Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn:

  Các ngành đào tạo cao đẳng y dược chính quy

  Điều kiện & hình thức xét tuyển

 • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
 • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ và xét tuyển:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2022.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu từ tháng 06/2022 đến ngày 31/12/2022.

  Cách thức nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường. (Hướng dẫn làm hồ sơ và nộp hồ sơ qua bưu điện)
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo. (Các địa chỉ đào tạo)

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Đối với nhiều ngành nghề, thực tập thực tế chỉ là một kỳ sát hạch kiến thức trước khi tốt nghiệp. Nhưng đối với sinh viên ngành Y Dược, các giờ học thực hành được xem là điều kiện tiên quyết trong chương trình đào tạo.

Nghề Y đặc biệt ở chỗ nó gắn với sức khỏe, tính mạng con người, do vậy, đào tạo cán bộ ngành y tế phải đặc biệt chú trọng tới thực hành bệnh viện.

Chương trình đào tạo được phân bổ tới 70% là thời lượng thực hành, cho phép người học liên tục được trải nghiệm, cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Ngoài ra, yếu tố con người cũng đặc biệt quan trọng trong đào tạo Y Dược. Đội ngũ giảng viên nên đồng thời là các bác sĩ, dược sĩ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với công tác giảng dạy…

Đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động

Đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động

Hàng năm có tới hàng nghìn học viên Y Dược tốt nghiệp ra trường nhưng chưa chắc 100% trong số đó đã tìm được công việc phù hợp & ổn định. Bởi thế mới nói, nhân lực ngành Y tế, thiếu vẫn thiếu mà thừa vẫn thừa!

Hòa cùng sự chuyển mình mạnh mẽ của kinh tế, nền y học nước nhà ngày càng cần nhân lực có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản song cũng cần vững tay nghề.

Năm bắt xu thế này, nhiều năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo. Hiện nay, với thời lượng thực hành chiếm tới 70% khung chương trình, học viên Cao đẳng Y Dược hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động ngay khi vừa tốt nghiệp.

I.NGÀNH DƯỢC SĨ LÀ NGÀNH GÌ ?

Trong thực trạng hiện nay. Ngành dược sĩ là một ngành HOT trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc cho dược sĩ mà Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn thống tổng hợp: 

 • 1 Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế
 • 2 Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân
 • 3 Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..
 • 4 Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược
 • 5 Và 1 số những công việc có chuyên ngành về dược khác

II.3 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ GIỎI

Có một câu ngạn ngữ của Bỉ nói rằng: Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình 3 chiếc túi, một chiếc túi chứa đầy học thức, một chiếc túi thể hiện sự chăm chỉ và một chiếc túi mang cái tâm làm nghề. Câu nói trên dường như đã thể hiện hầu hết những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi.

 • 1 Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.
 • 2 Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.
 • 3 Quan trọng nhất – cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nôi đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trường Dược Sài Gòn đã khẳng định vị thế uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cán bộ Y tế Việt Nam bằng chất lượng Chất lượng vượt trội: Ra trường có việc làm và làm ngay được việc. Không có VIỆC LÀM được HOÀN học phí khi đăng ký học lớp chất lượng cao.

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH và Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức Xét tuyển học sinh mọi vùng miền trên toàn quốc như sau:

Căn cứ theo Quyết định của Bộ Lao động TB&XH và Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh Cao Đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…:

Mã Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: CDD4906

Phạm vi tuyển sinh toàn quốc: Đối tượng chiêu sinh theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Địa chỉ nộp hồ sơ & đào tạo: Số 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN

1. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường công lập hay tư thục?

– Là trường tư thục, trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

2. Học phí của trường là bao nhiêu?

– Học phí của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là 350.000 VND/tín chỉ.

3. Nhà trường tại TPHCM có bao nhiêu cơ sở?

– Trường đang có 3 cơ sở là ở Quận 9, Quận 4 và Quận Bình Thạnh, sẽ còn tiếp tục mở rộng.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG SÀI GÒN

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn hệ chính quy ngành Cao đẳng Điều Dưỡng. Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

TUYỂN SINH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Tp HCM. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 2 năm học thứ 7 và Chủ nhật dành cho thí sinh đã tốt nghiệp có Bằng cấp từ Cao đẳng trở lên. Tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Y Dược, đủ điều kiện tuyển dụng viên chức vào các cơ sở Y tế – Bộ Y tế và được liên thông Đại học Y Dược Tp HCM theo quy định

TUYỂN SINH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y Dược Sài Gòn ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền…. thời gian đào tạo từ 1 – 2 năm.

TUYỂN SINH Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh lớp Y học cổ truyền chuyên chữa trị bằng thuốc Nam theo phương pháp Đông y, hệ đào tạo Trung cấp dành cho những thí sinh đủ điều kiện theo học năm 2019.

