Thông tin tuyển sinh

Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam:

Nội dung chính

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội (viết tắt: VNU) là một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, ở Hà Nội. Đây được xem là trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 của Châu Á (2016) theo QS World University Rankings.

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Theo kết quả của dự án SCImago 2016 thì ĐH Quốc gia Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên thế giới.
Là một trong những trường đại học có số lượng Giáo sư , Phó Giáo sư, Tiến sĩ số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%. Đây Là nơi tập trung đông đảo của các giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và 110 ngành chuyên ngành đào tạo đại học.

Đại Học Ngoại Thương

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương (tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về thương mại quốc tế và kinh tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền –  Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp…
Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Top 100 trường Đại học hàng đầu Việt Nam

Theo Webometrics – Trang web xếp hạng các trường ĐH trên thế giới thì tại Việt Nam có 100 trường được đánh giá cao theo tiêu chí chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, tác động đến cộng đồng…

Trong đó, chỉ số được đánh giá cao là dựa theo kết quả nghiên cứu, số lượng nghiên cứu trong cơ sở dữ liệu xếp hạng bởi Scopus. Đây là website cung cấp cơ sở dữ liệu trích dẫn, tóm tắt của Elsevier ra mắt năm 2004. Hiện Scopus có gần 37 nghìn đầu sách trong đó đến từ gần 12 nghìn nhà xuất bản trong đó có 34.346 là tạp chí thuộc các lĩnh vực khoa học đời sống, khoa học xã hội, khoa học vật lý và khoa học sức khỏe.

Danh sách 10 trường ĐH hàng đầu bao gồm:

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Tên viết tắt: VNU hoặc ĐHQGHN
 • Khuôn viên: 1.032,94 ha
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
 • Website vnu.edu.vn

Trường được biết đến với tên tiếng Anh là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập vào năm 1906, còn có tên trước đó là Viện ĐH Đông Dương, ĐH quốc gia Việt Nam, ĐH Tổng hợp Hà Nội và từ năm 1993 có tên như hiện tại.

Trường ĐHQGHN có các trường trực thuộc: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, ĐH Việt – Nhật. Các trường này cũng đều được đánh giá cao thuộc top 100 trường ở dưới đây.
ĐHQG là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển.

Xem chi tiết hơn: Thông tin điểm chuẩn, chuyên ngành ĐHQGHN (Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam)

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Tên viết tắt: HUST
 • Khuôn viên: 26ha
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: /li>

Đại học Bách khoa Hà Nội có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam. Trường thuộc nhóm ĐH trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

ĐH Bách Khoa thành lập năm 1956 là đại học Công Lập thuộc Bộ giáo dục. Hiện trường có 200 giảng đường, hội trường, phòng học, phòng hội thảo, 200 phòng thí nghiệm, 20 xưởng thực tập, thư viện có 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Cơ sở vật chất hiện đại còn có bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu, khu ký túc xá, nhà câu lạc bộ…

Hiện trường có 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh đang học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Trường đào tạo về Điện, cơ khí, vật lý kỹ thuật, Toán học ứng dụng, công nghệ thông tin…

Xem chi tiết hơn: Các ngành tuyển sinh, điểm chuẩn, học bổng ĐHBKHN

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 • Tên viết tắt: VNUA
 • Diện tích: 210 ha
 • Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội
 • Điện thoại: 84.024.62617586
 • Website: /

Học viện Nông Nghiệp là đại học công lập trọng điểm, thành lập năm 1956, trở thành học viên năm 2014. Là trường đứng đầu về đào tạo nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam. Thuộc nhóm ba mươi trường đại học đứng đầu Đông Nam Á. Trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Khuôn viên trường rộng và hiện đang canh tác nhiều loại cây, vừa là thí nghiệm thực hành cho các bạn sinh viên. Thuộc khu vực ngoại thành, trường thoáng mát và là điểm thu hút nhiều sinh viên trường khác đến tham quan.

Học viện đào tạo các khoa: Chăn nuôi, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Môi trường, Nông Học, quản lý đất đai, thú y, thủy sản, sư phạm ngoại ngữ, Cơ điện…

Xem chi tiết hơn: Thông tin tuyển sinh, ngành học, điểm chuẩn, học bổng HVNNVN

4. Đại học Cần Thơ

 • Tên viết tắt: CTU
 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều
 • Điện thoại: (84-292) 3832663
 • Website: /

ĐH Cần Thơ trước đây là Viện ĐH Cần Thơ được thành lập từ năm 1966, là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong ba trường ĐH tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á.

Trường thuộc các trường top đầu về đào tạo đa ngành đặc biệt là nông – lâm – ngư nghiệp, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam. Các ngành đào tạo như Sư phạm, Trồng trọt, Chăn nuôi – Thú y, Thủy nông và Cải tạo đất, Cơ khí Nông nghiệp…

5. Đại học Sư phạm Hà Nội

 • Tên viết tắt: HNUE
 • Địa chỉ: 136 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
 • Email: [email protected]
 • Website: /li>

HNUE (Hanoi National University of Education) là đại học Công Lập được thành lập từ năm 1951. Vị trí ở cạnh ngay với ĐH QGHN, thuộc nhóm trường ĐH trọng điểm Quốc gia. Hiện trường là đơn vị đào tạo các bộ môn sư phạm với 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc.

Các khoa nổi bật như Hóa Học, Vật lý, Sư phạm kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Lịch sử, Ngữ văn, Tâm lý giáo dục, Địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Tiếng Anh, Triết học…

Giảng đường của trường có có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng, thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng…Các khuôn viên học tập hiện đại là nơi giao lưu và trao đổi kiến thức hàng ngày cho các bạn sinh viên.

Xem chi tiết:

Đại học Sư Phạm Hà Nội – Thông tin tuyển sinh, các ngành đào tạo, điểm chuẩn, học phí

6. Đại học Quốc gia TP HCM

 • Tên viết tắt: Vnu – VNUHCM
 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • SĐT: (+84-28) 37 242 181
 • Website: /

Cùng với ĐHQGHN thì ĐHQGHCM cũng là trường đại học quốc gia, có kỳ thi tuyển sinh riêng. Trường thành lập năm 1995, thuộc top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có chương trình giáo dục đa ngành chất lượng cao, trọng điểm cả nước.

Hiện tại trường có gần 70 nghìn sinh viên theo học các trường trực thuộc là: ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Kinh tế – Luật, Đại học An Giang, Viện Môi trường – Tài nguyên, Khoa Y, Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre, Trường Phổ thông Năng khiếu.

