Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Toefl Junior Là Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Toefl Junior Là Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Toefl Junior Là Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Toefl Junior Là Gì:

Bài thi TOEFL JUNIOR là gì?

TOEFL JUNIOR là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT. Đây là bài thi giúp đánh giá, đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với kỹ năng tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thường thức. Bài thi sử dụng các bài thi quốc tế TOEFL JUNIOR và TOEFL ITP của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là tiêu chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh.

TOEFL JUNIOR là gì?

Đối tượng dự thi chứng chỉ TOEFL JUNIOR

Dự thi TOEFL JUNIOR Challenge là những đối tượng cụ thể như sau:

 • Học sinh cấp THCS từ lớp 6 đến lớp 9
 • Những người thi mong muốn được đánh giá trình độ của mình
 • Mong muốn học và thi lên các chứng chỉ cấp cao hơn.

Ưu điểm của thi TOEFL JUNIOR 2020:

 • Thông qua bài thi cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin về sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh theo thời gian.
 • Có tác dụng như một công cụ đo lường hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh.
 • Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ, chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai.
 • Cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.
 • TOEFL JUNIOR là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL” gồm có: TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL JUNIOR (dành cho học sinh THCS), TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp, đại học, cao học) và TOEFL IBT (dành cho học sinh THPT định hướng du học).

Lệ phí thi TOEFL JUNIOR: Lệ phí thi TOEFL JUNIOR do IIG quy định. Lệ phí thi thường rơi vào khoảng 700.000-800.000đ cho một bài thi.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ TOEFL JUNIOR: Cũng giống như bằng TOEFL chứng chỉ TOEFL JUNIOR cũng có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Sau hai năm lúc này trình độ của các em đã khác. Do đó các em có thể thi lại để được cấp bằng.

Lệ phí thi do IIG quy định

Cấu trúc bài thi TOEFL JUNIOR Challenge

Cuộc thi TOEFL JUNIOR Challenge được tổ chức với 3 vòng thi:

Vòng sơ loại

Thí sinh làm bài thi trên giấy gồm 42 câu hỏi với thời gian 50 phút. Lệ phí thi cho vòng này sẽ được BTC hỗ trợ 100%. Còn kết quả của vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức diễn ra.

Vòng chung kết thành phố – TOEFL JUNIOR vòng 2

Tất cả các thí sinh tham gia vòng 1 và đạt 50/100 điểm trở lên hoặc đủ điều kiện đặc được đặc cách sẽ bước vào vòng 2 của cuộc thi. Thí sinh vẫn làm bài thi trên giấy gồm 126 câu trong thời gian 115 phút. Tham gia vòng thi này, thí sinh sẽ phải đóng lệ phí lấy phiếu điểm quốc tế là 690.000 VND/thí sinh.

Sau 10 ngày kể từ ngày thi sẽ có kết quả thi vòng hai và được thông báo cho các thí sinh tham dự. Những bạn đăng ký vòng hai đều được nhận phiếu điểm TOEFL JUNIOR có giá trị quốc tế do ETS cấp sau khoảng 15 ngày. Đồng thời, ban tổ chức sẽ công bố cách thức nhận phiếu điểm trên website của IIG Việt Nam (đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam).

Vòng chung kết quốc gia 

Trong cuộc thi thì sẽ có 50 bạn thí sinh đạt kết quả cao nhất vòng TOEFL IUNIOR vòng 2 sẽ được ban tổ chức gửi thông báo đến nhà trường, email, gửi SMS cho phụ huynh để mời tham dự thi vòng ba. Các thí sinh lọt vào vòng 3 sẽ làm một bài thi ở trình độ cao hơn đó là TOEFL ITP và ban tổ chức sẽ tài trợ 100% chi phí cho vòng này.

Phiếu điểm của cuộc thi TOEFL JUNIOR hiện nay được rất nhiều trường THPT làm tiêu chí tuyển thẳng vào lớp 10. Vì thế cuộc thi này đang ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà nhu cầu ôn thi TOEFL JUNIOR cho trẻ ngày càng đông, một trong những phương pháp mà phụ huynh chúng ta lựa chọn là luyện thi TOEFL Junior Online.

Xem thêm:

Bài thi TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT.

Bài thi TOEFL Junior giúp đo lường mức độ khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh THCS và đầu THPT với các kỹ năng tiếng Anh học thuật (Academic English) và tiếng Anh thường thức (Social English).

