo cấp độ A, B, C. Tuy nhiên, việc đạt được điểm số tuyệt đối từ những chứng chỉ này không phải dễ dàng. Dù cho nhiều thí sinh đã cày ngày cày đêm, đầu tư nhiều tâm huyết nhưng kết quả vẫn không như mong muốn. Chính vì vậy,  tiếng Anh vẫn là thách thức lớn đối với các bạn trẻ vì kỹ năng ngoại ngữ vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu công việc từ nhà tuyển dụng đặt ra. 

Hiểu được khó khăn đó, Hội đồng Anh đã thiết kế một bài thi Aptis với hình thức mới mẻ, đa dạng và linh hoạt hơn để người thi có một trải nghiệm thực sự bổ ích hơn. Không chỉ dễ dàng hơn cho người thi mà các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng cũng sẽ được đáp ứng đủ.

Cánh cửa nghề nghiệp tương lai rộng mở

Hiện nay, Aptis đã có mặt và phát triển mạnh mẽ tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, không chỉ có các trường đại học lấy chứng chỉ Aptis làm điều kiện xét tuyển mà nhiều doanh nghiệp và tổ chức cũng đã công nhận và sử dụng Aptis như một tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ để tuyển chọn.

Cơ hội nghề nghiệp đối với chứng chỉ Aptis là gì?

Hình thức thi thân thiện với thí sinh

 • Như tôi đã đề cập trên, bài thi Aptis kiểm tra năng lực đối với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua hợp phần Ngữ Pháp, Từ Vựng và 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tất cả được thực hiện chủ yếu thông qua máy tính, mang đến sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng cho cả ứng viên và người chấm thi. 
 • Phần kỹ năng Nói được ghi âm trực tiếp qua máy tính. Điều đó hạn chế được sự căng thẳng, lo ngại của thí sinh khi phải đối thoại trực tiếp với giám khảo. 
 • Các câu hỏi của bài thi Aptis đa dạng, bao gồm từ hình thức trắc nghiệm đến các bài ghép từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa, điền từ vào chỗ trống,… giúp cho thí sinh tránh sự nhàm chán, giảm mệt mỏi trong suốt quá trình làm bài.
 • Nội dung bài thi thân thiện, chủ đề gần gũi, mang tính ứng dụng thực tế cao và phù hợp với môi trường học tập, làm việc của các bạn hiện nay.

Các dạng bài thi aptis cho từng đối tượng

Các dạng bài thi của Aptis là gì?

Aptis thông dụng

Dạng bài thi aptis thông dụng cho các đối tượng là các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp và tổ chức. Cấu trúc bài được điều chỉnh mức độ phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp hay tổ chức. Cụ thể là bài thi có nội dung liên quan thực tế đến chuyên ngành cụ thể, ví dụ như du lịch, kinh doanh, logistic,…

Aptis cho giáo viên

Aptis được xây dựng dành riêng cho các đối tượng làm việc trong ngành giáo dục nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng giảng dạy tại môi trường học tập.

Aptis cho học sinh

Dạng bài thi Aptis dành cho học sinh thường được xem là một bài đánh giá tiếng Anh thông dụng dành cho các đối tượng trong độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng dựa trên cơ sở phù hợp với nhu cầu và mức độ của các bạn học sinh trong quá trình học tập. Tạo tiền đề để các bạn có thể nâng cao kỹ năng và thi lên các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao cấp hơn.

1. Bằng tiếng Anh APTIS là gì?

Bằng tiếng Anh APTIS là viết tắt của All Purpose Ticket Issuing System (nghĩa là: nhìn thấy tất cả).

APTIS chính thức ra đời vào năm 2012. Đến năm 2022, chứng chỉ này đã bước sang tuổi thứ 10. Bài thi cho phần chứng chỉ này được sử dụng trên 85 quốc gia. Điều này cho thấy đây là một bài thi uy tín, được công nhận và sử dụng trên thế giới.

