Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu:

Nội dung chính

1. Giới thiệu

Ra đời từ năm 1979, bài thi TOEIC đã được sử dụng làm chuẩn đánh giá các kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh – hai kỹ năng thiết yếu trong môi trường làm việc quốc tế.

 • Kỹ năng Nghe hiểu: Đóng vai trò quan trọng trong đối thoại trực tiếp hoặc khi trao đổi qua điện thoại, trao đổi trực tuyến, hay khi tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.
 • Kỹ năng Đọc hiểu: Rất cần thiết khi trao đổi thông tin qua email, đọc báo cáo, biên tập nội dung cho các ấn phẩm và trao đổi thông tin thông qua các hình thức văn bản khác trong công việc.

Đây là hai kỹ năng nền tảng đặc biệt quan trọng, thông qua đó có thể gián tiếp đánh giá cả hai kỹ năng còn lại là Nói và Viết.

2. Lợi ích của bài thi TOEIC

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Bài thi TOEIC là công cụ chuẩn cho phép đánh giá và so sánh được mặt bằng trình độ ngoại ngữ của các ứng viên so với các nhân viên hiện tại. Nội dung bài thi phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực và cung cấp cho các nhà tuyển dụng những thông tin hữu ích để:

 • Tuyển dụng, sắp xếp vị trí và bổ nhiệm những ứng viên có đủ trình độ
 • Xác định nhu cầu đào tạo trong công việc
 • Cử nhân viên đi làm việc ở nước ngoài

Khi các nhà tuyển dụng đồng thời áp dụng cả hai bài thi TOEIC Listening and Reading và TOEIC Speaking and Writing, đây sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Lợi thế toàn cầu

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 160 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 130 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại gần 500 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo kết quả với các điểm thành phần đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được khả năng của mình trong mỗi phần thi. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5 – 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, thông tin trên Phiếu điểm còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.

1. Thời gian làm bài thi Toeic là bao lâu?

Để có thể vượt qua kì thi quan trọng như TOIEC bạn phải nắm rõ cấu trúc cũng như thời gian cụ thể của từng bài thi. Đề thi TOIEC được chia thành 2 phần là Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu). Sẽ có 100 câu trắc nghiệm cho mỗi phần. Với phần thi Listening bạn sẽ có 45 phút và phân thi Reading là 75 phút. Vậy bạn sẽ có tổng thời gian làm bài thi TOIEC là 2 tiếng cho 200 câu trắc nghiệm. Cụ thể như sau:

Thời gian làm bài thi Toeic
Bài thi Phần  Dạng bài Số câu Thời gian Điểm tối đa
Listening 1 Mô tả tranh 6 45 phút 495
2 Hỏi đáp 25
3 Hội thoại ngắn 39
4 Bài nói chuyện ngắn hoặc độc thoại 30
Reading 5 Hoàn thành câu 30 75 phút 495
6 Hoàn thành đoạn văn 16
7 Đọc hiểu đơn 29
Đọc hiểu kép 25
Total 7 part 200 120 phút 990

Cách thức chấm điểm: Bạn sẽ được tính điểm dựa trên những câu trả lời chính xác và không bị trừ điểm ở những câu trả lời sai. Ví dụ: Câu hỏi số 5 khó hơn câu hỏi số 1 tuy nhiên nếu bạn làm đúng 1 trong 2 câu cũng sẽ được 5 điểm như nhau.

Do vậy, lúc làm bài thi bạn không nên bối rối với những câu khó. Luôn bình tĩnh tập trung vào những câu dễ dàng mà làm trước. Từ đó bạn sẽ không bị mất đi những số điểm mà bạn chắc chắn làm được. Những câu không biết làm bạn có thể “đánh lụi” và chờ thần may mắn phù hộ. Trước lúc kết thúc bài thi bạn nên dò lại đáp án và sữa lỗi sau.

==> Đăng ký ngay khóa học tiếng Anh TOEIC ở Đà Nẵng tại trung tâm anh ngữ 4Life English Center ngay lúc này để nhận được nhiều ưu đãi tốt nhất!

1. Thời gian làm bài thi TOEIC là bao nhiêu?

Đề thi TOEIC gồm 2 phần là Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm.

Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening75 phút cho Reading. Như vậy, tổng thời gian làm bài là 2 tiếng cho 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Lưu ý: Về cách tính điểm thi của bài TOEIC, điểm được tính dựa trên câu trả lời đúng và không trừ điểm những câu sai.

Ví dụ: Câu 3 khó hơn câu 2, nhưng bạn làm đúng 1 trong 2 câu thì đều được 5 điểm như nhau.

Do đó mà khi làm bài, bạn cần bình tĩnh và hết sức tập trung. Câu nào dễ, biết đáp án thì làm trước, câu nào không chắc thì cứ “đánh lụi” rồi chuyển qua câu tiếp theo. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị sót câu nào và nếu còn dư thời gian thì hoàn toàn có thể quay lại sửa sau.


2. Kỹ thuật phân chia thời gian làm bài TOEIC hợp lý

Việc phân chia thời gian làm bài thi Toeic như thế nào cho hợp lý luôn là một câu hỏi được các bạn đặt ra. Các bạn học hay chia sẻ là luôn làm không kịp thời gian làm bài. Đối mặt với 200 câu hỏi trong 120 phút, việc canh đúng thời gian dành cho các Part là cực kỳ quan trọng.

Dưới đây là 1 khung thời gian đề xuất để các bạn tham khảo cũng như đưa vào chiến lược làm bài của mình nhé.

