Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc:

I. DU HỌC HÀN QUỐC Ở SEOUL CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

1. Ưu điểm

 • Seoul tập trung rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác nhau. Hầu hết các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc đều nằm ở đây nên DHS có thể dễ dàng lựa chọn được trường tốt.
 • Giọng nói ở Seoul gần như là giọng chuẩn phổ thông nên DHS dễ dàng nghe được và phát âm chuẩn.
 • Môi trường học tập vô cùng năng động và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Đây là một môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ trải nghiệm và khám phá Hàn Quốc.
 • Giao thông hạ tầng phát triển, thuận tiện cho việc di chuyển đi đến các khu vực khác. Những phương tiện giao thông công cộng được sử dụng như tàu điện ngầm, tàu cao tốc, bus… Hai sân bay lớn nhất Hàn Quốc là Incheon và Gimpo cũng nằm sát Seoul.
 • Là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn lớn như: Samsung, Hyundai, Lotte, LG, SK… Những bạn có năng lực giỏi sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trong các tập đoàn này
 • Ngành dịch vụ ở Seoul vô cùng phát triển. Do đó có nhiều công việc làm thêm với mức lương tương đối cao cho các bạn du học sinh.



2. Nhược điểm

 • Yêu cầu đầu vào của các trường Đại học hàng đầu khá cao. Song song với đó là chất lượng đào tạo giảng dạy được đánh giá tốt. Tùy vào hồ sơ của từng bạn mà lựa chọn trường sao cho phù hợp.
 • Học phí và sinh hoạt phí ở Seoul tương đối đắt đỏ hơn so với các khu vực khác.
 • Mức đô cạnh tranh việc làm cao vì lượng dân số và sinh viên tương đối nhiều, đòi hỏi khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh tốt hơn.
 • Với lưu lượng ô tô khổng lồ lên đến vài triệu chiếc, tình trạng tắc đường ở Seoul khá nghiêm trọng kèm theo hiện trạng ô nhiễm hay bụi mịn diễn ra thường xuyên.

I. CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Bất kỳ ai đi du học Hàn Quốc cũng nên tìm hiểu kỹ về các trường đại học nhưng lại dễ băn khoăn làm thế nào để lựa chọn trường đại học Hàn Quốc tốt? Có nên chọn trường Top 1% hoặc có nên chọn trường Visa thẳng không? Và nên chọn trường đại học tại Seoul hay Busan hay ở các tỉnh?

Hiện tại Hàn Quốc có khoảng 229 trường đại học khác nhau, trong đó 50 trường đại học quốc gia, còn lại là các trường đại học tư thục (chưa tính số lượng trường cao đẳng). Các trường đại học của Hàn Quốc được phân bố đều các tỉnh, thành phố. Tại thủ đô Seoul có 43 trường và khu vực Gyeonggi-do (nằm giáp Seoul) với 36 Trường đại học. Khu vực Busan với 15 Trường đại học.

Hàn Quốc gồm có 2 dạng trường: Đại học quốc gia và Đại học tư thục. Về cơ bản cũng khá giống tại Việt Nam nhưng số lượng trường đại học tư thục chiếm đa số tại Hàn Quốc. Thường thì trường đại học quốc gia sẽ phân bố đều ở các tỉnh tại Hàn Quốc. Về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thì 2 loại trường trên sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều và mỗi loại trường sẽ có ưu điểm, lợi thế và chi phí khác nhau.

BẢNG PHÂN BỐ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA HÀN QUỐC THEO KHU VỰC

TRƯỜNG HÀN QUỐC THEO KHU VỰC Số lượng ĐH tư thục ĐH quốc gia
SEOUL 43 38 5
BUSAN 15 11 4
DAEGU 3 1 2
INCHEON 6 4 2
GWANGJU 11 8 3
DAEJEON 14 12 2
ULSAN 2 1 1
GYEONGGI-DO 36 34 2
Gangwon-do 14 9 5
Chungcheongbuk-do 12 8 4
Chungcheongnam-do 18 16 2
Jeollabuk-do 11 8 3
Jeollanam-do 11 7 4
Gyeongsangbuk-do 20 14 6
Gyeongsangnam-do 11 7 4
Jeju-do 2 1 1
TỔNG CỘNG 229 179 50

NÊN CHỌN TRƯỜNG Ở SEOUL HAY BUSAN HAY Ở CÁC TỈNH?

Mỗi khu vực dù ở Seoul, Busan hay ở tỉnh đều có rất nhiều trường tốt. và mỗi khu vực cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu chọn trường ở Seoul thì bạn phải chấp nhận học phí và sinh hoạt phí cao hơn so với các khu vực khác, nhưng đổi lại bạn sẽ được học trong thành phố được đánh giá là “Thành phố năng động và nhộn nhịp nhất” tại Hàn Quốc.

