Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì ? – Học ngành gì để làm Tiếp Viên Hàng Không

Bạn đang xem video Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì ? – Học ngành gì để làm Tiếp Viên Hàng Không mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Nguyễn Tôn Đức Official từ ngày 2020-03-19 với mô tả như dưới đây.

Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì ?

Câu hỏi Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì là một câu hỏi Đức nhận được nhiều nhất trong 1 tuần vừa qua.

Vì vậy hôm nay Video này sẽ giải đáp câu hỏi
Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì ?

Mời các bạn xem video để giải đáp câu hỏi Tiếp Viên Hàng Không thì học ngành gì nhé.
———————————————-/————-
Lương của Tiếp Viên Hàng Không
https://www.youtube.com/watch?v=OJcfj…

Con đường Sự Nghiệp của Tiếp Viên Hàng Không
https://www.youtube.com/watch?v=V_gqb…
———————————————-/————-
Kênh này sẽ chia sẻ 100% về Ngành Hàng Không nói chung và Tiếp viên Hàng Không nói riêng.
Kiến thức đều được tham khảo trực tiếp từ những người đang còn làm trong ngành.

Các bạn đặt câu hỏi vui lòng Đăng Ký Kênh để nhận Video Hướng Dẫn mới nhất nhé
———————————————-/————-
© Bản quyền thuộc về Nguyễn Tôn Đức Official
© Copyright by Nguyễn Tôn Đức Official ☞ Do not Reup
———————————————-/————-
Liên hệ channel:
Bộ câu Hỏi thi tuyển Tiếp VIên Hàng Không
Bộ Khoá Học Kỹ Năng Giao Tiếp

Nguyễn Tôn Đức
► Facebook: https://www.facebook.com/NTDleader
► FanPage: https://www.facebook.com/TonDucOfficial

Các bạn có câu hỏi cần hỗ trợ về nghề này vui lòng nhắn tin cho mình qua FanPage để hỗ trợ trực tiếp nhé.

Một số thông tin dưới đây về Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào:

Tiếp viên hàng không là gì?

Tiếp viên hàng không (hoặc chiêu đãi viên hàng không) là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ là những người đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại.

tìm hiểu tiếp viên hàng không là gì?

Nhiệm vụ hàng đầu là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như: ăn uống, báo chí, và hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già.

Theo quy định của hiệp hội hàng không thế giới, số tiếp viên tối thiểu trên một chuyến bay chở khách phải bằng một nửa số cửa trong khoang khách và phải lớn hơn tổng số khách chia cho 36. Để trở thành tiếp viên, người ta phải được đào tạo qua các lớp học chuyên về hàng không, nơi đó họ sẽ được đào tạo và huyến luyện các nghiệp vụ thích hợp. Ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc biết tiếng Anh. Các tiếp viên trong các chuyến bay quốc tế ngoài tiếng Anh ra còn thông thạo một ngôn ngữ khác như: tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ả Rập… tùy theo tuyến bay. Đối với một số hãng hàng không, trên một chuyến bay quốc tế thường đội tiếp viên có nhiều quốc tịch khac nhau. Riêng hàng không Việt Nam chỉ có tuyến đường Nhật và Hàn Quốc thì có tiếp viên hai nước đó mà thôi, còn các chuyến bay quốc tế khác đều do tiếp viên Việt Nam đảm trách.

Mô tả công việc của tiếp viên hàng không?

Đa phần nhiệm vụ của tiếp viên hàng không đều liên quan đến an toàn, mặc dù các dịch vụ khách hàng trên chuyến bay đều quan trọng. Trước mỗi chuyến bay tiếp viên trưởng sẽ thông báo đến hành khách trên chuyến bay về điều kiện thời tiết, thời gian, các yếu tố ảnh hưởng đến chuyến bay để chuyến đi được thuận lợi.

tiếp viên hàng không làm những công việc gì?

Một số nhiệm vụ khác của tiếp viên sẽ bao gồm:

 • Kiểm tra máy bay, đảm bảo các thiết bị an toàn được đặt đúng chỗ, hoạt động tốt
 • Xác định vé và vị trí ngồi của khách hàng được đặt đúng chỗ
 • Thông báo cho hành khách về các tiêu chuẩn an toàn dành riêng cho máy bay
 • Đảm bảo các thiết bị điện tử được tắt trước khi máy bay khởi hành
 • Sau khi máy bay cất cánh an toàn thực hiện phục vụ dịch vụ ăn uống cho hành khách
 • Sau khi hạ cánh hỗ trợ khách hàng xuống máy bay an toàn
 • Dọn dẹp lại cabin sau chuyến bay đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh nơi khoang hành khách

1. Tiếp viên hàng không là gì? Công việc của tiếp viên hàng không?

Khi nhắc đến ngành tiếp viên hàng không, chúng ta sẽ nghĩ đến những người phục vụ trên các chuyến bay. Tiếp viên hàng không là toàn bộ những người thuộc phi hành đoàn của chuyến bay, thực hiện các nhiệm vụ quy định nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khách.

Việc của một tiếp viên hàng không chính là đảm bảo sự an toàn cho hành khách trên chuyến bay bằng cách hướng dẫn cho họ cách xử lý trong những trường hợp khẩn cấp. Hướng dẫn khách thực hiện quy định của chuyến bay để đảm bảo được sự an toàn. 

Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không còn có nhiệm vụ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của hành khách. Cung cấp cho hành khách các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc các đối tượng đặc biệt tham gia chuyến bay như người cao tuổi, phụ nữ mang thai,… Để trở thành một tiếp viên hàng không bạn cần đạt được tiêu chuẩn về ngoại hình và nhiều yếu tố khác như kỹ năng thông thạo ngoại ngữ.

Vậy muốn trở thành tiếp viên hàng không thi khối gì? Các bạn hãy theo dõi nhé. 

2. Học ngành Tiếp viên hàng không thi khối nào?

Để giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi tiếp viên hàng không thi khối gì các em học sinh cần biết rằng ngoại ngữ là điều kiện và yêu cầu cần có khi các bạn làm tiếp viên hàng không, vì vậy thông thường những bạn muốn theo ngành này sẽ thi khối D. Tuy nhiên với những bạn thi các khối khác như A, B, A1,… nếu các bạn có đam mê và khả năng ngoại ngữ tốt thì vẫn có thể theo đuổi công việc này. 