Bài thi APTIS được phát triển bởi các chuyên gia tại Hội đồng Anh (British Council). Bài thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ và cung cấp kết quả đáng tin cậy cho các đơn vị tuyển dụng, tổ chức đào tạo.

Bằng tiếng Anh APTIS được cấp bởi đơn vị uy tín hàng đầu – British Council

Thí sinh cần lưu ý, bằng tiếng Anh APTIS được cấp dưới dạng bảng điểm chứ không phải chứng chỉ như IELTS hay TOEIC.

Lệ phí để tham gia thi APTIS là 1.450.000 đồng. Chứng chỉ APTIS có thời hạn vĩnh viễn.

2. APTIS có gì khác biệt so với IELTS và TOEIC

DướI đây là một số ưu điểm khi bạn lựa chọn thi Bằng tiếng Anh APTIS.

2.1 Có thể làm bài thi ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ thời gian nào

Khác với TOEIC, IELTS phải đến địa điểm dự thi trong khung giờ quy định. APTIS độc đáo bởi tính linh động cho bạn làm thi ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. Vì vậy, thí sinh dù rất bận rộn vẫn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian thi.

Đáp ứng các yêu cầu về thiết bị, kết nối Internet bạn có thể làm bài thi ở bất kỳ đâu

Bên cạnh đó, APTIS cũng tổ chức thi trên giấy. Thậm chí còn có bài thi riêng bằng chữ nổi cho các ứng viên đặc biệt.

2.2 Có kết quả chỉ sau 48 giờ

Nếu các bài thi tiếng Anh khác thí sinh cần đợi từ 7 ngày đến 15 ngày để có kết quả. Thì với bằng tiếng Anh APTIS chỉ sau 48 giờ là bạn đã nhận được kết quả thi của mình.

Phần thi đọc, nghe, ngữ pháp và từ vựng được chấm tự động bằng hệ thống giúp rút ngắn rất nhiều thời gian nhận kết quả.

2.3 Kết quả đánh giá toàn diện khả năng tiếng Anh

APTIS kiểm tra khả năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế với 4 kỹ năng bắt buộc: nghe, nói, đọc, viết.

Kết quả bài thi thể hiện cụ thể điểm của từng kỹ năng. Từ đó giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên toàn diện nhất. Đánh giá được ưu, nhược điểm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bằng tiếng Anh APTIS thể hiện rõ điểm cho từng kỹ năng của thí sinh

Bài kiểm tra tiếng Anh được tổ chức bởi Hội đồng Anh. Đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng Nghe- Nói – Đọc – Viết.

2.4 Bằng tiếng Anh APTIS có độ phủ tương đối cao

Bằng tiếng Anh APTIS được phát triển bởi đơn vị rất nổi tiếng về đào tạo và tổ chức các kỳ thi tiếng Anh British Council. APTIS hiện có mặt tại hơn 85 quốc gia. Đây là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh hợp lệ được công nhận bởi các tổ chức giáo dục, đơn vị tuyển dụng…

APTIS được công nhận bởi rất nhiều đơn vị tuyển dụng

2.5 APTIS đa dạng bài thi cho các đối tượng

APTIS có tổng cộng 3 loại bài thi. Có những bài thi được thiết kế cho các đối tượng riêng biệt.

 • APTIS General. Bài thi lấy chứng chỉ thông dụng nhất. Bài thi này có thể thiết kế, điều chỉnh riêng theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, tổ chức. Ví dụ doanh nghiệp làm việc liên quan đến du lịch sẽ có bài thi chuyên sâu vào lĩnh vực này.
 • APTIS for Teens: Dùng để đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh. Từ đó, giúp trẻ có thể hoàn thiện kỹ năng của mình hơn. Chuẩn bị cho các bài thi quan trọng trong tương lai.
 • APTIS for Teachers: Bài thi được thiết kế dành riêng cho đối tượng là giáo viên.

