Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

R22 Gồm Những Môn Nào – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

R22 Gồm Những Môn Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về R22 Gồm Những Môn Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về R22 Gồm Những Môn Nào:

Nội dung chính

Khối R22 là gì? Gồm những môn nào?

Khối R22 là một tổ hợp mới, được mở rộng từ khối R truyền thống. Khối thi này là một trong những khối năng khiếu, sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, học viện trên toàn quốc hiện nay.

Theo văn bản thông báo của Bộ giáo dục và đào tạo, tổ hợp R22 bao gồm 3 môn thi tuyển khác nhau: Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm – Ngữ văn – Toán. 

Trong đó, chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm là một trong các chứng chỉ sau: chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp) 

STT Mức điểm chứng chỉ tiếng Anh Điểm quy đổi để

 xét tuyển sinh

TOEFL iTP TOEFL iBT IELTS
1 475 – 499 53 – 60 4.5 7,0
2 500 – 524 61 – 68 5.0 8,0
3 525 – 549 69 – 76 5.5 9,0
4 ≥ 550 ≥ 77 ≥ 6.0 10,0

Khối R22 xét tuyển ngành nào?

Mã ngành Ngành Chuyên ngành
7310101 Kinh tế Quản lý Kinh tế
Kinh tế và Quản lý
7310201 Chính trị học Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa
Chính trị phát triển
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Văn hóa phát triển
Chính sách công
Truyền thông chính sách
7310205 Quản lý Nhà nước Quản lý xã hội
Quản lý hành chính nhà nước
7320101 Báo chí Báo in
Ảnh báo chí
Báo phát thanh
Báo truyền hình
Quay phim truyền hình
Báo mạng điện tử
7310206 Quan hệ quốc tế Thông tin đối ngoại
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế
Quan hệ quốc tế và Truyền thông toàn cầu – CLC
7320108 Quan hệ công chúng Quan hệ công chúng chuyên nghiệp
Truyền thông Marketing – CLC
7220201 Ngôn ngữ Anh
7320107 Truyền thông quốc tế
7320110 Quảng cáo
7229001 Triết học
7229008 Chủ nghĩa Khoa học xã hội
7310102 Kinh tế chính trị
7310202 Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước
7310301 Xã hội học
7320104 Truyền thông đa phương tiện
7320105 Truyền thông đại chúng
7760101 Công tác xã hội
7320401 Xuất bản Biên tập xuất bản
Xuất bản điện tử

Khối R22 là gì? Gồm những môn nào?

Khối R22 là một tổ hợp mới, được mở rộng từ khối R truyền thống. Khối thi này là một trong những khối năng khiếu, sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, học viện trên toàn quốc hiện nay.

Theo văn bản thông báo của Bộ giáo dục và đào tạo, tổ hợp R22 bao gồm 3 môn thi tuyển khác nhau: Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm – Ngữ văn – Toán. 

Trong đó, chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm là một trong các chứng chỉ sau: chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp) 

STT Mức điểm chứng chỉ tiếng Anh Điểm quy đổi để

 xét tuyển sinh

TOEFL iTP TOEFL iBT IELTS
1 475 – 499 53 – 60 4.5 7,0
2 500 – 524 61 – 68 5.0 8,0
3 525 – 549 69 – 76 5.5 9,0
4 ≥ 550 ≥ 77 ≥ 6.0 10,0

Khối R22 xét tuyển ngành nào?

Trường nào xét tuyển khối R22?