Đối với ngành tiếp viên hàng không, họ chỉ yêu cầu trình độ học vấn với đối tượng tham gia ứng tuyển là nam đã đủ 18 – 30 tuổi và nữ là đủ 18 – 28 tuổi, đồng thời đã hoàn thành hết chương trình THPT. Hiện nay vẫn chưa có chuyên ngành đào tạo tiếp viên tại trường đại học và cao đẳng. Nhưng khi học sinh thi khối D vào ngành này thì tổ hợp môn xét tuyển để trở thành tiếp viên hàng không gồm:

KHỐI THI 

MÔN THI 

D01

Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán

D02

Ngữ văn, Tiếng Nga, Toán

D03

Ngữ văn, Tiếng Pháp, Toán

D04

Ngữ văn, Tiếng Trung, Toán

D05

Ngữ văn, Tiếng Đức, Toán

D06

Ngữ văn, Tiếng Nhật, Toán

D07

Toán, Hóa, Tiếng Anh

D09

Toán, Sử, Tiếng Anh

D10

Toán, Tiếng Anh, Địa lý

D78

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

D82

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Pháp

D83

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Trung

Tiếp viên hàng không học trường gì? Ngành nào, Lấy mấy điểm? - InfoFinance.vn

I. Tiếp viên hàng không là gì?

Nhắc đến tiếp viên hàng không, chúng ta nghĩ ngay đến những người phục vụ hành khách trên các chuyến bay, giúp họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ, thiết bị của hãng. Nhiệm vụ quan trọng của tiếp viên hàng không là đảm bảo sự an toàn cho hành khách qua việc hướng dẫn họ cách xử lý trong những trường hợp khẩn cấp, giúp đỡ những người đặc biệt như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ,…

Để trở thành tiếp viên hàng không, ngoài tiêu chuẩn về ngoại hình thì còn cần nhiều yếu tố khác. Kỹ năng ngoại ngữ là thiết yếu với việc làm tiếp viên hàng không. Do vậy, những bạn trẻ yêu thích trở thành tiếp viên hàng không thì giỏi tiếng Anh cũng là một lợi thế.

Đọc thêm: Ngành hàng không liệu có phải lĩnh vực xu hướng? triển vọng phát triển ra sao?

II. Tiếp viên hàng không thi khối gì?​

Để trở thành tiếp viên hàng không thì bạn cần phải trải qua các kỳ thi tuyển. Với yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ cao nên tiếp viên hàng không thường là những người theo học chuyên ngành thi khối D. Tuy nhiên, những ai theo học khối A, B, C hay năng khiếu cũng hoàn toàn có thể theo đuổi công việc này bởi tiêu chí tuyển dụng tùy theo từng hãng hàng không, hiện chưa có chuyên ngành đào tạo cụ thể tại các trường Đại học, cao đẳng. Tổ hợp môn xét tuyển vào ngành khối D để trở thành tiếp viên hàng không bao gồm:

 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga.
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp.
 • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung.
 • D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức.
 • D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật.
 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh.
 • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh.
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp.
 • D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Đọc thêm: Kỹ năng ngoại ngữ, tại sao cần trang bị kỹ năng ngoại ngữ?

Trở thành tiếp viên hàng không thi khối gì?

Tiếp viên hàng không học ngành gì?

Khi nhắc đến tiếp viên hàng không, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người phục vụ trên các chuyến bay trong và ngoài nước. Tiếp viên hàng không bao gồm toàn bộ những người thuộc phi hành đoàn của chuyến bay, thực hiện các nhiệm vụ quy định nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất dành cho hành khách.

Tiếp viên hàng không học ngành gì – Họ là ai?

Công việc của một tiếp viên hàng không chính là đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay bằng cách hướng dẫn cho họ cách xử lý trong những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. Hướng dẫn họ thực hiện đúng quy định của chuyến bay để có thể đảm bảo được sự an toàn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Top 10 Nghề Lương Cao Cho Nữ Hiện Nay Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Khối thi cho ngành tiếp viên hàng không?

Để giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi tiếp viên hàng không học ngành gì, thi khối gì thì các bạn học sinh cần biết ngoại ngữ được xem là điều kiện và cũng là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn học ngành này.

Chính vì vậy, các bạn muốn theo ngành này thường sẽ chọn khối D. Tuy nhiên, các bạn thi khối A, A1, B,… nếu các bạn có ước muốn hoặc khả năng ngoại ngữ tốt thì vẫn có thể theo đuổi ngành này.

Đối với ngành tiếp viên hàng không, chỉ yêu cầu trình độ học vấn với đối tượng tham gia ứng tuyển là nam đủ 18 – 30 tuổi và nữ đủ 18 – 28 tuổi, đồng thời đã hoàn thành chương trình học THPT.

Hiện nay vẫn chưa có chuyên ngành đào tạo tiếp viên hàng không tại các trường đại học và cao đẳng. Nhưng nếu học sinh thi khối D vào ngành này thì tổ hợp xét tuyển để trở thành tiếp viên hàng không gồm các khối dưới đây:

Tiếp viên hàng không học ngành gì – Các khối thi ngành tiếp viên hàng không

Những ngôi trường đại học đào tạo tiếp viên hàng không

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có trường đại học cũng như cao đẳng đào tạo chuyên ngành này. Tuy vậy, các hãng hàng không lớn cũng chỉ cần yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp bằng THPT trở lên.

Sẽ không yêu cầu bằng cấp phải cao khi học tiếp viên hàng không. Nhưng ngược lại, bạn cần phải có kỹ năng ngoại ngữ thật tốt. Vậy nên muốn trở thành tiếp viên hàng không thì bạn có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ tốt, đặc biệt là Tiếng Anh chất lượng.

Tiếp viên hàng không học ngành gì – Học ở đâu?

Ngay cả ngôi trường đào tạo ngành hàng không nổi tiếng nhất nước ta là Học Viện Hàng Không Việt Nam cũng không có chuyên ngành đào tạo tiếp viên hàng không riêng. Do vậy, khi tiến hành tìm ứng viên, các hãng hàng không chỉ đòi hỏi về tiêu chuẩn ngoại hình, ngoại ngữ rồi tiến hành đào tạo tiếp viên hàng không theo quy tắc riêng của họ và kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

Để có thể phù hợp làm tiếp viên hàng không thì bạn có thể theo học các chuyên ngành liên quan đến du lịch, khách sạn, ngoại ngữ,..

