Thông tin tuyển sinh

Sư Phạm Mỹ Thuật – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Sư Phạm Mỹ Thuật đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sư Phạm Mỹ Thuật trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Sư Phạm Mỹ Thuật:

1. Tìm hiểu ngành Sư phạm Mỹ thuật

 • Sư phạm Mỹ thuật (tiếng Anh là Art Education) là ngành đào tạo cử nhân sư phạm Mỹ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy Mỹ thuật tại các trường ở cấp học phổ thông và các trường trung cấp chuyên nghiệp. Có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và sáng tạo tác phẩm, tham gia tổ chức các hoạt động Mỹ thuật đồng thời có thể học tiếp ở trình độ hơn.
 • Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật trang bị cho sinh viên những kiến thức về:
  • Các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn, tin học.
  • Các kiến thức cơ bản về mỹ thuật: hình hoạ, trang trí, bố cục, điêu khắc, ký hoạ. Nắm được quá trình phát triển của mĩ thuật thế giới và của Việt Nam. Có thị hiếu thẩm mĩ đúng đắn, biết phân tích đánh giá các tác phẩm nghệ thuật và tranh vẽ của thiếu nhi.
  • Những kiến thức chung về khoa học sư phạm: tâm lí học, giáo dục học, phương pháp giảng dạy bộ môn, biết vận dụng lí luận sư phạm vào hoạt động giáo dục. Nắm vững chương trình giáo dục mỹ thuật ở bậc tiểu học.
  • Vận dụng các kiến thức được đào tạo vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học về sư phạm Mỹ thuật tại các cơ sở giáo dục đào tạo.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có thể đảm nhận các vị trí công việc như: giảng dạy mỹ thuật ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, các trung tâm hướng dẫn và đào tạo mỹ thuật, sáng tác tranh nghệ thuật hoặc ứng dụng căn bản hội họa vào các chuyên ngành đồ họa, thời trang…
Ngành sư phạm Mỹ thuật

2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật

Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành của ngành Sư phạm Mỹ thuật trong bảng dưới đây.

Khối kiến thức chung

1 Giáo dục quốc phòng

15

Mỹ học và Giáo dục thẩm mỹ

2 NLCB của CN Mác-Lênin-phần 1

16

Kỹ năng giao tiếp

3 Tiếng Anh 1

17

Tư tưởng Hồ Chí Minh

4 Tiếng Pháp 1

18

Tiếng Anh 3
5 Tiếng Nga 1

19

Tiếng Pháp 3
6 Giáo dục thể chất 1

20

Tiếng Nga 3
7 NLCB của CN Mác-Lênin-phần 2

21

Giáo dục học
8 Tiếng Anh 2

22

Giáo dục thể chất 3

9 Tiếng Pháp 2

23

Đường lối CM của ĐCS Việt Nam

10 Tiếng Nga 2

24

Giáo dục thể chất 4

11 Tin học đại cương

25

Tiếng Nga chuyên ngành

12 Tâm lý học

26

Tiếng Pháp chuyên ngành

13 Giáo dục thể chất 2

27

Thực tập sư phạm 1

14 Âm nhạc

28

Quản lý Nhà nước và Quản lý ngành giáo dục

Khối kiến thức chuyên ngành

1 Giải phẫu

25

Phương pháp tổ chức hoạt động Mỹ thuật

2 Luật xa gần

26

Tin học chuyên ngành

3 Hình họa 1

27

Cơ sở văn hóa Việt Nam

4 Trang trí 1

28

Tiếng Việt thực hành

5 Hình họa 2

29

Chữ nghệ thuật
6 Trang trí 2

30

Hình họa 6
7 Bố cục cơ bản 1

31

Kỹ thuật chất liệu Sơn mài

8 Lịch sử Mỹ thuật thế giới

32

Chuyên đề
9 Mỹ thuật đại cương

33

Phương pháp dạy học Mỹ thuật 2

10 Hình họa 3

34

Phương pháp Công tác Đội

11 Trang trí 3

35

Nghệ thuật học đại cương

12 Kiến tập sư phạm

36

Điêu khắc
13 Phương pháp nghiên cứu khoa học

37

Thực tập sư phạm 1

14 Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam

38

Hình họa 7
15 Hình họa 4

39

Kỹ thuật chất liệu Khắc gỗ

16 Kỹ thuật chất liệu Lụa

40

Ký họa 2
17 Phân tích tác phẩm Mỹ Thuật

41

Tiếng Anh chuyên ngành

18 Đạc biểu Kiến trúc

42

Tiếng Pháp chuyên ngành

19 Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm

43

Tiếng Nga chuyên ngành Mỹ thuật

20 Hình họa 5

44

Phương pháp dạy học Mỹ thuật 3

21 Bố cục cơ bản 2

45

Thông tin quảng cáo

22 Kỹ thuật chất liệu Sơn dầu

46

Nhiếp ảnh căn bản

23 Ký họa 1

47

Thực tập sư phạm 2

24 Phương pháp dạy học Mỹ thuật 1

48

Khoá luận tốt nghiệp

Theo Đại học Sư phạm Hà Nội

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT

Ngành Sư phạm Mỹ thuật có tên tiếng Anh là Art Education. Đây là ngành chuyên đào tạo đội ngũ cử nhân sư phạm Mỹ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy Mỹ thuật tại các trường ở cấp học phổ thông và các trường trung cấp chuyên nghiệp. 

Sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và sáng tạo tác phẩm, tham gia tổ chức các hoạt động Mỹ thuật đồng thời có thể học tiếp ở trình độ hơn. Đồng thời biết cách vận dụng các kiến thức được đào tạo vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học về sư phạm Mỹ thuật tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ năng lực để đảm nhận các vị trí công việc như: giảng dạy mỹ thuật ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, các trung tâm hướng dẫn và đào tạo mỹ thuật, sáng tác tranh nghệ thuật hoặc ứng dụng căn bản hội họa vào các chuyên ngành đồ họa, thời trang…

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Học ngành Sư phạm Mỹ thuật ra trường làm gì? Chắc hẳn đây chính là vấn đề được tất cả những bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật quan tâm. Cụ thể là sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có thể đảm nhận những công việc như:

 • Giảng dạy ở Trung tâm văn hóa thiếu nhi, làm công tác thông tin tuyên truyền ở các Sở VH-TT & DL, Phòng VHTT thành phố, huyện; các Trung tâm thiết kế quảng cáo…
 • Tham gia công việc tại các tổ chức xã hội có đào tạo về mỹ thuật hoặc thực hiện các công việc liên quan đến mỹ thuật;
 • Giảng dạy mỹ thuật tại các trường Sơ cấp, Trung cấp, Văn hóa Nghệ thuật;
 • Giảng dạy môn hội hoạ, mỹ thuật ở Tiểu học và THCS;
 • Làm việc tại các phòng tranh, triển lãm tranh.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT

Mức lương ngành Sư phạm Mỹ thuật đối với những người tham gia công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Ngành Sư phạm Mỹ thuật là học gì?

Sư phạm Mỹ thuật (tiếng Anh:  Art Education) là ngành đào tạo cử nhân sư phạm Mỹ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy Mỹ thuật tại các trường ở cấp học phổ thông và các trường trung cấp chuyên nghiệp. Người họ còn có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và sáng tạo tác phẩm, tham gia tổ chức các hoạt động Mỹ thuật đồng thời có thể học tiếp ở trình độ cao hơn.

Ngành Sư phạm Mỹ thuật là gì?

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn, tin học và đặc biệt là mỹ thuật: hình họa, trang trí, bố cục, điêu khắc, ký họa. Từ đó sinh viên sẽ nắm được quá trình phát triển của mĩ thuật thế giới và của Việt Nam, có thị hiếu thẩm mỹ đúng đắn, biết phân tích đánh giá các tác phẩm nghệ thuật và tranh vẽ của học sinh…

Các khối thi vào ngành Sư phạm Mỹ thuật là gì?

Để thi vào ngành Sư phạm Mỹ thuật, các thí sinh phải lựa chọn khối thi năng khiếu vẽ là khối H hoặc khối V, tùy theo yêu cầu tuyển sinh của từng trường khác nhau. Một số tổ hợp môn khối H và V tại các cơ sở đào tạo là:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1 và Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2
 • V00: Toán, Vật lý và Vẽ Hình họa mỹ thuật
 • V01: Toán, Ngữ văn và Vẽ Hình họa mỹ thuật
 • V02: Vẽ mỹ thuật, Toán và Tiếng Anh
 • V03: Vẽ mỹ thuật, Toán và Hóa học
 • V05: Ngữ văn, Vật lý và Vẽ mỹ thuật
 • V06: Toán, Địa lí và Vẽ mĩ thuật

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Mỹ thuật là bao nhiêu?

Ngành Sư phạm Mỹ thuật hiện nay chỉ áp dụng 1 phương thức tuyển sinh đó là phương thức xét điểm thi THPTQG. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn của ngành này từ 17-28 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM tiền thân là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913, trong suốt quá trình tồn tại trường đã đào tạo được nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc tài năng …

Vốn là một dân tộc giàu óc thẩm mỹ và tiềm năng sáng tạo, nên ngay từ khi sang cai trị và tiếp xúc với nước ta, nhà cầm quyền Pháp đã nhận thấy nghệ nhân Việt Nam rất khéo tay và thông minh, có thể làm ra nhiều vật dụng với những kiểu mẫu rất đẹp nên đã lập ra một số trường mỹ thuật thực hành (nghệ thuật ứng dụng) ở Nam Kỳ vào những năm đầu thế kỷ XX như: Trường Bá nghệ ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào năm 1901, Trường Mỹ thuật Biên Hòa (Đồng Nai) vào năm 1903 và Trường vẽ Gia Định năm 1913 để truyền đạt có hệ thống chuẩn mực kiến thức trang trí mỹ nghệ thực hành.

