Thông tin tuyển sinh

Tâm Lý Học Học Trường Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Tâm Lý Học Học Trường Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tâm Lý Học Học Trường Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Tâm Lý Học Học Trường Nào:

Nội dung chính

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng và cảm xúc. Nói cách khác, khi học ngành Tâm lý, bạn sẽ được học cách đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh lên tâm lý con người. Trong khuôn khổ của một khóa học ngành Tâm lý, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những môn học phổ biến như: Tâm lý học lâm sàng (Clinial Psychology)Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology)Tâm lý học xã hội (Social Psychology)Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology),…

Nhìn chung, bạn sẽ được làm quen với những lý thuyết có liên quan trực tiếp đến chuyên môn, đồng thời sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng kiến thức tâm lý trong nhiều ngành nghề khác nhau trên thị trường lao động. Dù lựa chọn theo đuổi bất kỳ con đường nào thuộc phạm trù ngành Tâm lý, bạn phải học được sự kiên nhẫn, cách ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trước những tình huống bất ngờ. Chính vì vậy, sinh viên của ngành Tâm lý học thường được mài giũa tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu, khả năng đo lường và phân tích dữ liệu, năng lực giải quyết vấn đề và quan trọng hơn hết là kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Cũng cần phải lưu ý rằng, nội dung của những khóa học về ngành Tâm lý sẽ có sự khác biệt dựa trên lĩnh vực chuyên sâu mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn, hai khóa học bậc cử nhân phổ biến về ngành Tâm lý là Cử nhân Văn khoa chuyên ngành Tâm lý (Bachelor of Arts in Psychology) hoặc Cử nhân Khoa học chuyên ngành Tâm lý (Bachelor of Science in Psychology). Nếu bạn yêu thích việc học chuyên sâu trong các môn khoa học có liên quan đến Tâm lý như Hóa Học và Sinh Học, hoặc rèn luyện các kỹ năng về phân tích, vận dụng kỹ thuật trong ngành Tâm lý, Cử nhân Khoa học chuyên ngành Tâm lý có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Trong khi đó, nếu bạn dành đam mê cho những môn Xã Hội Học, Nhân Học hoặc Văn chương trong Tâm lý Học, bạn có thể cân nhắc chọn học khóa học Cử nhân Văn khoa chuyên ngành Tâm lý.

>> Những điều bạn cần biết trước khi quyết định theo học ngành Tâm lý

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học (Psychology) là ngành nghiên cứu về những hiện tượng xảy ra trong nội tâm chúng ta, bao gồm hành vi, suy nghĩ, cảm xúc và tư tưởng. Qua tâm lý học, bạn sẽ có khả năng đánh gia ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh và môi trường lên tâm lý loài người.

Bằng cách đi sâu vào ngõ ngách đời sống của con người, từ giáo dục, y học, văn hoá, đến chính trị và kinh tế, các nhà tâm lý học sẽ có thể tìm ra bản chất thật sự của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học còn được phân loại theo các ngành khác như: nghiên cứu nhận thức, nghiên cứu. hành vi, và nghiên cứu xã hội học.

Ngành tâm lý học thi khối nào, học môn gì?

Ngành tâm lý học tại các trường được xét tuyển với khá nhiều các tổ hợp môn, bao gồm:

 • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học; 
 • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh. 
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.
 • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • Khối D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Khi theo học ngành tâm lý học, bạn sẽ học các môn học phổ biến như:

 • Tâm lý học nhận thức (Cognitive psychology)
 • Tâm lý học lâm sàng (Clinical psychology)
 • Tâm lý học phát triển (Developmental psychology)
 • Tâm lý học xã hội (Social psychology)
 • Tâm lý học hành vi (Behavioral psychology)

Sinh viên sẽ làm quen với các lý thuyết chuyên môn cũng như trau dồi các kỹ năng mềm để có thể áp dụng tâm lý trong các nghề đa dạng.

Dù bạn chọn bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến lĩnh vực Tâm lý, bạn cũng sẽ cần rèn luyện nghệ thuật giao tiếp, tính kiên nhẫn, và sự linh hoạt trước các tình huống khó lường.

Ngoài ra, kỹ năng phân tích dữ liệu, tư duy phản biện (Tâm Lý Học Học Trường Nào), và giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng và cần được rèn dũa.

Bạn cần tìm hiểu các khối và môn học trước khi theo học mỗi ngành.

1. Tâm lý là gì? Ngành tâm lý học là gì?

Muốn hiểu tận tường về ngành này, bạn nên tìm hiểu về tâm lý là gì?

