Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Singapore Dùng Ngôn Ngữ Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Singapore Dùng Ngôn Ngữ Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Singapore Dùng Ngôn Ngữ Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Singapore Dùng Ngôn Ngữ Gì:

Người Singapore dùng ngôn ngữ gì?

Singapore là một quốc gia cộng hòa nghị viện đa đảng nhất thể, có chính phủ nghị viện nhất viện theo hệ thống Westminster. Đảo quốc sư tử Singapore có thành phần dân tộc rất đa dạng, trong đó các dân tộc châu Á là chiếm ưu thế hơn cả. Dân số Singapore có 75% dân cư là người Hoa, cộng đồng thiểu số đáng kể là người Mã Lai, người Ấn và người u-Á. Do vậy mà Singapore có các ngôn ngữ chính thức được liệt kê trong Hiến pháp đó là tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil, tiếng Hán và tiếng Anh. Ngôn ngữ của Singapore thực sự rất đa dạng và độc đáo làm nên nét đặc trưng trong văn hóa ngôn ngữ và đất nước Singapore như ngày hôm nay.

Các loại ngôn ngữ của Singapore

Để trả lời cho câu hỏi ” Singapore sử dụng ngôn ngữ nào?” ANB xin chia sẻ những thông tin sau . Hiện tại có 4 loại ngôn ngữ Singapore được sử dụng nhiều nhất lần lượt là tiếng Hán, tiếng Anh, tiếng Malay và tiếng Tamil

4 loại ngôn ngữ Singapore được sử dụng chính thức

Tiếng Singapore là tiếng gì ? Tiếng Mã lai

Tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính thức ở Singapore và đây cũng được chọn là ngôn ngữ của Singapore tại quốc gia này. Ngôn ngữ tiếng Mã Lai này phản ánh được văn hóa bản địa của nó trước khi người Anh ập đến vào năm 1819. Chắc hẳn một điều rằng, nét đẹp trong văn hóa ngôn ngữ tiếng Mã Lai đã trở thành một biểu tượng đẹp về ngôn ngữ của người Singapore vậy. Có thể bạn chưa biết, quốc ca của Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Như vậy đến đây chúng ta đã có được câu trả lời cho câu hỏi Singapore chọn ngôn ngữ nào là chữ quốc ngữ hay ngôn ngữ quốc gia của Singapore là gì? Câu trả lời chính là tiếng Mã Lai.

Khi sử dụng ở Singapore, tiếng Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu. Cộng đồng người Malay chiếm khoảng 13% dân số cả nước Singapore sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Mã Lai khi được viết bằng chữ cái La Mã sẽ được gọi là Rumi nhưng hình thức viết này lại rất ít khi được sử dụng. Tiếng Mã Lai cũng có một số những biến thẻ khi được đưa vào sử dụng ở các nước láng giềng như Malaysia, Indonesia và Brunei.

Singapore dùng ngôn ngữ gì ? Tiếng Quan Thoại

Một trong những ngôn ngữ Singapore được sử dụng phổ biến nhất từ xưa cho đến nay phải kể đến đó chính là tiếng Quan Thoại hoặc Huayu

Đây là ngôn ngữ chính của những người gốc Hoa tại đất nước này. Cộng đồng người Hoa chiếm khoảng ¾ dân số Singapore. Trong đó có nhiều người đến từ miền Nam Trung Quốc, nơi mà các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, bao gồm Phúc Kiến, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng sử dụng hình thức đơn giản hoá để viết các từ tiếng Trung.

Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ của Singapore được sử dụng rộng rãi bở những người gốc hoa

Singapore cũng thực hiện những nỗ lực chuẩn hóa ngôn ngữ Trung Quốc tại quốc gia của mình. Việc chuẩn hóa này phù hợp với sự lựa chọn chính thức của Trung Quốc Putonghua. Tiếng địa phương đã bị cấm từ các phương tiện truyền thông phổ biến như truyền hình và đài phát thanh.

Bạn biết không, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ Trung Quốc duy nhất được dạy trong trường học. Ngày nay, trong khi các quy tắc đã được nới lỏng, việc sử dụng phương ngữ đã giảm xuống nên ngôn ngữ này chủ yếu sẽ được nói ở nhà và bởi các thế hệ lớn tuổi hơn hay chính là những người lớn lên với ngôn ngữ này.

