Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa:

Hiểu bài ngay tại lớp để tận dụng thời gian

Lúc còn học lớp 12, cựu học sinh chuyên lý Trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM, vẫn chưa có định hướng cụ thể về ngành học, trường học. “Lúc đầu, gia đình muốn tôi theo ngành y nhưng tính mình lại không thích ngồi đọc nguyên cuốn sách dày. Sau đó, tôi được xét tuyển thẳng và chọn ngành khoa học và kỹ thuật máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM”, Minh Đăng chia sẻ.

Minh Đăng (thứ ba từ phải sang) cùng đồng đội nhận giải trong cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020

NVCC

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được biết đến với chương trình đào tạo tương đối nặng nhưng theo đánh giá của Minh Đăng, mọi thứ đều khá vừa sức. Nam sinh viên cho hay điều này phụ thuộc vào phương pháp học tập của mỗi người để có thể biến khó khăn trở nên dễ dàng hơn.

“Có một nguyên tắc học quan trọng mà tôi thấy nhiều bạn thường bỏ qua đó là tập trung hiểu bài ngay tại lớp. Có nhiều môn tôi chỉ học ở trên lớp, về nhà làm đúng bao nhiêu bài tập được giao, không đọc thêm tài liệu gì nhưng điểm vẫn ổn. Tôi học chuyên ngành kỹ thuật máy tính nhưng theo mảng bảo mật (security). Nhờ cách học trên mà tôi có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu về bảo mật”, Minh Đăng nói.

Đều đặn trong hai năm đầu ĐH, Đăng dành cả ngày cuối tuần tham gia cuộc thi CTF (Capture the Flag) – sân chơi dành cho các hacker, các chuyên gia, sinh viên, học sinh quan tâm đến bảo mật. Theo Minh Đăng, các cuộc thi này cũng là cách học thực tế và hiệu quả dành cho các bạn mới bắt đầu.

Minh Đăng luôn mong muốn làm tốt mọi việc nhất có thể, đặc biệt là trong việc học. Cảm giác thích thú khi đạt điểm cao cũng là động lực để Đăng nỗ lực hoàn thành những mục tiêu học tập của riêng mình.

Đầu tháng 3 năm nay, Minh Đăng nhận được kết quả 8.0 IELTS chỉ với 3 tuần luyện đề ngắn ngủi.

Nam sinh viên xác định tiếng Anh chủ yếu để giao tiếp chứ không phải để đi thi nên tìm cách mang ngôn ngữ này gần gũi hơn với cuộc sống thường nhật.

Đăng cho hay: “Tôi đọc báo, xem video, cài đặt các ứng dụng trên điện thoại đều bằng tiếng Anh. Kể cả trên lớp có mấy môn thầy cô giảng bằng tiếng Việt thì tôi ghi chép lại bằng tiếng Anh”.

Lê Khắc Minh Đăng (phải) nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia chương trình huấn luyện tài năng an ninh mạng toàn cầu Global Cybersecurity Camp 2020 tại Nhật Bản

NVCC

n

Nhận được lời mời nghiên cứu nhờ… viết blog

Đam mê bảo mật, vào năm 2020, Minh Đăng đã tạo một blog cá nhân để ghi chú và lưu giữ những kiến thức bảo mật mà bản thân tìm tòi được. Anh không ngờ rằng blog lại mở ra cho mình cơ hội nghiên cứu tại một ĐH tư thục uy tín ở Mỹ.

Đăng nhớ lại: “Cơ duyên đến rất tình cờ. Lúc đó, tôi có viết chuỗi bài về Kernel Security (bảo mật hệ điều hành), sau đó chia sẻ lên Twitter. Một tuần sau, bài viết được mấy nghìn lượt xem. Một giáo sự ở Mỹ đã đọc bài rồi liên hệ với tôi. Sau một khoảng thời gian hai thầy trò trao đổi, thầy ngỏ lời với tôi về việc sang ĐH Northwestern để cùng team bảo mật của thầy nghiên cứu”.

Chớp lấy cơ hội, cuối tháng 8, Minh Đăng đã hoàn thành mọi thủ tục và sang Mỹ, bắt đầu chuyến hành trình mới. Hiện việc nghiên cứu của nam sinh viên vẫn đang tiến triển khá tốt. Sau khóa nghiên cứu này, Đăng dự định sẽ đăng ký theo học chương trình tiến sĩ.

Trước đó, anh đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp “Kiểm thử bảo mật phần cứng của RISC-V SoC bằng việc phân tích mã nguồn RTL” với số điểm 9.58. Đây là đề tài khá lạ đối với chuyên ngành của anh.

