Thông tin tuyển sinh

Tâm Lý Xã Hội Là Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Tâm Lý Xã Hội Là Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tâm Lý Xã Hội Là Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Tâm Lý Xã Hội Là Gì:

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • /2016/12/21/5-dieu-can-biet-ve-tam-ly-hoc-xa-hoi/
 • /tam-ly-xa-hoi-la-gi/Eliot R. Smith, Diane M. Mackie, 2000, Social Psychology 2nd ed., Psychology Press, Taylor&Francis Group.
 • Miles Hewstone, Wolfgang Stroebe (1988) 2003, Introduction to Social Psychology 3rd ed., Blackwell Publishing.

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Jerzy Szacki 2004 (Lê Hải dịch) Bản sắc tập thể hay bản sắc xã hội của cá nhân?
 • An easy way to learn social psychology through daily statements on the iPhone
 • An easy way to learn social psychology through daily statements on the Android

1. Tổng quan về tâm lý xã hội 

Tại sao trong xã hội lại có những nhóm người mang tư tưởng, hành động tương tự nhau? Ví dụ có những người luôn mang trong mình quyết tâm cao để làm một việc gì đó mà họ muốn, nhiều người lựa chọn dành những ngày nghỉ cho các hoạt động quyên góp từ thiện thay vì lựa chọn “ngủ nướng thêm một tí” trên chiếc giường thân yêu hay tự tập cùng bạn bè. Điều này được giải thích thông qua tâm lý học xã hội.

Định nghĩa về tâm lý xã hội hay “tâm lý nhóm” 

Tâm lý học xã hội là một nhánh trong tâm lý học bắt đầu phát triển từ thế kỷ 20 tại Hoa Kỳ nghiên cứu về những ảnh hưởng, nhận thức và tương tác xã hội đến hành vi của từng cá nhân, mối quan hệ của các cá nhân trong nhóm xã hội và cách vận hành của tâm lý.

Các yếu tố xã hội luôn có sự tác động để điều chỉnh hành vi, thái độ của con người

Con người luôn được sống trong một môi trường xã hội nhất định bao gồm gia đình, trường học, công ti, xí nghiệp, trung tâm vui chơi, giải trí,… Những yếu tố này luôn có sự tác động lẫn nhau để điều chỉnh hành vi, thái độ của từng cá nhân. Từ đó, xã hội sẽ hình thành nên những nhóm người với các hiện tượng tâm lý đặc trưng. Đây chính là hiện tượng tâm lý xã hội. 

Về cơ bản, “tâm lý nhóm” đang cố giúp mọi người giải thích được vì trong những tính huống xã hội nhất định, nhiều người lại lựa chọn cách cư xử như họ đã làm. Các hiện tượng về “tâm lý nhóm” trong xã hội thường bao gồm: tri giác xã hội, định kiến xã hội, ảnh hưởng xã hội, liên hệ xã hội, thái độ xã hội, dư luận xã hội và tin đồn. 

2. Những mối quan hệ và điểm khác biệt của tâm lý xã hội với các ngành khác

Những hiện tượng tâm lý học xã hội luôn có mối quan hệ mật thiết, thường xuyên tác động, chi phối lẫn nhau và với những ngành khoa học khác. Mặc dù hiện tượng “tâm lý nhóm” được hình thành và phát triển theo quy luật nhưng nó luôn diễn biến phức tạp. 

Xã hội phát triển đồng nghĩa với những yếu tố xã hội chi phối hành vi, thái độ con người cùng ngày càng nhiều, các mối quan hệ xã hội cũng trở nên phong phú, đa dạng hơn. Những mối quan hệ và điểm phân biệt của hiện tượng tâm lý học xã hội với các ngành khác sẽ bao gồm:

Mối quan hệ giữa tâm lý xã hội với các ngành khác 

Tâm lý xã hội có liên quan mật thiết đối với ngành khoa học xã hội học. Trong đó, tất cả các lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, chính trị, triết học, lịch sử, nhân chủng học hay các ngành khác thuộc tâm lý học luôn nằm trong mối quan hệ hai chiều. Điều này có nghĩa là các ngành trong xã hội học luôn có sự tác động qua lại với tâm lý học. Điều này giúp cho các lĩnh vực nghiên cứu về tâm lý thêm phong phú đáng kể.  

