Thông tin tuyển sinh

Trung Quoc Hoc – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trung Quoc Hoc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trung Quoc Hoc trong bài viết này nhé!

Video: #5// DU LỊCH TRUNG QUỐC: Đón Tết ở Trùng Khánh | Du học Trung Quốc

Bạn đang xem video #5// DU LỊCH TRUNG QUỐC: Đón Tết ở Trùng Khánh | Du học Trung Quốc mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Camellia Mei 阮芳茶 từ ngày 2023-01-25 với mô tả như dưới đây.

🐼 Hé lu cả nhà, mình là Camellia Mei dayyy! Chào mừng mọi người đã đến với kênh YouTube của mình 🔥 Hiện tại mình là sinh viên ngành 国际经济与贸易 (Kinh tế Quốc tế và Thương mại) trường Đại học Quý Châu, Trung Quốc. Đây chính là nơi ghi lại những thước phim về cuộc sống du học và những trải nghiệm thú vị của mình ở đất nước Trung Quốc xinh đẹp ❤️ Hy vọng mọi người sẽ xem và yêu thích video này nhớớớ~ Quá là iu hihii 🫶🏻
________

🐼 Kết nối với mình:
👉🏻 Instagram: nf._.tea25
👉🏻 Facebook: https://www.facebook.com/nftea255?mibextid=LQQJ4d
👉🏻 Tiktok: xctxz

________

#camellia #china #chinese #duhoc #duhoctrungquoc #travelvlog

Một số thông tin dưới đây về Trung Quoc Hoc:

Trung Quốc học là gì? 

Trung Quốc học là chuyên ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, ngoại giao, thương mại và du lịch. Trong Trung Quốc học, tập trung phát triển nguồn nhân lực quốc tế dựa trên chương trình đào tạo của Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (Trung Quốc) và Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan).

Khi học chuyên ngành này, sinh viên sẽ tiếp thu kiến ​​thức về lịch sử, kinh tế, văn hóa, chính trị, tôn giáo của Trung Quốc, v.v. Khu vực nghiên cứu không giới hạn ở vị trí địa lý của Trung Quốc mà còn bao gồm các khu vực khác như Đài Loan, Hồng Kông. Cử nhân Hán học có kiến ​​thức về văn hóa, xã hội Trung Quốc và có thể nói thông thạo tiếng Trung.

Đây là một trong những ngôn ngữ có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau như giao tiếp, biên/phiên dịch, giáo dục, nghiên cứu…

Lý do nên chọn chuyên ngành Trung Quốc học là gì?

Khu vực các tỉnh phía Trung hiện là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc. Trước đại dịch Covid-19 toàn cầu, lượng khách công tác từ Trung Quốc sang Việt Nam vẫn rất cao và lượng nhân viên nói tiếng Trung thông thạo cũng đóng vai trò quan trọng.

Các công ty, tập đoàn hay khu công nghiệp lớn đang tích cực tìm kiếm những nhân viên nói tiếng Trung lưu loát để thực hiện công việc của họ một cách tốt nhất có thể. Tình trạng thiếu thợ xây cầu, biên dịch viên, nhân viên hành chính, phiên dịch,… đang ngày càng “đau đầu”.

Bên cạnh số lượng, việc đào tạo nhân viên thiếu chất lượng đang là vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Vì vậy, du học sinh Trung Quốc phải luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng của mình, từ chuyên ngành đến kỹ năng mềm.

Tiếng Trung đóng vai trò gì trong đời sống xã hội ngày nay?

Cùng với tiếng Anh, tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ rất phổ biến, đặc biệt là ở châu Á và trên thế giới. Điều này là do các chuyên ngành tiếng Trung có xu hướng có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, hiện nay có nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư vào Việt Nam khiến cơ hội việc làm và môi trường làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp rộng mở hơn. 

Theo thống kê gần đây, Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. Theo Tổng cục Thống kê, hàng năm có khoảng 400.000 du khách Trung Quốc đến Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Có hơn 5 triệu khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam. Điều này cho thấy nhu cầu về số lượng lớn nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc là rất quan trọng hiện nay.

