Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Thpt Fpt Tphcm – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Thpt Fpt Tphcm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thpt Fpt Tphcm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: tmpKvFySV

Bạn đang xem video tmpKvFySV mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Webdriver Torso từ ngày 2014-08-26 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Thpt Fpt Tphcm:

ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

1. Trường học an toàn

Các bậc phụ huynh hiện nay đang phải chịu nhiều áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Ngoài áp lực công việc ngày một tăng, nhiều phụ huynh phải đau đầu với bài toán cho con em mình học thêm những môn học nào, thời lượng bao nhiêu, học ở đâu, thầy nào? Các vấn đề thu xếp thời gian đưa đón con, trong bối cảnh để con tự đi thì không yên tâm vì vấn đề an ninh, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Những phụ huynh quan tâm đến các vấn đề phát triển toàn diện của con em mình thì lo lắng về việc các em bị mất tuổi thơ giữa một chương trình học bận rộn căng thẳng từ sáng tới tối, nặng lý thuyết mà thiếu tính thực hành, thiếu kỹ năng.

Với mô hình nội trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường THPT FPT sẽ giải quyết được những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Bên cạnh đó, an ninh đảm bảo tại trường giúp các em tránh các tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội bên ngoài.

2. Môi trường học tập công bằng, không lo học thêm

Tại trường THPT FPT, học sinh được học theo chương trình được thiết kế khoa học với phương pháp giảng dạy hiện đại. Nhờ đó các em sẽ bớt phải học nhồi nhét hay học thêm triền miên, gây tốn kém, tổn hại sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Điều quan trọng nhất là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng.

Về cơ bản, gia đình không cần lo lắng về việc tìm lớp học thêm cho con vào cuối tuần mà việc này đã được nhà trường quan tâm ngay trong các ngày trong tuần. Chỉ trong những trường hợp cá biệt, khi học sinh không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu về học tập của trường sau khi đã tham gia các giờ học bổ trợ do nhà trường tổ chức, thì nhà trường và gia đình sẽ phối hợp để tìm những giải pháp cá nhân phù hợp.

3. Liên hệ chặt chẽ gia đình – nhà trường

Hệ thống internet, SMS, đường dây nóng với giám thị v.v… sẽ là cầu nối gắn kết cha mẹ – nhà trường để cùng phối hợp giáo dục và hỗ trợ các em.

Hệ thống CNTT hiện đại cũng giúp quá trình liên hệ thông tin giữa gia đình và nhà trường được diễn ra chặt chẽ.

Ngoài việc đáp ứng những yêu cầu đầu ra cơ bản nhất của hệ thống giáo dục Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể tiếp tục theo học các chương trình đại học Việt Nam, Trường THPT FPT cũng sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp đối với các gia đình có định hướng cho con đi du học, hay theo học các chương trình giáo dục đại học. Nhà trường đặc biệt chú trọng dạy ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập – phương tiện để các em tự tin bước vào môi trường học tập tại nước ngoài.

4. Định hướng nghề nghiệp sớm

Một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là định hướng như thế nào cho con cái về nghề nghiệp tương lai. Do thiếu định hướng, nhiều học sinh thiếu thông tin, không ý thức được đam mê, sở thích cũng như xu hướng nghề nghiệp của bản thân. Đây là nguyên nhân đẩy không ít bạn trẻ đến “bi kịch” chọn nhầm trường, làm trái ngành nghề.

Tại Trường THPT FPT, bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Tất cả những thông tin được bồi đắp trong suốt quá trình học này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.

5. Phương pháp giáo dục tiên tiến – rèn luyện tính tự lập

Điều quan trọng nhất tại THPT FPT là các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng.

Đồng thời các em được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống …, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú.

Môi trường nội trú cũng là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại của Trường THPT FPT sẽ đảm bảo một môi trường học tập chất lượng, thân thiện cho học sinh.

Các lớp học tại đây có diện tích 50m2/phòng, bố trí tối đa 30 học sinh/ lớp. Hệ thống điều hòa, internet wifi, thư viện lắp đặt đầy đủ. Đặc biệt, không gian nghệ thuật – học thuật phức hợp ở khu giảng đường luôn đem lại cảm giác thoải mái, sáng tạo cho mọi người trẻ.

