Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trường Đại Học Marketing – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trường Đại Học Marketing đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Đại Học Marketing trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Đại Học Marketing:

Nội dung chính

1. Ngành Marketing là gì?

Mã ngành: 7340115

Marketing là một công cụ không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng để thu hút họ đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ. Mục đích của Marketing là thu về giá trị lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp. Mục tiêu cao nhất của Marketing là trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa công ty với khách hàng mục tiêu.

Nhiều bạn thường bị nhầm Sale với Marketing. Tuy nhiên, công việc của hai bộ phận này trong một doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Bộ phận Sale hay còn gọi là bộ phận kinh doanh, là bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng và “chốt đơn” để mang về doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp. Trong khi đó, công việc của bộ phận marketing chỉ là công tác cầu nối giúp khách hàng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó họ liên hệ với doanh nghiệp và được bộ phận sale tư vấn và chốt đơn. Các công việc cơ bản của một người làm marketing gồm tiếp thị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu.

Hiện nay, Marketing bao gồm Marketing truyền thống và Digital Marketing.

Marketing truyền thống là các phương án tiếp thị cũ như gọi điện thoại, phát tờ rơi, in ấn catalogue, gửi thư trực tiếp, diễn thuyết tại hội thảo, triển lãm thương mại, tài trợ chương trình sự kiện và hội chợ.

Digital Marketing là việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số và công nghệ kỹ thuật để tiếp thị như quảng cáo google và facebook, email marketing, website, vân vân và mây mây…

Không cần nói thì chắc ai cũng biết trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, Digital Marketing chính là hướng đi chính cho người làm marketing.

2. Học ngành Marketing tại UFM như thế nào?

Ngành Marketing của UFM hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành, đó là:

(1) Quản trị Marketing: Chuyên ngành này sẽ đào tạo cho sinh viên các kiến thức về cách quản lý, các phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, cách tìm kiếm thị trường mục tiêu, lập kế hoạch, phân tích, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các chiến lược Marketing.

(2) Quản trị thương hiệu: Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên môn về thương hiệu và quản trị thương hiệu, cách để triển khai thực hiện các chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu như định vị thương hiệu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu…

(3) Truyền thông Marketing: Khi theo học chuyên ngành này, ngoài các kiến thức cơ bản về lĩnh vực truyền thông, kinh tế – xã hội, quản trị doanh nghiệp, các bạn sẽ đào tạo chuyên sâu về truyền thông marketing, khả năng phân tích và dự báo nhu cầu thị trường về hành vi của người tiêu dùng, xây dựng và phát triển thương hiệu… 

Thời gian đào tạo của cả 3 chuyên ngành đều là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng)

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của từng chuyên ngành trong bảng dưới đây:

Link ảnh: /file/d/140KmGXTlCVQUEFXylT5RvHPcI0-IRVRM/view?usp=sharing 

Chương trình đào tạo Quản trị Marketing ngành Marketing của UFM

Chương trình đào tạo Quản trị thương hiệu ngành Marketing của UFM

Chương trình đào tạo Truyền thông Marketing ngành Marketing của UFM

Bên cạnh chương trình đào tạo đại trà, UFM còn có chương trình đào tạo Quản trị Marketing chất lượng cao, Truyền thông Marketing chất lượng cao và Marketing quốc tế với nhiều lợi thế cho sinh viên. 

Khi học chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên sẽ được hỗ trợ tốt hơn cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên và là những người có nhiều năm kinh nghiệm và thực hành trong lĩnh vực giảng dạy. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên cơ sở chương trình đào tạo chuẩn và có tham khảo các chương trình đào tạo quốc tế, do đó sinh viên sẽ được học các môn học có nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đồng thời được tăng cường kiến thức thực tế, kỹ năng thực hành cũng như khả năng sử dụng Tin học và tiếng Anh.