Tâm lý học xã hội tập trung vào nghiên cứu tâm lý 

Mặc dù để nghiên cứu tâm lý học cần phải có sự kết hợp giữa rất nhiều quan điểm, khía cạnh khác nhau mới có thể khám phá sâu sắc ngành khoa học này. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành khoa học đều giống nhau. Tâm lý xã hội tập trung nhấn mạnh vào những gì đang xảy ra trong tâm trí và ảnh hưởng của nó đến hành vi. Đây là đặc điểm riêng của tâm lý học xã hội để phân biệt với các ngành khoa học khác. 

Tâm lý học tập trung nghiên cứu về nhận thức ảnh hưởng đến hành vi thực tế

Các thức tiếp cận khoa học 

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa các đối tượng nghiên cứu của tâm lý học và một số ngành khoa học khác là: 

 • Đối tượng nghiên cứu của tâm lý học xã hội là những đặc trưng trong tâm lý của các nhóm xã hội, quy luật hình thành và phát triển của các nhóm tâm lý bao gồm nhu cầu và lợi ích của tập thể, tình cảm trong cộng đồng, ý chí quần chúng, tính cách trong các nhóm xã hội. 

 • Đối tượng nghiên cứu của các ngành khoa học khác thường có tính hữu hình cao hơn, chẳng hạn như hóa học nghiên cứu về các hợp chất, sinh vật học nghiên cứu về các loại động, thực vật,… trong tự nhiên. 

Tuy nhiên, tâm lý học vẫn có một số nghiên cứu chẳng hạn như thí nghiệm hay so sánh tương quan bao gồm việc quan sát cách một hiện tượng tâm lý bị biến số khi chịu tác động nhằm mục đích cho phép các chuyên gia tâm lý xây dựng lý thuyết vững chắc và có thể áp dụng vào thực tế. 

3. Ứng dụng tâm lý xã hội 

Nhiều người cho rằng tâm lý học xã hội chỉ là những lý thuyết sáo rỗng hoặc mang tính chủ quan. Tuy nhiên, đây là một trong những ngành khoa học có nhiều công dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của mỗi người. 

Sức khỏe 

Tâm lý học xã hội sẽ giúp con người hiểu rõ hơn về chính bản thân mình. Từ đó, tâm lý cá nhân sẽ chịu ảnh hưởng và tự tìm cách để bản thân cải thiện đời sống tinh thần cũng như nâng cao các giá trị vật chất. 

Tâm lý học sẽ thúc đẩy cá nhân hình thành các thói quen lành mạnh, hóa giải những khúc mắc, căng thẳng. Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật và chất lượng cuộc sống thay đổi rõ rệt. 

Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự khỏe mạnh của cơ thể

Các vấn đề xã hội 

Các vấn đề như thất nghiệp, nhập cư, bạo lực giới,… cũng được phân tích dựa trên tâm lý học xã hội để từ đó lên kế hoạch can thiệp nhằm giải quyết xung đột. 

Giáo dục, tổ chức

Ngành tâm lý học sẽ tập trung vào nhận thức của mỗi người vào hệ thống giáo dục. Dựa trên những cơ sở về tâm lý để đưa ra hình thức quản lý, kiểm soát hành vi, thái độ của từng cá nhân nhằm tạo ra một môi trường sinh hoạt chung, bình đẳng. 

Môi trường 

Tâm lý học giải thích sự tương tác lẫn nhau giữa con người với môi trường xung quanh cả về tự nhiên lẫn xã hội. 

