Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trang Phục Sĩ Quan Không Quân – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trang Phục Sĩ Quan Không Quân đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trang Phục Sĩ Quan Không Quân trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trang Phục Sĩ Quan Không Quân:

1. Ý nghĩa quân phục phòng không không quân

Quân chủng Phòng không – Không quân là một trong ba quân chủng của Quân đội nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng, có nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ không phận, biển đảo Việt Nam, vận chuyển trang thiết bị, khi tài phục vụ chiến đấu hoặc tìm kiếm cứu nạn và làm các nhiệm vụ khác.

Quân phục phòng không – không quân với màu chủ đạo xanh đại diện cho màu xanh của bầu trời, màu của lòng gan dạ, kiên trung, dũng cảm, bất khuất của các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên vùng trời Việt Nam.

Không những thế, các bộ quân phục lính phòng không không quân còn đề cao tác phong mạnh mẽ của người lính Cụ Hồ trong thời đại mới, luôn sống và chiến đấu hết mình vì sự bình yên của Tổ quốc.

Tiểu đoàn vận tải phòng không D577

Xem thêm: Quân phục bộ đội biên phòng mới, 3 mẫu quần áo cơ bản lính biên phòng

2. Nét đặc biệt trang phục người lính phòng không

Trang phục người lính bộ đội là hình ảnh quen thuộc và không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Trong đó nét đặc biệt quân phục những người lính bảo vệ bầu trời vô cùng ấn tượng.

2.1 Màu sắc đặc trưng của bộ quân trang

Đồng phục quân đội nhân dân Việt Nam sử dụng màu xanh làm chủ đạo. Quân phục bao gồm mũ, áo, quần, giày, váy (với nữ quân nhân)… Mỗi lực lượng quân đội sẽ có màu sắc đặc trưng và kiểu dáng khác nhau. Màu sắc quân phục còn phụ thuộc vào cấp bậc sĩ quan, chức vụ quân sự…

Phòng không – không quân là quân chủng làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ không phận quốc gia và không quân. Trang phục của bộ đội phòng không được thiết kế một cách khỏe khoắn, nghiêm trang với tone màu xanh đậm chủ đạo, sử dụng kiểu vest dài tay, ve chữ V, caravat thắt sẵn, đồng màu với áo khoác. Dây lưng cốt da màu trắng và giày da cao cổ màu đen.

Hình ảnh những người lính phòng không không quân trong bộ lễ phục ngày duyệt binh

2.2 Chất liệu sản xuất quân phục phòng không không quân

Chất liệu sản xuất trang phục Phòng không – Không quân chủ yếu sử dụng vải gabardine – len với tỷ lệ 70:30 để may quần áo hằng ngày và mùa hè. Quần áo mùa đông sẽ được đổi tỷ lệ thành 50:50.

Chất liệu vải dày dặn, có độ bền cao, thấm hút hôi mỗi khi phải làm nhiệu vụ tại những môi trường khắc nghiệt. Sử dụng chất liệu vải bề bỉ nhưng không hề thô ráp, tạo sự thoải mái cho các chiến sĩ trong mọi hoàn cảnh chiến đấu.

2.3 Ý nghĩa phù hiệu trên màu áo lính phòng không không quân

Phù hiệu Quân đội nhân dân Việt Nam bao gồm nền phù hiệu, hình phù hiệu, cánh tùng, biểu tượng quân chủng, quân chủng, biển tên và logo.

Nền phù hiệu của Phòng không – không quân có màu xanh hòa bình, hình bình hành, cánh tùng màu vàng, có hình sao vàng trên đôi cánh chim đang mở.

Phù hiệu kết hợp với cấp hiệu của Quân đội nhân dân Việt Nam mang trên ve cổ áo phục dã chiến bao gồm nền phù hiệu, hình phù hiệu, sao, gạch, vạch, riêng cấp tướng không có gạch và binh sĩ không có vạch.