BẢNG SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM TRƯỜNG SEOUL, BUSAN VÀ CÁC TỈNH

DANH MỤC

Đại học ở Seoul

Đại học ở Busan và các tỉnh

1. Giọng nói Giọng chuẩn Hàn Quốc Giọng chuẩn (ở trong trường)
Giọng địa phương (người dân)
2. Chi phí 10.000 – 12.000 USD/năm 8.000 – 10.000 USD/năm
3. Môi trường Năng động, nhộn nhịp nhưng hơi đông đúc ồn ào Không quá đông đúc, yên bình và thoải mái hơn
4. Ưu điểm – Môi trường vô cùng năng động, nhộn nhịp

– Tập trung rất nhiều trường đại học hàng đầu

– Nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí

– Giọng nói chuẩn

– Học phí, sinh hoạt phí thường rẻ hơn các trường Seoul

– Môi trường không quá đông

– Vẫn có nhiều trường để lựa chọn

– Nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí (ở Busan)

– Giọng trong trường học chuẩn, vẫn nghe được giọng địa phương khi tiếp xúc môi trường bên ngoài và thuận lợi sau này làm việc

5. Nhược điểm – Học phí và sinh hoạt phí cao

– Tỷ lệ cạnh tranh việc làm khi ra trường cao

– Có thể bất lợi khi khó nghe giọng nói các khu vực khác

– Ở các tỉnh có thể sẽ hơi thiếu năng động (trừ Busan)

– Có thể bị ảnh hưởng bởi giọng địa phương trong quá trình tiếp xúc với người dân.

*** Lời Khuyên Zila dành cho bạn là không nên quá đặt nặng vấn đề trường học ở khu vực nào mà hãy chọn trường phù hợp với điều kiện và định hướng của bản thân ***

Đại học Jeonju Vision: Thông Tin Tổng Quan

 • Đại học Jeonju Vision (Vision College of Jeonju – JVISION)
 • Tên tiếng Hàn: 전주비전대학교
 • Loại hình: TÆ° thục
 • Số lượng giảng viên: 195
 • Số lượng sinh viên: 2.624
 • Địa chỉ: 235, Chuncham Road, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do, Hàn Quốc
 • Website:

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Jeonju Vision Hàn Quốc được thành lập năm 1976 tại thành phố Jeonju, thủ phủ của tỉnh Jeollabuk, cách thủ đô Seoul 1 giờ đi tàu nhanh.

Được ví với cố đô Huế của Việt Nam, Jeonju là kinh đô đầu tiên của Triều Tiên. Nơi đây được mệnh danh là Thành Phố Ẩm Thực của Hàn Quốc. Sinh viên MAP tại Jeonju yêu quý thành phố vì nếp sống thanh bình, nhiều việc làm thêm và sinh hoạt phí hợp lý, chỉ bằng 50% so với Seoul.

Jeonju Vision là trường đại học trực thuộc Học viện Tân Đông Á, với mục tiêu “đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, sáng tạo, siêng năng và dẫn đầu trong công cuộc phát triển đất nước và xã hội”.

Thế mạnh đào tạo của trường là khối ngành công nghiệp nặng, gồm sản xuất phụ tùng như đúc, khuôn, hàn, xử lý bề mặt, gia công nhựa, xử lý nhiệt, v.v. Sau khi tốt nghiệp các ngành học trên, sinh viên quốc tế có cơ hội xin việc làm và chuyển đổi visa E7 cao hơn các ngành học khác tại Hàn Quốc.

ĐH Jeonju Vision có quan hệ bền chặt với 3 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc là Huyndai, Samsung và LG. Do đó, tỉ lệ sinh viên trong trường tốt nghiệp và có việc làm tại các doanh nghiệp trên luôn xếp thứ hạng cao, trung bình đạt 80.5%.

Cùng Du học MAP khám phá Jeonju Vision University

Đặc Điểm Nổi Bật

 • Trường Jeonju Vision vinh dá»± là được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc Chứng Nhận năm 2020.
 • Jeonju Vision là một trong 9 trường được Chính phủ Hàn Quốc lá»±a chọn đào tạo ngành công nghiệp nặng trên cả nước.
 • Năm 2016, trường được Bộ Công Nghiệp Hàn Quốc chứng nhận Trường Đại Học Đào Tạo Chất Lượng Cao.
 • Năm 2019, toàn bộ sinh viên tốt nghiệp đạt chứng chỉ tay nghề cao.

3 Thế mạnh khi theo học các trường Đại học tại Incheon

1. Học phí hợp lý

Với vị trí địa lý gần thủ đô Seoul, thành phố Incheon tập trung các trường Đại học lớn với chất lượng đào tạo nổi bật nhưng mức học phí tương đối thấp.