Khi học chương trình đào tạo quốc tế, sinh viên được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, điều kiện về việc học và cơ sở vật chất tốt hơn nhiều so với chương trình đại trà. Tất cả phòng học đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy lạnh và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại khác. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ nghiên cứu khoa học và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Sĩ số mỗi lớp chỉ tối đa khoảng 30 sinh viên/lớp. 

Trong năm đầu tiên học chương trình quốc tế, các bạn sẽ chỉ học các môn dịch tiếng Anh để nâng cao khả năng tiếng Anh đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên. Vào năm thứ 2 trở đi các bạn sẽ học các môn chuyên ngành. Trong trường hợp khả năng tiếng Anh của bạn đã đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên thì sẽ được miễn hoàn toàn năm đầu và bước vào học năm 2 luôn, nghĩa là các bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học.

Thông tin tuyển sinh trường Đại Học Tài Chính Marketing năm 2023 nhanh chính xác nhất

Xem thêm (Trường Đại Học Marketing)

Những thông tin chi tiết về trường

Xem thêm

Review các ngành đào tạo tại trường Đại Học Tài Chính Marketing

1. Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Mã ngành: 7340120

Kinh doanh quốc tế (International Business) là một lĩnh vực mang tính toàn cầu, bao gồm toàn bộ các hoạt động kinh doanh và giao dịch được thực hiện giữa hai hoặc nhiều quốc gia với nhau nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế là ngành đào tạo các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh quốc tế như kiến thức về chiến lược kinh doanh đa quốc gia, chiến lược kinh doanh toàn cầu. 

Hiện nay, vẫn còn nhiều bạn chưa phân biệt được Kinh doanh quốc tế với Kinh tế quốc tế và Kinh tế đối ngoại. Đây là 3 ngành học hoàn toàn khác nhau và mỗi ngành hướng đến một mục tiêu đào tạo riêng. Cụ thể:

– Đầu tiên, chúng ta sẽ phân biệt Kinh doanh quốc tế với Kinh tế quốc tế. Sở dĩ nhiều người nhầm lẫn hai ngành này với nhau bởi họ không phân biệt được sự khác nhau giữa kinh doanh và kinh tế. Trong khi “kinh tế” là một phạm trù khoa học và mang tính vĩ mô thì “kinh doanh” là một hoạt động thiết thực của cá nhân hoặc tổ chức nhằm mục đích đạt lợi nhuận. Do đó, khi học ngành Kinh doanh quốc tế, người học sẽ được đào tạo về quản trị kinh doanh nói chung và chuyên sâu về quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng. Còn người học ngành Kinh tế quốc tế sẽ được cung cấp nền tảng tri thức và hệ thống về kinh tế, đặc biệt là hai lĩnh vực tài chính quốc tế và thương mại quốc tế.

– Để phân biệt Kinh doanh quốc tế và Kinh tế đối ngoại thì bạn có thể hiểu đơn giản là ngành Kinh tế đối ngoại có hàm lượng kiến thức về kinh tế nhiều hơn ngành Kinh doanh quốc tế. Còn ngành Kinh doanh quốc tế có hàm lượng về kinh doanh nhiều hơn ngành Kinh tế đối ngoại.

2. Học ngành Kinh doanh quốc tế tại UFM như thế nào?

Ngành Kinh doanh quốc tế của UFM hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành, đó là:

(1) Quản trị kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành này là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Nó bao gồm các công việc liên quan đến việc quản trị trong hoạt động kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp, như việc lập kế hoạch và sử dụng các phương pháp để nâng cao hiệu suất và năng suất của hoạt động kinh doanh trong môi trường quốc tế.

(2) Thương mại quốc tế: Thương mại quốc tế là tất cả các hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa hai hoặc nhiều quốc gia với nhau nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Chuyên ngành Thương mại quốc tế sẽ cung cấp cho người học các kiến thức về luật thương mại quốc tế, thương mại dịch vụ, đầu tư thương mại, marketing quốc tế, giao thương hàng hóa, sở hữu trí tuệ trong thương mại…

(3) Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu: Chuyên ngành này cung cấp các kiến thức về hoạt động kinh doanh quốc tế, về các hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu, các hoạt động vận tải nội địa và quốc tế. Người học sẽ có khả năng tổ chức thực hiện các hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu, có khả năng cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài, có khả năng khai thác kho hàng và tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa trên phạm vi toàn cầu.