Hình ảnh phù hiệu quyết thắng thể hiện quyết tâm bảo vệ đất nước

1. Trang phục, quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam:

Quân phục không chỉ khác nhau tùy theo các đơn vị quân đội mà còn có xu hướng được cung cấp ở các mức độ trang trọng khác nhau theo quy tắc trang phục của phương Tây: quân phục toàn bộ cho trang phục chính thức, lễ phục lộn xộn cho trang phục bán chính thức, quân phục phục vụ cho trang phục bình thường, và đồng phục chiến đấu (còn được gọi là “trang phục chiến đấu / dã chiến”) tương đương với trang phục thường ngày. Đôi khi được thêm vào danh mục trang phục thường ngày là đồng phục rèn luyện thể chất.

Quân phục Quân đội Nhân dân Việt nam được chia thành các loại sau:

– Quân phục dự lễ  của hạ sĩ quan – binh sĩ, học viên đào tạo hạ sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật gồm trang phục dự lễ mùa đông và trang phục dự lễ mùa hè; bao gồm: Mũ, quần, áo, dây lưng, giày, bít tất; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng.

– Quân phục thường dùng của nam hạ sĩ quan – binh sĩ; nam học viên chưa phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nam học viên đào tạo hạ sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật: Sử dụng một loại trang phục dùng chung cho mùa đông và mùa hè, bao gồm: Mũ, quần, áo, dây lưng, giày, bít tất; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng.

+ Trang phục thường dùng mùa đông bao gồm: Mũ, quần, áo khoác, áo sơ mi mặc trong, caravat, dây lưng, giày, bít tất; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng;

Xem thêm: Điều kiện và mức hưởng khi nghỉ hưu đối với sĩ quan quân đội nhân dân

+ Trang phục thường dùng mùa hè bao gồm: Mũ, quần, áo, dây lưng, giày, bít tất; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng.

– Quân phục huấn luyện – dã chiến của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên đào tạo sĩ quan và hạ sĩ quan – binh sĩ bao gồm: Mũ huấn luyện, chiến đấu, mũ mềm dã chiến, quần áo dã chiến, ghệt dã chiến, dây lưng dã chiến; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng.

– Quân phục nghiệp vụ và trang phục công tác của các lực lượng làm nhiệm vụ Nghi lễ, Kiểm soát quân sự, Tòa án quân sự, Vệ binh, Biên phòng cửa khẩu, Tuần tra song phương, Thông tin đường dây, Công tác tàu, Công tác tàu ngầm, Phi công quân sự, Đặc công nước, Chống khủng bố, Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và các lực lượng quân chủng, binh chủng làm nhiệm vụ đặc thù gồm hai loại trang phục nghiệp vụ mùa đông và mùa hè, bao gồm: Mũ, quần áo, giầy hoặc ghệt, găng tay, dây lưng, dây chiến thắng; màu sắc trang phục quy định theo từng quân chủng, binh chủng.

2. Quy định mang mặc quân phục trong Quân đội:

Quy định mang mặc quân phục trong Quân đội được quy định tại Quyết định 32/2005/QĐ-BQP. Tùy từng mục đích sử dụng mà quân nhân sẽ sử sụng những loại trang phục bộ đội khác nhau.

Quân phục dự lễ của sỹ quan, QNCN từ chuẩn úy trở lên được quy định tại điều 4 Quyết định 32, theo đó gồm có quân phục đại lễ, tiểu lễ phục mùa đông và tiểu lễ phục mùa hè mặc trong các ngày lễ, đại hội…

Quân phục thường dung mặc hàng ngày.

Quân phục huấn luyện – dã ngoại được mặc khi đi huấn luyện, dã ngoại.

Quân phục nghiệp vụ và trang phục công tác: một số ban ngành sẽ có trang phục chuyên biệt được mặc khi công tác, làm nhiệm vụ.

Xem thêm: Bảng lương của quân đội, công an, cảnh sát mới nhất năm 2022

Trang phục dự lễ mùa đông của nam sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên là sĩ quan và học viên đào tạo sĩ quan:

– Mũ kêpi

+ Kiểu mẫu: Mũ có đỉnh hình ô van; cúc chốt mũ của cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc Hải quân dập nổi hình Quốc huy, của cấp tá, cấp úy dập nổi hình ngôi sao năm cánh; ở giữa cầu mũ phía trước có tán ô dê để đeo quân hiệu, phía trước trên lưỡi trai có dây coóc đông, phía dưới lưỡi trai có hình hai bông lúa.

+ Màu sắc:

Đỉnh mũ của Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu tím than.