Tại Việt Nam, khối R22 chỉ đang được đào tạo tại Học viện Báo chí – Tuyên truyền. Đây là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam chuyên đào tạo các ngành báo chí cùng các lĩnh vực liên quan. Thí sinh có thể theo dõi thông tin trên trang tuyển sinh của trường để có thêm thông tin chi tiết về ngành học, học phí, điểm chuẩn,…

Bí kíp ôn thi khối R22 đạt điểm cao

Đối với môn Ngữ văn

Lập đề cương môn Văn bám sát năm trước

Đề thi học kỳ của năm học sẽ là nền tảng để bạn lập đề cương ôn tập môn Văn cho mình. Việc lập đề cương ôn tập rất quan trọng bởi kiến thức trong 3 năm cấp ba sẽ rất nhiều, các bạn không thể ôn chi tiết toàn bộ được. Do đó việc cần làm là tìm hiểu hình thức ra đề, khoanh vùng kiến thức đề thi các năm trước của trường mình như thế nào. Hãy hỏi thầy cô hoặc các anh chị khóa trước để xin đề và nghiên cứu cấu trúc đề thi học kỳ của trường bạn.

Đồng thời kết hợp với đề thi THPT quốc gia các năm trước để nắm được xu hướng ra đề nhất định. Sau khi đã có những hiểu biết nhất định về xu hướng ra đề thì các bạn học sinh cần làm đề cương ôn tập học kì, vạch ra những chuyên đề kiến thức cần học.

Mẹo hay cho phần học thuộc lòng tác phẩm

Ở môn Văn, sẽ có những phần bạn phải học thuộc 100% chứ không thể học theo ý hay nhớ mang máng được. Đó là những phần kiến thức về tác giả, tác phẩm, các định nghĩa, các câu nhận định đắt giá để bình luận về tác phẩm bạn cần phân tích. Những phần này sẽ giúp bài làm của các sĩ tử nổi bật hơn, tạo được điểm nhấn riêng. 

Học cách làm Văn theo dàn ý, không lan man

Lập dàn ý chính là cách để các bạn tư duy mạch lạc, có định hướng rõ ràng và tối ưu hóa điểm số. Khi chấm bài văn, số lượng bài viết thầy cô cần chấm sẽ rất nhiều nên không ai có đủ thời gian để đọc hết tất cả con chữ bạn viết mà thầy cô chỉ đọc ý chính và cách các bạn triển khai ý. Để đảm bảo bài viết của bạn đủ ý, lúc ôn thi học kì môn Văn các bạn hãy sử dụng công cụ sơ đồ tư duy để học theo ý chính.

Học cách đưa quan điểm cá nhân vào bài

Quan điểm cá nhân là một phần rất quan trọng khi bạn làm văn Nghị luận và điều này sẽ là “điểm cộng” lớn cho bài thi Văn của bạn tại kỳ thi THPT quốc gia. Câu hỏi phần Nghị luận này thường sẽ chiếm 20% tổng số điểm của phần Làm văn. Yêu cầu của đề thường mở, nên học sinh có thể thoải mái trình bày ý kiến cá nhân và hiểu biết của bản thân, miễn sao ý kiến đó phù hợp với những chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Ngoài ra, để viết sâu sắc và chỉn chu, học sinh cần biết kết hợp các thao tác lập luận văn bản, chú ý đảm bảo dung lượng bài viết mà đề bài yêu cầu. Câu hỏi Nghị luận chính là câu mang tính chất phân loại rõ hơn các đối tượng học sinh, do đó nếu bạn muốn đạt điểm cao cho bài thi Văn, đừng bỏ qua việc đưa quan điểm cá nhân vào câu hỏi Nghị luận. 

Luyện cách phân bổ thời gian hợp lý

Vấn đề phân bổ thời gian cũng rất quan trọng khi bạn ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian trong phòng thi trôi qua từng giây từng phút chứ không có nhiều để các bạn học sinh chần chừ. Theo kinh nghiệm của các thầy cô dạy Văn, thời gian luôn tỉ lệ thuận với dung lượng viết và điểm số từng câu. Thí sinh nên làm phần đọc hiểu trong khoảng 20 phút, câu 1 phần làm văn cần khoảng 20 phút và dành 80 phút còn lại để làm câu Nghị luận văn học.