PGS-TS Phạm Quốc Cường, Trưởng bộ môn kỹ thuật máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM-giảng viên hướng dẫn luận văn của Đăng, nhận xét: “Điểm đặc biệt của luận văn là thực hiện việc kiểm thử tính bảo mật của mã nguồn RTL của một bộ xử lý đã và đang được phát triển bởi một cộng đồng nghiên cứu rất lớn, bộ xử lý RISC-V”. Đây là một trong những cách làm rất mới ở Việt Nam nhằm hướng tới việc bảo mật các hệ thống tính toán ở mức độ sâu hơn, theo thầy Cường.

Blog cá nhân của Lê Khắc Minh Đăng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Để thực hiện được luận văn này, sinh viên cần phải có kiến thức về bảo mật và cả kiến thức về thiết kế bộ xử lý, ngôn ngữ đặc tả phần cứng (HDL) và các kỹ năng của một kỹ sư kỹ thuật máy tính. Tổng thể luận văn của Đăng xuất sắc so với một luận văn tốt nghiệp đại học”, ông Cường chia sẻ

Trong quá trình làm luận văn, Đăng gần như tự tìm tòi, thiết kế, phát triển và thử nghiệm các cách tiếp cận vấn đề. Thầy Cường nhận định Đăng là một kỹ sư rất có tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính nói riêng và bảo mật các hệ thống tính toán nói chung.

Nam thủ khoa đầu ra còn muốn nhắn nhủ đến sinh viên khóa dưới: “Các bạn tạm thời gác lại những thắc mắc về việc sau này ra trường làm gì, lương bao nhiêu, thuận lợi hay khó khăn để tập trung học kỹ kiến thức những năm đầu tiên trước. Sau khi có nền tảng tương đối vững chắc thì các bạn sẽ tự trả lời được những câu hỏi trên, tìm ra mảng mà mình thực sự muốn theo đuổi”.

Trong 4 năm đại học, Minh Đăng nhận được Học bổng (HB) Khuyến khích học tập 8 kỳ, HB Vallet 2020, HB KSYS-CUBE 2020 và một số thành tích như Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương 2021; Giải nhì cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020; Giải nhì cuộc thi bảo mật ISITDTU CTF 2020; Giải nhất cuộc thi TetCTF 2020.

NGÔ ĐỨC TUẤn

• Thủ khoa đầu vào chương trình Chất lượng cao K2017 với mức điểm 29,30/30,00
• Thủ khoa đầu ra toàn trường tháng 4/2022 với luận văn đạt điểm tối đa 10,00/10,00
• Huy chương Vàng tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Máy tính với GPA 9,62/10,00 và IELTS 7.0/9.0
• Bài báo nghiên cứu được đăng trên PeerJ Computer Science (tập san khoa học nhóm Q1)
• Giải Nhất Hội nghị Khoa học & công nghệ sinh viên OISP 2020
• Giải Nhì Hội nghị Khoa học & công nghệ sinh viên OISP 2021
• Giải Ba Cuộc đua số 2020
• Học bổng Honda Award 2020
• Học bổng Khuyến khích học tập OISP liên tục tám học kỳ
• Danh hiệu Sinh viên OISP xuất sắc bốn năm liền

Sở hữu thành tích học tập xuất sắc và luôn duy trì phong độ ổn định suốt bốn năm tại Trường ĐH Bách khoa, Ngô Đức Tuấn là cái tên được nhiều thầy cô và bạn bè trong Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính hết lời khen ngợi.

MÊ BÁCH KHOA TỪ CẤP HAI; “xém đuối” Ở HỌC KỲ ĐẦU bách khoa

Đức Tuấn cho biết đã có mong muốn sau này sẽ trở thành sinh Trường ĐH Bách khoa từ lúc học THCS. Tuy nhiên, khi đứng trước lựa chọn nguyện vọng, Đức Tuấn cũng từng “lao xao” như bao học sinh cấp ba. Đến lúc có điểm thi ĐH, anh chàng vẫn còn phân vân giữa máy tính, điện tử và cơ khí. Thẳng thắn chia sẻ, Tuấn nói khi đó mình chưa biết gì về máy tính và lập trình cả, rồi “quyết định chọn máy tính vì thấy này ‘hot’ và muốn thử thách chính mình”.

Học kỳ đầu tiên ở Bách khoa diễn ra không mấy suôn sẻ. Tuấn gặp nhiều khó khăn do lượng kiến thức mới và nhiều, giáo trình và tài tham khảo đều bằng tiếng Anh trong khi vốn tiếng Anh của bản thân khi đó còn hạn chế. “Có lúc mình cảm giác theo không kịp” – Đức Tuấn thổ lộ.

Đến học kỳ thứ hai, Tuấn chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ các giảng viên cũng như bạn bè trong lớp, nhờ đó dần dà lấy lại nhịp. Theo Tuấn, việc học tập có kế hoạch là vô cùng quan trọng. “Ôn lại kiến thức cũ và đọc bài mới trước khi lên lớp; phân bổ thời gian học tập các môn một cách hợp lý, không để kiến thực bị dồn ứ, học nhồi nhét vào cuối kỳ”.