Xem chi tiết:

Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Những thông tin cơ bản cần biết

7. Đại học Mỏ – Địa chất

 • Tên viết tắt: HUMG
 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên – Phường Đức Thắng – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: (+84-24) 3838 9633
 • Website: /

Trường Đại học Mỏ – Địa chất (Hanoi University of Mining and Geology) thành lập năm 1966, thuộc 95 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Trường hiện có cơ sở tại Hà Nội, Quảng Ninh, Vũng Tàu.

Trường là đại học Công lập có nhiều ngành đào tạo như: Dầu khí, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Bảo vệ môi trường, Quản lý đất đai, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,…

Xem chi tiết:

Trường đại học Mỏ địa chất – Thông tin, tuyển sinh, điểm chuẩn, học phí, học bổng mới nhất

8. Đại học Thái Nguyên

 • Tên viết tắt: TNU
 • Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Việt Nam
 • Điện thoại: 02083 852 650
 • Website: /li>

Trường thuộc hệ thống trường đại học trọng điểm, thuộc năm hệ thống đại học quốc gia. Trường thành lập năm 1994 và có các trường trực thuộc là: ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, Sư phạm, Nông lâm, Y dược, Kỹ thuật Công nghiệp, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa học, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

ĐH Thái Nguyên là trung tâmnghiên cứu lớn nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học.

9. Đại học Bách khoa TP HCM

 • Tên viết tắt: HCMUT
 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10
 • Thành lập năm: 1957
 • Website: /li>

Là đại học kỹ thuật hệ công lập, trường DDH Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là trường đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật, trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia.

Trường có các khoa nổi bật như Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật Hóa học, Điện – Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Vật liệu, Khoa học Ứng dụng, Quản lý Công nghiệp, Môi trường và Tài nguyên, Kỹ thuật Giao thông, Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí…

Trường nổi tiếng với nhiều thành tích kỹ thuật. Tính 10 năm gần đây đã đạt 208 giải Olympic trong đó có 31 giải nhất, 29 giải nhì, 72 giải ba. Sinh viên trường ba lần đạt chức vô địch Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2002, 2004, 2006.

Xem chi tiết:

Đại học Bách Khoa TP.HCM – Những thông tin cơ bản cần biết

10. Đại học Nông Lâm TP HCM

 • Tên viết tắt: HCMUAF
 • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức
 • Diện tích: 118 ha
 • Website: /li>

ĐH Nông lâm Tp.HCM được thành lập năm 1955, trực thuộc bộ GD&ĐT. Đây là trường đại học đa ngành chuyên đào tạo và nghiên cứu về nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trước trường thuộc ĐH Quốc gia HCM sau đó tách riêng ra.

Chương trình đào tạo với các khoa như Thú y, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến lâm sản, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường….

90 trường đại học tiếp theo

11. Đại học Tôn Đức Thắng

12. Đại học Huế

13. Đại học Đà Nẵng

14. Đại học Trà Vinh

15. Đại học Y Hà Nội

16. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17. Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Vinh – Nghệ An

19. Đại học Quy Nhơn

20. Đại học Kinh tế Quốc dân

21. Đại học Kinh tế TP HCM

22. Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM)

23. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

24. Đại hoc Duy Tân – TP HCM

25. Đại học FPT

26. Đại học Nha Trang

27. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM)

28. Đại học Y Dược TP HCM

29. Đại học Công nghệ TP HCM

30. Đại học Xây dựng

31. Học viện Kỹ thuật Quân sự

32. Đại học An Giang

33. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

34. Đại học Nông lâm Thái Nguyên

35. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

36. Đại học Hàng hải Việt Nam

37. Đại học RMIT

38. Đại học Tây Bắc

39. Đại học Hoa Sen TP HCM

40. Đại học Y tế công cộng

41. Đại học Dân lập Hải Phòng

42. Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

43. Đại học Đà Lạt

44. Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai

45. Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa

46. Đại học Việt Đức – TP HCM

47. Đại học Luật TP HCM

48. Đại học Sài Gòn

49. Đại học Đồng Tháp

50. Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP HCM)

51. Đại học Công nghiệp TP HCM

52. Đại học Thương mại

53. Đại học Mở TP HCM

54. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Vĩnh Phúc

55. Đại học Thủy lợi

56. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

57. Đại học Lâm nghiệp – Hà Nội

58. Đại học Điện lực – Hà Nội

59. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

60. Đại học Hồng Bàng

61. Đại học Văn hóa Hà Nội

62. Đại học Mở Hà Nội

63. Học viện Ngân hàng Hà Nội

64. Đại học Ngân hàng TP HCM

65. Đại học Luật Hà Nội

66. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch – TP HCM

67. Đại học Dược Hà Nội

68. Học viện Tài chính

69. Đại học Công nghiệp Hà Nội

70. Đại học Kinh tế – Luật TP HCM

71. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

72. Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

73. Đại học Công nghệ Đà Nẵng

74. Đại học Văn Lang

75. Đại học Quảng Bình

76. Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

77. Đại học Công nghệ Sài Gòn

78. Đại học Thăng Long

79. Đại học Kiến trúc Hà Nội

80. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội)

81. Đại học Hải Phòng

82. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

83. Đại học Mỹ thuật TP HCM

84. Đại học Nông lâm Bắc Giang

85. Học viện Ngoại giao Việt Nam

86. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

87. Đại học Tây Nguyên – Dak Lak

88. Đại học Y dược Hải Phòng

89. Đại học Bình Dương

90. Đại học Công nghệ Đồng Nai

91. Đại học Kiến trúc TP HCM

92. Đại học Hà Nội

93. Đại học SaiGonTech

94. Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

95. Học viện Hành chính Quốc gia

96. Đại học Quang Trung – Bình Định

97. Đại học Giao thông vận tải TP HCM

98. Đại học Cửu Long – Vĩnh Long

99. Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

100. Viện Công nghệ Châu Á – Hà Nội

Trên đây là top 100 trường đại học chất lượng tốt nhất Việt Nam, bạn mong ước học trường nào hay bạn đã/đang học trường nào, chia sẻ thêm cùng chúng mình nha!

Top những trường đại học lớn nhất Việt Nam

Đại học VinUni

Trường đại học VinUni là tâm huyết tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực giáo dục. Sự ra đời của đại học VinUni là để tiếp nối mô hình Vinschool để tạo nên sự thống nhất xuyên suốt trong hệ thống đào tạo bậc mầm non cho đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Với tâm huyết đầu tư từ những cơ sở vật chất cho đến đội ngũ giảng viên và lãnh đạo trường, VinUni hứa hẹn sớm trở thành một trường đại học có chất lượng đào tạo đứng hàng đầu thế giới. Trường đại học VinUni tọa lạc tại quần thể khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội. Trường này được xây dựng trên khu đất có diện tích lên tới 23 hecta gồm các hạng mục như Tòa nhà chính, thư viện, hay nhà thể thao, khu khán đài thể thao, hay là ký túc xá sinh viên và khu kỹ thuật, phụ trợ.