Đối với môn Toán

Tăng thời gian tự học

Cần dành nhiều thời gian hơn vào việc tự học ở nhà sau khi được thầy có hướng dẫn phương pháp trên lớp, các em có thể làm theo hai bước dưới đây:

Bước 1: Với những kiến thức cơ bản nên học trong sách giáo khoa và bổ sung qua internet.

Bước 2: Làm thật nhiều bài tập liên quan đến phần kiến thức đã học từ mức độ dễ đến khó.

Môn Toán cần nhiều sự biến đổi, với câu hỏi ở mức vận dụng, đọc qua có thể chưa có ngay phương pháp làm nhưng qua vài bước biến đổi thì có thể tìm được đáp án.

Nắm vững kiến thức nền cơ bản, không chủ quan với phần thi lý thuyết:

 • Đặc điểm của môn thi trắc nghiệm là hay cái bẫy những câu hỏi lý thuyết. Vì vậy, việc nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp các em có thể đạt được kết quả cao.
 • Muốn được điểm cao hơn thì đầu tiên bạn làm chắc chắn các câu hỏi ở mức 6, 7 điểm.

Rèn luyện kỹ năng tinh nhanh

Môn Toán thi trắc nghiệm có 50 câu trong thời gian là 90 phút. Như vậy, trung bình có khoảng 18 phút để đọc đề bài, làm bài và tô đáp án cho mỗi câu hỏi.

Trong quá trình ôn luyện, các bạn cần thường xuyên tìm các hướng làm nhanh, rèn luyện tính nhẩm, tính nhanh và chính xác. Có thể kết hợp cùng việc bấm giờ để kiểm tra tốc độ làm bài của mình và rèn luyện kĩ năng như thi thật. – Các bạn cần học cách sử dụng thông thạo máy tính, các mẹo làm được trên máy tính từ bạn bè cũng như tham khảo qua mạng.

Tích cực luyện đề: Luyện đề thi là điều vô cùng cần thiết cho việc ôn thi Đại học, nó sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm, khuyết điểm và từ đó tìm cách khắc phục, hồng phần kiến thức nào thì trau dồi lại phần kiến thức đó đó, sau đó rút ra kinh nghiệm từ những câu làm sai và bổ sung thêm kiến thức từ những câu chưa có hướng làm.

Khối R là gì?

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của nền giáo dục, hiện nay các thí sinh đã có thể lựa chọn các khối thi phù hợp hơn với năng khiếu và đam mê của mình. Khối R là một trong số các đó. Đây là khối thi dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đặc biệt là truyền thông báo chí.

Khối R gồm những môn học nào?

Khối R hiện nay gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu.

Hình thức thi các môn văn hóa khối R

– Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải tham gia đầy đủ 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh được chọn thi một trong hai tổ hợp thi thuộc khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân) cùng các khối thi cơ bản (A, B, C và D) để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, vẫn phải đăng ký các môn có trong tổ hợp xét tuyển của khối đăng ký.

– Thời gian thi đối với môn Ngữ văn là 120 theo hình thức tự luận; môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút; các môn thuộc tổ hợp thi thời gian làm bài là 50 phút và thi cùng một buổi.

Hình thức thi các môn năng khiếu khối R

Tên môn thi Nội dung thi
Môn năng khiếu Báo chí Đề thi gồm hai phần.

Phần 1 (3 điểm) thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.

Phần 2 (7 điểm) thí sinh làm bài tự luận trong thời gian là 120 phút.

 • Câu 1: khả năng xử lý tình huống và cách sử dụng ngôn ngữ để viết văn.
 • Câu 2: quan điểm cá nhân, khả năng phát hiện vấn đề.
Môn Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật Thí sinh tự thể hiện từ 5 đến 10 phút một trong các thể loại sau: Hát, Nhạc cụ, Sân khấu, Múa.

Môn Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật: Thi vấn đáp hoặc Tự luận (150 phút) tùy từng trường.

Môn Năng khiếu kiến thức truyền thông Thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời trước hội đồng thi

Khối R gồm những môn nào?