                                                     Phiếu điểm của bài thi TOEFL Junior

Ưu điểm của bài thi TOEFL Junior 

 • Cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin về sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh theo thời gian.
 • Có tác dụng như một công cụ đo lường hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh.
 • Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ, chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai.
 • Cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.

TOEFL Junior là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL” gồm có: TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp, đại học, cao học) và TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT định hướng du học).

                                       TOEFL Junior là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL”

A. Tổng quan về TOEFL Primary và TOEFL Junior

TOEFL Primary

1. Mục đích bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary được thiết kế cho học sinh từ 8 tuổi trở lên và đã học tiếng Anh trong khoảng một năm hoặc hơn một năm. Tuy nhiên, học sinh ở các độ tuổi khác cũng có thể học và tham gia thi kì thi này. Việc quyết định về tính phù hợp của bài thi cần dựa trên khả năng tiếng Anh của học sinh.

Bài thi này sẽ bao gồm 2 cấp độ:

Bài thi Nghe và Đọc TOEFL Primary Step 1

Là bài thi trên giấy, đánh giá mức độ thành thạo về các kỹ năng Nghe và Đọc của học sinh đang học tiếng Anh ở giai đoạn đầu.

Bài thi Nghe và Đọc TOEFL Primary Step 2

Bài thi Toefl Primary vòng 2 là bài thi trên giấy, đánh giá mức độ thành thạo về các kỹ năng Nghe và Đọc của học sinh tiểu học, được thiết kế cho đối tượng học sinh đã có một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Ở cả 2 phần thi, thí sinh sẽ có tổng cộng 30 phút để làm phần đọc hiểu và khoảng 30 phút để làm phần thi Nghe hiểu. Thí sinh sẽ phải làm lần lượt từng phần thi. Nếu hoàn thành phần Đọc hiểu sớm, thí sinh sẽ không được chuyển sang xem đề phần Nghe hiểu. Ngược lại, thí sinh cũng không được làm phần Đọc hiểu trong thời gian diễn ra phần Nghe hiểu.

2. Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bảng cấu trúc bài thi TOEFL Primary Step 1

——————————————-

Bảng cấu trúc bài thi TOEFL Primary Step 2

3. Ứng dụng điểm bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary là bài thi cực kỳ hiệu quả giúp cho các bậc phụ huynh nắm được trình độ tiếng Anh của con mình để từ đó:

 • Có được thông tin chính xác và đáng tin cậy về khả năng giao tiếp tiếng Anh của con mình;

 • Đánh giá được sự tiến bộ của con mình;

 • Tìm được điểm mạnh và điểm yếu của con mình;

 • Xác định được các phương pháp học phù hợp với nhu cầu của con mình;

 • Sắp xếp học sinh vào các lớp phù hợp với khả năng.

Điểm của bài thi TOEFL Primary cũng có thể được chuyển đổi và so sánh với Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) vốn là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ:TOEFL Junior

1. Mục đích bài thi TOEFL Junior

Trong khi bài thi TOEFL iBT và ITP được sử dụng ở cấp độ đại học hay trong môi trường làm việc thì bài thi TOEFL Junior được sử dụng để đánh giá mức độ mà học sinh THCS hay THPT đạt được đối với kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học thuật (academic English) và trong cuộc sống hằng ngày (social English).

Đối tượng tham gia bài thi này thường là học sinh từ 11 đến 15 tuổi. Tuy nhiên, việc xác định về sự phù hợp của bài thi nên dựa vào khả năng tiếng Anh thực tế của học sinh. Nếu con bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhưng nằm ngoài độ tuổi nêu trên thì vẫn có thể tham dự bài thi này mà không bị giới hạn gì cả. Đây là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh không dựa trên hay bị giới hạn bởi bất kỳ chương trình giảng dạy cụ thể nào.

2. Cấu trúc bài thi TOEFL Junior

TOEFL Junior sẽ được thi trên giấy. Bài thi bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm và được chia làm 3 phần, Listening, Grammar và Vocabulary. Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ đi kèm với 4 đáp án lựa chọn . Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm. Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau.

Bảng tóm tắt cấu trúc bài thi TOEFL Junior

3. Ứng dụng điểm bài thi TOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior là một công cụ hữu dũng cho phụ huynh xác định được những thông tin khách quan quá trình tiến bộ của con mình trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh. Điểm thi của TOEFL Junior giúp:

 • Phục vụ như một công cụ đo lường giúp hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh;

 • Đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ để chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai;

 • Cung cấp các thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.B. Có nên học TOEFL Primary và TOEFL Junior hay không?