Đại học RMIT

Là một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam, RMIT nằm ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đại lộ Nguyễn Văn Linh quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đại học RMIT từ lâu đã là một cái tên không xa lạ gì với những bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình một môi trường học chất lượng nhất ở Việt Nam. Được đánh giá là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Việt Nam, ấn tượng mà RMIT để lại cho bất kỳ ai khi bước chân đến trường này là khuôn viên rộng lớn, bạt ngàn cây xanh. 

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập năm 1956, là trường kỹ thuật đa ngành top đầu Việt Nam, là một trong 13 thành viên của Hiệp hội trường đại học kỹ thuật hàng đầu AOTULE. Nhìn từ trên cao xuống Đại học Bách khoa giống một công viên nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Xuân sang, hạ đến ngôi trường 200.00 m2 này như được phủ kín bởi một màu xanh tươi mát. Thu tới, đông về cây cối thay màu lá tạo nên một màu vàng với những chiếc lá nhẹ rơi khắp các con đường dẫn vào giảng đường như khung cảnh tình yêu lãng mạn của bộ phim Hàn Quốc vậy.

Đại học FPT

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, Đại học FPT nằm trên Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội. Khuôn viên của trường Đại học FPT mang đến cảm giác một công viên xanh với những thiết kế độc đáo, hiện đại, trẻ trung cùng với một không khí trong lành, thoáng mát. Vì nằm cách xa trung tâm thành phố nên bản thân của ngôi trường giống như một khu đô thị thu nhỏ với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và khuôn viên xanh mát.

Đại học Phan Thiết 

Trường đại học Phan Thiết này được thành lập ngày 25 tháng 3 năm 2009. Trụ sở chính nằm trong khuôn viên rộng gần 4 ha tại số 268 Nguyễn Thông, TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Đến với trường đại học Phan Thiết bạn sẽ có cảm giác như được đi vào một khu resort hoặc là một khu di tích lịch sử. Sở dĩ có cảm giác như vậy là bởi trường được hình thành từ một ngôi làng cổ hơn 100 năm tuổi. Chính vì vậy toàn bộ kiến trúc của ngôi trường đều được thiết kế, xây dựng theo phong cách hoài cổ cùng với những phòng học, bàn ghế và nhà truyền thống.

Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm của thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, diện tích rộng 118 ha, thuộc Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM. Khuôn viên trường này mang nét cổ kính với những hàng cây già trầm mặc theo năm tháng.

Điểm đặc biệt có lẽ chỉ ở riêng trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh mới có đó là các khu giảng đường đặt tên theo các loài hoa như: giảng đường Phượng Vỹ, Tường Vy hay Cẩm Tú… Hoa cỏ khoe sắc bốn mùa, tạo nên một không gian học tập rất tuyệt vời.

Đại học Thăng Long

Thành lập năm 1988, đại học Thăng Long trên đường Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội là một trong những trường dân lập đầu tiên của Việt Nam. Đại học Thăng Long đánh giá là ngôi trường có khuôn viên cũng như kiến trúc thuộc top trong các trường ĐH tại Hà Nội.

Với cảnh quan hiện đại khuôn viên trường mang đến cảm giác như bước vào trường đại học ở nước ngoài. Đến đây bạn sẽ bắt gặp hình ảnh chú chim bồ câu, những khóm hoa đa sắc bốn mùa đua nở khắp khuôn viên và đặc biệt là hình ảnh khu vườn dành cho sinh viên ngồi ôn bài, học nhóm hay các hoạt động ngoại khóa không bao giờ vắng bóng người… Tất cả tạo nên một khung cảnh thơ mộng và rất yên bình.

Kết luận

Trên đây là top những trường đại học lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Rất mong những thông tin trên sẽ có ích trong việc chọn trường đại học của bạn.

Top 19 Trường đại học có khuôn viên xanh đẹp nhất Việt Nam         11-06-2020         19         41484         3         5                        Báo lỗi

Đại học là nơi nuôi lớn tham vọng của biết bao thế hệ sinh viên Việt Nam trên khắp mọi miền quốc gia. Bạn tự hào về ngôi trường của mình với chất lượng giảng dạy tốt ? cơ sở vật chất văn minh ? đội ngũ giảng viên nhiệt tình, thân thiện và có trình độ cao ? … Vậy còn một ngôi trường xanh thì sao ? Hãy cùng toplist điểm qua 1 số ít ngôi trường có khuôn viên xanh và đẹp nhất Việt Nam lúc bấy giờ xem sao nhé .Nội dung chính

 • Top 19 Trường đại học có khuôn viên xanh đẹp nhất Việt Nam         11-06-2020         19         41484         3         5                        Báo lỗi
 • Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
 • Đại Học Đà Lạt
 • Đại Học Nha Trang
 • Đại Học RMIT
 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Phan Thiết
 • Đại Học FPT Hà Nội
 • Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Đại Học Lâm Nghiệp
 • Đại Học Cần Thơ
 • Đại Học Thăng Long
 • Đại Học Vinh
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM)
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học FPT thành phố HCM

1

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thuộc thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất cả nước. Tọa lạc trên diện tích gần 200 ha, với một màu xanh tươi mát của những hàng cây xanh, những vườn rau, vườn hoa, hồ nước Và tiếng chim ca

Học viện Nông nghiệp là sự phối hợp giữa nét cổ kính của vùng đất Thành Phố Hà Nội xưa và những kiến trúc văn minh tạo nên một cảnh sắc thơ mộng, thanh thản, mang đến những thưởng thức học tập tuyệt vời trong một khuôn viên đẹp và tràn trề cảm hứng .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.62617586
 • Website: /

Học Viện Nông Nghiệp Việt NamHọc Viện Nông Nghiệp Việt Nam

  2

Đại Học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt nằm về phía Bắc hồ Xuân Hương, trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Đây là một trong những ngôi trường có khung cảnh đậm chất  thơ nhất Việt Nam hiện nay. Khuôn viên trường là khu đồi rộng khoảng 38 ha với 40 tòa nhà nằm thấp thoáng ẩn hiện dọc theo những con đường nhỏ quanh co uốn khúc giữa rừng thông.

Nơi đây có Cánh đồng cỏ lau có 1-0-2, là nơi hò hẹn của những đôi lứa yêu nhau đồng thời cũng là khu vực quay ngoại cảnh nổi tiếng trong những MV ca nhạc hay những bộ phim lãng mạn Là background không hề thiếu của hàng ngàn sinh viên nơi đây trong ngày tựu trường hay mùa kỉ yếu .

