Thông tin tuyển sinh

Trường Đại Học Khối C – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Đại Học Khối C đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Đại Học Khối C trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Đại Học Khối C:

Nội dung chính

1. Các tổ hợp môn khối C mới nhất

Trước khi tìm hiểu về danh sách các ngành khối C, các thí sinh cần phải nắm rõ được sự đổi mới trong các tổ hợp môn thi. Hiện nay, với sự mở rộng các khối thi, khối C được chia tách thành các tổ hợp môn khác nhau với 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Sự đa dạng của các tổ hợp môn thi sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh đó, thí sinh có thể lựa chọn các môn thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân, từ đó tăng thêm khả năng xét tuyển thành công vào các trường đại học và cao đẳng.

Khối C được nhiều sĩ tử lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học

Dưới đây là 19 tổ hợp môn thi khối C được phân chia dựa theo 9 môn thi:

Khối Môn thi Khối Môn thi
C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

2. Giới thiệu một số ngành khối C triển vọng

Lựa chọn ngành học là một vấn đề rất quan trọng đối với các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh. Vì vậy, sĩ tử cần suy nghĩ một cách thận trọng để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bạn thân.

Khối C thường được dùng để xét tuyển vào các ngành học thiên về khoa học xã hội và nhân văn, báo chí, sư phạm, an ninh, luật, văn hóa, du lịch… Bạn có thể tham khảo một số ngành khối C được đánh giá có triển vọng dưới đây.

2.1. Ngành Quản lý Nhà nước

Ngành Quản lý nhà nước là một ngành học về những thủ tục hành chính nhà nước, nghiên cứu một cách tổng quát nhất về những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, về tư tưởng của Nhà nước trong các hoạt động chính trị – xã hội.

Theo học ngành này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

2.2. Báo chí và truyền thông

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều cơ quan báo chí, tạp chí, truyền hình, cùng với đó là các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo ngày càng phát triển. Vì vậy, các ngành Báo chí – truyền thông là một lựa chọn vô cùng hợp lý, bởi bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm với môi trường năng động.

Theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập thông tin. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn làm việc ở những môi trường khác nhau như trở thành những phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc trở thành nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, doanh nghiệp.

2.3. Ngành Triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội.

2.4. Nhóm ngành Du lịch

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong giai đoạn phát triển kinh tế hội nhập. Chính vì vậy, hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ thực tiễn đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành Văn hóa – du lịch cũng tăng cao và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Đây chính là các ngành khối C dễ kiếm việc làm mà bạn nên cân nhắc.

Bạn có thể lựa chọn các ngành học triển vọng như: Văn hóa học, Việt Nam học, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Những ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về văn hóa, lịch sử, xã hội Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó là những kiến thức chung về du lịch và được đào tạo những kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Các ngành khối C rất đa dạng cho thí sinh nhiều sự lựa chọn

2.5. Nhóm ngành Sư phạm

Hiện nay, khối ngành sư phạm là một trong những ngành nghề dễ xin việc và có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Bởi trong những năm gần đây, nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống công lập và cả dân lập.

Nếu bạn có ước mơ trở thành những nhà giáo trong tương lai thì hãy chọn nhóm ngành này. Các ngành khối C dễ xin việc như: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Công dân…

2.6. Nhóm ngành An ninh

An ninh là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, để theo học các ngành này không phải là điều dễ dàng, vì điểm đầu vào rất cao và thí sinh phải trải qua kỳ sơ tuyển tại địa phương rồi mới có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường. Vì vậy, nếu muốn theo học các ngành An ninh thì các bạn cần phải xem xét lực học của bản thể để có quyết định phù hợp.

2.7. Nhóm ngành Luật

Đây là một trong những ngành học được nhiều thí sinh học khối C lựa chọn nhất. Bởi trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng của ngành Luật vẫn ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội.

Các chuyên ngành Luật bao gồm: Luật hành chính, Luật hình sự, Luật dân sự, Luật kinh doanh, Luật thương mại, Luật quốc tế… Sau khi tốt nghiệp nhóm ngành này, với tấm bằng cử nhân ngành Luật bạn sẽ có cơ hội công tác tại các đơn vị pháp chế của Nhà nước như Tòa án, Sở hoặc Bộ Tư pháp, Viện Kiểm sát… Hoặc cũng có thể làm tại vị trí pháp chế hay hành chính nhân sự, các công ty, doanh nghiệp Luật…

Xem thêm:

 • Top 3 ngành học khối C dễ kiếm việc làm
 • Học khối C nên chọn ngành nghề gì phù hợp?
 • Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

3. Gợi ý các trường đại học xét tuyển khối C

Hiện nay, trên cả nước ta có nhiều trường đại học sử dụng khối C để xét tuyển vào các ngành học khác nhau. Nếu bạn chưa tìm được một ngôi trường phù hợp thì hãy xem danh sách các trường đại học xét tuyển khối C dưới đây.

– Các trường đại học khối C ở Hà Nội:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Tòa án
 • Học viện Biên Phòng
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Học viện Quản lý giáo dục
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Học viện Kiểm sát Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Công đoàn
 • Đại học Lao động – Xã hội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Đại học Văn hóa Hà Nội…

– Các trường đại học khối C ở TP.HCM:

 • Đại học Luật TP.HCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
 • Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM…

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành khối C phù hợp. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Chắc hẳn các bạn học sinh vừa mới thi tốt nghiệp xong rất lo lắng về vấn đề nên chọn trường nào, có các khối thi đại học (Trường Đại Học Khối C) nào. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ cùng bạn tìm hiểu về các trường đại học khối C nhé!

Khối C gồm những tổ hợp môn Ngữ Văn, tổ hợp xã hội, tổ hợp tự nhiên. Nếu các bạn 2k4 và 2k5 yêu thích khối C thì hãy ghé lại đây tìm hiểu trường nào phù hợp với mình nhé!

1 Khối C gồm những môn nào? Thi Đại học môn gì?

Khối C gồm những môn nào?

Theo quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo, khối C sẽ gồm 19 khối ( C00 đến C20) gồm 3 môn thi để xét tuyển.

2 Khối C gồm những ngành gì?

Khối C gồm những ngành nào?

Khối C hiện nay có rất nhiều ngành hot mà các tân sinh viên mong muốn được ứng tuyển. Sau đây là những ngành từ khối C.

Khối ngành khoa học nhân văn

Khối ngành sư phạm

Khối ngành văn hoá du lịch

Khối ngành luật và kinh tế

Khối ngành báo chí và truyền thông

3 Các trường đại học tuyển sinh khối C hàng đầu

Các trường đại học tuyển sinh khối C hàng đầu

Dù bạn ở khu vực nào cũng sẽ có các trường đại học tuyển sinh khối C chất lượng hàng đầu.

Các trường đại học tuyển sinh khối C top đầu miền Bắc

Các trường đại học tuyển sinh khối C hàng đầu ở miền Nam:

4 Học khối C ra trường làm nghề gì?

Một câu hỏi rất hay và quan trọng được nhiều bạn học sinh, tân sinh viên quan tâm đến bởi chuyên ngành mình học sẽ là chuyên ngành mà mình dựa vào đó để làm những nghề nghiệp liên quan tới chuyên ngành đó. Vậy học khối C khi ra trường có thể làm được những nghề gì?