Pháp lý 

Tâm lý học giải quyết các vấn đề thông qua mối liên kết giữa luật pháp với thế giới nội tâm của tội phạm. Điều này sẽ giúp các cơ quan chức năng phân tích những hành vi phạm tội dựa theo hiện trường hoặc mức độ gây án.

Chính trị 

Tâm lý học xã hội sẽ giúp giải thích hiệu quả giữa các mối quan hệ trong hệ thống chính trị, giữa các cấp lãnh đạo với dân và giữa từng cá nhân trong một cộng đồng. 

Giao tiếp 

Tâm lý học xã hội sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của từng cá nhân với nhau và với vạn vật xung quanh. Đây cũng là cách tạo nên thương hiệu cá nhân và hành vi của mỗi người trong một nhóm xã hội. 

Tâm lý học quyết định thương hiệu và hành vi của từng cá nhân trong nhóm xã hội

Tóm lại, tâm lý xã hội là một ngành khoa học có ý nghĩa thiết thực và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt, trong y khoa hiện nay, tâm lý học xã hội ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng điều trị bệnh đối với từng cá nhân. Đây chính là lý do giải thích vì sao tất cả các bác sĩ đều luôn khuyên bệnh nhân của mình phải giữ một tinh thần lạc quan, quyết tâm và kiên trì chống chọi với những kết quả dù là tệ nhất.

Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về tâm lý học xã hội, có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC theo hotline: 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Tâm lý học là gì?

Từ đầu thế kỉ XIX trở đi, nền sản xuất thế giới đã phát triển mạnh, thúc đẩy sự tiến bộ không ngừng của nhiều lĩnh vực khoa học, kĩ thuật, tạo điều kiện cho tâm lí học trở thành một khoa học độc lập. Tâm lý học là khoa học nghiên cứu tâm lý. Khoa học tâm lý ra đời từ năm 1879, chủ yếu nghiên cứu đời sống tâm hồn của con người.

Đối tượng của tâm lí học là các hiện tượng tâm lí với tư cách là một hiện tượng tinh thần do thế giới khách quan tác động vào não con người sinh ra, gọi chung là các hoạt động tâm lí. Tâm lí học nghiên cứu sự hình thành, vận hành và phát triển của hoạt động tâm lí.

Bản chất của tâm lí người

Tâm lí người là sự phản ánh hiện thực khách quan vào não người thông qua chủ thể. Tâm lí người là sự phản ánh hiện thực khách quan vào não người thông qua chủ thể tâm lí người có bản chất xã hội – lịch sử.

Tâm lí người không phải do thượng đế hay do chúa trời sinh ra, tâm lý con người cũng không phải là do não tiết ra như gan tiết ra mật. Tâm lí người là sự phản ánh hiện thực khách quan vào não con người thông qua lăng kính chủ quan.

Tâm lí người là sự phản ánh hiện thực khách quan, là chức năng của não, là kinh nghiệm xã hội lịch sử biến thành cái riêng của mỗi người..  Tâm lí con người khác xa với tâm lí của một số loài động vật cao cấp ở chỗ: tâm lí người có bản chất xã hội và mang tính lịch sử. Bản chất xã hội và tính lịch sử của tâm lí người thể hiện như sau:

– Tâm lí người có nguồn gốc là thế giới khách quan (thế giới tự nhiên và xã hội), trong đó cuộc sống xã hội là cái quyết định (quyết định luận xã hội).

– Tâm lí người là sản phẩm của hoạt động và giao tiếp của con người trong các mối quan hệ xã hội

– Tâm lí của mỗi cá nhân là kết quả của quá trình lĩnh hội, tiếp thu vốn kinh nghiệm xã hôi, nền văn hoá xã hội, thông qua hoạt động, giao tiếp (hoạt động vui chơi, học tập, lao động, công tác xã hội), trong đó giáo dục giữ vai trò chủ đạo hoạt động của con người và mối quan hệ giao tiếp của con người trong xã hội giữ vai trò quyết định.