Trung Quốc học là gì? 

Ngành Trung Quốc học là gì?

(Trung Quoc Hoc)
Ngành trung quốc học là gì?

Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu, sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, ngoại giao, thương mại và du lịch. Ngành Trung Quốc học đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng quốc tế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan).

Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về lịch sử, kinh tế, văn hóa, chính trị, tôn giáo,… của đất nước Trung Hoa. Phạm vi nghiên cứu không gói gọn trong vị trí địa lý của đất nước Trung Hoa mà còn bao hàm cả các khu vực khác như Đài Loan, Hong Kong,… Cử nhân Trung Quốc học có kiến thức về văn hoá, xã hội Trung Quốc và có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung. Đây là một trong những ngôn ngữ có số lượng người nói đông nhất trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau như  giao tiếp, biên/ phiên dịch, giảng dạy và nghiên cứu…

Các khối thi vào ngành học là gì?

Mã ngành là 7310612.

Các khối xét tuyển học năm 2021 bao gồm:

 • Khối A01: Toán học – Vật Lý – Tiếng Anh
 • Khối A07: Toán học – Lịch sử – Địa lý
 • Khối C00: Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý
 • Khối C19: Ngữ Văn – Lịch sử – Giáo dục công dân
 • Khối C20: Ngữ Văn – Địa Lý – Giáo dục công dân
 • Khối D01: Ngữ Văn – Toán học – Tiếng Anh
 • Khối D04: Ngữ Văn – Toán học – tiếng Trung
 • Khối D14: Ngữ Văn – Lịch Sử – Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ Văn – Địa Lý – Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành học này là bao nhiêu?

Ngành Trung Quốc học hiện nay vẫn là một ngành khá mới mẻ. Nên có ít trường đào tạo ngành học này và mức điểm chuẩn không cao. Mức điểm chuẩn ngành học này trong năm 2020 của các trường dao động từ 14 đến 18 điểm. Mức điểm chuẩn này còn tùy thuộc vào phương thức tuyển sinh của các trường.

Trung Quốc dư thừa cử nhân đại học: Sinh viên giỏi phải lao động chân tay

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của UEF có khác gì so với ngành Trung Quốc học?

Tuy đều là những ngành học liên quan đến ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, văn hóa, con người của Trung Quốc nhưng mỗi ngành học lại có hướng chuyên sâu khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn và các vị trí công việc khác nhau sau khi ra trường. 
Cụ thể, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (mã ngành 7220204) tại UEF được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về: Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung; ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại – Hán ngữ văn phòng; khẩu ngữ Hoa văn thương mại; Hoa văn ứng dụng,… để sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung được thành thạo, lưu loát. 
Ngoài ra, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, văn học, kinh tế, xã hội, phong tục,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.
Ngành Trung Quốc học (mã ngành 7310612) là một ngành chuyên đào tạo, nghiên cứu tổng quan về đất nước Trung Hoa. Người học sẽ được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, con người, ngôn ngữ Trung Quốc,… Như vậy, ngành Trung Quốc học là một ngành rộng và bao hàm cả tiếng Trung trong đó. 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Trung Quốc học có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh, truyền hình, các doanh nghiệp, công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

 

Các bạn thí sinh tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của UEF có khác gì so với ngành Trung Quốc học?

 
Đặc biệt, khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF bên cạnh chuyên môn Hoa văn, các bạn còn được chú trọng trau dồi khả năng tiếng Anh với các cấp độ đào tạo ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… đồng thời luôn được tạo điều kiện tham gia các buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp đa văn hóa,… 

Những trường nào có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Trung Quốc học? 