Người Singapore nói tiếng gì ? Tiếng Tamil

Khá với tiếng Mã Lai và tiếng Quan Thoại thì ngôn ngữ Tamil được lựa chọn là ngôn ngữ chính thức của người Ấn Độ ở Singapore. Sở dĩ có sự xuất hiện của ngôn ngữ chính thức này là do có nhiều người định cư từ vùng Tamil Nadu ở nam Ấn Độ, số lượng dân định cư này đã chiếm tới hơn 50% số người di cư Ấn Độ địa phương.

Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính của Ấn Độ, được dạy trong trường học, nhưng các phương ngữ Ấn Độ khác như tiếng Bengal, tiếng Gujarati, tiếng Hindi, tiếng Ba Tư và tiếng Urdu cũng chính thức được sử dụng trong nghiên cứu.

Tiếng Tamil là ngôn ngữ Singapore đang dùng hiện nay ở các dân tộc Ấn Độ

Singapore ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới sử dụng tiếng Anh một cách rộng rãi thì Singapore cũng như vậy. Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở trong các thành phố. Vậy ngôn ngữ chính của Singapore là tiếng Anh. Tiêu chuẩn tiếng Anh chính ở Singapore là tiếng Anh-Anh. Tiếng Anh chính là một sự lựa chọn thực tế để giúp cho Singapore có thể đạt được sự tăng trưởng vươn tầm quốc tế. Bởi đơn giản chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu trong mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ…

Singapore sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trong các hoạt động kinh doanh

Singapore ngôn ngữ chính của Singapore – Hán ngữ tiêu chuẩn

Hán ngữ tiêu chuẩn được gọi chung là tiếng Trung Quốc, là phương ngôn được tiêu chuẩn hóa, nó đóng vai trò là ngôn ngữ chính thức duy nhất tại Trung Quốc. Cách phát âm của Hán ngữ tiêu chuẩn được dựa trên tiếng Bắc Kinh nhưng phần từ vựng được lấy ở rộng khắp các phương ngữ tại miền bắc, trung và tây nam của Trung Quốc. Chúng ta vẫn thường biết đến khu vực sử dụng đa dạng các phương ngữ này được gọi chung là Quan Thoại – một trong những ngôn ngữ chính của Singapore. Ở Singapore và một số quốc gia khác ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Philippines… sẽ gọi phương ngôn tiêu chuẩn tiếng Trung Quốc là Hoa ngữ (tiếng Hoa).

Hán ngữ tiêu chuẩn tại Singapore hiện nay

Người Singapore sử dụng song ngữ

Do quá trình toàn cầu hóa, chính phủ Singapore có nhấn mạnh việc mỗi công đồng dân tộc trên lãnh thổ ngoài việc duy trì ngôn ngữ của dân tộc mình thì tiếng Anh Sing còn được coi là ngôn ngữ chính tại Singapore. Phong trào song ngữ ở Singapore được phát triển mạnh mẽ. Người Singapore sẽ học tiếng Anh làm ngôn ngữ thông dụng. Tiếng Anh Sing được sử dụng trong các hoạt động giao dịch kinh doanh, chính phủ và các phương tiện giảng dạy trong trường học.

Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến cách dùng tiếng anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách giao tiếp tiếng anh hàng ngày của người Sing. Một dạng tiếng Anh lai tiếng địa phương thường được biết đến với tên gọi Singlish.

Ngôn ngữ chính thức của Singapore đều là tiếng Anh

Ngôn ngữ của Singapore thực sự rất đa dạng và ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chúng ta cần khám phá. Ít nhất khi có ý định làm việc tại Singapore thì chúng ta cũng đã biết được Singapore sử dụng ngôn ngữ gì? Và đến bây giờ thì cũng không quá khó khăn khi giao tiếp tại Singapore vì mọi dân tộc ở quốc gia này đều được học tiếng Anh cùng với tiếng mẹ đẻ của mình và chữ Singapore hầu hết đều được viết bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ thực sự là một văn hóa thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia, chính vì vậy mà dù trong thời đại hội nhập thì chúng ta vẫn phải giữ được nền văn hóa truyền thống tốt đẹp này của dân tộc mình. Nếu các bạn có ý định sang quốc gia này du lịch hoặc du học thì nên tìm hiểu thêm về múi giờ bên Singapore để nắm rõ đồng hồ sinh hoạt khi sang đất nước này nhé.