Học phí hệ tiếng Hàn của Đại học Chungwoon được coi là thấp nhất trong số các trường Đại học tại Hàn Quốc, chỉ 4.400.000 Won/năm (88.000.000 VND). Trường Đại học Quốc gia Incheon là trường công lập nhận hỗ trợ từ Chính phủ nên mức học phí cũng rất hợp lý với 4.800.000 Won/năm (96.000.000 VND).

Trong khi đó, học phí 1 năm hệ tiếng Hàn của các trường Đại học trong lòng thủ đô Seoul nhÆ° Đại học Konkuk và Đại học Hongik lên tới 6.400.000 Won -6.600.000 Won (tÆ°Æ¡ng đương 128.000.000 VND – 132.000.000 VND).

Buổi học cùng giảng viên nước ngoài tại Đại học Quốc gia Incheon

2. Chi phí sinh hoạt thấp

Mức sinh hoạt phí hợp lí là điểm cộng tiếp theo cho thành phố Incheon. Chi phí ăn ở tại ký túc xá của các trường Đại học tại Incheon chỉ từ 180.000 Won – 250.000 Won/tháng (tương đương 3.600.000 VND – 5.000.000 VND).

Nếu chọn trường Đại học tại Seoul, sinh viên phải chi trả từ 300.000 won đến 450.000 won/tháng (6.000.000 VND – 9.000.000 VND) cho một phòng trọ ngoài trường hay phòng ký túc xá của các trường Đại học.

Bên cạnh đó, các trường Đại học tại Incheon đều cung cấp nhiều chương trình học bổng ưu đãi dành riêng cho sinh viên quốc tế. Dựa trên kết quả học tập, sinh viên có thể nhận học bổng có giá trị từ 30% đến 100% học phí hoặc miễn giảm phí ký túc xá.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Trở thành khu kinh tế mở đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2003, thành phố Incheon thu hút đầu tư từ các công ty và tập đoàn lớn với sự xuất hiện của nhiều trụ sở, chi nhánh, khu công nghiệp. Điển hình là Samsung – tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc đã lựa chọn thành phố Incheon để đầu tư xây dựng cơ sở phát triển công nghiệp sinh học.

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu Incheon (đa phần đều có thế mạnh về Kinh doanh, Kỹ thuật và Công nghệ) sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn đặt tại thành phố này.

Đồng thời, Incheon là thành phố đông dân thứ 3 tại Hàn Quốc, mở ra nhiều khu trung tâm thương mại, nhà hàng,… cần tuyển dụng nhân viên bán thời gian. Trong quá trình học tập tại trường, các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian để làm thêm ngoài giờ học, giúp giảm bớt một phần chi phí khi du học tại Hàn Quốc.

1. Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc 서울대학교 – ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Luôn là hình mẫu cho các trường đại học quốc gia khác tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm.

Đại học Quốc gia Seoul

>> Xem thêm: Đại học Quốc gia Seoul

 1. Khẩu hiệu: “Sự thật khai sáng tôi” 진리는나의
 2. Loại hình: Công lập
 3. Ranking: 1 theo Ranking web of Universities 2017
 4. Hiệu trưởng: Tiến sĩ Oh Yeon-Cheon
 5. Giáo viên: 4500
 6. Nhân viên: 1000
 7. Sinh viên: 30000
 8. Vị trí: Gwanak, Seoul, Hàn Quốc
 9. Website: /li>

2. Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1986 – thời kỳ mà Hàn Quốc vẫn đang theo đuổi các công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển. POSTECH được thành lập dựa trên niềm tin rằng Hàn Quốc cần một trường đại học có thể dẫn đầu ngành khoa học và công nghệ toàn cầu.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

>> Xem thêm: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology
Tên tiếng Hàn: 포항공과대학교
Năm thành lập: 1986
Website: www.postech.ac.kr
Địa chỉ: 77 Cheongam-Ro, Nam-Gu, Pohang, Gyeongbuk, Korea

Học phí: 3.062.000 won/học kỳ

Phí đăng ký nhập học: 640.000 won

1. Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc đào tạo cả hai bậc đại học lẫn sau đại học, đứng thứ 74 trong bảng xếp hạng của THE năm 2018.

Được thành lập từ năm 1946, SNU có truyền thống lâu đời về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Cùng với đó, nhà trường luôn ý thức về việc chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thực tế để sống và làm việc trong một môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh. Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (Career Development Center – CDC) của SNU là một bộ phận do nhà trường tổ chức nhằm tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm kiếm việc làm. Vào tháng 9 hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm cho các sinh viên nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động và môi trường công sở thực tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học theo học tại cơ sở lớn nhất của trường đặt ở Seoul. Ngoài ra, SNU còn là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tại của xứ sở Kim Chi. Nhiều nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ trường đại học danh giá này, có thể kể đến những cái tên như: Ông Ban Ki-Moon (Tổng thư kí Liên Hợp Quốc), Ông Gong Ro-Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao – Hàn Quốc), Ông Min Keh-Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyun-dai),… Đặc biệt, một thông tin vô cùng thú vị đó là nữ diễn viên Kim Tae Hee cùng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women’s Ski Club tại trường.

