Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Sách Luyện Nghe Ielts – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Sách Luyện Nghe Ielts đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sách Luyện Nghe Ielts trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Sách Luyện Nghe Ielts:

Nội dung chính

Top 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts chất lượng nhất

Thời lượng mỗi bài thi IELTS Listening là 30 phút. Đối với bài thi trực tuyến, bạn có 2 phút để kiểm tra lại đáp án của mình. Trường hợp thi trên giấy, bạn sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu trả lời. Cấu trúc đề thi IELTS Listening dành chung cho 2 nhóm: IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Để làm tốt phần thi IELTS Listening, ngoài việc có vốn kiến thức sâu rộng, bạn cần hiểu về cấu trúc đề thi IELTS Listening và có sự ôn luyện hợp lý. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, Monkey đã lựa chọn được 10 tựa sách giúp bạn luyện nghe tiếng Anh Ielts (Full Pdf + Audio), bạn cùng tham khảo ngay:

Tactics for listening – Basic

Giá bán: 90.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Người mất gốc, mới bắt đầu

Nội dung sách:

Tactics for Listening là bộ tài liệu luyện nghe IELTS do Jack C. Richards biên soạn. Nội dung sách phù hợp với đối tượng học từ trình độ từ Basic, Developing đến Expanding. Bộ sách gồm 3 cuốn: Tactics for listening Basic (dành cho trình độ A1, A2 hoặc 1.0 – 3.0 IELTS); Tactics for listening Developing (dành cho trình độ B1 hoặc 3.0 – 4.0); Expanding (dành cho trình độ B2 hoặc 4.0 – 6.0 IELTS).

Bộ sách được biên soạn với gần 400 file nghe, giọng chuẩn Anh – Anh, với tình huống gần gũi hàng ngày. Điểm nổi bật của bộ sách này là bố cục dễ đọc, dễ hiểu. Các bài tập luyện nghe đều đính kèm script, người học có thể kiểm tra lại cụ thể. 

Tactics for Listening Basic là quyển sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu được săn lùng nhiều nhất. Sách gồm 24 bài học, với chủ đề quen thuộc như: Name, Clothes, Dates … Ở bộ sách này, tốc độ nói chậm, giọng dễ nghe, chủ yếu sử dụng từ đơn.

Link tải (PDF + Audio): Tactics for listening – Basic

Basic IELTS Listening

Giá bán: 121.400 VND (sách + CD)

Đối tượng: Người mới bắt đầu

Nội dung sách:

Basic listening for IELTS là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh chất lượng dành cho người mới bắt đầu, được tác giả nổi tiếng Li Ya Bin chấp bút. Cuốn IELTS basic listening này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan nhất về cấu trúc đề thi IELTS, đặc biệt là bài thi Listening, cùng nhiều mẹo đơn giản, dễ nhớ đi kèm để giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Nội dung cuốn Basic IELTS Listening chia thành 5 phần, ứng với 5 chủ đề trong thi IELTS Listening như: Number, Academic English, Name and Places, Survival English, Popular Science. Bố cục này giúp bạn dễ hệ thống, tổng hợp vốn từ vựng, thông tin liên quan tới bài nghe. Sau khi nghe, bạn sẽ được thực hành từ 5 – 15 bài tập nhỏ để tự ôn luyện. Cái hay của Basic IELTS Listening là ở mỗi bài đều có phần lưu ý nghe, lưu ý lỗi sai thường mắc để bạn nắm được trọng điểm kiến thức.

Link tải (PDF + Audio): Basic IELTS Listening

Bộ tài liệu nghe từ Hội đồng Anh (British Council)

 Đối tượng: Mới bắt đầu – Nâng cao (A1 – C1)

Nội dung

Hội đồng Anh (British Council) là tổ chức của Vương quốc Anh chuyên về lĩnh vực giáo dục, văn hóa quốc tế. Bộ tài liệu từ Hội đồng Anh gồm những bài nghe với trình từ đơn giản đến nâng cao, kèm scripts và audio chi tiết theo từng bài. Đây được coi là nguồn luyện nghe IELTS cực hữu ích phù hợp với người mất gốc tiếng Anh hay người học ở trình 3.0 – 4.0.

Link học trực tuyến: Tài liệu luyện nghe Bristish Council

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

Giá bán: 104.000 VND/ quyển (sách + CD)

Đối tượng: Band 4.5 trở lên

Nội dung sách:

IELTS Recent Actual Tests là bộ đề gồm 11 quyển theo 4 kỹ năng do New Channel International Education Group xuất bản. Tài liệu mỗi quyển đều được tổng hợp từ các đề thi thật, đề sát thi thật nên rất chất lượng. Bộ đề này được đánh giá là phù hợp với bạn band từ 4.5 trở lên.

IELTS Listening Recent Actual Tests phù hợp với những bạn muốn cải thiện khả năng nghe. Bộ sách này gồm 6 đề thi, với 4 quyển từ Vol 1 đến Vol 4. Việc luyện nghe thi IELTS với bộ đề này giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi, làm quen dần với dạng đề, từ đó hiểu được độ khó và phân bổ thời gian học tập, ôn luyện hợp lý.

Link tải (PDF + Audio): IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1,2,3,4

Get ready for IELTS listening 

Giá bán: 121.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Level A2+

Nội dung sách:

Get Ready for IELTS Listening, thuộc bộ sách kinh điển của Collins, là tựa sách gối đầu giường của nhiều bạn trình sơ cấp bắt đầu hành trình ôn luyện thi IELTS Listening. Cuốn sách này được đánh giá dễ học, dễ hiểu thông qua hệ thống bài học đơn giản, nhưng logic.

Sách gồm 12 unit (bài học) theo chủ đề lớn nhỏ khác nhau: Friends abroad, Presentation, Food and Cooking, Staying Safe, Work… Cấu trúc bài học được diễn giải tỉ mỉ, cẩn thận có ví dụ minh họa rõ ràng. Đi kèm với luyện nghe, bạn sẽ được bồi dưỡng một vốn từ vựng thông dụng.

Link tải (PDF + Audio): Get ready for IELTS listening

Intensive IELTS Listening

Giá bán: 101.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Band 3.5-4.0 trở lên

Nội dung sách:

Intensive IELTS Listening giúp bạn vừa hiểu rõ đề thi IELTS listening vừa rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết. Cấu trúc sách Intensive IELTS Listening gồm 4 chap:

 • Chap 1: Bài luyện đề của Intensive IELTS Listening theo 5 dạng câu hỏi thường gặp nhất: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice. Mỗi chủ đề gồm 8-10 bài luyện với độ khó tăng dần.

 • Chap 2: Bài kiểm tra dạng đề thi IELTS với trật tự câu hỏi được đánh tráo. Bạn sẽ phân tích câu hỏi, xác định dạng bài, từ đó áp dụng kiến thức và điền đáp án.

 • Chap 3: Gồm Audioscripts của các bài luyện theo bài và bài học trước đó. Sau khi nghe, bạn kiểm tra lại đáp áp ở chap 4.

 • Chap 4: Đáp án cuối cùng.

Lưu ý nhỏ là Intensive IELTS Listening không dành cho người mới nhập môn tiếng Anh. Nó phù hợp với người học ở band 3.5-4.0 trở lên, đã có thể nghe được để luyện đề. 

Link tải (PDF + Audio): Intensive IELTS Listening

Collins – Listening for IELTS

Giá bán: 102.000 VND (sách + CD)

Đối tượng

Nội dung sách:

Collins là một trong số ít những tác giả nổi tiếng viết lên những cuốn sách tiếng Anh cực kỳ bổ ích. Trong đó Listening for IELTS được đánh giá là cuốn Collins tâm đắc nhất. Listening for IELTS gồm 12 units, mỗi units xây dựng theo một chủ đề thường ngày như: Name, Holiday, Travel, Youth… Từ unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mục tiêu bài học đều được liệt kê chi tiết ở đầu unit, chỉ rõ cho bạn kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.

