Thông tin tuyển sinh

Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược:

Tầm nhìn

“Đến năm 2030, Khoa Dược Đại học Lạc Hồng trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo,
nghiên cứu khoa học định hướng ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam”

Khoa Dược của tôi

Là một đơn vị của Trường Đại học Lạc Hồng có nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ,
nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực để phục vụ vào sự nghiệp bảo vệ,
chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế”


Xem thêm

Thông tin cần biết

Bạn muốn biết những công cụ hỗ trợ tra cứu thông tin về ngành Dược?

Cảnh giác dược

Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc

Cục Quản lý Dược

Tin tức chuyên ngành về quản lý dược tại Việt Nam

Tra cứu thông tin thuốc, bệnh, tương tác thuốc

Drugbank Vietnam

Tra cứu cơ sở kinh doanh dược, số đăng ký và giá thuốc

© 2021 Đại học Lạc Hồng

  1,746,073
   
  1/229

Khoa Dược – Đại học Lạc Hồng

Cùng với sự phát triển nhanh về kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một nâng cao, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực Dược tăng nhanh trên cả nước. Để đáp ứng nguồn nhân lực cho các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế tư nhân, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương cho phép các trường có đủ điều kiện được mở mã ngành Dược đại học. Trường Đại học Lạc Hồng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai mã ngành Dược đại học theo quyết định số 5845/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012, mã ngành 52720401.

Tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Dược

I. BAN CHỦ NHIỆM KHOA

– Trưởng khoa: TS. Nguyễn Thị Như Quỳnh 

– Cố vấn Đào tạo: PGS.TS. Huỳnh Văn Hóa

– Phó trưởng khoa: TS. Cao Văn Dư

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. Giảng đường, phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành

Trường dành riêng một cơ sở với tòa nhà 4 tầng cho Khoa Dược, trong đó gồm 06 giảng đường với sức chứa 200 sinh viên và hàng chục phòng thực hành được trang bị tương đối hoàn chỉnh đủ đáp ứng quy mô đào tạo hàng năm.

Hệ thống giảng đường, phòng thực hành đều có các trang thiết bị giảng dạy tích cực như projector, âm ly, máy lạnh, các phòng thí nghiệm liên hoàn và đồng bộ, tạo điều kiện tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

* Khoa Dược có hơn 20 Phòng thực hành, mỗi phòng diện tích 80m2, đảm bảo cho 25-50 sinh viên thực tập/ phòng

– Phòng Thực hành Hóa đại cương vô cơ

– Phòng Thực hành Hóa hữu cơ dược

– Phòng Thực hành Vật lý 

– Phòng Thực hành Hóa lý

– Phòng Thực hành Thực vật dược

– Phòng Thực hành Dược liệu

– Phòng Thực hành Dược học cổ truyền

– Phòng Thực hành Vi sinh

– Phòng Thực hành Ký sinh trùng

– Phòng Thực hành  Sinh lý – Giải phẫu

– Phòng Thực hành Hóa sinh

– Phòng Thực hành Dược lý

– Phòng Thực hành Dược lâm sàng

– Phòng Thực hành Hóa phân tích

– Phòng Thực hành Kiểm nghiệm

– Phòng Thực hành Hóa dược

– Phòng Thực hành Bào chế 

– Phòng Thực hành Công nghiệp dược

– Phòng Thực hành Quản lý dược

Một buổi thực hành sinh học tế bào và nhận thức dược liệu của sinh viên

* Nhà thuốc thực hành 50m2, được trang bị, bố trí, sắp xếp theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.

* Vườn cây thuốc 500m2, bao gồm các loại thực vật theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 5486/QĐ-BYT ngày 27/12/2006.

* Cơ sở thực tế và thực tập tốt nghiệp: Khoa Dược Đại học Lạc Hồng đã ký hợp đồng với các đơn vị y tế tại Đồng Nai như Công ty Cổ phần dược phẩm Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viên Đa khoa thành phố Biên Hòa, Bệnh viện Y dược học cổ truyền tỉnh Đồng Nai, Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm và mỹ phẩm cùng hệ thống các nhà thuốc làm cơ sở thực tế và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.