Danh sách trường Đại học miền Bắc tiến hành đào tạo:

 • Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Đại học Hà Nội (HANU).
 • Đại học Kinh tế Quốc Dân. 
 • Đại học Ngoại Thương.

Danh sách các trường Đại học miền Trung tiến hành đào tạo:

 • Khoa du lịch – Đại học Huế.
 • Đại học Kinh tế Đà Nẵng.
 • Đại học Nha Trang.

Danh sách các trường đại học miền Nam tiến hành đào tạo:

 • Đại học Kinh tế TP.HCM.
 • Đại học Tài chính – Marketing.
 • Đại học Ngoại thương cơ sở 2.
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT) TPHCM.
 • Đại học RMIT.

1/ Ngành tiếp viên hàng không thi khối nào là lợi thế?

Đầu tiên, Kent mong rằng bạn hiểu chính xác về 2 từ lợi thế. Thi khối nào không phải là lợi thế cho việc thi tuyển tiếp viên hàng không sau này, giỏi ngoại ngữ mới là lợi thế. Ví dụ nếu bạn có thi khối A nhưng giỏi đến 2 ngoại ngữ thì bạn sẽ dễ dàng trở thành tiếp viên hàng không hơn các ứng viên khác. 

Như vậy, ngành tiếp viên hàng không thi khối nào cũng được.

Việc chọn khối thi nhằm mục đích giúp bạn dành nhiều thời gian để tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ thay vì mất thời gian vào các môn khác. Các khối có ngoại ngữ bạn có thể tham khảo như:

 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga.
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp.
 • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung.
 • D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức.
 • D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật.
 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh.
 • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh.
 • D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp.
 • D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.
Thi khối nào không quyết định bạn sẽ trở thành tiếp viên hàng không hay không

2/ Không thi khối nào cũng có thể vào ngành tiếp viên hàng không, nếu đủ điều kiện

“Nếu ngành tiếp viên hàng không thi khối nào cũng được, không thi khối nào cũng được. Vậy tiếp viên hàng không cần những điều kiện gì?”

Chính xác thì chỉ cần tấm bằng THPT là bạn đã có đủ điều kiện về bằng cấp để ứng tuyển thi tiếp viên hàng không tại các hãng. Thế nhưng để được chọn bạn còn cần đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe khác đến từ hãng tuyển dụng. Điển hình như:

Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao tốt, thân hình cân đối

Tiếp viên hàng không được xem là bộ mặt của hãng hàng không. Do đó ngoại hình của tiếp viên cực kỳ quan trọng. Đầu tiên tiếp viên cần có gương mặt sáng, ưa nhìn, nụ cười tươi, không sẹo, xăm sẽ là lợi thế để tạo thiện cảm tốt nhất với khách hàng. Chiều cao tiếp viên quy định tối thiểu từ 1m6 để đảm bảo các thao tác sắp xếp hành lý, an toàn bay. Về thân hình, thường thì các hãng sẽ dựa vào chỉ số BMI để lựa chọn tiếp viên. Chẳng hạn với Vietjet thì chỉ số BMI của nữ là từ 22-25, nam sẽ là 25-28. 

Thi khối nào không quyết định bạn sẽ trở thành tiếp viên hàng không hay không

Ngoại ngữ tốt, ưu tiên từ 2 ngoại ngữ

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là phục vụ hành khách trên chuyến bay của họ. Do đó việc thông thạo tiếng Anh – ngoại ngữ phổ biến nhất là điều kiện bắt buộc. Đồng thời nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác sẽ là lợi thế khi tuyển dụng.

Khi ứng tuyển tiếp viên bạn cần có các chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ, chẳng hạn TOEIC từ 440 với Vietjet, từ 500 với Bamboo, 550 với VN Airline…Khi vào vòng thi tuyển, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra năng lực thực tế của bạn bằng việc phỏng vấn tiếng Anh. Do đó hãy trau dồi thật tốt vốn ngoại ngữ của mình nếu muốn thi tiếp viên hàng không

Có bản lĩnh, kỹ năng tốt

Với đặc thù làm việc trên không, do đó tiếp viên cần được trang bị các kỹ năng an toàn bay. Dĩ nhiên những kỹ năng này bạn sẽ được training kỹ lưỡng sau khi trúng tuyển. Tuy nhiên khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra bằng các câu hỏi tình huống để xem xét về các kỹ năng của bạn. Chẳng hạn như làm gì khi khách hàng phàn nàn, xử lý ra sao nếu chuyến bay gặp nguy hiểm… Do đó một trong những tố chất quan trọng của tiếp viên hàng không đó là có bản lĩnh.

Trên đây chỉ là 3 yếu tố cơ bản cần có nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không. Tùy vào mỗi hãng sẽ có thêm các yêu cầu khác. Tham khảo chi tiết tại bài viết Để làm tiếp viên hàng không bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Chỉ với tấm bằng THPT, làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không?

Thay vì mất 4-5 năm để có tấm bằng đại học nhưng chưa chắc sẽ trúng tuyển. Bạn hoàn toàn có thể trở thành tiếp viên hàng không trong 1-2 năm. Với điều kiện bạn phải có kế hoạch cụ thể, lộ trình rèn luyện nghiêm túc, đi kèm quyết tâm và đam mê đủ lớn.

Kent International College (KIC) sẽ cùng bạn xây dựng kế hoạch biến giấc mơ tiếp viên hàng không sớm thành hiện thực

KIC là một trong số ít trường tại Việt Nam có đào tạo chuyên ngành hàng không, cụ thể là ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không. Nơi đã và đang chắp cánh cho giấc mơ làm việc tại ngành hàng không của nhiều bạn trẻ.

Kent International College được công nhận là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục tập trung vào thực tiễn.

BẠN ĐƯỢC GÌ KHI HỌC NGÀNH QTKD VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI KIC?