Thành mũ của Lục quân màu đỏ; Bộ đội Biên phòng màu xanh lá cây; Phòng không – Không quân màu xanh hòa bình; Hải quân màu tím than.

Lót thành cầu, bọc lưỡi trai, dây quai mũ màu đen.

Dây coóc đông, bông lúa màu vàng.

Xem thêm: Quân đội là gì? Chức năng nhiệm vụ của quân đội nhân dân Việt Nam?

– Quần, áo khoác

+ Kiểu mẫu

Áo khoác: Kiểu dài tay, ve chữ V, thân trước có 04 túi ốp nổi, thân sau có sống sau xẻ dưới, vai áo có dây vai đeo cấp hiệu, áo có lót thân và tay. Áo của Hải quân, phía trên bác tay có các đường viền thể hiện cấp bậc.

Quần: Kiểu quần âu dài, có 02 túi chéo, cửa quần mở suốt kéo khóa fecmơtuya.

+ Màu sắc: Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu tím than.

– Áo sơ mi mặc trong: Kiểu áo buông, mặc bỏ trong quần, dài tay, cổ đứng, màu trắng.

– Caravat: Kiểu thắt sẵn, cùng màu áo khoác.

– Dây lưng: Cốt dây bằng da; Lục quân, Bộ đội Biên phòng màu nâu, Phòng không – Không quân, Hải quân màu đen, cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc Hải quân may ốp hai lớp da, cấp tá, cấp úy bằng da một mặt nhẵn. Khóa dây lưng bằng kim loại màu vàng có dập nổi ngôi sao năm cánh nội tiếp trong vòng tròn.

Xem thêm: 10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam

– Giày da: Màu đen; cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc Hải quân kiểu giầy mũi trơn, cột dây cố định; cấp tá kiểu mũi có vân ngang, cột dây cố định; cấp úy kiểu mũi có vân ngang, buộc dây.

– Bít tất: Kiểu dệt ống, cùng màu với quần.

Trang phục dự lễ mùa đông của nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên là sĩ quan và học viên đào tạo sĩ quan:

– Mũ mềm

+ Kiểu mẫu: Kiểu mũ vải liền vành xung quanh, lật hai bên tai và sau gáy, phía trước trán có tán ôdê để đeo quân hiệu, phía trước trên lưỡi trai có dây coóc đông, phía dưới lưỡi trai có hình hai bông lúa.

+ Màu sắc: Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu tím than. Dây coóc đông, bông lúa màu vàng.

– Quần, áo khoác

+ Kiểu mẫu:

Áo khoác: Kiểu dài tay, ve chữ V, phía dưới thân trước có 02 túi ốp nổi, áo có chiết vai và eo, thân sau có sống sau xẻ dưới, vai có dây vai đeo cấp hiệu. Áo của Hải quân, phía trên bác tay có các đường viền thể hiện cấp bậc.

Quần: Kiểu quần âu dài, có hai túi dọc, cửa quần mở suốt kéo khóa fecmơtuya.

+ Mầu sắc: Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu tím than.

– Áo sơ mi mặc trong: Kiểu áo buông, có chít eo, mặc bỏ trong quần, dài tay, cổ đứng, màu trắng.

– Caravat: Kiểu thắt sẵn, cùng màu áo khoác.

– Giày da: Kiểu mũi vuông trơn, gót cao, nẹp ô dê luồn dây trang trí, màu đen.

– Bít tất: Kiểu dệt ống, cùng màu với quần.

Trang phục dự lễ hai hàng cúc của sĩ quan Hải quân

– Mũ kêpi

Kiểu mẫu, màu sắc thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định này, riêng mùa hè đỉnh mũ màu trắng, thành mũ màu tím than.

– Quần, áo khoác

+ Kiểu mẫu

Áo khoác: Kiểu dài tay, ve chữ V. Phía dưới thân trước có 02 túi bổ chìm, nắp túi có sòi nhọn cài cúc. Nẹp áo cài 02 hàng cúc, mỗi hàng 03 cúc. Trên bác tay có các đường viền màu vàng thể hiện cấp bậc. Mùa đông có lót thân và tay; mùa hè không có lót thân và tay.

Quần: Kiểu quần âu dài, có 02 túi chéo, cửa quần mở suốt kéo khóa fecmơtuya.