Từ unit 12 trở đi, bạn sẽ được làm bài test về kỹ năng IELTS Listening. Ở dưới mỗi unit đều có phần “Exam tip” được làm nổi bật nhằm giúp bạn ôn lại được nhanh chóng, hiệu quả.

Link tải (PDF + Audio): Collins – Listening for IELTS

Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

Đối tượng: Band 4.0 – 4.5 trở lên

Nội dung sách:

Đây là bộ đề được tổng hợp các đề thi IELTS listening thực gồm 101 bài test + Answer keys. Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys phù hợp với bạn band từ 4.0 – 4.5 trở lên. Mỗi đề thi IELTS listening trong ebook bao gồm đề thi Listening với cấu trúc đề thực 4 Section, file nghe Audio, kèm đáp án. Cái hay là mỗi đề đều có Answer Key giúp bạn dễ dàng kiểm tra đáp án nhanh, chính xác nhất.

Transcript của từng bài nghe giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng, từ đó học bồi đắp để rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau.

Link tải (PDF + Audio): Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

15 Days Practice for IELTS Listening

Giá bán: 135.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Band 5.0 trở lên

Nội dung sách:

15 Days Practice for IELTS là bộ sách được biên soạn với lộ trình học cụ thể theo 15 ngày gồm:

 • Day 1: Hiểu tổng quát về bài thi nghe ielts.

 • Day 2: Các dạng câu hỏi thường gặp nhất.

 • Day 3, 4: Phân loại từ vựng.

 • Day 5: Câu hỏi trắc nghiệm.

 • Day 6: Điền vào chỗ trống trong đoạn tổng hợp nội dung.

 • Day 7: Điền vào chỗ trống để hoàn thành ghi chú, biểu bảng.

 • Day 8: Điền vào chỗ trống nhằm hoàn thành câu.

 • Day 9: Nối từ, cụm từ, câu.

 • Day 10: Nối tranh.

 • Day 11: Bài dạng câu trả lời ngắn.

 • Day 12: Bài dạng câu hỏi Đúng sai.

 • Day 13: Ôn tập.

 • Day 14: Thực hành 1.

 • Day 15: Thực hành 2

Link tải (PDF + Audio): 15 Days Practice for IELTS Listening

Listening Strategies for IELTS

Giá bán: 143.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Beginner – Advanced

Nội dung sách:

Listening Strategies for the IELTS Test do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh biên soạn. Cuốn sách phân chia trình độ người nghe từ cơ bản đến nâng cao theo 4 phần giống như trong đề thi Listening. Listening Strategies for the IELTS gồm 7 units, mỗi unit có khoảng 20 bài tập nghe khác nhau từ nhỏ đến lớn, đều hướng tới chủ đề chung của Unit đó. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về các dạng bài, câu hỏi liên quan đến topic phổ biến trong IELTS. 

Link tải (PDF + Audio): Listening Strategies for IELTS 

Xem thêm: 

Hướng dẫn học sách để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nhiều bạn học chia sẻ, dù đã tải sách và bản audio về, kết quả nghe vẫn không mấy cải thiện. Theo Monkey, lý do phần nhiều do cách học của bạn chưa đúng?

Khi đã tải sách luyện nghe tiếng Anh IELTS về, bạn cần kết hợp với một cuốn từ điển để tra khi gặp từ khó. Tuy có sẵn từ điển, bạn đừng nên lệ thuộc nhiều vào nó, hãy cố gắng đoán từ và nghĩa dựa vào ngữ cảnh.

Bên cạnh đó, 1 bài học sẽ kéo dài khoảng 2-3 giờ để vừa học, vừa làm bài tập. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh bị học ngắt quãng hay xao nhãng.

Việc học cần có lộ trình cụ thể, từ part 1-2 rồi đến 3, tuyệt đối không nhảy cóc. Sau khi nghe, bạn nhớ kiểm tra lại với Audio Script để xác định kết quả đúng – sai của bản thân.

Trên đây là tổng hợp 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts đáng mua nhất (Full Pdf + Audio) dành cho bạn. Bên cạnh tài liệu tốt, cách học khoa học, theo Monkey một điều không thể thiếu nữa chính là nhiệt huyết và quyết tâm của chính bản thân bạn. Ông cha ta có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, Monkey tin rằng, chỉ cần nỗ lực, kiên trì mỗi ngày từng chút một, bạn sẽ nhận lại một kết quả thi IELTS ưng ý.

30 ngày luyện nghe theo chủ đề

Với những chủ đề cơ bản nhất, IELTS Fighter đã tổng hợp tài liệu luyện nghe cơ bản, đi từ Alphabet – bảng chữ cái đến số thập phân, số thứ tự, name, money…trong Listening.

Các chủ đề đều cơ bản và có hướng dẫn video từ giáo viên để bạn hiểu rõ hơn và làm quen với kiến thức Listening nha.

Các bạn xem tại: CLICK HERE

IELTS Preparation – Listening

Một tài liệu IELTS Fighter biên soạn theo từng dạng câu hỏi trong IELTS Listening như Summary Completion, Multple Choice, Short Answer…để bạn hiểu rõ hơn các câu hỏi, những bước làm bài của từng dạng bài để áp dụng kỹ thuật làm bài hiệu quả.

Kèm theo dạng bài đều có video hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn kiến thức. Ngoài ra còn có thêm đề luyện tập cho bạn nha.

Để nhận tài liệu: CLICK HERE

Basic IELTS Listening

Cuốn sách đơn giản ngay từ cái tên. Các bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn cuốn sách này để bắt đầu học IELTS. 

Sách phù hợp cho các bạn band thấp, cần một tài liệu nghe để làm quen, bắt đầu nghe chưa hiểu nhiều…Vì sách cung cấp các bài dễ, ngắn và đơn giản để nghe đi nghe lại.

Nội dung sách chia đều tập trung theo từng section trong đó nổi bật là section 1, với các dạng bài nghe số, nghe đường…đơn giản trước. Bạn dễ dàng bắt nhịp được với bài nghe.

Hệ thống bài học có 5 Unit, cung cấp đầy đủ kiến thức và tips hay để bạn ôn luyện. Đây là phần mở đầu tốt, giúp bạn làm quen cách làm, hiểu format bài thi hơn. Trong mỗi Unit có những bài tập theo cấp độ đơn giản, rèn luyện trực tiếp luôn. Sách minh họa đẹp, hay.

Sách hiện được Nhân Trí Việt cung cấp bản cứng, các bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc trên trực tuyến của đơn vị này nhé.

Tìm hiểu 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản

Thời gian làm bài với kỹ năng nghe sẽ chỉ có 30 phút + 10 phút để có thể thay đổi đáp án, Riêng phần listening sẽ có 40 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được 1 điểm tổng điểm thô tối đa là 40 điểm. Với bài thi Listening sẽ được chia thành 4 phần nhỏ bao gồm:

 • Part 1: Một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người về cuộc sống hàng ngày
 • Part 2: Một đoạn độc thoại của một người về những chủ đề học thuật liên quan đến xã hội hàng ngày
  • VD: 1 bài phát biểu về vấn đề xây dựng ở thành phố
 • Part 3: Một đoạn hội thoại nhóm khoảng 2-4 người về một chủ đề liên quan đến giáo dục hoặc đào tạo:
  • Vd một nhóm sinh viên đang thoải luận về một bài văn
 • Part 4:  Một đoạn hội thoại bất kỳ về chủ đề học thuật
  • Một vấn đề đặc biệt của xã hội hay một bài giảng của giáo viên

Trên đây là thông tin tổng quát về bài Nghe IELTS bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu về những bộ sách luyện nghe được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

Tham khảo thêm >> Oxford IELTS Practice Tests full pdf + audio

1. Basic ielts Listening Sách luyện nghe cho người mới học IELTS.

Cái tên nói lên tính cách? bạn có thể thấy sự đơn giản ngay từ tên của cuốn sách này. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS thì đây là cuốn sách bạn nên lựa chọn, sách phù hợp với những người band thấp, chưa thể nghe được những đoạn hội thoại dài, và khó.

