Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tiếng Anh Toefl – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tiếng Anh Toefl đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tiếng Anh Toefl trong bài viết này nhé!

Video: Phát âm chuẩn – Anh ngữ đặc biệt: Vietnamese Economy (VOA)

Bạn đang xem video Phát âm chuẩn – Anh ngữ đặc biệt: Vietnamese Economy (VOA) mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Học tiếng Anh cùng VOA từ ngày 2016-04-07 với mô tả như dưới đây.

Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: http://www.facebook.com/HocTiengAnhVOA, http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html. Nếu không vào được VOA, xin hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm: http://www.facebook.com/VOATiengViet

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PLD7C5CB40C5FF0531

The population of Vietnam is growing old at the fastest rate of any nation in recorded history. In about 15 years, the share of Vietnamese citizens 65 and older will expand from 7 percent to 14 percent of the population. Victoria Kwakwa is the World Bank’s Country Director for Vietnam. She says there will be a slowing down and shrinking of the Vietnamese labor force in the future. She says this will create increasing demands on the people who do work. Low-cost labor has supported businesses in Vietnam. Kwakwa says it is the only country in East Asia where economic growth was higher in 2015 than 2014. But the aging labor force is a threat to that growth. For many years, Vietnam has been a country of money savers. But now household debt there is growing. Ralf Matthaes is managing director of Infocus Mekong Research. He says the company found that 30 percent of Vietnamese consumers took out a loan in 2015. He says that Vietnam is becoming a culture of debt. Many countries are worried about how China’s economic problems could hurt them. But Vietnam may not be affected. Vietnamese officials say the country’s exports to Europe or the United States are about two times more than its exports to China. Vietnamese relations with China have worsened recently over territorial disputes in the South China Sea. But that has not stopped Vietnam from buying more products from China than from any other trading partner.

Một số thông tin dưới đây về Tiếng Anh Toefl:

1. Giới thiệu

TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật.

 • TOEFL iBT là bài thi uy tín khẳng định năng lực tiếng Anh của bạn và là một công cụ quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học, hay sử dụng làm “tấm vé ưu tiên” xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong nước.
 • TOEFL iBT được các tổ chức quốc tế ưa thích sử dụng bởi tính khách quan trong các kỳ tuyển sinh chương trình Đại học và sau Đại học.
 • Bài thi được thực hiện trên máy tính giúp đánh giá trình độ của thí sinh một cách tin cậy hơn.

2. Lợi ích của bài thi

 • Được ưa thích hơn: 4/5 cán bộ tuyển sinh ưa thích TOEFL iBT hơn các chứng chỉ khác trong việc xét học bổng và tuyển sinh.
 • Thuận tiện hơn: Có hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại 165 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy việc đăng ký thi và dự thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Phổ cập hơn: Có hơn 35 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL.
 • Nổi bật hơn: 90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.
 • Đánh giá chính xác hơn: Bài thi TOEFL được thực hiện hoàn toàn trên máy, và được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi.
 • Lợi thế khi thi trên máy tính: Giảm bớt áp lực phỏng vấn với giám khảo, không lo lắng những sai sót trong khâu chấm điểm vì những lý do cá nhân. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái, tự nhiên hơn với bài thi của mình.
 • Ưu việt hơn: TOEFL iBT là bài thi duy nhất kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng cách phối hợp các kỹ năng trong mỗi phần; thí sinh sẽ trang bị được kỹ năng toàn diện nhất mà không một bài thi nào khác làm được.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Những điểm số thi TOEFL có giá trị trong 2 năm.