Khối C rất đa dạng gồm tổ hợp xã hội, tổ hợp tự nhiên và Ngữ Văn bởi vậy có rất nhiều chuyên ngành hot

Các bạn học sinh ngày càng quan tâm tới khối C bởi có rất nhiều chuyên ngành hot, lương cao khi ra trường liên quan tới khối thi này. Khối C rất đa dạng gồm tổ hợp xã hội, tổ hợp tự nhiên và Ngữ Văn bởi vậy có rất nhiều chuyên ngành hot có thể thi bằng khối C như Luật, Báo chí và truyền thông, Quản lý nhà nước, Xã Hội học, Quan hệ công chúng,… Vậy câu trả lời là học khối C, bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau vậy nên đừng quá lo lắng và ngập ngừng khi chọn học khối C nhé!

Bài viết trên là thông tin về khối C và các trường đại học khối C. Hãy theo Bách hoá XANH thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bách hóa XANH

Khối C gồm những ngành nào?

Trước khi tìm hiểu học khối C thi vào trường nào hay khối C nên chọn trường đại học nào, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành học khối C nhé.

Nhóm ngành sư phạm

So với nhiều ngành nghề hiện nay, sư phạm là nhóm ngành ổn định nhất và hầu như không phải lo sợ vấn đề thất nghiệp.

CHÚC CÁC BẠN ÔN TẬP TỐT

Tải Ngay Bộ Tài Liệu Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, làm việc trong lĩnh vực sư phạm sẽ giúp bạn chủ động với thời gian hơn. Hiện nay, sư phạm khối C gồm có các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học. Đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy 23 tiết, nếu dạy hơn số tiết đó sẽ được tính phụ trội. Còn đối với giáo viên mầm non, các cô hiện nay đang làm 9-10 tiếng/ ngày.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Nhóm ngành ngôn ngữ cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đam mê khối C. Với nhóm ngành này, các ngành tuyển sinh theo khối C bao gồm: Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn. Đây là những ngành ngôn ngữ nhận được sự thu hút của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhóm ngành du lịch

Hiện nay, du lịch là một trong những nhóm ngành khối C được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các ngành khối C trong nhóm này phải kể đến gồm Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

Nhóm ngành kinh tế – quản trị

Nói đến các nhóm ngành kinh tế, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến khối A và D. Tuy nhiên nhóm ngành kinh tế – quản trị cũng có rất nhiều ngành học khối C đấy nhé.

Các ngành khối C trong nhóm kinh tế – quản trị bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Truyền thông đa phương tiện.

Khối C gồm những ngành nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Khối D1 học trường nào? Cập nhật các trường D1 hot nhất
 • Khối C 18 điểm học trường nào? Tổng hợp các trường TOP hiện nay

1. Các trường đại học khối C00

Danh sách các trường xét khối C00 năm 2023 đã được hoàn thiện!

Lựa chọn trường học là một việc vô cùng quan trọng. Hãy tìm một ngôi trường phù hợp để không lãng phí 4 năm đại học gắn bó với nó nhé.

Dưới đây là danh sách các trường đại học khối C00 (khối C) chia theo từng khu vực tuyển sinh.

a. Các trường khối C00 khu vực Hà Nội

1.2 Các trường khối C00 khu vực miền Bắc (ngoài Hà Nội)

1.3 Các trường khối C00 khu vực miền Trung & Tây Nguyên

1.4 Các trường khối C00 khu vực TPHCM

1.5 Các trường khối C00 khu vực miền Nam (ngoài TPHCM)

Để các bạn tiện tham khảo và tìm hiểu về các ngành nghề khối C, mình sẽ tạo một bảng tổng hợp đầy đủ nhất về các ngành học này.

Các bạn lưu ý rằng không phải toàn bộ các ngành dưới đều xét tuyển được vào các trường bên trên và ngược lại. Để biết chính xác trường nào tuyển sinh ngành nào thì hãy click vào tên trường đó nhé.

2. Danh sách các ngành khối C00

Khối C có thể xét tuyển vào rất nhiều ngành học hiện nay, đặc biệt là các ngành về kinh tế, tài chính, du lịch, quản trị… Tham khảo chi tiết các ngành bạn có thể xét tuyển theo khối C trong bảng dưới đây.

Khối C00 (khối C) bao gồm các ngành học sau:

2.1 Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

2.2 Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

2.3 Nhóm ngành Báo chí – Thông tin – Truyền thông

TT Tên ngành Mã ngành
1 Quảng cáo 7320110
2 Quan hệ công chúng 7320108
3 Lưu trữ học 7320303
4 Báo chí 7320101
5 Công nghệ truyền thông 7320106
6 Truyền thông đa phương tiện 7320104
7 Thông tin – Thư viện 7320201
8 Bảo tàng học 7320305
9 Kinh doanh xuất bản phẩm 7320402
10 Quản lý thông tin 7320205

2.4 Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

2.5 Nhóm ngành Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân

2.6 Nhóm ngành Khoa học nhân văn

TT Tên ngành Mã ngành
1 Ngôn ngữ Nhật 7220209
2 Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210
3 Hán Nôm 7220104
4 Lịch sử 7229010
5 Văn học 7229030
6 Văn hóa học 7229040
7 Quản lý văn hóa 7229042
8 Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam 7220112
9 Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam 7220101
10 Triết học 7229001
11 Tôn giáo học 7229009
12 Ngôn ngữ Trung Quốc 7220204
13 Ngôn ngữ Khmer 7220106
14 Ngôn ngữ học 7229020
15 Ngôn ngữ Anh 7220201
16 Ngôn ngữ Nga 7220202

2.7 Nhóm ngành Khác

TT Tên ngành Mã ngành
1 Luật quốc tế 7380108
2 Luật 7380101
3 Luật thương mại quốc tế 7380109
4 Luật kinh tế 7380107
5 Luật hình sự và tố tụng hình sự 7380104
6 Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững 7440298
7 Công nghệ thông tin 7480201
8 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 7510605
9 Kỹ thuật điện tử – viễn thông 7520207
10 Kỹ thuật điện 7520201
11 Đô thị học 7580112
12 Quản lý xây dựng 7580302
13 Phát triển nông thôn 7620116
14 Khuyến nông 7620102
15 Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn 7620119
16 Công tác xã hội 7760101
17 Dân số và Phát triển 7760104
18 Công tác Thanh thiếu niên 7760102
19 Quản lý đất đai 7850103
20 Du lịch sinh thái 7850104
21 Quản lý tài nguyên và môi trường 7850101
22 Biên phòng 7860214
23 Chỉ huy tham mưu Lục quân 7860201
24 Quản trị du lịch và khách sạn
25 Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số
26 Hướng dẫn du lịch quốc tế
27 Truyền thông số

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về khối C00. Hi vọng có thể giúp ích bạn trong việc chọn trường và ngành học trong mùa tuyển sinh sắp tới. Thân ái và quyết thắng!!!

