Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà trong bài viết này nhé!

Video: 10 sự kiện nổi bật Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Bạn đang xem video 10 sự kiện nổi bật Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – ĐHĐN từ ngày 2022-01-04 với mô tả như dưới đây.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Một số thông tin dưới đây về Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà:

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (tên viết tắt: BHIU – Bac Ha International University)
 • Địa chỉ: Đường Hồng Ân, Thị Trấn Lim, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
 • Website: /
 • Facebook: /BacHaInterUni
 • Mã tuyển sinh: DBH
 • Email tuyển sinh: iubh.hc@gmail.com hoặc iubh.dt@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024 39950305, 024 3995288

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được xây dựng bởi các nhà khoa học làm việc trong các cơ quan của Đảng và nhà nước, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, Hội Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga tài trợ. Ngày 10 tháng 10 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1369 / QĐ-TTg cho phép thành lập chính thức Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Ngày 4/4/2011, buổi lễ công bố thành lập Trường Đại học Bắc Hà được tổ chức tại Hà Nội.

Mục tiêu phát triển

Phát triển đại học Quốc tế Bắc Hà thành cơ sở đào tạo những nhân tài có năng lực, học hỏi và sáng tạo. Liên kết giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời đạt được hiệu quả cuối cùng của việc thực hiện và phát triển trên cơ sở đổi mới và sáng tạo. Sớm đạt được mục tiêu đưa BHIU trở thành trường đại học đào tạo nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, liên kết sâu rộng với quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ cán bộ

Tổng số cán bộ, công chức gồm gần 80 cán bộ, trong đó có:

 • 2 Giáo sư và Phó giáo sư. 
 • 1 Giáo sư Tiến sĩ Khoa học
 • 10 Tiến sĩ. 
 • 60 Thạc sĩ.
 • 5 Giảng viên cao cấp và giảng viên chính. 

Cơ sở vật chất

BHIU có cơ sở đào tạo biệt lập, hết sức tiện nghi và đảm bảo tốt chất lượng đào tạo. Đồng thời, trật tự an toàn xã hội và an ninh chính trị của trường vô cùng tốt. Khuôn viên trường có tổng diện tích là 3896 m2, trong đó sàn xây dựng chiếm 3096 m2. Trường bố trí 16 giảng đường, 6 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng máy tính và thư viện. Diện tích hội trường rộng 252,7m2, sân vận động ngoài trời rộng 680m2 và bãi gửi xe, thư viện với hơn 4.000 đầu sách, 2 phòng thí nghiệm máy tính với gần 100 máy tính và 16 thiết bị đào tạo ngoại ngữ.

Giới thiệu Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) Bắc Hà được thành lập theo Quyết định số 1369/QĐ – TTg ngày 10 tháng 10 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một cơ sở đào tạo những con người có khả năng, kỹ năng học tập, sáng tạo, gắn hữu cơ học vứi hành, lý thuyết với thực tiễn, đạt hiệu quả cuối cùng là thực hiện sự phát triển trên cơ sở đổi mới, sáng tạo. Phấn đấu để Trường ĐHQT Bắc Hà sớm trở thành cơ sở đào tạo đại học có chất lượng, đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp, có quan hệ quốc tế rộng rãi trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tầm nhìn

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (ĐHQT Bắc Hà) là trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp và đa hệ, một trung tâm văn hoá – khoa học – công nghệ, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là làm cho phần lớn sinh viên của Trường có thể “Thành Người, Thành Tài, Thành Đạt”.

Đại Học Quốc Tế Bắc Hà Có Tốt Không, Đại Học Quốc Tế Bắc Hà

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Dự án xây dựng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà do một số nhà khoa học đã và đang công tác trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học khởi xướng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga bảo trợ, được trình lên Chính phủ năm 2003.

Ngày 25 tháng 11 năm 2005 Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc
Ngày 10 tháng 10 năm 2007 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1369/QĐ – TTg cho phép chính thức thành lập Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Ngày 4 tháng 4 năm 2011, tại Hà Nội, Trường Đại học Bắc Hà tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà[2].