Ở phần Nghe (Part 1, 2, 3, 4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định trong vòng 45 phút. Vì vậy khi làm bài Phần Nghe bạn sẽ không cần bận tâm với việc canh thời gian hay thứ tự làm bài.

 • Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như làm bài chính xác hơn ở Phần Nghe, bạn sẽ không cần phải nghe các đoạn Instructions (Hướng dẫn cách làm) ở đầu mỗi Part 1, 2, 3, 4. Vì khi luyện nghe TOEIC bạn đã quá quen với cách làm bài rồi. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ lướt qua hình (ở Part 1), và đọc các câu hỏi và các đáp án (ở Part 3, 4).

Còn ở Phần Đọc (Part 5, 6, 7) bạn làm 100 câu trong vòng 75 phút. Bạn nên cố gắng phân bổ thời gian như sau:

 • Part 5Part 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
 • Part 7: dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường Part 5 và Part 6 có mức độ khó thấp hơn so với Part 7. Vì vậy, dù bạn được phép làm bài không theo thứ tự nhưng bạn vẫn nên làm tuần tự qua các câu hỏi của Part 5, Part 6, rồi đến Part 7.


3. Những kinh nghiệm giúp bạn đạt điểm cao khi làm bài thi TOEIC

Đối với Part 5 và Part 6

Với mỗi câu hỏi trong part này, bạn chỉ có tối đa là 30s mỗi câu để làm thôi. Tuy nhiên không phải câu nào cũng dành trọn 30s vì các câu có độ khó khác nhau.

==> Bạn hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Làm nhanh câu dễ trước – tối đa 10s mỗi câu

 • Trong phần 5 này, có những câu rất dễ, dễ đến mức nhìn vào là biết câu trả lời ngay!
 • Những câu tương tự như vậy có rất nhiều trong phần 5 và 6 và rất dễ để tìm ra đáp án chính xác. Nhiệm vụ của chúng ta là đừng mất nhiều thời gian để suy nghĩ những câu này, chỉ cần nắm rõ những điểm sau là nhìn vào ra ngay đáp án:
 • Nếu câu trả lời có 4 đáp án cùng 1 gốc từ ==> xác định ngay loại từ, cách chia động từ đúng là ra ngay
 • Nhớ kỹ công thức tạo thành câu kinh điển trong tiếng Anh: S + V + O

Bước 2: Làm các câu khó sau – tối đa 30s/câu

 • Sau khi dọn dẹp sạch sẽ những câu dễ với tốc độ chóng mặt, chúng ta trở lại chiến đấu với những câu khó. Những câu khó hơn trong phần này thường xoay quanh:
 • Chọn to infinitive hay là gerund => cái này tuy khó mà dễ, chỉ cần thuộc danh sách động từ theo sau là to infinitive hay là gerund là chiến đẹp!
 • Câu chọn cụm động từ (phrasal verb) ==> học nhiều, làm nhiều thì quen
 • Đây là câu thần chú hiệu quả để bạn đảm bảo được tối đa 30s mỗi câu. Đối với những câu kiểm kiến thức về cụm động từ hoặc từ vựng mới, nếu bạn biết thì sẽ làm được, không biết thì ngồi dòm mãi cũng không làm được.

==> Chiến thuật tốt nhất: loại những đáp án biết chắn chắn sai (nếu loại được), và chọn đại thật nhanh trong số còn lại!

—————————————-

Bài viết có thể bạn quan tâm:


Đối với Part 7

Bạn có thể chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng ta đảo ngược trình tự làm bài

 • 20′ đầu:  Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2 đoạn văn)
 • 30′ sau:  Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (Phần 1 đoạn văn)

Nếu áp dụng chuẩn quy tắc phân bổ thời gian ở phần 5&6 thì tới phần 7 bạn sẽ còn tròn 60′ để chiến với 48 câu lại. Để chắc ăn thì tối đa mỗi câu hỏi chỉ có 60s để trả lời. Suy ra:

 • Đối với 1 đoạn văn ==> tối đa 3 phút
 • Đối với 2 đoạn văn ==> tối đa 5 phút

Khi làm bài theo trình tự này, chúng ta chiến phần khó nhất khi não bộ vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt. Thêm vào đó là có thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào.

Chú ý những điểm dưới đây để làm bài được tốt hơn

Đọc câu hỏi trước

Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn

Áp dụng triệt để kỹ năng scan

Loại đáp án sai chắc trước ==> xác định đáp án đúng trong những câu còn lại

Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã quy định ==> Gần hết thời gian quy định chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp.

>>> Luyện thi TOEIC part 7 Format mới nhất 

—————————————————————

Lưu ý: 

Hết sức tập trung và phân bổ thời gian ngay từ đầu hợp lý

 • Để làm 100 câu hỏi cả về Nghe và Đọc không phải là một nhiệm vụ đơn giản đối với nhiều người. Không những thế trong quá trình làm bài không tránh khỏi những sai sót hay trúng vào những câu mà mình bị bí thì thật là gây hoang mang và mất bình tĩnh. Chính vì vậy, cần xây dựng cho mình một phong độ tập trung hết sức. Bạn không được để xảy ra bất kỳ một sai sót nào ngay từ những giây phút đầu của bài thi.

