Thông tin tuyển sinh

Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm:

Nội dung chính

Học công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM?

Ngành Công nghiệp ô tô luôn được xem là một trong các ngành công nghiệp then chốt để phát triển kinh tế quốc gia. Do đó, những nước phát triển như: Mỹ, Nhật, Đức, Pháp, Hàn Quốc,… đều có ngành Công nghiệp ô tô và điển hình là những tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như: Toyota, Ford, Toyota, Mercedes, BMW, Audi, Hyundai,…

Ngành Công nghiệp ô tô là ngành then chốt để phát triển kinh tế quốc gia.

Tại Việt Nam, ngành công nghệ ô tô đang là một trong những ngành công nghiệp hiện đại có tiềm năng phát triển vô cùng to lớn. Hiện nay, trên cả nước có tới 40 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô với tổng công suất lắp ráp, thiết kế khoảng 700.000 xe/năm. Nổi bật nhất là các tập đoàn: Trường Hải (THACO), Vinfast, Samco, Toyota Việt Nam, Mercedes – Benz Việt Nam,…

Cùng với dân số đông, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa đường bộ tăng mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng ô tô cá nhân để di chuyển, làm việc ngày càng được nhiều người dân ưa chuộng do đó tạo nhiều cơ hội để công nghiệp ô tô phát triển. Đồng thời nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ cho ngành này cũng ngày càng tăng cao.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ cho ngành công nghệ ô tô ngày càng cao.

>>> Xem tiếp: Đại học quốc tế TPHCM có tốt không, vì sao bạn nên chọn?

Học công nghệ ô tô ở TPHCM ra trường làm gì?

Giám sát

Sau khi học ngành Công nghệ ô tô ra trường bạn có thể làm giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.

Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực…

Kỹ sư

Hoặc bạn cũng có thể làm kỹ sư thiết kế và vận hành hệ thống tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển của các tập đoàn ô tô trong nước và quốc tế.

Kỹ sư tại các tập đoàn công nghiệp, các công ty trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác các thiết bị xe-máy công trình, dịch vụ sửa chữa.

Kỹ sư kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ và công nghiệp ô tô.

Kỹ sư nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ô tô-máy động lực.

Kỹ sư thiết kế và vận hành hệ thống tại các nhà máy sản xuất ô tô.

Nhân viên kiểm định

Học ngành Công nghệ ô tô sau khi ra trường bạn cũng có thể làm Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.

Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.

Nhân viên kinh doanh

Nếu yêu thích kinh doanh thì bạn cũng có thể ứng tuyển làm nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô,…

Nhân viên kinh doanh ô tô.

Giảng viên

Học ngành Công nghệ ô tô xong bạn cũng có thể tham gia giảng dạy kỹ thuật, dạy nghề, các trường đại học kỹ thuật, cao đẳng kỹ thuật trên toàn quốc.

Giảng viên tại các trường đại học cao đẳng.

Top trường đào tạo công nghệ ô tô đáng học nhất

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Chương trình đào tạo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết là công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM thì hãy chọn ngay Đại học Bách Khoa. Đây là một trường nằm trong Khối Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, trường có ngành Công nghệ ô tô luôn được đánh giá cao.

Sinh viên theo học được tiếp xúc với nhiều dạng: bài tập nhóm, bài tập cá nhân, bài tập thực hành tại lớp, báo cáo chuyên đề, tiểu luận môn học, kiểm tra giữa và thi cuối kỳ.

Công nghệ ô tô nên học trường nao ở tphcm – Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Chưa hết, sinh viên học ngành Công nghệ ô tô tại Đại học Bách Khoa TPHCM còn được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học của khoa và các hoạt động thực hành thực tế tại xưởng thực tập: Bộ môn ô tô, các Đơn vị liên quan trong lĩnh vực ô tô.

Đội ngũ giảng viên

Đại học Bách Khoa có đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, có kiến thức chuyên môn hàng đầu, được đào tạo bài bản ở nhiều nước phát triển trên thế giới, các phương pháp giảng dạy tiên tiến được sử dụng. Giảng viên của trường luôn đặt vấn đề cùng trao đổi, gợi ý giải quyết vấn đề thông qua các buổi thuyết trình báo cáo bài tập lớn, các chuyên đề được giao trong quá trình học.

Cơ sở vật chất

Nằm trong khối Đại học Quốc Gia TPHCM do đó Đại học Bách Khoa có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập, trường đã trang bị các khu vực thí nghiệm thực hành: Khu vực thực tập động cơ đốt trong, khu vực phòng thí nghiệm điện – điện tử, phòng thí nghiệm nhiên liệu và dầu mỡ….giúp sinh viên học tập hiệu quả nhất.

Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề

Học phí

Học phí khoảng 36.000.000đ/học kỳ.