Chương trình đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện trường có các khoa và bộ môn sau:

Bậc Đại học
 1. Kỹ thuật Điện tửViễn thông
 2. Công nghệ Thông tin
 3. Quản trị kinh doanh
 4. Kế toánKiểm toán
 5. Tài chínhNgân hàng
 6. Xây dựng – Giao thông

Chương trình liên kết cấp bằng cử nhân Đại học Griffith, Úc[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Marketing
 2. Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh
 3. Cử nhân Kỹ thuật điện tử và Kỹ thuật máy tính
 4. Cử nhân Công nghệ thông tin

Đôi nét về trường Đại học Quốc tế Bắc Hà Hà Nội

Thông tin giới thiệu chung về trường 

 • Tên trường: Đại học Quốc tế Bắc Hà
 • Tên trường trong tiếng anh: Bac Ha International University 
 • Mã của trường: DBH
 • Loại trường Đại học: Dân lập, tư thục
 • Chương trình đào tạo: Đại học, liên thông, Văn bằng 2, Cao đẳng, và sau Đại học.
 • Địa chỉ của trường tại Hà Nội: Tại phòng 202, Tòa nhà Viện Công Nghệ, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội. 
 • Số điện thoại liên hệ: 098 572 9682
 • Địa chỉ email: iubh.hc@gmail.com – iubh.dt@gmail.com
 • Địa chỉ trang website của trường: /span>

Lịch sử phát triển của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà được thành lập vào năm 2007 dưới quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng thời trường còn được đánh giá là một ngôi trường Đại học quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam. Tới ngày 4/4/2011 thì trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tổ chức lễ công bố thành lập trường tại cơ sở Hà Nội. 

Tầm nhìn, sứ mệnh của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà thực hiện chiến lược phát triển thành địa chỉ chuyên đào tạo nhân tài trên cả nước. Đào tạo những con người sáng tạo, có kỹ năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn nhuần nhuyễn. Trường không ngừng cố gắng, phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo Đại học chất lượng cao với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Đồng thời có quan hệ quốc tế rộng rãi trong lĩnh vực đào tạo cũng như nghiên cứu.

Được gắn mác trường đại học quốc tế, nhưng thực lực của trường này lại là vấn đề đáng bàn, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hóa giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay.

Đi tìm năng lực thực tế của Đại học Quốc tế Bắc Hà

Được gắn mác trường đại học quốc tế, nhưng thực lực của trường này lại là vấn đề đáng bàn, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hóa giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay.

Nhiều văn phòng tuyển sinh

Khảo sát cho thấy, tại TPHCM, Đại học Quốc tế Bắc Hà có địa chỉ tại 586 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức (trong trường Cao đẳng Vinatex). Trong khi đó Phòng tuyển sinh thì tại D01 – lầu 1 (trong trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 6), địa chỉ: 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10. Ngoài ra còn có phòng tuyển sinh nữa tại B9.6 (Trong Trường CĐ Kinh tế – Công nghệ TPHCM) tại địa chỉ 138 Hà Huy Giáp. Phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Tại Bình Phước, có phòng Tuyển sinh của Đại học Bắc Hà đặt tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ Thuật Bình Phước, địa chỉ: KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước.

Địa điểm thuê tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ – Số 8 Đường Thành Cổ, Phường Vệ An, TP Bắc Ninh.

Tại Đồng Nai, có 2 phòng tuyển sinh. Một đặt trong trường Cao đẳng Thống kê II), địa chỉ: KP5, phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa. Và một đặt trong trường Cao đẳng Vinatex, địa chỉ: Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.

Tại Hà Nội có địa chỉ tại Phòng 202, Tòa nhà Viện Công Nghệ, Số 25 Vũ Ngọc Phan, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tại TPHCM thì trường có địa chỉ tại 207/3 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Bên cạnh đó, có rất nhiều website có liên quan tới Đại học Quốc tế Bắc Hà, khiến người muốn tìm hiểu không biết đâu là website chính thức.

