Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tuyển sinh lớp cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược

Bạn đang xem video Tuyển sinh lớp cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn từ ngày 2020-09-03 với mô tả như dưới đây.

==============***==============

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN
Địa chỉ: Số 215E Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn
Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com
Điện thoại: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Một số thông tin dưới đây về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nôi đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trường Dược Sài Gòn đã khẳng định vị thế uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cán bộ Y tế Việt Nam bằng chất lượng Chất lượng vượt trội: Ra trường có việc làm và làm ngay được việc. Không có VIỆC LÀM được HOÀN học phí khi đăng ký học lớp chất lượng cao.

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH và Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức Xét tuyển học sinh mọi vùng miền trên toàn quốc như sau:

Căn cứ theo Quyết định của Bộ Lao động TB&XH và Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh Cao Đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…:

Mã Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: CDD4906

Phạm vi tuyển sinh toàn quốc: Đối tượng chiêu sinh theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Địa chỉ nộp hồ sơ & đào tạo: Số 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN

1. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường công lập hay tư thục?

– Là trường tư thục, trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

2. Học phí của trường là bao nhiêu?

– Học phí của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là 350.000 VND/tín chỉ.

3. Nhà trường tại TPHCM có bao nhiêu cơ sở?

– Trường đang có 3 cơ sở là ở Quận 9, Quận 4 và Quận Bình Thạnh, sẽ còn tiếp tục mở rộng.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG SÀI GÒN

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn hệ chính quy ngành Cao đẳng Điều Dưỡng. Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

TUYỂN SINH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Tp HCM. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 2 năm học thứ 7 và Chủ nhật dành cho thí sinh đã tốt nghiệp có Bằng cấp từ Cao đẳng trở lên. Tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Y Dược, đủ điều kiện tuyển dụng viên chức vào các cơ sở Y tế – Bộ Y tế và được liên thông Đại học Y Dược Tp HCM theo quy định

TUYỂN SINH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y Dược Sài Gòn ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền…. thời gian đào tạo từ 1 – 2 năm.

TUYỂN SINH Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh lớp Y học cổ truyền chuyên chữa trị bằng thuốc Nam theo phương pháp Đông y, hệ đào tạo Trung cấp dành cho những thí sinh đủ điều kiện theo học năm 2019.

THƯ VIỆN Y DƯỢC SÀI GÒN

Những chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời giúp các bạn có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về nghề Y Dược. Cập nhật tin tức mới nhất về ngành Y dược, việc làm Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế có phẩm chất Y đức tốt và năng lực trình độ chuyên môn cao thích ứng với yêu cầu tuyển dụng của các cơ sở khám chữa bệnh Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang tiếp tục đầu tư trang thiết bị Y tế hiện đại đồng bộ theo hướng mở rộng quy mô đào tạo. Đặc biệt, Trường đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định chọn là một trong những trường thí điểm đào tạo chương trình Điều Dưỡng Quốc tế. Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng sau khi ra trường có cơ hội làm việc cho các cơ sở Y tế nước ngoài như Đài Loan, CHLB Đức và Nhật Bản với thu nhập từ 25triệu VNĐ/tháng đến 60 triệu VNĐ/tháng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở giáo dục nghề nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh tiên phong trong việc đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc Tốt với mô hình: Nhà nước, Nhà trường và Nhà thuốc trên địa bàn thành phố đào tạo thực tiễn Ngành Dược Việt Nam, góp phần nâng cao tri thức, mở rộng tầm nhìn và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi các em tốt nghiệp ra trường.

Đối với các ngành Dược sĩ, Điều Dưỡng được Nhà Trường xác định đầu tư trọng điểm cấp độ Quốc gia với chương trình đào tạo chất lượng cao được chuyển giao, giúp đỡ từ các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế và một số cơ sở Y tế Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức nhằm cập nhật công nghệ Y học hiện đại mới và tăng 100% cơ hội việc làm cho sinh viên Y khoa sau khi tốt nghiệp bằng cam kết: Sinh viên Không có việc làm sau khi tốt nghiệp được hoàn 100% học phí.

UY TÍN VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

GIẢNG VIÊN CÓ KINH NGHIỆM

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRỌNG TÂM

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TÍN CHỈ

95% SINH VIÊN RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM NGAY

MỨC HỌC PHÍ ỔN ĐỊNH, NHIỀU SÍNH SÁCH AN SINH GIÁO DỤC

Lựa chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển đã cho ra lò hàng nghìn sinh viên ưu tú góp phần cung ứng nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao cho nước nhà, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Trần Công Chín Hiệu trưởng nhà Trương cho biết: Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm, cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tự hào nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam!

Đăng ký học online ngay!