ANB hy vọng rằng với những thông tin giới thiệu về ngôn ngữ của Singapore qua bài viết này đã giúp bạn có được những nét khái quát nhất về ngôn ngữ được sử dụng tại Sing. Và nếu như bạn cần hỗ trợ điều gì thì hãy liên hệ với Công ty ANB để chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ cho bạn.

Xem thêm:

Please follow and like us:

Ngôn ngữ của Singapore

Ngôn ngữ Singapore là gì

Singapore nói tiếng gì? Đất nước Singapore là một trong những đất nước có sự đa dạng ngôn ngữ cao nhất trên thế giới vì ngôn ngữ của Singapore bao gồm 4 loại ngôn ngữ khác nhau đó là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Quan Thoại (1 dạng tiếng Hoa) ngoài ra thì mỗi cộng đồng người khác nhau đều sử dụng những thứ tiếng mẹ đẻ của riêng họ. Điều này là kết quả của rất nhiều yếu tố khác nhau như

 • Singapore là tập hợp của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới trong đó 74% là người Hoa, 13% là người Malaysia, 9% là người Ấn Độ, 3% là người Perankan và những dân tộc khác vì vậy sự đa dạng ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi.
 • Điều thứ 2 ảnh hưởng đến việc này chính là do chính sách song ngữ tiên tiến của thủ tướng Lý Quang Diệu nhằm thu hút nhân tài ở khắp nơi trên thế giới có thể đến sống và làm việc trên đất nước này một cách nhanh nhất. Vì vậy mà tiếng Anh (ngôn ngữ được xem là ngôn ngữ chúng của thế giới) trở nên phổ biến ở đất nước này trong mọi hoạt động từ hành chính cho đến các chương trình giảng dạy.

Singapore nói tiếng gì ? Các ngôn ngữ ở Singapore

Như đã đề cập đến ở bên trên, ngôn ngữ Singapore sẽ bao gồm 4 ngôn ngữ chính

Tiếng Anh Singapore

Được xem như một trong những chính sách quan trọng đóng vai trò to lớn trong việc đưa Singapore từ một quốc gia nghèo đói trong khu vực Đông Nam Á, một phần nhỏ tách ra khỏi Malaysia trở thành một con rồng của châu Á và của cả thế giới đó chính là chính sách song ngữ. Bằng việc sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến ở khắp mọi nơi từ hành chính cho tơi giáo dục và cả cuộc sống hằng ngày, Singapore đã tạo ra một môi trường sống dễ dàng bắt nhịp và hòa nhập để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 mà tất cả người dân Singapore đều phải biết sau tiếng mẹ đẻ của mình.

Ngôn ngữ quốc gia của Singapore là tiếng Anh

Một điều thú vị nữa là ngày nay tiếng Anh ở Singapore không chỉ còn là tiếng Anh chuẩn mà còn được pha trộn một cách rất tinh tế cùng với tiếng Malaysia và tiếng Hoa tạo ra một ngôn ngữ mới rất thú vị trên cơ sở tiếng Anh (đa phần mọi thứ đều là tiếng Anh chỉ có một số từ ngữ đặc biệt được thay thế) gọi là Singlish. Tuy nhiên Singlish chỉ được dùng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày còn trong các văn bản hoặc những nơi trang trọng thì vẫn phải sử dụng tiếng Anh. Singlish cũng được coi như là một ngôn ngữ của Singapore

Tiếng Quan Thoại

Có đến 3/4 dân số đảo quốc sư tử có nguồn gốc từ các tỉnh phía Nam của Trung Quốc vì vậy không có gì lạ khi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore được sử dụng nhiều nhất.

