Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Toefl Ibt 90 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Toefl Ibt 90 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Toefl Ibt 90 trong bài viết này nhé!

Video: New Balloon Boy 911 Tapes – Richard Heene’s Theme Son from YouTube · Duration: 2 minutes 59 seconds

Bạn đang xem video New Balloon Boy 911 Tapes – Richard Heene’s Theme Son from YouTube · Duration: 2 minutes 59 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh WeDidThis4theShow từ ngày Oct 20, 2009 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Toefl Ibt 90:

TOEFL IBT là gì?

TOEFL là bài thi chuẩn hóa với mục đích đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của sửa dụng tiếng Anh. Bằng TOEFL là tiều chuẩn đầu vào cho những ai muốn đi du học, đặc biệt là ở Mỹ hay muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, hay chỉ muốn kiểm tra mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình.

TOEFL IBT là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Các kỳ thi này đã được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia khác bắt đầu từ năm 2005.

Đối tượng thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

 • Học sinh mong muốn được tuyển thẳng cho các kỳ thi đại học cao đẳng
 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng điều kiện ra trường
 • Những người mong muốn để thi công chức, viên chức, chuyển ngành…
 • Người muốn nộp hồ sơ du học, xin cấp visa
 • Xin học bổng của các trường trên thế giới….
TOEFL IBT là gì?

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi TOEFL IBT

Mỗi bài thi TOEFL IBT có hình thức thi trên máy tính, kéo dài với 4 tiếng đồng hồ với 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết. Nội dung của bài thi tập trung vào việc dùng tiếng Anh trong môi trường đại học, cao đẳng.

Phần đọc (Reading TOEFL IBT): Có hai hình thức long form và short form.

 • Với phần thi dài: Thí sinh trả lời 4 câu hỏi về 4 bài đọc được trích từ giáo trình của các trường đại học và cao đẳng. Điều đáng lưu ý trong bài thi dạng dài sẽ có một bài không chấm điểm. Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài.
 • Ở dạng bài thi ngắn thí sinh sẽ tiến hành 3 bài đọc với độ dài 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng thứ nhất).

Phần nghe ( TOEFL IBT listening): Với từ 34 đến 50 câu hỏi trong thời gian 60 – 90 phút.

Thí sinh sẽ nghe 6 đoạn với mỗi đoạn 3-5 phút kèm theo câu hỏi về văn bản. Trong đó sẽ có 2 đoạn đối thoại của sinh viên, 4 đoạn thảo luận. Phần này thí sinh chỉ được nghe một lần. Thí sinh phải trả lời cho các câu hỏi của mỗi đoạn đưa ra. Ở phần này thí sinh không được thay đổi đáp án cho câu trả lời trước đó.

Phần Nói: Với 6 bài nói

 • Hai bài đầu nói riêng về một đề tài quen thuộc hằng ngày. Yêu cầu thí sinh cần phải nói một cách tự nhiên và truyền tải được ý tưởng. Bài nói số 1 với chủ đề cho trước. Bài số 2 yêu cầu thí sinh lựa chọn 1 trong 2 quan điểm.
 • Bài nói số 3, 4 thí sinh được đọc bài ngắn và nghe một đoạn hội thoại hoặc bài giảng. Sau đó là trả lời nội dung dựa trên 2 phần.
 • Bài số 5, số 6 thí sinh nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng.

Phần viết:

 • Bài viết 1 là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng, sau đó tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Yêu cầu độ dài bài viết từ 150-225 từ với thời gian viết 20 phút.
 • Bài thứ 2 là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết yêu cầu phải tối thiểu từ 300-350 từ và thời gian viết là 30 phút.

Cách tính điểm

 • Thang điểm bài thi TOEFL IBT là 0 – 120 điểm.
 • Mỗi phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm cho bài thi.
 • Phần Nói sẽ có thang điểm 0-4 điểm, phần Viết có thang điểm 0 – 5 điểm. Sau đó sẽ được chuyển qua thang điểm 0 – 30 điểm để tính tổng điểm cho bài thi.

Cũng giống như chứng chỉ TOEFL hay TOEFL ITP thì chứng chỉ TOEFL IBT cũng có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm. Sau thời gian 2 năm bạn phải thi lại để được đánh giá và cấp lại bằng TOEFL IBT.