– Tâm lí của mỗi người hình thành, phát triển và biến đổi cùng với sự phát triển của lịch sử dân tộc và cộng đồng. Tâm lí của mỗi người chịu sự chế ước bởi lịch sử của cá nhân và cộng đồng.

Đánh giá về Hiện tượng xã hội là gì? Các hiện tượng tâm lý xã hội là gì?

Xem nhanh

Hiện tượng xã hội là gì?

Khám phá vai trò của nhận thức con người trong hình thành hành động, tình huống và thế giới xã hội là mục tiêu của hiện tượng học xã hội, một phương pháp tiếp cận trong lĩnh vực xã hội học. Được coi là công trình xây dựng của con người, xã hội là nền tảng cho sự hiện diện của hiện tượng học.

Hiện tượng xã hội bao gồm các sự kiện, xu hướng hoặc phản ứng diễn ra trong một nhóm người hoặc cộng đồng. Chúng có thể do một số thành viên hoặc toàn bộ cộng đồng thực hiện và được chứng minh qua sự thay đổi trong hành vi tập thể.

Có nhiều ví dụ về hiện tượng xã hội như cách mạng, biểu tình, chiến tranh, tôn giáo, phân biệt chủng tộc, di cư, xu hướng, sự kiện xã hội, đảng phái, truyền thống, chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa cộng sản…

Trong xã hội học, hiện tượng xã hội được xác định là “tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm bên ngoài xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống, sự phát triển và tiến hóa của chúng ta khi chúng ta già đi”. Tác động của hiện tượng xã hội có thể tích cực hoặc tiêu cực. Trong trường hợp tiêu cực, nó sẽ được xem là một vấn đề xã hội.

Xem thêm: Nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Facebook (Dàn ý + 12 mẫu)

Đặc điểm của hiện tượng xã hội

Một khía cạnh quan trọng của hiện tượng xã hội là nguồn gốc của nó. Thường là do sự tạo ra và tồn tại trong xã hội, hiện tượng xã hội liên quan đến mối quan hệ giữa con người. So với nguồn gốc của các hiện tượng tự nhiên chỉ diễn ra trong môi trường, không có tính chất quan hệ, nguồn gốc của hiện tượng xã hội mang ý nghĩa đặc biệt.

Một đặc điểm khác của hiện tượng xã hội là liên quan đến hành vi quan sát được của cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lên những người khác. Đây chính là lý do vì sao ta nói về tính bao quát của hiện tượng xã hội, bởi vì nó vượt ra khỏi cá nhân và bị ảnh hưởng bởi thực tế xã hội tồn tại.

Trong việc suy nghĩ và hành động trong xã hội, hiện tượng xã hội được coi là có tính chủ quan và tương đối. Đặc điểm cuối cùng này phụ thuộc vào không gian và thời gian và cần được giải thích và phân tích dựa trên bối cảnh lịch sử. Do đó, chúng không thể áp dụng hoặc phân tích dưới góc nhìn của các thuộc tính phổ quát.

Tâm lý học xã hội đang tìm kiếm điều gì??

Tâm lý học xã hội nhằm mục đích nghiên cứu các mối quan hệ xã hội (Moscovici và Markova, 2006). Nó được bảo vệ rằng có những quá trình tâm lý xã hội khác với quá trình tâm lý cá nhân. Tâm lý học xã hội cố gắng tìm hiểu hành vi của các nhóm bên cạnh thái độ của mỗi người trước cách phản ứng hoặc suy nghĩ về môi trường xã hội của anh ta.

Nói cách khác, tâm lý học xã hội nghiên cứu hành vi của những người ở cấp độ nhóm. Cố gắng mô tả và giải thích các hành vi của con người bằng cách giảm chúng thành các biến tâm lý. Theo cách này, tâm lý học xã hội tìm cách thiết lập các lý thuyết về hành vi của con người phục vụ cho việc dự đoán hành vi trước khi chúng xảy ra và can thiệp. Do đó, biết được yếu tố nào thúc đẩy một số hành vi nhất định, sự can thiệp vào các yếu tố đó có thể thay đổi hành vi cuối cùng.

