Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Sĩ Quan Không Quân – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Sĩ Quan Không Quân đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sĩ Quan Không Quân trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Sĩ Quan Không Quân:

Nội dung chính

(Chinhphu.vn) – Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh Trường Sĩ quan Không quân năm 2023.

Trường Sĩ quan Không quân

Trường Sĩ quan Không quân tuyển sinh 145 chỉ tiêu

Năm 2023, Trường Sĩ quan Không quân tuyển sinh 145 chỉ tiêu theo phương thức  xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự. 

Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước (63 tỉnh, TP). 

Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường. 

 Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01. 

* Đại học quân sự: 

Thí sinh xét tuyển hệ đại học quân sự ngành Sĩ quan CHTM Không quân, chuyên ngành đào tạo Phi công quân sự: Chỉ tuyển thí sinh Nam trong cả nước đã qua khám tuyển sức khoẻ dự tuyển vào đào tạo Phi công quân sự (do Viện Y học Phòng không – Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức) và được kết luận đủ tiêu chuẩn dự tuyển. 

 Điểm trúng tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh trong cả nước. 

 * Cao đẳng quân sự: 

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển như tuyển sinh đại học quân sự, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

 Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc.

 * Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành của Trường Sĩ quan Không quân năm 2023

Tên trường, Ngành học 
Mã trường 
Mã ngành 
 Tổ hợp xét tuyển
Chỉ tiêu
TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN

– Địa chỉ: Cổng 3, đường Biệt Thự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

– Điện thoại: 069697941.

– Email: dannguyenthanh1972@gmail.com. – Website: /p>

145 

Đào tạo đại học quân sự
KGH
65

Ngành Sĩ quan CHTM Không quân

(Phi công quân sự)

7860203

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

65

Đào tạo cao đẳng quân sự
KGC
80

Ngành Kỹ thuật Hàng không

6510304

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Bắc

40

– Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Nam

40

Bạn đọc tham khảo điểm chuẩn năm 2022 của Trường Sĩ quan Không quân

Năm 2022, Trường Sĩ quan Không quân xét tuyển dựa trên 2 tổ hợp là A00 và A01. Theo đó, thí sinh nam miền Bắc cần đạt 22,4 điểm thi tốt nghiệp THPT, trong đó môn Toán cần đạt được từ 8,4 điểm trở lên. Thí sinh nam miền Nam cần đạt 21,4 điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngành chỉ huy tham mưu phòng không, không quân và tác chiến điện tử của Học viện Phòng không – Không quân có đầu vào thấp nhất. Thí sinh nam miền Bắc cần đạt 17,35. Mức này thấp hơn năm 2021 là 6,55 điểm.

 • Trường Sĩ quan Không quân
 • tuyển sinh 2023

Lịch sử hình thành[sửa (Sĩ Quan Không Quân) | sửa mã nguồn]

 • Ngày 20/08/1959, Bộ Quốc phòng ra Nghị định số 427/NĐ thành lập Trường Huấn luyện hàng không (tiền thân của Trường Sĩ quan Không quân) tại sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
 • Tính đến tháng 8 năm 1965, Trường đã hoàn thành 5 khoá đào tạo phi công trên các loại máy bay cánh quạt, trực thăng và vận tải quân sự. Ngoài công tác đào tạo, Trường còn trực tiếp tham gia vận tải đường không cho tuyến vận tải chiến lược 559 và chiến trường Lào (1960 -1962).
 • Từ tháng 9 năm 1965 đến tháng 5 năm 1975, Trường sơ tán ra nước ngoài (Trung Quốc) tiếp tục làm nhiệm vụ đào tạo phi công vận tải cánh quạt và đào tạo phi công phản lực chiến đấu MiG-17; đồng thời làm nhiệm vụ bảo quản các loại máy bay dự trữ chiến đấu cho Không quân.
 • Sau đại thắng mùa Xuân 1975, Trường tiếp quản các sân bay Nha Trang, Cam Ranh, Phan Rang. Hợp nhất các đơn vị: Trung đoàn 910 và Phân hiệu đào tạo sĩ quan Tham mưu (thuộc Trường Không quân), khoa Không quân và Tiểu đoàn kỹ thuật Không quân (thuộc Trường trung cấp kỹ thuật Phòng không-Không quân) thành Trường Sĩ quan Không quân. Đến tháng 1 năm 1981 Trường được đổi tên thành Trường Sĩ quan Chỉ huy-Kỹ thuật Không quân.
 • Trong giai đoạn từ 1975 đến 1994, Trường có nhiệm vụ đào tạo phi công các loại máy bay cánh quạt, trực thăng và phản lực chiến đấu; đào tạo sĩ quan tham mưu, chính trị, kỹ thuật và nhân viên trung cấp kỹ thuật hàng không.
 • Theo quyết định số 392/QĐ-QP ngày 31/12/1994 của Bộ Quốc phòng, Trường được đổi tên thành Trường Huấn luyện bay-Kỹ thuật Không quân có nhiệm vụ đào tạo nhân viên kỹ thuật hàng không trình độ cao đẳng.
 • Năm 1995, Trường Sĩ quan Không quân đã liên kết với Học viện Không quân đào tạo phi công quân sự có trình độ đại học (Trường đảm nhiệm giai đoạn đào tạo chuyên ngành và thực hành bay; đào tạo nhân viên kỹ thuật hàng không trình độ cao đẳng. Học viện Không quân đảm nhiệm giai đoạn đào tạo đại học đại cương, một phần chuyên ngành và cấp bằng tốt nghiệp).
 • Ngày 25/02/ 2002, Bộ Quốc phòng ra quyết định số 31/2002/QĐ-BQP về việc đổi tên Trường Huấn luyện bay-Kỹ thuật Không quân thành Trường Sĩ quan Không quân; có nhiệm vụ tiếp tục liên kết với Học viện Phòng không-Không quân đào tạo phi công quân sự trình độ đại học và tích cực hoàn thiện các điều kiện đào tạo phi công quân sự có trình độ đại học một cách độc lập; đào tạo nhân viên kỹ thuật hàng không trình độ cao đẳng.
 • Ngày 05/01/2006 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 03/2006/QĐ-TTg giao nhiệm vụ đào tạo đại học cho Trường Sĩ quan Không quân.