Với việc tiếng Anh trở thành một ngoại ngữ cực kỳ cần thiết cho tương lai, việc các phụ huynh cho con mình đi học tiếng Anh từ sớm cũng là điều hiển nhiên. Từ đó, TOEFL Primary và TOEFL Junior cũng trở nên thông dụng. Hiện nay ở Việt Nam đang có 2 kỳ thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge sử dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế của ETS bao gồm TOEFL Primary và TOEFL Junior mà rất nhiều học sinh đang tham dự.

Đây là 2 kỳ thi cực kỳ bổ ích đối cho sự phát triển tiếng Anh của các bé, tuy nhiên nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con mình đi du học hoặc phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của con mình thì đây chắc chắn không phải là điểm dừng.

Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, Bài thi TOEFL Junior:

 • KHÔNG dựa trên bất kỳ chương trình đào tạo hay phương pháp học cụ thể nào;

 • KHÔNG trực tiếp đến kết quả bài thi TOEFL iBT;

 • KHÔNG được dùng để dự đoán kết quả của các bài thi ngôn ngữ Anh khác như TOEFL iBT hay IELTS;

 • KHÔNG thay thế được cho các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFL hay IELTS

<<< Bạn nên đọc >>> Sự khác biệt giữa TOEFL iTP và TOEFL iBT

Giá thi toefl 2 loại chứng chỉ rơi vào khoảng 630 – 700.000 VND. Tuy nhiên kết quả thi toefl junior và toefl primary chỉ hữu dụng trong việc đánh giá trình độ hiện tại của học sinh để từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp chứ không có giá trị lớn cho tương lai sau này. Vì thế, sau khi tham gia TOEFL Primary và TOEFL Junior thì các bậc phụ huynh nên cho con mình theo học các bài thi tiếng Anh “cao cấp” hơn như IELTS.

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin tổng quan và hữu ích về 2 bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Đây là 2 bài thi bổ ích mà các bậc cha mẹ nên cho con mình thử sức để có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại. Tuy nhiên, các anh chị cũng nên cho con mình thi thử Toefl Primary, Junior Toefl bằng cách tìm kiếm đề thi toefl primary, đề thi toefl junior có đáp án trên mạng và cho con theo học những chương trình đào tạo khác tốt hơn và bao quát hơn như IELTS và TOEFL nếu có dự định cho con đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài. 

1. Sơ lược về bài thi TOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior là thước đo khách quan và đáng tin cậy về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh trung học cơ sở, bao gồm cả tiếng Anh học thuật (academic English) và tiếng Anh thường thức (social English). Đây là bài thi trắc nghiệm 4 phương án với  tổng số 126 câu hỏi chia làm 3 phần: Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng, và Đọc hiểu. Mỗi phần bao gồm 42 câu hỏi.

Tất cả các thi sinh tham gia kì thi TOEFL Junior đều nhận được phiếu điểm. Thí sinh cũng có thể đề nghị IIG Việt Nam cấp thêm chứng chỉ nếu có nhu cầu.

2. Các thông tin trên phiếu điểm TOEFL Junior

2.1 Tổng điểm: Total score

Tổng điểm của bài thi đi kèm mô tả năng lực tổng quát của thí sinh.

Tổng điểm (total score) 830 và cấp độ hoàn thành (cấp độ 4) của thí sinh (Ảnh: IIG Vietnam)

Bảng dưới đây cho thấy các cấp độ của tổng điểm và mô tả năng lực, trình độ CEFR tương ứng của bài thi TOEFL Junior.

Cấp độ Tổng điểm Nhận xét CEFR
Những mô tả này thể hiện thành tích ở các trường trung học cơ sở sử dụng tiếng Anh để giảng dạy. Một học sinh tiêu biểu ở cấp độ này: Một học sinh điển hình ở cấp độ này đã đạt được các điểm CEFR ở cấp độ phần sau:

5

Superior

(Vượt trội)

845–900 Luôn thể hiện khả năng hiểu của các tài liệu viết và nói phức tạp, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp. B2 cho tất cả các phần
4
Accomplished

(Hoàn thiện)

785–840 Thường thể hiện khả năng hiểu các tài liệu viết và nói phức tạp, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp. B1 cho tất cả các phần
3
Expanding

(Mở rộng)

730–780 Thể hiện khả năng hiểu một số tài liệu viết và nói phức tạp và hầu hết các tài liệu cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản. Chủ yếu là B1 cho tất cả các phần, nhưng đôi khi A2
2
Progressing

(Phát triển ngôn ngữ)

