Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tin Hoc Co Ban Tt03 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tin Hoc Co Ban Tt03 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tin Hoc Co Ban Tt03 trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Học excel – Bài 1:Tin học văn phòng excel cơ bản | Học excel văn phòng cơ bản

Bạn đang xem video Học excel – Bài 1:Tin học văn phòng excel cơ bản | Học excel văn phòng cơ bản mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Tin học văn phòng THT từ ngày 2017-03-31 với mô tả như dưới đây.

Học excel. Học excel văn phòng, tin học văn phòng cơ bản cho người mới bắt đầu. Học tin học văn phòng tại Bắc Ninh liên hệ 0378210386. Học tin học văn phòng excel cơ bản. Các thao tác cơ bản trong excel cho người mới bắt đầu. Video hướng dẫn học excel cơ bản cho người mới, học excel cơ bản cho người mất gốc. Các thao tác Excel từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn có thể học tin học văn phòng online mà không cần phải đến lớp. Video này hướng dẫn tin học văn phòng excel cho người mới bắt đầu. Thực hành được với tất cả các phiên bản Microsoft Office như: học excel 2003, học excel 2007, học excel 2010, học excel 2013, học excel 2016. Trong bài học này sẽ giới thiệu màn hình excel, cách chèn thêm hàng, chèn thêm cột, cách gộp ô trong excel, chèn sheet, đổi tên sheet, thêm sheet, xóa bảng tính hay xóa sheet, biết cách xuống dòng trong một ô excel, đánh số tự động trong excel, căn chỉnh trong excel. Tóm lại ở bài học excel cơ bản này, các bạn sẽ nắm bắt được các thao tác cơ bản nhất trong excel, để có thể tiếp tục học tốt những bài tiếp theo tại kênh tin học văn phòng online miễn phí. Đây là bài hướng dẫn học tin học văn phòng cơ bản nhất về excel. Chúc các bạn thành công.
#tinhocvanphongtht
#tinhocvanphong
#hocexcel
Nguyễn Thị Tiếp – https://www.youtube.com/tinhoctiep
Đăng ký kênh để nhận được video mới: https://www.youtube.com/tinhoctiep?sub_confirmation=1
Download tài liệu: http://kienthuctin.blogspot.com
Facebook hỗ trợ: https://www.facebook.com/kienthuctin
XEM THÊM CÁC BÀI HƯỚNG DẪN KHÁC TRONG KÊNH TIN HỌC VĂN PHÒNG
========================================
HỌC WORD :

HỌC EXCEL CƠ BẢN:

HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP EXCEL:

HỌC EXCEL NÂNG CAO:

HỌC POWERPOINT ONLINE:

HƯỚNG DẪN LÀM TRÒ CHƠI BẰNG POWERPOINT:

HỌC LẬP TRÌNH VB.NET:

HỌC LẬP TRÌNH ASP.NET:
https://www.youtube.com/watch?v=KKU00zdBWdY&list=PL9xOHE9fTEnDGj6Nv5cySQ5yOx0Gmaw6T

Một số thông tin dưới đây về Tin Hoc Co Ban Tt03:

Chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 là gì?

Chứng chỉ Tin học TT03 hay chứng chỉ ứng dụng CNTT là một trong những loại chứng chỉ quốc gia. Chứng chỉ này được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT nên thường được gọi tắt là chứng chỉ Tin học cơ bản theo thông tư 03. Trong thông tư 03 về Tin học nêu rõ, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nếu muốn thi tuyển vào vị trí công chức, người thi cần phải bổ sung chứng chỉ CNTT.

Nội dung của chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 là người thi phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành trong việc sử dụng CNTT nhằm mục đích đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng Tin học. Đây là loại chứng chỉ tin học quốc gia mới thay thế cho các chứng chỉ Tin học A, B, C đã hết hiệu lực.

Chứng chỉ CNTT theo thông tư 03

Tại sao công chức cần chứng chỉ Tin học theo thông tư 03

Theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ GD&ĐT với Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực. Nội dung thông tư quy định dừng việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Tin học A, B, C. Theo đó, những chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/8/2016 sẽ không còn giá trị.