Đại học Đà Lạt nơi có một khoảng trống thoáng đãng, trong lành với những hàng thông reo, những thảm cỏ trải dài cùng với một kiến trúc hòa giải, độc lạ không chỉ là nơi lý tưởng để học tập, điều tra và nghiên cứu mà còn là khu vực du lịch mê hoặc cho những hành khách mỗi khi ghé thăm Đà Lạt .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 01 Phù Đổng Thiên Vương, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263.3822246
 • Website: /

Đại học Đà LạtĐại học Đà Lạt

3

Đại Học Nha Trang

Đại Học Nha Trang tọa lạc trên khu đồi Lasan thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang. Là một trong những trung tâm đào tạo văn hóa lớn của khu vực và là một địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang. Trường có lịch sử
hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và vô cùng yên tĩnh, rất thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên nơi đây.

Từ sân trường đại học hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được vẻ đẹp của cả vịnh Nha Trang xinh đẹp trong tầm mắt, là ngôi trường quy tụ đủ những yếu tố : thiên thời địa lợi nhân hòa. Trường có kiến trúc kiểu pháp với những khu giảng đường, thư viện, ký túc xá, nhà hiệu bộ nép mình bên những cây cổ thụ xanh mát, những loài hoa quanh năm khoe sắc .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Điện thoại: 0583 831 149
 • Website: /

Đại Học Nha TrangĐại Học Nha Trang

4

Đại Học RMIT

Nằm ở khu đô thị sang trọng Phú Mỹ Hưng, đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7), thành phố Hồ Chí Minh. Đại học quốc tế RMIT từ lâu đã là một cái tên không còn xa lạ gì với những bạn trẻ đang tìm kiếm một môi trường học chất lượng nhất ở Việt Nam.

Được nhìn nhận là một trong những trường đại học đẹp nhất Việt Nam, ấn tượng RMIT để lại cho bất kể ai khi bước chân đến với ngôi trường này là khuôn viên to lớn và bạt ngàn cây xanh. Sự phối hợp giữa kiến trúc tân tiến, sang trọng và quý phái với khoảng trống xanh mát cùng chất lượng giảng dạy đúng chuẩn quốc tế, RMIT đã lôi cuốn phần đông sinh viên theo học tại đây, trong số đó có rất nhiều sinh viên quốc tế từ nhiều vương quốc trên quốc tế như : Pháp, Nga, Úc, Trung Quốc, Malaysia

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3776 1300
 • Website: /

Đại Học RMITĐại Học RMIT

5

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 1956, là trường kỹ thuật đa ngành top đầu của Việt Nam, một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE. Nhìn từ trên cao Đại học Bách khoa giống như một công viên nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Xuân sang, hạ đến hàng loạt ngôi trường 200.00 mét vuông như được phủ kín một màu xanh tươi mát. Thu tới, đông về cây cối rủ nhau thay màu lá tạo nên một màu vàng nên thơ với những chiếc lá vàng nhẹ rơi khắp những con đường dẫn vào giảng đường hệt như khung cảnh tình yêu lãng mạn của một bộ phim Nước Hàn vậy .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 623 1732 – 0243 868 089
 • Website: /

Đại học Bách khoa Hà NộiĐại học Bách khoa Hà Nội

6

Đại Học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết được thành lập từ ngày 25 tháng 3 năm 2009. Trụ sở chính của trường nằm trong khuôn viên rộng gần 4 ha tại 268 Nguyễn Thông, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đến với Đại học Phan Thiết bạn sẽ có cảm giác như đang đi vào một khu resort hoặc một khu di tích lịch sử. Sở dĩ có cảm giác như vậy là bởi vì trường được hình thành từ một làng cổ hơn 100 năm tuổi. Chính vì vậy toàn bộ kiến trúc ngôi trường đều được thiết kế và xây dựng theo phong cách hoài cổ với những phòng học, bàn ghế, nhà truyền thống đều được làm từ gỗ quí tựa như các lớp học của  ông đồ ngày xưa vậy.

Khuôn viên trường trồng rất nhiều cây xanh, những thảm cỏ được chăm chút cẩn trọng, ao sen, hồ súng và những loại hoa bốn mùa khoe sắc tạo nên một cảnh sắc vô cùng tươi mát, nên thơ. Sinh viên nơi đây vẫn thường nói vui với nhau rằng : Đại học Phan Thiết không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi ” nghỉ ngơi ” tuyệt vời. Tọa lạc trên vị trí đắc địa, ngay cạnh bờ biển Phan Thiết xinh đẹp quanh năm gió mát và thủ phủ resort Mũi Né nên đại học Phan Thiết đã trở thành một khu vực du lịch thăm quan du lịch mê hoặc không hề bỏ lỡ so với hành khách khi đến với thành phố biển thơ mộng này .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 225 Nguyễn Thông, Phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
 • Điện thoại: 076 253 8686 – (0252) 628 3838
 • Website: /

Trường Đại học Phan ThiếtTrường Đại học Phan Thiết

7

Đại Học FPT Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km, Đại học FPT nằm trên Km 29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội.  Khuôn viên trường Đại học FPT mang đến cảm giác về một công viên xanh với những thiết kế vô cùng độc đáo, hiện đại, trẻ trung cùng một không khí trong lành, thoáng mát.

Vì cách xa trung tâm thành phố nên bản thân ngôi trường giống như một khu đô thị thu nhỏ với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, khuôn viên xanh mát. Đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp trước một không gian rộng lớn với màu xanh của những hàng cây, thảm cỏ, những khóm hoa đua nhau khoe sắc, những con đường lát gạch quanh co… Đặc biệt, khi màn đêm buông
xuống, cả ngôi trường như bừng sáng giữa không gian bao la rộng lớn tạo nên một khung cảnh vô cùng lộng lẫy, tuyệt vời.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7300 5588
 • Email: [email protected]
 • Website: /

Đại học FPTĐại học FPT

8

Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh là một ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, rộng 118 ha, thuộc phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Khuôn viên trường mang nét cổ kính với những hàng cây già trầm mặc cùng năm tháng.

Điểm đặc biệt quan trọng có lẽ rằng chỉ riêng trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh có đó là những khu giảng đường đặt tên những loài hoa như : Khu giảng đường Phượng Vỹ, Tường Vy, Cẩm Tú Hoa cỏ khoe sắc suốt bốn mùa, tạo nên một khoảng trống học tập vô cùng tuyệt vời .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM
 • Điện thoại: (84-28)-38966780
 • Website: /

Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí MinhĐại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh

9

Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành lập năm 2003, ĐH Quốc Tế Sài Gòn tọa lạc tại khu làng Đại học ở Thủ Đức là một trong 6 trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc Gia TPHCM. Được mệnh danh là Hồng Lâu Mộng của Sài Gòn, nhìn từ xa ngôi trường trở nên vô cùng nổi bật giữa nền trời xanh biếc bởi màu sơn đỏ. Khuôn viên trường là những hàng cây xanh trải khắp hai tòa nhà cùng lối kiến trúc và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại.