 • Rút ngắn được thời gian đào tạo: Chỉ cần bằng THPT với 2-2.5 năm học bạn đã có ngay tấm bằng chuyên ngành hàng không, lợi thế khi làm việc tại ngành hàng không
 • Môi trường lý tưởng để rèn ngoại ngữ: Chương trình đào tạo quốc tế, giảng viên từ các trường đại học nước ngoài sẽ giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất trong quá trình học.
 • Vững lý thuyết: Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về ngành hàng không, quản trị kinh doanh ngành hàng không, là cơ sở vững vàng để startup trong ngành hàng không
 • Thực hành các kỹ năng chuyên sâu: Thời gian thực hành chiếm đến 60%, sinh viên được rèn luyện thực hành bằng mô phỏng (simulator) quá trình khai thác tàu bay, sân bay. Thực hiện trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ có sự giám sát của giáo viên (on the job training) trong quy trình thương mại hàng không; giám sát và phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa,… đảm bảo chuyến bay an toàn, quá trình thực hành tại các sân bay và hãng hàng không. Mặt khác sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại doanh nghiệp lĩnh vực hàng không kéo dài 500 giờ
 • Nghiệp vụ tiếp viên hàng không từ các chuyên gia đầu ngành: Bên cạnh nghiệp vụ hàng không, sinh viên sẽ được trang bị thêm nghiệp vụ tiếp viên với các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm, giúp bạn tự tin hơn khi thi tuyển.
 • Cơ hội việc làm ngành hàng không rộng mở: Không chỉ tiếp viên hàng không, với tấm bằng tại KIC, cơ hội việc làm trong ngành hàng không của bạn sẽ rộng mở. Trường có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Ngành tiếp viên hàng không thi khối nào không quan trọng, không thi khối nào cũng không phải là vấn đề. Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mục tiêu, nghiêm túc xây dựng lộ trình rõ ràng và có đủ đam mê, nỗ lực để rèn luyện. Đừng quên rằng KIC sẽ là người đồng hành vững chắc trên hành trình theo đuổi đam mê của bạn. 

Kent International College

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 762 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  /span>

Tiếp viên hàng không là gì?

Tiếp viên hàng không là tên nghề nghiệp dùng để chung những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ thực hiện tất cả các công việc hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ khách hàng từ lúc bước chân lên máy bay đến khi chặng bay kết thúc.

Tiếp viên hàng không theo dõi hành trình của các chuyên bay, đảm bảo an toàn cho khách hàng, hướng dẫn hành khách thoát nạn khi gặp sự cố phát sinh. Hỗ trợ đặc biệt với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người tàn tật. Các chuyến bay phải có tối thiểu số tiếp viên bằng ½ số cửa sổ trong khoang khách hàng và không quá 36 người.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tiếp viên hàng không là ngành nghề được pháp luật công nhận. Nam và nữ giới đều có thể tham gia các cuộc thi tuyển để trở thành tiếp viên của các hãng hàng không nổi tiếng. Khi đó bạn sẽ có một công việc ổn định, mức thu nhập trong mơ, có cơ hội đi du lịch miễn phí và đó là mơ ước của nhiều người.

Tuy nhiên, điều mà chúng ta muốn nói đến là để trở thành tiếp viên hàng không luôn không phải là đơn giản. Ngoài việc trả qua các khóa học theo yêu cầu thì bên các hãng hàng không còn đưa ra hàng loạt các chi tiêu, điều kiện của riêng mình. Và đối khi bạn đã qua tất cả các vòng thi tuyển nhưng lại bị tách ở vòng tuyển sau cùng đấy nhé.

Tham khảo: Tiếp Viên Hàng Không Mặt Đất Là Gì

Điều kiện cơ bản để trở thành tiếp viên hàng không?

Hiện nay, các hãng hàng không trong nước (không nhắc đến các hãng lớn trên thế giới) như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air, Bamboo AirLines đang đưa ra các điều kiện tuyển chiêu đãi viên hàng không cơ bản như sau:

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Các ứng viên tham gia thi tuyển làm tiếp viên hàng không cần tốt nghiệp THPT trở lên và bắt buộc phải có lý lịch rõ ràng, không bị vướng mắc về pháp luật. Hãng sẽ ưu tiên người biết từ thứ tiếng ngoại ngữ trở lên. Do đó, bạn đừng quá quan tâm về trình độ học vấn của mình bởi hãng không bắt buộc khách hàng phải đào tạo ra trường lớp như các ngành nghề khác.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Về trình độ ngoại ngữ thì ưu tiên thứ tiếng đầu tiên là tiếng anh với điểm TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL cbt (173), TOEFL ibt (61) IELTS (5.0). Trình độ tiếng nước ngoài càng cao, càng thanh thạo thì khả năng được xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ càng cao hơn.

Ngoài ra, đã là một tiếp viên hàng không cần có trình độ giao tiếp xã hội tốt. Sống hòa đồng với mọi người, hoạt bát và nhanh nhạy trong công việc, giải quyết công việc một cách hòa hảo nhất trong mọi tình huống phát sinh.

Lưu ý: Thường Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2 (Nga, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đức, Pháp)

Về ngoại hình của tiếp viên hàng không

Đây là yếu tố cơ bản tiếp theo mà nhiều hãng hàng không còn đề cao yêu cầu về ngoại hình. Bạn chỉ nên nộp hồ sơ ứng tuyển làm chiêu đãi viên hàng không của hãng nếu như đạt đủ có ngoại hình ưa nhìn, gương mắt sáng lạng, không mắc di tật, không có sẹo và không xăm hình trên cơ thể.

Và điều kiện dành riêng cho nam và nữ giới gồm:

 • Đối với ứng cử viên là nam giới sẽ phải có chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao tính theo công thức chung.
 • Đối với ứng cử viên là nữ giới cần có chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 đến không quá 28 tuổi và có cân nặng phù hợp với chiều cao theo công thức chung.
 • Tầm với sải tay (khi kiễng chân): tối thiểu 212 cm.
Tiếp viên hàng không cần điều kiện gì?

Khả năng chịu đựng cao

Nghề tiếp viên không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn sẽ phải đi nhẹ, nói khẽ và cười duyên trong mọi tình huống. Và đôi khi gặp phải những vị khách khó tính, những vị khách vô duyên thì đòi hỏi bạn phải có tính khả năng chịu đựng cực cao mới có thể tránh xảy ra cãi vã hay các xung đột và giải quyết chúng thỏa đáng.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chịu áp lực trong chính các kỳ thi tuyển, các cuộc thi loại của các hãng hàng không. Theo đó, các bài thi sơ lược sẽ diễn ra từ 4-6 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ phải ngồi 3 giờ để trải qua bài test tiếng anh và 1 bài phỏng vấn dài 13h. Nếu không có khả năng chịu đựng cao bạn sẽ không thể hoàn thành.