1.1 Tâm lý là gì?

Tâm lý có thể được hiểu nhanh là tâm ý là tinh thần của con người. Đó là thứ hiện diện, nằm ở bên trong chúng ta. Tâm lý được bao gồm: cảm xúc, tâm trạng, tính cách và nội tâm của con người.

Nếu bạn thường nghe một ai khen: bạn Tâm lý quá! Nó có nghĩa là khen bạn có thể hiểu được tâm lý của người khác, làm những hành động gây ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của đối phương. Người sống tâm lý thường hay dễ được lòng nhiều người và là người có thể mang đến năng lượng tích cực.

1.2 Vậy ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học chính là học cách để nghiên cứu những gì liên quan đến Tâm lý, từ mọi biểu cảm cho đến hành vi của con người.

Ngành tâm lý học là gì?

Đó là cách học để tìm hiểu về các tác động bên ngoài tới tâm lý, đồng thời cũng nghiên cứu về hành vi của con người như thế nào sau khi bị tác động tâm lý. Thực ra, sẽ có rất nhiều góc cạnh và đối tượng để nghiên cứu tâm lý học. Chính vì vậy mà Tâm lý học sẽ có rất nhiều ngành học nhỏ được mổ xẻ để nghiên cứu đa đối tượng. Ví dụ như: Tâm lý học hành vi,  tâm lý học lao động, tâm lý học gia đình,…

Thường những bạn theo học ngành tâm lý này cần phải có kỹ năng quan sát chi tiết. Có khả năng nhạy bén để có thể phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất. Quan trọng hơn nữa là các bạn học ngành này phải yêu thích nghiên cứu về con người. 

2. Ngành tâm lý học thi khối nào?

Để có những hiểu biết cơ bản cũng như sau đó là nâng lên chuyên sâu trong  lĩnh vực tâm lý học. Trước hết, người học, bạn cần chọn cho mình một cơ sở, mộ trường đào tạo hệ đại học phù hợp. Hiện nay, Ngành tâm lý học tại các trường đào tạo đang có xét điểm đầu vào với đa dạng các tổ hợp môn. Cụ thể:

 • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học;
 • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.
 • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • Khối D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Trên cơ sở có nhiều tổ hợp môn, thí sinh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình; cũng như sẽ có cơ hội chạm đến ngành học tâm lý mà mình yêu thích.

3. Top 10 trường đào tạo ngành tâm lý học uy tín nhất hiện nay

Các trường trong danh sách 10 được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn để học:

3.1 Trường Sư Phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm là ngôi trường trước tiên ai cũng thường nghĩ đến đầu tiên khi đăng ký ngành tâm lý học. Đại học Sư phạm là một trường công lập thuộc Đại học Quốc gia, trương hiện có số lượng sinh viên đông đảo, uy tín cao vì được thành lập từ năm 1976. Cho đến nay, trường không ngừng nỗ lực cải thiện chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng hiện đại.

Đại học Sư phạm TPHCM

Nên chọn học ngành tâm lý học tại Đại học Sư phạm là vì:

 • Là một trong các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM có đa dạng kiến thức nhất.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ trong quá trình học tập.
 • Giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
 • Có thể học tập được từ nhiều từ giảng viên của trường.
 • Học song bằng sư phạm và tâm lý học 
 • Cơ hội được nhận học bổng cao.
 • Nhiều hoạt động thực tế sẽ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm.
 • Theo đó, trường sử dụng nhiều phương pháp dạy học để giúp sinh viên phát triển bản thân, phát triển tư duy và kỹ năng nghề nghiệp.

3.2 Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn 

Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia TPHCM. Là một trường chuyên đào tạo, nghiên cứu lĩnh vực khoa học và nhân văn uy tín, lớn nhất tại miền Nam.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – TPHCM

Với khung chương trình dạy học có hơn 34 ngành học. Trong đó, ngành tâm lý học được giảng dạy trong một môi trường được xem là tốt nhất.  Trường thường xuyên tổ chức hội thảo trực tiếp để sinh viên hiểu rõ hơn về ngành tâm lý học.

3.3 Đại Học Lao Động Xã Hội

Hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu, cung cấp giải pháp cùng với việc điều trị tâm lý cho những người bị các chứng bệnh tâm lý. Trường hiện là đơn vị nằm trong danh sách các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Với trang bị đầy đủ hệ thống phòng ốc, thiết bị thực hành, đội ngũ cố vấn tâm lý từ các trung tâm và các bệnh viện chuyên nghiệp. 

Đại Học Lao Động Xã Hội

3.4 Đại học Sài Gòn

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên đăng ký ngành tâm lý học gia tăng. Trong đó, tại trường Đại học Sài Gòn có khối lượng sinh viên đầu vào cao so với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM.