Người Singapore nói tiếng gì ? Tiếng Trung

Như các bạn đã biết mỗi vùng miền thậm chí là mỗi tỉnh thành của Trung Quốc lại có một ngôn ngữ rất riêng được biến thể từ tiếng Trung cơ bản, điều đó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng tiếng Trung ở Singapore. mỗi một nhóm người khác nhau lại sử dụng một phương ngữ (tiếng địa phương) khác nhau, vì vậy mà chính phủ Singapore đã ra những chính sách để thống nhất việc sử dụng tiếng Trung trên đất nước Singapore thành một và duy nhất đó chính là thứ tiếng phổ biến nhất tại Trung Quốc, Quan Thoại. Từ các phương tiện truyền thông đến giáo dục chỉ có duy nhất một loại tiếng Trung được dạy và sử dụng đó chính là tiếng Quan Thoại, chỉ còn một số ít những người cao tuổi trong gia đình, những thế hệ đầu tiên đến đây là còn sử dụng tiếng địa phương trong giao tiếp hằng ngày.

Tiếng Mã Lai hay tiếng Malaysia

Tiếng Mã Lai cũng là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung. Dù sao thì Singapore trước đây cũng từng là một phần của Malaysia, thậm chí đến ngày nay vẫn còn rất nhiều những sự ảnh hưởng của văn hóa Malaysia đến đời sống hằng ngày cua người dân Singapore.

Ngôn ngữ quốc gia của Singapore là gì? Có phải là tiếng Mã Lai

Điều thể hiện rõ nhất việc tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc sư tử chính là việc quốc ca của đất nước này, bài hát “Majulah Singapura” hoàn toàn được sáng tác và thể hiện bằng tiếng Mã Lai. Như vậy có thể nói tiếng Mã Lai chính là tiếng Singapore

Tiếng Tamil cũng là một ngôn ngữ Singapore hay được sử dụng

Và cuối cùng trong danh sách đó chính là tiếng Tamil. Đây là một phương ngữ của vùng Tamil Nadu của Ấn Độ, vì có đến 90% dân cư Ấn Độ sinh sống ở Singapore đến từ vùng này mà tiếng Tamil cũng trở thành thứ tiếng chính thức thông dụng nhất đối với nhóm người Ấn Độ ở đây.

Cộng đồng Ấn Độ ở Singapore sử dụng tiếng Tamil

Là một trong 3 dân tộc có số người sinh sống ở đảo quốc sư tử mặc dù chỉ chiến 9% dân số không thể so sánh với người Trung Quốc hay người Malaysia những cũng đủ để khiến cho tiếng Tamil trở thành một trong những ngôn ngữ chính của đất nước này.

Ta có thể thấy được ngôn ngữ của Singapore thật đa dạng và phong phú. Vậy theo các bạn ngôn ngữ nào là quốc ngữ của Singapore. Có thể là tiếng Anh cũng có thể là tiếng Malay

Một số câu hội thoại mà bạn nên nhớ khi đi du lịch Singapore

Sau khi đã nắm được Singapore dùng ngôn ngữ gì, sau đây GVS sẽ hướng dẫn các bạn một vài câu nói hay sử dụng trong đời thường để dễ dàng nắm bắt và trao đổi với người dân ở đảo quốc sư tử.

Một vài câu nói hay dùng khi du lịch Singapore

Trong chào hỏi

 • Good morning, goof afternoon, good evening: Chào buổi sáng, chào buổi trưa và chào buổi tối.
 • Nice to meet you: rất vui được gặp bạn.
 • I am Vietnamese: Tôi là người Việt Nam.

Hỏi đường

 • Where i can find a bus/taxi: Tôi có thể tìm thấy xe bus hoặc taxi ở địa điểm nào.
 • Please drive me to X : làm ơn đưa tôi đến X (trong đó X là địa điểm bạn muốn đến
 • Could i get a day travel card, please ? : Tôi có thể mua một tấm thẻ hướng dẫn du lịch trong ngày được chứ

Cần giúp đỡ

 • I need help : Tôi cần sự giúp đỡ
 • I’m lost : Tôi bị lạc
 • I need a doctor: Tôi cần bác sĩ

Ngoài ra thì còn rất nhiều câu khác sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn đã có sẵn tiếng Anh thì đừng lo vì đến 99% người Singapore biết tiếng Anh đó.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thêm được những kiến thức quan trọng về ngôn ngữ của Singapore, tự trả lời được câu hỏi “Singapore sử dụng ngôn ngữ nào”. Với những kiến thức này, hy vọng bạn đã có thể chọn ra được thứ tiếng phù hợp nhất để giao tiếp tại đây. Truy cập ngay Công ty làm visa để xem thêm những thông tin bô ích về du lịch, du học và xkld Singapore nhé.