Sẵn sàng đánh đổi mọi thứ

Đó có thể là tình cảm, gia đình và cả cuộc sống đời tư của bạn bởi nghề tiếp viên thường xuyên nay đây mai đó. Tuy nó rất hòa nhoáng nhưng khi này bạn sẽ không có thời gian quan tâm đến người thân, bạn bè kể cả là con cái. Và đây chính là lý do tại sao những người đàn ông thường không thích vợ họ làm tiếp viên hàng không trên các chặng bay quốc tế.

Đó là còn chưa kể một số trường hợp tiếp viên hàng không đã bị chính khách hàng của mình giở trò đồi bạn, quấy rối tình dục trên các chuyến bay và không có sự bảo vệ từ phía an ninh hoặc từ hãng hàng không. Khi này cả danh dự, nhân phẩm và công việc sẽ bị đổ vỡ và bạn sẽ cần thận trọng với tất cả những điều này.

Xem đầy đủ tại: Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Có Những Điều Kiện gì

1. Định nghĩa cơ bản về ngành hàng không là gì và ngành hàng không thi khối nào mới hợp lí nhất?

Định nghĩa cơ bản về ngành hàng không là gì và ngành hàng không thi khối nào mới hợp lí nhất?

Những góc nhìn hàng ngày của bạn chỉ lột tả được một khía cạnh rất nhỏ của ngành hàng không. Ẩn sâu bên trong đó là vô vàn những bí mật những điều bạn chưa hề hay biết về ngành nghề này. Nhiều người còn cho rằng đây là công việc nhàn hạ lương cao nhưng đó chính là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Họ đâu có biết rằng mỗi tiếp viên hàng không (flight attendant), phi công trên máy bay đang phải đeo trên mình trách nhiệm to lớn là bảo vệ hàng trăm hành khách trên bầu trời, mấy ai biết rằng có rất nhiều người đã bỏ ra mồ hôi, công sức hay thậm chí là cả tính mạng để có được chuyến bay an toàn cho chúng ta. Khi đặt chân vào ngành hàng không bạn như được ngắm nhìn lại những thước phim quay chậm của lịch sử nhân loại về việc chế tạo máy bay cũng như cách cha ông ta thực hiên hóa ước mơ được bay cao lên bầu trời ra sao. Vậy định nghĩa chính xác nhất của ngành hàng không là gì?

Ngành hàng không thuộc lĩnh vực kinh tế vận tải yêu cầu áp dụng công nghệ kĩ thuật cao – hiện đại và hoạt động của ngành hàng không chủ yếu mang tính quốc tế được gắn liền với mức độ an toàn và an ninh quốc gia. Đặc biệt, ngành hàng không cần phải đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ, cố định vì đây là ngành nắm giữ những vai trò vô cùng quan trọng đến tính mạng con người.

1.1. Tìm hiểu về ngọn ngành của hàng không tại Việt Nam

Tìm hiểu về ngọn ngành của hàng không tại Việt Nam

Theo thống kế số liệu cho thấy rằng mỗi năm có khoảng hơn 2 tỷ hành khách cần phải di chuyển trên những chuyến bay. Công nghệ hàng không đang ngày càng phát triển lên một đỉnh cao mới và tạo ra khoảng hơn 200 tỷ đô la thu nhập hàng năm.

Riêng đối với ngành hàng không Việt Nam cũng có nhiều bước phát triển vượt bậc đáng kể trong những năm gần đây với sự ra mặt của hàng loạt những hãng hàng không đạt chuẩn quốc gia. Theo số liệu thống kê quốc gia đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất một ngày có thể bay lên tới 900 chuyến, một con số đáng kinh ngạc cho nước đang phát triển của chúng ta. Mạng hàng không quốc tế đã kết nối nước ta đến 27 thành phố thuộc châu Á, châu Âu, châu Úc và châu Mỹ. Qua những số liệu, đánh giá bạn có thể nhận thấy được những triển vọng của ngành hàng không đối với tương lai sau này.

1.2. Những cơ hội, tiềm năng công việc khi làm trong ngành hàng không

Thật may mắn cho các bạn khi Việt Nam đang có những mục tiêu mở rộng đường hàng không trong những năm sắp tới đây, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những cơ hội, triển vọng trong ngành nghề của mình. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều những hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, công ty bay dịch vụ dầu khí SFC, công ty bay dịch vụ VASCO, Bamboo Airway hay những hãng hàng không sắp tới dự kiến ra mắt như Vietravel Airlines…

Những cơ hội, tiềm năng công việc khi làm trong ngành hàng không

Những công việc làm tại những cảng hàng không như sân bay, nhà ga cũng là sự lựa chọn tốt dành cho những bạn đam mê ngành hàng không. Việt Nam có bao gồm 20 cảng hàng không rải đều trên 3 miền của Tổ quốc nên hoàn toàn thuận lợi cho những ứng viên.

Bên cạnh đó còn có cơ hội làm tại những trung tâm quản lý bay – những đơn vị có chức năng điều hành dịch vụ không lưu hay những dịch vụ phụ trợ khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả dành cho những máy bay đang hoạt động tại các cảng hàng không. Một vài trung tâm quản lý đường bay nổi tiếng mà ai cũng biết tại Việt Nam đó là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Để nói về ưu điểm khi làm việc trong ngành hàng không thì có vô vàn thứ để nói đúng không nào? Vậy nay chúng tôi chỉ nhắc đến một vài lợi ích phổ biển thôi nhé!

– Khi làm việc trong ngành hàng không bạn luôn được đắm mình trong thế giới năng động của những con người ưa dịch chuyển. Có cơ hội tiếp xúc với hàng trăm hàng nghìn con người khác nhau mỗi ngày từ mọi miền tổ quốc hay từ vô vàn quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó còn được ưu tiên những chính sách đãi ngộ của hãng hàng không hay những trung tâm quản lý vận chuyển đường hàng không.

– Ngành vận tải hàng không có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc nên nhu cầu tuyển dụng là vô cùng nhiều. Cơ hội ngành hàng không đang chào đón các bạn. Hơn thế nữa hiện nay có rất nhiều hãng hàng không cho ra mắt thương hiệu nên càng mở rộng cơ hội cho bạn nhiều hơn.

1.3. Học khối nào mới thi được ngành hàng không?

Ắt hẳn rất nhiều sĩ tử có đam mê với ngành hàng không đang băn khoăn lo lắng không biết nên thi hàng không khối nào cho hợp lí. Vậy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc đo cho bạn nhé!