Thời gian đào tạo của cả 3 chuyên ngành này là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo của chuyên ngành này là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).

Cụ thể, bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo của từng chuyên ngành trong bảng dưới đây:

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế ngành Kinh doanh quốc tế Khóa 21D của UFM

Chương trình đào tạo Thương mại quốc tế ngành Kinh doanh quốc tế Khóa 21D của UFM

Chương trình đào tạo Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu ngành Kinh doanh quốc tế Khóa 21D của UFM

Bên cạnh chương trình đào tạo đại trà, UFM còn có chương trình đào tạo Thương mại quốc tế chất lượng cao và chương trình quốc tế Kinh doanh quốc tế với nhiều lợi thế cho sinh viên. 

Khi học chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên sẽ được hỗ trợ tốt hơn cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên và là những người có nhiều năm kinh nghiệm và thực hành trong lĩnh vực giảng dạy. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên cơ sở chương trình đào tạo chuẩn và có tham khảo các chương trình đào tạo quốc tế, do đó sinh viên sẽ được học các môn học có nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đồng thời được tăng cường kiến thức thực tế, kỹ năng thực hành cũng như khả năng sử dụng Tin học và tiếng Anh.

Khi học chương trình đào tạo quốc tế, sinh viên được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, điều kiện về việc học và cơ sở vật chất tốt hơn nhiều so với chương trình đại trà. Tất cả phòng học đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy lạnh và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại khác. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được nhà trường tạo điều kiện, hỗ trợ nghiên cứu khoa học và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Sĩ số mỗi lớp chỉ tối đa khoảng 30 sinh viên/lớp. 

Trong năm đầu tiên học chương trình quốc tế, các bạn sẽ chỉ học các môn dịch tiếng Anh để nâng cao khả năng tiếng Anh đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên. Vào năm thứ 2 trở đi các bạn sẽ học các môn chuyên ngành. Trong trường hợp khả năng tiếng Anh của bạn đã đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên thì sẽ được miễn hoàn toàn năm đầu và bước vào học năm 2 luôn, nghĩa là các bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học.

Marketing là một ngành học “hot” hiện nay với cơ hội thăng tiến rộng mở. Khám phá top 13 trường Đại học đào tạo ngành marketing tốt nhất Việt Nam dưới đây.

Nhiều trẻ có đam mê với ngành Marketing hẳn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một môi trường phù hợp để trau dồi và rèn luyện trong 4 năm đại học quý giá. Các khối thi đại học chuyên ngành marketing luôn được các trường đại học cao đẳng tuyển sinh rất nhiều.

Thấu hiểu điều đó, bài viết này giới thiệu đến bạn top 13 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam, giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngành nghề này.

1 Đôi nét về ngành Marketing

Đôi nét về ngành Marketing

Ngành Marketing học gì?

Marketing là ngành học đào tạo các kiến thức nền tảng về Marketing như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing nói chung có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, khảo sát nhu cầu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và nhạy bén trước những cơ hội và thách thức đặt ra với sản phẩm của doanh nghiệp.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với từng vai trò trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên Marketing, nhân viên tiếp thị nội dung, copywriter, nhân viên SEM (Adwords), nhân viên SEO, chuyên viên marketing, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, trưởng phòng marketing, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường…

Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing mới ra trường tùy thuộc vào số giờ làm của bạn. Nếu là một nhân viên part – time, mức lương bạn nhận được sẽ từ 1,5 – 2 triệu đồng/ tháng. Với công việc full – time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận mức lương cứng 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau đó, mức lương khởi điểm của một nhân viên Marketing chính thức dao động từ 7 – 12 triệu/ tháng. Ngoài ra, với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

3 Các trường Đại học đào tạo ngành Marketing hàng đầu Việt Nam

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing tại miền Bắc

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Địa chỉ trường: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Website liên hệ: /vi

RMIT được coi là một trong những trường đại học “xịn” nhất Việt Nam bởi chất lượng đào tạo chuẩn châu u với chương trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một môi trường lý tưởng để bạn theo học ngành Marketing.