Cơ hội việc làm

Sinh viên ra trường có thể làm việc tại một trong những địa điểm sau:

 • Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở;
 • Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ với vai trò là người lãnh đạo, quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện;
 • Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề.
 • Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: Samco, Thaco, Toyota, Mercedes; Sở Giao Thông, Cục, Trạm Đăng kiểm,…

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho những ai băn khoăn không biết công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM đó là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

>>>> Có thể bạn quan tâm: Công bố học phí Sư phạm Kỹ thuật năm 2022 và các thông tin về trường

Chương trình đào tạo

Sinh viên học ngành này ở trường sẽ có những kiến thức giải quyết những vấn đề trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, phát triển kỹ năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống trên lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô.

Đội ngũ giảng viên

Trường có đội ngũ giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp cho các bạn học sinh những điều kiện tốt nhất để giúp phát triển toàn diện các năng lực, ra trường có thể làm ở nhiều công ty, xí nghiệp,…trên toàn quốc.

Cơ sở vật chất hiện đại.

Học phí

Học phí ngành Công nghệ ô tô nói riêng và hệ đại học đại trà nói chung dao động từ: 19,5 – 21,5 triệu đồng/năm.

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi học ngành Công nghệ ô tô tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM có thể làm việc tại một trong những địa điểm sau:

 • Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở;
 • Các cơ quan tư vấn và chuyển giao công nghệ với vai trò là người lãnh đạo, quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện;
 • Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề.
 • Các công ty thường tuyển dụng các kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa: Samco, Thaco, Toyota, Mercedes; Sở Giao Thông, Cục, Trạm Đăng kiểm,…

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Giao Thông – Vận Tải TP.HCM

Một trường đại học uy tín nữa có đào tạo ngành Công nghệ ô tô đó chính là Đại học Giao Thông – Vận Tải TP.HCM. Ngành Công nghệ cơ khí ô tô của Đại học Giao Thông – Vận Tải TP.HCM được đánh giá rất tốt khi so sánh với các Trường có đào tạo Cơ khí ô tô khu vực phía Nam.

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM Đại học Giao Thông – Vận Tải TP.HCM

Chương trình đào tạo

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có ngành Công nghệ cơ khí ô tô hệ đại học được đào tạo trong 4.0 năm với môi trường đào tạo rất chuyên nghiệp. Sinh viên học ô tô tại Đại học Giao Thông – Vận Tải TP.HCM được đào tạo nắm vững các kiến thức chuyên ngành Cơ khí ô tô cả lý thuyết và thực hành về động cơ ô tô, khung – gầm ô tô và điện – điện tử ô tô

Đội ngũ giảng viên

Cùng với môi trường học tập năng động; đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có trình độ tiến sĩ trở lên > 40%.

Chương trình đào tạo rất chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Cơ sở vật chất

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt công tác dạy học về cả lý thuyết lẫn thực hành.

Học phí

Học phí ngành Công nghệ cơ khí ô tô tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM không quá 11,7 triệu đồng/năm.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư cơ khí ô tô có thể đảm nhận các công việc tại: Nhà máy lắp ráp ô tô (Thaco, Vinfast, Samco,…); hoặc tại các đại lý khai thác dịch vụ ô tô (Mercedes, Ford, Toyota, Mitsubishi, Hyundai,…); hoặc tại các Trung tâm đăng kiểm, Công ty Dịch vụ ô tô (bảo hiểm, phụ tùng, thẩm mỹ); Công ty thiết kế – hoán cải ô tô, Các Nhà máy cơ khí,…

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Công Nghệ TP.HCM – Hutech

Đại học Công Nghệ TP.HCM – Hutech cũng là một trong những trường đại học đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chất lượng cao mà các bạn có thể tham khảo nếu còn băn khoăn chưa biết công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM.

Đại học Công Nghệ TP.HCM – Hutech

Chương trình đào tạo

Đại học Hutech có chương trình đào tạo nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Sinh viên theo học sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển, cơ cấu khí… để có khả năng áp dụng các nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao. Và những kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng khai thác, dùng dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện & lắp ráp, góp phần cải tiến. Hoàn tất tất cả những môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư do trường ĐH Công nghệ TP.HCM – Hutech cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ giảng viên

Trường có bề dày đào tạo gần 60 năm với chất lượng đào tạo đã được ghi nhận. Giảng viên là các kỹ sư, thạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm do đó cho tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao.

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất tốt, hỗ trợ hiệu quả mọi công tác giảng dạy và học tập.

Cơ hội việc làm

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực.

Hoặc kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực ở tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô. Hoặc ứng tuyển làm Kiểm định viên tại những trạm đăng kiểm ô tô,..

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở tphcm – Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM? Đại học Công Nghiệp cũng là gợi ý khá tốt cho bạn. Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô của trường này đào tạo hệ cao đẳng. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề ô tô – xe máy, vận hành và sửa chữa được hệ thống điện ô tô, động cơ ô tô, gầm bệ ô tô, xe máy. Có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo trong công việc đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội về ngành công nghệ ô tô.

Đại học Công Nghiệp TP.HCM

>>> Xem thêm ngay: Học phí Đại học Công nghiệp? Tổng hợp những thông tin xét tuyển của trường Đại học Công nghiệp

Chương trình đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về Công nghệ Động lực và kiến thức chuyên ngành Công nghệ ô tô. Kiến thức về kiểm định, thử nghiệm và các dịch vụ kỹ thuật ô tô. Kiến thức cơ bản về quản lý sản xuất, kinh doanh ô tô và các loại thiết bị động lực.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là các Thạc sĩ Công nghệ Chế tạo máy, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu dạy học từ lý thuyết đến thực hành.