Khu Ký túc xá được quản lý nghiêm để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu học sinh nam nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng Ký túc xá của học sinh sẽ có một giáo viên quản nhiệm cùng chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập. Cơ sở vật chất tại đây cũng đảm bảo được những nhu cầu thiết yếu của học sinh như Nhà ăn, Căng-tin, Siêu thị mini, Dịch vụ giặt sấy. Đặc biệt các hạng mục thể thao cũng được nhà trường quan tâm đầu tư như sân băng nhân tạo, sân bóng chuyền bóng rổ, phòng tập GYM, sân bóng đá cỏ nhân tạo.

ĐỐI VỚI HỌC SINH

7. Môi trường phát triển toàn diện – Trở thành công dân toàn cầu trong tương lai

Học sinh FPT tự tin giới thiệu về trường với đoàn khách cấp cao đến từ Thái Lan.

Ở trường THPT FPT, kỹ năng mềm được đưa vào các hoạt động ngoại khóa cũng như được giảng dạy như một môn học chính. Nhờ đó, học sinh sẽ được làm quen và rèn luyện tư duy phản biện, tinh thần tự chủ, tích cực, sự năng động, kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với môi trường… Đây là những bước đà quan trọng cho các em tiến đến thành công.

8. Môi trường học vui vẻ, nhiều trải nghiệm

“Học qua trải nghiệm” sẽ là một phương pháp được áp dụng triệt để tại trường THPT FPT. Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, các câu lạc bộ từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn.

9. Trưởng thành hơn trong cuộc sống

Môi trường học tập của trường THPT FPT sẽ mở ra nhiều cơ hội để mỗi học sinh được trải nghiệm và trưởng thành hơn. Với thời gian biểu học nội trú 5 ngày/tuần, các em sẽ gần như được tự chủ hoàn toàn cuộc sống riêng tư của mình, tự giải quyết những vấn đề cá nhân. Đây sẽ là môi trường tốt để học sinh rèn luyện khả năng tự lập và từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống. Nếu cần, bất cứ lúc nào các em cũng có thể chủ động xin tư vấn, trợ giúp từ các thầy cô quản nhiệm cũng như thầy cô chủ nhiệm.

Học sinh được lựa chọn một số môn học, các hoạt động ngoại khóa hay CLB sở thích phù hợp theo khả năng và nguyện vọng của mình. Những hoạt động phong phú trong trong trường chính là nhân tố đánh thức những đam mê, sở thích, khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

TRƯỜNG THPT FPT TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

 • Chỉ tiêu (dự kiến): 750 học sinh
 • Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ bậc THCS, Xét tuyển thẳng theo thành tích học tập hoặc Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức.
 • Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Hotline: (024) 7300 6800
 • Email: thpt@fpt.edu.vn
 • Fanpage: /dap-an-mon-toan-thpt-quoc-gia-2021-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Tin bài liên quan:

1. Mô hình học tập của trường THPT FPT

 • Trường THPT FPT nằm trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú. Học sinh sẽ ở tại trường từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần và có thể trở về nhà vào 2 ngày cuối tuần
 • Chương trình học tập chủ yếu tập trung vào việc nâng cao ngoại ngữ, tin học văn phòng, luyện tư duy, sáng tạo và tăng tinh thần chủ động
 • Được chuẩn bị chu đáo để hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế như tại Đại Học FPT, du học hoặc các trường đại học hàng đầu trong nước.

2. Vì sao nên vào trường THPT FPT?

Một môi trường học tập thân thiện, an toàn và không tệ nạn

Vì trường THPT FPT được xây dựng theo mô hình quốc tế nên môi trường học tập ở đây hoàn toàn tích cực và sáng tạo. Nhà trường đề cao tinh thần phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần cho học sinh.

Ngoài ra, khi học tập tại trường, với hệ thống an ninh và các nguyên tắc nghiêm ngặt, phụ huynh có thể yên tâm về một môi trường học tập an toàn, thân thiện và nói không với tệ nạn xã hội ở FPT

Con cái của bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm

Ngay từ khi bắt đầu vào lớp 10, các em học sinh đã có cơ hội để tiếp xúc với những kỹ năng tư duy và xây dựng dự án thông qua các môn học Project.

Khi lên lớp 11, 12, học sinh sẽ được tư vấn để tìm hiểu các ngành nghề, các khối học để đưa ra lựa chọn chính xác cho tương lai của mình.

Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức các buổi tham quan, sinh hoạt, chia sẻ để các em có thể tìm ra đúng sở thích và đam mê của mình. Từ đó, có thể phát huy và nuôi dưỡng nó tốt hơn.

Được học tập trong môi trường công bằng, không áp lực

Vì theo hướng giáo dục của quốc tế nên chương trình học sẽ không đặt nặng điểm số, hoặc nhồi nhét lý thuyết nhưng sẽ chú tâm vào những gì các em có thể sáng tạo, tự tìm tòi và học hỏi được từ những kiến thức mà thầy cô đã chia sẻ.

Vì sao nên vào trường THPT FPT?

Đặc biệt, khi học ở FPT, học sinh sẽ không phải tham gia các lớp học thêm bên ngoài vì chính trong chương trình đào tạo ở trường đã được tích hợp thêm những tiết học để bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng.

Được rèn luyện để tự lập, trưởng thành và thành công sớm

Vì nếu muốn học ở FPT, bạn phải chấp nhận cho con mình học nội trú. Và đó cũng chính là lúc con của bạn trở nên trưởng thành hơn. Tự lo việc học và tự có thể chăm sóc được cho bản thân mình.

Với những trải nghiệm ở KTX và sống nội trú sẽ giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống, thích nghi với môi trường tập thể, tăng khả năng giao tiếp và nâng cao các kỹ năng mềm và khả năng tự xử lý tình huống.

Với chương trình giáo dục tiên tiến, ngoài những kiến thức văn hóa phải học các em còn được theo học các lớp kỹ năng, giải quyết vấn đề, rèn tính tự lập. Nhờ đó, khi bước ra đời, các em sẽ trưởng thành và thành công sớm hơn.

Nơi có cơ sở vật chất rất hiện đại

Nếu nói đến cơ sở vật chất thì FPT nằm trong top các trường THPT có cơ sở vật chất “xịn” nằm trong top đầu ở Hà Nội. 

Vì là trường công nghệ nên hầu hết các thiết bị và dụng cụ học tập đều được ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và tiện nghi để đảm bảo cho chất lượng dạy và học tốt nhất có thể.

Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa, kết nối internet, bảng chiếu và các thiết bị hiện đại khác.

Môi trường học tập vui vẻ, nhiều trải nghiệm

Một trong những phương pháp học tập đem lại hiệu quả cao mà THPT FPT theo đuổi thực hiện đó là ” học qua trải nghiệm”. Khi các em được thực hiện, ứng những gì mà mình đã học vào thực tế thì việc tiếp thu bài sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhà trường luôn tìm cách để tạo mọi điều kiện cho các em để tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí… Nhờ đó, các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, tạo động lực để phát triển cả thể chất lẫn tinh thần

Cơ hội trở thành công dân toàn cầu tại FPT

Vì chương trình chủ yếu tập trung vào việc phát triển ngoại ngữ, các kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm, giải quyết vấn đề để khi tốt nghiệp có thể tự tin bước ra đời để “chống chọi” với những “giông bão” của cuộc đời.

Đánh giá Trường THPT FPT - Hà Nội có tốt không?

Thu thì tách nhưng trả lại tính gộp

Trong đơn, Ban đại diện phụ huynh học sinh Trường  THPT FPT cho biết đã nhận được thông báo của nhà trường về việc hoàn các khoản phí do dịch Covid-19 cuối năm học 2020 – 2021 và thông báo đóng các khoản phí học kỳ 1 năm học mới 2021 – 2022.

Sau khi xem xét, phụ huynh trường này nhận thấy, việc nhà trường tính toán xử lý chi trả các khoản tiền do dịch Covid-19 không thỏa đáng.

Về việc hoàn trả các khoản phí do dịch Covid 19 cuối năm học 2020 – 2021, phụ huynh trường này cho biết, tại văn bản hoàn phí ngày 29.7.2021, nhà trường đã ghép 2 mục học phí và phí hoạt động ngoại khóa vào thành 1 mục để hoàn trả trong khi thu đầu năm thì tách riêng 2 mục này.

Trong khi lẽ ra mục học phí và phí hoạt động ngoại khóa có tính chất hoàn toàn khác nhau nên sẽ phải hoàn trả theo các tỷ lệ khác nhau.