Đây cũng là ngành thế mạnh của trường với chương trình đào tạo tích hợp với nền tảng kỹ thuật số, hay còn gọi là Digital marketing – một ngành cực hot trong thời đại 4.0. Việc dạy học gắn liền với thực tiễn, cho sinh viên cơ hội cọ xát với các dự án marketing thực tế giúp bạn nắm bắt kiến thực dễ dàng hơn và tự tin hơn khi đi làm.

Các môn học tại RMIT đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng trong nước và quốc tế giúp bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường làm việc không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ trường: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Nhắn đến những trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu miền Bắc thì không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing.

Theo học ngành Marketing ở NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về 4 chuyên ngành chính của khoa Marketing bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Bạn có cơ hội khám phá các môn học tùy theo từng chuyên ngành như: Marketing, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, xây dựng và quản trị thương hiệu, phân tích và tiếp thị sản phẩm, định giá sản phẩm,…

Nhiều sinh viên tốt nghiệp NEU ngành Marketing đã đảm nhận những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn hoặc tham gia giảng dạy và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Địa chỉ trường: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Ngành Quảng cáo – Marketing của học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngành học thích hợp cho những bạn yêu thích truyền thông và quảng cáo. Học ngành này, bạn sẽ hiểu rõ khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo – marketing tại Việt Nam và nắm rõ cơ chế hoạt động của ngành này.

Ngoài ra, bạn còn có khả năng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, giúp thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng để mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, học viện là môi trường tuyệt với giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học văn phòng,…

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ trường: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: /

Đại học Thương mại nằm trong top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Khoa marketing của trường đang có 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

Với bề dày 60 năm đào tạo và phát triển, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 40 giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các sinh viên trở thành những người giỏi kỹ năng, vững chuyên môn, tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Địa chỉ trường: 96A Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Marketing. Với ưu điểm vừa giảng dạy lý thuyết, vừa cho sinh viên có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp, đây hứa hẹn là một môi trường học tập sôi động và đầy sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo 2 chuyên ngành chính liên quan đến Marketing gồm: Truyền thông marketing và Internet marketing.

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing tại miền Trung

Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Địa chỉ trường: Khu đô thị FPT City, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website liên hệ: /

Theo học Marketing tại Đại học FPT Đà Nẵng, sinh viên được trang bị hoàn thiện tất cả các kỹ năng bao gồm: Cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, đánh giá thị trường, SEO và SEM cũng như cách thức tối ưu hóa cho các công cụ này.

Các giáo trình tại Đại học FPT Đà Nẵng là giáo trình giáo trình bản quyền, cập nhật liên tục theo xu hướng quốc tế. Đặc biệt, trường còn tập trung đào tạo về Tiếng Anh đây là lộ trình đào tạo chỉ có ở Đại học FPT.

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ trường: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website liên hệ: /

Ngành Marketing tại trường trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn #AUN-QA với số điểm cao nhất Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có cơ hội hoạt động như những chuyên viên và nhà quản trị truyền thông Marketing ở 3 nhóm tổ chức gồm các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ; công ty quảng cáo và truyền thông; các tổ chức nhà nước và phi chính phủ.

Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ trường: 254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website liên hệ: /

Thành lập vào năm 1994, Đại học Duy Tân là trường tư thục ra đời sớm nhất Đà Nẵng, thuộc top 10 trường Đại học có tiếng tại Việt Nam về chất lượng giảng dạy.

Theo học ngành Marketing tai Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết của nghề bao gồm: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ, quản trị bán hàng, kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đạt kiểm định chất lượng quốc tế, hằng năm trường đã đào tạo ra số lượng lớn tân sinh viên tiềm năng trong ngành Marketing, đạt chất lượng đầu ra tốt.