Cấu trúc bài thi TOEFL

Lệ phí thi TOEFL IBT

TOEFL IBT lệ phí thi sẽ do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ quy định. Kể từ ngày 1/7/2014, lệ phí liên quan tới bài thi TOEFL IBT tại Việt Nam được thay đổi như sau:

 • Lệ phí đăng ký thi TOEFL IBT là 3.980.000 VND
 • Phí phát hành phiếu điểm thêm là 430.000 VND

Các mức phí trên chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2014 trên toàn bộ hệ thống văn phòng và trung tâm khảo thí TOEFL IBT (test site) của IIG Việt Nam. Lệ phí thi TOEFLIBT 2021, lệ phí thi TOEFL IBT 2022 vẫn áp dụng theo quy định trên.

1. Giới thiệu

TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật.

 • TOEFL iBT là bài thi uy tín khẳng định năng lực tiếng Anh của bạn và là một công cụ quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học, hay sử dụng làm “tấm vé ưu tiên” xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong nước.
 • TOEFL iBT được các tổ chức quốc tế ưa thích sử dụng bởi tính khách quan trong các kỳ tuyển sinh chương trình Đại học và sau Đại học.
 • Bài thi được thực hiện trên máy tính giúp đánh giá trình độ của thí sinh một cách tin cậy hơn.

2. Lợi ích của bài thi

 • Được ưa thích hơn: 4/5 cán bộ tuyển sinh ưa thích TOEFL iBT hơn các chứng chỉ khác trong việc xét học bổng và tuyển sinh.
 • Thuận tiện hơn: Có hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại 165 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy việc đăng ký thi và dự thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Phổ cập hơn: Có hơn 35 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL.
 • Nổi bật hơn: 90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.
 • Đánh giá chính xác hơn: Bài thi TOEFL được thực hiện hoàn toàn trên máy, và được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi.
 • Lợi thế khi thi trên máy tính: Giảm bớt áp lực phỏng vấn với giám khảo, không lo lắng những sai sót trong khâu chấm điểm vì những lý do cá nhân. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái, tự nhiên hơn với bài thi của mình.
 • Ưu việt hơn: TOEFL iBT là bài thi duy nhất kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng cách phối hợp các kỹ năng trong mỗi phần; thí sinh sẽ trang bị được kỹ năng toàn diện nhất mà không một bài thi nào khác làm được.

1.   Chuẩn đào tạo:

– IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):
+ Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
+ Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.
– TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mĩ) gồm 04 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ. Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này.Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

 2.   Hình thức thi:

• IELTS : Thi trên giấy.
• TOEFL_IBT : Thi trên máy tính.

IELTS hay TOEFL?

Do hình thức thi TOEFL IBT là hoàn toàn trên máy tính nên nó đã làm cho bài thi trở nên khó hơn so với IELTS đối với không ít học sinh sinh viên tại Việt Nam.
 –       Listening của TOEFL không được nhìn thấy câu hỏi trong khi nghe,câu hỏi chỉ hiện ra khi đã nghe xong. Trong khi đó IELTS thì được xem trước câu hỏi và có thể đoán được chúng ta cần nghe cái gì để tìm câu trả lời. Điều này làm cho một số người không quen sẽ không làm được bài thi nghe củ TOEFL.
–       Reading có 3 bài hoặc 5 bài (3 bài reading thi sẽ có 9 bài nghe, 5 bài reading thì sẽ có 6 bài nghe). Mức độ khó của câu hỏi hơn hẳn câu hỏi của IELTS, nó đòi hỏi mức độ hiểu sâu hơn, suy nghĩ logic… và nhất là các bài Reading của TOEFL có phạm vi từ vựng rộng hơn so với IELTS.
–       Speaking của TOEFL có 6 phần nhỏ, trong đó có 4 kết hợp kĩ năng nghe + đọc hiểu + nói với thởi gian trình bày 45s-60s. Rõ ràng sẽ bị áp lực về tâm lý rất lớn. Nếu không làm được 1 câu nào sẽ dẫn đến không hoàn thành phần thi. Trong khi thi IELTS, thí sinh được trò chuyên với giám khảo. Điều các bạn cần làm là tạo ra 1 môi trường trò chuyện thân mật, thoải mái, tự nhiên. Nếu có không hiểu câu hỏi,các bạn có thể khéo léo hỏi lại mà không ảnh hưởng đến số điểm.
–       Writing của TOEFL và IELTS có 2 phần. Phần 1 của TOEFL khó hơn phần 1 của IELTS vì nó đòi hỏi phải kết hợp cả 3 kĩ năng đọc hiểu + nghe + viết. Ngoài ra bài viết của TOEFL phải được gõ trên máy tính. Phần 1 của IELTS viết về 1 biểu đồ, 1 bảng số liệu hoặc 1 qui trình cho sẵn. Phần 2 của TOEFL viết ít nhất 300 từ trong 30p trong khi bài viết của IELTS viết ít nhất 250 từ trong 40p.
Qua đó có thể thấy, TOEFL đòi hỏi kết hợp các kĩ năng với nhau một cách thành thạo trong khi IELTS là các kĩ năng rời rạc. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích, mục đích cũng như thói quen của cá nhân, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng bài thi phù hợp với khả năng của mình để đạt được kết quả cao nhất!
Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:
Bộ phận tư vấn – Trung tâm Oxford English UK Vietnam 
Địa chỉ: số 6, ngõ 28, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội 
Điện thoại: 04 3856 3886 / 7 Email: customerservice@oxford.edu.vn