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu dạy học

Cơ hội việc làm

Sau khi học ngành Công nghệ ô tô tại Đại học Công Nghiệp TP.HCM ra trường sinh viên có thể làm việc ở các vị trí kỹ thuật viên, công tác dịch vụ của các đơn vị sản xuất và lắp ráp ô tô.

Hoặc đảm nhận công việc kỹ thuật viên sửa chữa, dịch vụ, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy. Hoặc bạn cũng có thể thử sức với vị trí kỹ thuật viên bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị động lực, như dây chuyền sản xuất, nhà xưởng ô tô trên cả nước.

Bên trên là chia sẻ của Mua Bán nhằm giải đáp thắc mắc công nghệ ô tô nên học trường nào ở TPHCM của nhiều bạn sinh viên. Nếu bạn đang tìm việc làm ngành công nghệ ô tô và mong muốn tìm được những nơi làm việc có phúc lợi tốt, lương hấp dẫn thì đừng chần chờ gì nữa hãy truy cập Muaban.net ngay hôm nay!

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm ngay: Y học dự phòng là gì? Y học dự phòng học trường nào, khối gì?

Ngành công nghệ ô tô là ngành gì?

Công nghệ ô tô là một ngành kỹ thuật được đào tạo tích hợp nhiều môn khác nhau như: cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, chế tạo máy, lắp ráp,… Tất cả các môn này sẽ được đào tạo với mục đích phục vụ cho công việc liên quan đến công nghệ ô tô sau này. 

Công nghệ ô tô ngành mũi nhọn của thời đại công nghiệp hóa

Đây được xem là một ngành khó của dân kỹ thuật, bởi vì cần tiếp thu nhiều kiến thức của các lĩnh vực khác, liên kết các kiến thức lại với nhau để có kiến thức tổng hợp phục vụ cho công việc. Các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành đều sẽ được các trường đào tạo công nghệ ô tô hướng dẫn đầy đủ và chuyên sâu cho sinh viên. 

Vì sao nên lựa chọn học công nghệ ô tô? 

Kinh tế ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu vật chất của con người ngày càng được nâng cao, việc sử dụng xe ô tô càng nhiều. Chính vì vậy, sinh viên học ngành công nghệ ô tô sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và phát triển. 

Không chỉ có cơ hội được làm cho các công ty chuyên về sản xuất linh kiện ô tô, nhập khẩu và bán ô tô hàng đầu như Audi, Mercedes, BMW, Hyundai,… Học công nghệ ô tô còn có thể làm cho các garage xe hơi lớn nhỏ với mức thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó, còn có thể làm điều hành sản xuất cho các nhà máy chuyên về sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô. 

Thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm cao, công nghệ ô tô đáng được theo học

Thu nhập của ngành này đối với sinh viên mới ra trường cũng khá hấp dẫn. Còn đối với các bạn có kinh nghiệm thu nhập hàng tháng có thể lên đến 20.000.000 – 30.000.000 đồng. Đây được coi là một mức thu nhập cao so với các ngành kỹ thuật khác hiện nay. 

Ngành công nghệ ô tô được đánh giá là ngành của thời đại, bởi với sự phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng cao thì công nghệ ô tô sẽ càng phát triển lâu dài. Vì vậy, đây là một ngành đáng để học và theo đuổi. 

Top các trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh

 1. Hồ Chí Minh được biết đến là thành phố trọng điểm với các trường đào tạo công nghệ ô tô khác nhau từ đại học đến cao đẳng. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo chất lượng, chuyên sâu. Top 6 các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín. 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Nhắc đến các trường đào tạo công nghệ ô tô thì không thể không nhắc tới Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là cái nôi đào tạo của ngành công nghệ ô tô, với thời gian hoạt động và lịch sử thành lập lâu đời, chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực phía Nam Việt Nam. 

Ngành công nghệ ô tô tại Sư phạm Kỹ thuật luôn thu hút sinh viên
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức hàng năm; xét tuyển thông qua học bạ và xét tuyển thẳng. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D90 (Toán, Tiếng Anh, KHTN). 
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô; cơ sở nhóm ngành; đào tạo chuyên ngành; thực tập xưởng.
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Hệ đại trà (25.35 điểm); hệ CLC tiếng Anh (23.25 điểm); CLC tiếng Việt (24.25 điểm).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3896 8641 – 028 3722 1223

Website: hcmute.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh về chất lượng đào tạo các ngành công nghệ, cơ khí, tin học hàng đầu khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, kiến thức uyên bác, phương pháp giảng dạy được xây dựng chuyên nghiệp, chất lượng, không ngừng nâng cao và cải tiến.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ ô tô rộng mở