655–725 Thỉnh thoảng thể hiện khả năng hiểu các tài liệu nói và viết cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản. Chủ yếu là A2 cho tất cả các phần, nhưng đôi khi A1 cho Đọc và Nghe
1
Emerging

(Nắm bắt ngôn ngữ)

600–650 Có thể hiểu một số văn bản viết và nói rất cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản, nhưng cần phát triển hơn nữa các kỹ năng ngôn ngữ và khả năng hiểu này. Chủ yếu là A1 cho Nghe và Đọc; chủ yếu là A2 cho Language, Form and Meaning

2.2. Điểm các phần thi Nghe hiểu, Từ vựng và Ngữ pháp, Đọc hiểu

Điểm số của bài thi TOEFL Junior được xác định bởi số lượng các câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng. Số lượng các câu trả lời đúng của mỗi phần được quy đổi sang điểm số nằm trong khoảng điểm từ 200 đến 300.

Điểm các phần thi trong phiếu điểm TOEFL Junior (Ảnh: IIG Vietnam)

2.3. Mô tả năng lực tiếng Anh

Thông qua mô tả năng lực tiếng Anh điển hình cho mức điểm mà thí sinh đạt được, giúp thí sinh xác định điểm mạnh và điểm cần cải thiện của mình.

Mô tả năng lực của thí sinh thông qua điểm Nghe hiểu:

Kết quả Năng lực hiện tại
Từ 290 đến 300
 • Thí sinh có thể hiểu được những ý chính, cho dù là ý được thể hiện rõ ràng hay ngụ ý trong đoại nói dài về chủ đề học thuật và phi học thuật.
 • Có thể xác định được những chi tiết quan trọng trong đoại nói dài về chủ đề học thuật và phi học thuật.
 • Có thể đưa ra suy luận dựa vào trọng âm hay ngữ điệu của người nói.
 • Có thể thường xuyên hiểu được các thành ngữ sử dụng trong đoạn nói dài và phức tạp hơn.
 • Có thể nắm được cách thức sử dụng thông tin của người nói (ví dụ: đưa ra so sánh hoặc cung cấp một căn cứ để hỗ trợ cho một ý kiến tranh luận) trong một đoạn nói dài về chủ đề học thuật và phi học thuật.
Từ 250 đến 285
 • Thí sinh có thể hiểu được những ý chính được thể hiện rõ ràng trong các đoạn nói dài về chủ đề học thuật và phi học thuật, có ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Có thể xác định được các chi tiết quan trọng trong các đoạn nói dài về chủ đề học thuật và phi học thuật, có ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Có thể đưa ra suy luận trong đoạn nói ngắn có ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Có thể hiểu được một số thành ngữ thông thường, được sử dụng trong đoạn nói có độ phức tạp vừa phải.
 • Có thể nắm được cách thức sử dụng thông tin của người nói (ví dụ: đưa ra so sánh hoặc cung cấp một căn cứ để hỗ trợ cho một ý kiến tranh luận) trong một ngữ cảnh quen thuộc.
Từ 225 đến 245
 • Thí sinh có thể hiểu được ý chính của một thông báo ngắn gọn trong lớp học nếu ý chính đó được thể hiện rõ ràng.
 • Có thể hiểu được những chi tiết quan trọng nếu được thể hiện rõ ràng và nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện hoặc hội thoại ngắn.
 • Có thể hiểu được lời diễn giải thông tin trực tiếp với ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Có thể hiểu mục đích của người nói trong những đoạn nói ngắn có ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
Điểm số dưới 225
 • Thí sinh hiểu được ý chính và những chi tiết quan trọng của thông báo, cuộc trò chuyện ngắn và hội thoại đơn giản.
 • Nắm được mục đích của người nói trong các cuộc trò chuyện ngắn với ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Diễn giải được thông tin với ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.

Mô tả năng lực thí sinh thông qua điểm Ngữ pháp và Từ vựng:

Kết quả Năng lực hiện tại
Từ 280 đến 300
 • Thí sinh thường xuyên nhận biết được ý nghĩa và cách dùng chính xác của các cấu trúc ngữ pháp nâng cao (ví dụ: mệnh đề quan hệ) trong văn bản học thuật và phi học thuật.
 • Có vốn từ vựng rộng, bao gồm cả những từ vựng cơ bản về chủ đề học thuật
 • Thường xuyên nhận biết được cách kết hợp câu để tạo thành đoạn văn có nghĩa và có tính liên kết trong văn bản học thuật và phi học thuật.
Từ 250 đến 275
 • Thí sinh thường xuyên nhận biết được ý nghĩa và cách dùng chính xác của các cấu trúc ngữ pháp cơ bản (ví dụ: tính từ so sánh) trong văn bản học thuật và phi học thuật, nhưng không thường xuyên nhận biết được ý nghĩa và cách dùng của các cấu trúc ngữ pháp nâng cao.
 • Có vốn từ vựng tốt, gồm những từ ngữ sử dụng trong các văn bản phi học thuật, thông dụng sử dụng hàng ngày.
 • Thường nhận biết được cách kết hợp câu để tạo thành đoạn văn có nghĩa và có tính liên kết trong văn bản phi học thuật, nhưng đôi khi gặp khó khăn với văn bản học thuật.
Từ 210 đến 245
 • Thí sinh đôi khi nhận biết ý nghĩa và cách dùng chính xác các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất (ví dụ: thì động từ quá khứ đơn hoặc hiện tại đơn) trong văn bản chủ đề phi học thuật.
 • Có vốn từ vựng phổ thông, chủ đề phi học thuật.
 • Đôi khi nhận biết được cách kết hợp câu để tạo thành đoạn văn có nghĩa và có tính liên kết trong văn bản phi học thuật, nhưng thường xuyên gặp khó khăn đối với văn bản học thuật.
Dưới 210 điểm
 • Hiểu được cách kết hợp câu để tạo thành đoạn văn có nghĩa và có tính liên kết.
 • Cần mở rộng vốn từ vựng phổ thông.
 • Cần tăng cường kiến thức và kỹ năng sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản (ví dụ: sự hòa hợp chủ vị và giới từ đơn giản).

Mô tả năng lực thí sinh thông qua điểm Đọc hiểu:

Kết quả Năng lực hiện tại
Từ 280 đến 300
 • Thí sinh có thể hiểu được ý chính trong văn bản học thuật và phi học thuật ngay cả khi ý chính không được thể hiện rõ ràng.
 • Có thể hiểu được chính xác các chi tiết quan trọng trong văn bản học thuật và phi học thuật, gồm cả văn bản có độ phức tạp cao về ngôn ngữ.
 • Có thể đưa ra suy luận hiệu quả khi đọc, gồm cả những suy luận cần thiết để hiểu được mục đích của tác giả khi đưa vào văn bản một thông tin cụ thể nào đó (ví dụ: so sánh hoặc đưa ra căn cứ để hỗ trợ một ý kiến tranh luận) trong văn bản học thuật và phi học thuật.
 • Thường xuyên suy luận được thái độ hay quan điểm của nhân vật trong một câu chuyện hư cấu. Thường xuyên hiểu được ngôn ngữ hình tượng và có thể đoán nghĩa của từ mới dựa vào ngữ cảnh, thậm chí trong cả văn bản học thuật có sử dụng ngôn ngữ phức tạp.
Từ 245 đến 275
 • Thí sinh có thể hiểu ý chính được thể hiện rõ ràng trong văn bản học thuật và phi học thuật.
 • Thường xuyên xác định được các chi tiết quan trọng trong văn bản học thuật và phi học thuật ngay cả khi ngữ cảnh có lúc không rõ ràng và từ vựng sử dụng trong văn bản không quen thuộc.
 • Đôi khi có thể đưa ra suy luận chính xác, gồm cả những suy luận cần thiết để hiểu được mục đích của tác giả khi đưa vào văn bản một thông tin cụ thể nào đó
 • Thường xuyên xác định được các sự kiện hoặc cốt truyện trong một câu chuyện hư cấu. · Thường xuyên đoán được nghĩa của từ mới dựa trên ngữ cảnh cụ thể của văn bản đơn giản.
Từ 210 đến 240
 • Thí sinh đôi khi có thể xác định các ý chính được thể hiện rõ ràng trong văn bản phi học thuật.
 • Đôi khi có thể xác định các chi tiết cơ bản trong văn bản học thuật và phi học thuật với ngôn ngữ đơn giản và ngữ cảnh rõ ràng.
 • Thường xác định được vị trí của các thông tin cơ bản trong văn bản phi tuyến tính như lịch biểu, thực đơn sử dụng từ vựng thông dụng sử dụng hàng ngày, phi học thuật.
 • Đôi khi có thể đưa ra những suy luận đơn giản trong các văn bản phi học thuật đơn giản. · Đôi khi có thể đoán được nghĩa của từ mới dựa trên ngữ cảnh trong các văn bản phi học thuật đơn giản.
Dưới 210 điểm
 • Thí sinh xác định được các ý chính và chi tiết quan trọng trong văn bản có ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng. · Đưa ra được những suy luận dựa trên văn bản với ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng.
 • Xác định được vị trí của các thông tin cơ bản trong văn bản phi tuyến tính như lịch biểu, thực đơn, v.v.
 • Đoán được nghĩa của từ mới dựa trên ngữ cảnh.