+ Màu sắc: Mùa hè màu trắng, mùa đông màu tím than.

– Áo sơ mi mặc trong: Kiểu áo buông, mặc bỏ trong quần, dài tay, cổ đứng, màu trắng.

– Caravat: Kiểu thắt sẵn, cùng màu áo khoác mùa đông.

– Dây lưng: Cốt dây bằng da, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc may ốp hai lớp da; cấp tá, cấp úy bằng da một mặt nhẵn. Khóa dây lưng bằng kim loại màu vàng có dập nổi ngôi sao năm cánh nội tiếp trong vòng tròn. Mùa đông màu đen, mùa hè màu trắng.

– Giày da: Chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc kiểu giày mũi trơn, cột dây cố định; cấp tá kiểu mũi có vân ngang, cột dây cố định; cấp úy kiểu mũi có vân ngang, buộc dây. Mùa hè màu trắng, mùa đông màu đen.

– Bít tất: Kiểu dệt ống, cùng màu với quần.

Theo quy định của Điều 12, 13 Nghị định 82/2016/NĐ-CP quy định quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của quân đội nhân dân  Việt Nam thì trang phục dự lễ mùa hè của nam sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên là sĩ quan và học viên đào tạo sĩ quan:

– Mũ kêpi, quần, dây lưng, giày da, bít tất: Màu sắc, kiểu mẫu thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 5, Khoản 6, Khoản 7 Điều 9 Nghị định 82/2016/NĐ-CP, riêng Hải quân: Mũ kêpi đỉnh mũ màu trắng, thành mũ màu tím than; quần, dây lưng, giày da, màu trắng.

– Áo:

Kiểu mẫu: Kiểu áo ký giả ngắn tay, ve chữ V, thân trước có 04 túi ốp nổi, thân sau có sống sau xẻ dưới, vai áo có dây vai đeo cấp hiệu.

Màu sắc: Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu trắng.

Trang phục dự lễ mùa hè của nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, học viên là sĩ quan và học viên đào tạo sĩ quan:

– Mũ mềm: Kiểu mẫu, màu sắc thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định này, riêng Hải quân đỉnh mũ màu trắng, vành mũ màu tím than.

– Váy, áo

+ Kiểu mẫu

Áo: Kiểu áo ký giả ngắn tay, ve chữ V, phía dưới thân trước có 02 túi ốp nổi, áo có chiết vai và eo, thân sau có sống sau xẻ dưới, vai có dây vai đeo cấp hiệu.

Váy: Kiểu ôm sát người, dài dưới gối, có lớp vải lót trong, phía dưới thân sau có xẻ.

+ Màu sắc: Lục quân và Bộ đội Biên phòng màu olive sẫm; Phòng không – Không quân màu xanh đậm; Hải quân màu trắng.

– Ghệt da: Ghệt cao cổ có khóa kéo, cổ ghệt cao ngang bắp chân, mũi trơn, mặt đế có hoa văn chống trơn; màu đen, riêng Hải quân màu trắng.

– Quần tất: Màu da chân.

Trang phục dự lễ của công nhân và viên chức quốc phòng được quy định như sau:

– Nam mặc com-lê, nữ mặc áo dài truyền thống phụ nữ Việt Nam, đi giày da, bít tất.

– Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi Tiết về các mặt hàng, kiểu mẫu, màu sắc trang phục dự lễ của công nhân và viên chức quốc phòng.

1.Quân Phục Hè Sĩ Quan Nam K08 Không Quân – Công Ty Cổ Phần X20

Mã sản phẩm : Quân phục hè Sĩ quan Nam K08 Không quân · Tình trạng : Còn hàng.

Xem chi tiết »

 • 2.Quân Phục Phòng Không Không Quân, Quân đội Nhân Dân Việt Nam

  25 thg 4, 2022 · Quân phục bộ đội quân chủng phòng không không quân có những gì? 3.1 Bộ quân phục K03 trang phục mùa hè lính phòng không; 3.2 Quần áo sĩ quan … Quân phục bộ đội quân chủng… · Trang bị vũ khí phương tiện…

  Xem chi tiết »

 • Ngoài những thông tin về chủ đề Trang Phục Sĩ Quan Không Quân này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trang Phục Sĩ Quan Không Quân trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button