Các bạn có thể tham khảo thêm về: Danh sách các khối thi đại học mới nhất

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học Đại Nam là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2007 có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hà Nội. Trường tập trung đào tạo và phát triển các ngành đáp ứng nhu cầu cao của xã hội như sức khỏe và khoa học công nghệ.

 • Tên trường: Trường Đại học Đại Nam
 • Tên tiếng Anh: Dai Nam University
 • Mã trường: DDN
 • Loại trường: Tư thục
 • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Liên thông
 • Lĩnh vực: Đa ngành
 • Địa chỉ: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở đào tạo: 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 355 777 99 / Hotline: 0931 595 599 – 0964 595 599 – 0971 595 599
 • Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /DAINAM.EDU.VN

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

(Dựa theo Thông báo tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Đại Nam cập nhật mới nhất ngày 01/03/2023)

1. Các ngành tuyển sinh

Danh sách các ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam năm 2023 như sau:

 • Tên ngành: Y khoa
 • Mã ngành: 7720101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, B08
 • Chỉ tiêu: 300
 • Tên ngành: Dược học
 • Mã ngành: 7720201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A11, B00, D07
 • Chỉ tiêu: 500
 • Tên ngành: Điều dưỡng
 • Mã ngành: 7720301
 • Tổ hợp xét tuyển: B00, C14, D07, D66
 • Chỉ tiêu: 150
 • Tên ngành: Công nghệ thông tin
 • Mã ngành: 7480201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A10, D84
 • Chỉ tiêu: 400
 • Tên ngành: Khoa học máy tính
 • Mã ngành: 7480101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A10, D84
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Mã ngành: 7510205
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A10, D01
 • Chỉ tiêu: 110
 • Tên ngành: Quản trị kinh doanh
 • Mã ngành: 7340101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C03, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 500
 • Tên ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • Mã ngành: 7510605
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C03, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Kinh doanh quốc tế
 • Mã ngành: 7340120
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C03, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Thương mại điện tử
 • Mã ngành: 7340122
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D01
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Kinh tế số
 • Mã ngành: 7310109
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D01
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Marketing
 • Mã ngành: 7340115
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C03, D01, D10
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Tài chính – Ngân hàng
 • Mã ngành: 7340201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C01, C14, D01
 • Chỉ tiêu: 150
 • Tên ngành: Luật kinh tế
 • Mã ngành: 7380107
 • Tổ hợp xét tuyển: A08, A09, C00, C19
 • Chỉ tiêu: 130
 • Tên ngành: Quản lý thể dục thể thao (Chuyên ngành Kinh tế và Marketing thể thao)
 • Mã ngành: 7810301
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C03, C14, D10
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Kế toán
 • Mã ngành: 7340301
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C14, D01
 • Chỉ tiêu: 250
 • Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Mã ngành: 7810103
 • Tổ hợp xét tuyển: A07, A08, C00, D01
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Truyền thông đa phương tiện
 • Mã ngành: 7320104
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C14, D01
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Quan hệ công chúng
 • Mã ngành: 7320108
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, C19, D01, D15
 • Chỉ tiêu: 50
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Anh
 • Mã ngành: 7220201
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D09, D11, D14
 • Chỉ tiêu: 200
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Mã ngành: 7220204
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D09, D66
 • Chỉ tiêu: 250
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc
 • Mã ngành: 7220210
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D09, D66
 • Chỉ tiêu: 250
 • Tên ngành: Ngôn ngữ Nhật Bản
 • Mã ngành: 7220209
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D15
 • Chỉ tiêu: 100
 • Tên ngành: Đông phương học
 • Mã ngành: 7310608
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D15
 • Chỉ tiêu: 50

2. Thông tin tuyển sinh chung

a. Đối tượng, khu vực tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên toàn quốc và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

b. Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp các môn xét tuyển
 • Phương thức 2: Xét học bạ THPT (3 môn theo kết quả học tập lớp 12).
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

c. Các tổ hợp xét tuyển

Các khối thi trường Đại học Đại Nam năm 2023 bao gồm:

 • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối A07 (Toán, Sử, Địa)
 • Khối A08 (Toán, Sử, GDCD)
 • Khối A09 (Toán, Địa, GDCD)
 • Khối A10 (Toán, Lý, GDCD)
 • Khối A11 (Toán, Hóa, GDCD)
 • Khối B00 (Toán, Lý, Hóa)
 • Khối B08 (Toán, Sinh, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối C01 (Toán, Lý, Văn)
 • Khối C03 (Toán, Văn, Sử)
 • Khối C14 (Toán, Văn, GDCD)
 • Khối C19 (Văn, Sử, GDCD)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
 • Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • Khối D09 (Toán, Sử, Anh)
 • Khối D10 (Toán, Địa, Anh)
 • Khối D11 (Văn, Lý, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối D66 (Văn, GDCD, Anh)
 • Khối D84 (Toán, GDCD, Anh)

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

a. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thí sinh xét tuyển theo kết quả 3 môn từ kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng kết quả thi 2 môn kết hợp thi năng khiếu do Đại học Đại Nam tổ chức cho các ngành có tổ hợp xét tuyển năng khiếu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Theo quy định của trường Đại học Đại Nam.

b. Xét học bạ THPT

Xét kết quả học tập lớp 12 THPT của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển hoặc kết quả 2 môn kết hợp thi năng khiếu do Đại học Đại Nam tổ chức.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

 • Ngành Y khoa, Dược học: Học lực lớp 12 loại giỏi (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT ≥ 8.0 ) và tổng điểm xét tuyển ≥ 24 điểm.
 • Ngành Điều dưỡng: Học lực lớp 12 loại khá (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT ≥ 6.5 điểm) và tổng điểm xét tuyển ≥ 19.5 điểm.
 • Các ngành còn lại: Tổng điểm xét tuyển ≥ 18 điểm.

c. Xét tuyển thẳng

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Đạt 1 trong các quy định về xét tuyển thẳng theo Điều 8 Quy chế tuyển sinh đại học của Trường Đại học Đại Nam.

d. Xét tuyển cho thí sinh là người nước ngoài

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Căn cứ theo kết quả học tập THPT của thí sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam sẽ xem xét quết định cho vào học.

3. Thông tin đăng ký xét tuyển

a. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Đơn xin xét tuyển theo mẫu của Trường (tải xuống);
 • Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023);
 • Bản sao công chứng học bạ THPT;
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD;
 • Bản sao công chứng giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);
 • Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng/hồ sơ.

b. Hình thức nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam, số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội hoặc đăng ký trực tuyến tại <span href="//xettuyen.dainam.edu.vn (điền hồ sơ trực tuyến).