Một điểm đặc biệt quan trọng mê hoặc khiến sinh viên nơi đây vô cùng tâm đắc và tự hào đó là khu vườn bí hiểm ngay giữa khuôn viên trường với dòng kênh nhỏ uốn lượn hai bên, thảm cỏ xanh ngát, hàng cây, những bông hoa và những chiếc ghế nghỉ xinh xắn. Đứng trên tầng lầu nhìn xuống cả khu vườn tạo nên một khung cảnh thần tiên, tươi mát và thơ mộng khiến bao căng thẳng mệt mỏi, bao áp lực đè nén căng thẳng mệt mỏi của những giờ học, những kì thi đều không cánh mà bay .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Website: /

ĐH Quốc Tế Sài GònĐH Quốc Tế Sài Gòn

10

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại Học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 1997, trường có cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại, cùng với một khuôn viên xanh mát, trong lành được Văn phòng đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại khu vực phía nam trao tặng chứng nhận Khuôn viên học đường thân thiện môi
trường

Với diện tích quy hoạnh cây xanh chiếm 77.75 %, xung quanh trường là những thảm cỏ, những hàng cây rợp bóng mát và dòng kênh tự nhiên giữa khuôn viên trường giúp cho khách đến du lịch thăm quan học tập nói chung và sinh viên trường nói riêng cảm nhận được sự trong lành của khoảng trống vạn vật thiên nhiên thân thiện, giảm bớt stress và đạt hiệu suất cao cao trong học tập và điều tra và nghiên cứu .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 035
 • Email: [email protected]
 • Website: /

Đại Học Tôn Đức ThắngĐại Học Tôn Đức Thắng

11

Đại Học Lâm Nghiệp

Đại Học Lâm Nghiệp được thành lập năm 1964, trường quản lý khu vực rộng lớn có diện tích hơn 500 ha, bao gồm: 50 ha khuôn viên trường, hơn 100 ha rừng thực nghiệm và gần 400 ha rừng môi sinh.

Với một khoảng trống tràn ngập cây xanh, Đại học Lâm nghiệp được ca tụng là khu du lịch sinh viên bởi cảnh sắc đẹp, đậm chất núi rừng. Nhiều người khi bước chân đến đây đều ngỡ như đang đi lạc vào một khu vui chơi giải trí công viên vương quốc. Các khu giảng đường nằm khuất sau những hàng cây rợp bóng xanh mát suốt bốn mùa tạo nên một môi trường học tập thoáng mát, trong lành cho sinh viên ngay cả trong những ngày hè nực nội .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 33840233
 • Website: /

Đại Học Lâm NghiệpĐại Học Lâm Nghiệp

12

Đại Học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ trường Đại học lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, là nơi tổ chức đăng cai các cuộc thi lớn như Olympic Tin học SV, Vô địch Microsoft,… Là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất cả nước với 3 khuôn viên tổng cộng gần 100 ha thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Nằm bên dòng sông Hậu Giang hiền hòa, thơ mộng trường Đại học Cần Thơ đã gắn liền với biết bao thế hệ sinh viên nơi đây.

Nếu là một sinh viên của Đại học Cần Thơ thì ắt hẳn bạn sẽ không khi nào quên được khung trời hoa mộng đó, nơi có nắng, có gió và cây cối, hoa cỏ bốn mùa khoe sắc. Đó là những con đường rợp bóng cây xanh, là những khu giảng đường nhuộm đỏ màu phượng vĩ, râm ran tiếng ve lôi kéo hè, hay những hàng bằng lăng tím ngắt cả một trời thương nhớ của những lứa đôi hò hẹn

” Cần
Thơ có bến Ninh Kiều

Nữ sinh
tha thướt sáng chiều sang sông”

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (84-292) 3832663
 • Website: /

Đại học Cần ThơĐại học Cần Thơ

13

Đại Học Thăng Long

Thành lập từ năm 1988, Đại học Thăng Long nằm trên đường Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội là một trong những trường theo mô hình dân lập đầu tiên của Việt Nam. Đại học Thăng Long được đánh giá là ngôi trường có khuôn viên trường cũng như kiến trúc thuộc hàng top trong số các trường ĐH tại Hà Nội.

Với cảnh sắc văn minh khuôn viên trường trường mang đến cảm xúc như bước vào một ngôi trường đại học ở quốc tế. Đến với Đại học Thăng Long bạn sẽ phát hiện hình ảnh những chú chim bồ câu, những khóm hoa đa sắc màu bốn mùa đua nở khắp khuôn viên trường và đặc biệt quan trọng là hình ảnh khu vườn dành riêng cho sinh viên ngồi ôn bài, học nhóm hay tổ chức triển khai những hoạt động giải trí ngoại khóa không khi nào vắng bóng người Tất cả tạo nên một khung cảnh thơ mộng, yên bình .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38 58 73 46
 • Website: /

Đại học Thăng LongĐại học Thăng Long

14

Đại Học Vinh

Đại Học Vinh được thành lập năm 1959, là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An  quê hương của vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường có tổng diện tích trên 270 ha với ba cơ sở được trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng một khuôn viên trường thoáng mát, rợp bóng cây xanh.

Đặc biệt là những hàng cây phượng vỹ đỏ thắm, những hàng bằng lăng nhuộm tím cả sân trường mỗi khi hè về nhắc nhở bao thế hệ sinh viên về những năm tháng đại học với biết bao niềm vui, nỗi buồn đầy thương nhớ .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (0238)3855.452 – (0238)8988.989
 • Website: /

Đại Học VinhĐại Học Vinh

15

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Là một trong những trường đại học lớn và lâu năm nên đại học Sư phạm Hà Nội từ lâu đã trở thành một dấu ấn gợi nhớ về thủ đô Hà Nội. Trường có diện tích tương đối lớn, khuôn viên trường rợp bóng cây xanh tạo nên một bầu không khí vô cùng trong lành, thoáng mát với những hàng cây sồi già vươn mình theo năm tháng, cây muồng hoàng yến trước cổng trường nở hoa vàng óng mỗi khi hè về

Đặc biệt, trong khuôn viên trường có một con đường dẫn tới thư viện được sinh viên gọi tên là con đường tình yêu với những cây lộc vừng xanh mướt, thảm cỏ 12 con giáp vô cùng sinh động là nơi ôn bài của những sinh viên cần mẫn và là nơi đã viết nên những câu truyện tình yêu lãng mạn của trai xinh gái đẹp trường đại học sư phạm .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37547823
 • Website: /

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

16

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền mặc dù không sở hữu một khuôn viên rộng lớn mênh mông và trải dài diện tích như các trường đại học khác, tuy nhiên, nơi đây lại mê hoặc mọi ánh nhìn không chỉ bởi quang cảnh rất xanh mà còn bởi những góc hình cực kỳ ấn tượng để các bạn sinh viên thỏa sức “sống ảo”.

