Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Thpt Đinh Tiên Hoàng – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Thpt Đinh Tiên Hoàng đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thpt Đinh Tiên Hoàng trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thpt Đinh Tiên Hoàng:

1. Giới thiệu trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Đồng Nai 

Giới thiệu trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Đồng Nai

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hiện nằm ở k18, khu phố 5, đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là một ngôi trường đã góp phần vào công việc xã hội hóa giáo dục và đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh trong việc tìm chọn nơi học tập của con em xin địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng đánh giá rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí sau. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng được thành lập vào năm 2006 là một trong những ngôi trường mới thành lập của tỉnh Đồng Nai. Mặc dù vậy, nhà trường đã gặt hái được một số thành tích nhất định, cả đề cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Đây cũng là cơ sở để đánh giá trường THPT Đinh Tiên Hoàng có tốt không, đánh giá về chất lượng giáo dục nhà trường. Điểm chuẩn của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi do Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Để biết chính xác mức điểm chuẩn, bạn hãy truy cập vào website của trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Đồng Nai

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Đinh Tiên Hoàng có tốt không . Nhìn chung cơ sở vật chất của trường khá khang trang, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh . Đến năm học 2007- 2008, nhà trường đưa vào hoạt động phục vụ gồm 22 phòng học lý thuyết; 02 phòng vi tính, ngoại ngữ; 02 phòng công nghệ thông tin; 05 phòng học bộ môn (bao gồm các phòng Lý, Hóa, Sinh, Nhạc, Họa); 01 phòng thư viện; 01 phòng thư viện điện tử; 01 phòng hội trường; Nhà thi đấu đa năng kết hợp căn tin; Sân thi đấu ngoài trời; Cùng các phòng chức năng khác. Tiếp đến trong năm học 2008-2009 nhà trường đưa vào hoạt động phục vụ tăng thêm gồm: Khối ký túc xá cho học sinh và giáo viên nội trú, mở rộng xây hồ bơi; mở rộng thêm khối phòng học gồm 20 phòng học lý thuyết và các phòng chức năng khác nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của học sinh, mục tiêu trở thành khu vực giáo dục trọng điểm của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó trường cũng đầu tư khuôn viên can trang trí sân trường được Lát gạch rộng rãi có cây xanh bóng mát. 

Xem thêm:  Khai giảng lớp Toán cho con xác định thi trường Trọng Điểm    

        Lộ trình ôn luyện bám sát chuẩn tỉnh Đồng Nai

1. Giới thiệu Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình được nhiều người biết đến là một trong những trường THPT hệ dân lập được thành lập tại khu vực Ba Đình thành phố Hà Nội. Ngôi trường cấp 3 này được thành lập vào khoảng thời gian cuối tháng 10 năm 1989 của Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Hiện nay, ngôi trường này phát triển với ba cơ sở khác nhau tại các khu vực Phó Đức Chính, Chương Dương Độ, Nguyễn Khuyến.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tại Ba Đình Hà Nội chính thức được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1989 theo quyết định thành lập của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Ngôi trường này do Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm làm hiệu trưởng. Mục đích thành lập ngôi trường này trong những thời gian đầu chính là tiếp nhận những em học sinh không đạt yêu cầu để tham gia học tập và rèn luyện tại các trường THPT công lập của nhà nước trên địa bàn thành phố. Hoặc tiếp nhận những em học sinh đang học trong các trường của nhà nước nhưng bị xếp loại yếu kém về mặt văn hóa, đạo đức, hay thường xuyên vi phạm kỷ luật.

Khi thành lập trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng với các ban ngành đoàn thể như Công đoàn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội mong muốn có thể thực hiện tốt Công ước quốc tế về quyền trẻ em, nhằm đem đến sự công bằng cho tất cả các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong khoảng thời gian những năm mới thành lập, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình đã thực hiện theo chương trình “mô hình giáo dục đặc biệt”. Nhà trường đã tiếp đón gần 60% học sinh có học lực kém cùng với những học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn để học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm 2015, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình đã thay đổi loại hình giáo dục từ chương trình đặc biệt sang chương trình giáo dục đầu vào không chọn lọc, nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục sát với thực tế cuộc sống hơn. Mô hình giáo dục này đã được thực hiện dựa trên mô hình đánh giá chất lượng của UNESCO “giáo dục cho tất cả mọi người”.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là một trong những ngôi trường đầu tiên triển khai phòng tư vấn tâm lý cho tất cả các em học sinh tham gia. Chính vì thế mà nhà trường không tổ chức thi tuyển, xét điểm giống như một trường trung học phổ thông công lập khác trên địa bàn thành phố.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình có tổng diện tích sử dụng là hơn 18.000 m2 bao gồm các khối lớp học, khối nhà thể dục thể thao và khối hành chính. Trong đó có cả khu vực dành riêng cho nhà thi đấu thể thao và một khu vực dành riêng cho hoạt động bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Ngoài ra, trong khuôn viên nhà trường còn có khối nhà thực hành thí nghiệm các môn học như lý, hóa, sinh và tin học và khu sân vườn nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập và rèn luyện.

Có thể đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình có tốt không thông qua những trang bị cơ sở vật chất mà nhà trường đầu tư cho việc học tập của học sinh. Như vậy Trường THPT Đinh Tiên Hoàng có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập tại khu vực Hà Nội để các em yên tâm học tập. Đặc biệt, nhà trường còn thành lập hệ thống phòng tư vấn học đường cho học sinh về cách chọn nghề trong tương lai, giải thích tâm lý cho các em.

Ngoài những thông tin về chủ đề Thpt Đinh Tiên Hoàng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thpt Đinh Tiên Hoàng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button