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Trường Sĩ quan Không quân
 • Tên tiếng Anh: Air Force Officers College
 • Mã trường: Hệ đại học: KGH; Hệ cao đẳng: KGC
 • Loại trường: Quân sự
 • Hệ đào tạo: Đại học
 • Địa chỉ: Cổng 3 đường Biệt Thự, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • SĐT: 069.751295 – 069.751226 – 069751351
 • Email: [email protected]
 • Website: /
 • Facebook: /truongsiquankhongquan

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch của Bộ Quốc phòng. 

2. Hồ sơ xét tuyển

 • Mỗi thí sinh là 2 bộ hồ sơ riêng biệt: 01 hồ sơ đăng kỹ sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành và 01 hồ sơ đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT phát hành.

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.
 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).
 • Độ tuổi:
  • Thanh niên ngoài quân đội: 17 đến 21.
  • Quân nhân tại ngũ, kể cả quân nhân xuất ngũ: 18 đến 23.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh thí sinh nam trên cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

a) Hệ đại học

– Chỉ huy -Tham mưu Không quân (Phi công quân sự), xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đã được công nhận tốt nghiệp THPT; đã qua khám tuyển và sơ tuyển do Viện Y học PK-KQ – Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức; có kết luận đủ điều kiện sức khỏe, tiêu chuẩn đào tạo phi công quân sự.

– Lấy một điểm chuẩn chung cho thí sinh cả hai miền Nam, Bắc; tuyển từ thí sinh có điểm cao nhất đến đủ chỉ tiêu.

b) Hệ cao đẳng Kỹ thuật hàng không

– Hệ Cao đẳng KTHK, xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đã được công nhận tốt nghiệp THPT;

– Điểm chuẩn lấy theo hộ khẩu hai Miền Nam, Bắc tuyển từ thí sinh có điểm cao nhất đến đủ chỉ tiêu.

5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

a. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Quốc phòng.

b. Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

– Hệ đại học:

 • Trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển tại các cơ quan quân sự địa phương, Viện Y học PK-KQ và nộp hồ sơ sơ tuyển về Trường Sĩ quan Không quân; đã được Trường Sĩ quan Không quân gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Trường;
 • Sau khi có kết quả thi, Trường xét tuyển trên hệ thồng phần mềm tuyển sinh Quốc gia theo Kế hoạch của Bộ GD-ĐT, BQP; Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung.

– Hệ cao đẳng Kỹ thuật hàng không:

 • Thí sinh được làm 02 Hồ sơ tuyển sinh nguyện vọng 1-nguyện vọng cao nhất (01 hồ sơ đăng ký tại cơ quan quân sự địa phương vào Hệ cao đẳng KTHK của Trường SQKQ, 01 hồ sơ đăng ký tại trường THPT vào trường đại học ngoài Quân đội);
 • Trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển tại các cơ quan quân sự địa phương và nộp hồ sơ sơ tuyển về Trường Sĩ quan Không quân; được Trường Sĩ quan Không quân gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Trường;
 • Sau khi có kết quả thi, thí sinh gửi giấy báo kết quả thi kèm theo hồ sơ xét tuyển về Trường để xét tuyển. Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung.

5.3. Chính sách ưu tiên

Tổ chức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Quốc phòng.

