Thông tin tuyển sinh

Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng:

Thông tin về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Tại sao Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng lại được nhiều người quan tâm? Vậy đây là địa chỉ gì mà nhiều người tìm đến vậy? Chúng ta cùng giải đáp dưới đây nhé.

Bạn muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) thì Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng là địa chỉ nhất thiết phải biết ở TP. HCM.

Sở giao thông vận tải ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi GPLX trở nên dễ dàng. Người dân được hưởng quyền, giảm được rất nhiều thời gian.

Điểm tiếp nhận hồ sơ.

Đổi giấy phép lái xe online

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã có thông báo người dân có thể đăng ký đổi GPLX online.

Quy định đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) đã được thông qua từ năm 2014. Tuy nhiên, tính đến nay vẫn còn khá nhiều người băn khoăn và lúng túng.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn có thể ở bất cứ đâu để đổi GPLX qua mạng. Tránh những phiền phức trong quá trình thực hiện.

Quy định được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Quy định được thực hiện đối với người có Giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải TP HCM (còn thời hạn hoặc không quá hạn trên 3 tháng).

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam. 

Người nước ngoài có giấy phép tạm trú và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng. Giấy phép này có giá trị lưu hành tại 73 đất nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968.

Hồ sơ để được cấp bằng với những giấy tờ sau: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng chụp ảnh trực tiếp. Sau đó, phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn hạn sử dụng để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không thực hiện đối với hồ sơ nếu bằng lái xe cũ. Có dấu hiệu tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết. Hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp. Người dân có thể gọi điện thoại đến bộ phận chăm sóc khách hàng để đăng ký thời gian làm thủ tục. Tại Sở Giao thông vận tải TP HCM, lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng.

Nếu người dùng có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe do nước ngoài cấp. 

Cấp đổi giấy phép lái xe do đăng ký qua tổng đài (028).1081. Thì có thể liên hệ địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 (Phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe).

Thông tin về Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng

Tại sao Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng lại được nhiều người chăm sóc ? Vậy đây là địa chỉ gì mà nhiều người tìm đến vậy ? Chúng ta cùng giải đáp dưới đây nhé .
Bạn muốn đổi giấy phép lái xe ( GPLX ) thì Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng là địa chỉ nhất thiết phải biết ở TP. HCM .
Sở giao thông vận tải ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi GPLX trở nên thuận tiện. Người dân được hưởng quyền, giảm được rất nhiều thời hạn .

Đổi giấy phép lái xe online

Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng đã có thông tin dân cư hoàn toàn có thể ĐK đổi GPLX online .
Quy định đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy sang thẻ nhựa ( PET ) đã được trải qua từ năm năm trước. Tuy nhiên, tính đến nay vẫn còn khá nhiều người do dự và lúng túng .
Chỉ với vài bước triển khai đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể ở bất kể đâu để đổi GPLX qua mạng. Tránh những phiền phức trong quy trình triển khai .

Quy định được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Quy định được thực hiện đối với người có Giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải TP HCM (còn thời hạn hoặc không quá hạn trên 3 tháng).

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Nước Ta .
Người quốc tế có giấy phép tạm trú và có giấy phép lái xe vương quốc do Nước Ta cấp bằng vật tư PET, còn giá trị sử dụng. Giấy phép này có giá trị lưu hành tại 73 quốc gia tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 .
Hồ sơ để được cấp bằng với những sách vở sau : đơn đề xuất cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu ; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú ( so với người quốc tế ) còn giá trị sử dụng .
Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở Giao thông vận tải TP HCM Lý Chính Thắng chụp ảnh trực tiếp. Sau đó, phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú ( so với người quốc tế ) còn hạn sử dụng để kiểm tra so sánh .
Cơ quan chức năng sẽ không triển khai so với hồ sơ nếu bằng lái xe cũ. Có tín hiệu tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ những thông tin thiết yếu. Hoặc có sự độc lạ về nhận dạng, giấy phép lái xe vương quốc không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo lao lý .
Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp. Người dân hoàn toàn có thể gọi điện thoại cảm ứng đến bộ phận chăm nom người mua để ĐK thời hạn làm thủ tục. Tại Sở Giao thông vận tải TP HCM, lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng .
Nếu người dùng có nhu yếu cấp đổi giấy phép lái xe do quốc tế cấp .
Cấp đổi giấy phép lái xe do ĐK qua tổng đài ( 028 ). 1081. Thì hoàn toàn có thể liên hệ địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, Q. 3 ( Phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe ) .