Lưu ý quan trọng: Thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường đồng thời bắt buộc phải đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

c. Thời gian nhận hồ sơ

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước: Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023: Đăng ký xét tuyển đợt 1 theo lịch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Các đợt bổ sung sẽ công bố trên website chính thức của Trường Đại học Đại Nam () sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên trường: Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn – ĐHQGHN
 • Tên tiếng Anh: VNU University of Social Sciences and Humanities (VNU-USSH)
 • Mã trường: QHX
 • Trực thuộc: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Loại trường: Công lập
 • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Ngắn hạn
 • Lĩnh vực: Khoa học xã hội
 • Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3858.5237
 • Email: tuyensinh@ussh.edu.vn
 • Website: /
 • Fanpage: /ussh.vnu

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

1. Các ngành tuyển sinh

Tổng chỉ tiêu dự kiến 2023: 2000

Danh sách các ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội năm 2023 như sau:

 • Tên ngành: Báo chí
 • Mã xét tuyển: QHX01
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Chính trị học
 • Mã xét tuyển: QHX02
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Công tác xã hội
 • Mã xét tuyển: QHX03
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Đông Nam Á học
 • Mã xét tuyển: QHX04
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Đông phương học
 • Mã xét tuyển: QHX05
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Hàn Quốc học
 • Mã xét tuyển: QHX26
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D78, DD2
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Hán Nôm
 • Mã xét tuyển: QHX06
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Khoa học quản lý
 • Mã xét tuyển: QHX07
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Lịch sử
 • Mã xét tuyển: QHX08
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Lưu trữ học
 • Mã xét tuyển: QHX09
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Ngôn ngữ học
 • Mã xét tuyển: QHX10
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Nhân học
 • Mã xét tuyển: QHX11
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Nhật Bản học
 • Mã xét tuyển: QHX12
 • Tổ hợp xét tuyển: D01, D06, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quan hệ công chúng
 • Mã xét tuyển: QHX13
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quản lý thông tin
 • Mã xét tuyển: QHX14
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Mã xét tuyển: QHX15
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quản trị khách sạn
 • Mã xét tuyển: QHX16
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quản trị văn phòng
 • Mã xét tuyển: QHX17
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Quốc tế học
 • Mã xét tuyển: QHX18
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Tâm lý học
 • Mã xét tuyển: QHX19
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Thông tin – Thư viện
 • Mã xét tuyển: QHX20
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Tôn giáo học
 • Mã xét tuyển: QHX21
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Triết học
 • Mã xét tuyển: QHX22
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Văn hóa học
 • Mã xét tuyển: QHX27
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Văn học
 • Mã xét tuyển: QHX23
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Việt Nam học
 • Mã xét tuyển: QHX24
 • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức
 • Tên ngành: Xã hội học
 • Mã xét tuyển: QHX25
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78
 • Chỉ tiêu: Chưa có thông tin chính thức

2. Thông tin tuyển sinh chung

a. Đối tượng, khu vực tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc.

b. Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển chứng chỉ quốc tế.
 • Phương thức 2: Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN và ĐHQG TPHCM năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN.

c. Các tổ hợp xét tuyển

Các khối thi trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN năm 2023 bao gồm:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Khối D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung)
 • Khối D06 (Toán, Văn, tiếng Nhật)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)
 • Khối DD2 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Hàn)

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

a. Xét tuyển chứng chỉ quốc tế

Đối tượng tuyển sinh:

 • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi ≥ 60/100 điểm (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60 điểm);
 • Thí sinh có kết quả thi chuẩn hóa SAT ≥ 1100/1600 điểm.
 • Thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT ≥ 22/36 điểm.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 5.5 hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương khác và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển ≥ 14.0 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

b. Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN và ĐHQG TPHCM năm 2023

Đối tượng xét tuyển:

 • Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức đạt ≥ 80/150 điểm.
 • Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM còn hạn sử dụng do ĐHQG TPHCM tổ chức đạt ≥ 750/1200 điểm.

c. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Nguyên tắc xét tuyển:

 • Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (cao nhất là NV1);
 • Thí sinh được xét bình đăng theo điểm thi, không phân biệt thứ tự nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong danh sách đăng ký;
 • Điểm trúng tuyển xác định theo từng tổ hợp;
 • Điểm xét tuyển tính theo tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 cộng điểm ưu tiên (nếu có).

d. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Đối tượng xét tuyển thẳng:

 • Anh hùng lao động; Anh hùng LLVTND, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;
 • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi KHKT cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia;
 • Người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;
 • Thí sinh có từ 3 năm thường trú học, tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo )học sinh phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ (nếu trúng tuyển cần học bổ túc kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức);
 • Người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.
 • Học sinh dự bị đại học dân tộc được phân bổ chỉ tiêu và các trường đào tạo dự bị đại học dân tộc gửi hồ sơ về trường.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG quốc gia hoặc thí sinh đạt giải tư trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

e. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN

Đối tượng xét tuyển thẳng:

Học sinh THPT hệ chuyên thuộc ĐHQGHN và hệ chuyên/lớp chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các trường THPT trọng điểm quốc gia nếu tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT loại tốt và thỏa mãn 1 trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;
 • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN;
 • Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn HSG bậc THPT cấp ĐHQGHN.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

Học sinh các trường THPT có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn và thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau:

(1) Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN;

(2) Thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm TB chung học tập bậc THPT ≥ 8.5 điểm.

(3) Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc môn đạt giải phù hợp với ngành đào tạo và điểm TB chung học tập bậc THPT ≥ 8.5 điểm.

(4) Là học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc ĐHQGHN và đáp ứng 1 trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế;
 • Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn HSG bậc THPT cấp ĐHQGHN;
 • Có kết quả thi đánh giá năng lực bậc THPT do ĐHQGHN tổ chức ≥ 90/150 điểm.

4. Thông tin đăng ký xét tuyển

a. Thời gian đăng ký xét tuyển

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Các thông tin đang tiếp tục được cập nhật.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Tên đơn vị: Trường Đại học Luật – ĐHQGHN (VNU-UL)
 • Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – University of Law
 • Mã trường: QHL
 • Trực thuộc: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Loại trường: Công lập
 • Trực thuộc: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Loại hình đào tạo: Sau đại học – Đại học – Liên kết – THPT chuyên
 • Lĩnh vực: Luật
 • Địa chỉ: Nhà E1 – 144 Xuân Thủy – Quận Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 7549 714
 • Email:
 • Website: /
 • Fanpage: /SchoolOflaw.Vnu

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2023

(Dựa theo Đề án tuyển sinh đại học của Trường Đại học Luật – ĐHQGHN cập nhật mới nhất ngày 05/05/2023)

1. Các ngành tuyển sinh

Thông tin về các ngành đào tạo, mã ngành, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 như sau:

 • Tên ngành: Luật
 • Mã ngành: 7380101
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, C00, D01, D03, D78, D82
 • Chỉ tiêu xét điểm thi THPT: 180
 • Chỉ tiêu xét điểm thi ĐGNL: 114
 • Chỉ tiêu xét phương thức khác: 87
 • Tên ngành: Luật (Chương trình chất lượng cao)
 • Mã ngành: 7380101CLC
 • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D07, D78
 • Chỉ tiêu xét điểm thi THPT: 108
 • Chỉ tiêu xét điểm thi ĐGNL: 72
 • Chỉ tiêu xét phương thức khác: 61
 • Tên ngành: Luật thương mại quốc tế
 • Mã ngành: 7380109
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D78, D82
 • Chỉ tiêu xét điểm thi THPT: 46
 • Chỉ tiêu xét điểm thi ĐGNL: 30
 • Chỉ tiêu xét phương thức khác: 25
 • Tên ngành: Luật kinh doanh
 • Mã ngành: 7380110
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D03, D90, D91
 • Chỉ tiêu xét điểm thi THPT: 100
 • Chỉ tiêu xét điểm thi ĐGNL: 66
 • Chỉ tiêu xét phương thức khác: 56