 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và tham gia kỳ thi HSG bậc THPT cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương) đạt giải Nhất, Nhì, Ba thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển của trường dự tuyển. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT (Chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau không còn giá trị xét tuyển).
 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và có kết quả điểm ngoại ngữ IELTS 5,0 điểm hoặc TOEFL iBT 50 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).

6. Học phí

 • Học viên được Bộ Quốc phòng chi trả 100% học phí.

II. Các ngành tuyển sinh

Ngành

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu

Chỉ huy tham mưu Không quân (Phi công quân sự) – Hệ đại học

7860203

A00; A01

110

Kỹ thuật Hàng không – Hệ cao đẳng 

6510304

80

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Các cấp độ tiếng Nhật là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật tương đương cấp độ mấy?

3 tháng ago

Linh

Giáo dục

Du học Đức ngành Điều dưỡng mang đến tương lai rộng mở

3 tháng ago

Hằng

Giáo dục

Biểu tượng ngành điều dưỡng tại Việt Nam và trên thế giới

3 tháng ago

Hằng

Giáo dục

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có cao không?

3 tháng ago

Hằng

Giáo dục

Bà tổ ngành Điều dưỡng với hành trình đầy dấu ấn

3 tháng ago

Hằng

Giáo dục

Các trường liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2023

4 tháng ago

Nga

Giáo dục

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Không Quân năm 2022

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Không Quân năm 2022 chính thức được công bố như sau:

Trường Sĩ quan Không Quân điểm chuẩn 2021

Trường Sĩ quan Không Quân đã chính thức công bố điểm sàn trúng tuyển các ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2021. Mời các bạn xem ngay Không Quân điểm sàn các tổ hợp môn từng ngành chi tiết tại đây:

Điểm chuẩn trường Sĩ quan Không Quân 2021 xét điểm thi

Ngày 16/9, điểm chuẩn vào trường Sĩ quan Không quân năm 2021 đã được công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét theo điểm thi TN THPT, cụ thể như sau:

Điểm sàn trường Sĩ Quan Không Quân 2021

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) trường Sĩ quan Không Quân năm 2021 hệ đại học và cao đẳng, cụ thể như sau:

–  Hệ đại học – Chỉ huy Tham mưu Không quân (Phi công quân sự).

Thí sinh có hồ sơ sơ tuyển và đăng ký xét tuyển: Từ 17 điểm trở lên.

– Hệ Cao đẳng Kỹ thuật Hàng không

Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc: Từ 17 điểm điểm trở lên.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam: Từ 17 điểm điểm trở lên.

(Hệ cao đẳng KTHK nhận hồ sơ xét tuyển chậm nhất là ngày 07/9/2021 theo dấu bưu điện)

Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Không Quân 2020

Trường Sĩ quan Không Quân đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2020. Mời các bạn xem ngay Không Quân điểm chuẩn các tổ hợp môn từng ngành chi tiết tại đây:

– Thí sinh nam (toàn quốc) – A00, A01: 17 điểm

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin phương thức xét tuyển và tiêu chí tuyển sinh của trường này năm 2020 như sau:

Ngành học:

– Đào tạo đại học quân sự(KGH):

+ Mã ngành: 7860203

+ Tổ hợp xét tuyển: 1. Toán- Lý- Hóa  2.Toán- Lý- Tiếng Anh

+ Chỉ tiêu:70

– Đào tạo cao đẳng quân sự(KGC):

+ Mã ngành: 6510304

+ Tổ hớp xét tuyển: 1.Toán- Lý- Hóa    2.Toán- Lý- Tiếng Anh

+ Chỉ tiêu(90):

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc: 45

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam: 45

Tham khảo thêm: Bộ Đề thi THPT quốc gia 2021 mới nhất

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự;

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước (63 tỉnh, TP);

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường;

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

 * Đại học quân sự:

 Thí sinh xét tuyển hệ đại học quân sự ngành Sĩ quan CHTM Không quân, chuyên ngành: Đào tạo Phi công quân sự: Chỉ tuyển thí sinh Nam trong cả nước đã qua khám tuyển sức khoẻ, do Viện Y học Phòng không – Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức theo khu vực trong cả nước, đã kết luận đủ tiêu chuẩn vào đào tạo Phi công quân sự.  

 Điểm trúng tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh trong cả nước; 

* Cao đẳng quân sự:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển như tuyển sinh đại học quân sự, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc;

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 05% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Sĩ quan Không quân (tên tiếng Anh: Air Force Officer’s College)
 • Địa chỉ: Cổng 3 đường Biệt Thự, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Website: / 
 • LinkFacebook:/people/TR%C6%AF%E1%BB%9CNG-S%C4%A8-QUAN-KH%C3%94NG-QU%C3%82N/100068235708382/ 
 • Mã tuyển sinh: Hệ đại học: KGH; Hệ cao đẳng: KGC.
 • Email tuyển sinh: luongcuongtsqs@gmail.com 
 • Số điện thoại tuyển sinh: 069.751.295 – 069.751.226 – 069.751.351.