 • Thời gian mới bắt đầu thi là thời gian khiến bạn có nhiều bối rối nhất vì lúc này bạn vẫn chưa tập trung hoàn toàn vào bài thi. Hãy thật bình tĩnh, tập trung hết sức mình. Bởi vì, 30% thời gian đầu của bài thi là thời gian quyết định. Nó giúp bạn giữ được sự bĩnh tĩnh và phong độ làm bài trong suốt bài thi. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng tập trung và tiến hành chiến lược phân bổ thời gian làm bài ngay từ đầu hợp lý để tranh sai sót về cuối bài thi.

Tận dụng tối đa khoảng thời gian đọc hướng dẫn

 • Như những thí sinh khi ôn thi cũng biết, trước mỗi phần thi TOEIC sẽ có phần đọc hướng dẫn làm bài khoảng từ 30-40s. Vậy trong quá trình ôn luyện, bạn hãy thuần thục những dạng bài cũng như nhìn vào bài thi là biết mình phải làm gì. Điều này giúp bạn không phải chú ý nghe hướng dẫn nữa.
 • Tận dụng khoảng thời gian đọc hướng dẫn đó để đọc hiểu phương án trả lời. Nhớ gạch chân những “keyword” cần chú ý để nắm đước ý chính khi làm bài.
 • Bạn yên tâm là giọng đọc của phần đọc hướng dẫn và phần nghe làm bài rất khác nhau. Có thể dễ dàng phân biệt được. Nên bạn có thể dễ dàng biết được khi nào phần đọc hướng dẫn kết thúc, sau đó tập trung vào nghe những thông tin như ngày tháng, nơi chốn, tên, …

Thực hành nghe thay vì tra từ điển nhiều lần

 • Trong quá trình ôn luyện nhiều bạn có thói quen tra từ điển tiếng anh. Điều này không nên khi gặp từ vựng hay thành ngữ mà mình mới biết lần đầu hoặc đã học nhưng lại quên. Các chuyên gia thi TOEIC khuyên rằng không nên sử dụng từ điển quá nhiều bởi vì:
 • Đầu tiên, việc lạm dụng từ điển sẽ khiến bạn mất đi khả năng phán đoán khi gặp một từ mới. Nếu vào bài thi thật bạn không có từ điển nhưng lại thấy những từ mình không biết thì sao? Bạn sẽ hoảng sợ và lo lắng sao? Điều bạn cần phải làm là đọc hiểu tất cả những từ bạn biết, liên kết chúng lại với nhau. Sau đó phán đoán những từ vựng hay thành ngữ bạn không biết dựa trên hoàn cảnh đó. Đó là lý do bạn cần phải luyện tập việc phán đoán này nhiều lần khi ôn luyện mà không nhờ đến từ điển.
 • Thứ hai, việc tra từ điển sẽ giúp bạn hiểu được từ ngữ tại thời điểm ôn thi. Thế nhưng nó tốn một khoảng thời gian để tra rất nhiều. Vậy mà đây là trong phòng thi, bạn chỉ có có 2 tiếng đồng hồ để làm bài. Giả dụ bạn có mang từ điển vào phòng thi cũng không thể nào làm bài kịp thời gian được.
 • Trong suốt quá trình luyện thi bạn nên tranh thủ luyện cho mình khả năng nghe và phán đoán từ vựng để tránh việc bí từ gây hoang mang trong quá trình thi.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp các bạn phân chia thời gian một cách hợp lý nhất để đạt được mức điểm TOEIC cao nhất!

Chúc các bạn thi tốt!

Nếu cần tư vấn miễn phí về lộ trình học TOEIC hiệu quả bạn có thể để lại thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhé!

Tổng thời gian làm bài thi TOEIC là bao lâu?

 • Tổng thời gian: 2 tiếng.

 • Thời gian thi Listening: 45 phút. – Số câu trắc nghiệm: 100 câu.

 • Thời gian thi Reading: 75 phút. – Số câu trắc nghiệm: 100 câu.

Mục

Phần

Dạng bài

Số câu

Thời gian

Điểm tối đa

Listening

1

Mô tả tranh

6

45′

495

2

Hỏi đáp

25

3

Hội thoại ngắn

39

4

Bài nói chuyện ngắn hoặc độc thoại

30

Reading

5

Hoàn thành câu

30

75′

495

6

Hoàn thành đoạn văn

16

7

Đọc hiểu đơn

29

Đọc hiểu kép

25

Total

7 parts

200

120′

990

200 câu hỏi với 2 tiếng để xử lý bài thi, bạn học cần bình tĩnh, hết sức tập trung và làm theo những chiến lược xử lý đề đã học trước đó. Để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn, hiệu quả mà vẫn đáp ứng được tiêu chí thời gian, bạn học cần lưu ý 5 mẹo sau để biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý nhất.

Kỹ thuật phân chia thời gian làm bài TOEIC hợp lý

Phần Listening

Part 1

Khi bắt đầu vào phần Listening part 1 bạn sẽ có 1 phút 30 giây ngồi nghe phần hướng dẫn thi (directions) của phần này. Sử dụng khoảng thời gian này để có thể nhìn sơ qua các bức tranh và nghĩ đến những từ khóa liên quan.

Sau khi nghe xong 4 đáp án tại mỗi bức tranh bạn sẽ có một khoảng thời gian là 5s. Lúc này hãy tô thật nhanh đáp án, nếu không nghe rõ hoặc không chắc chắn thì hãy nhanh chóng lựa chọn đáp án mà bạn cho là đúng, để tránh mất tập trung và tạo cho mình sự hoang mang, thiếu tự tin vào các câu trả lời sau đó.

Hãy dùng 2s để quyết định câu trả lời và khoanh tròn và 2s còn lại để xem trước các bức tranh sau đó.

