Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Thcs Thực Nghiệm – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Thcs Thực Nghiệm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thcs Thực Nghiệm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thcs Thực Nghiệm:

1. Giới thiệu Trường THPT Thực Nghiệm  tại Ba Đình Hà Nội

Khuôn viên Trường THPT Thực Nghiệm

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Thực nghiệm Hà Nội có lịch sử ra đời không quá lâu đời như một số trường THPT khác trên địa bàn quận Ba Đình. Trường được thành lập vào ngày 19/09/2018, trường này trực thuộc Viện KHGD Việt Nam. Một điểm đặc biệt của hệ thống trường Thực Nghiệm này là được hình thành trên cơ sở sáp nhập ba trường tiểu học Thực nghiệm, trung học cơ sở Thực nghiệm và trung học phổ thông Thực nghiệm. 

Hiện tại hệ thống Trường THPT Thực Nghiệm là cơ sở giáo dục đào tạo nằm trong hệ thống công lập giáo dục quốc dân và là một trong những trường học thuộc hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Thực Nghiệm vẫn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Năm 2018 nhà trường bắt đầu thông báo tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu là 144 hoặc sinh, được phân thành 4 lớp học khác nhau. Là năm đầu tiên nên nhà trường không tổ chức thi tuyển mà tổ chức xét tuyển. Những học sinh có nguyện vọng vào trường cần phải tiến hành đăng ký dự thi vào lớp 10 tại những trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau đó nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội để lựa chọn cho đến khi đủ chỉ tiêu. Từ năm 2019 nhà trường bắt đầu tổ chức thi tuyển với các mức điểm qua các năm như sau:

  • Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là 39,5 điểm
  • Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 là 37,điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thực Nghiệm có khuôn viên khoảng 18.000m2, nhà trường được đánh giá là cơ sở có môi trường, cảnh quan sư phạm khang trang, sạch đẹp. Trường có hệ thống phòng học khang trang: các phòng học chức năng, phòng máy tính trang bị kết nối mạng internet, các phòng học đều có hệ thống máy chiếu, điều hòa đầy đủ,… 

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Thực Nghiệm

Không những thế, nhà trường còn xây dựng một khu thể thao ngoài trời rộng lớn với các sân chơi như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Nhà trường cũng đang xây dựng, và dần đưa vào hoàn thiện thêm các phòng học, phòng thí nghiệm, nhà đa năng, bể bơi để đưa vào sử dụng trong năm học mới. Với những điều kiện đó, nhà trường không chỉ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ mà còn cả thể chất. Chính vì thế mà các em học sinh hay các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về hệ thống cơ sở vật chất tại ngôi trường này nhé.

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Ngôi trường nổi tiếng với chương trình áp dụng Công nghệ Giáo dục do Giáo sư Hồ Ngọc Đại và các cộng sự khởi xướng. Hệ thống trường Thực nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Logo trường Thực Nghiệm (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0243 762 8007 hoặc 0243 7626607 (trường THPT)
Email: thucnghiem_cgd@yahoo.com.vn
Website: FB Page Tiểu học Thực Nghiệm
/ (THCS)
/(THPT)

Cơ sở vật chất

Trường Thực Nghiệm có hệ thống phòng học rộng rãi, đáp ứng yêu cầu học tập của HS. Trường có phòng học đa năng với hệ thống âm thanh, máy điều hòa, máy chiếu. Ngoài ra, phòng đa năng còn được trang bị bảng thông minh. Phòng Tin học có đủ máy vi tính kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất.

Trường có khu thể thao ngoài trời rộng rãi, khang trang: sân Tenis, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng chuyền. Từ năm 2013, Viện KHGD Việt Nam đã đầu tư đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Chính sách học phí

Không có thông tin cụ thể về học phí của các cấp học tại trường Thực Nghiệm. Theo chia sẻ của thành viên FB Group Con Tự Học, cấp 1 cả ăn hết: 1.450.000 đồng. Còn theo một thành viên Otofun: Tiền học phí gồm tiền ăn, tiền học, tiền hỗ trợ này nọ, bảo hiểm y tế, chia đều cho cả năm thì không quá 1.5tr/tháng. Tháng thấp 900k tháng nhiều 1.6tr là cùng.

Với cấp THCS và THPT, học phí cũng không được công khai nhưng chắc chắn ở mức vừa phải. Nhiều phụ huynh cho biết, một trong những lý do họ chọn trường Thực Nghiệm là học phí cực kỳ hợp lý so với chất lượng giáo dục.

1. Công nghệ giáo dục thực nghiệm là gì? Điểm khác nhau giữa mô hình thực nghiệm và các mô hình giáo dục khác tại Hà Nội

Trong thời kỳ phát triển hiện nay, học vấn là quyền lực quốc gia quan trọng nhất trong cuộc cạnh tranh kinh tế và văn hóa toàn cầu. Đã có rất nhiều sự đổi mới và thay đổi tư duy trong mô hình công nghệ giáo dục, trong đó có thể kể đến công nghệ giáo dục thực nghiệm – con ruột của GS TS Hồ Ngọc Đại.

“Cha đẻ” của Công nghệ giáo dục thực nghiệm – GS TS Hồ Ngọc Đại.

Search từ khóa “ GS TS Hồ Ngọc Đại”, chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ bắt gặp rất nhiều bài báo tranh cãi “gay gắt” của Bộ GD-ĐT, các GS-TS khác về bộ sách Công nghê giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại. Công nghệ giáo dục thực nghiệm đã được GS nghiên cứu từ rất lâu và được áp dụng thành công tại trường Thực Nghiệm Hà Nội với phương pháp “Học không thi cử, không chấm điểm”.

Học sinh Thực Nghiệm Hà Nội tham gia chương trình ngoại khóa

Mô hình giáo dục thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại có rất nhiều điểm mới lạ so với mô hình giáo dục được áp dụng tại các trường học khác trên địa bàn Hà Nội. Công nghê giáo dục là khái niệm hết sức mới lạ chú trọng về tư duy logic của trẻ thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh.

Vậy mô hình giáo dục thực nghiệm này có gì đặc biệt?

Giáo dục bình thường Mô hình thực nghiệm
  • Hệ thống giáo dục chia làm các cấp bậc: Mẫu giáo- Tiểu học- Trung học cở sở- Trung học phổ thông/ GDTX- Cao đẳng/ Đại học..
  • Chú trọng kiến thức trong sách giáo khoa, học sinh cần nắm chắc và học thuộc lòng
  • Giáo viên dạy học, trò nghe giảng theo các quy ước, công thức rồi áp dụng thực hành
  • Công nghệ giáo dục thực nghiệm nghiên cứu về sự tối ưu, kiểm soát được quá trình trẻ em học tập
  • Không dạy trẻ bắt chước mà dạy trẻ cách tư duy logic, khám phá và vận dụng quy luật
  • Học sinh thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân, giáo viên nhận xét theo hướng sửa câu đúng, sai
  • Thầy thiết kế – trò thi công, thầy chỉ giúp học sinh phương pháp để học sinh tự tìm ra lời giải, chứ thầy không giải thay học sinh

Mô hình Công nghệ giáo dục thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại đã ra đời và áp dụng thành công tại trường Thực Nghiệm Hà Nội và các trường thực nghiệm khác được 40 năm nhưng mô hình công nghệ giáo dục chuyên biệt này vẫn là câu chuyện được tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều.

Ngoài những thông tin về chủ đề Thcs Thực Nghiệm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thcs Thực Nghiệm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button