Trường Đại học Sài Gòn

Vì là một trường nằm trong hệ thống đạt chuẩn Đại học Quốc Gia, chương trình đào tạo đa ngành nghề, lĩnh vực và nhiều phương thức học. Song song đó là chất lượng giảng dạy từ đội ngũ giảng viên cũng được bộ Giáo Dục đánh giá cao. 

3.5 Trường HUTECH

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM là một trường tư đa ngành. Không chỉ dừng lại ở khối ngành kinh tế, tài chính, HUTECH còn đang phát triển ngành y dược. Đặc biệt HUTECH được nằm trong danh sách các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM(HUTECH)

Với kiến thức chuyên sâu từ những giảng viên khoa y dược; bề dày kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu và công việc dạy học. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi chia sẻ về kinh nghiệm điều trị tâm lý cho bệnh nhân từ buổi hội thảo hay sinh hoạt. 

3.6 Trường Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến được thành lập khá muộn so với các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM. Nhưng trường được biết đến là nơi lưu giữ truyền thống hiếu học, có hệ thống đào tạo nhân tài cho đất nước.

Trường Đại học Văn Hiến

Đặc biệt, Đại học Văn Hiến rất chú trọng trau dồi khả năng ngoại ngữ và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Chính nhờ vậy mà hàng năm có hơn 85% sinh viên tốt nghiệp đều đảm bảo làm đúng chuyên ngành.  

3.7 Đại Học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một ngôi trường đào tạo đa ngành nghề tại TPHCM. Với cơ sở hạ tầng khang trang, trang bị đầy đủ về tư liệu, kiến thức chuyên môn. Thêm vào đó là lực lượng giảng viên nồng hậu, trình độ kinh nghiệm chuyên môn cao.

Đại học Văn Lang

3.8 Trường Đại Học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen được biết đến là một trường đại học tư thục tại thành phố HCM. Trường hiện đang thuộc số ít các trường đào tạo tâm lý học ở TPHCM đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Đại Học Hoa Sen

Song song với việc học tập tại trường, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động xã hội để hoàn thiện kỹ năng và có kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, trường cũng đã xây dựng trung tâm Tham Vấn Tâm lý. Tại đây sinh viên có thể chia sẻ, lắng nghe để cải thiện sức khỏe tinh thần.  

3.9 Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Trường đại học Đông Á – Đà Nẵng được xem là ngôi trường đa ngành chất lượng nhất khu vực miền Trung. Đặc biệt là ngành tâm lý học chuyên sâu. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học và kết hợp song hành với nghiên cứu thực hành sẽ giúp sinh viên ứng dụng và phát huy khả năng một cách tốt nhất. 

Trường Đại học Đông Á

3.10 Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội được xem là trung tâm lớn nhất về đào tạo nghiên cứu khoa học tâm lý của miền Bắc nói riêng và của cả nước nói chung. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các hệ thống giáo dục quốc dân, các nhà nghiên cứu khoa học,…

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội hiện là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn đang quan tâm ngành tâm lý học ở trường nào.

Với những thông tin và danh sách về Top 10 trường đào tạo ngành tâm lý học 2022, hy vọng sẽ giúp những chuyên gia tâm lý tương lai tìm được ngôi trường thích hợp.

›› Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện 2022

Đôi nét về ngành tâm lý học

Trước khi tìm hiểu ngành tâm lý học nên học trường nào cũng như các trường có ngành tâm lý học trên cả nước. Chúng ta cần hiểu đôi nét về ngành tâm lý học trước tiên.

Tâm lý học là một ngành khoa học nghiên cứu về các hành vi, tư tưởng, tinh thần của con người. Nghiên cứu các biểu hiện, làm rõ bản chất bên trong con người bằng việc đi sâu tìm hiểu về đời sống xung quanh họ.

Những người có chuyên môn và ứng dụng các kỹ năng chuyên môn nghiên cứu về lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu bản chất của các hiện tượng tâm lý, quan hệ giữa các hiện tượng đó đối với con người.

Ngành tâm lý học – Ngành khoa học nghiên cứu về các hành vi của con người

Các trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất

Học ngành tâm lý học ở đâu chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Hầu hết tất cả các trường đại học tại Việt Nam đều đào tạo và tuyển sinh ngành học này. Vậy cùng tham khảo các trường có ngành tâm lý học dưới đây:

Đại học khoa học và nhân văn HN

Một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Việt Nam uy tín đó chính là Đại học khoa học và nhân văn Hà Nội. Mỗi năm trường đều đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho việc nghiên cứu tâm lý học khoa học,… Chương trình học của trường luôn mang tính tương tác kết hợp nghiên cứu khoa học. Các sinh viên sẽ được phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình với các đề tài nghiên cứu hấp dẫn, thú vị.

 • Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – HN
Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

Mỗi ngành nghề có đối tượng nghiên cứu, đặc trưng riêng đòi hỏi người theo đuổi nó phải có những khả năng và kỹ năng thích hợp. Vậy, tố chất phù hợp với ngành tâm lý học là gì để theo đuổi ngành tâm lý học?

Trường Đại học Đông Á

Để học ngành tâm lý chắc chắn bạn không thể bỏ qua trường đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây được xem là ngôi trường đa ngành chất lượng nhất khu vực miền Trung hiện nay. Đặc biệt là đào tạo ngành tâm lý học chuyên sâu. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đi đôi với nghiên cứu thực hành sẽ giúp sinh viên ứng dụng và phát huy khả năng một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á!

Hãy đăng ký xét tuyển Online ngay tại đây để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á!

ÐĂNG KÍ NGAY

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt dành cho các bạn đang phân vân ngành tâm lý học ở trường nào. Học ngành tâm lý tại đây, bạn sẽ có được trình độ nghiệp vụ chuyên nghiệp. Đi cùng với đó là trình độ chuyên môn, phẩm chất nghề nghiệp, cách ứng dụng, vận dụng các kỹ năng vào tâm lý học khoa học. Đại học sư phạm TpHCM chính là cái nôi đào tạo ra các thế hệ nhà tâm lý học làm nền tảng cho các cơ sở giáo dục, trường học và đoàn thể,… tại HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: (+84) – (28) – 38352020
Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội cũng là ngôi trường đầu ngành trong việc đào tạo các ngành tâm lý học. Đây được xem là trung tâm lớn nhất về đào tạo nghiên cứu khoa học tâm lý của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống giáo dục quốc dân, các nhà nghiên cứu khoa học và giáo dục,…

Đại học sư phạm Hà Nội cũng là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn đang quan tâm ngành tâm lý học ở trường nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà V- Tầng 6, 136 Xuân Thuỷ, Hà Nội
 • Điện thoại: 0437 547 098

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • [Giải Đáp] Ngành Tâm Lý Học Ra Trường Làm Gì, Có Dễ Xin Việc?
 • Tìm Hiểu Thông Tin Về Ngành Tâm Lý Học – Tâm Lý Học Tội Phạm

Đại học Công nghệ TP.HCM

Nếu bạn đang quan tâm ngành tâm lý học thi trường nào tại HCM thì Đại học Công nghệ tp HCM là cái tên tiếp theo mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành học này tại đại học công nghệ tp HCM bạn có thể trở thành các chuyên viên tâm lý, phụ trách nhân sự, khách hàng hoặc chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện, cơ sở y tế,…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ tại 475A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường nào đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất?

Nhu cầu được tư vấn tâm lý trong đời sống con người ngày càng cao. Các nghiên cứu tâm lý khoa học ngày càng cần thiết và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành tâm lý học cũng không thua kém bất cứ ngành nghề nào. Xu hướng lựa chọn ngành học này cũng đang tăng cao. Nhiều bạn trẻ thắc mắc ngành tâm lý học ở trường nào uy tín nhất. Vậy thì hãy tham khảo ngay đại học Đông Á – Đà Nẵng!

Trước tiên bạn cần quan tâm đó là thông tin ngành tâm lý học thi khối nào. Tại đại học Đông Á, ngành tâm lý tuyển sinh các khối học cụ thể như sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán – Văn – Anh
 • D78:Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh
Trường đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Tại Đại học Đông Á, sinh viên được khuyến khích bồi đắp kiến thức, tăng cường trải nghiệm để có tư duy linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý các tình huống. 

Chương trình đào tạo cử nhân tâm lý sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết về tâm lý học, hành vi con người, xã hội. Từ đó sẵn sàng vận dụng với nhiều trường hợp công việc sau này. Đại học Đông Á với thế mạnh là đào tạo giảng dạy thiên về thực hành thực tiễn, chú trọng chất lượng đầu ra. Thế nên các sinh viên hoàn toàn không cần lo lắng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH TÂM LÝ HỌC NGAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÀ TÂM LÝ HỌC TRONG TƯƠNG LAI !!!