Khối R là khối chuyên ngành năng khiếu. Tìm hiểu khối R gồm những môn nào, trường đại học khối R nào nổi tiếng, ra trường làm nghề gì qua bài viết sau đây.

Nếu bạn đang có dự định theo học các chuyên ngành thiên về năng khiếu như báo chí, nghệ thuật, truyền thông, diễn xuất,… thì đừng vội bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây về khối R nhé. Cùng tìm hiểu khối R gồm những môn thi và có các khối thi đại học nào dưới đây.

1 Khối R gồm những môn nào? Thi Đại học môn gì?

Khối R gồm những môn nào?

Tương tự như những khối ngành năng khiếu khác, khối R bao gồm 3 môn trong đó có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu bắt buộc. Do có nhiều môn năng khiếu khác nhau nên trong khối R được chia ra làm nhiều khối nhỏ như:

2 Khối R gồm những ngành gì?

Khối R gồm những ngành gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, khối R được áp dụng làm phương thức tuyển sinh cho 3 ngành chính là: Biểu diễn âm nhạc, tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, truyền thông văn hóa và một số ngành khác được trình bày qua bảng dưới đây:

3 Các trường Đại học tuyển sinh khối R hàng đầu

Do khối R chưa thật sự phổ biến nên số lượng thí sinh đăng ký hầu như rất thấp, dẫn đến việc chỉ có một số ít trường tuyển sinh khối này. Đây đều là những trường đại học văn hóa, nghệ thuật trên cả nước.

Các trường Đại học khối R miền Bắc

Học viện Báo Chí & Tuyên Truyền

Học viện Báo Chí & Tuyên Truyền

 • Địa chỉ: Số 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962 và đến nay đã hơn 55 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực từ trình độ sơ cấp trở lên về lý luận và nghiệp vụ.

Trong suốt chặng đường hơn 55 năm qua, sinh viên và nhà trường đã thực hiện công tác chỉ đạo nghiêm túc và sáng tạo, được minh chứng qua các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích đáng tự hào cả trong và ngoài nước.

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

 • Địa chỉ: số 18, ngõ 55, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội

Với thâm niên hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành niềm tự hào của biết bao sinh viên và cán bộ nhân viên vì đây nơi đào tạo bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên nghệ thuật và các cán bộ quản lý cho ngành giáo dục tài năng và cống hiến cho xã hội.

Trường là nơi đào tạo uy tín và chất lượng được nhà nước, xã hội công nhận, bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao.

Không những thế, trường còn rất sôi nổi trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức tọa đàm giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo, phát huy được tính chủ động và tích cực hơn trong học tập.

Các trường Đại học khối R miền Trung và Nam

Đại học Văn Hóa TPHCM

Đại học Văn Hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, chuyên đào tạo các lĩnh vực về văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch.

Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển,đã có hơn 40.000 cán bộ đạt trình độ tiêu chuẩn về văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Đây là nguồn nhân lực quan trọng, có khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực cơ bản cho các tỉnh phía Nam Việt Nam.

4 Học khối R ra trường làm nghề gì?

Học khối R ra trường làm nghề gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những công ty, tổ chức văn hóa nghệ thuật thuộc nhà nước, tư nhân hoặc các tổ chức văn hóa nghệ thuật nước ngoài.

Bên cạnh đó, bạn có khả năng làm việc tại những công ty mang yếu tố nghệ thuật như: tổ chức sự kiện, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng, đạo diễn sân khấu, biên kịch,…

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại những nơi như: Sở và Phòng văn hóa – Thể thao –Du lịch, Trung tâm văn hóa, Ban quản lý di tích, lễ hội, Nhà văn hóa, các cơ quan thuộc Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật,…

5 Một số câu hỏi về khối R

Học khối R ra trường mức lương bao nhiêu?

Mức lương của một người học khối R ra trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc, nơi làm việc, kỹ năng và khả năng cá nhân, và thị trường lao động.