Ví dụ, việc hoàn trả phí hoạt động ngoại khóa tính gộp với học phí nói chung là 25%, theo các phụ huynh là chưa hợp lý, vì các hoạt động ngoại khóa gần như không tổ chức được do một nửa thời gian của năm học các con học online.

Do vậy, các phụ huynh kiến nghị nhà trường cần tách riêng học phí và phí hoạt động ngoại khóa thành 2 mục riêng biệt để tính toán hoàn trả như khi thu học phí.

Cụ thể, phải hoàn trả phí hoạt động ngoại khóa ít nhất 50% phí hoạt động ngoại khóa học kỳ 2.

Phụ huynh Trường THPT FPT cũng đề nghị hoàn trả phần học phí 30% học online và 100% phí thời gian không học.

Đơn phản ánh cũng chỉ ra rằng việc nhà trường tính thời gian để hoàn trả các dịch vụ chưa sử dụng: ô tô buýt, phòng ở ký túc xá trong thời gian học sinh học online 2 tháng là chưa đúng vì thực tế học sinh nghỉ ở nhà 2 tháng rưỡi.

Trao đổi thêm với PV Thanh Niên, bà Quách Thị Diệp Quỳnh, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT FPT, cho biết tổng số tiền nhà trường hoàn lại cho cha mẹ học sinh là hơn 11 triệu đồng, trong khi lẽ ra phải hơn 13 triệu đồng. Con số này nhân với gần 2.000 học sinh của cả 3 khối lớp không hề nhỏ.

Tuy nhiên, theo bà Quỳnh, điều đáng nói là sự thiếu minh bạch và thiếu tôn trọng phụ huynh trong cách giải quyết của nhà trường. Chưa hề có cuộc đối thoại nào giữa nhà trường với cha mẹ học sinh xung quanh các kiến nghị này.

“Liên quan đến các nội dung trên, chúng tôi đã có các kiến nghị gửi về trường lần 1 ngày 1.8; lần 2 ngày 8.8 nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Nhà trường vẫn giữ nguyên quan điểm hoàn trả như văn bản thông báo tới phụ huynh ngày 29.7 là không thể chấp nhận được”, bà Quỳnh nói.

Chưa hết, trong “thông báo đóng các khoản phí học kỳ 1 năm học 2021 – 2022” mà phụ huynh nhận được cũng có mục khiến họ bức xúc.

Trong thông báo này có 2 mục: thu học phí năm học 2021 – 2022 và chính sách hoàn trả học phí năm học 2021 – 2022, nhà trường ghép mục học phí và phí hoạt động ngoại khóa vào thành 1 mục mặc dù nhiều năm qua vẫn tách riêng.

n

Số tuần học giảm từ 40 tuần xuống còn 38 tuần, trong khi mức học phí vẫn giữ nguyên thì vô hình trung sẽ khiến mức học phí tăng lên; việc hoàn trả học phí online giảm từ 25% năm học trước xuống còn 20%; phí quản nhiệm giảm 0%… cũng là những nội dung khiến phụ huynh không đồng tình. 

Từ khóa 7 trở về trước, việc thu học phí tính theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng nhưng đến khóa 8, việc thu học phí tính theo kỳ nhưng cũng không quy định 1 kỳ học bắt đầu từ bao giờ và kết thúc bao giờ.

Do vậy, phụ huynh đề nghị nhà trường tách riêng mục học phí và phí hoạt động ngoại khóa thành 2 mục khác nhau, giống như thông báo thu học phí của những năm học vừa qua. Khi phải học trực tuyến, mức hoàn trả phí hoạt động ngoại khóa là 50%.

Đề nghị hoàn trả học phí online 30%, hiện nay trường đang áp dụng 20% (trong khi năm 2019 – 2020 nhà trường đã thực hiện hoàn trả 66%); hoàn trả phí quản nhiệm trong thời gian học online 50%.

“Tất cả các trường cho học sinh học online đều không có phí quản nhiệm, tuy nhiên, vì là trường nội trú nên phụ huynh có thể chia sẻ với nhà trường khoản này, nhưng không thể trả 100% như nhà trường thông báo)”, đơn kiến nghị nêu.

Bên cạnh đó, “đơn kêu cứu” của phụ huynh trường này còn chỉ ra những bức xúc về cơ sở vật chất của nhà trường mà theo họ là chưa đáp ứng được so với mức học phí mà trường thu về. 