Hiện nay có khá nhiều trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Trung Quốc học với các phương thức xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Trong đó có thể kể đến:
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Trung Quốc học với 2 tổ hợp môn là Toán – Văn – Anh và Văn – Sử – Anh theo phương thức kỳ thi THPT Quốc gia và theo điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG tổ chức.
Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 3 tổ hợp môn là Toán – Văn – Anh; Văn – Khoa học xã hội – Anh và Toán – Khoa học xã hội – Anh theo phương thức kỳ thi THPT Quốc gia.
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) dự kến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Anh; Văn – Sử – Anh; Toán – Văn – Anh và Văn – Địa – Anh dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Ngoài hai phương thức trên, UEF còn có 2 phương thức khác nữa là xét tuyển dựa trên kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM và xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ.
Hy vọng với những thông tin bài viết đã cung cấp, các bạn phần nào trả lời được câu hỏi ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của UEF có khác gì so với ngành Trung Quốc học?. Chúc các bạn sớm chọn được ngành học, trường học phù hợp với bản thân mình. 

Phước Hiển

Ngành Trung Quốc học là gì?

Là đất nước láng giềng, việc học ngôn ngữ Trung Quốc hay học ngành Trung Quốc học đã không còn xa lạ trong xã hội Việt Nam. Với nhu cầu chưa bao giờ ngừng phát triển và môi trường làm việc đa dạng, ngành Trung Quốc học trở thành một ngành học đầy tiềm năng cho các bạn trẻ trước mỗi kỳ thi tuyển sinh Đại học.

Ngành Trung Quốc học là một ngành học nằm trong Khoa Đông phương học tại các trường đại học.Với ngành học này, sinh viên sẽ được tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị và lịch sử… của đất nước Trung Quốc.Với việc biết tiếng Trung, các bạn có thể làm việc ở rất nhiều đất nước trên thế giới bởi mạng lưới môi trường làm việc với ngôn ngữ này rất rộng. Chính vì thế, ngành Trung Quốc học rất phù hợp với các bạn trẻ có đam mê tìm hiểu về đất nước này và mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc liên quan tới ngôn ngữ Trùn Quốc  trong tương lai.

Ngành Trung Quốc học thì đào tạo những gì?

Theo học ngành Trung Quốc học, sinh viên sẽ được đào tạo những kiễn thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ -văn hóa Trung Quốc.

Trước hết, trong suốt quá trình đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được giảng dạy để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, đọc, viết, nói tiếng Trung với các bài học về ngữ pháp, giao tiếp, đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, các kỹ năng bổ trợ như biên dịch, phiên dịch tiếng Trung; học tốt tiếng Trung chắc chắn là yếu tố quan trọng tiên quyết nếu muốn có được một công việc tốt trong tương lai.

Bên cạnh ngôn ngữ, sinh viên sẽ được học và tìm hiểu sâu về lịch sử, địa lý, kinh tế, thương mại, du lịch…của đất nước Trung Quốc. Thêm nữa, các sinh viên sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm để có thể tự tin trong quá trình ứng tuyển và dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc đa quốc gia .

Tất nhiên không thể không nhắc tới những hoạt động ngoại khóa như giao lưu văn hóa, các chương trình hỗ trợ sinh viên hay học bổng cho sinh viên ngành Trung Quốc học cũng hết sức đa dạng, thúc đẩy tinh thần học hỏi và tăng kết quả học tập của sinh viên.

Cơ hội việc làm ngành Trung Quốc học như thế nào?

Sau tiếng Anh, tiếng Trung chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Châu Á và trên thế giới.Chính vì thế cơ hội việc làm cho ngành Trung Quốc học cũng là rất lớn. Theo thống kê, trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo ngành Trung Quốc học, sau khi hoàn thành hương trình học có thể đảm nhiệm các công việc:

 • Làm việc trong các cơ quan ngoại giao như Đại sự quán, Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc nước sở tại; các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ , tổ chức phi lợi nhuận của Trung Quốc và những cơ quan có sử dụng tiếng Trung tại Việt Nam hoặc nước sở tại với các vị trí như phiên dịch viên, giao dịch viên, thư ký, trợ lý…
 • Làm việc trong các doanh nghiệpnhà nước, tư nhân, liên doanhvà doanh nghiệp có vốn đầu tư tới từ Trung Quốc;
 • Các cơ quan thông tấn, đài truyền hình, báo chí;
 • Giảng daỵ tiếng Trung trong các trường đại học/ cao đẳng, các trung tâm dạy nghề, lớp học tư nhân;
 • Nghiên cứu sâu về ngành Trung Quốc học tại các viện/ trung tâm nghiên cứu;
 • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;
 • Nhân viên phục vụ tại các cửa hàng, khách sạn của yêu cầu nhân viên biết tiếng Trung.

Ngành Trung Quốc học thì chọn trường thế nào cho hợp lý?

Với bất cứ ngành học nào mà bạn yêu thích, điều tiên quyết tất nhiên là phải  thi đỗ vào trường có đào tạo ngành đó. Chính vì thế, dựa vào khả năng của bản thân, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ chọn cho mình những trường có khả năng đỗ cao nhất. Sau đó, để chọn được ngôi trường tốt nhất, các bạn có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin và chương trình giảng dạy của các trường thông qua các trang web hay báo chí.

Được biết, hiện tại có khá nhiều trường đào tạo ngành Trung Quốc học như: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin học TP. HCM là 2 trường có uy tín về ngành Đông phương học, ngoài ra có một số trường cũng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc như Trường Đại học Sư phạm TP.HCMTrường Đại học Công nghệ TP.HCM

Từ những thông tin vừa được cung cấp như trên, hy vọng các bạn đã có được cho mình câu trả lời cho những câu hỏi về ngành Trung Quốc học, qua đó có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

1. Giới thiệu chung về ngành

Ngành Trung Quốc học là gì?

Trung Quốc học là một ngành nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, sự kiện và địa lý của Trung Quốc. Nó bao gồm nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, quan hệ quốc tế và các vấn đề về xã hội, chính trị Trung Quốc.

Sinh viên ngành Trung Quốc học sẽ được đào tạo các kiến thức về lịch sử và văn hóa Trung Quốc, cũng như các vấn đề hiện đại về Trung Quốc. Điều này có thể giúp họ hiểu và quan tâm đến các vấn đề liên quan đến cùng các mối quan hệ giữa Trung Quốc với thế giới.

Chương trình đào tạo ngành Trung Quốc học có vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng uốc tế. Cử nhân tốt nghiệp ngành Trung Quốc học phải đảm bảo có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung (HSK 6) trong giao tiếp, công việc biên – phiên dịch hay giảng dạy, nghiên cứu. Ngoài ra, tiếng Anh còn phải đạt tối thiểu IELTS 5.5.

2. Các trường đào tạo và điểm chuẩn ngành Trung Quốc học

Trong năm 2023 chỉ có số ít trường đại học tuyển sinh ngành Trung Quốc học. Còn lại các trường khác đều tuyển sinh dưới dạng chuyên ngành Trung Quốc học thuộc ngành Đông phương học.

Các trường tuyển sinh ngành Trung Quốc học năm 2023 và điểm chuẩn mới nhất như sau:

3. Các khối thi ngành/chuyên ngành Trung Quốc học

Các khối xét tuyển ngành Trung Quốc học năm 2022 vào các trường phía trên bao gồm:

 • Khối D01 (Văn, Toán, tiếng Anh)
 • Khối D04 (Văn, Toán, tiếng Trung)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khói D66 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • Khối C20 (Văn, Địa lí, Giáo dục công dân)
 • Khối D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh)

Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng

4. Chương trình đào tạo ngành Trung Quốc học

Chương trình đào tạo ngành Trung Quốc học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về:

 • Khối kiến thức tiếng Trung
 • Khối kiến thức chuyên ngành về Trung quốc học: Đào tạo kiến thức về lịch sử, kinh tế, văn hóa Trung Quốc

Sinh viên sẽ được đi thực tập trước khi ra trường tại các doanh nghiệp, các công ty liên doanh với nước ngoài để làm quen với công việc phiên dịch trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Trung Quốc đang phải hạ thấp tham vọng nghề nghiệp, trong lúc thị trường việc làm gặp muôn vàn khó khăn.