Cơ sở vật chất nhà Trường

Với mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng đầu ra, tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Y tế và các Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh ( TPHCM ) nói riêng và cả nước nói chung, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tiên phong áp dụng mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa “Trường học – Bệnh Viện – Công ty”  đó là: Sinh viên từ năm nhất đã được đi thực tiễn tại Bệnh viện giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Đây được coi là tiền sinh viên sẽ được rèn luyện, trao dồi toàn diện từ kỹ năng đến trình độ, trách nhiệm cũng như Y đức của người thầy thuốc tương lai đối với Bệnh Nhân.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn

 • Sâu Y lý – Vững vàng kiến thức chuyên môn
 • Giỏi Y thuật – nắm vững kỹ năng thực tế
 • Sâu Y Đức – Vẹn toàn tâm người thầy thuốc

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN NĂM 2022

Các ngành tuyển sinh và đào tạo

Mã trường, Mã ngành – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

 •   Mã Trường: CDD4906

Chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn (Mã ngành: 6720201)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học(Mã ngành: 6720601)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

✅Chuyên ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y học  (Mã ngành: 6720602)

✅Chuyên ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền(Mã ngành: 5720102)

Hình thức và Đối tượng

Áp dụng chung cho tất cả các phương thức xét tuyển gồm: Xét điểm thi THPT và Học bạ

✅Tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2021 trở về trước (không giới hạn năm tốt nghiệp) hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp năm 2022;

✅Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

✅Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian & học phí

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

✅Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2022

✅Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả nếu đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp ( có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) là có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường. Hạn nộp hồ sơ từ 06/2022 – 31/12/2022.

✅Chương trình đào tạo: Cao đẳng chính quy, thời gian học 3 năm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

✅Thời gian đào tạo 3 năm đối với hệ cao đẳng chính quy (Áp dụng cho tất cả các ngành đạo tạo)

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là 350.000đ/ tín chỉ, đây là mức học phí tổi thiếu thấp nhất theo mức học phí Cao đẳng Y Dược theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, học phí áp dụng cho tất cả cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm:

✅Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của Nhà trường; Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đây! thì không cần chuẩn bị

✅02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022;

✅02 bản công chứng học bạ THPT  hoặc BTVH;

✅01 bản sao công chứng giấy khai sinh.

✅01 bản photo chứng minh thư nhân dân

✅04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất

✅Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

⏩⏩⏩Lưu ý: Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần

Cách thức gửi hồ sơ

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây!

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học theo từng chuyên ngành thí sinh đã đăng ký là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay các chuyên ngành khác…. cho những đối tượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ :

⭐️Số 215D Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trên đây là thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022. Tất cả các thí sinh nếu có thắc mắc về phương thức tuyển sinh và cách thức nộp hồ sơ thí sinh vui lòng liên hệ Hotline:  08.8613.8613.

Hệ thống đào tạo – tuyển sinh

Cao đẳng Xét nghiệm Y học

đăng ký trực tuyến

Báo chí viết về trường

Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022. Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia là đủ điều kiện học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chất lượng cao, đạt chuẩn Bộ Y Tế.

Ngành Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển online và nhập học online để được miễn ngay 100% học phí năm 2022.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh năm 2021 bằng hình thức xét tuyển online và nhập học online để được miễn ngay 100% học phí năm 2021.

Chi tiết

Nghề dược là một trong những nghề cao quý và giữ vai trò đặc biệt quan trọng vì liên quan mật thiết đến sức khỏe của người dân. Vậy khi học ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì bạn sẽ được được học những kiến thức, kỹ năng gì?

Chi tiết

Ngành Dược là gì? Học những gì? Những điều cần biết khi chọn học Cao đẳng Dược luôn là các câu hỏi được các bậc phụ huynh và học sinh đặt ra nhiều nhất cho trong các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Chi tiết

Xác định mục tiêu của giáo dục nghề nghiệp phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành y khoa để giúp sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn để giúp người học tự tin làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Chi tiết

Theo kinh nghiệm của các cựu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về những nhóm thuốc cơ bản nhưng bán chạy mà các Dược sĩ trẻ mới kinh doanh Quầy thuốc cần nhập hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng đến mua thuốc.

Chi tiết

Để có thể đăng ký thành lập Nhà thuốc bán lẻ thì Bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện cần và đủ về Bằng cấp chuyên môn ngành Dược và tiền vốn để đầu tư cho Quầy thuốc như tiền thuê mặt bằng, tiền đóng tủ quầy thuốc, tiền nhập các mặt hàng thuốc.

Chi tiết

Đối tượng đăng ký học lớp cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược theo quy định của Bộ Y tế là những Dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp.

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong ít những trường ngoài công lập đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một Trường đào tạo cán bộ Y tế đạt chuẩn chất lượng Bộ y tế.