Nhà trường nói gì?

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện truyền thông Trường THPT FPT cho biết, chiều hôm qua, 15.8, trường có họp về các nội dung kiến nghị của phụ huynh.

Sau buổi họp này, hôm nay, 16.8, hệ thống giáo dục FPT phát đi thông cáo báo chí, trong đó nêu ngắn gọn: trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ phổ thông FPT trên toàn quốc sẽ tạm thu học phí đầu năm học 2021 – 2022 theo mức học phí của năm học trước.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả học sinh phổ thông FPT trên toàn quốc sẽ bước vào năm học mới với học phí duy trì như cũ. Đồng thời, hệ phổ thông FPT cũng công bố mức hỗ trợ thông qua giảm học phí từ 20% đến 50% khi học online trong năm học tới, mức hỗ trợ cụ thể theo từng khối học và từng địa phương.

Hệ phổ thông FPT sẽ xây dựng mức học phí chính thức thay thế cho khung học phí tạm đang được thực hiện khi Chính phủ ban hành Nghị định mới quy định về cơ chế thu, quản lý học phí và các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các năm học từ 2021 – 2022 đến 2025 – 2026.

Tuy nhiên, đến cuối chiều nay, bà Quách Thị Diệp Quỳnh, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT FPT, cho biết mới chỉ đọc thông tin này trên một tờ báo chứ bản thân phụ huynh, những người trực tiếp phải đóng học phí, thì chưa nhận được thông tin này từ phía nhà trường.

Điều đáng nói, theo bà Quỳnh, thông tin đăng tải trên báo do Trường THPT FPT cung cấp cũng khác với thông báo mà phụ huynh nhận được trước đó. Trong khi những kiến nghị rất cụ thể của phụ huynh thì chưa được trả lời thỏa đáng. 

Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về phản hồi của Trường THPT FPT xung quanh kiến nghị trên của phụ huynh.

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, bao gồm các cấp học từ Tiểu học, THCS, tới THPT.

 • Trường FPT, cấp Tiểu học và THCS

Địa chỉ: 15 Đông Quan, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.9069333
Email: tieuhoc@fe.edu.vn
Website: tieuhoc.fpt.edu.vnschool.fpt.edu.vn

 • Trường FPT, cấp THPT

Địa chỉ: Khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
Điện thoại: Phòng tuyển sinh: (024) 7300 6800; Phòng quản lý đào tạo : (024) 62973 000; Phòng trực Ký túc xá: (024) 6682 6543
Email: Phòng tuyển sinh: thpt@fpt.edu.vn; Phòng Quản lý đào tạo: thpt.vanphong@fpt.edu.vn
Website/

Cơ sở vật chất

 • Trường FPT, cấp Tiểu học và THCS

Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5 – 7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh. Để đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm…

 • Trường FPT, cấp THPT

HS trường FPT cấp THPT sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế với Đại học FPT. Các nhu cầu cuộc sống sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống Khu nhà ăn, Căng- tin, Siêu thị mini, phòng Y tế, Dịch vụ giặt là… Trường cũng trang bị các khu thể thao như sân băng nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, sân đá bóng cỏ nhân tạo. Còn có khu thể dục dụng cụ trong nhà và ngoài trời.

Năm 2015, Trường FPT cấp THPT đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng riêng của mình trên diện tích 2ha nằm trong quần thể 30ha của Đại học FPT tại Khu CNC Hoà Lạc.

Khu ký túc xá trường FPT, cấp THPT (Ảnh: website nhà trường)