Không những thế, ở đây còn có rất nhiều hoa lá cây cảnh được chăm nom và cắt tỉa vô cùng kì công. Đi khắp Học viện, đâu đâu cũng chìm trong màu xanh của cây cối và những thảm cỏ xanh tươi, chắc như đinh sẽ mang lại cho bạn cảm xúc bình yên và thoáng mát. Nơi nào trong Học viện cũng chìm trong màu xanh tươi mát của cây lá .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37.546.963
 • Email: [email protected]
 • Website: /

Học viện Báo chí và Tuyên truyềnHọc viện Báo chí và Tuyên truyền

17

Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường ĐH KHTN cơ sở Linh Trung, quận Thủ Đức có một khuôn viên rộng cùng cảnh quan đẹp như trong một khu vườn với đủ loại cây xanh. Trong khuôn viên trường trồng nhiều loại cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa vô cùng kỳ công tạo nên khung cảnh vô cùng hấp dẫn. Đi khắp trường, đâu đâu cũng chìm trong màu xanh của cây cối và những thảm cỏ xanh rì, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên và thoáng mát. Rất nhiều người đánh giá đây mới là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học ở miền Nam.

Trường có cơ sở khác tại Nguyễn Văn Cừ, mặc dầu không có diện tích quy hoạnh to lớn như tại cơ sở Linh Trung nhưng trường vẫn gây ấn tượng mạnh với khoảng trống thoáng mát, nhiều cây xanh bao quanh khuôn viên trường. Kiến trúc trường cũng mang nhiều nét độc lạ khi được phối hợp hài hòa giữa nét văn minh và cổ kính .

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Cơ sở Linh Trung: Quận Thủ Đức, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38 962.823 – (028) 38 967.366
 • Cơ sở Nguyễn Văn Cừ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM
 • Điện thoại: (028)62884499
 • Website: /

Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM)Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM)

18

Đại học Hoa Sen

Cơ sở Nguyễn Văn Tráng của Đại học Hoa Sen là nơi có cơ sở vật chất tốt nhất. Tòa nhà có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ sở Tản Viên tại Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh với mạng lưới hệ thống những phòng học, phòng thực hành thực tế, thư viện khang trang và tân tiến như phòng thực hành thực tế máy MAC, phòng họa thất, …

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ:
 • 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
 • 02 Tản Viên, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Lô 10 – 11, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • 93 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM
 • 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: /strong>
 • Website: /

Đại học Hoa SenĐại học Hoa Sen

19

Đại học FPT thành phố HCM

Đại học FPT chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú. Chính vì vậy Đại học FPT luôn tạo ra một môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập. Sinh viên có cả một võ đường lớn nhất Đông Nam Á để rèn luyện sức khỏe, thể chất, ý chí. Sinh viên được học các nhạc cụ dân tộc để cảm nghệ thuật và hiểu về truyền thống của đất nước. Cũng hiếm ở đâu, sinh viên được tạo điều kiện để học lái xe ô tô, sẵn sàng dịch chuyển khắp nơi trên thế giới.

Không gian xanh trong lành, kích thích sinh viên học tập, khơi nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo. Trường Đại học FPT tiên phong sử dụng công nghệ tiên tiến tân tiến trong giảng dạy và học tập. Các khu vực vui chơi, tiện ích, thể thao tích hợp giúp sinh viên tăng trưởng cá thể tổng lực. Sứ mệnh của Trường Đại học FPTCung cấp năng lượng cạnh tranh đối đầu toàn thế giới cho phần đông người học, góp thêm phần mở mang bờ cõi trí tuệ quốc gia. Tầm nhìn của Trường Đại học FPTTầm nhìn được bộc lộ trong từ khoá iGSM [ Industry Relevant Global Smart Education Mega ] .

Trở thành một hệ thống giáo dục Mega mang tính quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và dựa trên các công nghệ đào tạo tiên tiến nhấtTriết lí giáo dục của Trường Đại học FPTGiáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học.Văn hóa của Trường Đại học FPT

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 7300 5588 [email protected]
 • Website: /

Đại học FPT thành phố HCMĐại học FPT thành phố HCM

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường công lập, thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí.

Được thành lập năm 1997, TDTU đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học lớn của Việt Nam với mô hình phát triển năng động, hiệu quả.

TDTU đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển chương trình, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, song song với việc đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và quốc tế hóa nhà trường.

Trong nhiều năm qua, thành tựu khoa học công nghệ của TDTU luôn nằm trong nhóm các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

TDTU cũng đã trở thành đầu mối hợp tác quốc tế quan trọng với hàng ngàn lượt sinh viên trao đổi mỗi năm, hơn 150 đối tác quốc tế và đặc biệt, TDTU là thành viên sáng lập của Mạng lưới hợp tác đại học quốc tế (UCI) với 10 thành viên là các đại học lớn đến từ 9 quốc gia: Ba Lan, Hà Lan, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam với mục đích hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

Trường ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân là Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.  Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt hơn 95%.

Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,…

Ngoài ra, có khoảng 200 giảng viên trong và ngoài nước thường xuyên đến Đại học Duy Tân thỉnh giảng. Đội ngũ này góp phần đưa Đại học Duy Tân đứng Top 50 trong số các cơ sở có số công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam với 5.896 bài báo có chỉ số ISI/Scopus, 157 bài quốc tế khác, 15 bằng sáng chế,…

Nhà trường có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Có thể kế đến:

 • – Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022,
 • – Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021,
 • – Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings,
 • – Top 577 các trường đại học Đại học toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report,
 • – Xếp thứ 3 Đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới – CWUR,
 • – Xếp thứ 2/12 Đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP,
 • – Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020

– Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, là cơ sở đại học có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam với 4 chương trình: Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Điện – Điện tử.

Giáo dục luôn là yếu tố được nhà nước quan tâm hàng đầu, đặc biệt là với chương trình đại học. Và theo khảo sát, các trường đại học top đầu Việt Nam luôn có những yếu tố và chất lượng tạo nên tên tuổi. Hãy cùng Muaban.net điểm qua danh sách 100 trường đại học ở Việt Nam nhé!