2.4  Trình độ theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) được quy đổi từ điểm của mỗi phần

Điểm từng phần của thí sinh sẽ được quy đổi sang Khung tham chiếu chung Châu Âu(CEFR) để giúp thí sinh hiểu ý nghĩa của điểm số đạt được. Điểm bài thi TOEFL Junior cho phép thí sinh xác định trình độ của mình trên một quy chuẩn mang tính toàn cầu.

Điểm thành phần quy đổi theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu ÂU (Ảnh: IIG Vietnam)

2.5 Điểm Lexile®

Điểm Lexile trên phiếu điểm TOEFL Junior (Ảnh: IIG Vietnam)

Chi tiết các sử dụng điểm Lexile, công cụ giúp thí sinh cải thiện kĩ năng đọc hiểu sau kì thi, xin xem lại LINK này.

3. Chứng chỉ TOEFL Junior

Chứng chỉ TOEFL Junior (TOEFL Junior Certificate of Achievement) là sự chứng nhận về trình độ tiếng Anh của thí sinh. Để nhận chứng chỉ, thí sinh vui lòng liên hệ IIG Việt Nam để được cấp thêm.

Chứng chỉ bao gồm các thông tin:

 • Tên thí sinh
 • Điểm phần Nghe hiểu, phần Ngữ pháp và Từ vựng, phần Đọc hiểu và mức độ hoành thành dựa trên tổng điểm
 • Ngày thi và địa điểm thi
 • Đơn vị tổ chức thi

Chứng chỉ TOEFL Junior có kích thước phù hợp để đóng khung. Chứng chỉ này có các màu khác nhau, tùy thuộc vào tổng điểm thí sinh đạt được.

 • Thí sinh đạt mức 5 (mức độ Vượt trội): Chứng chỉ màu vàng
 • Thí sinh đạt mức 4 (mức độ Hoàn thiện): Chứng chỉ màu bạc
 • Thí sinh đạt mức 3 (mức độ Mở rộng): Chứng chỉ màu đồng
 • Thí sinh đạt mức 2 (mức độ Phát triển ngôn ngữ): Chứng chỉ màu xanh lá
 • Thí sinh đạt mức 1 (mức độ Nắm bắt ngôn ngữ): Chứng chỉ màu xanh lam

Lưu ý:

Kết quả thi TOEFL Junior có giá trị trong vòng 02 năm. Bài thi TOEFL Junior KHÔNG:

 • dựa trên bất kỳ chương trình đào tạo cụ thể nào.
 • có liên kết trực tiếp đến kết quả bài thi TOEFL iBT®
 • dùng để dự đoán kết quả bài thi TOEFL iBT, hay thay thế cho bài thi TOEFL iBT, TOEFL PBT, hoặc TOEFL ITP

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo TOEFL của FLYER tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: 

Nguồn: ets.org

Chứng chỉ TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT.

Đây là bài thi giúp đánh giá, đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với kỹ năng tiếng Anh học thuật (Academic English) và tiếng Anh thường thức (Social English).

Chứng chỉ TOEFL Junior là gì?

Xem thêm: Thi thử TOEFL primary ở đâu? Cấu trúc bài thi ra sao?

Đối tượng dự thi chứng chỉ TOEFL Junior

Nằm trong hệ thống TOEFL Family gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL ITP và TOEFL IBT, bài thi TOEFL Junior thuộc một trong những bài kiểm tra phù hợp được thiết kế riêng cho học sinh ngay từ những bậc học đầu tiên, là tiền đề tốt cho sự phát triển và tiến bộ của các em sau này.

Những đối tượng dự thi chứng chỉ TOEFL Junior bao gồm:

 • Học sinh cấp THCS từ lớp 6 đến lớp 9
 • Những học sinh mong muốn được đánh giá trình độ của mình
 • Những học sinh mong muốn học và thi lên các chứng chỉ cấp cao hơn.