Basic ielts Listening

Nội dung của sách dành cho người học học cơ bản, cho nên sách sẽ hướng dẫn cụ thể về cả cấu chúc bài thi IETLS, cách chấm thi cũng như những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi bạn làm bài Nghe. Mỗi units của sách sẽ là một chủ đề riêng thường xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với cách làm và thực hiện từng section các bài được xây dựng theo format của một bài thi thật, điều này giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với IELTS thực tế ngay từ đầu.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

2. Tactics for listening Basic.

Tactics for listening là bộ sách luyện nghe nổi tiếng bao gồm 3 cuốn là Basic – Developing – Expanding cuốn đâu tiên trong bộ sách là cuốn dễ nhất dành cho những người có kỹ năng nghe và lượng từ vựng cơ bản, đang muốn bắt đầu luyện nghe.

Tactics for listening Basic

Sách sẽ bao gồm 24 units ( Chủ đề), mỗi bài sẽ là một chủ đề liên quan đến những vẫn đề xunh quanh cuộc sống của bạn như đồ dùng, con người… audio trong sách chậm, dễ hiểu, các từ vựng cũng được chắ lọc giúp cho người học cơ bản.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

3. Get ready for IELTS – Collins.

Nếu bạn đã có nền tảng và đang muốn bắt đầu luyện kỹ năng listening IELTS thì đây là một cuốn sách bạn nên lựa chọn, get ready for ielts có tổng cộng 4 cuốn Nghe, Nói, Đọc, Viết. Riêng với sách listening người học sẽ được hướng dẫn cụ thể từ cấu trúc bài nghe, cho đến tiêu chi chấm thi và những mẹo, hay tips cần thiết khi làm bài thi thực tế.

Get ready for IELTS – Collins

Sách sẽ bao gồm 12 units với các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi thật. Các ví dụ dễ hiểu, đi kèm với nội dung được chắc lọc kỹ lưỡng và cẩn thận đây là một trong những cuốn sách được nhiều người mới bắt đâu ôn luyện IELTS lựa chọn.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

4. Tactics for listening Developing.

Là một trong những cuốn sách của bộ Tactics for listening nhưng dành cho những người đã có band điểm từ khoảng 3.5+ trở lên, Sách có độ khó ở mức trung bình dành cho ai đã nghe được tiếng Anh cơ bản và đang mong muốn luyện thêm.

Tactics for listening Developing

Cũng giống như sách Basic sách sẽ bao gồm 24 chủ đề, nhưng có độ khó cao hơn và lượng từ vựng nhiều hơn, sách sẽ giúp bạn luyện nghe thêm các đoạn hội thoại dài, để có thể hiểu và đáp lại một cách nhanh nhất, bớt đi thời gian dịch từ việt sang Anh. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thêm các sách reading ielts hay nhất để có thể nâng cao cả listening và reading cùng một lúc.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

5. Collins Listening For IELTS.

Nếu bạn đang tìm hiểu về IELTS chắc hẳn bạn sẽ biết đến bộ sách collins for IELTS, Đây là bộ sách được đánh giá kinh điển, và cùng một tắc giả với cuốn get ready for ielts bên trên. Với bộ sách này bạn sẽ được học tổng cộng 12 units với các chủ đề vô cùng sát với đề thực tế. Hơn thế nữa sách còn có nhiều mẹo và tips hay giúp người học có thể tiết kiệm thời gian làm bài, hạn chế được những lỗi sai cơ bản trong bài.

Collins Listening For IELTS

Units cuối cùng sẽ có một bài test gần giống với bài thi IELTS thực tế để bạn luyện tập và đánh giá lại những kiến thức mà bạn đã học của 11 units trước đấy.

Đây là một phần khá hay của sách giúp người học có thể practice tăng thêm phần tự tin trước khi tham gia một bài thi IELTS thực tế.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

6. Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0.

Chắc bạn sẽ chú ý đến tên của cuốn sách, vì cuốn sách này không chuyên 100% về listening mà có cả Speaking đi kèm, nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm, vì nghe nói là 2 kỹ năng luôn song hành cùng với nhau. Sách được đánh giá là trình bày rất khóa học, cả phần speaking và listening đều được đan sen lẫn nhau giúp người học không cảm thấy nhàm chán mà còn dễ dàng tiếp thu cũng như nâng cao kiến thức và trình độ của cả 2 kỹ năng.

Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0.

Sách sẽ bao gồm 10 units đều là những chủ đề mà bạn sẽ thường xuyên gặp trong quá trình ôn IELTS, vì nội dung của sách được tắc giả chắt lọc ra từ chính những đề thi IELTS đã thường xuất hiện cho cả kỹ năng speaking và listening.

Link Tải Sách: PDF | CD

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

7. Tactics for listening Expanding.

Tactics for listening Expanding là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách Tactics for listening đây cũng là cuốn sách có độ khó cao nhất, nhiều từ học thuật và nâng cao. Sách sẽ phù hợp với những người đã có trình độ IELTS tầm 5.0 IELTS, các bài nghe trong sách sẽ được thiết kế phức tạp, đi kèm với những câu hội thoại dài và nhanh hơn, trong các bài luyện tập của sách cũng được sắp xếp nhiều bẫy, nuốt âm và nối từ nhiều hơn

Tactics for listening Expanding

Sách cũng bao gồm 24 chủ đề những thường xoay quanh những chủ đề hoc thuật như kiểu:  Character Traits, Successful Businesses, Part-time jobs

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

8. Improve your listening and speaking skills 6.0 – 7.5

Cuốn sách cuối cùng trong 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao mà edutrip muốn giới thiệu đến bạn, đây chính là cuốn thứ của cuốn Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0 mà edutrip đã giới thiệu bên trên. Sách cũng bao gồm cả 2 kỹ năng Listening và speaking nhưng có độ khó cao hơn rất nhiều, đây chính là cuốn sách dành cho những bạn có mong ước chạm được đến target 7.0+ trong IELTS.

Nội dung trong sách sẽ bao gồm những chủ đề học thuật ở mức độ khó, yêu cầu bạn phải tập chung và có vốn từ vựng chắc mới có thể luyện tập.

Nếu bạn còn đang cảm thấy mình thiếu từ vựng IELTS bạn có thể tham khảo cuốn sách cambridge vocabulary for IELTS advanced nhé.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: PDF | CD 1 | CD 2

Trên đây là thông tin đầy đủ của 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn luyện thi IELTS thật tốt và đạt điểm cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sách ngữ pháp IELTS của edutrip đã chia sẻ nữa nha.

Sách IELTS Listening Cơ bản (0 – 6.0)

Ở giai đoạn này, nghe tiếng Anh giống như vịt nghe sấm, và bạn không thể hiểu một từ gì ngoài tiếng mẹ đẻ của mình.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm khi học các kỹ năng đọc, viết và nói là bắt đầu nạp các từ vựng cơ bản. Những từ vựng này sẽ giúp không làm bạn choáng ngợp và để xây dựng nền tảng cho kỹ năng nghe.

Tất nhiên, rèn luyện kỹ năng nghe là điều cần thiết. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta cần tìm những bài tập nghe thật đơn giản để luyện tập, thay vì làm ngay bài nghe IELTS siêu khó để tự làm mình bối rối.