Một số câu hỏi về khối R

Ngành nghề nào khối R dễ xin việc?

Việc tìm kiếm việc làm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm và sự phù hợp với yêu cầu của công việc. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình quan tâm và hoàn thiện kỹ năng để có cơ hội tốt hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Bài viết trên chia sẻ những thông tin hữu ích về khối R mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn đúng ngành, nghề mà mình yêu thích. Đừng quên theo dõi những bài viết khác từ Bách hóa XANH nhé.

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Khối R22 là gì?

Khối R22 là gì?

Cùng với sự hiện đại vượt bậc của nền giáo dục, hiện giờ các thí sinh đã có thể tuyển lựa các khối thi phù hợp hơn với năng khiếu và ham mê của mình. Trong đó chúng ta không thể nhắc tới sự hình thành và mở mang của khối R22. Là khối thi được bộ Giáo dục và tập huấn mở rộng và phát hành từ khối R. Đây là khối thi dành cho những game thủ có niềm ham với báo chí, xã hội, truyền thông…

Khối R22 gồm những môn học nào?

Khối R hiện thời gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu. Đối với khối R22 cũng bao gồm 2 môn Ngữ văn và Toán học. tuy nhiên thay bởi vì thí sinh phải nhập cuộc thi môn năng khiếu tại các cơ sở huấn luyện thì thí sinh có thể nhập cuộc các kỳ thi tiếng Anh có cung cấp chứng chỉ tiếng Anh nhằm quy đổi điểm.

Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22?

Có thể nhận thấy khối R22 cung cấp hàng loạt các nhóm ngành khác biệt. Chính bởi vậy, nhóm ngành này khác lạ thu hút được sự niềm nở của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. Trong khi, xét tuyển bằng khối này cũng tạo thời cơ cho các cử tử nhiều sự chọn lọc ngành nghề như Kinh tế, Triết học, Chính trị học, Xã hội học… cụ thể các ngành xét tuyển theo khối R22 như sau:

Nhóm ngành Sức khỏe

 • Triết học

Triết học là ngành học nhằm trả lời những câu hỏi về mục tiêu cuộc sống, đạo đức và lương tâm của nhân loại. Hơn thế nữa, nó được xem như một môn học về những vấn đề khái quát và nền tảng câu kết với thực tế. Nếu game thủ có ham mày mò những điều xảy ra bao quanh chúng ta và muốn khẳng định nó. Thì đây sẽ là ngành thích hợp với game thủ.

 • Chủ nghĩa xã hội khoa học

Là ngành giảng dạy các kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về các phép tắc  duy khoa học, các tài năng giải quyết vấn đề trong công tác và cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp người chơi có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như: Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, Nghiên cứu tại các viện nghiên cứu chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay các cơ quan nghiên cứu triết học…

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

 • Kinh tế

Sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp nhận tri thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các tổ chức trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

 • Chính trị học

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành nghiên cứu về mặt lý thuyết và thực tiễn chuyên về chính trị, diễn đạt và phân tích các hệ thống chính trị và những cách xử sự chính trị.

Trong khi còn có ba ngành khác thuộc nhóm ngành này:

 • thành lập Đảng và chính quyền quốc gia

 • Xã hội học

 • Quản lý nhà nước

Nhóm ngành Báo chí và thông báo

 • Truyền thông đa dụng cụ

Truyền thông đa dụng cụ là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại hiện thời. Sinh viên theo học ngành này sẽ được sáng tạo, xây dựngthiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáotạo ra phim và các lĩnh vực tiêu khiển khác.

 • Xuất bạn dạng

Là chuyên ngành đào tạo những kiến thức căn bản, có hệ thống về lý luận và nghiệp vụ xuất phiên bản. Giúp người học có kỹ năng biên tập được các loại bản thảo tầm thường, nhằm mục đích đáp ứng tốt cho hoạt động nghiệp vụ sau khi ra trường.