Cấu trúc đề thi TOEFL Junior

Đề thi TOEFL Junior được sử dụng trong kỳ thi TOEFL Junior Challenge, kỳ thi này bao gồm 3 vòng thi:

TOEFL Junior vòng 1: Vòng sơ loại

Thí sinh làm bài thi trên giấy gồm 42 câu hỏi với thời gian 50 phút. Lệ phí thi cho vòng này sẽ được BTC hỗ trợ 100%. Còn kết quả của vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức diễn ra.

TOEFL Junior vòng 2: Vòng chung kết thành phố

 • Tất cả các thí sinh tham gia vòng 1 và đạt 50/100 điểm trở lên hoặc đủ điều kiện đặc được đặc cách sẽ bước vào vòng 2 của cuộc thi. Thí sinh vẫn làm bài thi trên giấy gồm 126 câu trong thời gian 115 phút. Tham gia vòng thi này, thí sinh sẽ phải đóng lệ phí lấy phiếu điểm quốc tế là 690.000 VND/thí sinh.
 • Sau 10 ngày kể từ ngày thi sẽ có kết quả thi vòng hai và được thông báo cho các thí sinh tham dự. Những bạn đăng ký vòng hai đều được nhận phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do ETS cấp sau khoảng 15 ngày. Đồng thời, ban tổ chức sẽ công bố cách thức nhận phiếu điểm trên website của IIG Việt Nam (đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam).

TOEFL Junior vòng 3: Vòng chung kết quốc gia 

 • Trong cuộc thi thì sẽ có 50 bạn thí sinh đạt kết quả cao nhất vòng TOEFL Junior vòng 2 sẽ được ban tổ chức gửi thông báo đến nhà trường, email, gửi SMS cho phụ huynh để mời tham dự thi vòng 3. Các thí sinh sẽ làm một bài thi ở trình độ cao hơn đó là TOEFL ITP và ban tổ chức sẽ tài trợ 100% chi phí cho vòng này.
 • Phiếu điểm của cuộc thi TOEFL Junior hiện nay được rất nhiều trường THPT làm tiêu chí tuyển thẳng vào lớp 10. Vì thế cuộc thi này đang ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà nhu cầu ôn thi TOEFL Junior cho trẻ ngày càng đông, một trong những phương pháp mà phụ huynh chúng ta lựa chọn là luyện thi TOEFL Junior Online.

Cấu trúc bài thi TOEFL Junior:

Bài thi TOEFL Junior được làm trên giấy gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp và từ vựng, và đọc hiểu. Mỗi phần gồm 42 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn, tổng thời gian làm bài thi là 1 tiếng 55 phút.

Phần thi Số câu hỏi Thời gian Mục đích
Nghe hiểu 42 40 phút Đánh giá khả năng nghe và hiểu tiếng Anh sử dụng trong cuộc sống thường nhật và trong môi trường học tập của thí sinh.
Ngữ pháp và Từ vựng 42 25 phút Đánh giá mức độ thông thạo của thí sinh đối với các kỹ năng tiếng Anh quan trọng như Ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.
Đọc hiểu 42 50 phút Đánh giá khả năng đọc và hiểu các văn bản học thuật và phi học thuật bằng tiếng Anh.

Cách tính điểm: 

Điểm số của bài thi TOEFL Junior được xác định bởi số lượng các câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng. Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi đó hoặc tổng điểm.

Đối với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau. Số lượng các câu trả lời đúng của mỗi phần thi được quy đổi sang điểm số nằm trong dải điểm từ 200 đến 300, với khoảng cách giữa hai điểm số liên tiếp là 5 đơn vị. Tổng số điểm của cả bài thi TOEFL Junior dao động từ 600-900.

Cấu trúc đề thi TOEFL Junior

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng TOEFL theo chủ đề PDF

Đăng ký thi TOEFL Junior ở đâu?

Tại Việt Nam, phụ huynh muốn đăng ký thi TOEFL Junior cho trẻ có thể đăng ký theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký và đóng lệ phí tại trường nơi thí sinh theo học.
 • Cách 2: Đăng ký tại văn phòng IIG Academy hoặc IIG Việt Nam.

Nếu trường học của trẻ không nhận đăng ký thi, phụ huynh cần đến địa chỉ văn phòng của IIG Việt Nam để đăng ký và nộp lệ phí thi:

 • Văn phòng IIG Academy – Tầng 3, Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng IIG Việt Nam – 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian nhận đăng ký:

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng từ 8h00 đến 12h00; Chiều từ 13h30 – 17h30 (giờ hành chính).
 • Thứ Bảy: Sáng từ 8h00 đến 12h00.