Bên cạnh đó, các bài học được giảng dạy từ các kiến thức lý thuyết đến thực hành. Giảng viên có thể nắm vững độ tiếp thu của sinh viên thông qua các bài tập đa dạng như: bài tập cá nhân, bài tập nhóm, bài tập thực hành, tiểu luận,… 

Các chương trình nghiên cứu khoa học, hội thảo cũng được khoa công nghệ thực hiện nhiều thông qua các kỳ học. Đảm bảo giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức hàng năm; xét tuyển thẳng.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
 • Chương trình đào tạo: Kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật số và vi xử lý; phương pháp tính; sức bền vật liệu; động cơ đốt trong; nhiệt động lực học kỹ thuật; cơ học chất lỏng và khí; lý thuyết ô tô; kết cấu động cơ và ô tô; nguyên lý máy; chi tiết máy; vẽ kỹ thuật giao thông. 
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 60.13 điểm

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3865 4087

Website: hcmut.edu.vn

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đây được coi là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô được nhiều sinh viên đăng ký học tại TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, luôn cập nhật xu hướng và phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới hiện nay. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ cho việc thực hành của sinh viên luôn được đầu tư và đầy đủ. 

Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, hiện đại

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội thực hành tại các showroom ô tô lớn, xưởng lắp ráp, chế tạo linh kiện, phụ tùng ô tô,… Do vậy, sinh viên có thể vừa học, vừa nâng cao và nắm chắc các kiến thức lý thuyết mà mình đã học. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức; xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 03 môn lớp 12; xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và kỳ 1 lớp 12).
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm. 
 • Chương trình đào tạo: Cơ học lý thuyết; kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; động cơ đốt trong; thiết kế ô tô; lắp ráp ô tô; nguyên lý hoạt động máy; thực hành lắp ráp phụ tùng; thực hành chế tạo máy móc;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Điểm chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia (18 điểm); điểm đánh giá năng lực (800 điểm); điểm xét học bạ 3 học kỳ (18 điểm); xét học bạ lớp 12 (18 điểm). 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3894 0390

Website: iuh.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ TP.HCM là một trong các trường đào tạo công nghệ ô tô với đa dạng ngành nghề khác nhau từ kinh doanh, luật, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang cho đến kỹ thuật. Ngành này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu, uy tín mà trường mang lại. 

Công nghệ ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn 

Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị tiên tiến, hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với nhiều công ty, nhà máy, phân xưởng, showroom chuyên về sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì ô tô. Đây là cơ hội để sinh viên theo học ngành này của trường có cơ hội được cọ sát kiến thức lý thuyết tới thực tiễn. 

Ngoài ra, với chương trình đào tạo hệ chất lượng cao, giúp sinh viên có thể tiếp thu, lĩnh hội và trau dồi nhiều kiến thức, tài liệu tiếng anh chuyên ngành. Theo học tại top các trường đào tạo công nghệ ô tô này, bạn có cơ hội làm việc trong các công ty liên doanh nước ngoài về sản xuất, nhập khẩu ô tô. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng; xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét học bạ lớp 12; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý) và D90 (Toán, Văn, KHTN).
 • Thời gian đào tạo: 4.5 năm.
Kiến thức lý thuyết đến thực hành đều được đào tạo chuyên sâu
 • Chương trình đào tạo: Kiến thức về cơ khí ô tô; kiến thức về máy động lực; cơ cấu khí; hệ thống truyền lực; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; hệ thống điều khiển; thiết kế máy; lắp ráp máy; thực hành lắp ráp;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 24.50 điểm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 5445 2222

Website: hutech.edu.vn

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Đại học giao thông vận tải được đánh giá là một trong số các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM có học phí phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Với lịch sử thành lập lâu đời cùng với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các giảng viên, đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên sâu liên quan đến công nghệ ô tô. 

Khuôn viên Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Các kiến thức lý thuyết và thực hành được trường phân bổ hợp lý theo từng môn và từng học kỳ. Điều này giúp sinh viên có thể nắm kiến thức được tốt và lâu hơn. Cơ sở vật chất, dụng cụ dạy học và thực hành đầy đủ cũng là một trong những cơ sở để sinh viên lựa chọn đây là nơi đào tạo chất lượng trong các trường đào tạo công nghệ ô tô. 

Thư viện được đầu tư hiện đại
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia; xét tuyển qua bài kiểm tra năng lực của ĐHQG; xét tuyển học bạ THPT.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm với bằng cử nhân; 5 năm với bằng kỹ sư.
 • Chương trình đào tạo: Kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; cấu tạo máy; máy động lực; lắp ráp máy; thực hành thiết kế linh máy móc;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 24.85 điểm.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh 

Cơ sở 2: Số 17 đường số 12, Trần Não, P. Bình An, TP. Thủ Đức, TP. HCM 

Cơ sở 3: Số 70 đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 8992 862

Website: /

Đại học Văn Lang

Được thành lập từ năm 1995 theo Quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ. Với hơn hai thập kỷ thành lập và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong ngành giáo dục. 