           Hiểu được thi TOEFL là gì để dễ dàng hơn trong hành trình chinh phục chứng chỉ này

Các dạng bài thi TOEFL

 • TOEFL iBT: Đây là hình thức thi trên Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Tuy nhiên, từ cuối năm 2005 thì hình thức thi này đang dần thay thế hoàn toàn cho bài thi trên giấy (PBT) và trên máy tính (CBT). Bài thi gồm 4 kỹ năng đọc, nghe, nói, viết và kéo dài trong 4 tiếng. Lưu ý, khi làm bài thi thí sinh có thể ghi chú.
 • TOEFL CBT: Làm bài trực tiếp trên máy tính với 4 kỹ năng nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu, viết luận, kéo dài tối đa 4 tiếng. Với hình thức làm bài này thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài, và điểm tối đa của bài thi là 300.
 • TOEFL PBT: Thí sinh sử dụng bút chì để làm bài thi trên giấy và đánh giá các kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp, viết. Hiện nay, hình thức làm bài thi này gần như không còn được sử dụng, trừ những trường hợp khu vực tiến hành thi không có điều kiện để thi iBT hay CBT.

TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFL IBT nếu có mục đích để đi du học.

TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. TOEFL Primary giúp định hướng cho các em chinh phục bài thi đánh giá trình độ cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT.

Hiện nay, các thí sinh tại Việt Nam hầu hết là làm bài thi TOEFL iBT. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về TOEFL iBT nhé !

Luyện thi TOEFL - Khóa luyện thi TOEFL iBT điểm chuẩn đầu ra

TOEFT là gì? IELTS là gì?

Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai hình thức làm bài TOEFL là TOEFL iBT (thi trên máy tính có nối mạng) và TOEFL PBT (chỉ dành cho những khu vực không có mạng).

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Với IELTS, bạn có thể lựa chọn thi trên giấy hoặc thi trên máy tính, tuỳ thuộc vào lịch thi có sẵn  cũng như mong muốn của bạn. Riêng phần thi Nói, bạn sẽ phải thi trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận. 

>> TOEFL và TOEFL iBT là gì?

>> IELTS là gì?

Hệ thống điểm số

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL iBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn.

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

0 – 4

0 – 31

4.5

32 – 34

5.0

35 – 45

5.5

46 – 59

6.0

60 – 78

6.5

79 – 93

7.0

94 – 101

7.5

102 – 109

8.0

110 – 114

8.5

115 – 117

9.0

118 – 120

Nếu bạn muốn so sánh cụ thể điểm từng kỹ năng giữa 2 bài thi này, bạn có thể sử dụng công cụ so sánh của ETS.

>> Kì thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam

>> Kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test Of English as a Foreign Language – Có nghĩa là bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế của Viện khảo thí giáo dục của Mỹ (ETS). Bài thi TOEFL đầu tiên được tổ chức vào năm 1964 với 25 triệu thí sinh trên toàn thế giới tham gia. Đánh dấu sự thành công và tạo tiền đề cho sự phát triển của bằng tiếng Anh này trên toàn thế giới.

Đối tượng dự thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thi để sở hữu cho mình những bằng tiếng Anh TOEFL để có thể mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong cuộc sống, trong học tập. Những đối tượng cần thi TOEFL:

 • Học sinh các cấp 1,2,3.
 • Những người theo học chương trình nghiên cứu sau đại học với tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
 • Sinh viên muốn tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp cần có bằng TOEFL.
 • Ứng viên muốn ứng tuyển các chương trình học bổng các trường đại học lớn trên thế giới.
 • Người cần TOEFL để làm hồ sơ xin visa
 • Người làm hồ sơ định cư các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học trên 150 quốc gia trên thế giới chấp nhận bằng TOEFL. Ngoài ra TOEFL được chấp nhận bởi các cơ quan:

 • Cơ quan nhập cư, di trú từ các nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ xét hồ sơ định cư, làm việc của ứng cử viên;
 • Cơ quan y tế sử dụng bằng TOEFL cho việc chứng nhận trình độ chuyên nghiệp.
 • Các cá nhân đánh giá khả năng của mình trong việc học và sử dụng tiếng Anh.
Các đối tượng dự thi chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Sau 2 năm khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ có nhiều sự thay đổi. Khi chứng chỉ hết hạn, bạn cần làm lại bài thi để chứng nhận về năng lực tiếng Anh của mình để được cấp lại bằng.

Thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL itp

>>> Xem thêm:

Cấu trúc bài thi bằng anh văn TOEFL

Bằng tiếng Anh TOEFL được phân loại gồm những dạng bài thi cụ thể sau đây cùng với đó chúng tôi cũng sẽ đưa ra dạng cấu trúc bài thi đối với từng loại:

TOEFL Primary: TOEFL Primary là một trong số những bài thi được thiết kế dành riêng cho học sinh bậc tiểu học khi sử dụng tiếng Anh. TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô giáo và cha mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh. Chứng chỉ TOEFL Primary có các phần thi:

 • Đọc – Hiểu: Các em học sinh học và thực hành đọc hiểu các từ vựng theo từng chủ đề quen thuộc. Ví dụ: gia đình, trường học, nhà cửa…
 • Nghe – Hiểu: Học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày, người, đồ vật, đồng thời các em cũng được thực hành những diễn đạt thông thường trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi…

TOEFL Junior: Chứng chỉ TOEFL Junior là bài thi thiết kế dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT. Bài thi TOEFL Junior là bài thi trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng và Đọc hiểu.

 • Phần Nghe – Hiểu: Đánh giá khả năng nghe, hiểu tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, trong môi trường học tập.
 • Phần thi Ngữ pháp: Đánh giá mức độ thông thạo của các thí sinh, các kỹ năng sử dụng từ và ngữ pháp…
 • Phần Đọc – Hiểu: Đánh giá khả năng đọc hiểu các đoạn văn bản trong môi trường học thuật cũng như phi học thuật bằng tiếng Anh.

TOEFL IBT: Là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mĩ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006. Bài thi Toef IBT kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần:

 • Đọc – Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form): Thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng dài).
 • Nghe – Với 34 đến 50 câu hỏi với 60-90 phút làm bài: Có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần.
 • Nói – Gồm 6 bài nói: 2 bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. 4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task).
 • Viết – Gồm 2 bài viết: Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Ở bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

TOEFL CBT: Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300.

TOEFL PBT: Đây là dạng thi TOEFL truyền thống, làm bài thi trên giấy. Hiện nay dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài thi này khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn.

Cấu trúc chuẩn bài thi chứng chỉ TOEFL

Lợi ích của chứng chỉ tiếng anh TOEFL

TOEFL là điều kiện để tham gia học tập, làm việc ở trong các môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. Hiện nay bằng TOEFL được công nhận rộng rãi với trên 10.000 trường đại học ,trên 150 quốc gia. TOEFL được xem như tấm vé thông hành cho học tập làm việc trong môi trường chuẩn Anh – Mỹ.

Việc sở hữu TOEFL mở ra những cơ hội việc làm tốt trên toàn thế giới. Bằng TOEFL sẽ là chìa khóa để các bạn trẻ thực hiện ước mơ chinh phục các trường đại học lớn trên thế giới, sống và làm việc tại nước ngoài…

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, việc bổ sung tấm bằng TOEFL sẽ làm đẹp hơn bộ CV xin việc. Tạo ưu thế cạnh tranh được với những thí sinh khác.

Lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEFL uy tín

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh IIG

TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của thí sinh trong môi trường đại học, học thuật, hoặc nhập cư nước ngoài. Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận bởi nhiều tổ chức học thuật, giáo dục và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới, điểm TOEFL được coi là một trong những yêu  cầu để xét tuyển vào hầy hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

TOEFL được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS (Educational Testing Service) và chứng chỉ này có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Những lợi ích của chứng chỉ TOEFL

Không đơn thuần chỉ là một chứng nhận thông thường, TOEFL đem đến rất nhiều lợi ích đối với những thí sinh có điểm cao.

 • Thêm cơ hội cho việc xét tuyển, du học.
 • Công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Yêu cầu định cư nước ngoài.
 • Nhận học bổng, giao lưu văn hóa.
 • Xin cấp Visa đi Úc, New Zealand hoặc Anh.
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia…

Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng và các học viện tại hơn 130 quốc gia chấp nhận sử dụng điểm TOEFL làm điều kiện xét tuyển học sinh du học. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu du học, định cư hoặc làm việc ở nước ngoài thì hãy cân nhắc học và thi lấy bằng TOEFL.