Mẫu chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT là điều kiện:

 • Xếp ngạch, bậc lương với người đã có thời gian công tác.
 • Thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
 • Việc tuyển dụng viên chức và hợp đồng làm việc của viên chức.
 • Đối với những người chưa đáp ứng yêu cầu quy định về chuẩn CNTT (đặc biệt là người tham gia tuyển dụng mới, CBCCVC) thì phải có chứng chỉ Tin học chuẩn theo thông tư 03 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Chứng chỉ có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn quốc

Vì vậy, việc thi Tin học theo thông tư 03 là điều cần thiết đối với tất cả công nhân viên chức để có thể thăng tiến trong công việc, mở rộng cơ hội phát triển bản thân.

Thông tư 03 quy định về chứng chỉ Tin học

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Đề thi chứng chỉ chứng chỉ Tin học thông tư 03?

Đề thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT theo chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT có khá nhiều thay đổi so với trước kia. Đòi hỏi học viên cần phải có sự cập nhật liên tục về kiến thức cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, đề thi gồm 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính được bảo mật an toàn theo quy chế thi.

 • Phần thi lý thuyết (bao gồm 30 câu trắc nghiệm – thời gian làm bài 30 phút): Câu hỏi được trích ra ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy. Khi hết thời gian, máy tính cũng sẽ tự động nộp bài.
 • Phần thi thực hành (Thời gian làm bài 120 phút): do Ban Đề thi của Trung tâm tổ chức thi xây dựng và được kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GDĐT về việc tổ chức thi. Đề thi thực hành lưu trữ thành file dạng PDF và được chép vào máy thí sinh ngay trước giờ thi thực hành. Nội dung chủ yếu xoay quanh kỹ năng trong 6 mô đun (đối với chuẩn cơ bản) và 3 mô đun (đối với chuẩn nâng cao). Kết quả bài thi thực hành này sẽ do Ban Chấm thi chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

Tham khảo:

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản với chỉ Tin học TT03

Trình độ Tin học theo thông tư 03 chủ yếu về phần kiến thức cơ bản, yêu cầu người thi hiểu và thực hiện đúng, nhanh các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng và khai thác Internet an toàn, thành thạo bộ phần mềm Office thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint). Người học cần đạt được 6 Mô đun cơ bản theo Chuẩn Kỹ năng sử dụng CNTT Cơ bản bao gồm

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản:

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao:

 • Mô đun 07 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao
 • Mô đun 08: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Mô đun 09: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Mô đun 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Mô đun kỹ năng 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Mô đun kỹ năng 12: Biên tập ảnh
 • Mô đun 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Mô đun 14: An toàn, bảo mật thông tin.
 • Mô đun 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Đăng ký chứng chỉ Tin học theo thông tư 03

Chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tại các trường Đại học uy tín được Bộ GD&ĐT cho phép. Việc tổ chức kỳ thi tại các trường Đại học diễn ra rất nghiêm túc, không đơn giản như kỳ thi cấp chứng chỉ Tin học A, B, C cũ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ ràng để tránh bị các tổ chức, cá nhân làm bằng Tin học theo thông tư 03 giả mua bán mời chào, kéo theo nhiều rủi ro.

>>> Xem thêm: Tin học tiếng anh là gì?

Đăng ký thi chứng chỉ Tin học TT03 ở đâu?

Sau là danh sách các trường Đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 như sau:

Các trường tổ chức và cấp chứng chỉ Tin học thông tư 03

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

 • 3 ảnh 3×4 được không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi; mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh.
 • Bản sao của một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.

Ôn thi chứng chỉ Tin học cơ bản tại Edulife

Hiện nay, Edulife liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ chứng chỉ chứng chỉ Tin học chuẩn thông tư 03 theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả học viên đăng ký sẽ được:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao.
 • Luyện thi cấp tốc, lấy chứng chỉ nhanh sau khoảng 7-10 ngày thi đạt.
 • Chứng chỉ chuẩn do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước.
 • Cam kết đầu ra chất lượng.
 • Thủ tục nhanh gọn, hỗ trợ 24/7.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên với chúng tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 là gì?