Chủ đề trong tâm lý học xã hội

Đối tượng nghiên cứu của tâm lý học xã hội rất rộng và đa dạng (Gergen, 1973). Bằng cách tập trung vào một số vấn đề cấu thành đối tượng nghiên cứu của nó, chúng ta có thể đặt tên cho danh tính. Bản sắc xã hội (Taylor và Moghaddam, 1994) hoặc mức độ mà mọi người xác định và chia sẻ đặc điểm với các nhóm là một yếu tố được nghiên cứu bởi tâm lý học xã hội. Bản sắc xã hội sẽ quyết định hành vi của con người. Cụ thể, khi một người xác định rất nhiều với một nhóm, hành vi của họ sẽ tương ứng với các quy tắc và giá trị của nhóm đó.

Một chủ đề kinh điển khác của tâm lý học xã hội là những khuôn mẫu (Amossy và Herschberg Pierrot, 2001). Các bản mẫu là hình ảnh chúng ta có của một nhóm khác. Nó thường là một hình ảnh đơn giản và tổng quát phục vụ để định giá tất cả các thành viên của một nhóm cụ thể như nhau. Ví dụ, một khuôn mẫu phổ biến ở châu Âu là người Tây Ban Nha lười biếng. Những người có khuôn mẫu về người Tây Ban Nha này, khi họ tương tác với người Tây Ban Nha, sẽ nghĩ rằng họ lười biếng ngay cả trước khi họ biết điều đó..

Định kiến ​​liên quan chặt chẽ đến khuôn mẫu (Dovidio, Hewstone, Glick và Esses, 2010). Định kiến ​​là thái độ định kiến ​​giúp đưa ra quyết định nhanh chóng. Đây là những đánh giá được đưa ra dựa trên thông tin không đầy đủ và thường là tiêu cực. Hiện tại, nhiều người lầm tưởng rằng tất cả người Hồi giáo đều bạo lực và thậm chí là khủng bố. Ngay cả với bằng chứng chống lại phán đoán sai lầm này, nhiều người vẫn duy trì nó và cảm xúc và hành vi của họ với những người thực hành tôn giáo này vẫn quyết tâm xác nhận niềm tin của họ, tuy nhiên họ có thể sai lầm..

Một chủ đề nghiên cứu khác của tâm lý học xã hội là các giá trị (Ginges và Atran, 2014). Giá trị là một tập hợp các hướng dẫn mà xã hội thiết lập để được thực hiện. Các giá trị có xu hướng có sự đồng thuận xã hội và khác nhau giữa các nền văn hóa. Giá trị rất quan trọng đối với một số người có thể trở nên thiêng liêng và mặc dù sự bất hợp lý của họ, mọi người sẽ bảo vệ họ thậm chí là hy sinh lớn.

Với rất nhiều chủ đề được nghiên cứu từ tâm lý học xã hội, chúng tôi không thể bình luận tất cả. Một số trong những người không được thảo luận là xâm lược và bạo lực, xã hội hóa, làm việc theo nhóm, lãnh đạo, phong trào xã hội, vâng lời, tuân thủ, quy trình giữa các cá nhân và nhóm, v.v..