ĐĂNG KÝ NGAY

Sinh viên đạt năng lực đầu ra như sau:

Năm 1: SV khả năng vận dụng các kiến thức về Sinh lý thần kinh, Di truyền học, Tổng quan về khoa học tâm lý vào công việc tham vấn và trị liệu lâm sàng, ứng dụng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Năm 2: Nhận diện, chẩn đoán được những rối loạn tâm lý phát sinh khi các định khu não bị tổn thương; Nhận diện đươc các hội chứng rối loạn tâm thần ở thân chủ; Xây dựng mục tiêu, kế hoạch trị liệu hành vi cho một thân chủ cụ thể; Thực hiện được chẩn đoán tâm lý qua trắc nghệm và các liệu pháp trị liệu tâm lý

Năm 3&4: Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ công tác xã hội cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ công tác xã hội cụ thể; Xác định mục tiêu, lập kế hoạch hỗ trợ tâm lý cho một thân chủ cụ thể, thực hiện được một case hỗ trợ tâm lý cụ thể. Thực tập chuyên môn.

Nếu bạn cũng đang có ý định theo đuổi ngành nghề này nhưng vẫn chưa biết chọn trường nào trong các trường đại học đào tạo ngành tâm lý học thì Đại học Đông Á – Đà Nẵng chính là sự lựa chọn dành riêng cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ thêm tại đây: 

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á 
 • Địa chỉ: số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng. 
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Ngành Tâm lý học là gì?

Tâm lý học (tiếng Anh: Psychology) là ngành học nghiên cứu về tâm trí, hành vi, là một bộ môn học thuật tìm hiểu mọi mặt ý thức, vô thức và tư duy con người. Tâm lý học cũng tập trung phân tích sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần con người.

Ngành tâm lý học là gì?

Theo học chuyên ngành này, các bạn sẽ nghiên cứu về việc xử lý thông tin, làm rõ các bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngóc ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội, giáo dục, y học, triết học, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống…

Các khối thi vào ngành Tâm lý học là gì?

Để theo học ngành Tâm lý học, các sĩ tử dự thi kỳ thi THPTQG có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi. Cụ thể như sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
 • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
 • Khối A15 (Toán, KHTN, Địa lý)
 • Khối C16 (Ngữ văn, Vật lý, GDCD)
 • Khối C19 (Ngữ văn, Lịch sử, GDCD)
 • Khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D66 (Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh)
 • Khối D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh)
 • Khối D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D03 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp)
 • Khối D20 (Ngữ văn, Địa lý, GDCD)
 • Khối D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)

Điểm chuẩn ngành học này là bao nhiêu?

Điểm trúng tuyển vào ngành học còn tùy thuộc vào từng trường đại học, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu xét tuyển của mỗi trường. Do đó sẽ không thể có một con số chính xác về điểm chuẩn. Tuy nhiên, những năm gần đây điểm chuẩn dựa trên kết quả thi THPTQG của ngành này tại các trường đại học thường dao động trong khoảng từ 15 – 25 điểm. Ngoài ra, một số trường còn xét tuyển học bạ THPT với mức điểm chuẩn từ 18 – 23 điểm.

Tìm hiểu về ngành tâm lý học là gì

Trước khi lựa chọn một chuyên ngành để học, bạn nên suy nghĩ kỹ. Vì một khi đã bước chân vào thì rút ra rất khó. Mặc dù việc đổi chuyên ngành không mấy xa lạ với sinh viên. Tuy nhiên khi đổi chuyên ngành bạn không những mất tiền bạc mà mất cả thời gian. Bởi khi đã học dang dở 1 đến 2 năm lại quyết định chuyển ngành. Việc học rồi mới biết mình không phù hợp và muốn đổi ngành xảy ra rất nhiều. Nhưng tốt nhất chúng ta nên lựa chọn đúng ngành học ngay từ đầu.

Tâm lý là gì?

Trước tiên để hiểu ngành tâm lý học là gì thì phải biết tâm lý là gì. Có thể hiểu nhanh, tâm ý là tinh thần của con người. Nó là thứ nằm ở bên trong chúng ta. Tâm lý bao gồm tâm trạng, cảm xúc, tính cách, nội tâm của con người.

Ta thường khen ai đó Tâm lý quá, vậy cách khen đó có nghĩa là gì. Nó có nghĩa là khen người đó hiểu được tâm lý của người khác, và làm những hành động có ảnh hưởng tích cực lên tâm lý của đối phương. Người sống tâm lý thường được lòng nhiều người và mang đến năng lượng tích cực.

Ngành tâm lý học là gì ?

Ngành tâm lý học là ngành học nghiên cứu những gì liên quan đến Tâm lý. Từ mọi biểu cảm đến hành vi của con người. Tìm hiểu về các tác động bên ngoài tới tâm lý con người. Đồng thời cũng nghiên cứu về hành vi của con người sau khi bị tác động tâm lý. Sẽ có rất nhiều góc cạnh và đối tượng để nghiên cứu tâm lý học. Vì vậy Tâm lý học có rất nhiều ngành học nhỏ nghiên cứu đa đối tượng. Ví dụ như là : Tâm lý học hành vi, Tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động…

Thường những bạn theo học ngành tâm lý học phải có kỹ năng quan sát chi tiết. Có khả năng nhạy bén phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất. Quan trọng hơn là bạn phải yêu thích nghiên cứu về con người. Bạn có thể tìm hiểu thêm các môn học về tâm lý để xem mình có hứng thú hay không.

