Thông tin tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Y – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Cao Đẳng Y đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Cao Đẳng Y trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Cao Đẳng Y:

Nội dung chính

NGÀNH ĐÀO TẠO

Với lợi thế đào tạo các ngành Y Dược, trường có thêm mã ngành làm đẹp (Chăm sóc sắc đẹp) mang cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn, cơ hội học liên thông đại học đã tạo nên sức hút của Trường Cao đẳng Y Hà Nội ; là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh.


CAO ĐẲNG DƯỢC

Học hệ Cao đẳng Dược sĩ có chuyên môn về các loại thuốc tân dược, bạn sẽ trở thành hỗ trợ chính cho bác sỹ trong việc điều trị cho bệnh nhân. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, có thể can thiệp vào quy trình thuốc từ sản xuất, kiểm định, phân phối (bán) cho người sử dụng.


CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân….. Điều dưỡng viên trở thành cầu nối quan trọng giữa bệnh viện, bác sĩ và người bệnh trong quá trình khám và điều trị bệnh.


CAO ĐẲNG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Nghề chăm sóc sắc đẹp (thẩm mỹ) không chỉ còn là của nữ giới, mà nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp. Bạn có muốn trở thành những nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Spa, Thẩm mỹ.

Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam mới có 9 – 10 bác sĩ và trên 26,5 giường bệnh trên 1 vạn dân (10000 dân); tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2020 đạt trên 80% dân số. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn còn rất nhỏ so với nhiều nước trên thế giới.

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

Trường Cao đẳng Y Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 215/QĐ-LĐTBXH ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành Y tế và làm đẹp trình độ Cao đẳng các chuyên ngành: Cao đẳng Dược học, Cao đẳng Y điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ) theo hướng đa dạng hoá các ngành nghề đào tạo.

Với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, mục tiêu của Nhà trường là phấn đấu đưa sinh viên tiếp cận với những cơ hội học tập, làm việc trong ngành y tế, y dược, thẩm mỹ đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Các ngành đào tạo trình độ Cao đẳng chính quy năm 2023

– Dược
– Điều dưỡng
– Chăm sóc sắc đẹp (Thẩm mỹ)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

👉 Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội (Xem bản đồ phía cuối trang web này). Tel: (024)66639666 – Hotline: 0984.458.828 (Cô Hường) – 0912.468.204 (Cô Trang)
👉 Lịch nhập học

Nhà trường phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đủ về số lượng và chất lượng, có năng lực sáng tạo; thực hành, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống, năng lực ngoại ngữ và CNTT đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế chất lượng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội có hệ thống quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí, trang thiết bị giảng dạy, học tập. Tăng cường đầu tư phát triển cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

HÃY CHỌN Xét tuyển 5 KỲ HỌC BẠ THPT, KHÔNG CHỜ hết lớp 12, GIẢM NỖI LO điểm thi tốt nghiệp
👇👇👇

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang đến những cơ hội cho sinh viên học tập với các chương trình liên kết đào tạo trình độ liên thông Đại học tại các trường Đại học Y khoa có uy tín như Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Đại Nam, Đại học Thành Đô, Đại học Hoà Bình…  và các chương trình đào tạo du học và thực tập tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore … giúp sinh viên nâng cao tay nghề và có trải nghiệm đáng giá tại các quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2023

(Xét tuyển theo học bạ 5 kỳ bậc THPT – Không cần chờ học hết Học kỳ II lớp 12)

Điều kiện tham gia xét tuyển học bạ

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính từ thời điểm xét tuyển, hạnh kiểm khá trở lên, có đủ sức khỏe học tập và làm việc

Tổng điểm tổng kết của năm học lớp 10,11 + Học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên đạt từ 16,5 điểm trở lên. Mức điểm này phù hợp với quy định điểm sàn hệ cao đẳng y dược (Trường Cao Đẳng Y) của Bộ GD&ĐT đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào. Cụ thể như sau:

* Điểm xét tuyển theo học bạ THPT

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) => Từ 16,5đ.

– Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2023 của bộ GD&ĐT.

*  Hồ sơ xét tuyển theo học bạ:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh tải mẫu phiếu tại đây);
– Bản sao Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu đã có)
– Bản sao Học bạ THPT;
– Bản sao giấy khai sinh
– Lệ phí xét tuyển: 100.000 vnđ/1 thí sinh

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY!

Liên hệ nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Hà Nội –  Số 40 Ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Ttp Hà Nội . Điện thoại: (024)66639666 (trong giờ hành chính). Di động: 0984.458.828 (Cô Hường) – 0912.468.204 (Cô Trang)

Website: /strong>

Facebook: fb.com/cdyhn.edu.vn

Tổng quan về Cao đẳng Dược

Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ, nhất là sau đại dịch Covid-19. Việc làm ngành dược khá dễ tìm trong xã hội hiện đại đang phát triển, việc chọn trường học Cao đẳng Dược tại Hà Nội được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Vấn đề chọn một trường chính quy có trụ tại Hà Nội và chất lượng là mối quan tâm của hầu hết các thí sinh, phụ huynh cho con em theo học ngành dược.

Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy theo theo khung chuẩn của các Bộ, nhằm cung cấp nhu cầu nhân lực cho ngành y tế, doanh nghiệp, thị trường dược phẩm mà xã hội đang cần.

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Dược được làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn có kỹ năng, tự tin va chạm thực tế và nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Cao đẳng Dược học những gì?

– Trình độ Cao đẳng Dược được học các kiến thức về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến. Có đầy đủ kiến thức và phẩm chất theo các chuẩn được cập nhật để có đủ khả năng hoàn thành tốt các kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Dược quốc gia và quốc tế…

Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành Hóa dược tại phòng thí nghiệm thực hành

– Có các kỹ năng nghề nghiệp: Có khả năng thực hiện được các kỹ năng cơ bản của một dược sĩ. Có khả năng nhận biết và nghiên cứu giải quyết các vấn đề về khoa học Dược ở mức cơ bản, các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

Nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên sau khi tốt nghiệp

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu xã hội, mỗi năm, hệ Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn đáp ứng lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng tốt về chuyên môn cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh phía bắc.

Trường luôn chú trọng duy trì các mối quan hệ hợp tác, tin tưởng lâu dài với nhiều đơn vị: Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở Y tế, Quầy thuốc, các Trung tâm Spa làm đẹp, Thẩm mỹ viện là công nối giúp sinh viên có cơ sở thực hành rèn tay nghề, đồng thời là cơ sở giới thiệu đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành bán thuốc tại Quầy thuốc thực hành

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Ngành nghề đào tạo

– Ngành Dược
– Ngành Điều dưỡng
– Ngành Chăm sóc sắc đẹp
– Chăm sóc Da (nghề ngắn hạn)

Các cơ sở đào tạo

Trường có trụ sở chính tại Số 456 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội và các cơ sở đào tạo:

– Cơ sở đào tạo: Số 40, Ngõ 20 Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội;
– Cơ sở đào tạo: Số 20, Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Chức năng, mục tiêu, nhiệm vụ

Chức năng:

– Trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế, Chăm sóc sắc đẹp. Đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội.
– Mục tiêu: Đào tạo cán bộ có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp, có sức khỏe và thích ứng tốt với công việc.

Nhiệm vụ:

– Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế theo nhu cầu của xã hội.
– Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học lao động sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ.
– Liên kết với cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.
– Quản lý sử dụng và khai thác có hiệu quả đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất, tài sản và các nguồn vốn đầu tư, đảm bảo đời sống, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội trong nhà trường và địa phương.

Phương châm:

Phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất;  Nhà trường gắn liền với gia đình và xã hội; đảm bảo tính giáo dục toàn diện, lấy thực hành kỹ năng nghề là chính, coi trọng giáo dục đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, rèn luyện ý thức  tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và sức khỏe.

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển cơ cấu ngành nghề và các trình độ đào tạo sẽ căn cứ vào nguồn lực Nhà trường và nhu cầu sử dụng nguồn lao động của xã hội. Trường Cao đẳng Y Hà Nội phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Trong tương lai gần Nhà trường tiếp tực mở thêm các ngành nghề đào tạo sau: Dinh dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng….

Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Y Hà nội trong lễ khai giảng

Chính sách miễn giảm học phí 2023

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023
– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thân gửi thế hệ Thầy thuốc tương lai

Hãy là “con nhà người ta” của chính mình các em nhé!

Chắc hẳn, từ nhỏ cho đến lớn, các em thường phải nghe rất nhiều về “con nhà người ta”. Có bạn lấy hình mẫu trong mơ ấy trở thành động lực để cố gắng hơn nhưng cũng có bạn liên tục thay đổi sao cho đúng với “con nhà người ta” cha mẹ đặt ra, dần dần mất đi bản sắc cá nhân, mất đi niềm đam mê thực sự.

Thầy mong các em hiểu rằng, chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng tự biến mình thành bản sao của người khác hay cố gắng khoác lên mình chiếc áo người xung quanh vẽ ra nhưng bản thân lại không hề thấy thoải mái.

Bởi vậy, hãy cố gắng mỗi ngày để trở thành “con nhà người ta” của chính mình chứ không phải ai khác.

Xem thêm>>>

Hiệu trưởng:
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng

Học phí Cao đẳng Dược một số trường tại TP Hồ Chí Minh

Khi nhắc đến mức học phí các ngành cao đẳng Y dược TPHCM mọi người thường có chung một suy nghĩ là học phí sẽ rất cao bởi TPHCM  là một trong hai thành phố lớn, xa hoa bậc nhất cả nước. Bên cạnh mức học phí cao thì chi phí sinh hoạt khi học tập tại đây cũng tốn kém hơn so với những thành phố khác.