Học khối nào mới thi được ngành hàng không?

Ngành hàng không sẽ chủ yếu tuyển sinh những khối thi là D01( Toán Văn Anh), A00( Toán Lý Hóa), A01(Toán Lý Anh), D90 ( Toán Tiếng Anh và những môn Khoa học tự nhiên). Chủ yếu những sinh viên muốn học và theo đuổi đam mê ngành hàng không hầu hết cần trau dồi những kĩ năng về ngoại ngữ. Còn nếu muốn ứng tuyển vào những vị trí về kĩ thuật hay những bộ phận về sửa chứa các thiết bị máy bay thì phải học tốt những môn tự nhiên, những chuyên ngành liên quan đến kĩ thuật để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Những trường đại học đào tạo ngành hàng không hiện nay tại Việt Nam chưa nhiều nên chủ yếu những bạn muốn trở thành phi công thì đều du học bên những quốc gia chuyên đào tạo rồi quay về Việt Nam làm việc tại các hãng hàng không.

Hiện tại Việt Nam có duy nhất 1 trường chuyên chủ yếu đào tạo tiếp viên hàng không là HỌC VIÊN HÀNG KHÔNG có trụ sợ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường học có 4 chuyên ngành chính:

– Quản trị kinh doanh bao gồm quản trị kinh doanh Cảng hàng không, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh vận tải hàng không, quản trị du lịch.

– Công nghệ kĩ thuật điện tử và viễn thông: sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại cảng hàng không với vị trí nhân viên kỹ thuật đảm nhận những trách nhiệm vận hành, khai thác, bảo dưỡng các thiết bị điện tử viễn thông.

– Ngành kỹ thuật hàng không

– Ngành quản lý hoạt động bay

Học Viện Hàng Không đang ngày càng trở nên uy tín và chất lượng khi đào tạo ra những kĩ thuật viên, những tiếp viên hàng không giỏi giang đầu quân cho những hãng hàng không nổi tiếng trong nước và thậm chí là cả ngoài nước. Đó là câu trả lời rõ ràng nhất cho thắc mắc có nên học Học viện Hàng không hay không.

Xem thêm: Blog cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh cho người xuất, nhập cảnh

Việc làm Quản trị kinh doanh

2. Ngành hàng không thi khối nào và đâu là những công việc phù hợp với ngành này?

Những công việc khoác lên mình vẻ hào nhoáng của ngành hàng không.

Những công việc khoác lên mình vẻ hào nhoáng của ngành hàng không

Đây có lẽ chính là nội dung mà mọi người mong đợi nhất! Hàng không lâu nay đã là ngành nghề xa xỉ thuộc top tại đất nước chúng ta. Ai ai cũng đều ao ước một lần được ngồi trên con chim sắt chu du khắp bầu trời bốn phương, được đi đây đi đó ngắm nhìn thế giới xung quanh mở rộng tầm mắt. Vậy để có thể đi khắp nơi trên thế giới thì việc đơn giản nhất là trở thành những tiếp viên, những chàng phi công bay lượn trên bầu trời xanh. Dưới đây bài viết sẽ liệt kê những ngành nghề phổ biến liên quan đến hàng không để bạn có thể tham khảo.

Phi công (Pilot) – ngành nghề mơ ước của bao thế hệ trẻ cho đến tận ngày nay. Công việc này chủ yếu là vận hành và lái máy bay trên không. Bạn cần phải có bằng lái dân dụng cơ bản mới có thể trở thành phi công được và bạn cũng cần phải trải qua những vòng thi tuyển vô cùng khắc nghiệt và khó khăn như những bài test chất lượng sức khỏe, trình độ học thức và cả ngoại ngữ. Công việc chủ yếu của phi công là chuẩn bị, kiểm tra những thiết bị dẫn lái và đảm bảo tình trạng quy trình được diễn ra thuận lợi, lên kế hoạch bay. Trong quá trình thực hiện lái, phi công sẽ sử dụng những kĩ năng điều khiển kết hợp với chỉ dẫn của trạm không lưu để điều hướng máy bay theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, phi công còn đảm nhiệm cung cấp thông tin như điều kiện thời tiết, các bến đỗ, báo cáo quá trình bay. Với những điều kiện làm việc như vậy, phi công phải đảm bảo cho mình sức khỏe tốt, mắt và tai đều nhạy bén và không được vướng mắc những căn bệnh liên quan đến tim. Nếu bạn làm tốt sẽ được nắm vị trí cơ trưởng trong chuyến bay.

Tuyển phi công

Tiếp viên hàng không (Flight attendant) đảm nhận nhiệm vụ phục vụ khách hàng và những thành viên trên phi hành đoàn nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người khi tham gia chuyến bay. Công việc chủ yếu của tiếp viên hàng không là soát vé, hướng dẫn lối đi cho khách hàng, kiểm tra hành lý, đảm bảo an toàn cho khách trog suốt hành trình bay, hướng dẫn hành khách thực hiện những thao tác cứu hộ, tự sơ cứu khi cần thiết. Những tiếp viên hàng không chủ yếu phải làm việc ở độ cao hơn 10 nghìn mét nên công việc tiêu hao rất nhiều sức khỏe và căng thẳng, vất vả. Những yêu cầu cần đạt được của tiếp viên hàng không là có sức khỏe tốt, khéo léo, cởi mở, có khả năng chịu được công việc dưới áp suất cao, giao tiếp tốt về cả tiếng việt và tiếng anh. Nếu bạn mong muốn theo đuổi ngành này hãy đọc bài làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không tại đây để trau dồi kĩ năng cho mình nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm hộ chiếu online đơn giản nhất

Việc làm tiếp viên hàng không

Công việc hàng ngày của tiếp viên hàng không

Kỹ sư bảo dưỡng, sửa chữa máy bay: công việc này chủ yếu đảm nhận việc sửa chữa động cơ trong cabin, thân máy, cánh may và các bộ phận khác. Kỹ sư bảo dưỡng máy bay cần phải có trình độ kiến thức, thực hành về kĩ thuật tương đối cao và chắc chắn mới có thể xử lý được những bộ phận khổng lồ trên chiếc máy bay. Họ sẽ chủ yếu trực tiếp sửa chữa máy bay ngay tại đường băng, sân đỗ để kịp thời giải quyết những nút hỏng hóc tránh gây ra những phiền toái cho chặng bay tiếp theo.