2. Thông tin tuyển sinh chung

a. Đối tượng, khu vực tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên toàn quốc đáp ứng quy định của ĐHQGHN và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b. Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Luật – ĐHQG Hà Nội xét tuyển đại học năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
 • Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức
 • Phương thức 4: Xét chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT)
 • Phương thức 5: Xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT
 • Phương thức 6: Xét tuyển học sinh trường Dự bị đại học
 • Phương thức 7: Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức

c. Các tổ hợp xét tuyển

Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển các ngành học năm 2023 theo những khối xét tuyển sau:

 • Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • Khối D03 (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • Khối D82 (Văn, KHXH, Tiếng Pháp)
 • Khối D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)
 • Khối D91 (Toán, KHTN, Tiếng Pháp)

3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

a. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của ĐHQGHN và Trường Đại học Luật.

b. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thông tin về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, danh sách các trường THPT được ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN và Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh xem chi tiết tại đây.

c. Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức

Điều kiện xét tuyển: Có điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức ≥ 80/150 điểm.

d. Xét chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT)

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có SAT ≥ 1100/1600 hoặc A-Level có kết quả 3 môn thi trong đó bắt buộc có Toán hoặc Văn theo tổ hợp xét tuyển tương ứng ngành đăng ký có mức điểm mỗi môn thi ≥ 60/100 điểm (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) hoặc ACT ≥ 22/36 điểm.

e. Xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có IELTS ≥ 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn thi còn lại theo tổ hợp xét tuyển (có Toán hoặc Văn) ≥ 14.0 điểm.

f. Xét tuyển học sinh trường Dự bị đại học

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học;
 • Đáp ứng yêu cầu về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành đăng ký dự tuyển;
 • Trường hợp vượt quá số lượng, Trường sẽ xét tổng điểm tổng kết 3 môn thi cuối khóa từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

g. Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức

Điều kiện xét tuyển: Có điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức ≥ 750/1200 điểm.

4. Thông tin đăng ký xét tuyển

a. Thời gian xét tuyển đợt 1

*Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Thực hiện theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.

*Các phương thức còn lại (trừ phương thức xét dự bị đại học): Thí sinh đăng ký trực tuyến tại /p>

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sớm: Trước 17h00 ngày 30/06/2023.

b. Thời gian xét tuyển đợt 2

Sẽ được cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ nhà trường.

c. Lệ phí xét tuyển

 • Lệ phí xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.
 • Lệ phí xét các phương thức khác: 20.000 đồng/nguyện vọng.

Các thông tin khác sẽ tiếp tục được cập nhật (nếu có thay đổi).

Những trường Đại học khối C ở TPHCM

Khối C hiện đang là khối có nhiều ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Trước khi đưa ra sự lựa chọn về ngành học, môi trường đào tạo các bạn sẽ cần phải tham khảo thông tin tư vấn chọn trường đại học 2020 hoặc tham khảo thật kỹ ý kiến của các thầy cô, tham gia những buổi học hướng nghiệp tại trường để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hỏi ý kiến của cha mẹ mình hoặc các anh chị đi trước để  thấy được những ngành khối C có cơ hội phát triển như thế nào, sở thích của mình ra sao?


Danh sách các trường Đại học khối C ở TPHCM

Các bạn có thể tham khảo một số trường đại học khối C ở TPHCM mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ sau đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất:

STT

Tên Các Trường Đại Học Khối C ở TPHCM

Các ngành

1

Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở HCM

Quản lí nhà nước

2

Đại học Luật TP HCM

Luật

3

Đại học Công nghiệp TP HCM

Luật quốc tế

Luật kinh tế

4

Đại học Mở TP HCM

Luật

Luật kinh tế

Đông Nam Á học

Xã hội học

Công tác xã hội

5

Đại học Sư phạm TP HCM

Tâm lý học

Tâm lý học Giáo dục

Quốc tế học

Việt Nam học

GD Chính trị,

GD Chính trị

6

Đại học Đà Lạt

Luật

Xã hội học

Sư phạm Ngữ văn

Văn hóa học

Đông phương học

Sư phạm Lịch sử

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Lịch sử

Văn học

Việt Nam học

Quốc tế học

7

Đại học Lao động – Xã hội

Công tác xã hội

8

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Việt Nam học

9

Đại học Yersin Đà Lạt

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị kinh doanh

10

Đại học Tây Nguyên

Giáo dục Chính trị

Giáo dục Tiểu học

Văn học

Sư phạm Ngữ văn

Triết học

11

Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM

Quan hệ công chúng

Quản trị khách sạn

Luật kinh tế

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Kinh doanh quốc tế, Marketing

Luật quốc tế

Quản trị nhân lực

Quản trị kinh doanh

quan hệ quốc tế

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngôn ngữ Hàn – Nhật

12

Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM

Báo chí

13

Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngôn ngữ học

Địa lý học

Văn học

Tâm lý học

Nhân học

Văn hóa học

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Xã hội học

Công tác xã hội

Giáo dục học

Triết học

Thông tin học

Lịch sử

Lưu trữ học

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Quản trị khách sạn

Xem thêm: Các trường Đại học khối C ở Hà Nội và điểm chuẩn dưới 20

Những ngành học khối C có tiềm năng phát triển lớn

Trên thực tế, khối C là một khối rất đa dạng về ngành nghề và cũng có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối C. Một số ngành nghề hiện nay đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực và là ngành trọng điểm trong tương lai như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… 

Nếu như bạn đã xác định bản thân mình sẽ sử dụng khối C để xét tuyển đại học với một mức điểm tương đối khả quan thì có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành khối C thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít.

Điểm chuẩn các ngành khối C thường dao động trong khoảng trên dưới 20 điểm. Một số ngành có triển vọng thí sinh nên lựa chọn để đăng ký như:

 • Tâm lý học
 • Báo chí
 • Truyền thông
 • Luật
 • Khoa học lịch sử
 • Triết học
 • Văn hóa du lịch
 • Sư phạm tiểu học
 • Quản lý nhà nước
 • Xã hội học
 • Quan hệ công chúng
 • Đông phương học

Trên đây là thông tin về các trường đại học khối C tại TPHCM và những ngành học khối C có tiềm năng phát triển lớn mà Trang Tuyển Sinh muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng các thí sinh sẽ chọn lựa được trường đại học đào tạo ngành nghề mà mình yêu thích để đăng ký dự tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Chúc các bạn thành công!

Khối C gồm những môn nào?

Khối C truyền thống gồm 3 môn thi là Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý. Tuy nhiên từ khi phân chia khối C thành các khối thi đại học thì 3 môn thi truyền thống của khối C được chuyển sang khối C00.