TOEFL iBT là gì? Giới thiệu về bài thi TOEFL iBT

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về bài thi TOEFL iBT là gì, trước hết, hãy cùng INDEC tìm hiểu về TOEFL.

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, TOEFL là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh được thiết kế và tổ chức bởi ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi bao gồm 4 phần thi và kéo dài trong 4 tiếng, với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh một cách hoàn thiện qua 4 kỹ năng chính là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn sẽ được trả về kết quả trong vòng 10 ngày sau ngày tham gia thi.

TOEFL iBT là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL CBT, TOEFL PBT và TOEFL iBT. Được viết tắt của Test of English as a Foreign Language, internet Based Test được xem là bài thi thế hệ mới. Nó cho phép chuyển đề thi từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi thông qua Internet. Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT cũng tương tự như một bài TOEFL chung, và dạng thi này đang ngày càng trở nên phổ biến và dần dần thay thế cho 2 dạng thi là thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT). Kể từ khi được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 9/2005, các quốc gia khác cũng dần dần tổ chức thi theo hình thức này như Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Lý do bạn chọn bài thi TOEFL iBT là gì?

Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ, việc học và thi TOEFL là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù vẫn có một số bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn hóa quốc tế khác như TOEIC và IELTS, thế nhưng, chứng chỉ TOEFL mang đến nhiều lợi ích đặc thù hơn vì đây chính là điều kiện để bạn có thể tham gia học tập hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Được biết, hiện nay trên thế giới có đến hơn 9.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục khác tại trên 130 quốc gia đã chọn bằng TOEFL làm điều kiện xét tuyển.

Đối với những bạn mong muốn được làm việc tại Mỹ, bằng TOEFL với điểm số tốt được xem là một trong những trợ thủ đầy đắc lực trong hành trình chạm đến tương lai. Hiện Hoa Kỳ là một trong 10 quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất nên sở hữu tấm bằng TOEFL được xem là cơ hội tuyệt vời nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế.

Hơn thế nữa, TOEFL iBT cũng được xem là dạng thi phổ biến nhất hiện nay so với PBT và CBT. Vì thế, lựa chọn thi TOEFL iBT được xem là hình thức an toàn và đúng đắn. 

What do your scores mean?

You’ll receive four scaled section scores and a total score.

 • Each section has a score range of 0–30.
 • These are added together for a total score of 0–120.

Each skill has four or five proficiency levels, so where your score falls within that range tells you your proficiency for that skill.

 Skill

Level

 Reading

Advanced (24–30)
High-Intermediate (18–23)
Low-Intermediate (4–17)
Below Low-Intermediate (0–3)

 Listening

Advanced (22–30)
High-Intermediate (17–21)
Low-Intermediate (9–16)
Below Low-Intermediate (0–8)

 Speaking

Advanced (25–30)
High-Intermediate (20–24)
Low-Intermediate (16–19)
Basic (10–15)
Below Basic (0–9)

 Writing

Advanced (24–30)
High-Intermediate (17–23)
Low-Intermediate (13–16)
Basic (7–12)
Below Basic (0–6)

<br>rnFor more information, see&nbsp;<a href="/cau-truc-de-thi-toefl-primary-vong-2-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/" title="Performance Descriptors for the TOEFL iBT Test"><i>Performance Descriptors for the&nbsp;TOEFL iBT<sup>®</sup>&nbsp;Test</i>&nbsp;(PDF)</a>.</p>rn<h2><span class="heading2">Did you pass?</span></h2>rn<p>There are no passing or failing scores set by the&nbsp;TOEFL Program or ETS. Each institution or agency sets its own score requirements. For more information about how your scores will be used or interpreted, contact the institution or agency directly.</p>rn<p style="height: 14.0px;">&nbsp;</p>rn"}}” id=”text-ac51b11224″>

For more information, see Performance Descriptors for the TOEFL iBT® Test (PDF).

Ngoài những thông tin về chủ đề Toefl Ibt 90 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Toefl Ibt 90 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button