Xem thêm: Phương pháp làm bài và cách nghe tránh bẫy trong TOEIC Listening Part 1 – Phần 1.

Part 2

Cũng giống như Part 1, trước khi vào phần nghe Part 2 bạn sẽ được nghe phần direction trong khoảng 1 phút. Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian này để đọc các câu hỏi tiếp theo của Part 3, Part 4

 • Bạn sẽ có 30s nghe phần hướng dẫn, hãy tranh thủ đọc qua những câu hỏi phía dưới.

 • Tránh việc ngồi nghe audio đọc hết 3 đáp án rồi mới khoanh, cần phải đảm bảo ngay sau khi audio chấm dứt đoạn đối thoại bạn đã có đáp án cả 3 câu cho và phải khoanh thật nhanh trong sheet. 

 • Lúc audio bắt đầu đọc từng câu hỏi thì đó cũng là khoảng thời gian bạn bắt đầu chuyển sang đọc 3 câu tiếp theo để chuẩn bị cho đoạn hội thoại tiếp theo. 

Xem thêm: Kỹ năng nghe tránh bẫy trong TOEIC Listening Part 2.

Phần Reading

Part 5 và Part 6

Với 52 câu hỏi trong hai phần P5 + P6, bạn chỉ có tối đa là 30s để trả lời mỗi câu và tối đa 25 phút cho cả 2 phần này. Vì vậy ZIM TOEIC đưa ra 2 quy tắc xử lí bài làm.

Quy tắc 10s – Thời gian hoàn thành các câu dễ.

Trong Part 5 này, sẽ có những câu rất dễ chỉ cần áp dụng công thức ngữ pháp đơn giản là có thể hoàn thành ngay. 

Quy tắc 30s – thời gian hoàn thành các câu khó.

Với những câu khó, hãy nhanh chóng suy luận và phân tích câu trả lời tối đa 30s. Đặc biệt đối với những câu từ vựng mới hay cấu trúc khó thì dù bạn có luận thế nào thì tỉ lệ phần trăm có thể đúng cũng rất thấp. Vì vậy, tốt nhất nên bỏ qua, tránh quá sa đà vào 1 câu. 

Xem thêm: Những cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC Reading Part 5.

Part 7

Một trong những khó khăn mà đa số những bạn thí sinh gặp phải là không kịp làm các câu hỏi ở phần đoạn văn kép vì đã dành quá nhiều thời gian cho các phần trước nên khi đọc tới phần này thì đã mệt mỏi và chán nản, không còn sức đọc tiếp.

Để giải quyết vấn đề này,  ZIM TOEIC chia Part 7 ra làm 2 giai đoạn: 

 • 20′ đầu:  Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2 đoạn văn)

 • 30′ sau:  Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (Phần 1 đoạn văn)

Khi làm bài theo trình tự này, tỉ lệ làm bài vẫn năng suất bởi não bộ vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt.

Các bước xử lí đề Part 7

 • Bước 1: Đọc câu hỏi trước

 • Bước 2: Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn

 • Bước 3: Áp dụng triệt để kỹ năng scan & skim 

 • Bước 4: Loại đáp án bạn chắc chắn sai trước, xác định đáp án đúng trong những câu còn lại

 • Bước 5: Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã quy định. Nếu gần hết thời gian quy định chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp

Xem thêm: Giới thiệu các dạng bài trong TOEIC Part 7 và chiến lược làm bài.

Với mục đích tối ưu thời gian làm bài thi TOEIC, người học cần chú ý trau dồi, cải thiện kiến thức và kỹ năng, không chỉ về ngôn ngữ mà còn về phản xạ phân tích, sắp xếp thông tin để hoàn thành tốt bài thi TOEIC. Anh Ngữ ZIM hy vọng, qua bài viết trên, người học đã nắm được các phương pháp cần thiết cũng như hướng xử lý thời gian khi làm bài, từ đó luyện thi TOEIC đạt kết quả cao.

I. Thời gian làm bài thi TOEIC là bao nhiêu?

Thời gian làm bài thi TOEIC

Đề thi TOEIC gồm 2 phần là Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm.

Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Như vậy, tổng thời gian làm bài là 2 tiếng cho 200 thắc mắc trắc nghiệm.

Lưu ý: Về cách tính điểm thi của bài TOEIC, điểm được tính dựa trên câu giải đáp đúng và không trừ điểm một số câu sai.

Ví dụ: Câu 3 khó hơn câu 2, nhưng bạn làm đúng 1 trong 2 câu thì đều được 5 điểm như nhau.

Do đó mà khi làm bài, bạn cần bình tĩnh và hết sức tập trung. Câu nào dễ, biết đáp án thì làm trước, câu nào không chắc thì luôn “đánh lụi” rồi chuyển qua câu tiếp theo. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị sót câu nào và nếu còn dư thời gian thì hoàn toàn có thể quay lại sửa sau.

Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

Để gặp tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.

II. Kỹ thuật phân chia thời gian làm bài TOEIC hợp lý

Việc phân chia thời gian làm bài thi TOEIC như thế nào cho hợp lý cứ là một thắc mắc được những bạn đặt ra. Các bạn học hay share là cứ làm không kịp thời gian làm bài. Đối mặt với 200 thắc mắc dưới 120 phút, việc canh đúng thời gian dành cho những Part là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là 1 sườn thời gian đề xuất để những bạn tham khảo cũng như đưa vào chiến lược làm bài của mình nhé.