Các trường đại học top đầu Việt Nam luôn có chất lượng đào tạo tuyệt vời

I. Top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam

1. Top 1: Đại học Quốc gia Hà Nội

Top 1: Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Tên viết tắt: VNU
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
 • Website: /home/

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 1 thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội. Tên tiếng Anh của trường là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập năm 1906, tiền thân là Trường Cao đẳng Đại học Đông Dương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đổi tên như hiện nay từ năm 1993.

ĐHQGHN có các trường trực thuộc: Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Việt Nhật. Các trường này cũng được đánh giá cao trong 100 trường hàng đầu dưới đây. ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao do nhà nước đầu tư phát triển.

Một số ngành học tiêu biểu như Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kỹ thuật cơ khí hàng không và chế tạo, Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý… Cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành học này cũng khá cao.

2. Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng

 • Tên viết tắt: TDTU
 • Website: /
 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Top 2 trong 100 trường đại học top đầu Việt Nam thuộc về Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là trường đại học đã liên kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường thực hiện cơ chế tự chủ trong việc thu học phí. Trường hiện có bốn cơ sở tại ba thành phố khác nhau, trong đó có cơ sở tại Nha Trang, Bảo Lộc và Cà Mau.

Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng có nhiệm vụ phát triển con người, phục vụ đất nước Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; trong đó, trọng tâm là đào tạo công nhân – lao động; phát triển lâu dài; cam kết ngày càng có nhiều đóng góp tốt hơn cho một Việt Nam thịnh vượng, ổn định và bền vững; góp phần kiến ​​tạo một thế giới văn minh và hòa bình. Một số ngành học tiêu biểu như Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật hóa học, Toán học, Cơ khí…

3. Top 3: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tên viết tắt: Vnu – VNUHCM
 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • SĐT: (+84-28) 37 242 181
 • Website: /

Top 3 thuộc về Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ tiên tiến. nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 69.000 sinh viên đại học chính quy, đội ngũ giáo sư hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ. Là một trong các trường đại học top đầu Việt Nam, chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 138 chuyên ngành và tất cả nhóm ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kinh tế, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên, nông nghiệp,… Có 125 bằng thạc sĩ, 89 bằng tiến sĩ. Cơ hội việc làm sau khi sở hữu tấm bằng đại học ở trường này cũng rất cao. 

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh góp phần tạo ra nguồn lực đầy tiềm năng cho đất nước

4. Top 4: Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương, nơi có ánh nắng quanh năm, đang ngày càng phát triển cùng thành phố với hoài bão đổi mới theo hướng hiện đại. Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994 theo Quyết định số 666 / TTg của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, theo Quyết định số 1704 / QĐ-TTg ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, trường được chuyển đổi sang mô hình tư thục. Duy Tân là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.

Đại học Duy Tân – trường đại học top đầu Việt Nam có đội ngũ giảng viên tuyệt vời

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Duy Tân đã là trường nằm trong các trường đại học top đầu Việt nam với 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 học viên cao đẳng, 12.400 học viên hệ trung cấp (ngừng tuyển sinh hệ trung cấp). Chuyên ngành khai giảng năm 2012, trường khai giảng năm 2018 sẽ không tuyển sinh hệ cao đẳng). Trường cung cấp cho xã hội 77.604 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, dược sĩ, cử nhân. Kết quả khảo sát việc làm cho thấy tỷ lệ có việc làm của sinh viên trường đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp một năm là trên 95%. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, xã hội hóa giáo dục. 

Xem thêm: Top các trường đại học có đầu ra tốt, văn bằng giá trị nhất Việt Nam năm 2023

5. Top 5: Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Tên viết tắt: HUST
 • Khuôn viên: 26ha
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: /li>

Top 5 thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội, có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Trường trực thuộc Nhóm Đại học Trọng điểm Quốc gia và là một trong những trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Được thành lập năm 1956, Đại học Bách khoa là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường có 200 giảng đường, hội trường, phòng học, phòng hội thảo, 200 phòng thí nghiệm, 20 phòng thực hành, thư viện với 600.000 đầu sách và 130.000 sách điện tử. Cơ sở vật chất hiện đại còn có hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục, ký túc xá, nhà câu lạc bộ…

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo sinh viên

Hiện trường có 25.000 sinh viên đại học chính quy, 5.000 nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ, dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của 1.250 giảng viên, trong đó có hơn 600 người có trình độ tiến sĩ. Trường Kỹ thuật Điện, Trường Kỹ thuật Cơ khí, Trường Vật lý Kỹ thuật, Trường Toán Ứng dụng, Trường Công nghệ Thông tin…

6. Top 6: Đại học Huế 

Đại học Huế có điểm chuẩn tương đối cao

Đại học Huế là một trong năm hệ thống đại học quốc gia có trụ sở chính tại Huế, được đánh giá là một trong 10 trường đại học / nhóm cao đẳng tốt nhất Việt Nam, được xếp vào danh sách trường đại học trọng điểm quốc gia và là trụ cột của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học Huế là một trong năm trường đại học của cả nước thực hiện quản lý hai cấp, được chính phủ xác định là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của miền Trung. – Cao nguyên miền Trung và cả nước.

Tham khảo thêm: Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Cẩm nang hướng nghiệp từ A-Z cho sinh viên tài chính

7. Top 7: Đại học Cần Thơ

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 7 thuộc về Đại học Cần Thơ. 

Học tập ở các trường đại học top đầu Việt Nam là mơ ước của nhiều người

Trường Đại học Cần Thơ (CTU) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng sông Cửu Long và là trung tâm văn hóa – công nghệ của vùng. Trường tiếp tục hoàn thiện và phát triển, từ chỗ đào tạo ban đầu một số ngành, đến nay củng cố và phát triển thành trường đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện tại, trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chuyên ngành đào tạo tiên tiến và 3 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành đào tạo sau đại học (trong đó có 1 chuyên ngành liên kết nước ngoài và 3 chuyên ngành đào tạo tiếng Anh) và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. 

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Song song với đào tạo, Trường ĐHCT còn tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để giải quyết các vấn đề khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và khu vực.

8. Top 8: Đại học Đà Nẵng           

Top 8 thuộc về Đại học Đà Nẵng, một trong 5 hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính tại Đà Nẵng và được Unirank xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Các em học sinh cần nỗ lực hết mình để giành một tấm vé trở thành tân sinh viên của các trường đại học top đầu Việt Nam

ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa cấp, đa lĩnh vực, đa ngành gồm: 06 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kinh tế, và Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn) và 07 đơn vị đào tạo trực thuộc (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng DNIIT, Khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Đào tạo Quốc tế và Khoa Giáo dục Thể chất).

9. Top 9: Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam thì top 9 thuộc về Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, là một trong những trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục.