Lịch sử phát triển

Trường Sĩ quan Không quân được thành lập vào ngày 20/08/1959 tại sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng, tiền thân là trường Huấn luyện hàng không.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo các phi công quân sự, sĩ quan Dù – Tìm kiếm cứu nạn đường không uy tín và có trình độ cao; Xây dựng nhà trường cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại, có môi trường văn hóa lành mạnh.

Vì sao nên theo học tại Trường Sĩ quan Không quân?

Đội ngũ cán bộ

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhiều cán bộ, học viên của trường đã trưởng thành, đảm nhận cương vị lãnh đạo chỉ huy cấp quân chủng, sư đoàn, trung đoàn không quân. Nhiều đồng chí giảng viên được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 06 đồng chí là cán bộ cấp tướng trong quân đội; 04 giảng viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 80 cán bộ giảng viên được trao tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục. 

Cơ sở vật chất

Theo số liệu thống kê thì tổng diện tích đất trường Sĩ quan Không quân là 9.670.009m2. Trong đó diện tích xây dựng phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học là 9.660.275m2. Còn lại 9.734m2 là xây dựng khu nhà ở cho học viên. Nhà trường có 25 phòng chuyên dùng và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị nhằm phục vụ tốt cho công tác học tập và giảng dạy của các học viên, giảng viên trong trường.

Thông tin tuyển sinh của Trường Sĩ quan Không quân

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.
 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh).
 • Độ tuổi: Thanh niên ngoài quân đội: 17 đến 21. Quân nhân tại ngũ, kể cả quân nhân xuất ngũ: 18 đến 23 tuổi.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển các thí sinh Nam trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với 2 hệ đào tạo:

 • Hệ đại học
 • Hệ cao đẳng Kỹ thuật hàng không

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2023 – 2024 sẽ được công bố theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

Hệ đại học

Trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển của các cơ quan quân sự địa phương, viện Y học Phòng không – Không quân sau đó nộp hồ sơ về trường Sĩ quan không quân, được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường. Sau khi có kết quả thi, Trường xét tuyển trên hệ thống phần mềm tuyển sinh Quốc gia theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, BQP; Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm.

Hệ cao đẳng kỹ thuật hàng không

Thí sinh được làm 02 bộ hồ sơ tuyển sinh: 01 hồ sơ nộp vào hệ cao đẳng kỹ thuật hàng không của trường Sĩ quan không quân; 01 hồ sơ nộp vào trường đại học ngoài quân đội.

Trường Sĩ quan Không quân tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của các thí sinh đã qua sơ tuyển của các cơ quan quân sự địa phương, viện Y học Phòng không – Không quân sau đó nộp hồ sơ về trường Sĩ quan không quân, được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường. Sau khi có kết quả thi, Trường xét tuyển trên hệ thống phần mềm tuyển sinh Quốc gia theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT, BQP; Khi xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Trường sẽ xét tuyển bổ sung thêm.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Tổ chức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Quốc phòng.

 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và tham gia kỳ thi HSG bậc THPT cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương) đạt giải Nhất, Nhì, Ba thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển của trường dự tuyển. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT (Chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau không còn giá trị xét tuyển).
 • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5,0 điểm hoặc TOEFL iBT 50 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn sử dụng đến thời điểm xét tuyển).

Trường Trường Sĩ quan Không quân học mấy năm?

 • Đào tạo 4 năm

Trường Trường Sĩ quan Không quân học có dễ ra trường không?

 • Điều này phụ thuộc vào khả năng học tập của bạn tại trường

Trường Trường Sĩ quan Không quân là trường công hay tư?

 • Là trường công lập

1. Phương thức tuyển sinh

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của Bộ GD & ĐT.

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước (63 tỉnh, TP).

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

* Đại học quân sự:

Thí sinh xét tuyển hệ đại học quân sự ngành Sĩ quan CHTM Không quân, chuyên ngành: Đào tạo Phi công quân sự: Chỉ tuyển thí sinh Nam trong cả nước đã qua khám tuyển sức khoẻ, do Viện Y học Phòng không – Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức theo khu vực trong cả nước, đã kết luận đủ tiêu chuẩn vào đào tạo Phi công quân sự.

Điểm trúng tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh trong cả nước.

* Cao đẳng quân sự:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển như tuyển sinh đại học quân sự, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc.

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 05% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Ngành đào tạo và chỉ tiêu xét tuyển

(Theo Bộ Quốc phòng)

Ngoài những thông tin về chủ đề Sĩ Quan Không Quân này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sĩ Quan Không Quân trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button