Ở phần Nghe (Part 1, 2, 3, 4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một quy trình nhất định trong vòng 45 phút. Vì vậy khi làm bài Phần Nghe bạn sẽ không cần bận tâm với việc canh thời gian hay quy trình làm bài.

 • Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như làm bài chính xác hơn tại Phần Nghe, bạn sẽ không nên nghe những đoạn Instructions (Hướng dẫn cách làm) tại đầu mỗi Part 1, 2, 3, 4. Vì khi luyện nghe TOEIC bạn đã quá quen với cách làm bài rồi. Thay vào đó, bạn cần phải tranh thủ lướt qua hình (ở Part 1), và đọc những thắc mắc và những đáp án (ở Part 3, 4).

Còn tại Phần Đọc (Part 5, 6, 7) bạn làm 100 câu dưới vòng 75 phút. Bạn cần phải quyết tâm phân bổ thời gian như sau:

 • Part 5 và Part 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 thắc mắc, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
 • Part 7: dành khoảng 50 phút để giải đáp 48 thắc mắc, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc thắc mắc trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc sắm câu giải đáp dưới bài đọc trở cần phải thuận lợi hơn.

Thông thường Part 5 và Part 6 có mức độ khó thấp hơn so với Part 7. Vì vậy, dù bạn được phép làm bài không theo quy trình nhưng bạn vẫn cần phải làm tuần tự qua những thắc mắc của Part 5, Part 6, rồi đến Part 7.

Hi vọng Thời gian làm bài thi TOEIC 2020 – Kinh nghiệm mẹo làm bài TOEIC giúp bạn học tập tốt nhé

Ngoài ra, Tặng ngay Voucher 5-10% học phí khi nhận đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY

III. Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC

1. Phần 5 – 6 càng nhanh càng tốt (12′)

Với 52 nghi vấn dưới phần này, bạn chỉ có tối đa là 30s mỗi câu để làm thôi. Tuy nhiên chẳng phải câu này cũng dành trọn 30s vì một số câu có độ khó khác nhau.

==> Áp dụng quy tắc 2 cửa

Cửa 1: Xử đẹp câu dễ trước với tốc độ cực đắt – tối đa 10s mỗi câu

Trong phần 5 này, có các câu rất dễ, dễ đến mức nhìn vào là biết câu giải đáp ngay!

Ví dụ nhé:

Ví dụ

Hai câu trên nhìn sơ vào là chọn được ngay đáp án chính xác đều là A. Dựa vào từ “to” và từ “will” chúng ta xác định được ngay tiếp đó phải là V1 hay còn gọi là động từ nguyên dòng không chia.

Những câu tương tự như vậy có rất nhiều dưới phần 5&6 và rất dễ để sắm ra đáp án chính xác. Nhiệm vụ của chúng ta là đừng mất nhiều thời gian để suy nghĩ một số câu này, chỉ cần nắm rõ một số điểm sau là nhìn vào ra ngay đáp án:

 • Nếu câu giải đáp có 4 đáp án cùng 1 gốc từ ==> xác định ngay mẫu từ, cách chia động từ đúng là ra ngay
 • Nhớ kỹ càng công thức tạo thành câu kinh điển dưới tiếng Anh: S + V + O

Cửa 2: Chiến đấu với câu khó, khó quá chứa qua – tối đa 30s/câu

Sau khi dọn dẹp sạch sẽ một số câu dễ với tốc độ chóng mặt, chúng ta khôi phục chiến đấu với một số câu khó. Những câu khó hơn dưới phần này thường xoay quanh:

 • Chọn to infinitive hay là gerund => cái này tuy khó mà dễ, chỉ cần thuộc danh sách động từ theo sau là to infinitive hay là gerund là chiến đẹp!
 • Câu chọn cụm động từ (phrasal verb) ==> học nhiều, làm nhiều thì quen
 • Câu rà soát từ vựng, 4 đáp án với 4 từ vựng lạ hoắc ==> Học thật nhiều tự vựng theo chủ đề, cần phải nhai như cháo: 600 từ thiết yếu cho TOEIC .

Chú ý: KHÓ QUÁ CHO QUA!

Đây là câu thần chú hiệu quả để bạn bảo đảm được tối đa 30s mỗi câu. Đối với một số câu kiểm kiến thức về cụm động từ hoặc từ vựng mới, nếu bạn biết thì sẽ làm được, không biết thì ngồi dòm mãi cũng không làm được.

==> Chiến thuật tốt nhất: mẫu một số đáp án biết chắn chắn sai (nếu mẫu được), và chọn đại thật nhanh dưới số còn lại!

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Phần 7: chia mốc thời gian làm 2

Một dưới một số hạn chế mà phần lớn một số bạn thí sinh gặp phải là không kịp thời gian làm phần 2 đoạn văn một số nguyên nhân sau:

 • Phần 2 đoạn văn thường dài và khó
 • Mất quá nhiều thời gian tại phần 1 đoạn văn
 • Khi đọc tới phần 2 đoạn văn thì đã mỏi mệt và chán nản, không còn sức đọc tiếp

Do đó, giải pháp đặt ra là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho phần 1 đoạn văn và 2 đoạn văn, thêm vào đó là chúng ta đảo ngược trình tự làm bài

 • 20′ đầu: Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Phần 2 đoạn văn)
 • 30′ sau: Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 (Phần 1 đoạn văn)

Nếu áp dụng chuẩn quy tắc phân bổ thời gian tại phần 5&6 thì tới phần 7 bạn sẽ còn tròn 60′ để chiến với 48 câu lại. Để chắc ăn thì tối đa mỗi nghi vấn chỉ có 60s để trả lời. Suy ra:

 • Đối với 1 đoạn văn ==> tối đa 3 phút
 • Đối với 2 đoạn văn ==> tối đa 5 phút

Khi làm bài theo trình tự này, chúng ta chiến phần khó nhất khi não bộ vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt. Thêm vào đó là có thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất luôn câu nào.