Những người quan trọng trong tâm lý học xã hội

Trong nghiên cứu về tâm lý học xã hội đã có những người đã để lại một dấu ấn quan trọng. Một số người như sau:

 • Floyd Allport: được biết đến là người sáng lập tâm lý học xã hội như một môn khoa học.
 • Muzafer Sherif: được biết đến khi thực hiện thí nghiệm “hang động kẻ trộm” nơi họ chia một nhóm trinh sát nam thành hai nhóm để khám phá định kiến ​​trong các nhóm xã hội. Lý thuyết về xung đột nhóm thực tế xuất hiện do thí nghiệm.
 • Asch Solomon: Ông cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu ảnh hưởng xã hội. Họ nhấn mạnh các nghiên cứu về sự phù hợp, trong đó họ sử dụng các bản vẽ có kích thước khác nhau để kiểm tra xem những người tham gia trả lời sai như thế nào … và họ đã làm điều đó, không phải vì họ nghĩ rằng câu trả lời họ đưa ra là đúng, nhưng để đồng ý với câu trả lời từ những người khác.
 • Kurt Lewin: được biết đến như người sáng lập tâm lý học xã hội hiện đại. Ông đã đóng góp cho lý thuyết Gestalt, nghiên cứu khái niệm khoảng cách xã hội và hình thành lý thuyết về lĩnh vực này, theo đó không thể biết hành vi của con người bên ngoài môi trường của họ.
 • Ignacio Martín-Baró: ngoài việc là một nhà tâm lý học, ông còn là một linh mục Dòng Tên. Ông đề xuất rằng tâm lý nên liên quan đến các điều kiện xã hội và lịch sử của lãnh thổ nơi nó phát triển và, cũng, với nguyện vọng của những người sống ở đó. Ông là người tạo ra tâm lý xã hội giải phóng
 • Chương trình Stanley: tiến hành thí nghiệm về đạo đức đáng ngờ. Điều nổi tiếng nhất là thí nghiệm của ông về sự vâng lời đối với chính quyền. Trong đó, một người tham gia đã áp dụng các cú sốc điện cho người khác với sự có mặt của một nhân vật có thẩm quyền. Thí nghiệm của thế giới nhỏ cũng là của riêng anh, nó còn được gọi là sáu độ tách biệt.
 • Serge Moskovici: nghiên cứu các đại diện xã hội, cách thức mà kiến ​​thức được cải cách khi các nhóm tiếp quản nó, bóp méo nó từ hình thức ban đầu của nó. Ông cũng được biết đến với những nghiên cứu về ảnh hưởng của thiểu số.
 • Philip Zimbardo: chủ yếu được biết đến khi thực hiện thí nghiệm nhà tù Stanford, nơi ông chia học sinh giữa lính canh và tù nhân và giới thiệu họ trong một nhà tù giả trong tầng hầm của trường đại học. Kết luận là chính tình huống gây ra hành vi của những người tham gia chứ không phải tính cách của họ.
 • Albert Bandura: để chứng minh rằng bạo lực của truyền thông chỉ đạo hành vi hung hăng của khán giả, anh ta đã thực hiện một thí nghiệm trong đó một người mẫu thực hiện hành vi hung hăng trên một con búp bê, được trẻ em bắt chước, được gọi là thí nghiệm búp bê Bobo. Ông là người tạo ra lý thuyết về năng lực bản thân.

Như chúng ta thấy, tâm lý học xã hội tập trung vào một trong những khía cạnh cơ bản của chúng ta: xã hội. Từ bên ngoài, cô là một người xa lạ và là một trong những nguyên nhân đáng ngạc nhiên nhất đối với người quyết định nghiên cứu tâm lý học. Điều này là do nhiều lần chúng ta đánh giá thấp sức mạnh mà người khác có trực tiếp hoặc gián tiếp so với chúng ta. Theo nghĩa này, chúng tôi muốn thấy mình là người hoàn toàn độc lập và với cách hành động và cảm nhận rằng môi trường có rất ít ảnh hưởng.

Như chúng ta đã thấy, chính xác các nghiên cứu về tâm lý học xã hội cho chúng ta biết chính xác điều ngược lại, do đó sự quan tâm đặc biệt của họ và cũng từ đó sự giàu có mà nhánh tâm lý học này có thể mang lại cho chúng ta với những khám phá của họ.