252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 là gì?

Bạn đổi giấy phép lái xe(GPLX) thì địa chỉ này là nhất thiết phải biết ở TP. HCM. Sở Giao thông Vận tải(GTVT) Thành phố Hồ Chí Minh thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông.

Thành phố ứng dụng cộng nghệ thông tin trong việc đổi GPLX trở nên thuận tiện. Người dân được hưởng lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đổi giấy phép lái xe online

Sở GTVT Thành phố thông báo người dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến từ ngày 31/03/2016.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo việc thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 Đổi giấy phép lái xe như sau:

1- Đăng ký thông tin thực hiện đổi giấy phép lái xe trên website: /a>

2- Khi đăng ký đầy đủ các thông tin theo quy định, người dân sẽ được hẹn ngày đến để chụp hình, nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe và nhận giấy phép lái xe tại địa chỉ số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3.

Đối tượng được cấp giấy phép:

Áp dụng đối với người có Giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng).

Hướng dẫn đổi GPLX

Đăng ký trực tuyến

Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

Gửi hồ sơ

Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.

Sửa lại hồ sơ không hợp lệ

Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).

Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục

Sau khi hồ sơ đăng kí trực tuyến (online) đổi GPLX đã được duyệt, người đăng kí đổi GPLX trực tuyến sẽ nhận được email hoặc tin nhắn điện thoại, thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đến giải quyết. Thành phần hồ sơ khi mang đến bộ phận tiếp nhận đổi GPLX gồm:

  1. Bản gốc, bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).
  2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở ý tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:
    a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;
    b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không có thời hạn.

Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15/02/2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3, A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn Giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX từ bằng giấy bìa sang vật liệu PET.

Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET: 135.000 đồng/lần.

Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với mọi người.

Bạn cần tư vấn vận chuyển hàng hóa bắc nam hãy liên hệ chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, chúng tôi đang cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Hãy hợp tác với chúng tôi, đôi bên cùng có lợi, cùng phát triển.

Theo dõi chúng tôi trên: Facebook –  – Twitter

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng

sgtvt.hochiminhcity.gov.vn › Tin tức › Chi tiết bài viết, sgtvt.hochiminhcity.gov.vn › Dịch vụ công › Thông tin cần biết, www.facebook.com › sgtvthcm › posts › sở-giao-thông-vận-tải-thành-phố-…, thanhhungmobile.vn › Xe, hcmcpv.org.vn › tin-tuc › so-giao-thong-van-tai-tphcm-thong-báo-ngung-…, vh2.com.vn › Dịch Vụ › Vận Chuyển, mt.gov.vn › so-gtvt-tphcm-chinh-thuc-cap-giay-phep-lai-xe-quoc-te-tu-25-2, nld.com.vn › Bạn đọc, vantaivanphuong.vn › Tin tức & Tư vấn › Cẩm nang cuộc sống, plo.vn › doi-diem-cap-doi-bang-lai-252-ly-chinh-thang-post274249, Giờ làm việc 252 Lý Chính Thắng, Số điện thoại 252 Lý Chính Thắng, Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại TPHCM 2023, Nơi cấp đổi giấy phép lái xe tại TPHCM, Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Quận 9, Giờ làm việc 111 Tân Sơn Nhì, đổi bằng lái xe – sở giao thông vận tải, Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại TPHCM

Ngoài những thông tin về chủ đề Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sở Giao Thông Vận Tải 252 Lý Chính Thắng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button