Sau đó, khi bạn đã nắm vững từ vựng, ngữ pháp và có một đôi tai nhạy bén hơn, chúng ta sẽ chuyển sang tương tác với thông tin trong bài nghe. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách luyện tập trả lời các câu hỏi và làm quen với ngôn ngữ thường được sử dụng trong IELTS Listening Part 1 và 2.

Và khi bạn đã dành được thêm thời gian cho việc lắng nghe và làm quen với ngôn ngữ của IELTS, ta sẽ bắt đầu làm các bài tập thường xuất hiện trong các bài thi Listening.

Tại thời điểm này, bạn đã tích lũy được một lượng từ vựng cũng như ngữ pháp từ các giai đoạn trước. Nhưng việc tiếp tục học thêm các từ vựng mới qua các bài nghe là không thừa bởi từ vựng xuất hiện trong bài thi IELTS Listening rất đa dạng.

Listen Carefully – Sách IELTS Listening cho người mới bắt đầu

Đây là một trong những cuốn sách IELTS Listening được xuất bản bởi Đại học Oxford danh giá, dành cho những ai mới bắt đầu hành trình luyện tập IELTS. 

Với cuốn sách này, bạn sẽ được học 15 chủ đề thông dụng trong tiếng Anh như: Con số (numbers), Thức ăn (food), Mua sắm (shopping), Ngày nghỉ (holidays)… Mỗi một chủ đề sẽ giới thiệu cho bạn các dạng bài tập, từ dễ đến khó, giúp tránh việc các bạn trở nên quá tải bởi lượng kiến thức mới.

Ngoài ra, sách còn cung cấp transcript (bản dịch) và đáp án (key) ở cuối sách, giúp các bạn có thể kiểm tra lại kết quả bài làm của mình. 

Lưu ý 1: Khi học cuốn sách này, bạn có thể sẽ nghe thấy rất nhiều accent (giọng) Tiếng Anh khác nhau. Có thể là Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc,… Điều này sẽ là một bước khởi đầu rất tốt, bởi trong phần thi IELTS Listening cũng sẽ có nhiều giọng từ nhiều vùng miền khác nhau.

Lưu ý 2: Các bạn hoàn toàn có thể học cuốn sách này và làm bài tập online thông qua một chuyên mục trên website của IZONE: Luyện kỹ năng Listening.

Để tải sách & Audio: Click tại đây

Basic IELTS Listening – Sách IELTS Listening từ con số 0

Đúng như tên gọi, cuốn sách IELTS Listening này bắt đầu với mọi thứ cơ bản, không thể thiếu cho những ai mới học kỹ năng nghe IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Cuốn sách này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi phát sinh trong bài kiểm tra Nghe. Và nội dung sách cũng sẽ được chia ra thành 5 chủ đề chính: Name & Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

Lưu ý: Do đây là sách dành cho những người mới bắt đầu học IELTS Listening, nên các dạng câu hỏi sẽ được thiết kế với độ khó ít hơn khi đi thi thật.

Để tải sách & Audio: Click tại đây

Sách Get ready for IELTS Listening

Tiếp sau đây, IZONE xin giới thiệu với các bạn một cuốn sách có lẽ không còn xa lạ gì với những bạn đang và có ý định thi IELTS. Đó là cuốn Get ready for IELTS của nhà xuất bản Collins. 

Với cuốn sách này, các bạn sẽ được luyện tập các dạng câu hỏi trong phần IELTS Listening thông qua 12 bài học. Mỗi bài học sẽ tập trung vào những chủ đề khác nhau, và những chủ đề này đều là chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi IELTS Listening.

Cứ sau mỗi 3 bài học, sẽ có một bài ôn tập giúp bạn ôn lại từ vựng, cũng như các kỹ năng đã được học trong sách. Tuyệt vời hơn, ở cuối cuốn sách sẽ có phần Practice test giúp bạn có cơ hội trải nghiệm bài thi IELTS như khi thi thật. 

Lưu ý 1: Để học cuốn sách này, các bạn nên ở trình độ đang từ 3.0-4.0 IELTS. 

Lưu ý 2: Các bạn hoàn toàn có thể học cuốn sách này và làm bài tập online thông qua một chuyên mục trên website của IZONE: Làm quen với IELTS Listening

[Xem thêm]: REVIEW VÀ TẢI SÁCH MIỄN PHÍ SÁCH GET READY FOR IELTS LISTENING

Để tải sách & Audio: Click tại đây

Sách Collins Listening for IELTS

Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.

Để có cái nhìn rõ hơn về nội dung của sách, các bạn có thể tham khảo bài: “Review chi tiết bộ sách IELTS của Collins – Collin for IELTS”

Để tải sách & Audio: Click tại đây

Sách IELTS Listening Nâng cao (6.0 +)

Từ giai đoạn này, bạn chính thức bước vào phần luyện thi. Để đạt được điểm số lý tưởng 7.0 – 7.5 trong IELTS Listening, bạn cần trả lời đúng số câu hỏi cụ thể sau:

(1) 7,0 điểm: 30 – 32 câu đúng

(2) 7,5 điểm: 33-34 câu đúng

Khi luyện tập, bạn cần liên tục kiểm tra xem tại sao mình sai. Bạn không chỉ nên kiểm tra mọi câu trả lời đúng mà bỏ qua những câu trả lời sai, vì rất có thể bạn sẽ lặp lại những sai lầm tương tự trong các bài học sau.

Đối với loại bài tập mà bạn không thể tự mình làm tốt, bạn không nên thực hiện chỉ một lần. Sau khi kiểm tra câu trả lời cho các câu hỏi này, hãy nghe thêm 1-2 lần nữa, sau đó kiểm tra bảng điểm tương ứng. Việc làm này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về dạng bài và bớt “sợ hãi” khi xem lại.

Trước kỳ thi khoảng một tháng, hãy ép mình làm bài thi trong điều kiện giống với kỳ thi nhất. Cụ thể, bạn chỉ cần bật bài nghe đang nghe một lần. Khi làm bài, bạn cần tìm một môi trường tập trung tối đa và tránh bị phân tâm.

Một số tài liệu bạn có thể sử dụng để ôn luyện trong thời gian này gồm có: bộ sách luyện đề thi Cambridge IELTS, IELTS Listening Recent Actual Test, …

Ngoài những tài liệu mình đề cập đến ở trên, các bạn cũng có thể bắt đầu làm quen với các dạng bài IELTS Listening trên website của IZONE: izone.edu.vn. Các bài nghe trên website đều có audio và đáp án cũng như phần giải thích chi tiết đi kèm. Khi làm bài, các bạn còn được nghe lại từng câu trong các đoạn hội thoại nếu muốn và xem lại các từ vựng quan trọng ở cuối bài.

Sách Intensive IELTS Listening

Sách cung cấp nguồn đề chất lượng và chia theo dạng câu hỏi chi tiết với các cách thể hiện đề khác nhau. Từ đó, bạn dễ dàng hiểu được dạng câu hỏi này sẽ có đề như thế nào mà áp dụng chiến lược làm bài hiệu quả.

Sách IELTS Listening – IELTS Test Builder

Đây là bộ đề giúp cho bạn ứng dụng kỹ năng đã học được vào những bài IELTS thực sự. Các đề thi đều được lấy từ bài thi thật hoặc xây dựng trên dạng bài sẽ có trong đề thi IELTS thực tế. Vì vậy, khi làm những bộ đề trong IELTS Test builder các bạn sẽ am hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi, tổng hợp lại kiến thức IELTS đã học.

Sách IELTS Cambridge

Bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành để giúp các bạn có thể định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất. Khi bạn đã cảm thấy tự tin và muốn thử sức kỹ năng với những bộ đề trình độ IELTS thực sự, đó là lúc bạn nên tìm đến IELTS Cambridge.