Chứng chỉ Tin học Thông tư 03 là chứng chỉ quốc gia chứng nhận các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, được Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/3014/TT-BTTTT.

Đây là chứng chỉ Tin học quốc gia mới nhất, thay thế cho các chứng chỉ ứng dụng Tin học A, B, C cũ. Chứng chỉ Tin học Thông tư 03 gồm 02 cấp độ: Cơ bản và nâng cao.

Thi chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03

Các đối tượng cần thi chứng Tin học quốc gia

 • Tin học cơ bản cần thiết cho các đối tượng là sinh viên để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để thi tốt nghiệp hoặc xin việc làm.
 • Cán bộ, công chức viên chức cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước ban hành.
 • Chứng chỉ Tin học nâng cao cần cho cán bộ, chuyên viên hoàn thiện hồ sơ để hoàn thiện kỹ năng công nghệ thông tin, thuận lợi cho việc lên cấp, tăng lương…

Tại sao lại cần chứng chỉ Tin học Thông tư 03

 • Cần cho đi làm: Chứng chỉ Tin học ngày nay cũng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn muốn thuyết phục các nhà tuyển dụng khi xin việc hoặc bạn muốn hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện dự thi công chức, viên chức. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển nhân viên đều đưa ra yêu cầu cần thành thạo tin học văn phòng.
 • Khi có ý định vào làm trong cơ quan nhà nước: Với những ai có ý định dự thi công chức nhà nước thì chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 càng là điều kiện bắt buộc cần phải có để hoàn thiện hồ sơ dự thi công chức. Điều này đã được nêu rất rõ trong Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010.

Thời gian hiệu lực của chứng chỉ: Bằng chứng chỉ Tin học có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Tin học MOS

Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư 03

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản:

 • Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 • Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản
 • Mô đun 04: Sử dụng bảng tính cơ bản
 • Mô đun 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản
 • Mô đun 06: Sử dụng Internet cơ bản

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao gồm 09 mô đun sau:

 • Mô đun kỹ năng 07 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao
 • Mô đun 08: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Mô đun 09: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Mô đun 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Mô đun kỹ năng 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Mô đun kỹ năng 12: Biên tập ảnh
 • Mô đun 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Mô đun 14: An toàn, bảo mật thông tin.
 • Mô đun 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Đề thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT có khá nhiều thay đổi so với trước kia. Đòi hỏi học viên cần phải có sự cập nhật liên tục về kiến thức cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, đề thi gồm 2 phần: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính được bảo mật an toàn theo quy chế thi. Tham khảo đề thi thử chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/2014

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Tin học quốc tế IDCL

Tổ chức ôn, thi và cấp chứng chỉ Tin học theo thông tư 03/TT-BTTTT. Chuẩn công chức, viên chức, chuyển ngạch…. Không đạt kết quả, hoàn trả 100% kinh phí.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

ÔN THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC

– Căn cứ thông tư số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, ngày 14/09/2015, Thông tư 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, ngày 16/09/2015 liên tịch Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ về việc quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học;

– Căn cứ thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT, ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Thông tư số 03/TT-BTTTT, ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

– Trung tâm Nghiệp vụ sư phạm Quốc Gia thông báo tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ: Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ trình độ A,B,C như sau:

* KHAI GIẢNG: Chủ nhật hàng tuần.

Học cả ngày chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần (theo đăng ký của người học)

* LỊCH THI: Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

– Tại Hà Nội

– Tại các tỉnh thành có nhu cầu

* KINH PHÍ:

 • Lệ phí thi chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin: 1.000.000đ/ 01 người
 • Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh trình độ A,B,C: 400.000đ/01 người

* ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC:

– Cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác, giảng dạy tại các trường mầm non, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh sinh viên chuyên ngành mầm non, tiểu học;

– Cá nhân thi công chức, viên chức, cao học…;

– Các đối tượng có nhu cầu nâng cao kiến thức kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin;

– Đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT của các cán bộ, viên chức để xếp ngạch viên chức theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT.