Chú ý một số điểm trong đây để làm bài được tốt hơn

 1. Đọc nghi vấn trước
 2. Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn
 3. Áp dụng triệt để kỹ càng năng scan
 4. Loại đáp án sai chắc trước ==> xác định đáp án đúng dưới một số câu còn lại
 5. Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã quy định ==> Gần hết thời gian quy định chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp

3. Ép thời gian giải đề (75′ –> 60′)

Practise makes perfect! Càng luyện tập càng tạo cần phải sự hoàn hảo. Để khi đi thi thật có thể phân bổ thời gian một cách chính xác và khắc khe như hướng dẫn bên trên, mọi người sẽ cần một khoảng thời gian để luyện tập cho thuần thục. Ít nhất cũng phải giải tầm 5 đề.

“Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, khi luyện đề càng vất vả bao nhiêu, càng hạn chế bao nhiêu thì kỹ càng năng làm bài càng nhuần nhuyễn, đó là nguyên nhân tôi cổ vũ mọi người “ép thời gian” khi làm phần đọc.

Thời gian làm bài 75′, nỗ lực chúng ta làm xong dưới vòng 60′ thôi, làm bài lúc nào cũng nghị là bị chó dí sát mông, vắt giò lên cổ. Làm nhanh nhưng không hề ẩu, làm nhanh mà chuẩn xác, đấy chính là cái mà chúng ta cần tập luyện. Phần đọc thì ép thời gian, phần nghe thì chỉnh tốc độ nghe lên tốc độ hơn so với tốc độ chuẩn (xem thêm tại cuối bài Nghe TOEIC max điểm ) đó chính là một số mẹo vặt luyện đề khắc khe nhưng thiết yếu để đạt được điểm cao.

Phân bổ thời gian đọc

Tóm tắt lại, khi giải đề phần đọc cần phải có phải chú ý:

 • Phân bổ thời gian rõ ràng cho từng phần: Phần 5&6 – 12 phút; Phần 7: 48 phút
 • Chia mốc thời gian làm hai tại phần 7 và làm theo quy trình ngược từ trong lên
 • Sử dụng đồng hồ, canh đúng thời gian cụ thể, không được lố giờ
 • Dẹp điện thoại, thoát facebook, tắt tivi
 • Làm bài với tâm thức chạy đua

4. Cuối cùng: Luôn cứ để tâm đế thời gian

Để thực hiện được toàn bộ những chiến lược điều hành thời gian trên dưới bài đọc TOEIC, kiên cố bạn cần nhận thức rõ ràng về thời gian. Nhiều bạn có thói quen dòm điện thoại, đồng hồ đeo tay để canh giờ liên tục, nhưng cần phải nhớ rằng bạn không được phép đem điện thoại, đồng hồ vào phòng thi đâu nhé. Cho cần phải tốt nhất là dưới quá trình luyện thi, bạn cần phải chú tâm và tự rèn luyện cho mình khả năng cảm nhận được thời gian đã qua, cũng như thói quen chú ý đến đồng hồ (treo tường) để vào thi không bị bở ngỡ nhé.

Bạn cũng đừng trông chờ vào giám thị nhắc giờ nhé, họ chỉ nhắc còn 5′ hết giờ thôi, không có nhắc còn 30′, 15′ gì đâu :)). Lúc nghe nhắc còn 5′ mà bài đọc còn 20 câu là xác định bế mạc cuộc chơi, chúc bạn may mắn lần sau. Vì thế cần phải lúc đi thi, ngoài để tâm làm bài, bạn cũng còn phải để tâm đến thời gian để làm bài hiệu quả nhất!

Lưu ý:

Hết sức tập trung và phân bổ thời gian ngay từ đầu hợp lý

Hết sức tập trung và phân bổ thời gian ngay từ đầu hợp lý
 • Để làm 100 nghi vấn cả về Nghe và Đọc không hề là một nhiệm vụ đơn giản đối với nhiều người. Không một số thế dưới quá trình làm bài không tránh khỏi một số sai sót hay trúng vào một số câu mà mình bị bí thì thật là gây hoang mang và mất bình tĩnh. Chính cho nên, cần xây dựng cho mình một phong độ quy tụ hết sức. Bạn không được để xảy ra bất kỳ một sai sót nào ngay từ một số giây phút đầu của bài thi.
 • Thời gian mới bắt đầu thi là thời gian khiến bạn có nhiều bối rối nhất vì lúc này bạn vẫn chưa quy tụ hoàn toàn vào bài thi. Hãy thật bình tĩnh, quy tụ hết sức mình. Bởi vì, 30% thời gian đầu của bài thi là thời gian quyết định. Nó giúp bạn giữ được sự bĩnh tĩnh và phong độ làm bài dưới suốt bài thi. Chính cho nên, bạn hãy mau chóng quy tụ và tiến hành chiến lược phân bổ thời gian làm bài ngay từ đầu hợp lý để tranh sai sót về cuối bài thi.