THƯ VIỆN Y DƯỢC SÀI GÒN

Những chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời giúp các bạn có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về nghề Y Dược. Cập nhật tin tức mới nhất về ngành Y dược, việc làm Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế có phẩm chất Y đức tốt và năng lực trình độ chuyên môn cao thích ứng với yêu cầu tuyển dụng của các cơ sở khám chữa bệnh Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang tiếp tục đầu tư trang thiết bị Y tế hiện đại đồng bộ theo hướng mở rộng quy mô đào tạo. Đặc biệt, Trường đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định chọn là một trong những trường thí điểm đào tạo chương trình Điều Dưỡng Quốc tế. Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng sau khi ra trường có cơ hội làm việc cho các cơ sở Y tế nước ngoài như Đài Loan, CHLB Đức và Nhật Bản với thu nhập từ 25triệu VNĐ/tháng đến 60 triệu VNĐ/tháng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở giáo dục nghề nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh tiên phong trong việc đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc Tốt với mô hình: Nhà nước, Nhà trường và Nhà thuốc trên địa bàn thành phố đào tạo thực tiễn Ngành Dược Việt Nam, góp phần nâng cao tri thức, mở rộng tầm nhìn và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi các em tốt nghiệp ra trường.

Đối với các ngành Dược sĩ, Điều Dưỡng được Nhà Trường xác định đầu tư trọng điểm cấp độ Quốc gia với chương trình đào tạo chất lượng cao được chuyển giao, giúp đỡ từ các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế và một số cơ sở Y tế Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức nhằm cập nhật công nghệ Y học hiện đại mới và tăng 100% cơ hội việc làm cho sinh viên Y khoa sau khi tốt nghiệp bằng cam kết: Sinh viên Không có việc làm sau khi tốt nghiệp được hoàn 100% học phí.

UY TÍN VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

GIẢNG VIÊN CÓ KINH NGHIỆM

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRỌNG TÂM

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TÍN CHỈ

95% SINH VIÊN RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM NGAY

MỨC HỌC PHÍ ỔN ĐỊNH, NHIỀU SÍNH SÁCH AN SINH GIÁO DỤC

A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.

2. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng).
 • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

– Cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ Cao đẳng chính quy: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc phổ thông.
 • Hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược:
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thuộc nhóm sức khỏe (Điều dưỡng; Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,…) đều đủ điều kiện để theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược thuộc những chuyên ngành: Điều dưỡng; Dược; Hộ sinh; Xét nghiệm Y học; Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Điều kiện sức khỏe tốt để đảm bảo theo học suốt thời gian theo học.
 • Hệ văn bằng 2: Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc

5. Phương thức tuyển sinh

 • Hệ Cao đẳng chính quy: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với điều kiện sau:
  • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
  • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
  • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

6. Học phí

Năm 2022, học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

 • Hệ chính quy: 1.200.000 đồng/ tháng x 5 tháng = 6.000.000 đồng/ học kỳ.
 • Hệ liên thông và văn bằng 2: Tổng học phí khoảng hơn 7.950.000 đồng/ 1 kỳ học/ 5 tháng.

7. Chính sách miễn giảm học phí

– Chính sách MIỄN GIẢM HỌC PHÍ năm 2022 (áp dụng miễn giảm kỳ 1 năm học 2022 – 2023):

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

– Những đối tượng được xét miễn giảm học phí khi nhập học sau ngày 15/8/2022 như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
 • Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

II. Các ngành tuyển sinh

Thời gian đào tạo:

 • Hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 3 năm.
 • Hệ liên thông: Thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng.
 • Hệ văn bằng 2: Thời gian đào tạo từ 20 – 24 tháng.

CAO ĐẲNG DƯỢC HCM – CÂU CHUYỆN 13 NĂM ƯƠM MẦM THẾ HỆ THẦY THUỐC VIỆT

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề khác nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng.

Trải qua hơn 13 năm thành lập, với hơn 10.000 sinh viên ra trường với các chuyên ngành khác nhau chính là thành quả ngọt ngào nhất đối với thầy và trò Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong công cuộc đào tạo sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe cũng như khẳng định thương hiệu trường trong sự nghiệp giáo dục nước ta.

Với thành tích ấn tượng đó, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tiếng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Với biểu tượng triết lý giáo dục “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật”. Đây chính là kim chỉ nam soi sáng mục tiêu đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc trẻ Việt Nam ưu tú mà Ban giam hiệu nhà trường cùng tập thể thầy cô đang ngày đêm trăn trở.

/wp-content/plugins/onq-youtube-embed-generator/playbutton.png) no-repeat; background-size: 72px;”> 

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button