* NỘI DUNG:

Chương trình học chứng chỉ tin học gồm 6 Mô đun :

– MÔ ĐUN 01: SỬ DỤNG INTERNET CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI06).

– MÔ ĐUN 02: CƠ BẢN VỀ SỬ DỤNG MÁY TÍNH VÀ QUẢN LÝ TỆP TIN (Mã mô đun: ITI02).

– MÔ ĐUN 03: XỬ LÝ VĂN BẢN CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI03).

–  MÔ ĐUN 04: SỬ DỤNG BẢNG TÍNH CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI04).

– MÔ ĐUN 05: SỬ DỤNG TRÌNH CHIẾU CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI05).

–  MÔ ĐUN 06: SỬ DỤNG INTERNET CƠ BẢN (Mã mô đun: ITI06).

* QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI THAM DỰ:
 Cam kết đầu ra cho học viên khi tham dự khóa học!

 Không đạt kết quả, hoàn trả 100% kinh phí

 Chuẩn công chức, viên chức, chuyển ngạch….

 Ôn tập nhanh, hiệu quả, thi cử thuận tiện, linh hoạt

 Đối với Sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra Tin học của nhiều trường Cao đẳng, Đại học Theo Thông tư 07/2015 – Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 Đối với cán bộ, viên chức đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng tin học của Thông tư 11/2014 – Bộ Nội vụ

 Đủ năng lực thi Chứng chỉ Quốc tế IC3.

 Nắm vững kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT căn bản Theo Thông tư 03/2014 – Bộ TT&TT.

 Hỗ trợ hồ sơ đăng ký và thi chứng chỉ IC3, MOS quốc tế ngay tại Học viện với sự phối hợp tổ chức của IIG Việt Nam.

MẪU CHỨNG CHỈ:

Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo thông tư 03

* HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI:

– 03 ảnh 3×4;

– 01 chứng minh thư phô tô.

Học viên có nhu cầu tham dự khóa học vui lòng liên hệ: 09 7878 4589 – 09 0407 4589  để được tư vấn trực tiếp cụ thể và đăng ký danh sách tham dự qua email: [email protected]

NHẬN ĐÀO TẠO THEO HỢP ĐỒNG ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN VỊ CÓ NHU CẦU

NỘI DUNG ĐÀO TẠO:

*** Mô đun 01: Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản và các thuật ngữ về Internet và một số khái niệm liên quan như www, website, firewall; các dịch vụ của Internet; chức năng của trình duyệt web, các kỹ thuật tìm kiếm thông tin trên Internet; các khái niệm cơ bản về thư điện tử, một số thao tác cơ bản trong nhận và gửi thư điện tử.

*** Mô đun 02: Mô đun này cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính và giới thiệu các chức năng cơ bản của Hệ điều hành. Mô đun giúp người học biết cách khai thác và sử dụng máy tính làm công cụ phục vụ trong các lĩnh vực của đời sống một cách hiệu quả. Giúp hiểu rõ cách thức hoạt động của máy tính, nắm được qui trình làm việc và sử dụng máy tính đúng cách. Biết làm việc trên các hệ điều hành, quản lý được thư mục và tệp; sử dụng một số phần mềm như diệt virus, gõ tiếng Việt, biết chuyển đổi phông chữ, in ấn tài liệu,…

*** Mô đun 03: Mô đun này cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để soạn thảo, định dạng và xuất bản các tài liệu bằng công cụ phần mềm soạn thảo văn bản. Mô đun này cũng giới thiệu chi tiết các thao tác cơ bản của phần mềm soạn thảo văn bản như định dạng văn bản, tìm kiếm, thay thế, đánh số trang, tạo đầu trang, chân trang, chia cột, chèn bảng, nhúng đối tượng đồ họa, bảo mật văn bản,…

*** Mô đun 04: Mô đun này cung cấp các kiến thức cơ bản về bảng tính, cách thức tổ chức dữ liệu trên bảng tính, cách thức biểu diễn dữ liệu và tính toán với dữ liệu trên bảng tính; sắp xếp, phân tích dữ liệu và biểu diễn trực quan dữ liệu trong bảng tính bằng biểu đồ.