Học phí của các Trường Y dược tại TPHCM rơi vào tầm 1.200.000 đồng/ tháng chưa kể chi phí phát sinh.

Cụ thể học phí năm học 2019-2020 của Trường Đại học Y dược TPHCM là 11.700.000 đồng/ năm/ sinh viên. Lộ trình tăng học phí tối đa theo Nghị định 86 của Chính phủ. Gần đây, khi trên báo chí đăng tải những thông tin về tăng học phí 1 triệu đồng tại Trường Y dược TPHCM vào năm 2023 kiến nhiều người cảm thấy e dè khi có ý định học khối ngành Y dược.

Bên cạnh những trường có mức học phí khá cao thì cũng có rất nhiều Trường đào tạo Y Dược tại TPHCM có mức học phí phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Mức học phí các trường năm 2023 áp dụng dao động từ 1.300.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí không hề cao dành cho những bạn học Cao đẳng Dược tại TPHCM.

Học phí ngành cao đẳng dược  tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất khi học tập nhà trường, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo chính thức mức học phí Cao đẳng y Dược chính quy như sau:

 • Học phí: 1.300.000/tháng
 • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có thể được xem là một trong những mức học phí thấp nhất trên địa bàn TPHCM.

Miễn Giảm Học phí 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023
– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Học phí Cao Đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2023

Môi trường đào tạo có chất lượng khi học phí Cao đẳng Dược TPHCM thấp?

Nhiều bạn có tâm lý lo sợ, liệu mức học phí thấp thì chất lượng mà môi trường đào tạo có thấp không? Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố mức học phí 1.300.000/tháng để sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm theo học. Với mức học phí này, nhà trường đảm bảo môi trường học tập cũng như trang thiết bị, phòng thực hành, phòng học,… khang trang, hiện đại, đầy đủ trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên khi theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng môi trường học tập theo mô hình Trường – Viện. Đây là một trong những mô hình giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay.

Cùng với đội ngũ giảng viên lành nghề, giàu tâm huyết và kinh nghiệm, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập.

Để học tập tại nhà trường, thí sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2023 như sau:

 • Thứ nhất, tốt nghiệp THPT.
 • Thứ hai, là công dân Việt Nam.
 • Thứ ba, đủ sức khỏe học tập.
 • Thứ tư, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Qua bài viết trên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về học phí cao đẳng y dược tphcm. Chúc các em học sinh, sinh viên mùa thi tới thành công !

Xem thêm:

 • Học dược có cần tiếng anh không ? Tầm quan trọng của tiếng anh đối với ngành dược
 • Học Dược tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được đào tạo những gì ?
 • Học Y có liên thông đại học được không và lời giải đáp

Dánh sách 7 trường Cao đẳng đào tạo y dược hàng đầu tại TP. HCM

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược uy tín nhất trên cả nước hệ Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược tại khu vực miền Nam, cao đẳng y dược sài điểm chuẩn 2023 như sau:

 1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 3. Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
 4. Trường Cao đẳng Y tế Cà mau
 5. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
 6. Trường Cao đẳng Bách Việt
 7. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Điểm chuẩn trường Cao đẳng y dược sài gòn là bao nhiêu ?

Bắt đầu từ năm 2023 về quy chế tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cơ bản giống so với năm 2022. Nếu những năm trước 2017, dù là Đại học hay Cao đẳng Dược đều phải có mức quy định điểm chuẩn.

Nhưng từ khi có sự đổi mới trong công tác tuyển sinh thì rất nhiều trường đã bỏ mức điểm chuẩn cao đẳng Dược mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển cao đẳng DượcTrong đó phải kể đến những trường đã áp dụng hình thức xét tuyển đổi mới này trong năm 2023:

+ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
+ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương thức áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM đã được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT.

Tức là: Các trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 để xét tuyển. Căn cứ vào hồ sơ của thí sinh gửi về, các trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Phương án xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Thí sinh lựa chọn phương án này, các bạn sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Các trường cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển

Mức điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã được nhà trường bỏ từ năm 2018. Như vậy để xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhà trường thí sinh không phải quan tâm đến mức điểm chuẩn nữa mà thay vào đó, Thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo…

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường

Từ ngày 20/4/2023 cho đến ngày 31/12/2023.

Xét tuyển Cao đẳng Dược đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM mà thay vào đó là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Thứ nhất, giảm áp lực thi cử cho các em. Khi thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn tại trường nào đấy, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học cao đẳng y dược TPHCM.
 • Thứ hai, với phương thức xét học bạ THPT giảng đường sẽ rộng mở hơn đối với các em thí sinh. Với những em không có học lực quá giỏi vẫn có thể thực hiện giấc mơ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình.
 • Thứ ba, tuy không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng học phí Cao đẳng Dược TPHCM không hề cao so với những trường chính quy xét tuyển điểm chuẩn. 