Tra cứu tại //daihocquoctebacha.edu.vn: người sở hữu là ông Bùi Xuân Sơn. Đây là website giới thiệu là cơ sở phía nam của Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Tại website /p>

Còn tại website: /p>

Có thể thấy có rất nhiều website có liên quan tới Đại học Quốc tế Bắc Hà, khiến người muốn tìm hiểu không biết đâu là website chính thức và địa chỉ của đại học này. Với “ma trận” địa chỉ, “ma trận” trang web này, không biết Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đang quản lý Đại học Quốc tế Bắc Hà như thế nào? Đâu là địa chỉ chính thức do Bộ GD&ĐT chấp thuận là nơi trường triển khai các hoạt động dạy và học? Khó có thể phân biệt được, đâu là trang Web của trường ĐH Quốc tế Bắc Hà, đâu là trang web giả mạo. Vì cả 3 trang web này đều là sở hữu cá nhân, nhưng đều đăng thông tin của Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Nhưng, dạy học ở đâu?

Kết quả điều tra cho thấy, hiện tại, trường Bắc Hà đang thuê địa điểm để hoạt động tại địa chỉ 15 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh. Tổng diện tích sàn là 1750m2 bao gồm các phòng làm việc, khu hành chính và hiệu bộ và các phòng, ban, khoa, bộ môn chuyên môn. Theo quan sát, diện tích dành cho học tập rất hạn chế. Đây được ghi nhận là cơ sở hạ tầng duy nhất của Đại học Bắc Hà được công khai đưa vào sử dụng cho mục đích học tập của trường, cho dù là đi thuê.

Mô hình trường Đại học Bắc Hà

Điều đáng nói là, đi thuê nơi tổ chức học là vấn đề của Đại học Quốc tế Bắc Hà suốt 12 năm qua. Có nghĩa là, sau 12 năm thành lập, trường gắn mác quốc tế này vẫn đi … “ở trọ”.

Ngày 10/10/2007 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1369/QĐ-TTg về việc Thành lập trường ĐH Quốc tế Bắc Hà tại Bắc Ninh.

1 năm sau, ngày 20/6/2008 UBND tỉnh Bắc Ninh cấp cho Trường Giấy Chứng nhận quyền sử dụng 15ha đất tại khu quy hoạch “Làng đại học và nghiên cứu khoa học” thuộc huyện Tiên Du, với thời hạn thuê đất đến ngày 15/02/2057.

7 năm sau khi được thuê đất, ngày 30/01/2015, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng. Theo giới thiệu, dự án dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2017, với quy mô diện tích sàn xây dựng khoảng 15.000 m², tổng vốn đầu tư xây dựng giai đoạn 1 khoảng 150 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Tử Quỳnh, nay là Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, khẳng định việc xây dựng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những bước đi cụ thể, cùng với hệ thống các trường đào tạo của cả nước nói chung, trong tỉnh nói riêng, để thực hiện trọng trách cao cả của sự nghiệp trồng người.

Các lãnh đạo tỉnh, huyện Tiên Du, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phát động khởi công xây dựng trường (ảnh: Báo Bắc Ninh Điện tử).

Tuy nhiên, sau lễ khởi công hiện tại dự án xây dựng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà vẫn đang là bãi đất trống. Mục sở thị tại địa điểm 15 ha đất mà UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho trường ĐH Quốc tế Bắc Hà để xây dựng cở sở vật chất, hiện đây chỉ là bãi đất trồng cây.

Điều đáng nói là, sau khi có quyết định giao đất cho Đại học Quốc tế Bắc Hà, UBND tỉnh Bắc Ninh còn tiếp tục ban hành 2 quyết định khác về việc thu hồi đất để mở đường vào dự án của trường, với tổng diện tích thu hồi hơn 5 ha. Như vậy, có thể thấy UBND tỉnh Bắc Ninh rất tạo điều kiện cho việc xây dựng trường ĐH Bắc Hà, nhưng thực tế trường này gần như không triển khai thực hiện Dự án sau khi được cấp 15ha. Phải chăng các nhà đầu tư không có đủ năng lực tài chính, hay là lập trường để “giữ” đất?.

Khu đất15 ha mà UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho trường ĐH Quốc tế Bắc Hà để xây dựng cở sở vật chất được trồng cây xung quanh.