Về chất lượng của bộ tài liệu này, không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi.

Trên đây là 7 cuốn sách IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn luyện tập và củng cố kỹ năng nghe tiếng Anh nói chung và cho kỳ thi IELTS nói riêng mà học viện đào tạo IELTS IZONE đã tổng hợp được. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

1. IELTS Cambridge

Bộ sách IELTS Cambridge xuất bản bởi Đại học Cambridge, luôn cập nhật những thay đổi của đề thi IELTS hàng năm. Tính đến hiện tại, bộ sách vừa phát hành cuốn thứ 17 tương ứng với những xu hướng thay đổi trong năm này.

Kiến thức trong sách được thiết kế chuẩn theo đề thi IELTS nên sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề và  tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật. Sách phù hợp cho các bạn từ band 4.0 IELTS trở lên.

Phần Listening trong bộ sách có nội dung rất rõ ràng, đi kèm file audio luyện nghe cho các thi sinh.  Nhìn chung thì bộ IELTS Cambridge là một sự lựa chọn đáng thử mà tất cả những ai muốn chinh phục kỳ thi IELTS nên cân nhắc.

Sách IELTS do Cambridge xuất bản 

2. IELTS Test Builder – sách luyện nghe IELTS cho band 4.0 – 5.0

Bộ sách IELTS Testbuilder do NXB MacMillan phát hành vào năm 2008 phù hợp cho các bạn có band từ 4.0 – 5.0 IELTS trở lên để ôn luyện. IELTS Testbuilder có 2 quyển, mỗi quyển sẽ có 4 bài test lớn, bạn học sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng, bao gồm cả Listening. 

Sách IELTS Test Builder có lời giải chi tiết đề thi ở cuối sách, các câu hỏi nói và viết sẽ được định hướng ý tưởng đưa vào bài thi sao cho phù hợp nhất với từng bài thi. Đây sẽ là một cuốn sách hữu ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình ôn luyện và thực hiện ước mơ chinh phục IELTS.

Bộ sách IELTS Testbuilder sẽ giúp bạn chinh phục được bài thi IELTS Listening

3. Basic IELTS Listening

Cuốn sách Basic IELTS Listening được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng với những đầu sách luyện thi IELTS chất lượng Li Ya Bin. 

 • Nội dung của cuốn sách luyện nghe IELTS này gồm các tài liệu nghe vô cùng chất lượng với các unit được chia theo các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong phần thi IELTS Listening. 
 • Đi kèm với đó là bài tập luyện tập kèm phần scripts, đáp án chi tiết theo mỗi chủ đề giúp các bạn dễ tiếp cận, làm quen, và tự học ở nhà cũng như học cùng giáo viên. 
 • Cuốn sách gồm 5 phần với 5 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening. 
 • Cuốn sách là sự tổng hợp đa dạng của các đoạn giao tiếp xuất hiện thường ngày trong cuộc sống giúp các bạn dễ tiếp cận hơn với Tiếng Anh. 

Nội dung sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và  phù hợp cho những bạn có band 3.5 IELTS trở lên và mong muốn đạt 5.5+ IELTS.

Cuốn sách Basic IELTS Listening dành cho các bạn từ band 3.5+

I. Sách luyện Listening IELTS – Trình độ Basic

Điều quan trọng cần lưu ý đối với người mới bắt đầu luyện nghe là phải tìm cho mình được những cuốn sách phù hợp với trình độ bản thân. Tránh việc nhảy cóc hoặc chọn nhầm những cuốn nâng cao, vừa gây kém hiệu quả, vừa gây chán nản trong việc học. Dưới đây Prep sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách luyện Listening IELTS đơn giản phù hợp với người mới nhé.

1. Basic IELTS Listening

 • Đối tượng phù hợp cuốn Basic IELTS Listening: Cuốn sách được thiết kế với mức độ từ dễ đến khó. Đây là cuốn sách luyện Listening IELTS phù hợp cho những bạn Band IELTS thấp hoặc mới bắt đầu.
 • Nội dung sách Basic IELTS Listening: IELTS Basic Listening sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất về cấu trúc đề thi IELTS Listening. Cuốn sách cung cấp các mẹo đơn giản giúp quá trình luyện tập của bạn hiệu quả hơn. Cuốn sách gồm có 5 Unit với những chủ đề thường gặp trong IELTS như: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English. Mỗi bài học là 5-15 bài tập đi kèm để bạn luyện tập nghe trực tiếp.
sách Basic IELTS Listening

2. Get ready for IELTS Listening

 • Đối tượng phù hợp cuốn Get ready for IELTS Listening:Đây là cuốn sách luyện Listening IELTS khá dễ và phù hợp dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Tuy nhiên sách được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh cho nên band 3.0 IELTS là mức phù hợp nhất để học sách.
 • Nội dung sách Get ready for IELTS Listening: Cuốn sách luyện Listening IELTS Get ready for IELTS gồm 4 phần chính là:
  • Phần 1: Vocabulary
  • Phần 2: Phát triển các kỹ năng Listening
  • Phần 3: Thực hành chi tiết
  • Phần 4: Kiểm tra lại các kiến thức đã học
Sách Get Ready for IELTS Listening

3. Tactic for Listening – Basic

 • Đối tượng phù hợp Tactic for Listening – Basic: Dành cho trình độ A1, A2 hoặc 1.0 – 3.0 IELTS.
 • Nội dung cuốn sách Tactic for Listening – Basic: Cuốn sách sách luyện Listening IELTS có 24 Units với những chủ đề thường gặp trong các bài thi IELTS. Với cuốn Basic thì các chủ đề khá gần gũi và gắn với đời sống. Tốc độ chậm, dễ nghe, bạn sẽ được nghe từ số đến các từ đơn. Ngoài ra bạn còn được luyện tập các kỹ năng như: nghe từ khóa, suy luận, đoán thái độ người nói, ghi nhận và xác định thông tin.
Sách Tatic for Listening Basic

I. Tài liệu luyện thi IELTS Listening cho người mới bắt đầu

#1. Intensive IELTS Listening [Ebooks + Audio]

Tên cuốn sách: Intensive IELTS Listening

Đánh giá: 8.4/10

Band điểm có thể sử dụng: 1.0 +

Thành phần: File PDF + Audio

Link tải trọn bộ: TẠI ĐÂY

Nội dung sách

Theo Aland IELTS đánh giá, Intensive IELTS Listening là cuốn sách khá hữu ích đối với những ai vẫn đang trong giai đoạn mới bắt đầu. Bởi nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi IELTS Listening, cũng như cải thiện kỹ năng nghe và làm bài của bạn.

Thông qua hệ thống 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Listening, tương ứng với 5 chủ đề nằm trong Chapter 1 : IELTS Listening Task Types của cuốn sách, bao gồm:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice

Các bạn sẽ được làm quen dần với các câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó. Cùng bài giải chi tiết ở Chapter 3: Tapescripts sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra kết quả của mình.

Ngoài ra, Intensive IELTS Listening còn cung cấp cho bạn những bài Test tương tự với những bài thi thật để bạn tự thực hành và kiểm tra khả năng của mình nữa.

#2. Listening Strategies for IELTS

Tên cuốn sách: Listening Strategies for IELTS

Chủ biên: Lý Á Tân

Đánh giá: 9.4/10

Band điểm có thể sử dụng: 1.0+

Thành phần: File PDF + Audio

Link tải Ebook PDF: TẠI ĐÂY

Nội dung sách

Đây là cuốn sách nếu không nhắc đến sẽ là một thiếu sót rất lớn trong bộ tài liệu luyện thi IELTS Listening cho những bạn đang đặt mục tiêu Band 5.0 – 5.5. Bởi đây là được rất nhiều bạn yêu thích và đánh giá cao về cấu trúc bài học bên trong.