Từ nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Tên gọi tiếng Anh “Singapore” bắt nguồn từ tiếng Mã Lai Singapura , và gốc xa hơn là từ tiếng Phạn: सिंहपुर, nghĩa là “thành phố Sư tử”. Tuy nhiên, người ta tin rằng sư tử chưa từng sống trên đảo, và loài thú mà Sang Nila Utama (người thành lập và định danh cho Singapore cổ đại) nhìn thấy có lẽ là một con hổ.[18] Tên tiếng Trung Quốc của nước này là 新加坡 (pinyin: “Xīn jiā pō”, Hán-Việt: “Tân Gia Ba”), là phiên âm bằng tiếng Quan Thoại cho “Sin-ga-pore”. Nó chỉ mang tính chất phiên âm cho người Trung Quốc đọc.

Dưới sự chiếm đóng của Đế quốc Nhật Bản, Singapore được đổi tên thành Syonanto (tiếng Nhật: 昭南島 – “Chiêu Nam Đảo”, Hepburn: Shōnan-tō), là gọi tắt của 和に手に入れた (Shōwa ni te ni haireta Minami no Shima, “Hòn đảo phía nam được sở hữu bởi Chiêu Hòa“). Singapore đôi khi được gọi bằng biệt danh “Thành phố vườn”, liên quan đến các công viên và đường phố rợp bóng cây tại quốc gia này. Một tên khác, “Little Red Dot“, được thông qua sau khi tổng thống Indonesia đương thời Bacharuddin Jusuf Habibie đã bỏ qua Singapore bằng cách đề cập đến một chấm đỏ trên bản đồ.

NGƯỜI SINGAPORE NÓI TIẾNG GÌ?

Singapore đất nước có thành phần dân số nhập cư rất đông: Cụ thể người hoa chiếm khoảng 74.2%, người Mã Lai chiếm khoảng 13.4%, người Ấn Độ chiếm khoảng 9.2%, người Peranakan chiếm khoảng 3.3% trên tổng dân số. Một số ít còn lại là người Châu Á và châu Âu. Singapore đa dạng chủng tộc nên ngôn ngữ Singapore mang xu hướng hòa nhập tạo nên nét đẹp văn hóa Singapore được nhiều bạn bè trên thế giới ngưỡng mộ. 

NGÔN NGỮ SINGAPORE GIAO TIẾP PHỔ BIẾN?

Ngôn ngữ chính của singapore là gì? Có 4 ngôn ngữ phổ biến ở Singapore đang được giao tiếp hiện nay là: tiếng anh, tiếng Hoa, tiếng Tamil.

1.Tiếng Anh

Tiếng Anh được đề cập đến đầu tiên và là ngôn ngữ chính thức trên thế giới và được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Tiêu chuẩn tiếng Anh chính ở Sing là Anh – Anh. Tiếng Anh được sử dụng trong công việc, giao tiếp, giáo dục và cuộc sống hằng ngày. Tiếng Anh Singapore tạo ra môi trường sống dễ dàng bắt nhịp, hòa nhập, thu hút nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới. 

2. Tiếng Mã Lai

Tiếng Malaysia cũng rất được coi trọng tại Singapore khi bài Quốc Ca được hát bằng tiếng Mã Lai. Ngôn ngữ Mã Lai phản ánh văn hóa bản địa khi người Anh ập đến vào năm 1819. Vì thế, nét đẹp trong văn hóa ngôn ngữ Mã Lai cho đến ngày này. Tiếng Malaysia được gọi là bahasa Melayu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. 

Ngôn ngữ singapore Mã Lai được viết bằng chữ cái Rumi nhưng hình thức không được sử dụng nhiều. Tiếng Malaysia có một số biến thể khi đưa vào sử dụng ở một số nước láng giềng nhứ Malaysi, Indonesia và Brunei.

Xem thêm

1Chứng chỉ SAT là gì?

2. Myanmar nói tiếng gì

3. Phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất,

3.Tiếng Hán tiêu chuẩn

Phần lớn người dân Singapore có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa và được dùng tại Singapore. Cách phát âm Hán Ngữ tiêu chuẩn dựa vào tiếng Bắc Kinh, từ vựng khá đa dạng và đầy màu sắc được dung hòa giữa Bắc Trung Nam Trung Quốc. Và được người dân Singapore gọi với tên quen thuộc đó là tiếng Quan Thoại – một trong những ngôn ngữ chính tại Singapore. 