Tiểu sử của Alfred Adler, người tạo ra tâm lý cá nhân Alfred Adler là cha đẻ của trường “Tâm lý học cá nhân”, trong đó mỗi đối tượng có thể giành quyền kiểm soát vận mệnh của mình và định hướng cuộc sống của mình Đọc thêm ”

Tài liệu tham khảo

Allport, G. W. (1985). Bối cảnh lịch sử của tâm lý xã hội. Trong G. Lindzey & E. Aronson (biên soạn). Cẩm nang tâm lý xã hội. New York: Đồi McGraw.

Amossy, R., Herschberg Pierrot, A. (2001). Các khuôn mẫu và sáo rỗng. Buenos Aires: Eudeba.

Dovidio, JF, Hewstone, M., Glick, P. và Esses, VM (2010) “Định kiến, rập khuôn và phân biệt đối xử: Tổng quan về lý thuyết và thực nghiệm”, trong Dovidio, JF, Hewstone, M., Glick, P., và Esses , VM (chủ biên.) Cẩm nang SAGE về định kiến, rập khuôn và phân biệt đối xử. Luân Đôn: SAGE Publications Ltd.

Gergen, K. J. (1973). Tâm lý xã hội như lịch sử. Tạp chí tính cách và tâm lý xã hội, 26, 309-320.

Ginges, J. và Atran, S. (2014) “Các giá trị thiêng liêng và xung đột văn hóa”, ở Gelfand, M. J., Chiu, C. Y., và Hong, Y. Y. (chủ biên) Những tiến bộ trong Văn hóa và Tâm lý học. New York: Nhà xuất bản Đại học Oxford, trang. 273-301.

Moscovici, S. & Markova, I. (2006). Việc tạo ra tâm lý xã hội hiện đại. Cambridge, UK: Báo chí chính trị.

Taylor, D., Moghaddam, F. (1994). “Lý thuyết bản sắc xã hội”. Các lý thuyết về mối quan hệ giữa các nhóm: Quan điểm tâm lý xã hội quốc tế (tái bản lần 2). Westport, CT: Nhà xuất bản Praeger. Trang. 80-91.

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description Con người luôn sống trong một môi trường xã hội nhất định: gia đình, trường học, công ti, xí nghiệp, … Trong quá trình đó các cá nhân có sự tác động qua lại lẫn nhau. Sự tác động này đã điều chỉnh thái độ, hành vi của cá nhân và nhóm dẫn đến quá trình xã hội hoá cá nhân, hình thành nên những hiện tượng tâm lý đặc trưng của nhóm.

  Original URLs:

  1. lytuong.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. luatminhkhue.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 2. Copyright claim 2

  Kind of Work: Unspecified

  Description Mọi xã hội đều không ngừng biến đổi, sự ổn định của xã hội chỉ là sự ổn định bề ngoài, mang tính tạm thời còn thực tế nó không ngừng biến đổi. Đối với xã hội hiện đại sự biến đổi càng rõ hơn và nhanh hơn. Rõ ràng là, sự biến đổi xã hội không phải là điều mới mẻ, mà là chuyện diễn ra thường xuyên và thường ngày.

  Original URLs:

  1. lytuong.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. luatminhkhue.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

 3. Copyright claim 3

  Kind of Work: Unspecified

  Description Khái niệm ý thức xã hội dùng để chỉ toàn bộ phương diện sinh hoạt tinh thần của xã hội, nảy sinh từ tồn tại xã hội và phản ánh tồn tại xã hội trong những giai đoạn phát triển nhất định.

  Giữa ý thức xã hội và ý thức cá nhân có sự thống nhất biện chứng nhưng không đồng nhất. Mối quan hệ giữa ý thức xã hội và ý thức cá nhân thuộc mối quan hệ giữa cái riêng và cái chung.

  Original URLs:

  1. lytuong.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. luatminhkhue.vn – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
vn

Ngoài những thông tin về chủ đề Tâm Lý Xã Hội Là Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tâm Lý Xã Hội Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button