Chi tiết

Nhằm chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo miễn toàn bộ 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Y Dược năm học 2020.

Chi tiết

Với ngành dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư xây dựng Trung tâm hợp tác chuyển giao công nghệ Dược phẩm trên diện tích 17.500 m2 tại khu công nghệ cao Quận 9 Tp HCM và trường sở hữu hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn đạt chuẩn GPP để thực hiện mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học và miễn 100% học phí cho đối tượng là con ruột và anh chị em ruột cán bộ ngành Y Dược

Chi tiết

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nôi đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao cho các Nhà thuốc Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Dược Sài Gòn đã khẳng định vị thế hàng đầu trên bản đồ giáo dục Y tế Việt Nam bằng chất lượng uy tín.

Chi tiết

Cao Đẳng Y Dược TPHCM Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học năm 2022 hệ chính quy.

Xét tuyển Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Sài Gòn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đi học.

Tất cả kỹ thuật viên hình ảnh Y học đều khá quen thuộc với khái niệm về chụp X-Quang trên phim tiêu bản đen trắng nhưng ngày nay máy chụp X-quang màu đã cho ra một bức ảnh màu cực kỳ tinh tế không chỉ của xương mà còn cả cơ bắp và mô của cơ thể.

Chi tiết

Kiểu A (Amplitude Mode): Đầu dò phát sóng gián đoạn, chùm siêu âm khi xuyên qua cơ thể, gặp những bộ phận có kháng trở âm khác nhau, sẽ cho ra những âm thanh phản xạ trở về tác dụng lên đầu dò siêu âm, tạo những tín hiệu điện, được khuếch đại, xử lý và hiện trên màn hình dạng những hình xung nhọn nhô lên khỏi đường đẳng điện.

Chi tiết

Nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế có tay nghề và chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết

Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ Kỹ thuật viên hình ảnh Y học Siêu âm – X Quang, chuyên về ngành kỹ thuật hình ảnh Y tế.

Chi tiết

I.NGÀNH DƯỢC SĨ LÀ NGÀNH GÌ ?

Trong thực trạng hiện nay. Ngành dược sĩ là một ngành HOT trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc cho dược sĩ mà Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn thống tổng hợp: 

 • 1 Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế
 • 2 Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân
 • 3 Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..
 • 4 Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược
 • 5 Và 1 số những công việc có chuyên ngành về dược khác

II.3 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ GIỎI

Có một câu ngạn ngữ của Bỉ nói rằng: Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình 3 chiếc túi, một chiếc túi chứa đầy học thức, một chiếc túi thể hiện sự chăm chỉ và một chiếc túi mang cái tâm làm nghề. Câu nói trên dường như đã thể hiện hầu hết những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi.

 • 1 Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.
 • 2 Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.
 • 3 Quan trọng nhất – cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

  Các ngành đào tạo cao đẳng y dược chính quy

  Điều kiện & hình thức xét tuyển

 • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
 • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ và xét tuyển:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu từ tháng 06/2022 đến ngày 31/12/2022.

  Cách thức nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường. (Hướng dẫn làm hồ sơ và nộp hồ sơ qua bưu điện)
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo. (Các địa chỉ đào tạo)

Học phí Cao đẳng Dược một số trường tại TP Hồ Chí Minh

Khi nhắc đến mức học phí các ngành cao đẳng Y dược TPHCM mọi người thường có chung một suy nghĩ là học phí sẽ rất cao bởi TPHCM  là một trong hai thành phố lớn, xa hoa bậc nhất cả nước. Bên cạnh mức học phí cao thì chi phí sinh hoạt khi học tập tại đây cũng tốn kém hơn so với những thành phố khác.

Học phí của các Trường Y dược tại TPHCM rơi vào tầm 1.200.000 đồng/ tháng chưa kể chi phí phát sinh.

Cụ thể học phí năm học 2019-2020 của Trường Đại học Y dược TPHCM là 11.700.000 đồng/ năm/ sinh viên. Lộ trình tăng học phí tối đa theo Nghị định 86 của Chính phủ. Gần đây, khi trên báo chí đăng tải những thông tin về tăng học phí 1 triệu đồng tại Trường Y dược TPHCM vào năm 2022 kiến nhiều người cảm thấy e dè khi có ý định học khối ngành Y dược.

Bên cạnh những trường có mức học phí khá cao thì cũng có rất nhiều Trường đào tạo Y Dược tại TPHCM có mức học phí phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Mức học phí các trường năm 2022 áp dụng dao động từ 1.300.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí không hề cao dành cho những bạn học Cao đẳng Dược tại TPHCM.