Các dạng thi TOEFL[sửa | sửa mã nguồn]

TOEFL Primary[sửa | sửa mã nguồn]

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ. Cũng tương tự như các bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô và cha mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

TOEFL Primary mang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông), TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học), TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước) …

TOEFL Primary ra đời đánh dấu bước hoàn thiện của Hệ thống TOEFL, giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán và xuyên suốt từ thấp đến cao. Không chỉ đo lường khả năng tiếng Anh của trẻ tiểu học, bài thi TOEFL Primary còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Tùy vào số lượng sao đạt được, phiếu điểm kết quả của bài thi TOEFL Primary Step 1 cũng như TOEFL Primary Step 2 sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị về việc học tập tiếp theo. Ví dụ về khả năng và khuyến nghị ở mức điểm 1 sao và 4 sao của TOEFL Primary Step 1 như sau:

Kết quả Năng lực hiện tại Kế hoạch học tập kế tiếp
1 sao Học sinh chỉ mới đạt mức nhận biết được một số từ cơ bản, quen thuộc trong lời nói như từ chỉ địa điểm, đồ vật và người Đọc hiểu: học sinh cần học và thực hành đọc hiểu những từ vựng phổ biến theo các chủ đề quen thuộc như nhà cửa, trường học, gia đình, màu sắc…, đọc hiểu các câu ngắn và đơn giản về con người, sự vật và hoạt động quen thuộc (ví dụ: The boy is eating an apple)

Nghe hiểu: Về nghe hiểu, học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày, người, đồ vật (ví dụ: She is swimming), thực hành những diễn đạt thông thường trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi…

4 sao Đọc hiểu: Học sinh có thể:

–          Hiểu được từ vựng phổ biến và một số từ vựng ít phổ biến về sự vật, nơi chốn, con người, hành động và ý nghĩ (ví dụ: ring, adventures, whisper, double)

–          Hiểu được nghĩa của các câu phức (ví dụ: This is a friendly thing to do when you say good-bye. People do this when they talk quietly.)

–          Liên kết được các thông tin ở những câu dài hơn và giữa các câu khác nhau để suy luận, xác định các ý chính và hiểu được nghĩa của các từ mới

–          Xác định được vị trí của các thông tin chính trong đoạn văn

Đọc hiểu: Học sinh cần:

–          Học các từ mới, không quen thuộc

–          Thực hành đọc hiểu các câu chuyện và các đoạn thông tin về nhiều chủ đề khác nhau

–          Thực hành đọc hiểu các đoạn văn dài hơn và phức tạp hơn

–          Nói hoặc viết ra bằng ngôn từ của mình về đoạn văn, câu chuyện hoặc thông tin đã đọc

Nghe hiểu: Học sinh có thể:

–          Hiểu được các từ ít phổ biến hơn trong miêu tả về các chủ đề, tình huống và hoạt động quen thuộc (ví dụ: pocket, pour, lamp, branch)

–          Hiểu được câu trả lời gián tiếp đối với câu hỏi trong hội thoại

–          Hiểu được các thông điệp mà thông tin không được diễn đạt rõ ràng

–          Liên kết các thông tin để suy luận ý chính hoặc chủ đề của thông điệp, câu chuyện và đoạn thông tin

–          Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn trong đoạn văn nói dài hơn

Nghe hiểu: Học sinh cần:

–          Học các từ mới, không quen thuộc khi nghe các câu chuyện hoặc đối thoại học thuật dài hơn

–          Thực hành sử dụng từ vựng và các diễn đạt ít phổ biến hơn trong các hội thoại

–          Nói và viết ra bằng ngôn từ của mình sau khi nghe các thông tin hoặc câu chuyện

TOEFL Junior[sửa | sửa mã nguồn]

TOEFL Junior là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT.