Khối C Gồm Những Môn Nào:

-Khối C gồm 9 môn thi, các môn thi khối C được sắp xếp dựa theo lượt xuất hiện mới nhất từ tổ hợp môn, từ tổ hợp C00 tới C20 như sau: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội.

Các tổ hợp môn thi khối C:

Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho quá trình xét tuyển Đại học  cho các bạn thí sinh dự thi, với 09 môn thi khác nhau, phân chia thành 19 tổ hợp môn (gồm 3 môn thi khác nhau).

STT Tên Khối  Tên Môn Thi
1 Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
2 Khối C01 Ngữ văn, Toán học, Vật lí.
3 Khối C02 Ngữ văn, Toán học, Hóa học.
4 Khối C03 Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.
5 Khối C04 Ngữ văn, Toán học, Địa lí.
6 Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học.
7 Khối C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học.
8 Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử.
9 Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh.
10 Khối C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý.
11 Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử.
12 Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
13 Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.
14 Khối C14 Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân.
15 Khối C15 Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội.
16 Khối C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân.
17 Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân.
18 Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.
19 Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

-Với việc mở rộng tổ hợp xét tuyển sẽ giúp các thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học hàng năm, phát huy hết năng lực của mình ở nhiều tổ hợp xét tuyển, các thí sinh có thể đăng ký vào một ngành bằng nhiều tổ hợp, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích.

🚩

1. Khối C gồm những môn nào? Các tổ hợp môn thuộc khối C

Khối C học ngành gì? Khối C có các tổ hợp môn như thế nào? Điều này sẽ được giải đáp và tổng hợp đầy đủ ngay sau đây.

Tên Khối 

Tên Môn Thi

Khối C00

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Khối C01

Ngữ văn, Toán học, Vật lý

Khối C02

Ngữ văn, Toán học, Hóa học

Khối C03

Ngữ văn, Toán học, Lịch sử

Khối C04

Ngữ văn, Toán học, Địa lý

Khối C05

Ngữ văn, Vật lý, Hóa học

Khối C06

Ngữ văn, Vật lý, Sinh học

Khối C07

Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử

Khối C08

Ngữ văn, Hóa học, Sinh

Khối C09

Ngữ văn, Vật lý, Địa lý

Khối C10

Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

Khối C12

Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

Khối C13

Ngữ văn, Sinh học, Địa lý

Khối C14

Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân

Khối C15

Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội

Khối C16

Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân

Khối C17

Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

Khối C19

Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

Khối C20

Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

>>>Xem thêm: Đầy đủ danh sách tổ hợp môn thi Đại học 2023

I. Thông tin mới cập nhập – Danh sách các trường  khối c ở Hà Nội 

Các trường đại học khối C ở Hà Nội bao gồm:

Học viện Ngân hàng: Ngành Luật kinh tế: từ 25.25 điểm – 23.75 điểm;

Đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội tuyển sinh đại học: Ngành Báo chí: từ 25.25 điểm – 23.25 điểm;

Khoa Luật Đại học Quốc gia: Ngành Luật: từ 27.25 điểm – 24.50 điểm;

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

 Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào? Khối C liệu có đang “thất sủng”

II. Top 10 trường đại học khối C tốt nhất Hà Nội 

1. Đại học Luật Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học Luật Hà Nội (HLU) chính là một trường đại học công lập tại Việt Nam và chính là trường đại học có được quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất tại Việt Nam và thực hiện các nhiệm vụ đào tạo chuyên pháp lý ở các bậc đại học hay cao học và tiến sĩ, và tổ chức nghiên cứu, tổ chức ứng dụng khoa học pháp lý, ngoài ra còn thực hiện các nhiệm vụ khác của Bộ trưởng Bộ Tư pháp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Các trường đại học khối C ở Hà Nội?

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đối tượng tuyển sinh của trường:

 • Thứ nhất: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp trung cấp

 •  Thứ hai: Có sức khỏe đầy đủ để có thể học tập dựa theo quy định đang hiện hành. 

Phương thức tuyển sinh:

 • Thứ nhất: Sẽ xét tuyển thông qua kết quả học bạ kết hợp với việc dựa trên xét tuyển dựa trên kết quả đối với kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo những tổ hợp môn xác định trong của từng ngành

 • Quy trình tuyển sinh bao gồm: Xét trên điểm trung bình của ba môn thuộc các trường đại học khối C ở Hà Nội tổ hợp của các môn xét tuyển các ngành khối c bao gồm: học bạ ở 6 kì tại Trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 30%) và kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (chiếm 70%)

Ngành tuyển sinh khối C:

 • Thứ nhất: Ngành Luật

 • Thứ hai: Ngành Luật Kinh Tế

2. Đại học sư phạm Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học sư phạm Hà Nội chính là một trung tâm đào tạo đại học và cả sau đại học và nghiên cứu, ứng dụng việc khoa học giáo dục, đa ngành với chất lượng cao các ngành khối c, các trường đại học khối C ở Hà Nội đây còn là một trong số các trường đại học trọng điểm ở hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Các ngành tuyển sinh dành các ngành khối c cho khối C bao gồm: Quản lý giáo dục hay Giáo dục và công dân; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Giáo dục chính trị và Sư phạm ngữ văn hoặc Sư phạm địa lý; Sư phạm lịch sử hay Việt Nam học; Văn học; Chính trị học (hay sư phạm triết học); Tâm lý học; Tâm lý học giáo dục; Công tác xã hội

Điều kiện để nhận đăng ký xét tuyển tư vấn tuyển sinh:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Tổ chức xét tuyển tư vấn tuyển sinh:

 • Thứ nhất: Thời gian đăng ký để xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển dựa theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

 • Thứ hai: Hình thức đăng ký xét tuyển dựa theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

3. Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học quốc gia Hà Nội (VNU) chính là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam được đặt tại Hà Nội. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đào tạo đại học và sau đại học bên cạnh đó nghiên cứu và ứng dụng những khoa học-công nghệ và đa ngành, đa lĩnh vực hay chất lượng cao và giữ vai trò nòng cốt trong việc quan trọng của hệ thống giáo dục các ngành khối c đại học tại Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh:

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm đăng ký dự thi và là người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông các trường đại học khối C ở Hà Nội và người đã tốt nghiệp trung cấp tuy nhiên đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Phương thức tuyển sinh tư vấn tuyển sinh:

 • Đợt 1: Xét tuyển dựa theo kết quả của kì thi Trung học phổ thông quốc gia dựa theo tổ hợp các môn của các bài thi tương ứng; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Ngoài ra, kết quả của kì thi đánh giá năng lực còn có hạn sử dụng bởi Đại học quốc gia Hà Nội tiến hành tổ chức và chứng chỉ quốc tế do trung tâm khảo thí của đại học Cambridge của Anh.

 • Đợt bổ sung tư vấn tuyển sinh: Sẽ xét tuyển như đợt 1 và quy định xét tuyển của từng ngành học các ngành khối c được công bố trên Website của trường Đại học quốc gia Hà Nội và tại các đơn vị đào tạo (nếu có).