Cơ sở vật chất siêu xịn của Đại học Văn Lang

Văn Lang được xem là cái nôi đào tạo của nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau, trong đó có ngành công nghệ ô tô, được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Với học phí phải chăng, chất lượng đào tạo tốt, chuyên sâu cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây xứng đáng là cái tên các trường đào tạo công nghệ ô tô hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. 

Thư viện được thiết kế kiểu dáng Châu Âu hiện đại, sang trọng bậc nhất
 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển dựa vào học bạ THPT. 
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ ô tô; kiến thức về điện; kiến thức điện tử; động cơ đốt trong; nguyên lý máy; cấu tạo máy; lắp ráp máy; thực hành lắp ráp máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 16 điểm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7105 9999

Website: /

Đại học Nguyễn Tất Thành

Nhắc tới các trường đào tạo công nghệ ô tô TP. Hồ Chí Minh thì không thể thiếu trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, đầy đủ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành thực tế ngoài những bài học lý thuyết. 

Không gian tự học dành cho sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các công ty, xưởng sản xuất, lắp ráp ô tô, showroom về ô tô, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và phát triển. Ngoài ra trường còn tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG; xét học bạ THPT.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).
 • Thời gian đào tạo: 4 năm.
 • Chương trình đào tạo: Nhập môn ngành công nghệ ô tô; kỹ thuật điện – điện tử; chuyên ngành cơ khí, công nghệ ô tô; kiến thức về máy động lực; cấu tạo máy; nguyên lý máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: Kết quả thi THPT Quốc gia (18 điểm); xét học bạ THPT (6.0 điểm); đánh giá năng lực ĐHQG (550 điểm).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 2039

Website: ntt.edu.vn

Xem thêm: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào tốt? (Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm)

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Đây được coi là một trường chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật hệ cao đẳng, trong đó ngành công nghệ ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Với chất lượng đào tạo tốt, chuyên sâu cùng với học phí phải chăng, phù hợp với hoàn cảnh của nhiều sinh viên. 

Kiến thức lý thuyết và thực hành được phân bổ đan xen, kết hợp

Thời gian đào tạo ngắn, nhưng chất lượng đào tạo cùng với các kiến thức vẫn được truyền đạt đến sinh viên đầy đủ. Đây cũng là một trong những lợi thế của sinh viên Cao Thắng theo học ngành này, vì có cơ hội ra trường đi làm sớm, được thực hành và nâng cao tay nghề sớm hơn so với hệ Đại học. 

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển học bạ; xét tuyển thông qua điểm đánh giá năng lực của ĐHQG.
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh). 
 • Thời gian đào tạo: 03 năm.
 • Chương trình đào tạo: cấu tạo máy; nguyên lý hoạt động của máy; máy động lực; nhập môn kỹ thuật ô tô; chi tiết máy; động cơ đốt trong; thực hành lắp ráp máy;…
 • Điểm chuẩn đầu vào năm 2022: 31 điểm (Môn toán hệ số 2).

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3821 2360

Website: caothang.edu.vn

Các trường đào tạo công nghệ ô tô TPHCM được gợi ý ở trên đều là những trường uy tín, chất lượng và chuyên sâu. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo của mỗi trường là khác nhau, giá trị cốt lõi vẫn nằm ở khả năng tiếp thu, chăm chỉ và đam mê theo nghề của sinh viên. 

1. Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto

Thanh Phong Auto là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng ô tô ở HCM. Song song với đó tiếng tăm của các khóa đào tạo nghề ô tô mà đơn vị cung cấp, trong đó có khóa học cơ khí ô tô chất lượng cao.

Khóa học cơ khí ô tô tại đơn vị được ký kết với Khoa Kỹ Thuật Giao Thông – Trường Đại Học Bách Khoa HCM: đảm bảo chất lượng đào tạo toàn diện. Giáo trình học được thiết kế riêng, chuyên nghiệp – dựa trên các kiến thức nghề mới và chính xác.

Lễ ký kết với Khoa Kỹ Thuật Giao Thông – Trường Đại Học Bách Khoa HCM

Đào tạo kỹ lý thuyết lẫn thực hành, thời gian thực hành dài và thường xuyên: giúp học viên có cơ hội “đụng chạm” các tình huống thực tế. Thanh Phong hỗ trợ vừa học vừa làm cho các học viên cơ khí ô tô.

Các buổi lý thuyết giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên sâu từng hãng xe
Thanh phong hổ trợ vừa học vừa làm nâng cao tay nghề

Tại sao nên học cơ khí ô tô tại Thanh Phong Auto?

 • Cấp chứng nhận tốt nghiệp được cấp bởi Thanh Phong Auto – Đại Học Bách Khoa TP HCM.
 • Các tiêu chuẩn đầu ra đảm bảo chất lượng của kỹ thuật viên cơ khí ô tô chuyên nghiệp:
 • Nắm rõ các nguyên lý, thao tác, kiến thức và quy trình làm việc.
 • Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, tháo lắp.
 • Có khả năng hoạt động cá nhân hoặc làm việc nhóm, đội ngũ.
 • Thái độ và đạo đức chuẩn mực.