4. Tiếng Tamil

Khá với tiếng Mã Lai và tiếng Quan Thoại ngôn ngữ Tamil được lựa chọn làm ngôn ngữ chính thức người Ấn Độ ở Singapore. Sỡ dĩ có sự xuất hiện ngôn ngữ chính thức Tamil Nadu Ấn Độ, số lượng người dân định cư chiến tới 50% số người di cư địa phương.

Singapore nói tiếng gì?

Đất nước này có thành phần dân số là người nhập cư rất đông. Cụ thể người Hoa nhập cư chiếm 74.2%, người Mã lai chiếm 13.4% dân số, kế tiếp là Ấn Độ với 9,2%, 3,3% người Perankan, một số ít còn lại là người Á Âu. Do đa chủng tốc nên ngôn ngữ của Singapore là pha tạp và sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Có 3  ngôn ngữ phổ biến ở singapore đó là tiếng anh, tiếng hoa và tiếng Tamil. Vì đông người nhập cư nên ngôn ngữ ở đây rất đa dạng.

Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore

Những ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore

 • Tiếng Anh tại Singapore

Ngôn ngữ đầu tiên cần nhắc đến là tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu trong quan hệ ngoại giao thay cho tiếng Anh, trong giáo dục và thương mại kinh tế. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày tiếng Anh được pha tạp nhiều ngôn ngữ được nhiều người nhắc đến với tên gọi là “Singlish”. Trong Singlish có pha của cả tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Malay. Vì vậy ngôn ngữ này khá khó hiểu và khó đọc khi học.

Tiếng anh được sử dụng rộng rãi ở Singapore

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Singapore, kết nối internet với tốc độ 4G không giới hạn dung lượng thì hãy xem:  thuê cục phát wifi đi Singapore

Có thể nói tiếng Singlish chính là tiếng chính của Sing. Một số ví dụ về tiếng Singlish như muốn nói may mắn, hãy dùng từ “Tyco”. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến và được coi là tính từ. Mà nếu thực sự quá may mắn, hãy dùng đến từ “Huat” như “Huat ah! I won lottery!” -Quá may mắn, trúng lô rồi!.

Các yếu tố bên ngoài tác động, Singlish ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, ngôn ngữ viết giờ đây cũng mang “phong cách” đặc trưng này thay vì chỉ nói như trước. Ví dụ thay vì “Like that” giờ người ta có thể viết “liddat”, “Don’t” trở thành “Donch”. Singlish được đánh giá là khá hay ho mang đậm chất pha lộn tạo thành thứ tiếng riêng.

Tuy nhiên hiện nay chính phủ Sing đang đả phá tiếng Singlish do nhiều lý do liên quan đến ngoại giao, tiếng được khuyến khích sử dụng nhiều là tiếng Anh chính thống.

 • Tiếng Hoa tại Singapore

Ngôn ngữ thứ hai được Quốc gia công nhận là tiếng Hoa. Điều này cũng dễ hiểu bởi số lượng dân cư có nguồn gốc từ Trung Quốc rất lớn. Tiếng Hoa xuất hiện phổ biến ở nhiều đời sống của người dân Singapore, trong quá trình giao tiếp, thương mại, du lịch. Nếu bạn đến Singapore ngoài tiếng Anh ra bạn có thể sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp với người dân. Một số ví dụ nhỏ bỏ túi khi bạn muốn nói tiếng Hoa tại Sing:

Xin chào – Nị hủ

Bạn có khỏe không? –  ní pà hủ ma ?

Xin hỏi bạn tên gì? – txẻng mành, nị kiu mách dẹ mẻng?

Cái này tặng cho anh –  ní- tí- xung bỉ nị

Cảm ơn – tó chè

Tạm biệt – Choi kin

Ngôn ngữ thứ ba được công nhận là Quốc ngữ là tiếng Malay hay còn gọi là tiếng Mã Lai. Tuy nhiên theo thống kê gần đây càng ngày chữ Mã Lai càng ít được sử dụng. Tiếng Mã Lai là tiếng chính của Malaysia, sở dĩ được công nhận là ngôn ngữ Quốc ngữ bởi đại diện mang tính văn hóa nhiều. Bài quốc ca của Singapore được chọn là bài tiếng Malay.