Nên học ngành tâm lý học ở trường gì ?

Sau khi đã xác định được mình có thật sự muốn học ngành Tâm lý học không, bạn nên tìm hiểu về các nơi đào tạo ngành Tâm lý học. Lựa chọn trường học rất quan trọng đối với sinh viên. Vì mỗi trường sẽ có chất lượng đào tạo khác nhau. Lựa chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, tạo điều kiện học tập tốt cho bạn.

Học ngành tâm lý học ở khu vực miền Bắc

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh miền Bắc thì nên chọn các trường ở trung tâm của khu vực. Một số trường đào tạo ngành tâm lý học thuộc khu vực miền bắc mà bạn có thể tham khảo.

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
 • Đại học Sư Phạm Hà Nội

Học ngành tâm lý học ở khu vực miền Trung

Những bạn ở miền Trung có thể theo học các trường ở Huế và Đà Nẵng, Nghệ An. Một số trường đào tạo ngành tâm lý học ở khu vực miền trung.

 • Đại học Sư Phạm – Đại học Huế
 • Đại học Đà Nẵng

Học ngành tâm lý học ở khu vực miền Nam

Tại khu vực miền nam có rất nhiều sự lựa chọn, với nhiều trường Đại học tên tuổi.

 • Đại học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM
 • Trường Đại học Sư Phạm TPHCM
 • Hay chọn Đại học Sài Gòn

Ngành tâm lý học tại HIU

Nếu bạn đang muốn theo học tâm lý học tại khu vực phía nam, hãy tìm hiểu về thông tin đào tạo tâm lý học tại HIU. Đây là một trong những đại học Quốc Tế đào tạo đa ngành và đạt chuẩn môi trường quốc tế.

Mục tiêu đào tạo ngành Tâm lý học là gì

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng với mong muốn đào tạo những cử nhân Tâm lý học có đầy đủ kiến thức nền tảng. Từ kiến thức nền tâm lý học, nắm vững các hiện tượng tâm lý cơ bản của con người, đặc điểm tâm lý lứa tuổi. Đặc biệt là phải có kỹ thuật, kỹ năng tham vấn và trị liệu.

Ngoài chú tâm đào tạo về kiến thức chuyên ngành, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên những kiến thức thực tế. Với các sinh viên ngành tâm lý học, hai năm cuối sẽ được thực hành tham vấn và trị liệu tại các cơ sở bệnh viện uy tín. Mở ra cơ hội thực tập và làm việc tại các trung tâm, bệnh viện sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất của ngành tâm lý học đầy đủ tiện nghi

Khi học ngành tâm lý học tại trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động quốc tế. Có nhiều bạn sinh viên tới từ trong và ngoài nước. Được tham gia vào nhiều câu lạc bộ kỹ năng hấp dẫn đáp ứng sở thích và đam mê của bạn.

Ngoài ra trường có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Từ các hoạt động học tập đến ăn uống và giải trí. Bạn có thể xem qua các tiện ích của trường tại đây.

Mỗi năm, HIU luôn có nhiều suất học bổng lớn cho tất cả ngành học. Trong năm 2022, nhà trường đã chi ra 36 tỷ đồng cho các suất học bổng.

Đội ngũ giảng viên ngành tâm lý học có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên ngành tâm lý học là những Thạc sĩ, Tiến sĩ ở trong và ngoài nước. Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Ngoài ra trường còn mời những Giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia tâm lý đầu ngành. Đảm bảo đào tạo sinh viên có chất lượng đầu ra cao, nhà trường tập trung đầu tư cho chất lượng giảng dạy.

Để xem thông tin tuyển sinh năm nay hãy nhấn vào đây.

Tìm hiểu thêm về đào tạo ngành tâm lý học tại HIU tại đây.

Các thông tin về học bổng dành cho sinh viên nhập học tại đây.

1. Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Các Trường Đào Tạo Tâm Lý Học Ở Tphcm Uy Tín

Với bề dày lịch sử, truyền thống, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản, kiến thức ngành và những kỹ năng nền tảng trong thực hành tâm lý, giúp sinh viên có phương pháp tư duy khoa học, có phẩm chất đạo đức, có năng lực ứng dụng kiến thức tâm lý vào thực tiễn xã hội.