 • Truyền thông đại chúng

Là chuyên ngành tập huấn và giảng dạy sinh viên về lý lẽ truyền đạt thông tin đại chúng như: báo, phim, ảnh… tới nhiều đối tượng không giống nhau bằng các công cụ thông tin nhằm phục vụ tốt các mục tiêu đã được đề ra.

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

 • Quản lý công

Quản lý công hiện giờ được biết tới là ngành học tương đối mới và có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫnthành ra được rất nhiều Các bạn sinh viên chọn lọc và theo học. Ngành này đào tạo sinh viên hoạt động tích lũy phân tách xử lý các số liệu thống kê của quốc gia giám sát quỹ hành chính non sông, theo dõi sự sản xuất và thi hành các chế độ của nhà nước.

Nhóm ngành Dịch vụ xã hội

 • công việc xã hội

công việc xã hội là một ngành nghề với nhiệm vụ chính là hỗ trợgiúp đỡ những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các chuyên viên công tác xã hội chủ yếu làm việc tại các công ty xã hội. Với tình hình khủng hoảng về đời sống, kinh tế thì đây là ngành được đon đả và để ý nhiều nhất. thành ra thời cơ việc làm sau tốt nghiệp của ngành nghề này cũng được mở mang, giúp cho Các bạn có thể dễ chịu trong việc lựa chọn.

Khối R22 gồm những môn nào?

Khối R22 là tổ hợp gồm: Ngữ văn – Toán – Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm

Khối R là gì?

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của nền giáo dục, hiện nay các thí sinh đã có thể lựa chọn các khối thi phù hợp hơn với năng khiếu và đam mê của mình. Khối R là một trong số các đó. Đây là khối thi dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đặc biệt là truyền thông báo chí.

Bạn đang xem: Khối R22 gồm những môn nào? Tổ hợp các môn thi khối R

Khối R gồm những môn học nào?

Khối R hiện nay gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu.

Khối R22 gồm những môn nào?

Hình thức thi các môn văn hóa khối R

– Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải tham gia đầy đủ 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh được chọn thi một trong hai tổ hợp thi thuộc khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân) cùng các khối thi cơ bản (A, B, C và D) để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, vẫn phải đăng ký các môn có trong tổ hợp xét tuyển của khối đăng ký.

– Thời gian thi đối với môn Ngữ văn là 120 theo hình thức tự luận; môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút; các môn thuộc tổ hợp thi thời gian làm bài là 50 phút và thi cùng một buổi.

Hình thức thi các môn năng khiếu khối R

Tên môn thi Nội dung thi
Môn năng khiếu Báo chí Đề thi gồm hai phần.Phần 1 (3 điểm) thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.

Phần 2 (7 điểm) thí sinh làm bài tự luận trong thời gian là 120 phút.

 • Câu 1: khả năng xử lý tình huống và cách sử dụng ngôn ngữ để viết văn.
 • Câu 2: quan điểm cá nhân, khả năng phát hiện vấn đề.
Môn Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật Thí sinh tự thể hiện từ 5 đến 10 phút một trong các thể loại sau: Hát, Nhạc cụ, Sân khấu, Múa.Môn Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật: Thi vấn đáp hoặc Tự luận (150 phút) tùy từng trường.
Môn Năng khiếu kiến thức truyền thông Thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời trước hội đồng thi

Khối R22 gồm những môn học nào ?

Khối R lúc bấy giờ gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu. Đối với khối R22 cũng gồm có 2 môn Ngữ văn và Toán học. Tuy nhiên thay vì thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu sở trường tại những cơ sở giảng dạy thì thí sinh hoàn toàn có thể tham gia những kỳ thi tiếng Anh có phân phối chứng từ tiếng Anh nhằm mục đích quy đổi điểm .

Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22 ?