4. Học viện hành chính quốc gia

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện hành chính quốc gia chính là cơ sở đào tạo công lập mà trực thuộc Bộ Nội vụ. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Hành Chính là ngôi trường với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang đã được Đảng và Nhà nước trao tặng rất nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Hiện nay, Học viện Hành chính Quốc gia chính là trung tâm  các ngành khối c trong việc đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ lãnh đạo và quản lý chủ yếu của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Hành chính Quốc gia còn là một trường đại học công lập mà trực thuộc Bộ Nội vụ (và có tên tiếng Anh chính là National Academy of Public Administration, với tên viết tắt chính là NAPA ).

Đối tượng tuyển sinh: Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh: sử dụng kết quả dựa trên kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển.

Ngành học tuyển sinh tư vấn tuyển sinh dành cho khối C: ngành Quản lý nhà nước.

Tổ chức tuyển sinh:

 • Về thời gian tư vấn tuyển sinh: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Về hình thức nhận đăng ký xét tuyển tư vấn tuyển sinh: Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học Khoa học xã hội và nhân văn chính là một trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội có sứ mệnh đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ cao; Các trường đại học khối C ở Hà Nội? từ đó nghiên cứu và sáng tạo, truyền bá tri thức về những môn Khoa học xã hội và nhân văn từ đó nhằm phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT.

Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển theo kết quả của kì thi Trung học phổ thông quốc gia 

– Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực còn hạn do Đại học quốc gia tổ chức

– Thí sinh nào không trúng tuyển vào ngành học đăng ký nếu còn có nguyện vọng và đủ điểm xét tuyển, sẽ có thể được xem xét để có thể chuyển sang ngành học khác nếu khoa vẫn còn chỉ tiêu

– Trường hợp tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 

Các ngành học tuyển sinh khối C:

Tất cả các ngành của trường đều có thể tuyển sinh khối C bao gồm:

– Báo chí

– Chính trị học

– Công tác xã hội

– Đông phương học

– Hán nôm

– Khoa học quản lý

– Khoa học thư viện

– Lịch sử

– Lưu trữ học

– Ngôn ngữ học

– Nhân học

– Quan hệ công chúng

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Quản trị khách sạn

– Quản trị văn phòng

– Quốc tế học

– Tâm lý học

– Thông tin học

– Tôn giáo học

– Triết học

– Văn học

– Việt Nam học

– Xã hội học

6. Học viện báo chí và tuyên truyền

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Báo chí và Tuyên truyền ( trường trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) trường đã được thành lập vào ngày 16-01-1962, các trường đại học khối C ở Hà Nội? theo Nghị quyết số 36 NQ/TW do Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam của khóa III, trên cơ sở đối với việc hợp nhất 3 trường, bao gồm: Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường Đại học Nhân dân, vào ngày 16 tháng 01 hàng năm sẽ chính là ngày kỷ niệm thành lập Trường.

Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh:

Nhận xét tuyển dựa theo 4 nhóm ngành:

– Nhóm 1: Ngành Báo chí

– Nhóm 2: bao gồm các ngành như: Triết học, Kinh tế hay Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước và Chính trị học, Xuất bản hay Xã hội học, Công tác xã hội

– Nhóm 3: Ngành lịch sử

– Nhóm 4: bao gồm các ngành như: Quan hệ quốc tế hay Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Ngôn ngữ Anh

Các ngành học tuyển sinh khối C bao gồm: Nhóm ngành Lịch Sử và chuyên ngành: Lịch sử hay chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

7. Đại học lao động và xã hội

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đại học lao động và xã hội bao gồm có 3 cơ sở, trong đó còn có 2 cơ sở được đặt tại Hà Nội, một cơ sở đã được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

Phương thức tuyển sinh:

– Trường xét tuyển dự vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

– Điểm xét tuyển tùy theo từng ngành và từng tổ hợp môn xét tuyển.

Các ngành học tuyển sinh khối C: ngành Công tác xã hội:

8. Học viện biên phòng – hệ quân sự khu vực miền Bắc

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện biên phòng, hệ quân sự của khu vực miền Bắc trực thuộc cơ quan chủ quản chính là Bộ quốc phòng.

Đối tượng tuyển sinh: Hạ sĩ quan hay binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự và có thời gian phục vụ tại ngũ khoảng 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4/2017) hay Các trường đại học khối C ở Hà Nội?  Quân nhân chuyên nghiệp và Công nhân viên quốc phòng phục vụ đủ từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2017) Những nam thanh niên ngoài quân đội bao gồm kể cả các quân nhân đã xuất ngũ các trường đại học khối C ở Hà Nội và số lượng đăng ký dự tuyển sẽ không hạn chế.

Phạm vi tuyển sinh:

Tuyển sinh các thí sinh nam trong cả nước và trong đó sẽ phân chia tỷ lệ theo hộ khẩu thường trú:

 • Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở trong khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) chính là 45%

 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam sẽ được xác định theo từng quân khu bao gồm gồm: Quân khu 4 (gồm các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) sẽ là 4%; Quân khu 5 sẽ là 14%; Quân khu 7 sẽ là 17%; Quân khu 9 sẽ là 20%.

9. Học Viện Ngân Hàng

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Học viện Ngân hàng chính là trường đại học công lập mà thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có trụ sở chính tại Hà Nội và các Phân viện tại Bắc Ninh, Phú Yên. 

Đối tượng tuyển sinh:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hay giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trường trung cấp.

 • Có đủ điều kiện sức khỏe để có thể học tập theo quy định đang hiện hành. Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Đối với những người khuyết tật đã được UBND cấp tỉnh công nhận là bị dị dạng hay dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong việc sinh hoạt và học tập bởi hậu quả của chất độc hóa học chính là con đẻ của người hoạt động kháng chiến đã bị nhiễm chất độc hóa học các trường đại học khối C ở Hà Nội: Hiệu trưởng của các trường sẽ xem xét, quyết định cho các thí sinh dự tuyển sinh vào các ngành học à phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Ngành tuyển sinh khối C: Luật kinh tế

10. Đại học Văn Hóa

Các trường đại học khối C ở Hà Nội? Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã được thành lập vào ngày 26/3/1959, theo Quyết định số 134/VH-QĐ do Bộ Văn hoá (Nay chính là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực văn hóa tại Việt Nam. Trường đang cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài hay tham gia hoạch định chính sách của Nhà nước về việc văn hóa và hội nhập quốc tế.

Ngành tuyển sinh khối C:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 • Kinh doanh xuất bản phẩm

 • Luật

 • Báo chí

 • Thông tin-Thư viện

 • Quản lý thông tin

 • Bảo tàng học

 • Nghiên cứu văn hóa

 • Văn hóa truyền thông

 • Văn hóa đối ngoại

 • Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS

 • Tổ chức và quản lý du lịch vùng DTTS

 • Văn hóa du lịch

 • Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật

 • Lữ hành, hướng dẫn du lịch

Xem thêm: [Tư vấn tuyển sinh] Đại học Văn hóa Hà Nội có gì hot?

Khối C là tổ hợp những môn gì?