Tác giả đã phân chia các bài nghe theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng làm quen và bắt nhịp được với các bài nghe, dù bạn đang ở trình độ nào.

Ngoài ra, sau mỗi bài học sẽ có những bài luyện nghe theo hình thức trắc nghiệm, nhằm mục đích giúp người học củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ của bản thân. Không những thế, tác giả còn cung cấp những lời khuyên hữu ích như các mẹo luyện nghe để người học có thể đạt điểm cao trong bài nghe thực tế.

#3. Tactics for listening: Basic

Tên cuốn sách: Tactics for listening: Basic

★ Tác giả: Jack C. Richards

★ Đánh giá: 9.3/10

★ Band điểm có thể sử dụng: 1.0 – 3.0

Thành phần: File PDF + Audio

Download: TẠI ĐÂY

Nội dung sách

Tactics For Listening: Basic là cuốn sách đầu tiên trong series Tactics for Listening nổi tiếng của tác giả Jack C. Richards. Nội dung sách bao gồm 24 bài học khác nhau, tương ứng với 24 topics, xoay quanh các chủ đề liên quan cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm của giới trẻ…

Mục Lục:

 • Names + Spelling + Titles
 • People + Physical appearance
 • Clothes
 • Time + Numbers
 • Dates
 • Jobs
 • Sports…

Những bài nghe này thường khá dễ cho những bạn mới bắt đầu, giúp quen dần với tốc độ nghe, giọng điệu và cách phát âm từ vựng… Ban đầu, bạn sẽ  luyện nghe số, tiếp đến là từ đơn và các đoạn hội thoại đơn giản, giúp bạn xây dựng nền món vững chắc để đẩy nhanh quá trình luyện nghe của bạn.

️❎ Bạn có thể tham khảo trọn bộ Tactics for listening: TẠI ĐÂY

#4. Get ready for IELTS listening

Tên cuốn sách: Get ready for IELTS listening 

★ Tác giả: Collin

Đánh giá: 9.2/10

Band điểm có thể sử dụng: 3.0 – 4.0

Thành phần: File PDF + Audio

Link tải trọn bộ: TẠI ĐÂY

Nội dung sách

Get ready for IELTS Listening là một trong số 4 cuốn tài liệu IELTS Listening thuộc bộ Get ready for IELTS của tác giả Collin, phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà.

Sách được thiết kế khá đơn giản, với 12 bài học tương ứng với các chủ điểm khác nhau, được mô tả rất cụ thể và chi tiết dành cho người học (ví dụ như Friends aboard, Study habits, Crime, protection and safety…)

Bên cạnh đó, trong mỗi bài học lại tiếp tục được chia nhỏ thành 3 phần khác nhau:

 • Part 1: Language development
 • Part 2: Skills development
 • Part 3: Exam practice

Giúp người học rèn luyện theo từng nhiệm vụ nhỏ và dần dần nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Ngoài ra, còn có những phần khác như Exam tips hay Watch out!… mang đến cho bạn những mẹo và chiến thuật làm bài; cùng các lỗi thường mắc trong bài thi. Giúp người học trách được những lỗi sai cơ bản và có thể đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS Listening.

️❎ Bạn có thể tham khảo trọn bộ sách Get Ready for IELTS: TẠI ĐÂY

#5. Tactics for listening: Developing

Tên cuốn sách: Tactics for listening: Developing

★ Tác giả: Jack C. Richards

★ Đánh giá: 9.4/10

★ Band điểm có thể sử dụng: 3.0 – 4.0

Thành phần: File PDF + Audio

Download: TẠI ĐÂY

Nội dung sách

Tactics For Listening: Developing là một trong số 3 cuốn tài liệu IELTS Listening thuộc bộ sách bất hủ “Tactics For Listening”, được rất nhiều bạn truyền tai nhau khi có mong muốn luyện thi IELTS Listening.

Ưu điểm của bộ sách là việc trình bày khoa học, bố cục bắt mắt, dễ nhìn, nhiều hình ảnh nên các bạn không lo sẽ bị nhanh chán nhé.

Nội dung của cuốn sách bao gồm 24 bài học khác nhau. Mỗi bài học sẽ mô tả một chủ đề riêng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Mục Lục:

 • The weekend
 • City Transportation
 • Renting a Car
 • Parties
 • Restaurants
 • Shopping
 • Air Travel
 • Health Problems
 • Work and Jobs
 • Keeping fit
 • Invitation
 • Small talk
 • Hobbies and Pastimes
 • Shopping Problems…

Giúp người học dễ hình dung và có thể áp dụng luôn bài học vào cuộc sống của mình.

Riêng với cuốn Developing, tác giả đã thiết kế các câu hỏi và đoạn văn dài và phức tạp hơn so với cuốn Basic, buộc người học phải nghe và điền theo đúng ngữ pháp.

1. Tài liệu luyện nghe IELTS Listening cho người bắt đầu từ con số 0

a. Basic IELTS Listening

Đây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening. Phù hợp với các mới làm quen với tiếng Anh. Những bạn bắt đầu nghe nhưng chưa hiểu nhiều. Cuốn sách cũng thích hợp với các bạn đặt mục tiêu band thấp. Basic IELTS Listening có nhiều bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu.

Basic IELTS Listening gồm 5 Unit. Bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là:

 • Name and Places
 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English.

Sách còn kèm theo các bài tập, file Audio, keys ở cuối sách. Bạn có thể check lại đáp án so với kết quả mình làm.

b. Get ready for IELTS Listening

Get ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS. Nó phù hợp cho những bạn muốn tự học IELTS Listening ở nhà.

Sách gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp ở mỗi bài học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được luyện tập với nhiêu bài nghe ngắn.

c. Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về đề thi IELTS listening. Quyến sách giúp bạn hình dung được phần thi trong giai đoạn đầu.

Sách cung cấp 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening.  Điều này sẽ giúp bạn chinh phục những các dạng câu hỏi một cách dễ dàng:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice.

d. Tactics for Listening – Basic

Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ:

 • Cơ bản
 • Mở rộng
 • Nâng cao

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

e. Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS được phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học, bạn có thể củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài luyện nghe trăc nghiệm. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong tài liệu sẽ đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe. Đặc biệt lầccsh làm bài thi Listening hiệu quả nhất.

1. Tài liệu luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS thì chúng tôi định hướng cho bạn những tài liệu quan trọng, cần thiết như sau:

1.1 Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

Tên sách: Intensive IELTS Listening

Tác giả: Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Đối tượng sử dụng: những người mới bắt đầu học IELTS chưa có kiến thức nền tảng vững chắc, thường chỉ nằm ở band điểm là trên 1.0.

Đánh giá: 8.4/10

Link tải PDF + Audio PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung sách: Intensive IELTS Listening là một tài liệu luyện nghe IELTS đã được kiểm chứng phù hợp với những người mới bắt đầu chinh phục IELTS. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm rõ các cấu trúc cũng như cải thiện kỹ năng nghe trong bài thi bao gồm 5 chủ đề có trong Chapter 1 : IELTS Listening Task Types. Trong đó bạn sẽ được làm quen với những câu hỏi theo từng mức độ từ dễ cho đến khó. Sau đó sẽ có lời giải cho từng bài tập để người học kiểm tra đáp án.

Mục lục:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice

1.2 Listening Strategies for IELTS

Sách Listening Strategies for IELTS

Tên sách: Listening Strategies for IELTS

Tác giả: Lý Á Tân

Đối tượng sử dụng: Là những người đặt ra mục tiêu band điểm IELTS đạt được là 5.0 nhưng hiện tại chỉ ở mức mới bắt đầu với band là 1.0+.

Đánh giá: 9.4/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung sách: Listening Strategies for IELTS là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng. Trong đó tác giả đã đưa ra những bài nghe từ cơ bản dễ hiểu cho đến nâng cao.

