Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội trong bài viết này nhé!

Video: Tiến độ thi công thực tế dự án Hoàng Huy Commerce Tháng 11 năm 2021

Bạn đang xem video Tiến độ thi công thực tế dự án Hoàng Huy Commerce Tháng 11 năm 2021 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Vượng Thế từ ngày 2021-11-08 với mô tả như dưới đây.

Tiến độ thi công thực tế dự án Hoàng Huy Commerce Tháng 11 năm 2021
LH tư vấn Thế Vượng: 0868.88.00.63

Một số thông tin dưới đây về Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội:

Địa chỉ và thông tin liên hệ

THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1989, có 2 cơ sở tại quận Ba ĐìnhHoàn Kiếm (Hà Nội). Trường nổi tiếng là nơi đón nhận những học sinh cá tính, quậy phá.

Địa chỉ: 67 Phó Đức Chính – Quận Ba Đình; Cơ sở 2: Số 5 Phạm Sư Mạnh – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại:
024.3715.2521
Email:
c3dinhtienhoang@hanoiedu.vn
Website: /

Cơ sở vật chất

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Đặc biệt, trường đã thành lập phòng tư vấn học đường từ nhiều năm nay. Phòng tư vấn cho học sinh về cách chọn nghề, về tâm lý. Phụ huynh cũng có thể tới đây để được chia sẻ về cách giáo dục con.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng:

Chính sách học phí

Theo thông tin trên FB trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, học phí khối 10 là 1.000.000đ/tháng. Học phí khối 11 là 1.500.000đ/tháng. Học phí khối 12 là 2.100.000đ/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng giảng dạy theo chương trình THPT của Bộ Giáo dục. Có các loại hình lớp như sau:

  • Lớp nâng cao: Dành cho HS có điểm thi tuyển cao. HS học 9 buổi/tuần, theo chương trình nâng cao do GV giỏi đảm nhận.
  • Lớp học thêm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: Dành cho HS có nhu cầu du học. Mục đích: nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. HS học 9 buổi/tuần.
  • Lớp cơ bản: Dành cho các HS còn lại. Học 8 buổi/tuần.

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng có tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt tới 98%. Nhiều học sinh từng quá nghịch ngợm, quậy phá đã được rèn luyện để trở nên trưởng thành hơn.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Trên FB Group Con Tự Học, diễn đàn Webtretho, không có nhiều thông tin chia sẻ từ phụ huynh về trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng. Nhưng báo chí dành nhiều ưu ái cho ngôi trường đặc biệt này.

Báo Giáo Dục Thời Đại viết về chương trình tư vấn học đường đã được trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng triển khai rất hiệu quả.

Kể từ ngày đầu thành lập, phòng tư vấn học đường đã được 16 năm. Tham khảo bài viết “Một số mô hình hay về tư vấn tâm lý học đường“.

Báo Zing News viết về thầy hiệu trưởng Nguyễn Tùng Lâm.

Trong bài viết “Thầy hiệu trưởng của ngôi trường ‘Đinh kinh hoàng’“, có đoạn:

“Không nói nhiều về mình, thầy Tùng Lâm dành thời gian để kể những câu chuyện về học sinh và các giáo viên làm nên thương hiệu của trường.

Tuy nhiên, khi vừa đề cập đến những học sinh cá biệt của trường, thầy Tùng Lâm lập tức nhắc nhở: “Ở đây chúng tôi coi các em là những học sinh nhiều cá tính, chứ không có em nào là học sinh hư, cá biệt, giáo dục học sinh mà không biết trân trọng các em là không đúng với nguyên tắc sư phạm, không đúng với lương tâm của người thầy. Mặt khác các nền giáo dục tiên tiến không nước nào xếp loại đạo đức như giáo dục Việt Nam. Thế giới không có khái niệm học sinh yếu kém đạo đức”.

Báo Thanh Niên với bài viết: “Nơi đón nhận những học sinh yếu kém

“Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) từ khi thành lập cho đến nay đã tròn 20 năm nhưng vẫn kiên trì với tiêu chí tuyển sinh: không hề lựa chọn người học.

Học sinh (HS) cá biệt, bị tất cả các trường học công hay tư trên địa bàn thành phố từ chối, nghe thấy tên đã lắc đầu quầy quậy thì trường Đinh (cách gọi hài hước và âu yếm mà HS và giáo viên dành cho trường) nhận hết. Thậm chí, nếu phải chọn giữa một HS ngoan ngoãn, học giỏi với một HS hư, thì hiệu trưởng trường Đinh sẽ dang tay đón đứa học trò thứ hai”.