Việc làm kỹ sư bảo dưỡng máy bay

Kỹ sư bảo dưỡng, sửa chữa máy bay

Nhân viên kiểm soát không lưu hay còn gọi là những phi công mặt đất. Họ làm nhiệm vụ theo dõi và hướng dẫn đường đi của máy bay cùng với những phi công trên không để nhằm mục đích tránh gây ra những va chạm không đáng có xảy ra. Công việc của họ sẽ thực hiện tại tháo điều khiển của sân bay và những trung tâm kiểm soát rada và chủ yếu công việc chính họ đảm nhận là điều chỉnh hướng đi của máy bay, đảm báo máy bay chỉ đi theo đường bay đã có sẵn.

Bên cạnh những công việc phổ biến trên còn có rất nhiều công việc liên quan đến ngành hàng không mà bạn có thể biết như: nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên hỗ trợ khách hàng, nhân viên cung cấp thông tin giải quyết những khiếu nại khúc mắc cho khách hàng, nhân viên cứu hộ cảng hàng không, nhân viên bán vé máy bay (booker), nhân viên điều động để phối hợp với những bộ phận cá nhân đảm bảo chuyên bay được an toàn, thuận lợi.

Tìm việc làm nhanh

Những thông tin về “ ngành hàng không thi khối nào” đã được chúng tôi giải đáp cho bạn như trên, hy vọng với những thông tin đó bạn đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản để tự tin vững bước ứng tuyển vào những trường tuyển sinh hàng không! Cảm ơn bạn đọc đã dành chút thời gian đọc bài viết của chúng tôi, chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Học viện Hàng không Việt Nam
 • Tên tiếng Anh: Vietnam Aviation Academy (VAA)
 • Mã trường: HHK
 • Loại trường: Công lập
 • Loại hình đào tạo: Đại học – Cao đẳng – VLVH – Sơ cấp – Sau đại học
 • Lĩnh vực: Hàng không
 • Địa chỉ: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở đào tạo: F100 – 18A/1 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở đào tạo: 243 Nguyễn Tất Thành, TP Cam Ranh (Sân bay Cam Ranh)
 • Điện thoại: 0911 959 505 – (028) 38422199
 • Email: info@vaa.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2020-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (Dự kiến)

(Dựa theo Thông báo tuyển sinh năm 2022 của Học viện Hàng không Việt Nam cập nhật ngày 13/4/2022)

1, Các ngành tuyển sinh

Các ngành đào tạo, mã xét tuyển, mã tổ hợp và chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam năm 2022 như sau:

 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Mã ngành: 7340101
 • Các chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không
  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh cảng hàng không
  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Chỉ tiêu: 440
 • Tổ hợp xét tuyển:
  • Thi THPT: A01, D01, D78, D96
  • Học bạ: A00, A01, D01, D07
 • Ngành Kinh tế vận tải
 • Mã ngành: 7840104
 • Các chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Kinh tế hàng không
  • Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Chuyên ngành Logistics và Vận tải đa phương thức
 • Chỉ tiêu: 180
 • Tổ hợp xét tuyển:
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Mã ngành: 7220201
 • Các chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Tiếng Anh hàng không
  • Chuyên ngành Tiếng Anh du lịch
  • Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại
 • Chỉ tiêu: 180
 • Tổ hợp xét tuyển:
  • Thi THPT: A01, D01, D78, D96
  • Học bạ: A01, D01, D14, D15
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
 • Mã ngành: 7510102
 • Các chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Xây dựng đường ô tô và sân bay
  • Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và ga hàng không
  • Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng
 • Chỉ tiêu: 180
 • Tổ hợp xét tuyển:
 • Ngành Quản lý hoạt động bay
 • Mã ngành: 7840102
 • Các chuyên ngành:
  • Chuyên ngành Quản lý và khai thác bay
  • Chuyên ngành Quản lý và điều hành bay
 • Chỉ tiêu: 120 (chỉ xét kết quả thi THPT)
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D78, D96

2, Tổ hợp xét tuyển

Các khối xét tuyển Học viện Hàng không Việt Nam năm 2022 bao gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, Anh, KHXH)
 • Khối D90 (Toán, Anh, KHTN)
 • Khối D96 (Toán, Anh, KHXH)

3, Phương thức tuyển sinh

Học viện Hàng không Việt Nam xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo các phương thức sau:

 • Ưu tiên xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam
 • Xét học bạ THPT
 • Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐHQGHCM
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

    Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Học viện Hàng không Việt Nam

Chỉ tiêu dự kiến: 25%

Các đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định của Học viện:

Đối tượng 1: Học sinh có hạnh kiểm Tốt, học lực từ Khá trở lên cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 (nếu tốt nghiệp THPT năm 2022) hoặc cả 3 năm THPT (nếu tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước) và đạt 1 trong các giải thưởng/danh hiệu sau:

 • Đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG quốc gia
 • Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, thành phố trung ương
 • Đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 khu vực phía Nam.
Môn học đạt giải thưởng, có danh hiệu Ngành được ưu tiên xét tuyển
Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sử, Địa Quản trị kinh doanh
Quản trị nhân lực
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Kinh tế vận tải
Toán, Anh, Văn, Sử, Địa Ngôn ngữ Anh
Toán, Lý, Hóa, Anh, Tin hoặc giải nhất, nhì, ba các cuộc thi học thuật, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trung ương trở lên Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Đối tượng 2: Thí sinh có hạnh kiểm Tốt, học lực giỏi cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 (nếu tốt nghiệp năm 2022) hoặc cả 3 năm THPT (nếu tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước) được ưu tiên xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành có xét học bạ.