Thủ tục hồ sơ: 

 • 02 ảnh thẻ 3×4 rõ nét, chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, Số CMND).
 • CMND/CCCD/HC/Giấy khai sinh (bản sao) có đầy đủ dấu, không bị rách, nhàu nát, không sửa các thông tin.

Lưu ý: Đối với các thí sinh đủ điều kiện miễn thi Vòng 1, khi đăng ký phải xuất trình Phiếu điểm TOEFL Junior còn hiệu lực hoặc cung cấp SBD tại cuộc thi TOEFL Junior Challenge trước đó kèm theo bản photo giấy khai sinh/ thẻ học sinh.

Tham khảo các tài liệu ôn thi TOEFL Junior

Xem thêm: Chứng chỉ TOEFL ITP và iBT có điểm gì khác nhau?

Tài liệu ôn thi TOEFL Junior 

Phụ huynh có thể tham khảo những tài liệu được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Các tài liệu này đều miễn phí nên rất thuận tiện để tải về và cho trẻ sử dụng làm tài liệu ôn tập.

Đề thi thử TOEFL Junior: Thí sinh nên làm thử đề thi TOEFL Junior thường xuyên để nắm rõ được kỹ năng, trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Từ đó chọn lựa được phương pháp ôn luyện phù hợp nhất. Tham khảo các đề thi TOEFL Junior tại đây:

Sách TOEFL Junior

 • Practice Test for the TOEFL Junior Standard Test: Các tài liệu được sử dụng trong cuốn sách này do các nhà phát triển bài thi chuyên nghiệp tại ETS tạo ra. Các câu hỏi kiểm tra trong cuốn sách luyện tập này là sự tái hiện chính xác các câu hỏi được tìm thấy trong một cuốn sách luyện thi TOEFL Junior Standard.
 • Perfect TOEFL Junior Practice Test Book 1,2,3: Gồm 3 quyển: quyển 1, quyển 2quyển 3 được biên soạn nhằm hỗ trợ các bạn học sinh chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như kiến thức cho kỳ thi TOEFL Junior test. Trong 3 cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những bộ đề bám sát theo xu hướng format đề thi thực tế cũng như có độ khó tương đương.
 • TOEFL Junior 10 practice test: Bao gồm 10 bài kiểm tra cần thiết cho các bạn thí sinh. 10 bài kiểm tra cung cấp cho các bạn những hiểu biết có giá trị về các bài thi TOEFL Junior thực tế. Thông qua đó cũng giúp các con làm quen với các dạng bài kiểm tra để chuẩn bị tốt cho bài thi sắp tới.

Hướng dẫn luyện thi TOEFL Junior

Đây là bài thi dành cho học sinh lớp 6 đến lớp 9, vì vậy phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn luyện thi TOEFL Junior dưới đây để giúp trẻ hoàn thành tốt kỳ thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) giới thiệu và phát triển:

 • Nắm rõ cấu trúc của bài thi TOEFL Junior chuẩn. Nắm rõ được cấu trúc của bài thi, thí sinh sẽ có thể tìm kiếm các bộ đề luyện thi theo đúng cấu trúc chuẩn để luyện tập và làm quen, tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế.
 • Lập kế hoạch ôn thi cụ thể:

Ví dụ: Giai đoạn 1:

Học bộ 1 – Master, level #Basic (3 cuốn) – giai đoạn này để làm quen với dạng đề thi – dành cho các bạn mới làm quen với đề thi TOEFL Junior, độ khó không cao, phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Các giai đoạn sau tăng dần level và làm quen với các dạng ở cấp độ cao hơn.

 • Chú ý ngữ điệu khi nói, nên sử dụng các từ nối như: “because”, “although”, “therefore”,…
 • Cố gắng dự đoán điều gì sẽ được nói tiếp theo bằng cách thỉnh thoảng dừng ghi âm. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch ghi chú và tạo dàn ý trong thời gian thi thực tế
 • Ôn ngữ pháp cơ bản về cách sử dụng động từ, danh từ, câu điều kiện, các cấu trúc viết câu, đảo ngữ,…
 • Xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng cách học 5 đến 10 từ mới mỗi ngày. Có thể ghi lại từ mới ra 1 chiếc sổ để dễ dàng mang theo ôn luyện và ghi nhớ. 

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ về kỳ thi này để có định hướng đúng cho trẻ trong quá trình luyện thi TOEFL Junior và đạt kết quả thật tốt.

Ngoài những thông tin về chủ đề Toefl Junior Là Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Toefl Junior Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button