Các trường đại học top đầu Việt Nam có số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao

10. Top 10: Đại học Kinh tế TP HCM

Các trường đại học top đầu Việt Nam mang lại một môi trường học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành do sự hợp nhất của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976) và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, theo Quyết định 2819 / GD-ĐT ngày 07/09/1996 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 10 tháng 10 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 118/2000 / QĐ-TTg về việc chuyển đổi tổ chức của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tách thành Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UEH nằm trong top 15 trường đại học trọng điểm Việt Nam và 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới.

Tham khảo thêm: Luật kinh tế ra làm gì? Học luật kinh tế ở đâu đảm bảo cơ hội việc làm?

Dưới đây là một số trường khác trong top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam

II. Danh sách 90 trường đại học còn lại

Top 100 các trường đại học top đầu Việt Nam

11. Đại học Thái Nguyên

12. Đại học Bách Khoa Tp HCM

13. Đại học Mỏ – Địa chất

14. Đại học Trà Vinh

15. Đại học Y Hà Nội

16. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

17. Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Vinh – Nghệ An

19. Đại học Quy Nhơn

20. Đại học Kinh tế Quốc dân

21. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

22. Đại học CNTT (Đại học Quốc gia TP HCM)

23. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM)

24. Đại hoc Duy Tân – TP HCM

25. Đại học FPT

26. Đại học Nha Trang

27. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia TP HCM)

28. Đại học Y Dược TP HCM

29. Đại học Công nghệ TP HCM

30. Đại học Xây dựng

31. Học viện Kỹ thuật Quân sự

32. Đại học An Giang

33. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

34. Đại học Nông lâm Thái Nguyên

35. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

36. Đại học Hàng hải Việt Nam

37. Đại học RMIT

38. Đại học Tây Bắc

39. Đại học Hoa Sen TP HCM

40. Đại học Y tế công cộng

41. Đại học Dân lập Hải Phòng

42. Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

43. Đại học Đà Lạt

44. Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai

45. Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa

46. Đại học Việt Đức – TP HCM

47. Đại học Luật TP HCM

48. Đại học Sài Gòn

49. Đại học Đồng Tháp

50. Đại học KHXH & NV (Đại học Quốc gia TP HCM)

51. Đại học Công nghiệp TP HCM

52. Đại học Thương mại

53. Đại học Mở TP HCM

54. Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Vĩnh Phúc

55. Đại học Thủy lợi

56. Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

57. Đại học Lâm nghiệp – Hà Nội

58. Đại học Điện lực – Hà Nội

59. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

60. Đại học Hồng Bàng

61. Đại học Văn hóa Hà Nội

62. Đại học Mở Hà Nội

63. Học viện Ngân hàng Hà Nội

64. Đại học Ngân hàng TP HCM

65. Đại học Luật Hà Nội

66. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Vi mạch – TP HCM

67. Đại học Dược Hà Nội

68. Học viện Tài chính

69. Đại học Công nghiệp Hà Nội

70. Đại học Kinh tế – Luật TP HCM

71. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

72. Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

73. Đại học Công nghệ Đà Nẵng

74. Đại học Văn Lang

75. Đại học Quảng Bình

76. Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

77. Đại học Công nghệ Sài Gòn

78. Đại học Thăng Long

79. Đại học Kiến trúc Hà Nội

80. Đại học KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội)

81. Đại học Hải Phòng

82. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

83. Đại học Mỹ thuật TP HCM

84. Đại học Nông lâm Bắc Giang

85. Học viện Ngoại giao Việt Nam

86. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

87. Đại học Tây Nguyên – Dak Lak

88. Đại học Y dược Hải Phòng

89. Đại học Bình Dương

90. Đại học Công nghệ Đồng Nai

91. Đại học Kiến trúc TP HCM

92. Đại học Hà Nội

93. Đại học SaiGonTech

94. Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

95. Học viện Hành chính Quốc gia

96. Đại học Quang Trung – Bình Định

97. Đại học Giao thông vận tải TP HCM

98. Đại học Cửu Long – Vĩnh Long

99. Đại học Kinh tế công nghiệp Long An

100. Viện Công nghệ Châu Á – Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường đại học top đầu Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm cho mình được một ngôi trường phù hợp. Chúc các sĩ tử năm 2023 sẽ có một kỳ thi thành công rực rỡ. Hãy theo dõi Muaban.net thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm: 

 • Ngày 11/11 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Ngày Lễ Độc Thân
 • Ngành marketing thi khối nào và 5 trường dạy Marketing tốt
 • Nên học ngành gì năm 2022 để dễ tìm việc và lương cao?

Nguyễn Vy

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Tên viết tắt: VNU
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: /

Đại học Quốc gia Hà Nội có tên tiếng anh là Vietnam National University, Hanoi, viết tắt là VNU được thành lập vào năm 1906. Trước đó được gọi với tên là Viện ĐH Đông Dương, ĐH quốc gia Việt Nam, Đại học Tổng hợp Hà Nội và tư năm 1993 có tên gọi như hiện tại.

ĐHQGHN là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ với đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển.

Năm 2020, ĐHQGHN lần đầu tiên được góp mặt trong nhóm 101 – 150 trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm theo Bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50. Cùng với đó, lần thứ 3 liên tiếp ĐHQGHN được xếp vào nhóm 801 – 1000 trường đại học tốt nhất toàn cầu. (theo QS World University Rankings 2021).

Theo bảng kết quả xếp hạng THE theo lĩnh vực (THE WUR by Subject), ĐHQGHN có 3 lĩnh vực nằm trong nhóm 400 – 600 thế giới là Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật Lý và Khoa học máy tính.

Tham khảo: Các trường đại học thông báo sử dụng IELTS để xét tuyển năm 2023

2. Đại học Bách khoa Hà Nội 

 • Tên viết tắt: HUST
 • Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: /

Đại học Bách Khoa Hà Nội có tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology được thành lập vào năm 1956, đây là ngôi trường kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Trường thuộc nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Đại học Bách khoa Hà Nội 

Hiện nay, trường có 200 giảng đường, hội trường; 200 phòng thí nghiệm, 20 xưởng thực tập… cùng với gần 30.000 sinh viên và các giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Năm 2013, theo công bố 10 kỷ lục Việt Nam của Tổ chức Kỷ luật Việt Nam, ĐHBK Hà Nội là trường nộp nhiều đơn sáng chế và giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam.

Tính từ năm 2014, Trường đã đăng ký thành công khoảng 120 đơn đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó 50 đơn đã được cấp bằng bảo hộ.

Năm 2015, ĐHBK Hà Nội trở thành 1 trong 13 thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Xem thêm: Danh sách Trường Đại học tuyển thẳng khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trong năm 2022

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Đại Học Lớn Nhất Việt Nam trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button