“Trường dạy vẽ” (École de Design), thường gọi là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913 là tiền thân của Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM ngày nay. Năm 1917, Trường vẽ Gia Định là trường mỹ thuật duy nhất được xếp vào loại “trường trung học đệ nhất cấp” và được nhận là hội viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

Đây là cột mốc quan trọng vì lần đầu tiên học sinh của trường được tiếp xúc với hội họa phương Tây. Trường bắt đầu đào tạo có hệ thống, có phương pháp khoa học thay cho cách đào tạo truyền nghề.

Tháng 10 năm 1954 khi thực hiện Hiệp định Giơnevơ, đất nước tạm thời chia làm hai miền, theo nguyện vọng của giới họa sỹ, chính quyền lúc bấy giờ đã chấp thuận thành lập Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Năm 1971, Trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định đổi tên thành Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật.

XEM THÊM

Tại sao chọn trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh?

Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo mỹ thuật lớn phía Nam và cả nước,là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời, trên 100 năm hình thành và phát triển. Hàng năm nhà trường luôn cải tiến, hoàn thiện và nâng cao tính học thuật, đúc kết kinh nghiệm, chú trọng hiệu quả, chất lượng của quá trình đào tạo gắn kết với xã hội, từ đó làm phương pháp khoa học cho việc hình thành bản lĩnh sáng tạo nghệ thuật cho sinh viên và học viên.

XEM THÊM

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Trung tâm tư vấn tuyển sinh với đầy đủ thông tin tuyển sinh hàng năm, bao gồm hướng dẫn hồ sơ thủ tục, tải các mẫu đơn trực tuyến, các câu hỏi thường gặp và danh sách đầy đủ các môn tuyển sinh và lịch thi.

XEM TRANG TUYỂN SINH

BAN GIẢNG VIÊN SU PHAM MY THUAT

Ths. Ngô Việt Hùng

Chủ tịch Hội đồng Trường – Trường ĐH Mỹ Thuật Tp.HCM […]

Ths. Lê Thị Ngọc Mai

Giảng viên Khoa Lý luận & Sư phạm Mỹ thuật […]

Ts. Đoàn Minh Ngọc

Phó Trưởng Khoa Lý luận & Sư phạm Mỹ thuật […]

Ts. Nguyễn Minh Quang

Giảng viên Khoa Lý luận & Sư phạm Mỹ thuật […]

Ths. Nguyễn Thị Mỹ Linh

Giảng viên Khoa Lý luận & Sư phạm Mỹ thuật […]PreviousNext

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO VỪA LÀM VỪA HỌC NGÀNH SƯ PHẠM MỸ THUẬT

-Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo-

Căn cứ Kế hoạch phối hợp, liên kết tổ chức đào tạo trình độ Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2021. Viện Nghiên cứu Quản lý Hành chính phối hợp với các trường đại học đào tạo hàng đầu chuyên ngành sư phạm. Thông báo tuyển sinh đào tạo Đại học liên thông, Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học ngành Sư phạm mỹ thuật như sau:

1. Ngành tuyển sinh: Ngành Sư Phạm Mỹ Thuật hệ Vừa học vừa làm.

2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

– Về văn bằng:

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành gần, ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển.

+ Đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học và đã được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học tiếp văn bàng 2 trình độ Đại học ngành Sư phạm Mỹ thuật.

– Có đủ sức khỏe để học tập.

– Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

3. Thời gian đào tạo hệ Vừa học vừa làm ngành Sư phạm mỹ thuật:

– Từ 1.5 năm đến 2.5 năm.

4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển, thi tuyển (Thí sinh nhập học ngay sau khi nhà trường xét tuyển hồ sơ/Thi tuyển thành công)

5. Lệ phí xét tuyển: (Liên Hệ Tư vấn tuyển sinh)

6. Hồ sơ dự tuyển: Mỗi thí sinh nộp 2 bộ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu).
 • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng).
 • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại hoc (có công chứng): 02 bản.
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (có công chứng).
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD: 02 bản.
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (Bệnh viện đa khoa).
 • Phong bì có địa chỉ, dán tem: 02 cái.
 • Ảnh (3×4 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh): 04 ảnh.
 • Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có).

7. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo

Học liên thông đại học sư phạm mỹ thuật hệ tại chức tphcm 2022 hiệu quả thuận lợi!

IV. Địa chỉ trường nhận hồ sơ học sư phạm mỹ thuật hệ vừa học vừa làm tại TPHCM, 2022 :

Đơn vị Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính – VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03

– Địa chỉ liên hệ nhận hồ sơ trực tiếp:

+ CS: 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM.

– Website: Riam.edu.vn – Viện Nghiên Cứu Quản Lý Hành Chính

– Hotline: 0907.139.139 (thầy Dũng)- 0916 004 078 (Ms Hiền)

 • Thí sinh có thể gửi Hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Tư vấn trực tuyến ()
 • Facebook: Giáo dục hướng nghiệp.
 • Link đăng ký trực tuyến 24/24 : Link đăng ký trực tuyến chính thức 

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)

10. Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)

Ngoài những thông tin về chủ đề Sư Phạm Mỹ Thuật này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sư Phạm Mỹ Thuật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button