Thông tin liên hệ:

 • CS1: 68B Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • CS2: 1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: Phòng dịch vụ: 0934 22 27 63 | Phòng đào tạo: 0845 26 31 86
 • Website: thanhphongauto.com
 • Fanpage: garagethanhphongauto

1. Đại học Bách Khoa_ Trường dạy Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô

Nói đến Đại học Bách Khoa , bạn sẽ nghĩ ngay đến 1 ngôi trường đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô  . Và chắc chắn rằng , Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô ở ngôi trường này .

Toàn cảnh Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM là trường đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô và cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô cho các sinh viên hoàn tất toàn bộ chương trình học. Sinh viên tham gia chương trình Công nghệ Kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ cơ bản, cơ sở đến khối kiến thức chuyên ngành một cách có hệ thống.

Các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, trong trong giao tiếp cũng được lồng ghép trang bị cho sinh viên thông qua các phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại.

2. Đại học công nghệ TPHCM –Hutech

Đến với Hutech một trong những trường đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô, bạn hoàn toàn có thể tự tin với trình độ chuyên môn của mình sau khi ra trường . Hutech đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các công việc như:
• Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô
• Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
• Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

Hutech là một trong những trường đào tạo công nghệ kỹ thuật tố nhất hiện nay

Bên cạnh đó, Hutech cam kết :

 • Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến.
 • Nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
 • Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư do trường ĐH Công nghệ Tp.HCM – HUTECH cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Mã tuyển sinh: IUQ

Mã ngành: 7510205 – Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D90

1. Giới thiệu ngành:

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, công nghệ thông tin chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

2. Mục tiêu đào tạo:

 • Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô;
 • Ngoài ra, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô;
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô;
 • Nhân viên tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.
 • Công việc ở các cơ quan nhà nước quản lý ngành công nghiệp ô tô máy động lực và giao thông vận tải.
 • Công việc ở các lĩnh vực khác như dầu khí, phát điện, máy công trình, tầu thuỷ
 • Chuyên viên thẩm định, bồi thường của các công ty thuộc lĩnh vực tài chính và bảo hiểm
 • Hiện nay, có rất nhiều kỹ sư, cử nhân ô tô của trường đang làm việc tại các công ty uy tín trên toàn quốc như: Trường Hải, SAMCO, ISUZU, Mercedes-Benz, MITSUBISHI, NISSAN, Toyota…

4. Các môn học chuyên ngành:

 • Tính toán kết cấu ô tô
 • Hệ thống điện ô tô
 • Thực hành hệ thống điều khiển và chuyển động ô tô
 • Công nghệ chuẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô
 • Thực hành hệ thống điện động cơ
 • Thực hành hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

5. Tố chất phù hợp:

 • Sức khỏe tốt, kiên trì và không ngại khó khăn;
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác;
 • Ham học hỏi, thích tiếp cận cái mới;
 • Yêu công nghệ, thích sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô.

6. Phương thức Xét tuyển:

a) Xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển thẳng:

 • Xét tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Ưu tiên xét tuyển thẳng: Học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển); Học sinh trường chuyên, lớp chuyên; Học sinh có Chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các Chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29/08/2022.

b) Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12. Ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.00 điểm. 

c) Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

d) Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

7. Phương thức đào tạo:

 • 1+3: Học 1 năm đầu tại Phân hiệu Quảng Ngãi, 3 năm tiếp theo tại cơ sở chính ở Tp. HCM
 • 2+2: Học 2 năm đầu tại Phân hiệu Quảng Ngãi, 2 năm tiếp theo tại cơ sở chính ở Tp. HCM

8. Chuẩn đầu ra:   

9. Điểm chuẩn năm 2021:

 • Xét Điểm thi THPT 2021: 16 điểm.
 • Xét điểm học bạ năm lớp 12: 18 điểm.
 • Xét điểm thi Đánh giá năng lực: 600 điểm.

10. Thông tin liên hệ:

Phân hiệu trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi (Phân Hiệu Quảng Ngãi)

Địa chỉ: Số 938 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255) 2222 135 – 0916 222 135

Website: /strong> – Facebook: /iuhqn

1. Giới thiệu ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học tích hợp những nguồn kiến thức của nhiều lĩnh vực gồm cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy để phục vụ quá trình khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng. Đây là ngành học đào tạo trình độ kỹ sư có kiến thức về Toán học, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cơ sở, cùng khả năng tiếp thu kiến thức chuyên ngành, tự học tập và tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn.

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí,… để có khả năng áp dụng những kiến thức chuyên môn, khả năng thực hành và các kỹ năng kỹ thuật chuyên ngành trong các công việc liên quan. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được cung cấp các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô và các hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp nhằm mục đích cải tiến, nâng cao hiệu suất sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong những cơ sở hàng đầu trong đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đông đảo bạn học sinh lựa chọn để theo học. Đặc biệt, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ngành học này của HUTECH đã gặt hái được những thành công nhất định, điều này minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường rất uy tín và luôn được sinh viên tự hào khi theo học. Tuy nhiên, để theo học được ngành này các bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để đáp ứng những yêu cầu và đòi hỏi trong cả quá trình học tập và làm việc sau này nhé.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM là 4 năm. Tổng số tín chỉ cần tích lũy là 150, không bao gồm học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng an ninh. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

Hơn nữa, ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô  được đào tạo theo chương trình chuẩn Nhật Bản với những nội dung học tập được cập nhật thường xuyên phù hợp với sự phát triển của thời đại và dạy tiếng Nhật chuyên sâu. Đồng thời, sinh viên sẽ được chú trọng rèn luyện về tiếng Anh để có khả năng tự học hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu, tham gia các hội thảo, triển lãm quốc tế hay có cơ hội dành những suất học bổng hấp dẫn thực hiện ước mơ du học của mình.

