Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tôn Đức Thắng Ở Đâu – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tôn Đức Thắng Ở Đâu đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tôn Đức Thắng Ở Đâu trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Tôn Đức Thắng Ở Đâu:

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền thân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24 tháng 9 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường do Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập [5], đầu tư và lãnh đạo trực tiếp thông qua Hội đồng quản trị nhà trường do Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đương nhiệm qua các thời kỳ là Chủ tịch.

Với sự tăng trưởng ngày càng nhanh, để Trường có pháp nhân phù hợp bản chất thực của nó (là Trường của tổ chức công đoàn và hoàn toàn không có yếu tố tư nhân), ngày 28 tháng 1 năm 2003, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 18/2003/TTg-QĐ chuyển đổi pháp nhân của Trường thành Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 11 tháng 6 năm 2008, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 747/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Tôn Đức Thắng (công lập) và chuyển về trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam[6].

Thân thế[sửa | sửa mã nguồn]

Tôn Đức Thắng còn có bí danh Thoại Tôn, sinh ngày 20 tháng 8 năm 1888 tại Cù lao Ông Hổ, làng Mỹ Hoà Hưng, tổng Định Thành, hạt Long Xuyên (nay thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang). Nơi thường trú tại quận Nam Từ Liêm, thủ đô Hà Nội. Là con đầu của ông Tôn Văn Đề, và bà Nguyễn Thị Dị. Gia đình đông con, theo thông lệ miền Nam, ông còn được gọi là Hai Thắng.

Gia đình ông thuộc hạng nông dân khá giả nên từ nhỏ ông đã được học hành đàng hoàng. Năm 1906, sau khi tốt nghiệp Sơ cấp tiểu học Đông Dương (Certificat d’Etudes Primaires Complémentaires IndochinoisesCEPCI) tại Long Xuyên, ông rời quê lên Sài Gòn học nghề thợ máy tại Trường Cơ khí Á Châu (L’école des Mécaniciens Asiatiques), dân gian thường gọi là Trường Bá Nghệ. Tốt nghiệp hạng ưu, ông được nhận vào làm công nhân ở Nhà máy Ba Son của Hải quân Pháp tại Sài Gòn.

1. Địa chỉ Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở đâu?

Trong số các bảo tàng ở TP. HCM được yêu thích nhất, không thể không kể đến viện Bảo tàng Tôn Đức Thắng (tiếng Anh: Ton Duc Thang museum). Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập ở đâu? Bảo tàng tọa lạc tại: số 5, đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (cách Thảo Cầm Viên chỉ khoảng 1.2km).

Bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày, giới thiệu với khách tham quan những tài liệu, hiện vật có liên quan tới cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đồng thời, nơi đây cũng giới thiệu tới du khách những hiện vật thể hiện tình cảm của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế với Bác Tôn. 

2. Tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển và ý nghĩa Bảo tàng Tôn Đức Thắng

2.1. Lịch sử hình thành, phát triển của bảo tàng 

Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/1988). Tên gọi ban đầu của Bảo tàng Tôn Đức Thắng là Nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đến ngày 13/8/1990, nơi đây được đổi tên thành Bảo tàng Tôn Đức Thắng. 

2.2. Ý nghĩa Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Khác với Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tái hiện lịch sử của Sài Gòn xưa, Bảo tàng Tôn Đức Thắng chỉ tập trung giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nơi đây đã và đang góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc trong quần chúng nhân dân và thế hệ trẻ Việt Nam.

Ngoài những thông tin về chủ đề Tôn Đức Thắng Ở Đâu này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tôn Đức Thắng Ở Đâu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button