Khối C là khối thi đại học, cao đẳng được nhiều thí sinh đăng ký thi nhiều nhất hiện nay. Khối C là tổ hợp môn khoa học xã hội. Trước đây, khối C là tập hợp 3 môn: văn – sử – địa. Thí sinh đăng ký thi khối C không cần phải giỏi kỹ năng tính toán, nhưng đòi hỏi phải nhớ những thông tin quan trọng, và có tính logic. Hiện nay khối C được chia thành nhiều khối thi khác nhau để thí sinh dễ dàng lựa chọn để phù hợp với năng lực của mình.

Khối c gồm những môn gì? Danh sách các trường thi khối C

Khối C truyền thống được chia thành 20 khối thi tương ứng từ khối thi C01 đến C20. Dưới đây là danh sách khối C để bạn tham khảo:

 • C01: Ngữ văn, Toán, Vật lí
 • C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học
 • C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử
 • C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí
 • C05: Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
 • C06: Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
 • C07: Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
 • C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 • C09: Ngữ văn, Vật lí, Địa lí
 • C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 • C12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 • C13: Ngữ văn, Sinh học, Địa
 • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
 • C16: Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
 • C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Nếu bạn đã lựa chọn được khối thi phù hợp thì việc tiếp theo đó chính là lựa chọn danh sách các trường thi khối C để đăng ký dự tuyển mà thôi.

Danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc

Nếu bạn vẫn chưa biết trường đại học nào tuyển sinh khối C thì đừng quá lo lắng nhé ! Dưới đây là danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc để bạn tham khảo.

Danh sách các trường thi khối C trên toàn quốc

Danh sách các trường thi khối C khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Mã trường QHX
 • Đại học Luật Hà Nội – Mã trường LPH
 • Đại học Công đoàn – Mã trường LDA
 • Đại học Lao động 0 xã hội – Mã trường DLX
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam – Mã trường HPN
 • Đại học Sư phạm Hà Nội – Mã trường SPH
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Mã trường SP2
 • Học viện Quản lí giáo dục – Mã trường HVQ
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – Mã trường DQK
 • Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên – Mã trường DTS
 • Đại học dân lập Văn Lang – Mã trường DVL
 • Học viện Biên phòng – Mã trường BPS
 • Đại học Nội vụ Hà Nội – Mã trường DNV
 • Học viện Hành chính Quốc gia – Mã trường HCH
 • Trường Sĩ Quan Chính Trị – Đại Học Chính Trị – Mã trường LCH
 • Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam – Mã trường HTN
 • Đại học Văn hóa Hà Nội – Mã trường VHH
 • Đại học Kiểm sát Hà Nội – Mã trường DKS
 • Đại học Giáo dục – ĐH QG Hà Nội – Mã trường QHS
 • Khoa Luật – ĐH QG Hà Nội – Mã trường QHL
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân – Mã trường ANH

Danh sách các trường thi khối C khu vực miền Trung

 • Trường đại học Vinh – Mã trường TDV
 • Trường đại học Luật – Đại học Huế – Mã trường DHA
 • Đại học Phạm Văn Đồng – Mã trường DPQ

Danh sách các trường đại học khối C khu vực miền Nam

 • Đại học Luật TP HCM – Mã trường LPS
 • Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở HCM – Mã trường HCS
 • Đại học Yersin Đà Lạt – Mã trường DYD
 • Đại học Tây Nguyên – Mã trường TTN
 • Đại học Công nghiệp TP HCM – Mã trường HUI
 • Đai học Mở TP HCM – Mã trường MBS
 • Đại học Sư phạm TP HCM – Mã trường SPS
 • Đại học Đà Lạt – Mã trường TDL
 • Đại học Lao động – Xã hội – Mã trường
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM – Mã trường KTC
 • Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM – Mã trường QSX

Các ngành thuộc khối C dễ xin việc hiện nay

Hiện nay khối C đa ngành nghề để lựa chọn bởi sự đa dạng của 20 khối ngành thi khác nhau. Như trước đây, khối C truyền thống chỉ có 3 môn Văn, Sử, Địa nên thiên về ngành văn hóa xã hội như sư phạm, khoa học xã hội nhân văn. Còn hiện tại bên cạnh những môn xã hội thì khối C hội tụ các ngành về kinh tế, công nghệ số. Qua tổng hợp trong những năm gần đây, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật các ngành thuộc khối C hiện nay để bạn tham khảo.

Các ngành khối C dễ xin việc

Ngành Tâm lý học

Các nhà tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội. Đặc biệt tại nước ta hiện nay ngành tâm lý học đang được quan tâm và ứng dụng rộng rãi và đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế trong danh sách các trường thi khối C hiện nay ngành tâm lý học đang rất được quan tâm và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Báo chí truyền thông

Báo chí truyền thông là ngành nghề chưa bao giờ là hết HOT, vì xã hội ngày càng phát triển mọi thông tin được truyền tải liên tục trên nhiều phương diện. Nếu bạn là người hoạt bác, giao tiếp tốt và yêu thích viết lách thì ngành báo chí truyền thông là một lựa chọn phù hợp nhất.

Trong danh sách các trường thi khối C đều tuyển sinh ngành Báo chí – Truyền thông nên cơ hội trúng tuyển vào các trường là rất lớn. Với sự phấn đấu và khả năng nhạy bén của mỗi người thì tỉ lệ đậu ngành báo chí truyền thông sẽ không còn là giấc mơ nữa.

Ngành luật

Nếu ngành Báo chí truyền thông là một điểm mạnh về giao tiếp thì ngành luật chính là thước đo cho kiến thức và chính là bàn tay phải giúp cho mọi ngành nghề hoạt động đúng luật và phát triển. Ngành luật tương đối kén chọn người học bởi ngành này đòi hỏi mức điểm chuẩn cao. Tuy nhiên trong danh sách các trường thi khối C, trường đại học tuyển sinh ngành luật rất ít nhưng chất lượng đào tạo của các trường ở mức cao cấp.

Sinh viên ngành luật sau khi ra trường có thể lựa chọn làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Nếu bạn là người tư duy và thích logic thì ngành luật chính là lựa chọn tốt nhất cho tương lai.

Khối C là khối thi có số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi rất đông, với những thí sinh có điểm yếu về môn toán hay anh văn thì khối C vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Để giúp cho các thí sinh không bở ngỡ và phân vân khi lựa chọn trường thi khối C thì Đào tạo liên tục Gangwhoo đã tổng hợp danh sách các trường thi khối C hiện nay để bạn tham khảo.

>> Xem thêm: Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 – 10 Năm Tới

Các tổ hợp môn khối C mới nhất

Khối C cũng được chia thành nhều tổ hợp môn giúp thi sinh có nhiều lựa chọn hơn

Trước khi tìm hiểu về danh sách các ngành thuộc các trường Đại học khối C tuyển sinh đại học, các thí sinh cần phải nắm rõ được sự đổi mới trong các tổ hợp môn thi. Sự đa dạng của các tổ hợp môn thi sẽ giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký nguyện vọng.

Tham khảo điểm chuẩn các trường đại học miền Bắc dành cho 2K2

Dưới đây là 19 tổ hợp môn khối C được phân chia dựa theo 9 môn thi:

Khối Môn thi Khối Môn thi
C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lý

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Đại Học Khối C này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Đại Học Khối C trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button