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học FPT (tên viết tắt: FPTU hay FPT University)
 • Địa chỉ: trường có trụ sở chính tại Hà Nội và 4 phân hiệu đặt tại các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Định và Cần Thơ.
 1. Khu giáo dục và đào tạo – Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Km 29 Đại Lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, tp. Hà Nội
 2. Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, tp. Đà Nẵng
 3. Lô E2a-7, Đường D1, Khu CNC Long Thạnh Mỹ, Quận 9, tp. HCM
 4. Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Quy Nhơn, Bình Định
 5. Cầu Rau Răm, Khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, tp. Cần Thơ 
 • Website:
 1. FPT Hà Nội: /
 2. FPT Đà Nẵng: /
 3. FPT TP.HCM: /
 4. FPT Quy Nhơn: /
 5. FPT Cần Thơ: /
 • Facebook: /uni.fpt.edu.vn (hệ thống ĐH FPT toàn quốc)
 1. FPT Hà Nội: /DaihocFPTHaNoi/
 2. FPT Đà Nẵng: /daihocfptdanang/
 3. FPT TP.HCM: /FPTU.HCM/
 4. FPT Quy Nhơn: /daihocfptquynhon/
 5. FPT Cần Thơ: /daihocfptcantho/
 • Mã tuyển sinh: FPT
 • Email tuyển sinh:
 1. FPT Hà Nội: tuyensinh.hanoi@fpt.edu.vn
 2. FPT Đà Nẵng: Dnuni@fe.edu.vn
 3. FPT TP.HCM: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 4. FPT Quy Nhơn: Qnuni@fe.edu.vn
 5. FPT Cần Thơ: fptu.cantho@fe.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh:
 1. FPT Hà Nội: (024)73005588, (024)73001866
 2. FPT Đà Nẵng: (0236)7300999
 3. FPT TP.HCM: (028)73005588
 4. FPT Quy Nhơn: 0256 7300 999
 5. FPT Cần Thơ: (0292)3601996, (0292)7303636

Xem thêm tại: Review Trường Đại học FPT (FPTU).

1. Giới thiệu trường THPT FPT Hà Nội

Trường THPT FPT Hà Nội do Tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đầu tư có địa chỉ tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Trường là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế.

Giới thiệu trường THPT FPT Hà Nội

Học sinh sẽ học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại một môi trường học tập và rèn luyện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tập trung, hoàn toàn khép kín. Hai ngày cuối toàn học sinh sẽ không cần phải học thêm, không cần làm bài tập mà dành toàn bộ thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Mục tiêu của nhà trường là tạo dựng cho học sinh môi trường để phát triển cá nhân toàn diện, giúp các em xác định được đam mê, chuẩn bị kiến thức cùng kỹ năng mềm và tinh thần tự lập để sẵn sàng cho giai đoạn học tập đại học và trong tương lai.

1.1. Lịch sử hình thành

Xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại đòi hỏi đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học và ở mọi cấp học đặc biệt là bậc THPT. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó trường THPT FPT được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT FPT thực hiện áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh là học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm tuyển sinh và năm trước đó còn nằm trong độ tuổi được phép nhập học vào lớp 10. 

Nhà trường xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào lớp 10 do Sở GD & ĐT địa phương tổ chức. 

Đối với trường hợp xét học bạ:

+ Học lực: Học sinh có tổng điểm trung bình 2 môn Ngữ Văn, Toán của 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển dự kiến đạt từ 40 điểm trở lên.

+  Hạnh kiểm: Xếp loại Khá trở lên tất cả các học kỳ tại bậc THCS

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT FPT được ví như một “resort” sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với khuôn viên rộng 30ha. Đây là ngôi trường đẹp nhất Việt Nam có đầy đủ các tiện ích bao gồm Đồi thông, hồ sen, quảng trường, khu liên hợp thể thao.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Các phòng học được thiết kế tiện nghi và trang bị đủ điều hòa, hệ thống máy chiếu, internet. Mỗi lớp học tối đa 30 học sinh đảm bảo không gian học tập mang đến sự tương tác chặt chẽ giữa thầy cô và học sinh. Ngoài hệ thống phòng học chính trường còn có phòng thí nghiệm, các phòng chuyên môn, thư viện xanh với nhiều đầu sách, blackbox hội trường phục vụ nhiều hoạt động ngoại khóa.

Trường đầu tư xây dựng khu thể thao rộng lớn gồm sân đá bóng, bóng rổ, bóng bàn, khu tập võ vovinam, khu thể thao ngoài trời…Học sinh có thể sử dụng thoải mái để vui chơi giải trí và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Lớp học hiện đại đầy đủ tiện nghi

Với mô hình nội trú trường có khu dịch vụ khép kín gồm Siêu thị, Tiệm coffee, Hair salon, canteen, máy bán hàng tự động, tiệm giặt là, phòng gym, ATM livebank. Bên cạnh đó nhà trường có phòng y tế với cán bộ y tế trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho học sinh. 

Sân bóng phục vụ các hoạt động thể dục thể thao

Ngoài những thông tin về chủ đề Thpt Fpt Tphcm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thpt Fpt Tphcm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button