Trong khi bài thi TOEFL ở cấp độ đại học của ETS hiện đang là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới, bài thi TOEFL Junior lại có vai trò đo lường mức độ mà học sinh trung học cơ sở hoặc học sinh đầu trung học phổ thông đạt được đối với kỹ năng tiếng Anh học thuật (academic English) và tiếng Anh thường thức (social English) tiêu biểu cho môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh.

Bài thi TOEFL Junior:

 • cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin khách quan về sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh theo thời gian.
 • phục vụ như một công cụ đo lường giúp hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh.
 • đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ để chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai.
 • cung cấp các thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.

Bài thi TOEFL Junior là bài thi trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần — Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng, và Đọc hiểu.

Mỗi phần bao gồm 42 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn, tổng thời gian làm bài thi là 1 tiếng 55 phút.

Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm. Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau.

Nội dung từng bài thi của TOEFL Junior:[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bài thi Nghe hiểu đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh sử dụng trong cuộc sống thường nhật và trong môi trường học tập của thí sinh.
 • Bài thi Ngữ pháp và từ vựng đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kỹ năng tiếng Anh quan trọng như ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.
 • Bài thi Đọc hiểu đánh giá khả năng đọc và hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh.
1. Bài thi Nghe hiểu (Listening)[sửa | sửa mã nguồn]
 • Phần thi Nghe hiểu kiểm tra khả năng nghe những đoạn tiếng Anh giao tiếp thường nhật và học thuật.
 • Phần thi có 42 câu hỏi.
 • Thí sinh được yêu cầu trả lời câu hỏi về các cuộc hội thoại và trò chuyện bằng tiếng Anh phát trong đoạn CD ghi âm.
 • Thời gian làm bài thi cho phần này là khoảng 40 phút.
 • Thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất.

Các dạng bài nghe

 • Dạng bài nghe đầu tiên là cuộc trò chuyện giữa một giáo viên hoặc cán bộ nhà trường với học sinh. Sau mỗi cuộc trò chuyện sẽ là một câu hỏi. Thí sinh được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô đáp án tương ứng trên phiếu trả lời.
 • Dạng bài nghe thứ hai bao gồm các cuộc hội thoại ngắn. Sau mỗi một cuộc hội thoại sẽ có 3 câu hỏi hoặc nhiều hơn. Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô vào đáp án tương ứng trên phiếu trả lời.
 • Dạng câu hỏi thứ ba sẽ là cuộc trò chuyện hoặc thảo luận về các chủ đề học thuật. Sau mỗi cuộc trò chuyện hay thảo luận sẽ có bốn câu hỏi hoặc nhiều hơn. Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi và tô vào ô tương ứng trên phiếu trả lời.
2. Bài thi Ngữ pháp và từ vựng (Language form and meaning)[sửa | sửa mã nguồn]
 • Phần Ngữ pháp và từ vựng đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kĩ năng tiếng Anh quan trọng như ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.
 • Phần này bao gồm 42 câu hỏi. Trong mỗi câu hỏi sẽ có một ô chứa bốn lựa chọn khác nhau.
 • Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn đáp án chính xác nhất để hoàn thành câu hội thoại.
 • Thời gian làm bài cho phần này là 25 phút.
3. Bài thi Đọc hiểu (Reading)[sửa | sửa mã nguồn]
 • Phần Đọc hiểu đánh giá trình độ đọc và hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh của thí sinh.
 • Phần Đọc hiểu có 42 câu hỏi và thời gian làm bài là 50 phút.
 • Sau khi đọc xong mỗi đoạn văn, thí sinh sẽ đọc những câu hỏi về đoạn văn đó, mỗi câu hỏi sẽ có bốn lựa chọn đáp án khác nhau. Thí sinh sẽ chọn đáp án chính xác nhất.

TOEFL trên Internet (iBT)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia , Canada, Pháp, ĐứcÝ vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. Trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú.