Tiếng Hoa được 1 bộ phận sử dụng ở Singapore

 • Tiếng Tamil

Cuối cùng là ngôn ngữ Tamil. Đây là ngôn ngữ cho người Ấn du nhập mang đến. Nó được mệnh danh là “ngôn ngữ duy nhất của Ấn Độ dương đại với sự tiếp nối dễ dàng với quá khứ cổ điển của nó”. Phiên âm và phát âm của tiếng Tamil đều khó so với người Việt.Tại Sing ngôn ngữ Tmil cũng được nhiều người lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh để giáo dục và giao tiếp. Một vài ví dụ đơn giản cho bạn khi muốn thử sử dụng tiếng Tamil với người May gốc Ấn nhé:

Xin chào –  Halo

Bạn tên là gì? – Uṅkaḷ peyar eṉṉa?

Tôi tên là…-  Eṉ peyar…

Tôi rất vui khi gặp bạn – Uṉṉai cantikka cantōṣamāka irukkiṟēṉ

Cảm ơn bạn – Naṉṟi

Tiếng Tamil được một bộ phận sử dụng 

Kết luận

Chung quy lại, Singapore là đất nước đa sắc tộc đa ngôn ngữ. Bốn ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh, Hoa, Tamil, Malay. Trong đó mỗi tiếng đều mang những văn hóa riêng biệt tuy nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng khắp.

Các ngôn ngữ chính ở Singapore

Như đã đề cập đến ở bên trên, ngôn ngữ Singapore sẽ bao gồm 4 ngôn ngữ chính

Tiếng Anh Singapore

Được xem như một trong những chính sách quan trọng đóng vai trò to lớn trong việc đưa Singapore từ một quốc gia nghèo đói trong khu vực Đông Nam Á, một phần nhỏ tách ra khỏi Malaysia trở thành một con rồng của châu Á và của cả thế giới đó chính là chính sách song ngữ. Bằng việc sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến ở khắp mọi nơi từ hành chính cho tơi giáo dục và cả cuộc sống hằng ngày, Singapore đã tạo ra một môi trường sống dễ dàng bắt nhịp và hòa nhập để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 mà tất cả người dân Singapore đều phải biết sau tiếng mẹ đẻ của mình.

Tiếng Anh ở Singapore

Một điều thú vị nữa là ngày nay tiếng Anh ở Singapore không chỉ còn là tiếng Anh chuẩn mà còn được pha trộn một cách rất tinh tế cùng với tiếng Malaysia và tiếng Hoa tạo ra một ngôn ngữ mới rất thú vị trên cơ sở tiếng Anh (đa phần mọi thứ đều là tiếng Anh chỉ có một số từ ngữ đặc biệt được thay thế) gọi là Singlish. Tuy nhiên Singlish chỉ được dùng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày còn trong các văn bản hoặc những nơi trang trọng thì vẫn phải sử dụng tiếng Anh.

Tiếng Quan Thoại

Có đến 3/4 dân số đảo quốc sư tử có nguồn gốc từ các tỉnh phía Nam của Trung Quốc vì vậy không có gì lạ khi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ chính của Singapore.

Tiếng Trung ở Singapore

Như các bạn đã biết mỗi vùng miền thậm chí là mỗi tỉnh thành của Trung Quốc lại có một ngôn ngữ rất riêng được biến thể từ tiếng Trung cơ bản, điều đó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng tiếng Trung ở Singapore. mỗi một nhóm người khác nhau lại sử dụng một phương ngữ (tiếng địa phương) khác nhau, vì vậy mà chính phủ Singapore đã ra những chính sách để thống nhất việc sử dụng tiếng Trung trên đất nước Singapore thành một và duy nhất đó chính là thứ tiếng phổ biến nhất tại Trung Quốc, Quan Thoại. Từ các phương tiện truyền thông đến giáo dục chỉ có duy nhất một loại tiếng Trung được dạy và sử dụng đó chính là tiếng Quan Thoại, chỉ còn một số ít những người cao tuổi trong gia đình, những thế hệ đầu tiên đến đây là còn sử dụng tiếng địa phương trong giao tiếp hằng ngày.