Chương trình học ở Trường ĐH Bách khoa rất nặng, có những học kỳ có đến năm-sáu môn chuyên ngành. Do đó, việc học nhóm được Tuấn đánh giá cao vì giúp chia tải lượng kiến thức khổng lồ của các môn chuyên ngành và giúp giải quyết khối lượng bài tập, bài tập lớn một cách hiệu quả.

Ngô Đức Tuấn tại Lễ Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa tháng 4/2022. – Hình: THI CA

Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 không ai xa lạ chính là thủ khoa toàn quốc duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với 3 điểm 10 Nguyễn Ngọc Lễ. Trước đó, với 3 điểm 10 tuyệt đối môn Toán, Vật lý, Hóa học, Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Quốc Oai, Hà Nội không chỉ trở thành thủ khoa khối A mà còn là thủ khoa toàn quốc duy nhất với 3 điểm 10.

Ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, Nguyễn Ngọc Lễ đã đăng ký vào ngành học yêu thích Kỹ thuật máy tính ở ngôi trường đỉnh nhất cả nước đào tạo Công nghệ thông tin. Tổng điểm khối A00 mà Lễ đăng ký nguyện vọng 1 vào trường là 30,25 điểm (cả điểm ưu tiên). Và với số điểm cao chót vót này, Ngọc Lễ một lần nữa trở thành đạt danh hiệu thủ khoa là thủ khoa đầu vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm nay, ngành Kỹ thuật máy tính (IT2) lấy điểm chuẩn 28,29 điểm. 

Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng Quỹ Vailet vào ngày 9/9 và bố chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: NVCC

Thông báo tin vui với PV báo Dân Việt, anh Nguyễn Văn Tôn, bố của Lễ cho hay: “Gia đình hiện tại rất vui mừng. Mặc dù con đạt điểm cao nhưng không nghĩ con đỗ thủ khoa vào trường”.

Chia sẻ thêm với PV, anh Tôn cho biết: “Thời gian này Lễ đang nghỉ ở nhà nhưng tranh thủ tìm hiểu kiến thức, tâm thế để bước vào trường đại học. Gia đình chưa có kế hoạch gì nhiều. Hiện tại mong con vào trường học tốt và phát triển bản thân”.

Bí quyết học của thủ khoa

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt điểm cao, Nguyễn Ngọc Lễ cho biết, bản thân đã luôn nỗ lực học tập, bên cạnh đó các thầy cô giáo cũng đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học tập.

“Mỗi ngày em có thời gian biểu khác nhau, có hôm học nhiều, hôm học ít chứ không có thời gian học cố định. Sở trường của em thích nhất môn Toán. Em chưa bao giờ đặt ra mục tiêu cụ thể phải giành điểm số thế này thế khác mà chỉ hướng là làm hết sức mình và luôn để tư tưởng, tinh thần thoải mái”, Lễ nói.

Thủ khoa Nguyễn Ngọc Lễ. Ảnh: Gia Khiêm

Theo anh Tôn, việc Lễ học tập đến 0h thậm chí đến 1-2h sáng là chuyển rất bình thường, nhiều khi bố mẹ phải nhắc nhở em ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe.

“Quá trình cháu học đây, ở một vùng quê với điều kiện học tập chưa phải tốt nhất, để cháu có được điểm số như hôm nay rõ ràng nhờ các thầy cô và nỗ lực học tập của cháu”, bố em Lễ tâm sự. 

Cô Phương Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 nhận xét: “Lễ là học sinh cực kỳ thông minh, tính nết khiêm tốn, ham học hỏi, khả năng tự học tốt. Lễ sống vui vẻ, hòa đồng với các bạn, là một học sinh tuyệt vời của trường. Tôi dạy 3 năm nên có nhiều kỷ niệm với học trò. Tôi rất ưng mỗi khi Lễ giải bài. Em sáng tạo chứ không đi theo lối mòn”.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai cho biết, được tin em Lễ đạt điểm số 30/30 tổ hợp A00 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và trở thành thủ khoa toàn quốc, thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường rất vui nhưng không quá bất ngờ.

Theo ông Hưng, em Lễ, ở trường có thành tích học tập xuất sắc. Trước đó, Lễ đã đạt giải Nhất môn Toán học sinh giỏi cấp thành phố với điểm số 19.5/20, thi thử của sở cũng đạt 30/30 và là học sinh tiêu biểu Thủ đô năm 2022. Không chỉ nổi bật về thành tích học tập, Lễ còn là một người vui tính, hoà đồng và rất khiêm tốn”.

Ngoài những thông tin về chủ đề Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thủ Khoa Đầu Ra Bách Khoa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button