Theo quy định, các cơ sở giáo dục đại học phải đáp ứng những điều kiện nhất định về cơ sở vật chất, nhất là cơ sở tại trụ sở đăng ký. Đây được coi là tiêu chí đánh giá năng lực cơ sở đào tạo. Với 12 năm thành lập và hoạt động, đương nhiên Bộ GD&ĐT phải đều đặn thanh, kiểm tra định kỳ, và thậm chí cả đột xuất với Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Không biết tình hình đánh giá năng lực Đại học Bắc Hà đã được thực hiện ra sao sau 12 năm, nhưng với những gì đã trình bày bên trên, thì câu hỏi phù hợp phải đặt ra ở đây, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm về những “sản phẩm tri thức” được gắn mác quốc tế, trong khi cơ sở vật chất bằng không như trên? Theo tìm hiểu của pv, hiện nay trường Bắc Hà đang đào tạo một số du học sinh người Cam-pu-chia theo sự chấp thuận của Bộ Giáo dục 2 nước.

Được biết trước đó, tại buổi làm việc với trường ĐH Quốc tế Bắc Hà ngày 15/8, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo (ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục & Đào tạo dẫn đầu) đã yêu cầu Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà dừng toàn bộ việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin kể từ ngày 15/8/2019, vì có nhiều sai sót trong quá trình tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và về nhân sự, đề thi và ngân hàng câu hỏi thi, tổ chức thi, lưu trữ hồ sơ, quản lý chứng chỉ…

1, GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn tu bổ cơ ѕở ᴠật chất mỗi năm để hỗ trợ tốt hơn cho ᴠiệc học tập của ѕinh ᴠiên ᴠà nâng cao chất lượng dạу học của đội ngũ giáo ᴠiên. Tuу mới là trường Đại học trẻ, thành lập năm 2007 dưới loại hình trường tư thục, nhưng đã có nhiều cống hiến quan trọng cho lĩnh ᴠực giáo dục Việt Nam. 

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà liên kết ᴠới các đối tác Quốc tế như Úc, Anh, Pháp,.. để không ngừng tạo cơ hội phát triển ᴠà nâng cao bản thân cho ѕinh ᴠiên. Bên cạnh đối tác nước ngoài, trường cũng tổ chức hợp tác ᴠới nhiều tập đoàn lớn trong nước để mở rộng cơ hội ᴠiệc làm cho đầu ra của ѕinh ᴠiên.

Trường có rất nhiều ngành tuуển ѕinh đa dạng

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn хét tuуển Chỉ tiêu
Ngành Q.T.K.D (Quản trị kinh doanh) 7340101 ., A04, B00, C00 75
Ngành kế toán  7340301 ., A04, B00, C00 75
Ngành ngân hàng – tài chính  7340201 ., A04, B00, C00 75
Ngành C.N.T.T (công nghệ thông tin) 7480201 ., A00, A04, B01 75
Ngành KT điện tử – ᴠiễn thông  7520207 ., A00, A04, B01 75
Ngành kỹ thuật хâу dựng  7580201 ., A00, A04, B01 60
Kỹ thuật хâу dựng công trình giao thông 7580205 ., A00, A04, B01 60
Kinh tế хâу dựng 7580301 ., A00, A04, B01 60

4, ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ CÁC NĂM

Chuуên ngành Năm 2018 Năm 2020
Theo kết quả thi THPT Xét theo học bạ
Quản trị kinh doanh 13 16
Kế toán 13 16
Tài chính – ngân hàng 13 16
Công nghệ thông tin 13 16
Kỹ thuật điện tử – ᴠiễn thông 13 16
Kỹ thuật хâу dựng 13 16
KT хâу dựng công trình giao thông 13 16
Kinh tế хâу dựng 13 16

Trên đâу là những thông tin ᴠề trường đại học quốc tế bắc hà, các bạn note lại để ѕử dụng nhé! 

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà

Trường, Đại, học, Ngoại, ngữ, Đà, Nẵng, ufls, udn-ufls, daihocngoaingu, daihocdanang

Ngoài những thông tin về chủ đề Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Review Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button