Tận dụng tối đa khoảng thời gian đọc hướng dẫn

 • Như một số thí sinh khi ôn thi cũng biết, trước mỗi phần thi TOEIC sẽ có phần đọc hướng dẫn làm bài khoảng từ 30-40s. Vậy dưới quá trình ôn luyện, bạn hãy thuần thục một số dạng bài cũng như nhìn vào bài thi là biết mình phải làm gì. Điều này giúp bạn không hề chú ý nghe hướng dẫn nữa.
 • Tận dụng khoảng thời gian đọc hướng dẫn đó để đọc hiểu phương án trả lời. Nhớ gạch chân một số “keyword” cần chú ý để nắm đước ý chính khi làm bài.
 • Bạn yên tâm là giọng đọc của phần đọc hướng dẫn và phần nghe làm bài rất khác nhau. Có thể thuận lợi phân biệt được. Nên bạn có thể thuận lợi biết được khi nào phần đọc hướng dẫn chấm dứt, tiếp đó quy tụ vào nghe một số thông báo như ngày tháng, nơi chốn, tên, …

Thực hành nghe thay vì tra từ điển nhiều lần

 • Trong quá trình ôn luyện nhiều bạn có thói quen tra từ điển tiếng anh. Điều này không cần phải khi gặp từ vựng hay thành ngữ mà mình mới biết lần đầu hoặc đã học nhưng lại quên. Các chuyên gia thi TOEIC khuyên rằng không cần phải dùng từ điển quá nhiều bởi vì:
 • Đầu tiên, việc lạm dụng từ điển sẽ khiến bạn mất đi khả năng phán đoán khi gặp một từ mới. Nếu vào bài thi thật bạn không có từ điển nhưng lại thấy một số từ mình không biết thì sao? Bạn sẽ hoảng sợ và lo lắng sao? Điều bạn nên làm là đọc hiểu toàn bộ một số từ bạn biết, phối hợp chúng lại với nhau. Sau đó phán đoán một số từ vựng hay thành ngữ bạn không biết dựa trên hoàn cảnh đó. Đó là nguyên nhân bạn nên luyện tập việc phán đoán này nhiều lần khi ôn luyện mà không nhờ đến từ điển.
 • Thứ hai, việc tra từ điển sẽ giúp bạn hiểu được từ ngữ ở thời điểm ôn thi. Thế nhưng nó tốn một khoảng thời gian để tra rất nhiều. Vậy mà đây là dưới phòng thi, bạn chỉ có có 2 tiếng đồng hồ để làm bài. Giả dụ bạn có mang từ điển vào phòng thi cũng chẳng thể nào làm bài kịp thời gian được.
 • Trong suốt quá trình luyện thi bạn cần phải tranh thủ luyện cho mình khả năng nghe và phán đoán từ vựng để tránh việc bí từ gây hoang mang dưới quá trình thi.

Hy vọng với một số chia sẻ ở trên của TailieuIELTS sẽ giúp những bạn phân chia thời gian một cách hợp lý nhất để đạt được mức điểm TOEIC cao nhất!

Chúc những bạn thi tốt!

tailieuielts.com

1. TOEIC là gì?

TOEIC là một chứng chỉ quốc tế thông qua bài đánh giá năng lực tiếng Anh giao tiếp. Chứng chỉ này dành cho những ai muốn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường làm việc. Kết quả bài kiểm tra TOEIC sẽ đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của người học trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, kinh doanh. Do trình độ tiếng Anh của con người có thể thay đổi nên chứng chỉ TOEIC chỉ có thời gian trong vòng 2 năm.

2. Cấu trúc bài thi TOEIC

Trước đây, bài thi TOEIC chỉ bao gồm 2 phần Reading và Listening. Với phần Listening, các thí sinh dự thi sẽ phải lắng nghe các câu hỏi, các bài thoại ngắn, hay các bài nói ngắn từ trả lời các câu hỏi xoay quanh. Phần thi này gồm 100 câu, bạn sẽ phải hoàn tất phần thi trong 45 phút.

Phần Reading bạn sẽ phải làm 100 câu hỏi kiểm tra kỹ năng đọc, phần thi này chia làm ba loại sau: tìm lỗi sai, điền câu chưa hoàn chỉnh, đọc hiểu và trả lời câu hỏi. Thời gian cho các thí sinh hoàn thành phần thi này là 75 phút.

Vào năm 2019, đề thi TOEIC đã có sự thay đổi và bổ sung thêm 2 kỹ năng Speaking và Writing để đánh giá thí sinh toàn diện hơn. Với phần Speaking, bạn sẽ thực hiện phần thi trong 20 phút với 11 câu hỏi. Bài thi xoay quanh cuộc sống thường ngày và môi trường làm việc thông thường. TOEIC Speaking giống như thước đo khả năng diễn đạt, phát âm, xử lý và phản hồi thông tin của thí sinh. Trong phần thi này, các thi sinh sẽ phải đọc to một văn bản có sẵn, miêu tả bức tranh, trả lời các câu hỏi, đưa ra giải pháp và trình bày quan điểm của bản thân.

Với phần thi Writing, thí sinh sẽ thực hiện 8 câu hỏi trong 60 phút. Bài thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh viết vào trong đời sống, việc làm của người thi. Bài thi gồm 3 nội dung sau: viết theo bức tranh có sẵn, trả lời dưới dạng văn bản và trình bày bài luận để đưa ra quan điểm cá nhân.

Bài kiểm tra TOEIC kéo dài trong bao lâu?

Bài kiểm tra TOEIC Listening& Reading kéo dài trong 2 tiếng.  Bài kiểm tra được chia thành 2 phần: Listening và Reading. Phần thi Listening kéo dài trong 45 phút. Phần thi Reading có thời lượng 75 phút (tức 1h15).