*** Mô đun 05: Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về bài thuyết trình, công dụng và vai trò của việc trình chiếu và hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu MS Powerpoint. Người học sẽ nắm được cách tạo bài thuyết trình cơ bản; biên tập bài thuyết trình; biết sử dụng các loại hiệu ứng trong phần mềm trình chiếu để thiết kế bài thuyết trình sinh động và hiệu quả.

*** Mô đun 06: Mô đun này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản và các thuật ngữ về Internet và một số khái niệm liên quan như www, website, firewall; các dịch vụ của Internet; chức năng của trình duyệt web, các kỹ thuật tìm kiếm thông tin trên Internet; các khái niệm cơ bản về thư điện tử, một số thao tác cơ bản trong nhận và gửi thư điện tử.

Hiểu rõ hơn về các loại chứng chỉ tin học tại Việt Nam

Phân biệt chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT và chứng chỉ IC3, MOS

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 là chứng chỉ cấp quốc gia do Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định và quản lý. Trong khi đó, chứng chỉ tin học IC3 và chứng chỉ MOS là chứng chỉ tin học quốc tế do các tổ chức được ủy quyền quốc tế cấp.

Chứng chỉ IC3 yêu cầu học viên hoàn thành các kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản, chứng chỉ MOS yêu cầu học viên đáp ứng 03 kỹ năng nâng cao là Xử lý văn bản nâng cao (IU07), Sử dụng bảng tính nâng cao (IU08), Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU09). Còn chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 sẽ đưa ra hai trình độ là cơ bản và nâng cao.

Đối với yêu cầu tin học cơ bản, học viên cần hoàn thành 6 Module như:

– Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)

– Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)

– Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)

– Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)

– Trình chiếu với MS Power Point (IU05)

– Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

Đối với chứng chỉ tin học nâng cao, học viên cần phải lấy chứng chỉ tin học cơ bản, sau đó tiếp tục hoàn thành 03 trong 09 module nâng cao bao gồm:

– Xử lý văn bản nâng cao (IU07)

– Sử dụng bảng tính nâng cao (IU08)

– Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU09)

– Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (IU10)

– Thiết kế đồ họa hai chiều (IU11)

– Biên tập ảnh (IU12)

– Biên tập trang thông tin điện tử (IU13)

– An toàn, bảo mật thông tin (IU14)

– Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án (IU15)

So sánh chứng chỉ tin học Thông tư 03 và chứng chỉ MOS

– Chứng chỉ tin học MOS do Microsoft trực tiếp cấp nhận, có giá trị vĩnh viễn theo phiên bản Office đã dự thi, được toàn cầu chấp nhận theo 3 cấp độ: Specialist, Expert và Master. Thời gian hoàn thành bài thi là 50 phút/bài trên máy tính hệ thống online, phòng thi phải đạt chuẩn của Microsoft – Certiport đề ra. Câu hỏi trong đề thi sẽ được cập nhật thường xuyên theo phiên bản Office. Hiện tại có hai phiên bản là Office 2010 và Office 2013.

– Chứng chỉ tin học Thông tư 03 cũng có giá trị vĩnh viễn với hai cấp độ cơ bản và nâng cao. Thời gian thi sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị tổ chức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.  Thí sinh sẽ thi trên máy tính và giấy in cho các phần thi.

++ Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh công nhận toàn quốc là bao nhiêu?