Có thể nhận thấy khối R22 cung cấp hàng loạt các nhóm ngành khác nhau. Chính vì thế, nhóm ngành này đặc biệt thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, xét tuyển bằng khối này cũng tạo cơ hội cho các sĩ tử nhiều sự lựa chọn ngành nghề như Kinh tế, Triết học, Chính trị học, Xã hội học… Cụ thể các ngành xét tuyển theo khối R22 như sau:

Nhóm ngành Sức khỏe

 • Triết học

Triết học là ngành học nhằm mục đích vấn đáp những câu hỏi về mục tiêu đời sống, đạo đức và lương tâm của con người. Hơn thế nữa, nó được xem như một môn học về những yếu tố khái quát và nền tảng link với thực tiễn. Nếu bạn có đam mê tìm hiểu và khám phá những điều xảy ra xung quanh tất cả chúng ta và muốn khẳng định chắc chắn nó. Thì đây sẽ là ngành tương thích với bạn .

 • Chủ nghĩa xã hội khoa học

Là ngành giảng dạy những kỹ năng và kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về những chiêu thức tư duy khoa học, những kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố trong việc làm và đời sống. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể tiếp đón những vị trí việc làm như : Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, Nghiên cứu tại những viện điều tra và nghiên cứu chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay những cơ quan điều tra và nghiên cứu triết học …

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

 • Kinh tế

Sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp thu kiến thức và kỹ năng sâu rộng về kinh tế tài chính nhằm mục đích chuẩn bị sẵn sàng cho sinh viên trước những thời cơ việc làm trong những doanh nghiệp trong nước, quốc tế và thậm chí còn là hoàn toàn có thể làm ở những cơ quan nhà nước .

 • Chính trị học

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành nghiên cứu và điều tra về mặt triết lý và thực tiễn chuyên về chính trị, miêu tả và nghiên cứu và phân tích những mạng lưới hệ thống chính trị và những cách ứng xử chính trị .
Ngoài ra còn có ba ngành khác thuộc nhóm ngành này :

 • Xây dựng Đảng và chính quyền sở tại nhà nước

 • Xã hội học

 • Quản lý nhà nước

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

 • Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại lúc bấy giờ. Sinh viên theo học ngành này sẽ được phát minh sáng tạo, thiết kế xây dựng, phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong nghành truyền thông online như báo chí truyền thông, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và những nghành vui chơi khác .

 • Xuất bản

Là chuyên ngành đào tạo và giảng dạy những kiến thức và kỹ năng cơ bản, có mạng lưới hệ thống về lý luận và nhiệm vụ xuất bản. Giúp người học có năng lực chỉnh sửa và biên tập được những loại bản thảo thường thì, nhằm mục đích mục tiêu ship hàng tốt cho hoạt động giải trí nhiệm vụ sau khi ra trường .

 • Truyền thông đại chúng

Là chuyên ngành giảng dạy và giảng dạy sinh viên về chiêu thức truyền đạt thông tin đại chúng như : báo, phim, ảnh … đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau bằng những phương tiện đi lại thông tin nhằm mục đích Giao hàng tốt những tiềm năng đã được đề ra .

Nhóm ngành Kinh doanh và quản trị

 • Quản lý công

Quản lý công hiện nay được biết đến là ngành học tương đối mới và có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Vì vậy được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn và theo học. Ngành này đào tạo sinh viên hoạt động thu thập phân tích xử lý các số liệu thống kê của nhà nước giám sát quỹ hành chính Quốc gia, theo dõi sự phát triển và thi hành các chính sách của nhà nước.

Nhóm ngành Dịch Vụ Thương Mại xã hội

 • Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với trách nhiệm chính là tương hỗ, trợ giúp những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các nhân viên công tác làm việc xã hội chủ yếu thao tác tại những tổ chức triển khai xã hội. Với tình hình khủng hoảng cục bộ về đời sống, kinh tế tài chính thì đây là ngành được chăm sóc và chú ý quan tâm nhiều nhất. Vì vậy thời cơ việc làm sau tốt nghiệp của ngành nghề này cũng được lan rộng ra, giúp cho những bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc lựa chọn .