Ngược lại với các bài kiểm tra khác, đối với bài thi TOEIC 2 kĩ năng, không có sự ràng buộc thời gian với mỗi bài tập, thời gian chỉ được phân theo mỗi kĩ năng. Như thế, đối với các bài tập, bạn có thể phân chia thời gian theo cách mà bạn muốn.

Đối với bài thi đọc hiểu của TOEIC mới, bạn được tự do quản lý phân lượng thời gian theo cách bạn muốn cho cả 4 văn bản.

Giới thiệu TOEIC Listening & Reading

Bài thi này được thực hiện trên giấy. Đầu buổi thi, người ta sẽ phát cho bạn đề bài và phiếu trả lời trên đó bạn phải tô câu trả lời của mình lên ô đáp án dần dần theo tiến triển bài làm của bạn.

Quy trình bài kiểm tra không có gì thay đổi: bạn bắt đầu bài thi nghe hiểu 45 phút, sau đó là bài thi đọc hiểu 75 phút. Thứ tự các phần thi luôn tuân thủ quy trình này.

Phần thi Nội dung Thời gian Điểm
Listening 4 bài tập dựa trên các đoạn băng ghi âm
100 câu hỏi
45 phút 495
Reading 4 bài tập dựa trên các văn bản
100 câu hỏi
75 phút 495

Sau khi thi, bạn sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả TOEIC qua đường bưu điện.

Phần thi Listening

Trong phòng thi, cùng lúc với tất cả các thí sinh khác cùng phòng, bạn sẽ nghe bài ghi âm dựa trên cuốn đề bài được phát. Bạn phải trả lời câu hỏi tức thì lên phiếu trả lời. Các trích đoạn ghi âm chỉ được phát một lần duy nhất. 

Phần thi này bao gồm 100 câu hỏi với 4 bài tập. Các bài tập có hình thức rất đa dạng. Bạn phải ghi nhớ những gì bạn nghe và nhờ đó dự đoán những gì bạn có thể được hỏi về nội dung.

 • Trong bài tập thứ nhất, bạn phải trả lời 6 câu hỏi, mỗi câu dựa trên một bức tranh trong cuốn đề bài.
 • Trong bài tập thứ hai, bạn phải trả lời 25 câu hỏi, các câu hỏi này cũng không in sẵn trong cuốn đề bài.
 • Trong bài tập thứ ba, bạn sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi dạng câu hỏi lựa chọn.
 • Trong bài tập thứ tư, bạn phải nghe hiểu 10 đoạn độc thoại, mỗi đoạn có khoảng 10 câu.

Phần thi Reading

Sau khi kết thúc phần thi Listening, bạn sẽ chuyển sang phần thi Reading. Phần này thời lượng dài hơn nhưng cũng có 100 câu hỏi và 4 bài tập. Phần thi này kiểm tra trình độ đọc và hiểu tiếng Anh thương mại của bạn.

 • Trong bài tập thứ nhất, bạn sẽ có 30 câu, mỗi câu có một chỗ trống và bạn phải chọn một đáp án phù hợp để điền vào chỗ trống.
 • Trong bài tập thứ hai, bạn sẽ có 4 đoạn văn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Bạn sẽ chọn đáp án phù hợp để điền vào chỗ trống trong đoạn văn.
 • Trong bài tập thứ ba, bạn sẽ có 29 câu hỏi ứng với 10 bài đọc. Mỗi bài có 1 đoạn văn và 2 đến 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn và bạn phải tìm đáp án phù hợp.
 • Trong bài tập thứ tư, bạn sẽ có 2 bài đọc chứa 2 đoạn văn (đoạn kép) và 3 bài đọc chứa 3 đoạn văn (đoạn ba). Mỗi đoạn có 5 câu hỏi, bạn sẽ có 25 câu hỏi tất cả, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời và bạn phải chọn phương án trả lời chính xác nhất.

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu và các vấn đề xung quanh TOIEC

Bạn đã biết gì về thời hạn bằng TOEIC?

✅ Trong thời buổi hội nhập kinh tế và văn hóa; tiếng Anh đóng vai trò như một ngôn ngữ toàn cầu kết nối giữa các quốc gia. Do đó, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng mềm không thể thiếu đới với giới trẻ Việt Nam ngày nay. 

Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC mới được ra trường. Các công ty lớn cũng yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng nhân viên. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ vội vã đi học và thi TOEIC mặc dù không biết bằng TOEIC có giá trị mấy năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bằng TOEIC có giá trị bao lâu và những vấn đề liên quan về bằng TOEIC nhé.

Bạn đã biết gì về bằng TOEIC chưa?

Các thông tin về bằng TOEIC mà bạn cần biết?

✅ Trước khi tìm hiểu về thời hạn bằng TOEIC; chúng ta cùng tìm hiểu xem chứng chỉ TOEIC là gì trước nhé!

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bằng TOEIC rất phù hợp với những bạn trẻ có nhu cầu làm việc và giao tiếp trong các môi trường quốc tế, ví dụ như công ty nước ngoài. 

Điểm thi bằng TOEIC sẽ xác định khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong các công việc liên quan đến gành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch,… Vì lẽ đó, chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới đều công nhận. 

👉 Các bạn hãy tham khảo nội quy thi TOEIC trước để tránh việc bỡ ngỡ khi chuẩn bị vào phòng thi chính thức.

Ngoài những thông tin về chủ đề Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thời Gian Làm Bài Thi Toeic Là Bao Lâu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button