Bên cạnh đó sinh, khi sinh viên được thực hành nghề nghiệp thì có khả năng tư duy và lập p luận khoa học để tiếp cận và diễn giải các hiện tượng tâm lý cơ bản. Ngoài ra, sinh viên có khả năng lồng ghép được các yếu tố văn hóa – xã hội – lịch sử trong việc xem xét, đánh giá một thông tin khoa học tâm lý học và ứng dụng tư duy tổng hợp và sáng tạo trong các hoạt động liên quan đến sự tham gia của các hiện tượng tâm lý.

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 39.100.470
 • Website: /

2. Trường Đại Học Sư Phạm Tp. HCM – Các Trường Đào Tạo Tâm Lý Học Ở Tphcm Đào Tạo Tốt

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tuân thủ quan điểm giáo dục nhằm đào tạo người học đạt chuẩn. Họ sẽ trở thành người làm nghề chuyên nghiệp, có đạo đức, có kỷ luật, có trách nhiệm với cộng đồng và thích ứng cao. Trường xây dựng môi trường giáo dục kiến tạo, hướng đến người học – nhân vật trung tâm của hoạt động giáo dục. Trường tôn trọng và xem văn hóa chất lượng trong giáo dục là tôn chỉ hoạt động. Trường sử dụng đa dạng các phương thức giáo dục, phương pháp đào tạo tôn trọng sự khác biệt.

Trường Đại Học Sư Phạm Tp. HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) – (28) – 38352020 
 • Website: /vi/

1. Giới thiệu chung về ngành

Ngành Tâm lý học là gì?

Ngành Tâm lý học (tiếng Anh là Psychology) là một ngành khoa học trong đó nghiên cứu về tâm trí, cảm xúc, hành vi và tư duy con người. Nó bao gồm các chủ đề như tình yêu, tình bạn, tâm thần, tâm lý động, tâm lý xã hội,…

Ngành Tâm lý học là một ngành mới và đã có những sự phát triển trong nhiều năm qua.

Ngành Tâm lý học có mã ngành xét tuyển đại học là 7310401.

2. Các trường đào tạo và điểm chuẩn ngành Tâm lý học

Không có quá nhiều lựa chọn nhưng chắc chắn đều là những trường chất lượng, dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Tâm lý học năm 2023.

Các trường tuyển sinh ngành Tâm lý học năm 2023 và điểm chuẩn mới nhất như sau:

Mức điểm chuẩn ngành Tâm lý học năm 2022 dao động từ 15 – 29 điểm.

3. Các khối thi ngành Tâm lý học

Các bạn có thể tham khảo các khối xét tuyển vào ngành Tâm lý học của các trường như sau:

2 khối được sử dụng nhiều nhất, hầu như trường nào tuyển ngành Tâm lý học cũng sử dụng đó là:

 • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Các khối xét tuyển phía dưới đây được một số trường sử dụng nhé:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối A16 (Toán, KHTN, Văn)
 • Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • Khối B04 (Toán, Sinh, GDCD)
 • Khối B05 (Toán, Sinh, KHXH)
 • Khối C14 (Toán, Văn, GDCD)
 • Khối C15 (Văn, Toán, KHXH)
 • Khối C19 (Văn, Sử, GDCD)
 • Khối C20 (Văn, Địa lý, GDCD)
 • Khối D02 (Văn, Toán, tiếng Nga)
 • Khối D03 (Văn, Toán, tiếng Pháp)
 • Khối D04 (Văn, Toán, tiếng Trung)
 • Khối D08 (Toán, Sinh học, Anh)
 • Khối D09 (Toán, Sử, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa lý, Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
 • Khối D83 (Văn, KHXH, tiếng Trung)

4. Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học

Nếu bạn quan tâm rằng sinh viên ngành tâm lý học sẽ học những gì thì mời bạn tham khảo ngay chương trình đào tạo ngành Tâm lý học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội dưới đây.

Sinh viên ngành Tâm lý học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ học những môn sau:

I. KIẾN THỨC CHUNG
Giáo dục quốc phòng
Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin phần 1
Tiếng Anh 1, 2, 3
Tiếng Pháp 1, 2, 3
Tiếng Nga 1, 2, 3
Tiếng Trung 1, 2, 3
Giáo dục thể chất 1, 2, 3, 4
Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin phần 2
Tin học đại cương
Âm nhạc
Mỹ học và Giáo dục thẩm mỹ
Kỹ năng giao tiếp
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đường lối CM của ĐCS Việt Nam
Quản lý Nhà nước và Quản lý ngành giáo dục
II. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH
Phương pháp nghiên cứu khoa học
Sinh lý học hoạt động thần kinh
Cơ sở văn hóa Việt Nam
Xác suất thống kê
Phương pháp nghiên cứu khoa học
Tâm lý học đại cương
Những cơ sở chung về giáo dục học
Tâm lý học xã hội
Lý luận giáo dục
Tâm lý học xuyên/đa văn hóa
Lý luận dạy học
Tâm lý học nhận thức
Tâm lý học nhân cách
Nhập môn tâm lý học phát triển
Tâm lý học phát triển
Các giai đoạn phát triển tâm lý người
Chẩn đoán tâm lý
Nhập môn tham vấn tâm lý
Nhập môn tâm lý học trường học
Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên
Các phương pháp nghiên cứu trong Tâm lý học trường học
Các lý thuyết tham vấn – trị liệu trong trường học
Đánh giá trí tuệ và tham vấn học tập
Đánh giá nhân cách và can thiệp
Tư vấn giáo dục
Giám sát trong tâm lý học trường học
Tiếng Anh chuyên ngành
Tiếng Pháp chuyên ngành
Tiếng Nga chuyên ngành Tâm lý
Kỹ thuật phỏng vấn và xây dựng trường hợp
Thực hành đánh giá trí tuệ và tham vấn học tập
Thực hành đánh giá nhân cách và can thiệp
Thực hành giám sát trong Tâm lý học trường học
Thực hành tư vấn giáo dục
Thực tập sư phạm 1
Chẩn đoán đánh giá và can thiệp cho trẻ mầm non và tiểu học
Tham vấn và trị liệu nhóm
Tham vấn cho trẻ chậm phát triển và khuyết tật
Tham vấn giới tính, hôn nhân-gia đình
Tham vấn cho trẻ bi lạm dụng
Tham vấn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Công tác xã hội trong nhà trường
Chẩn đoán đánh giá và can thiệp cho thanh thiếu niên
Tham vấn hướng nghiệp
Tham vấn cho trẻ em năng khiếu và phát triển sớm
Tham vấn cho trẻ em có hành vi lệch chuẩn và khó hoà nhập
Tham vấn trong trường dạy nghề, Cao đẳng và Đại học
Dược học tâm lý
Thực tập sư phạm 2
Khoá luận tốt nghiệp

Những trường đại học đào tạo ngành Tâm lý học uy tín

Thời đại công nghiệp hóa với tốc độ thay đổi của xã hội nhanh chóng, những công việc với cường độ cao, những mối quan hệ phức tạp, những vấn đề mới luôn phát sinh, khiến nhiều hiện tượng tâm lý – xã hội và các chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,… ngày càng diễn biến phức tạp. Trước thực tiễn đáng báo động trên, Tâm lý học được xem là ngành học của thời đại, gắn liền với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và được dự kiến là 10 nghề đắt giá nhất trong tương lai.
 

HUTECH là một trong những trường Đại học đào tạo ngành Tâm lý học

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong giai đoạn 2013 đến 2023 nhu cầu nhân lực của ngành Tâm lý học là rất lớn. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Tâm lý học ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?

Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Tâm lý học trong những năm gần đây:

 • Đại học Khoa học xã hội & nhân văn – ĐHQG TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Sư phạm TP.HCM,…

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Tâm lý học tại các trường này trước tiên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về các lĩnh vực như tâm lý tư vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý học quản trị kinh doanh, tâm lý học quản lý, tâm lý học lao động,… nhằm nghiên cứu tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc, các khía cạnh xã hội khác. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức khoa học và kỹ năng thực tiễn về tâm lý học, biết áp dụng chuyên môn trong nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp; vận dụng tốt kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi; có thái độ thận trọng, tận tâm, trách nhiệm trong công việc.

Ngoài ra, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa. Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có định hướng đào tạo ngành Tâm lý học theo hướng đề cao tính ứng dụng, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. 


 

Học ngành Tâm lý học ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Tâm lý học ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp

Được biết, năm 2023, HUTECH sẽ xét tuyển học bạ theo 2 phương thức: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Tâm lý học để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:


 

 • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

 

 • Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

 

 • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Thí sinh tìm hiểu ngành Tâm lý học tại trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Tâm lý học ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Tâm lý học
>> Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Tâm lý học lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Tâm lý học?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Tâm lý học?
>> Có nên học ngành Tâm lý học?
>> Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Tâm lý học trong bao lâu?
>> Ngành Tâm lý học xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Tâm lý học cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Tâm lý học thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Tâm lý học?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Tâm lý học?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Tâm lý học thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Tâm lý học năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Tâm lý học?

Kim Thoa

Ngoài những thông tin về chủ đề Tâm Lý Học Học Trường Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tâm Lý Học Học Trường Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button