Đối tượng 3:Thí sinh có hạnh kiểm Tốt, học lực giỏi cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 (nếu tốt nghiệp năm 2022) hoặc cả 3 năm THPT (nếu tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước) và có IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh (chứng chỉ còn hiệu lực tới thời điểm xét tuyển)

    Phương thức 2: Xét học bạ THPT

Chỉ tiêu dự kiến: 25% tổng chỉ tiêu

Điều kiện xét tuyển: Điểm xét tuyển từng môn theo tổ hợp xét tuyển >= 6.0

Công thức tính điểm xét học bạ:

– Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022

ĐXT = (Điểm cả năm lớp 10 môn 1 + Điểm cả năm lớp 11 môn 1 + HK1 lớp 12 môn 1)/3 + (Điểm cả năm lớp 10 môn 2 + Điểm cả năm lớp 11 môn 2 + HK1 lớp 12 môn 2)/3 + (Điểm cả năm lớp 10 môn 3 + Điểm cả năm lớp 11 môn 3 + HK1 lớp 12 môn 3)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022:

ĐXT = (Điểm cả năm lớp 10 môn 1 + Điểm cả năm lớp 11 môn 1 + Điểm cả năm lớp 12 môn 1)/3 + (Điểm cả năm lớp 10 môn 2 + Điểm cả năm lớp 11 môn 2 + Điểm cả năm lớp 12 môn 2)/3 + (Điểm cả năm lớp 10 môn 3 + Điểm cả năm lớp 11 môn 3 + Điểm cả năm lớp 12 môn 3)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Lưu ý:

 • Điểm ưu tiên chỉ cộng điểm đối tượng, không cộng điểm ưu tiên khu vực
 • Điểm xét tuyển làm tròn đến hai chữ số thập phân
 • Môn 1, 2, 3 là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

    Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐHQGHCM

Điều kiện xét tuyển: Điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 >= 600 điểm.

Cách tính điểm xét tuyển: ĐXT = Điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

 • Điểm thi đánh giá năng lực là điểm thi năm 2022, không sử dụng kết quả thi các năm trước.
 • Điểm ưu tiên = Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng

    Phương thức 4: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Áp dụng với toàn bộ các ngành tuyển sinh.

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Học viện Hàng không Việt Nam.
 • Không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả 1.0 điểm trở xuống.

Lưu ý: Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn tiếng Anh và điểm bảo lưu để xét tuyển.

    Phương thức 5: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tham khảo thêm tại bài viết: Đối tượng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển 2022

4, Đăng ký xét tuyển

a) Cách thức đăng ký

 • Bước 1: Truy cập vào tuyensinh.vaa.edu.vn, điền đầy đủ thông tin và chuyển khoản lệ phí xét tuyển
 • Bước 2: Chụp hình phiếu điểm thi ĐGNL/học bạ và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu và upload lên trang đăng ký
 • Bước 3: Nhấn nút gửi và nhận email, chờ thông báo tiếp theo

Lưu ý: Hiện chưa nhận đăng ký, thí sinh theo dõi trên website chính thức của nhà trường tại / để nắm rõ thông tin.

b) Thông tin chuyển khoản lệ phí xét tuyển

(Thực hiện khi nhà trường cho mở đăng ký xét tuyển)

 • Số tài khoản: 118000005446 – Vietinbank chi nhánh 7
 • Tên chủ tài khoản: Học viện Hàng không Việt Nam
 • Nội dung chuyển khoản: [Họ tên thí sinh]-[CMND]-đóng lệ phí xét tuyển đại học chính quy HVHKVN

Thời gian đăng ký xét tuyển

Đang cập nhật…

Tiếp viên hàng không là gì

Tiếp viên hàng không là những nhân viên của một hãng hàng không thuộc phi hành đoàn phục vụ các chuyến bay thương mại của hãng.

👩🏻‍🦰 Công việc của tiếp viên hàng không là :

 • 👩🏻‍🍳Phục vụ các nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của hành khách khi đi trên máy bay
 • 👩🏻‍🔬Chăm sóc  sức khỏe, bảo vệ cũng như quản lý trật tự của chuyến bay
 • 👮🏻‍♂️Đảm bảo hành khách khi ngồi trên máy bay không vi phạm các điều cấm kỵ ảnh hưởng đến chuyến bay
 • 👨🏻‍🏭 Hướng dẫn chỗ ngồi, hỗ trợ giúp đỡ cho hành khách có chuyến bay vui vẻ, thuận lợi và an toàn nhất.
 • 👮🏻‍♂️Đóng vai trò quan trọng trong việc trấn an tinh thần của các hành khách trên chuyến bay khi có sự cố xảy ra.
 • 👨🏻‍💻 Là người kết nối khoang hành khách với phi công lái máy bay, đảm bảo kiểm soát và thông báo các vấn đề kịp thời trên chuyến bay.

Nói chung là ngành tiếp viên hàng không giống như việc bạn phục vụ một một chuyến xe vậy, chỉ khác là phục vụ trên trời và dưới mặt đất có những đặc thù khác nhau.

Tại sao chọn nghề tiếp viên hàng không

Ngành tiếp viên hàng không hiện nay được xã hội xem trọng, một nghề cao quý và được nhiều người tôn trọng nên các bạn trẻ luôn có một đam mê  hay khao khát để trở thành và có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của nghề này so với các nghề khác như sau:

 • Lương tiếp viên hàng không ở mức cao, có thể nói lương tiếp viên hàng không ở các hãng hàng không Việt Nam hay hãng nước ngoài là nằm trong top 1 nằm ở con số chục trở lên.
 • Được đi nhiều nơi trên thế giới tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, tiếp viên hàng không có thể đi nhiều nơi trên thế giới thông qua công việc của mình hằng ngày khi phục vụ các chuyến bay
 • Nghề được ăn mặc sạch sẽ, xinh đẹp mỗi khi xuất hiện.
 • Nghề tiếp viên hàng không được xã hội tôn trọng và xem là ngành nghề ưu tiên tốt nhất.
 • Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại.

Với nhiêu đó lý do cũng khiến tôi khao khát, nhưng không phải ai cũng có thể làm tiếp viên hàng không. Việc trở thành một tiếp viên hàng không đòi hỏi sự rèn luyện học tập và cố gắng không ngừng nghỉ, vậy nên bạn nào đang có ý định ấp ủ thì phải thật quyết tâm nhé.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào

làm tiếp viên hàng không học ngành gì, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành du lịch và lữ hành ra trường làm gì, nghế tiếp viên hàng không, tiếp viên hàng không nên học ngành gì, ngành tiếp viên hàng không học khối nào, học ngành gì để làm tiếp viên hàng không, làm tiếp viên hàng không thì học ngành nào, làm tiếp viên hàng không thì học ngành gì, làm tiếp viên hàng không học ngành nào, tiếp viên hàng không phải học ngành gì, tiếp viên hàng không

Ngoài những thông tin về chủ đề Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tiếp Viên Hàng Không Học Khối Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button