Học phí ngành cao đẳng dược  tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất khi học tập nhà trường, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo chính thức mức học phí Cao đẳng Dược chính quy như sau:

 • Học phí: 1.200.000 đồng/ tháng
 • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có thể được xem là một trong những mức học phí thấp nhất trên địa bàn TPHCM.

II. Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA  VIỆC HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC?

Từ 01/1/2021 cơ sở y tế công lập NGỪNG TUYỂN MỚI trình độ trung cấp ngành Y Dược

Từ 01/1/2025 chỉ xếp hạng viên chức ngành Y Dược cho người có trình độ CAO ĐẲNG TRỞ LÊN

Chính vì vậy ngoài việc nâng cao tay nghề, học liên thông cao đẳng dược còn giúp chúng ta có một công việc tốt hơn, hướng đi cao hơn.

III. VÌ SAO NÊN CHỌN CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN ĐỂ HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH Y DƯỢC

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trao bạn cơ hội ĐỔI ĐỜI, THĂNG TIẾN VÀ CÓ CUỘC SỐNG TỐT HƠN nhờ chương trình học Liên thông Cao đẳng Y, Dược.

 • 1Thời gian học : Không phải chờ đợi lâu, bạn sẽ có ngay tấm bằng Cao đẳng Y Dược theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp & Bộ LĐ TB-XH.
 • 2Học phí  phù hợp với mọi đối tượng: Học phí được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra phù hợp với điều kiện của phần lớn học viên Việt Nam.
 • 3Có cơ hội cao được cử đi tu nghiệp nâng cao tay nghề tại nước ngoài hay thăng tiến khi công tác: Chương trình học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cung cấp cho bạn các kiến thức y tế hiện đại nhất, giúp bạn tự tin làm việc tại các cơ sở y tế cả trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ là điểm đến đáng tin cậy đối với sinh viên theo học hệ Cao đẳng chính quy mà còn là đơn vị uy tín đồng hành cùng học viên với chương trình Liên thông Cao đẳng Y Dược.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẦU VÀO HỆ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC GỒM:

1.  01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo mẫu của Nhà trường (Chi tiết mẫu);

2.  02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe và bảng điểm. (Photo công chứng);

3.  02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng);

4.  01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;

5.  01 Bản sao chứng minh thư nhân dân (có công chứng);

6.  4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

7.  01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

IV.  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

THÍ SINH ĐĂNG KÝ HỌC Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Y Dược năm 2022 – TRƯỜNG CĐ Y DƯỢC SÀI GÒN
THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY:

đăng ký
trực tuyến

văn phòng
tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược TP HCM

Cao Đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học

Cao Đẳng Kỹ Thuật xét Nghiệm Y Học

Y Sĩ Đa Khoa

Liên Thông Cao Đẳng Được Sài Gòn

Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.

2. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng).
 • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

– Cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ Cao đẳng chính quy: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc phổ thông.
 • Hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược:
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thuộc nhóm sức khỏe (Điều dưỡng; Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,…) đều đủ điều kiện để theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược thuộc những chuyên ngành: Điều dưỡng; Dược; Hộ sinh; Xét nghiệm Y học; Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Điều kiện sức khỏe tốt để đảm bảo theo học suốt thời gian theo học.
 • Hệ văn bằng 2: Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc

5. Phương thức tuyển sinh

 • Hệ Cao đẳng chính quy: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với điều kiện sau:
  • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
  • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
  • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

6. Học phí

Năm 2022, học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

 • Hệ chính quy: 1.200.000 đồng/ tháng x 5 tháng = 6.000.000 đồng/ học kỳ.
 • Hệ liên thông và văn bằng 2: Tổng học phí khoảng hơn 7.950.000 đồng/ 1 kỳ học/ 5 tháng.

7. Chính sách miễn giảm học phí

– Chính sách MIỄN GIẢM HỌC PHÍ năm 2022 (áp dụng miễn giảm kỳ 1 năm học 2022 – 2023):

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

– Những đối tượng được xét miễn giảm học phí khi nhập học sau ngày 15/8/2022 như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
 • Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

II. Các ngành tuyển sinh

Thời gian đào tạo:

 • Hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 3 năm.
 • Hệ liên thông: Thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng.
 • Hệ văn bằng 2: Thời gian đào tạo từ 20 – 24 tháng.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

trường cao đẳng dược sài gòn, cao đẳng dược sài gòn, cao đẳng dược, cao đẳng dược tphcm, cao đẳng dược tp hcm, xét tuyển cao đẳng dược sài gòn, tuyển sinh cao đẳng dược sài gòn, trường cao đẳng y dược sài gòn, xét tuyển trường cao đẳng y dược sài gòn, trường cao đẳng y dược sài gòn tuyển sinh, cao đẳng y dược sài gòn

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button