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing tại miền Nam

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Địa chỉ trường: 778 Nguyễn Kiệm, P. 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: /

Trường đại học Tài chính – Marketing nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Địa chỉ trường: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Khoa Marketing của Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) gồm 4 chuyên ngành chính: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những giáo sư, chuyên gia trong ngành. Ra trường, sinh viên ngành Marketing có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc cho các doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Địa chỉ trường: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Đại học Kinh tế TP. HCM là ngôi trường đại học uy tín và là trường trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đến với UEH, Bạn sẽ được học những môn học thú vị như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

Không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn còn có cơ hội tích lũy các kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình, ngoại ngữ,… Đây sẽ là điểm cộng rất lớn giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong công việc sau này.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Địa chỉ trường: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Đại học Kinh tế – Luật cũng là môi trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm cộng trong chương trình đào tạo của trường chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, kiến thức đào tạo chuyên sâu, ngoài ra trường còn trao nhiều học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cơ hội đi học trao đổi tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Đại học FPT

Đại học FPT

Địa chỉ trường: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: /

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Digital marketing, đại học FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và thực hành chuyên sâu về ngành này. Học Digital marketing, bạn sẽ có cơ hội học tập các kiến thức thực tiễn về về cách thức xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online, hiểu về SEO và SEM và các kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm truyền thông số hiệu quả.

Bạn vừa điểm qua 13 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin do Bách hóa XANH chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn.

Mua nước hoa tại Bách hóa XANH để luôn thơm tho, tự tin khi đến trường:

Bách hóa XANH

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Đại học Tài chính – Marketing
 • Tên tiếng Anh: University of Finance – Marketing (UFM)
 • Mã trường: DMS
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng – Đại học – Sau Đại học – Liên thông – Liên kết quốc tế
 • Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, Tp.HCM
 • SĐT: 028 38726789 – 38726699
 • Email: [email protected]
 • Website: /
 • Facebook: /ufm.edu.vn/

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (Dự kiến)

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch của trường.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

Trường xét tuyển theo 4 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét học bạ theo 2 diện ưu tiên xét tuyển thẳng và diện xét điểm học bạ thông thường.
 • Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức.
 • Phương thức 4: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất luowjngd đầu vào, điều kiện ĐKXT

 • Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định và không có bài thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT.

4.3. Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

 • Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

6. Học phí

Học phí của trường Đại học Tài chính – Marketing như sau:

 • Chương trình đại trà: 18,5 triệu đồng/ năm.
 • Chương trình chất lượng cao: 36,3 triệu đồng/ năm.
 • Chương trình đặc thù:
  • Các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 22 triệu đồng/ năm.
  • Ngành Hệ thống thông tin quản lý: 19,5 triệu đồng/ năm.
 • Chương trình quốc tế: 55 triệu đồng/ năm.

II. Các ngành tuyển sinh

1. Chương trình đại trà

Ngành/ Chuyên ngành Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu dự kiến

Quản trị kinh doanh

Gồm các chuyên ngành:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp
– Quản trị bán hàng
– Quản trị dự án

7340101 A00, A01, D01, D96 450

Marketing

Gồm các chuyên ngành:

– Quản trị Marketing
– Quản trị thương hiệu
– Truyền thông Marketing

7340115 A00, A01, D01, D96 240

Bất động sản

Chuyên ngành Kinh doanh bất động sản

7340116 A00, A01, D01, D96 120

Kinh doanh quốc tế

Gồm các chuyên ngành:

– Quản trị kinh doanh quốc tế
– Thương mại quốc tế
– Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu

7340120 A00, A01, D01, D96 270

Tài chính – Ngân hàng

Gồm các chuyên ngành:

– Tài chính doanh nghiệp
– Ngân hàng
– Thuế
– Hải quan – Xuất nhập khẩu
– Tài chính công
– Tài chính Bảo hiểm và Đầu tư
– Thẩm định giá

7340201 A00, A01, D01, D96 500

Kế toán

Gồm các chuyên ngành:

– Kế toán doanh nghiệp
Kiểm toán

7340301 A00, A01, D01, D96 200

Kinh tế

Chuyên ngành Quản lý kinh tế

7310101 A00, A01, D01, D96 70

Luật kinh tế

Chuyên ngành Luật đầu tư kinh doanh

7380107 A00, A01, D01, D96 50

Toán kinh tế

Chuyên ngành Tài chính định lượng

7310108 A00, A01, D01, D96 50

Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Tiếng Anh kinh doanh

7220201 D01, D72, D78, D96 (điểm bài thi tiếng Anh nhân hệ số 2) 200

2. Chương trình đặc thù

Ngành/ Chuyên ngành Mã ngành  Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu dự kiến

Hệ thống thông tin quản lý

Gồm các chuyên ngành:

– Hệ thống thông tin kế toán
– Tin học quản lý

7340405D A00, A01, D01, D96 200

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Gồm các chuyên ngành:

– Quản trị lữ hành

7810103D D01, D72, D78, D96 140

Quản trị khách sạn

Chuyên ngành Quản trị khách sạn

7810201D D01, D72, D78, D96 220

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng

7810202D D01, D72, D78, D96 140

3. Chương trình chất lượng cao

Ngành đào tạo Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu dự kiến

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh tổng hợp

7340101C

A00, A01, D01, D96

320
Quản trị bán hàng

Marketing

Quản trị Marketing

7340115C

A00, A01, D01, D96

370
Truyền thông Marketing
Kế toán Kế toán doanh nghiệp 7340301C A00, A01, D01, D96 150

Tài chính – Ngân hàng

Tài chính doanh nghiệp

7340201C

A00, A01, D01, D96

320
Ngân hàng
Hải quan – Xuất nhập khẩu
Bất động sản Kinh doanh bất động sản 7340116C A00, A01, D01, D96 50
Kinh doanh quốc tế Thương mại quốc tế 7340120C A00, A01, D01, D96 350

4. Chương trình quốc tế

Ngành đào tạo Chuyên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu dự kiến

Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh 7340101Q A00, A01, D01, D96 30
Marketing Marketing 7340115Q A00, A01, D01, D96 30
Kinh doanh quốc tế Kinh doanh quốc tế 7340120Q A00, A01, D01, D96 30

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Lịch sử và hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 1/9/1976 Chủ nhiệm Ủy ban Vật giá nhà nước ký quyết định số 210/VGNN-TCĐT thành lập trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam với nhiệm vụ đào tạo, cung cấp cán bộ ngành Vật giá cho các tỉnh, thành phố phía Nam. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường hầu hết là cán bộ đang công tác tại Ủy ban Vật giá nhà nước kiêm nhiệm công tác giảng dạy cho các chương trình đào tạo ngắn hạn này.

Ngày 23/8/1978, trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam được chuyển thành trường Trung học Vật giá số 2 theo Quyết định số 175/VGNN-TCCB của Ủy ban Vật giá Nhà nước.

Qua những thành quả trường đạt được, ngày 04/11/1994, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 641/QĐ-TTg nâng cấp đào tạo trường lên Cao đẳng và thuộc hệ thống các trường đại học, cao đẳng quốc gia; có tên là trường Cao đẳng bán công Marketing, trực thuộc Ban Vật giá Chính phủ, và từ năm 2002 trở đi thì trực thuộc Bộ Tài chính. Trường đào tạo cử nhân cao đẳng các ngành Marketing, Tin học ứng dụng trong kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Thẩm định giá và ngoại ngữ tiếng Anh kinh doanh. Thành tích đạt được trong đào tạo đó là trường đầu tiên ở phía Nam đào tạo ngành Marketing (năm 1991 hệ trung cấp, năm 1994 hệ cao đẳng) và là trường đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành Thẩm định giá (năm 2000).

Ngày 25/7/2003 Cao đẳng bán công Marketing được chuyển vào trực thuộc Bộ Tài chính theo Quyết định số 116/2003/QĐ-BTC.