I/ TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SUNCHEON JEIL

Tổng quan cao đẳng Suncheon Jeil

1. Giới thiệu chung

Trường cao đẳng Suncheon Jeil tọa lạc ở thành phố Suncheon, tỉnh Jeolla Nam (전라남도), phía Tây Nam Hàn Quốc. Từ Busan đến nơi này mất khoảng 2 tiếng đi xe buýt.

2. Một số thành tích nổi bật

 • Đạt giải nhất về đào tạo trị liệu ngôn ngữ (Hiệp hội trị liệu giọng nói Hàn Quốc – 18/07/2020)
 • Được trao thưởng bởi bộ trưởng bộ y tế và phúc lợi (12/12/2018)
 • Đạt giải xuất sắc cuộc thi Ý tưởng Đổi mới Công nghệ Năng lượng (26/09/2019)
 • Được Bộ Việc làm và Lao động chọn là Trung tâm Hỗ trợ Việc làm Đại học năm 2018
 • Được chọn là trường cao đẳng nghề hàng đầu (LINC +) về việc hợp tác giữa các ngành công nghiệp và trường đại học phù hợp với xã hội vào năm 2017 (Bộ Giáo dục)

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các chương trình đào tạo Sungcheon Jeil

Chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh của trường cao đẳng Sungcheon Jeil kéo dài trong vòng 8 tháng (32 tuần). Sinh viên sẽ không có kỳ nghỉ giữa các lớp. Sau khi hoàn thành chương trình học này, sinh viên sẽ đủ điều kiện để chuyển lên hệ chuyên ngành đại học.

Đối với du học sinh thì trường đào tạo 4 ngành nghề:

 • Cơ khí Ô tô 기계자동차과
 • Điện tử 산업기술전자과
 • Tự nhiên: Pha chế và nấu ăn  커피바리스타 와 외식조리과
 • Làm đẹp tổng hợp  토탈뷰티미용과

Tổng quan về trường cao đẳng Suncheon Jeil College

Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: Suncheon Jeil College (hay còn được biết đến với cái tên Suncheon Jeil College)
 • Tên tiếng Hàn: 순천제일대학교
 • Năm thành lập: 1978
 • Loại hình: tư thục
 • Số lượng sinh viên: >4000 người
 • Số lượng giảng viên: >200 người
 • Địa chỉ: 17 K, Jeildaehak-gil, Deogwol-dong, thành phố Suncheon, tỉnh Jeolla Nam, phía Tây Nam Hàn Quốc.
 • Website của trường: /kor/
 • Du học Hàn

Từ Busan đến trường cao đẳng Suncheon jeil college mất khoảng 2 tiếng đi xe buýt. Khi đi học tại đây, bạn có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng gần trường như Vườn quốc gia vịnh Suncheon, Vườn trúc Juknokwon,…

Trường có bề dày lịch sử khá lâu đời trong ngành giáo dục tại Hàn Quốc. Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã nhận được nhiều thành tích cũng như đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Đây là một ngôi trường được bị đầy đủ vật chất, có kí túc xá, thư viện, phòng tư vấn sinh viên, phòng y tế, trung tâm hỗ trợ sinh viên,… Sinh viên có thể theo học nhiều khối ngành từ tự nhiên, kĩ thuật đến xã hội nhân văn, năng khiếu,…

Một vài thành tích nổi bật của trường

 • Đạt giải nhất về đào tạo trị liệu ngôn ngữ (Hiệp hội trị liệu giọng nói Hàn Quốc – 18/07/2020)
 • Đạt giải luận văn xuất sắc trong kì thi học thuật mùa thu năm 2020
 • Được trao thưởng bởi bộ trưởng bộ y tế và phúc lợi (12/12/2018)
 • Đạt giải xuất sắc cuộc thi Ý tưởng Đổi mới Công nghệ Năng lượng (26/09/2019)
 • Được Bộ Việc làm và Lao động chọn là Trung tâm Hỗ trợ Việc làm Đại học năm 2018
 • Đạt giải khuyến khích cuộc thi Team Project LINC+ vào năm 2020
 • Được chọn là trường cao đẳng nghề hàng đầu (LINC+) về việc hợp tác giữa các ngành công nghiệp và trường đại học phù hợp với xã hội vào năm 2017 (Bộ Giáo dục)

Cổng chào của trường cao đẳng Suncheon jeil college

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Đại Học Chơn Chu Hàn Quốc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button