Đại học Lạc Hồng liên kết với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Dược Đồng Nai

2. Thiết bị phục vụ đào tạo:

Khoa Dược Đại học Lạc Hồng thực hiện việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ, vật tư, hóa chất… theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 5486/QĐ-BYT ngày 27/12/2006 về việc ban hành “Tiêu chuẩn trang thiết bị, vật tư, hoá chất cho các phòng thực tập của cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học”.

Khoa Dược đã trang bị đầy các máy móc thiết bị như máy đo pH, tủ bảo quản mẫu, tủ hood, kính hiển vi điện tử, máy khuấy từ, máy ly tâm… cho tất cả các phòng thực hành nhằm đảm bảo công tác giảng dạy được thực hiện tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, Khoa Dược – Đại học Lạc Hồng cũng đã trang bị máy HPLC cho các bộ môn như Hóa Phân tích – Kiểm nghiệm, Dược Liệu nhằm phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa.

Khoa Dược – Đại học Lạc Hồng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất nhằm nâng cao không ngừng chất lượng giảng dạy thực hành để giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành và đồng thời tiếp cận với công việc thực tế trong tương lai.

Trang thiết bị tại các phòng thí nghiệm của Khoa Dược – Đại Học Lạc Hồng

3Thư viện, giáo trình, sách:

Trường Đại học Lạc Hồng hiện có 1 Trung tâm thông tin tư liệu với diện tích hơn 150m2 với  hơn 100 đầu sách chuyên ngành Dược. Khoa Dược đã bổ sung các sách giáo khoa chuyên môn theo quy định của 02 Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế.

Để có tài liệu giảng dạy và học tập cho khóa đầu tiên, Nhà trường quyết định sử dụng bộ giáo trình được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, do 02 nhà xuất bản Y học và Giáo dục in ấn, phát hành và các giáo trình do các giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM biên soạn.

III. Định hướng và mục tiêu đào tạo

– Khoa Dược định hướng cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, đặt nền móng kiến thức và kỹ năng cho thế hệ Dược sĩ Đại học tương lai, đáp ứng nhân lực Dược cho Tỉnh Đồng Nai nói riêng, các Tỉnh Miền Đông Nam Bộ nói chung và các vùng miền khác.

– Xây dựng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý và giải quyết các công việc liên quan đến lĩnh vực Dược, phục vụ cho việc phòng và chữa bệnh.

– Nâng cao khả năng tự học hỏi, tham khảo các tài liệu chuyên ngành trong học tập và nghiên cứu khoa học.

IV. Địa chỉ liên hệ

Đường Huỳnh Văn Nghệ, KP 4, P.Bửu Long, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Văn phòng khoa: phòng H304

Điện thoại: (0251) 3.953.131

Email: khoaduoc@lhu.edu.vn

Website: duoc.lhu.edu.vn (Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược)

Lịch sử hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Từ những năm 1993 – 1994, từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa của Đồng Nai nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung, là cơ sở thuận lợi cho việc sớm ra đời một trường đại học tại Đồng Nai.

Ngày 29/9/1995, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định công nhận Hội đồng sáng lập Trường. Cũng vào ngày này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Minh Hoàng có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục Đào tạo xin thành lập trường Đại học Lạc Hồng. Trong thời gian chờ đợi quyết định của Thủ tướng Chính phủ, một Ban thường trực Hội đồng sáng lập trường do PGS-TS.Đoàn Văn Điện làm trưởng ban ra đời với nhiệm vụ hoàn tất các công việc chuẩn bị cần thiết cho một trường đại học, có thể bắt tay vào hoạt động một khi có quyết định chính thức của Thủ tướng.