Đến ngày 5/3/2004, trường Đại học bán công Marketing được thành lập trên cơ sở Cao đẳng bán công Marketing theo Quyết định số 29/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đến ngày 25/03/2009, trường Đại học bán công Marketing trở thành trường đại học công lập, được đổi tên thành Đại học Tài chính – Marketing theo Quyết định số 395/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 23/3/2015, trường Đại học Tài chính – Marketing được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn giai đoạn 2015 – 2017 tại Quyết định số 378/QĐ-TTg, trở thành một trong năm trường đại học công lập đầu tiên được giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ.[1]

Đến ngày 31/8/2017, Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan được sáp nhập vào trường Đại học Tài chính – Marketing.[2]

Điểm chuẩn 4 phương thức xét tuyển sớm Trường đại học Tài chính – Marketing

Tối 5-7, Trường đại học Tài chính – Marketing công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2023 đối với các phương thức xét tuyển sớm.

Phương thức 1 – Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh tra cứu danh sách đủ điều kiện trúng tuyển tại /

Phương thức 2 – Xét tuyển học sinh có kết quả học tập THPT tốt: Điểm trúng tuyển áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành và chương trình đào tạo (gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Điểm chuẩn ở phương thức này vào các ngành/chương trình từ 25 đến 28 điểm.

Tiêu chí xét tuyển phụ: trường hợp thí sinh bằng điểm trúng tuyển ở cuối danh sách, trường xét ưu tiên theo thứ tự diện xét tuyển từ 1 xuống 4 của phương thức xét tuyển. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì áp dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự điểm môn toán, điểm/chứng chỉ tiếng Anh, kết quả bài thi SAT (nếu có) có điểm cao hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu, trường ưu tiên thí sinh có thứ tự nguyện vọng trúng tuyển cao hơn.

Phương thức 3 – Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn: Điểm trúng tuyển áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành và chương trình đào tạo (gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Điểm chuẩn ở phương thức này vào các ngành/chương trình từ 27 đến 28,7 điểm.

Tiêu chí xét tuyển phụ: trường hợp thí sinh bằng điểm trúng tuyển ở cuối danh sách, trường áp dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự điểm môn toán, điểm/chứng chỉ tiếng Anh, kết quả bài thi SAT (nếu có) có điểm cao hơn cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu, trường ưu tiên thí sinh có thứ tự nguyện vọng trúng tuyển cao hơn.

Phương thức 4 – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023: Điểm trúng tuyển đã gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Điểm chuẩn ở phương thức này vào các ngành/chương trình từ 710 đến 870 điểm.

Tiêu chí xét tuyển phụ: trường hợp thí sinh bằng điểm trúng tuyển ở cuối danh sách thì trường sử dụng tiêu chí xét tuyển ưu tiên thí sinh có thứ tự nguyện vọng trúng tuyển cao hơn.

Điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm Trường đại học Tài chính – Marketing

Điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm Trường đại học Kiến trúc TP.HCM

Chiều cùng ngày, Trường đại học Kiến trúc TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn ba phương thức xét tuyển sớm các ngành bậc đại học năm 2023.

Phương thức 2 – Xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (từ cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên);

Phương thức 3 – Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước;

Phương thức 4 – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm Trường đại học Kiến trúc TP.HCM

Tra cứu kết quả xét tuyển thẳng vào Trường đại học Kinh tế TP.HCM

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế TP.HCM cũng vừa công bố kết quả phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo đề án tuyển sinh đại học khóa 49 – đại học chính quy năm 2023 (phương thức 1).

Thí sinh đăng ký xét tuyển phương thức 1 thỏa điều kiện theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trong đề án tuyển sinh đại học năm 2023 của Trường đại học Kinh tế TP.HCM.

Thí sinh sử dụng số CCCD tra cứu kết quả tại đây.

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện: có kết quả xét tuyển là “đủ điều kiện trúng tuyển”; tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được nhà trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển cần thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7.

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Đại Học Marketing này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Đại Học Marketing trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button