Sinh viên được thực hành trực tiếp trên những chiếc Ô tô hiện đại

Các môn học tiêu biểu trong chương trình đào tạo gồm: Tính toán ô tô, Kết cấu ô tô, Hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Ô tô điện – Hybrid và Fuel cell…

Bên cạnh việc học lý thuyết sinh viên sẽ được thực hành trong các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và trên những chiếc ô tô hiện đại trị giá hàng tỷ đồng. Đồng thời, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên HUTECH còn hợp tác với các doanh nghiệp lớn như Toyota Việt Nam, Ford, công ty dịch vụ ô tô CarTek, DoThanh Auto… để tổ chức các buổi tham quan, hội thảo và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong ngành. Đặc biệt, sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc tại các công ty, garage, điều này sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn về ngành nghề trong tương lai.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại BKC như thế nào?

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP


 • checkvip

  Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện ô tô

 • checkvip

  Kỹ sư tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô…

 • checkvip

  Nhân viên Kinh doanh ô tô

 • checkvip

  Nhân viên kinh doanh linh kiện, phụ tùng ô tô…

 • checkvip

  Mở xưởng, gara ô tô

 • checkvip

  Giảng dạy chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại các trường Đại học – Cao Đẳng

– Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học (Hồ sơ nhập học; Học phí; Đồng phục; Sinh viên được cấp mã sinh viên; Thẻ sinh viên)

– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day, Sinh viên gặp gỡ các trưởng khoa bước đầu làm quen môi trường CĐ; Sinh viên được hướng dẫn đăng nhập cổng thông tin sinh viên; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi, ca học, phòng học…).

– Sinh viên học tập các môn đại cương

– Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đặt câu hỏi…)

– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp

– Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp

– Định hướng cơ hội nghề nghiệ

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành

– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành

– Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bao gồm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành.

– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; …)

– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp.

– Được tham gia kiến tập, thực hành tại lớp thực hành.

– Đối với một số môn học nghiệp vụ sẽ được học tập và thực hành tại các Doanh nghiệp có liên kết với nhà trường

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành và chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra.

– Tham gia các hoạt động của trường để nâng cao kỹ năng mềm trước khi bắt đầu sự nghiệp trong tương lai.

– Làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

– Sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp liên kết với trường.

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành và chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra.

– Tham gia các hoạt động của trường để nâng cao kỹ năng mềm trước khi bắt đầu sự nghiệp trong tương lai.

– Làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

– Sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp liên kết với trườn

<svg width=’180′ height=’180′ viewBox=’0 0 180 180′ fill=’none’ xmlns=’http:///2000/svg’><path d=’M119 47.3166C119 48.185 118.668 48.9532 118.003 49.6212L78.8385 89L118.003 128.379C118.668 129.047 119 129.815 119 130.683C119 131.552 118.668 132.32 118.003 132.988L113.021 137.998C112.356 138.666 111.592 139 110.729 139C109.865 139 109.101 138.666 108.436 137.998L61.9966 91.3046C61.3322 90.6366 61 89.8684 61 89C61 88.1316 61.3322 87.3634 61.9966 86.6954L108.436 40.002C109.101 39.334 109.865 39 110.729 39C111.592 39 112.356 39.334 113.021 40.002L118.003 45.012C118.668 45.68 119 46.4482 119 47.3166Z’ fill=’black’/></svg></div>","nextArrow":"<div class=’jet-listing-grid__slider-icon next-arrow ‘ role=’button’ aria-label=’Next’><svg width=’180′ height=’180′ viewBox=’0 0 180 180′ fill=’none’ xmlns=’http:///2000/svg’><path d=’M119 47.3166C119 48.185 118.668 48.9532 118.003 49.6212L78.8385 89L118.003 128.379C118.668 129.047 119 129.815 119 130.683C119 131.552 118.668 132.32 118.003 132.988L113.021 137.998C112.356 138.666 111.592 139 110.729 139C109.865 139 109.101 138.666 108.436 137.998L61.9966 91.3046C61.3322 90.6366 61 89.8684 61 89C61 88.1316 61.3322 87.3634 61.9966 86.6954L108.436 40.002C109.101 39.334 109.865 39 110.729 39C111.592 39 112.356 39.334 113.021 40.002L118.003 45.012C118.668 45.68 119 46.4482 119 47.3166Z’ fill=’black’/></svg></div>","rtl":false,"itemsCount":6,"fade":false}” dir=”ltr”>