Qua đó bạn sẽ dễ dàng làm quen cũng như bắt nhịp với những bài nghe dù là người mới bắt đầu. Bên cạnh đó sau khi kết thúc bài học bạn sẽ được luyện nghe theo hình thức bài thi trắc nghiệm. Tác giả cuốn tài liệu luyện nghe IELTS này cũng đã đưa ra những lời khuyên và các mẹo để bạn có thể đạt được mức điểm tối đa trong bài nghe.

1.3 Tactics for listening: Basic

Sách Tactics for listening: Basic

Tên sách:Tactics for listening: Basic

Tên tác giả: Jack C. Richards

Đối tượng: Những người mới bắt đầu ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với band điểm là từ 1.0 đến 3.0.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Basic nằm trong series Tactics for Listening là cuốn sách đầu tiên vô cùng nổi tiếng được biên soạn bởi tác giả Jack C. Richards. Cuốn sách này có nội dung chia làm 24 bài học, mỗi bài là một chủ đề. Các topic được đưa ra cho cuốn sách này sẽ xoay quanh cuộc sống hàng ngày cũng như trải nghiệm của giới trẻ. Với những người bắt đầu thì sẽ được làm quen dần với tốc độ nghe vì chủ đề tương đối dễ. Từ đó có thể xây dựng được những nền tảng vững chắc để tiếp tục chinh phục những thang điểm cao trong IELTS.

Mục Lục:

 • Names + Spelling + Titles
 • People + Physical appearance
 • Clothes
 • Time + Numbers
 • Dates
 • Jobs
 • Sports…

1.4 Get ready for IELTS listening

Sách Get ready for IELTS listening

Tên sách: Get ready for IELTS listening

Tên tác giả: Collin

Đối tượng: Get ready for IELTS listening sẽ thực sự phù hợp cho những người không muốn đến trung tâm, tự rèn luyện tại nhà và phải ở mức band điểm là từ 3.0-4.0.

Đánh giá: 9.2/10

Link tải PDF + Audio: Trọn bộ

Nội dung: Nội dung cuốn sách này tương đối đơn giản trong đó tác giả đã chia ra 12 bài học với từng chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề được cung cấp các kiến thức cụ thể và chi tiết để người học dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Người học sẽ được rèn luyện từng nhiệm vụ nhỏ trước sau đó mới bắt đầu nâng cao kỹ năng nghe lên một cấp độ cao hơn.

Mục lục:

 • Part 1: Language development
 • Part 2: Skills development
 • Part 3: Exam practice

1.5 Tactics for listening: Developing

Tactics for listening: Developing

Tên sách: Tactics for listening: Developing

Tên tác giả: Jack C. Richards

Đối tượng: Là những người có kiến thức nền tảng cơ bản trong tiếng anh đang ở band điểm là 3.0 đến 4.0 và muốn nâng cao điểm số của mình.

Đánh giá: 9.4/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Là cuốn sách có 24 bài học với mỗi chủ đề khác nhau. Một bài học trong sách là một chủ đề rất gần gũi và hay bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Bộ sách này có ưu điểm là bố cục rõ ràng, nhiều hình ảnh minh họa thực tế. Trong đó có nhiều đoạn văn dài, phức tạp với nhiều câu hỏi bắt buộc bạn phải nghe và điền theo đúng những gì đã nghe được.

Mục Lục:

 • The weekend
 • City Transportation
 • Renting a Car
 • Parties
 • Restaurants
 • Shopping
 • Air Travel
 • Health Problems
 • Work and Jobs
 • Keeping fit
 • Invitation
 • Small talk
 • Hobbies and Pastimes
 • Shopping Problems…

2. Tài liệu luyện nghe IELTS Listening cho Band 5.0+

Với những bạn đặt mục tiêu là Band 5+ chúng tôi cũng có một số tài liệu luyện nghe IELTS quan trọng dành cho bạn như sau:

2.1 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening

Tên sách: 15 Days Practice for IELTS Listening

Tác giả: Xia Li Ping – He Ting

Đối tượng: Những người muốn nâng tầm điểm số IELTS của mình lên trên 7.0 và mức điểm hiện tại đang là 5.0-5.5.

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: PDF sách + Audio

Nội dung: Cuốn sách này mang đến cho người học lộ trình cụ thể trong 15 ngày. Khi đó bạn có thể lên kế hoạch học tập chất lượng nhất mỗi ngày.

Mục lục

 • Ngày 1: Tổng quan bài nghe ielts.
 • Ngày 2: Các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi.
 • Ngày 3: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 4: Phân loại từ vựng.
 • Ngày 5: Câu hỏi trắc nghiệm.
 • Ngày 6: Điền từ vào chỗ trống: điền thông tin còn thiếu
 • Ngày 7: Điền từ vào chỗ trống: điền ghi chú, bảng biểu.
 • Ngày 8: Điền từ vào chỗ trống: hoàn thành các câu.
 • Ngày 9: Nối từ, cụm từ, câu.
 • Ngày 10: Nối tranh.
 • Ngày 11: Dạng bài Short answer.
 • Ngày 12: Dạng câu hỏi Yes/ No question.
 • Ngày 13: Ôn tập kiến thức
 • Ngày 14: Luyện tập 1.
 • Ngày 15: Luyện tập 2.

2.2 Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTS

Tên sách: Collins – Listening for IELTS

Tác giả: Collin

Đối tượng: Dành cho những người đang ở mức điểm là 5.0-5.5 và muốn tự luyện tập để chinh phục điểm số IELTS cao hơn.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Trong Collins – Listening for IELTS, tác giả đã chia từng chủ đề trong 12 bài học. Các chủ đề đều vô cùng gần gũi dễ tiếp cận xuất hiện trong cuộc sống thường ngày như Holidays and travel, Youth, Education,…

Qua đó người học sẽ dễ dàng trong việc đưa ra ví dụ minh họa và dễ dàng tiếp cận với mọi chủ đề hơn. Bên cạnh đó các bài học từ 1 đến 12 cũng được chia thành 3 phần theo từng nội dung khác nhau. Bài cuối cùng sẽ là bài kiểm tra kỹ năng tương tự như bài thi IELTS để bạn được trải nghiệm.

2.3 Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking

Tên sách: Improve Your IELTS Listening and Speaking

Tên tác giả: Macmillan

Đối tượng : Dành cho những người đang ở band điểm là 5.0-5.5 và muốn nâng cao điểm của mình lên mức cao hơn.

Đánh giá: 9.3/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Là cuốn sách được hoàn thiện giúp người học nâng cao cả 2 kỹ năng là Listening và Speaking. Trong cuốn sách này bạn sẽ được thực hành luyện tập để cải thiện các kỹ năng và có cơ hội tiến gần hơn với mức điểm mà bản thân mong muốn.

Mục lục:

 • Topic talk
 • Listening skills
 • Speaking skills
 • Exam listening

3. Tài liệu ôn luyện IELTS Listening cho Band 7.0+

Một giải pháp tốt nhất để có thể chinh phục được mức điểm cao trên 7.0 trong IELTS chính là thường xuyên luyện đề. Điều này sẽ giúp bạn tăng phản xạ cũng như nắm chắc được những thông tin trong bài nghe một cách chi tiết và chính xác nhất. Một số tài liệu được đưa ra dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn:

3.1 Trọn bộ Cambridge IELTS 7-14

Trọn bộ Cambridge IELTS 7-14

Tên sách: Cambridge IELTS 7-14

Tác giả: Cambridge

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: TẠI ĐÂY

Nội dung: Đây là bộ sách bao gồm 14 quyển của Cambridge, trong đó cung cấp nhiều kiến thức thực tế liên quan đến bài thi IELTS để giúp bạn luyện thi tại nhà dễ dàng hơn. Cuốn sách này cũng có chia nhỏ các bài nghe đến bạn có thể nghe nhiều lần. Tuy nhiên khi nghe mọi người cũng cần biết cách nghe để không bỏ qua những từ khóa quan trọng.