Tiếng Mã Lai hay tiếng Malaysia

Tiếng Mã Lai cũng là một trong những ngôn ngữ chính của Singpore bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung. Dù sao thì trong quá khứ Singapore cũng từng là một phần của Malaysia, thậm chí đến ngày nay vẫn còn rất nhiều những sự ảnh hưởng của văn hóa Malaysia đến đời sống hằng ngày cua người dân Singapore.

Người Singapore nói tiếng Mã Lai

Điều thể hiện rõ nhất việc tiếng Mã Lai là ngôn ngữ chính thức của đảo quốc sư tử chính là việc quốc ca của đất nước này, bài hát “Majulah Singapura” hoàn toàn được sáng tác và thể hiện bằng tiếng Mã Lai.

Tiếng Tamil

Và cuối cùng trong danh sách đó chính là tiếng Tamil. Đây là một phương ngữ của vùng Tamil Nadu của Ấn Độ, vì có đến 90% dân cư Ấn Độ sinh sống ở Singapore đến từ vùng này mà tiếng Tamil cũng trở thành thứ tiếng chính thức thông dụng nhất đối với nhóm người Ấn Độ ở đây.

Cộng đồng Ấn Độ ở Singapore sử dụng tiếng Tamil

Là một trong 3 dân tộc có số người sinh sống ở đảo quốc sư tử mặc dù chỉ chiến 9% dân số không thể so sánh với người Trung Quốc hay người Malaysia những cũng đủ để khiến cho tiếng Tamil trở thành một trong những ngôn ngữ chính của này.

4 Ngôn ngữ chính tại Singapore


1/ Tiếng Anh:


Ngôn ngữ đầu tiên cần nhắc đến là tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu trong quan hệ ngoại giao, trong giáo dục và thương mại kinh tế. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày tiếng Anh được pha tạp nhiều ngôn ngữ được nhiều người nhắc đến với tên gọi là “Singlish”. Trong Singlish có pha của cả tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Malay. Vì vậy ngôn ngữ này khá khó hiểu và khó đọc khi học.

Có thể nói tiếng Singlish chính là tiếng chính của Singapore. Một số ví dụ về tiếng Singlish như muốn nói may mắn, hãy dùng từ “Tyco”. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến và được coi là tính từ. Mà nếu thực sự quá may mắn, hãy dùng đến từ “Huat” như “Huat ah! I won lottery!” Dịch nghĩa là : Quá may mắn, trúng lô rồi!.

Các yếu tố bên ngoài tác động, Singlish ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, ngôn ngữ viết giờ đây cũng mang “phong cách” đặc trưng này thay vì chỉ nói như trước. Ví dụ thay vì “Like that” giờ người ta có thể viết “liddat”, “Don’t” trở thành “Donch”. Singlish được đánh giá là khá hay ho mang đậm chất pha lộn tạo thành thứ tiếng riêng.

Tuy nhiên hiện nay chính phủ Singapore đang đả phá tiếng Singlish do nhiều lý do liên quan đến ngoại giao, tiếng được khuyến khích sử dụng nhiều là tiếng Anh chính thống.


2/ Tiếng Mã Lai:


Quốc ca của Singapore được hát bằng tiếng Mã Lai, vốn từng là ngôn ngữ quốc gia trước khi thuộc địa của Anh.


3/ Tiếng Quan thoại:


Phần lớn dân số Singapore có nguồn gốc từ Trung Quốc, và do đó, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ Trung Quốc được công nhận chính thức. Đây hầu hết là kết quả của một nỗ lực có chủ đích nhằm chuẩn hóa các ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore. Các phương ngữ Trung Quốc như Hokkien, Quảng Đông, Hải Nam và Teochew đã bị cấm tại một thời điểm, và tiếng Quan Thoại trở thành ngôn ngữ Trung Quốc duy nhất được dạy trong trường học. Quan thoại là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trong số các ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore.


4/ Tamil:


Một phần dân số của Singapore ban đầu đến từ miền nam Ấn Độ, vì vậy tiếng Tamil là ngôn ngữ Ấn Độ chính thức của Singapore. Tuy nhiên, học sinh cũng có thể lựa chọn học các ngôn ngữ Ấn Độ khác như tiếng Bengali, Hindi, Urdu và Punjabi trong trường.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Singapore Dùng Ngôn Ngữ Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button