Bài thi APTIS được thiết kế cho các đối tượng khác nhau

I. PHÂN BIỆT TOEIC – IELTS – CEFR – TOEFL

1. Định nghĩa

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication – bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. TOEIC đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của người thi như một ngoại ngữ trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. TOEIC chia theo

IELTS là gì? Là từ viết tắt của International English Language Testing System là Hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chính thức theo các trình độ từ chưa biết gì đến thành thạo qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. IELTS thường được biết đến là bài kiểm tra chuẩn tiếng Anh phổ biến hơn và nhiều nước sử dụng đánh giá năng lực ngôn ngữ học thuật. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

TOEFL viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra đánh giá Tiếng Anh giao tiếp quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

CEFR là The Common European Framework of Reference for Languages (còn được viết tắt CEFRL). Đây là khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu, một tiêu chuẩn quốc tế đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ. Và các cấp độ này áp dụng cho các thứ tiếng khác nhau từ Anh, Pháp, Đức…(tính khoảng 40 ngôn ngữ)CEFR được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu và xác nhận khả năng ngôn ngữ qua sáu cấp độ trong CEFR là A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Đây là bảng thông tin cơ bản của 4 hình thức thi này:

Bạn cần xem chi tiết hơn về IELTS và TOEIC qua hai bài viết:

2. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – CEFR – TOEFL

Đây là bảng thống kê tương đối – nhắc lại là tương đối quy đổi điểm giữa các chứng chỉ TOEIC – IELTS – CEFR – TOEFL, các bạn tham khảo nhé:

Bạn có thể tính điểm TOEIC 600 sẽ được tầm hơn 4.5 IELTS hoặc gần 500 TOEFL Paper.

Tuy nhiên mỗi chứng chỉ yêu cầu thi khác nhau, đặc biệt là TOEIC chỉ thi hai kỹ năng là chủ yếu, trong đó Writing – Speaking là kỹ năng khá khó nên khi chuyển đổi điểm không hẳn là tương xứng do đó để chắc chắn, các bạn hãy thử test thêm để chọn được lớp học phù hợp nếu muốn chuyển sang học các chứng chỉ IELTS – CEFR – TOEFL nhé.

Xem thêm bảng quy đổi điểm của chứng chỉ Cambridge để so sánh:

Trên đây là bảng quy đổi điểm từ TOEIC sang IELTS, IELTS sang TOEFL, CEFR mà các bạn có thể tham khảo. Nhưng như đã chia sẻ, phần tính điểm này chỉ là tương đối, có khi bạn đạt 990 TOEIC nhưng điểm IELTS chỉ là band 7 bởi điểm Speaking và Writing kéo xuống, hai kỹ năng này khó hơn nhiều nhé.

Một số lưu ý nên chọn chứng chỉ nào?

Hiện tại, TOEIC kiếm tra tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế nên chủ yếu phù hợp với các bạn sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra, phục vụ công việc tương lai…

IELTS phù hợp cho cả du học, phát triển công việc trong nước, công việc các tập đoàn nước ngoài đến định cư. Hiện tại có hơn 10.000 trường đại học trên thế giới công nhận IELTS làm tiêu chuẩn nhập học. Có thể nói với tính chất kiểm tra toàn diện, IELTS đáp ứng yêu cầu sử dụng trong học tập và làm việc, rất rộng.

TOEFL cũng là chứng chỉ thi 4 kỹ năng nhưng chủ yếu phổ biến ở Mỹ hơn. Bạn cũng có thể chọn chứng chỉ này cho du học và công việc vì hiện tại nó cũng được công nhận tại nhiều nước. Nhưng hiện tại không phổ biến lắm ở Việt Nam.

CEFR – khung chứng chỉ châu Âu được sử dụng toàn thế giới nhưng nó không có tính tiêu chuẩn hóa như ba chứng chỉ trên. Nên lựa chọn một trong ba bằng trên sẽ thể hiện sự tiêu chuẩn cao hơn.

Vì sao nên học IELTS?