Nên thi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 hay thi chứng chỉ tin học IC3 hoặc MOS?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của học viên. Theo quy định hiện hành, chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 được chấp nhận tại tất cả các cơ quan nhà nước và các cơ quan tuyển dụng trong nước. Do đó, chứng chỉ tin học này sẽ giúp học viên hoàn thành giấy tờ cần thiết để tốt nghiệp, xin việc…

Việc công nhận hoặc yêu cầu chứng chỉ IC3 hoặc MOS sẽ tùy theo quy định của từng cơ quan, doanh nghiệp. Để chắc chắn, bạn hãy tham khảo trước những tài liệu cần chuẩn bị của cơ quan, doanh nghiệp trước khi đăng ký học và thi lấy chứng chỉ.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam, tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, giải đáp những vướng mắc mà bạn đang gặp phải!

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì???

Tháng Mười Một 13, 2019

1371

 • Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì???
  • VẬY TẠI SAO PHẢI THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03/2014 ????
   • LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ:

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là gì???

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay chứng chỉ Ứng dụng CNTT là chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn Quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông quy định, được ban hành ngày 11/03/2014 tại Thông tư 03/2014/TT-BTTT. và được triển khai thực hiện theo thông tư liên tịch Bộ Giáo dục và đào và Bộ thông tin và truyền thông số 17/2016/TTLT-BGDDT-BTTTT ngày 21/06/2016

Chứng chỉ này được xem là chứng chỉ tin học quốc gia mới thay cho các chứng chỉ A, B, C trước đây và bao gồm 2 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao.

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp nhà nước và các cơ quan nhà nước đều yêu cầu chứng chỉ tin học cơ bản trong hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ nâng ngạch, thăng chức.

Chứng chỉ cơ bản bao gồm 6 mô đun:

 1. Mô đun kỹ năng 01: Hiểu biết về CNTT cơ bản ( IU01)
 2. Mô đun kỹ năng 02: Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
 3. Mô đun kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản (IU03)
 4. Mô đun kỹ năng 04: Sử dụng bảng tính cơ bản (IU04)
 5. Mô đun kỹ năng 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU05)
 6. Mô đun kỹ năng 06: Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

Chứng chỉ nâng cao bao gồm 9 mô đun:

 1. Mô đun kỹ năng 07 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao
 2. Mô đun kỹ năng 08 (Mã IU08): Sử dụng bảng tính nâng
 3. Mô đun kỹ năng 09 (Mã IU09): Sử dụng trình chiếu nâng cao
 4. Mô đun kỹ năng 10 (Mã IU10): Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 5. Mô đun kỹ năng 11 (Mã IU11): Thiết kế đồ họa hai chiều
 6. Mô đun kỹ năng 12 (Mã IU12): Biên tập ảnh
 7. Mô đun kỹ năng 13 (Mã IU13): Biên tập trang thông tin điện tử
 8. Mô đun kỹ năng 14 (Mã IU14): An toàn, bảo mật thông tin
 9. Mô đun kỹ năng 15 (Mã IU15): Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

  VẬY TẠI SAO PHẢI THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO THÔNG TƯ 03/2014 ????

Với sinh viên, chứng chỉ này là chuẩn đầu ra của các trường đại học, cao đẳng, là điều kiện cần trong hồ sơ thi công chức, viên chức ở mọi ngành nghề hoặc Công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước trong diện nâng ngạch, chuyển ngạch nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

Với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ:

Hotline: 0971.526.086

Địa chỉ nộp hồ sơ: P304 Đường cầu diễn- Phúc Diễn- Hà Nội

Previous articleThông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Next articleHệ Trung cấp Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 là gì ?

Nhiều cơ quan nhà nước yêu cầu tất cả nhân viên phải có chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 khi tuyển dụng. Nhiều cơ quan còn tổ chức cho nhân viên thi đồng loạt để đạt chuẩn. Các cán bộ công chức, viên chức muốn được bổ nhiệm ở các vị trí quản lý, lãnh đạo đều cần phải có chứng chỉ này. Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 mới đạt chuẩn đầu ra để cấp bằng Đại học. Vậy Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 là gì ?