Báo Công Lý với bài viết: “Ngôi trường đặc biệt lấy lại niềm tin đã mất của phụ huynh với những đứa con cá biệt

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) sống bằng kinh tế thị trường lại dám tuyên bố “không chọn lọc đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện để học sinh “nên người” và “thành người”. Ngôi trường mà luôn bị mọi người truyền khẩu, dán nhãn chuyên nhận những học trò “kinh hoàng” trở thành những học trò “đàng hoàng”, “nên người”.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường)

1. Giới thiệu Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình được nhiều người biết đến là một trong những trường THPT hệ dân lập được thành lập tại khu vực Ba Đình thành phố Hà Nội. Ngôi trường cấp 3 này được thành lập vào khoảng thời gian cuối tháng 10 năm 1989 của Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Hiện nay, ngôi trường này phát triển với ba cơ sở khác nhau tại các khu vực Phó Đức Chính, Chương Dương Độ, Nguyễn Khuyến.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tại Ba Đình Hà Nội chính thức được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1989 theo quyết định thành lập của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Ngôi trường này do Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm làm hiệu trưởng. Mục đích thành lập ngôi trường này trong những thời gian đầu chính là tiếp nhận những em học sinh không đạt yêu cầu để tham gia học tập và rèn luyện tại các trường THPT công lập của nhà nước trên địa bàn thành phố. Hoặc tiếp nhận những em học sinh đang học trong các trường của nhà nước nhưng bị xếp loại yếu kém về mặt văn hóa, đạo đức, hay thường xuyên vi phạm kỷ luật.

Khi thành lập trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng với các ban ngành đoàn thể như Công đoàn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội mong muốn có thể thực hiện tốt Công ước quốc tế về quyền trẻ em, nhằm đem đến sự công bằng cho tất cả các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong khoảng thời gian những năm mới thành lập, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình đã thực hiện theo chương trình “mô hình giáo dục đặc biệt”. Nhà trường đã tiếp đón gần 60% học sinh có học lực kém cùng với những học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn để học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm 2015, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình đã thay đổi loại hình giáo dục từ chương trình đặc biệt sang chương trình giáo dục đầu vào không chọn lọc, nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục sát với thực tế cuộc sống hơn. Mô hình giáo dục này đã được thực hiện dựa trên mô hình đánh giá chất lượng của UNESCO “giáo dục cho tất cả mọi người”.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là một trong những ngôi trường đầu tiên triển khai phòng tư vấn tâm lý cho tất cả các em học sinh tham gia. Chính vì thế mà nhà trường không tổ chức thi tuyển, xét điểm giống như một trường trung học phổ thông công lập khác trên địa bàn thành phố.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình có tổng diện tích sử dụng là hơn 18.000 m2 bao gồm các khối lớp học, khối nhà thể dục thể thao và khối hành chính. Trong đó có cả khu vực dành riêng cho nhà thi đấu thể thao và một khu vực dành riêng cho hoạt động bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Ngoài ra, trong khuôn viên nhà trường còn có khối nhà thực hành thí nghiệm các môn học như lý, hóa, sinh và tin học và khu sân vườn nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập và rèn luyện.

Có thể đánh giá Trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình có tốt không thông qua những trang bị cơ sở vật chất mà nhà trường đầu tư cho việc học tập của học sinh. Như vậy Trường THPT Đinh Tiên Hoàng có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập tại khu vực Hà Nội để các em yên tâm học tập. Đặc biệt, nhà trường còn thành lập hệ thống phòng tư vấn học đường cho học sinh về cách chọn nghề trong tương lai, giải thích tâm lý cho các em.

Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng – Ba Đình – Wikipedia tiếng Việt

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng được thành lập ngày 24 tháng 10 năm 1989 theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, do Ts. Nguyễn Tùng Lâm làm chủ tịch. Trường thành lập với mục đích thu nhận những học sinh (HS) không được vào trường quốc lập hoặc đang học tại các trường quốc lập nhưng xếp loại yếu kém văn hóa, đạo đức, vi phạm kỷ luật bị các trường từ chối không cho học.

Khi thành lập trường, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội và UBND TP Hà Nội mong muốn thực hiện Công ước quốc tế về quyền trẻ em, góp phần thực hiện công bằng giáo dục đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm đầu thành lập, nhà trường thực hiện “mô hình giáo dục đặc biệt”. Nhà trường tiếp nhận 60% HS yếu kém về khả năng học tập văn hóa. Ngoài ra, những HS có hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng được vào trường học.

Năm 2015, trường Đinh Tiên Hoàng đã chuyển từ mô hình giáo dục đặc biệt sang mô hình không chọn lọc đầu vào cho sát đời sống thực tiễn hơn. Mô hình giáo dục của trường dựa trên mô hình đánh giá chất lượng giáo dục của UNESCO “giáo dục cho mọi người”.

THPT Đinh Tiên Hoàng là ngôi trường đầu tiên triển khai phòng tư vấn tâm lý

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Ptth Đinh Tiên Hoàng Hà Nội trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button