Hiện tại, các chứng chỉ đều thể hiện sự đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc của người học. Tuy nhiên mỗi chứng chỉ có cấu trúc đề thi, kiến thức rộng và khó khác nhau nên nhận xét hiện nay, IELTS hay TOEFL vẫn được đánh giá cao hơn trong việc sử dụng đa dạng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Trong đó, xét về độ phổ biến, IELTS phổ biến tại nhiều nước hơn so với TOEFL (phổ biến ở Mỹ còn các nước khác ít dùng hơn). Vì thế, lựa chọn học IELTS theo 4 kỹ năng toàn diện và ứng dụng đa dạng hơn là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Học IELTS, bạn được đánh giá theo 9 band điểm tương ứng với trình độ:

0 – Không có điểm 0, Bỏ thi

1.0: Không biết gì tiếng Anh

2.0: Sử dụng lúc được lúc không

3.0: Cực kỳ hạn chế

4.0: Hạn chế

5.0: Bình thường

6.0: Khá

7.0: Tốt

8.0: Rất tốt

9.0: Thông Thạo

Trong đó, cách tính điểm overall sẽ bằng trung bình cộng của điểm số 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking. Mỗi kỹ năng cũng được chấm từ 0-9.0 theo mức thang điểm tương tự. Bạn xem chi tiết thông tin qua bài viết: Thang điểm IELTS – Cách tính điểm chuẩn nhất

Bằng IELTS hiện được sử dụng rộng rãi:

✔ Đáp ứng tiêu chuẩn miễn thi THPT với 4.5 IELTS trở lên sẽ được tính điểm 10 môn tiếng Anh

✔ Một số trường ĐH top đầu xét tuyển thẳng với 6.5 IELTS cùng điểm số 2 môn còn lại từ 15 điểm trở lên như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, HV Ngoại Giao…

✔ Đáp ứng chuẩn đầu ra tại các trường ĐH. Hiện tại chuẩn đầu ra hay có TOEIC hoặc IELTS trong đó IELTS được đánh giá cao hơn cho công việc sau này.

✔ Xin việc thuận tiện và dễ dàng với điểm số IELTS tiêu chuẩn cao.

✔ Phục vụ du học hay định cư nước ngoài trong tương lai.

Trên đây là những lợi ích và lý do khiến xu hướng học sinh hay sinh viên, người đi làm đều lựa chọn IELTS để học tập. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu cần thi thử xác định trình độ và tư vấn học IELTS miễn phí, hãy đăng ký ngay nhé:

1.B2 Aptis Tương đương Với Trình độ Gì? Quy đổi Qua Toeic Thế Nào?

16 thg 12, 2021

Xem chi tiết »

 • 2.Thang điểm Và Cách Tính điểm Của Bài Thi Aptis – CLA – BKHN

  VD: Điểm số 38 có thể cho mức CEFR là B2 đối với một kỹ năng, nhưng không phải tất cả. Ý nghĩa của Phần thi Ngữ pháp & Từ vựng. Đây là một phần thi quan trọng …

  Xem chi tiết »

 • Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts

  edusa.vn › b2-aptis-tuong-duong-voi-trinh-do-gi-quy-doi-toeic, cla.hust.edu.vn › Aptis là gì? Bài thi tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh, camnangtienganh.vn › bang-quy-doi-diem-aptis, www.aep.neu.edu.vn › UploadPath › All › bang quy doi ket qua ta, edulife.com.vn › chung-chi-tieng-anh-aptis, muaban.net › blog › aptis-la-gi-131753, tailieutienganh.edu.vn › bang-tieng-anh-aptis-la-gi-bang-quy-doi-diem-voi…, ielts-fighter.com › quy-doi-diem-toeic-sang-ielts-toefl-cefr_mt1574562970, truyenhinhcapsongthu.net › top › doi-diem-aptis-sang-toeic, B2 Aptis la bao nhiều điểm, Bằng điểm Aptis, Aptis và IELTS, Aptis B1 tương đương, Quy đổi điểm APTIS sang TOEIC HUST, Aptis B1 là bao nhiều điểm, Aptis B2 tương đương, Tính điểm Aptis

  Ngoài những thông tin về chủ đề Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Quy Đổi Điểm Aptis Sang Ielts trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button