Ngày 2/6/1997, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo GS-TS.Trần Hồng Quân ký quyết định công nhận Hội đồng sáng lập trường Đại học Dân lập Lạc Hồng do CN. Nguyễn Trùng Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm chủ tịch.

Ngày 19/9/1997, Bộ trưởng lập tờ trình số 8140/TCCB về việc thành lập trường Đại học Lạc Hồng trình Chính phủ.

Ngày 24/9/1997, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký quyết định số 790/TTg chính thức cho ra đời trường Đại học Lạc Hồng đặt tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 17/10/1997, Bộ trưởng GS.TS Nguyễn Minh Hiển ký quyết định số 3261/GD-ĐT công nhận Hội đồng Quản trị trường do ông CN. Nguyễn Trùng Phương làm Chủ tịch.

Ngày 31/10/1997, Bộ trưởng cũng đã ký quyết định số 3463/GD-ĐT bổ nhiệm PGS-TS. Đoàn Văn Điện làm Hiệu trưởng Nhà trường.

Trải qua nhiều thay đổi về nhân sự điều hành. Hiện nay TS. Đỗ Thị Lan Đài đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Hiệu trưởng nhà trường.

​​​​​​​Điểm chuẩn ĐH Lạc Hồng 2022

Trường đại học Lạc Hồng (mã trường DLH) đang trong giai đoạn công bố điểm chuẩn trúng tuyến các ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2022 của tất cả phương thức tuyển sinh. Mời các bạn cập nhật ngay thông tin điểm chuẩn mới nhất các tổ hợp môn từng ngành chi tiết tại đây:

Điểm chuẩn trường ĐH Lạc Hồng theo 3 phương thức năm 2022

 a) Điểm trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT

b) Điểm trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển học bạ và Kết quả thi đánh giá năng lực

Điểm sàn đại học Lạc Hồng năm 2022

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT: Điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi THPT theo tổ hợp 03 môn là 15 điểm với tất cả các ngành. Riêng ngành Dược học là 21 điểm

Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ: Điểm tổ hợp 03 môn học bạ lớp 12 hoặc điểm 03 học kỳ từ 18 điểm trở lên; điểm học bạ cả năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược học, điểm sàn xét tuyển của tổ hợp 03 môn học bạ lớp 12 đạt 24 điểm trở lên và có lực học giỏi; điểm học bạ cả năm lớp 12 từ 8.0 điểm trở lên và có lực học giỏi.

​​​​​​​Điểm chuẩn Đại học Lạc Hồng 2021

Trường đại học Lạc Hồng (mã trường DLH) đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyến các ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2021. Mời các bạn xem ngay thông tin điểm chuẩn các tổ hợp môn từng ngành chi tiết tại đây:

Điểm chuẩn đại học Lạc Hồng 2021 (Xét điểm thi THPTQG)

Đã có điểm chuẩn trúng tuyển vào trường Đại học Lạc Hồng năm 2021 cho tất cả các ngành. Mời các em theo dõi thông tin chi tiết dưới đây.

​​​​​​​

Điểm sàn đại học Lạc Hồng 2021

Ngày 18/8, trường Đại học Lạc Hồng chính thức công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT và xét tuyển bằng học bạ năm 2021 cho 17 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy

–  Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT, điểm tối thiểu từ 15 điểm trở lên.

–  Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ, điểm tối thiểu của tổ hợp 03 môn hoặc điểm 03 học kỳ từ 18 điểm trở lên, điểm cả năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên.

–  Riêng đối với ngành Dược, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho nhóm ngành khoa học sức khỏe.

Điểm chuẩn trường đại học Lạc Hồng theo phương thức xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Lạc Hồng vừa thông báo kết quả xét học bạ Đại học hệ chính quy năm 2021 như sau:

Đại học trường ĐH Lạc Hồng điểm chuẩn 2021 theo phương thức xét học bạ​​​​​​​

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Đại Học Lạc Hồng Cơ Sở Dược trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button