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 là gì

Hiện nay chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 là chứng chỉ được chú trọng quan tâm và sử dụng rộng rãi. Chứng chỉ này còn có tên là Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản như hình dưới đâu

Chứng chỉ Tin học này được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phôi chứng chỉ và một số đơn vị được phép đào tạo, tổ chức sát hạch và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng Công nghệ Thông tin theo Chuẩn kĩ năng sử dụng Công nghệ Thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Do vậy nó còn được gọi với cái tên “Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03″

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch xác định rõ Chứng chỉ Ứng dụng CNTT sẽ là Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ Thông tin mới trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ Tin học mới theo chuẩn này sẽ thay thế các loại chứng chỉ Tin học A, B, C trước đây. Đây cũng là chuẩn đầu ra của tất cả sinh viên các trường đại học phải đạt được.

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03 trình độ cơ bản là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về Công nghệ Thông tin, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Micorosoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn.

1.NỘI DUNG HỌC CHỨNG CHỈ TIN HỌC ĐỂ THI CÔNG CHỨC.

Để thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn cần nắm được những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản như sau:

 • Những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin (IU01)
 • Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
 • Soạn thảo văn bản với Microsoft Word (IU03)
 • Sử dụng bảng tính với Microsoft Excel (IU04)
 • Trình chiếu với Microsoft PowerPoint (IU05)
 • Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

2.SAU BAO LÂU ĐƯỢC LẤY CHỨNG CHỈ TIN HỌC TT03

Sau kỳ thi 7-10 ngày thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ tin học tt03 .

3.HÌNH THỨC THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CNTT CƠ BẢN

 • Phần thi lý thuyết: Trắc nghiệm kiến thức chung về công nghệ thông tin
 • Phần thi thực hành: WORD + EXCEL + POWERPOINT

Trung tâm  tin học Hà Nội : 52 Tạ Quang Bửu – Hai Bà Trưng – Hà Nội (gần trường THPT Thăng Long) – Hotline:  0904.510.490

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học trong nước và quốc tế có các lớp khai giảng hàng tuần.

      Trung tâm tổ chức ôn tập giúp học viên thi đạt kết quả tốt các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh, giày da nam louis vuitton tin học trong nước và quốc tế, có các lớp khai giảng liên tục hàng tuần nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. Học phí ưu đãi …

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tin Hoc Co Ban Tt03

học excel, tự học excel cơ bản, học excel 2007, học excel miễn phí, tin học văn phòng excel, tin học văn phòng cơ bản, Học Excel cơ bản, hoc excel co ban 2007, tin học văn phòng, excel cơ bản, tin học văn phòng excel cơ bản, học excel 2010, học excel 2013, học excel 2016, học excel cho người mới bắt đầu, học tin học văn phòng, học excel cơ bản 2010, hoc excel co ban, hoc excel, học excel văn phòng, hoc tin, tin học văn phòng online, tin học văn phòng bắc ninh, học tin iems.edu.vn › https://iems.edu.vn/ › CHỨNG CHỈ TIN HỌC THEO TT03, trangtuyensinh.vn › Tin học, edulife.com.vn › chung-chi-tin-hoc-theo-thong-tu-03, eduwork.edu.vn › Hợp tác hướng nghiệp › CHỨNG CHỈ, tuyensinhcanuoc.com › chuc-thi-va-cap-chung-chi-tin-hoc-theo-thong-tu-…, trangtuyensinh24h.com › Tin Học, cunghoidap.com › chung-chi-tin-hoc-tt03-la-gi, koreanhalong.edu.vn › tim-hieu-chung-chi-ung-dung-cntt-theo-thong-tu-0…, rdsic.edu.vn › tin-tuc › chung-chi-tin-hoc-theo-thong-tu-03-la-gi-cach-thi-…, daotaobachkhoa.vn › thi-cap-chung-chi-tieng-anh-tin-hoc, Các trường được cấp chứng chỉ tin học theo thông tư 03 năm 2021, Thi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03, Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03, Lệ phí thi chứng chỉ tin học TT03, Mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03, Tài liệu on thi tin học theo thông tư 03, Chứng chỉ tin học theo Thông tư mới nhất, Quy đổi chứng chỉ tin học theo Thông tư 03

Ngoài những thông tin về chủ đề Tin Hoc Co Ban Tt03 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tin Hoc Co Ban Tt03 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button