 1. Đọc: Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form).
  Ở dạng dài, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng dài). Trong 4 bài đọc của dạng dài thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài). Thí sinh có thể quay lại thay đổi đáp án của câu hỏi trước đó.
 2. Nghe: Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút.
  Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3-5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần. Mỗi cuộc hội thoại được có 5 câu hỏi và mỗi bài giảng có 6 câu hỏi. Các câu hỏi với mục đích đánh giá khả năng hiểu ý chính, thông tin chi tiết quan trọng, mục đích và thái độ của người nói. Thí sinh không thể thay đổi câu trả lời của câu hỏi trước đó.
  Nội dung các bài nghe lấy trong bối cảnh của một trường đại học hay cao đẳng ở một nước nói tiếng Anh.
 3. Nói: Gồm 6 bài nói.
  2 bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng nói chuyện tự nhiên và cách thức truyền đạt ý tưởng. Bài nói số 1 sẽ yêu cầu thí sinh nói về một chủ đề được cho trước, ví dụ như là “Ai là người có ảnh hưởng nhất với bạn?”; bài nói số 2 sẽ yêu cầu thi sinh lựa chọn giữa 2 quan điểm hoặc ý kiến, hoặc thể hiện quan điểm của mình với một quan điểm được cho trước, ví dụ: “Bạn nghĩ việc kiểm tra học sinh bằng cách ra bài kiểm tra hay cho làm một bài luận sẽ tốt hơn?”.Thí sinh có 45 giây để nói và 15 giây để chuẩn bị.
  4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task). Bài nói số 3 và số 4 thí sinh sẽ được đọc 1 bài đọc ngắn, sau đó sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại (số 3) hoặc 1 bài giảng (số 4), cuối cùng sẽ phải trả lời dựa trên nội dung cả hai phần.
  Ở bài nói số 5 và số 6 thí sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng. Bài nói số 3 và số 5 sẽ liên quan đến các chủ đề học đường (campus life), còn bài nói số 4 và số 6 sẽ liên quan đến chủ đề học thuật (trên lớp học), đây cũng là 2 bài nói được đánh giá khó nhất trong phần nói TOEFL đối với thí sinh Việt Nam.
  Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng tổng hợp và truyền đạt thông tin từ các tài liệu. Ở phần này, thí sinh có 60 giây để nói và 30 giây để chuẩn bị.
 4. Viết: Gồm 2 bài viết.
  Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bài viết phải tối thiểu từ 150-225 từ. Thí sinh có 20 phút để viết.
  Bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

TOEFL trên máy tính (CBT)[sửa | sửa mã nguồn]

TOEFL trên máy tính (CBT) được tổ chức đầu tiên vào ngày 30 tháng 9 năm 2006. Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300.

 1. Phần nghe (45-70 phút).
  gồm 2 dạng: thí sinh sẽ nghe những đoạn đối thoại giữa 2 hoặc nhiều người trong lớp học hoặc trong trường đại học; hoặc những mẫu đối thoại giữa sinh viên với giảng viên. Các câu hỏi thường là dạng: ai, chủ đề của câu chuyệnở đâu.
 2. Phần ngữ pháp (15-20 phút).
  thường là dạng nhận định chỗ sai trong câu và điền từ thích hợp vào chỗ trống.
 3. Phần đọc hiểu (70-90 phút).
  Thí sinh sẽ đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan, thường là các dạng như: chủ đề của đoạn văn, các câu hỏi liên quan đến tác giả, các ý kiến được suy ra từ nội dung của đoạn văn…
 4. Phần viết bài luận (30 phút).
  Viết một bài luận về một chủ đề thông thường và nêu ra quan điểm chủ quan của thí sinh về chủ đề đó.
Bài thi TOEFL trên máy tính (CBT) được lập trình để chỉ cung cấp cho thí sinh những câu hỏi có độ khó phù hợp với năng lực ngôn ngữ của thí sinh, căn cứ vào kết quả những câu trả lời đầu tiên, và tất nhiên mức điểm của thí sinh nhận được cũng sẽ ở mức tương ứng. Xét về tính chất tùy biến thì dạng thi này gọi là CAT (Computer Adaptive Test: bài thi tương tác hoặc tùy biến qua máy tính).
Điểm số sẽ được chấm thành 3 phần theo thang điểm 0-30: nghe, đọc hiểu-ngữ pháp (gộp chung) và viết. 3 phần điểm sau đó được qui đổi thành điểm cuối cùng với thang điểm từ 0-300. Điểm viết sẽ được cho biết riêng theo thang điểm 0-6.