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng chính quy…

Trường xét tuyển Bằng và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, không thi tuyển

Hồ sơ xét tuyển gồm? • 1 Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng theo…

Học phí: 350.000 VNĐ/Tín chỉ (Tổng số tín chỉ toàn khóa học 60 Tín chỉ)…

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tin cậy và…

Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đào tạo 1 năm có 2 Học kỳ Học…

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. BKC là một trong các trường tại Tp.Hồ Chí Minh đào tạo ngành Công nghệ ô tô, học tại trường sinh viên được chú trọng thực hành thực tập, ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Trần Khánh Minh Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Làm việc trong ngành kỹ thuật ô tô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật. BKC là một trong các trường tại Tp.Hồ Chí Minh đào tạo ngành Công nghệ ô tô, học tại trường sinh viên được chú trọng thực hành thực tập, ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Trần Khánh Minh Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Previous

Next

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

QUẢN TRỊ MARKETING

QUẢN TRỊ LOGISTICS

QUẢN TRỊ KINH DOANH

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH

Copyright 2023 © BKC – Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn


Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Kỹ thuật ô tô luôn được đánh giá rất cao trên thế giới và ở Việt Nam do tính ứng dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp và dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng nhanh về phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt đối với ô tô ở Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ nền công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ. Nhu cầu kỹ sư ô tô có năng lực làm việc trong các tập đoàn, liên doanh, nhà máy sản xuất ô tô lớn của thế giới (kỹ sư ô tô toàn cầu) không ngừng được nâng lên. Ngành Kỹ thuật ô tô của Viện Cơ khí Động lực đã được xây dựng và phát triển từ năm 1960, với chất lượng đào tạo trình độ cao được minh chứng qua nhiều thế hệ sinh viên. Kỹ sư Kỹ thuật ô tô tốt nghiệp từ Trường ĐHBK HN có kiến thức kỹ thuật và chuyên môn sâu, có năng lực nghiên cứu, sáng tạo công nghệ để thiết kế, chế tạo, sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị – xe chuyên dụng.

Kiến thức

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở kỹ thuật vững chắc và kiến thức chuyên môn sâu, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đủ năng lực thiết kế, chế tạo trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy động lực, xe chuyên dụng.

Kỹ năng

Sinh viên có nghề nghiệp và kỹ năng cá nhân, có khả năng học tập ở trình độ cao hơn, khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ và có khả năng học tập suốt đời. Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có năng lực hình thành ý tưởng, thiết kế và vận hành các sản phẩm và hệ thống mới.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 • 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm với mức lương phổ biến từ 10-20 triệu đồng/tháng. Mức lương khởi điểm đối với kỹ sư làm việc tại Nhật bản 40 triệu đồng/tháng.
 • Các vị trí việc làm tiêu biểu:

– Kỹ sư thiết kế và vận hành hệ thống tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển của các tập đoàn ô tô trong nước và quốc tế, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực.

– Kỹ sư tại các tập đoàn công nghiệp, các công ty trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác các thiết bị xe-máy công trình, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm, kinh doanh thương mại, tư vấn thiết kế về ô tô và xe-máy công trình;

– Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành, giám sát tại các Phòng kỹ thuật, Phòng sản xuất, Phòng nghiên cứu và phát triển, Phòng kế hoạch và chiến lược, Phòng thiết kế các cơ sở sản xuất, thiết kế, sửa chữa ô tô – máy động lực, các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, trạm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô.

– Kỹ sư kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ và công nghiệp ô tô

– Kỹ sư nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ô tô-máy động lực.

– Giảng dạy kỹ thuật, dạy nghề, các trường đại học kỹ thuật, cao đẳng kỹ thuật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Website: /

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm

muaban.net › blog › cong-nghe-o-to-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-173614, seoulacademy.edu.vn › cac-truong-dao-tao-cong-nghe-o-to, thanhphongauto.com › co-khi-o-to-hoc-truong-nao-o-ho-chi-minh, top10truonghoc.com › truong-dai-hoc-day-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to, qn.iuh.edu.vn › nganh-dao-tao › gioi-thieu-nganh-cong-nghe-ky-thuat-o-to, edu2review.com › Trường Đại học đào tạo ngành Khoa học – Kỹ thuật, huongnghiep.hocmai.vn › chuyen-nganh › dai-hoc-cong-nghe-tphcm, eaut.edu.vn › Tin tức, bkc.edu.vn › Khoa Công nghệ cơ khí – Ô tô › Công nghệ kỹ thuật ô tô, webhocthuat.com › top-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-cong-nghe-oto, Trường Công nghệ kỹ thuật ô to TPHCM điểm chuẩn, Công nghệ kỹ thuật ô to nên học trường nào, Trường Đại học Công nghệ ô to, Top trường đào tạo công nghệ ô tô ở TPHCM, Các trường đào tạo công nghệ ô to tốt nhất, Công nghệ ô tô học trường nào ô Cần Thơ, Điểm sản ngành Công nghệ ô tô, Điểm xét học bạ ngành Công nghệ kỹ thuật ô to

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Công Nghệ Kỹ Thuật Ô To Tphcm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button