3.2 Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tên sách: IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Tên tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Đối tượng: Những người đã đạt được điểm số trên 6.0 và muốn đạt được mức điểm cao hơn nữa.

Đánh giá: 9.5/10

Link tải PDF + Audio: IELTS Practice Test Plus 1 | IELTS Practice Test Plus 2 | IELTS Practice Test Plus 3

Nội dung: IELTS Practice Test đã nâng cấp độ khó hơn so với những tài liệu luyện nghe IELTS khác, hỗ trợ mọi người có thể chinh phục được điểm tối đa trong IELTS. Hiện tai cuốn sách này đã được xuất bản 3 bộ với 24 bài thực hành theo độ khó tăng dần. Mọi người có thể chọn quyển sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Bên cạnh đó những từ khóa khó trong cuốn sách này cũng được giải thích một cách rõ ràng chi tiết. Tác giả cũng đưa ra những mẹo để người học dễ dàng chinh phục được cả 4 kỹ năng trong IELTS

Trước khi bắt đầu ôn luyện để thi IELTS thì việc xác định trình độ của bản thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn không thể xác định được trình độ mình như thế nào và luyện nghe theo phương pháp nào là hiệu quả thì việc chọn cho mình một trung tâm có giảng viên và các bạn cùng chí hướng để học tập là rất cần thiết.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Anh Ngữ Du học ETEST là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM. Đây sẽ là nơi đáng tin cậy đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục IELTS với điểm số như mong muốn. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cũng như xây dựng các chiến lược học tập tốt nhất để đạt điểm cao IELTS phục vụ cho việc du học và săn học bổng.

Xem thêm: Các khóa học IELTS Online tại Anh ngữ ETEST

Trung tâm hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc hướng đến một kết quả tốt nhất trong tương lai.Như vậy qua bài viết trên Anh ngữ ETEST đã cung cấp cho bạn những tài liệu luyện nghe IELTS quan trọng cũng như những thông tin liên quan. Nếu bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Anh ngữ du học ETEST qua /lien-he/ để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Tổng kết

Listen Carefully là một cuốn sách luyện thi IELTS khá lâu đời, tuy nhiên, sách sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc luyện tập cải thiện Listening IELTS.  Đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Anh và đang tìm kiếm tài liệu để có thể tự ôn luyện kỹ năng nghe.

LINK PDF + AUDIO: /o3vkbd

2.Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening cung cấp cho người học về cấu trúc và các dạng đề của bài thi IELTS Listening một cách tổng quan nhất. Cuốn sách này phù hợp với những người mới bắt đầu học IELTS và muốn làm quen với bài thi IELTS để ôn luyện.

Ưu điểm

 • Sách có được trình bày với bố cục rõ ràng và hợp lý. Trong đó, mỗi Unit có các mục cần lưu ý đều được làm nổi bật bằng cách đóng khung hay tô đậm. Điều này sẽ giúp cho người học dễ dàng ghi nhớ hơn.  

 • Được sắp xếp theo mức độ từ dễ, căn bản đến khó theo từng chủ đề. Các chủ đề trong sách đều là các chủ đề phổ biến trong đề thi IELTS. Sách có 5 unit sau: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

 • Hơn nữa, sách còn chia sẻ các tips, chiến lược làm bài hiệu quả cho người học với từng dạng bài sẽ xuất hiện ở phần thi Listening.

 • Bài tập trong sách đa dạng và là các dạng đề thông dụng trong bài thi IELTS Listening. Điều này sẽ giúp người học làm quen với đề thi thật từ sớm.

 • Ngoài ra, từ vựng, ngữ pháp và file nghe được sử dụng sách cũng quá khó học, phù hợp với trình độ của người học. Cuối sách cũng sẽ có Answer keys để bạn check lại đáp án, từ đó bạn hãy xem mình cuốn yếu phần nào để tập trung ôn luyện và cải thiện nó nhé.

 • Cuối cùng, trong sách còn có một số hình ảnh minh họa, giúp người học hứng thú hơn khi đọc sách.

Nhược điểm

 • Đối tượng người học sách bị hạn chế ở trình độ A2.

 • File audio của cuốn sách vẫn còn hạn chế về accents (giọng điệu), nó không hỗ trợ người học nhiều trong việc việc làm quen với các giọng điệu khác nhau. 

Tổng kết

Basic IELTS Listening là 1 cuốn sách luyện thi IELTS phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về bài thi IELTS Listening, đồng thời muốn cải thiện Tiếng Anh. Để có cho mình một nền tảng vững chắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những cuốn sách này rồi.

LINK DOWNLOAD:

Basic IELTS listening PDF: /7ongmz

Basic IELTS listening audio CD1: /9jkedb

Basic IELTS listening audio CD2: /truong-cao-dang-nghe-co-dien-xay-dung-viet-xo-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Basic IELTS listening audio CD3: /cao-dang-cong-nghe-thuong-mai-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

3.Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening là 1 cuốn sách dành cho các bạn đang ở band điểm 3.5-4.0 trở lên, đang tìm kiếm 1 cuốn sách có thể luyện tập kỹ năng nghe. 

Ưu điểm: 

 • Cuốn sách này bám sát kiến ​​thức của các phần khác nhau trong bài thi IELTS, giúp người mới bắt đầu học dễ dàng và nâng cao kiến ​​thức hiệu quả.

 • Đưa người học đến với năm dạng bài cơ bản thường có trong bài thi nghe IELTS (bao gồm Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice). Giúp người học bắt đầu và chinh phục các loại khóa học này một cách dễ dàng nhất.

 • Ngoài ra, mỗi Unit đều có phần Tapescripts giúp bạn luyện nghe thông qua phương pháp nghe – đọc chính tả rất hiệu quả.

 • Dạng bài Test giống bài thi IELTS thật và các dạng câu hỏi thay đổi theo trình tự

 • Và cuối cùng phần Answer key là phần không thể thiếu, để bạn kiểm tra lại đáp án và take note lại các lỗi sai của mình trong bài thi và luyện tập để cải thiện nó. 

Nhược điểm: Cuốn sách này được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Có thể nói đây chính là một cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng Listening vô cùng hiệu quả, chắc chắn nó sẽ nâng band điểm của bạn nhanh chóng đó

LINK PDF + AUDIO: /vsjbmv

XEM THÊM:

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Sách Luyện Nghe Ielts

monkey.edu.vn › Ba mẹ cần biết › Giáo dục › Học tiếng anh, ielts-fighter.com › tai-lieu › tai-lieu-luyen-nghe-ielts-listening-pdf-audio_m…, edutrip.edu.vn › Sách Tiếng Anh › Sách IELTS, www.izone.edu.vn › Blogs, www.idp.com › IDP Vietnam › Blog, prep.vn › Trang chủ › Kỹ năng, www.aland.edu.vn › tin-tuc › tai-lieu-luyen-thi-ielts-listening-37731, acet.edu.vn › tai-lieu-luyen-nghe-ielts-listening, etest.edu.vn › Tin tức › IELTS Listening, ames.edu.vn › tin-tuc › sach-luyen-listening-ielts, ielts listening pdf + audio, Sách luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu, intensive ielts listening (pdf + audio), basic ielts listening – pdf + audio, IELTS Listening test PDF, Sách luyện Listening, Luyện nghe IELTS có đáp an, Sách Listening cho người mới bắt đầu

Ngoài những thông tin về chủ đề Sách Luyện Nghe Ielts này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sách Luyện Nghe Ielts trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button