TOEFL trên giấy (PBT)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn. Thang điểm tổng kết của TOEFL PBT từ 310 tới tối đa là 677 và được qui đổi từ 3 cột điểm: nghe (31-68), ngữ pháp (31-68) và đọc (31-67). Khác với CBT, điểm phần viết (TWE – Test of Written English) không được tính vào điểm tổng kết mà được cho riêng biệt với thang điểm từ 0-6.

Chứng chỉ TOEFL Primary là gì?

Có nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh được chứng nhận quốc tế hiện nay, trong đó chứng chỉ TOEFL Primary do Viện khảo thí Giáo dục hoa kỳ ETS nghiên cứu và phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới để xác định trình độ của học sinh Tiểu học. Qua đó, nhà trường và gia đình có thể xây dựng lộ trình học tập phù hợp cho các em.

TOEFL Primary là bài thi dành riêng cho học sinh cấp 1

Đối tượng của bài thi chứng chỉ TOEFL Primary 

TOEFL Primary là bài thi được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh cấp 1 – cấp Tiểu học. Qua đây nhằm đánh giá chính xác năng lực, trình độ sử dụng tiếng Anh, cũng như nâng cao khả năng suy luận của trẻ ngay từ khi còn bé.

Sự ra đời của bài thi đã hoàn thiện hệ thống bài thi chuẩn quốc tế TOEFL đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh từ mọi độ tuổi ở các cấp học khác nhau bao gồm

 • TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học
 • TOEFL dành cho học sinh phổ thông
 • TOEFL ITP/iBT: dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên

Đọc thêm: Chứng Chỉ Cambridge English Là Gì? 5 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Cambridge English

CHƯƠNG TRÌNH TOEFL

TOEFL là gì? (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật. Trong đó, TOEFL iBT dành cho học sinh THPT có định hướng du học với điểm số tối đa 120.

Điểm TOEFL cao trên 80 giúp thí sinh đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của hầu hết các trường Đại học.

LỢI ÍCH KHI HỌC TOEFL

 • Đánh giá kỹ năng toàn diện 4 kỹ năng Anh ngữ học thuật.
 • Đảm bảo đạt điều kiện đầu vào về tiếng Anh của các trường trung học, đại học quốc tế
 • Phù hợp với những thí sinh đang mong muốn ứng tuyển vào các trường trung học, đại học tại Mỹ vì dễ dàng chuyển bảng điểm trên các hệ thống nộp hồ sơ.
 • Được tuyển thẳng vào các trường Đại học Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học RMIT Vietnam…

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC LUYỆN THI TOEFL

Phù hợp dành cho học viên từ 15 tuổi là học sinh, sinh viên, người đi làm đang có kế hoạch nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng điều kiện xét tuyển đầu vào – tốt nghiệp hoặc du học.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiếng Anh Toefl

hoc tieng anh, học tiếng anh, luyen nghe tieng anh, luyện nghe tiếng anh, voa learning english, hoc anh van online, special english, thi tieng anh, hoc anh van, hoc anh van giao tiep, hoc tieng anh mien phi, hoc tieng anh online, hoc tieng anh hieu qua, hoc tu vung tieng anh, thanh ngu tieng anh, tiếng anh giao tiếp, practice, learn, study, english, american, idioms, lessons, hoc anh van truc tuyen, ielts, toeic, toefl, hoc anh van cap toc, giao tiep, cap toc, mien phi, online

Ngoài những thông tin về chủ đề Tiếng Anh Toefl này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tiếng Anh Toefl trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button