Với ba lợi ích cơ bản trên, lời khuyên dành cho thí sinh: bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng áp dụng mức điểm chuẩn thì thí sinh nên lựa chọn thêm cho mình một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ để hạn chế rủi ro xảy ra cũng như gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Xem thêm:

 • Sinh viên học dược ra làm gì ? Gợi ý 6 công việc để đi làm khi ra trường
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyền trường Cao đẳng y dược Sài Gòn mới nhất

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại : 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898
 • Facebook: /truongcaodangyduocsaigon/

I.NGÀNH DƯỢC SĨ LÀ NGÀNH GÌ ?

Trong thực trạng hiện nay. Ngành Dược Sĩ là một ngành HOT trong những ngành đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm 1 trong những công việc chuyên môn về dược hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến dược. Sau đây là 1 số những công việc cho ngành Dược Sĩ mà Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp: 

 • 1 Dược sĩ sẽ làm những người làm chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế
 • 2 Dược sĩ sẽ cùng bác sĩ theo dõi bệnh nhân, tham vấn dùng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân
 • 3 Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, tự mở quầy thuốc,..
 • 4 Dược sĩ có thể làm tại 1 số công ty trong nước và ngoài nước chuyên về lĩnh vực y dược
 • 5 Và 1 số những công việc có chuyên ngành về dược khác

II.3 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ GIỎI

Có một câu ngạn ngữ của Bỉ nói rằng: Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình 3 chiếc túi, một chiếc túi chứa đầy học thức, một chiếc túi thể hiện sự chăm chỉ và một chiếc túi mang cái tâm làm nghề. Câu nói trên dường như đã thể hiện hầu hết những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi.

 • 1 Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang theo bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. Người dược sĩ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.
 • 2 Sự chăm chỉ: Ngành dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” nhất. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.
 • 3 Quan trọng nhất – cái tâm người thầy thuốc: Y tế là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, trong tất cả mọi chuyện dù nhỏ nhất, người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

* Cao đẳng Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh

* Trung cấp Y sỹ đa khoa

* Các lớp ngắn hạn (CME): Điều dưỡng, Dược, Nhân viên y tế, Răng hàm mặt

* Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Cao đẳng Y Hà Nội
 • Mã trường: CDD0122
 • Loại trường: Dân lập
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng
 • Địa chỉ: Số 20 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội (đối diện ĐH Y Hà Nội)
 • Điện thoại: 0246 295 6822 – 0968 266 345
 • Email: [email protected]
 • Website: / 
 • Facebook: /truongcaodangyhn 

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH

I. Thông tin chung

1. Thời gian nhận hồ sơ

 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/03/2022 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu đào tạo).

2. Hồ sơ xét tuyển

 • 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (tải tại website:truongcaodangyhanoi.edu.vn);
 • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2022;
 • 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh;
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Điểm trung bình cả năm các lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên >=16,5đ).

6. Học phí

 • Ngành Dược, Điều dưỡng: 1.350.000 VNĐ/ tháng.
 • Ngành Chăm sóc sắc đẹp: 1.550.000 VNĐ/ tháng.

II. Các ngành tuyển sinh

 • Thời gian đào tạo hệ cao đẳng: 03 năm.

Ngành

Mã ngành

Dược

6720201

Điều dưỡng

6720301

Chăm sóc sắc đẹp

6810404

C. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trường Cao đẳng Y Hà Nội – số 20 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội (đối diện ĐH Y HN)

Sinh viên Điều dưỡng trong giờ học thực hành tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Sinh viên ngành Dược trong giờ học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp trong buổi học thực tế

Sinh viên ngành Điều dưỡng học tập thực tế tại BV Y học phòng không-không quân

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Trường Cao Đẳng Y

cdyhn.vn, caodangyduochcm.vn, yhn.edu.vn, cdyhn.edu.vn, caodangyhanoi.edu.vn, truongcaodangyhanoi.edu.vn, www.cdythue.edu.vn, cdytbinhduong.edu.vn, tuyensinhso.vn › school › cao-dang-y-ha-noi, cyt.edu.vn, Trường Cao đẳng Y Hà Nội ở đâu, Các trường Cao đẳng Y, Trường Cao đẳng Y Hà Nội điểm chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đầu, Cao đẳng Y Hà Nội thi khối nào, Cao đẳng Y Hà Nội xét học bạ 2023, Cao đẳng Y Hà Nội là trường công hãy Từ, Cao đẳng Dược Hà Nội

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Cao Đẳng Y này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Cao Đẳng Y trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button