Trung Quốc sắp đón nhận 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này – Ảnh: REUTERS

Tình trạng dư thừa cử nhân và thiếu lao động nhà máy do già hóa dân số được dự báo sẽ làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng thị trường việc làm của Trung Quốc.

Buộc hạ thấp kỳ vọng

Liang Huaxiao, nữ cử nhân tốt nghiệp ngành toán ứng dụng, đã cố gắng xin việc tại một trong những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc trong suốt hai năm.

Sau đó, Liang thử tìm kiếm cơ hội trong mảng dịch vụ khách hàng và bán hàng. Không thành công, cô tiếp tục nộp đơn xin làm trợ lý trong một tiệm bánh và một thẩm mỹ viện.

Giống như ngày càng nhiều bạn bè đồng trang lứa có trình độ học vấn cao, Liang phải hạ thấp kỳ vọng để cố gắng tìm kiếm nguồn thu nhập trong thị trường việc làm ngày càng xấu đi.

“Tìm việc thực sự khó khăn. Tôi nói với gia đình rằng tôi sẵn sàng lao động chân tay và mẹ tôi đã khóc ngay lập tức. Bà cảm thấy rất tiếc cho tôi”, cô gái 25 tuổi sống cùng bố mẹ ở thành phố công nghiệp Thái Nguyên, phía bắc Trung Quốc, cho biết.

Theo Hãng tin Reuters, các nhà kinh tế dự đoán những trường hợp như Liang sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong những năm tới.

Tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức kỷ lục 20,4% trong tháng 4 vừa qua.

Trong khi đó, Trung Quốc sắp đón nhận 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Tất cả đang cạnh tranh để có việc làm ở một trong những nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới. Song cơ cấu nặng về sản xuất của Trung Quốc đang ngày càng lệch pha với nguyện vọng của các thế hệ trẻ.

Tham vọng người trẻ không khớp thực tế

Các ngành phổ biến nhất đối với sinh viên mới tốt nghiệp của Trung Quốc là công nghệ, giáo dục, bất động sản và tài chính. Thế nhưng những ngành này đều phải đối mặt với các cuộc siết quy định trong những năm gần đây.

Dù một số biện pháp đã được dỡ bỏ, nhưng tâm lý kinh doanh phục hồi còn chậm. Đầu tư tư nhân chỉ tăng 0,4% từ tháng 1 đến tháng 4-2023, trong khi đầu tư nhà nước tăng 9,4%.

Keyu Jin, tác giả cuốn The New China Playbook (tạm dịch: Cẩm nang mới về Trung Quốc), cho biết: “Giáo dục của Trung Quốc đi trước nền kinh tế. Điều đó có nghĩa là bằng cấp được trao đi nhiều hơn mức cần thiết cho một nền kinh tế dựa vào sản xuất”.

Hiện Trung Quốc không có số liệu về việc bao nhiêu cử nhân đang nhận công việc dưới trình độ kỹ năng của họ. Song truyền thông Trung Quốc đã thừa nhận xu hướng này.

Các bài xã luận trên phương tiện truyền thông Trung Quốc đã khuyến khích những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp “xắn tay áo lên” và làm việc.

Trong khi đó, Bắc Kinh đã kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước tuyển dụng nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn. Chính phủ Trung Quốc cũng bắt đầu mở rộng các trường đào tạo nghề để lấp đầy sự thiếu hụt trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.

Một số chính quyền địa phương, bao gồm cả Thượng Hải, đang cung cấp trợ cấp việc làm cho các công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Chuyển sao tặng cho thành viên

 • x1
 • x5
 • x10

Hoặc nhập số sao

Ngoài những thông tin về chủ đề Trung Quoc Hoc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trung Quoc Hoc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button