1. Khối R gồm những môn nào?

Khối R là một tổ hợp các khối xét tuyển chung đầu “R” với hệ số lớn nhất hiện nay là 26. Khối R thi những môn sau đây:

Tên khối Tổ hợp môn
Khối R00 Văn, Sử, Năng khiếu nghệ thuật
Khối R01 Văn, Địa, Năng khiếu nghệ thuật
Khối R02 Văn, Toán, Năng khiếu nghệ thuật
Khối R03 Văn, Anh, Năng khiếu nghệ thuật
Khối R04 Văn, Biểu diễn nghệ thuật, Năng khiếu văn hóa nghệ thuật
Khối R05 Văn, Anh, Năng khiếu báo chí
Khối R06 Văn, KHTN, Năng khiếu báo chí
Khối R07 Văn, Toán, Năng khiếu ảnh báo chí
Khối R08 Văn, Anh, Năng khiếu ảnh báo chí
Khối R09 Văn, KHTN, Năng khiếu ảnh báo chí
Khối R11 Văn, Toán, Năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R12 Văn, Anh, Năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R13 Văn, KHTN, Năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R15 Văn, Toán, Năng khiếu báo chí
Khối R16 Văn, KHXH, Năng khiếu báo chí
Khối R17 Văn, KHXH, Năng khiếu ảnh báo chí
Khối R18 Văn, KHXH, Năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R19 Văn, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anhh, Năng khiếu báo chí
Khối R20 Văn, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, Năng khiếu ảnh báo chí
Khối R21 Văn, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, NK quay phim truyền hình
Khối R22 Văn, Toán, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R23 Văn, Sử, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R24 Văn, Toán, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R25 Văn, KHTN, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R26 Văn, KHXH, Điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

2. Các trường khối R

Khối R có thể xét tuyển vào 2 trường duy nhất trong năm 2023, bao gồm:

Trong đó, Học viện Báo chí và tuyên truyền xét tuyển nhiều ngành học theo các khối R nhất, cụ thể các bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết.

3. Các ngành khối R

Ngành R có thể xét tuyển các ngành học nào vào 2 trường phía trên?

Khối R bao gồm các ngành học sau:

Ngành học Khối tương ứng
Quản lý văn hóa R00
Báo chí (các chuyên ngành Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo mạng điện tử) R05, R06, R15, R16
Ảnh báo chí R07, R08, R09, R17
Quay phim truyền hình R11, R12, R13, R18
Chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình Văn hóa nghệ thuật R01, R02, R03, R04

Hiện tại các bạn chỉ có thể xét tuyển khối R vào các ngành học kể trên. Mình sẽ cập nhật thêm thông tin nếu có thay đổi trong mùa tuyển sinh năm nay nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối R. Hi vọng có thể giúp ích phần nào trong việc lựa chọn trường học và ngành nghề cho tương lai của các bạn. Thân ái và quyết thắng!!!

Xem thêm: Các khối thi đại học mới nhất

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề R22 Gồm Những Môn Nào

thedeweyschools.edu.vn › Tin tức – sự kiện › Hoạt động sư phạm, reviewedu.net › Khối thi, reviewedu.net › Khối thi, www.bachhoaxanh.com › Kinh nghiệm hay › Thông tin cần biết, tintuctuyensinh.vn › Trường học, thcsbinhchanh.edu.vn › Tổng hợp, suadieuhoa.edu.vn › khoi-r22-gom-nhung-mon-nao-1679971081, trangedu.com › Tổ hợp xét tuyển, C15 gồm những môn nào, R25 gồm những môn nào, A16 gồm những môn nào, D78 gồm những môn nào, D72 gồm những ngành nào, R26 gồm những môn nào, Khối R22, Khối R25

Ngoài những thông tin về chủ đề R22 Gồm Những Môn Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về R22 Gồm Những Môn Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button