Thông tin tuyển sinh

Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung:

Thông tin chung 

 • Tên trường bằng tiếng Việt: Trường Trung cấp nghề Quang Trung ( tên tiếng anh: Quang Trung Vocational High School)
 • Cơ sở đào tạo: 12 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Liên hệ qua SĐT: (028) 38 946 097
 • Website: /

Điều kiện thi vào trường Trung cấp nghề Quang Trung

Trung cấp nghề Quang Trung tuyển sinh trên toàn quốc. Học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng tương đương trở lên là được đăng ký theo học tại trường. Khi theo học hệ Trung cấp tại trường, học sinh sẽ được học song song bằng Trung cấp chính quy và bằng văn hóa THPT.

Thời gian đào tạo tại Trung cấp nghề Quang Trung

 • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian học là 4 năm bao gồm học chương trình song song hệ văn hóa THPT và học nghề.
 • Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian học là 2 năm.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp nghề Quang Trung

Học sinh tham gia tuyển sinh trường Trung cấp nghề Quang Trung sẽ được xét chọn dựa trên kết quả học bạ THCS hoặc THPT, cụ thể:

 • Học sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương bắt buộc phải hoàn thành bổ sung văn hóa THPT.
 • Học sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng bổ túc THPT.
 • Học viên có trình độ trung cấp loại khá trở lên.
 • Học viên có bằng tốt nghiệp Trung cấp loại Khá trở lên phải bổ sung thêm giấy xác nhận công tác phù hợp với chuyên ngành đào tạo từ 01 năm trở lên.

Học phí của trường Trung cấp nghề Quang Trung

Năm học 2018 – 2019, Trung cấp nghề Quang Trung quy định học phí cụ thể như sau:

Nhóm nghề

Học phí ( Học kỳ/học sinh)

Kế toán doanh nghiệp 2.850.000 VNĐ
Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Quản trị mạng máy tính; Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính; May thời trang. 3.350.000 VNĐ

Kể từ năm 2020 trở đi, học phí của Trung cấp nghề Quang Trung được miễn phí hoàn toàn hệ TCN cho học sinh đã tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp.

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Trường trung cấp nghề Quang Trung được thành lập vào ngày 8/06/2007 theo theo quyết định số 2512/QĐ – UBND  của UBND TP. Hồ Chí Minh. Trường có tiền thân là trường Kỹ thuật công nghệ Quang Trung.

Những năm qua, trường được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo các cấp trong công tác đầu tư cơ sở vật chất. Đặc biệt phải kể đến là trường nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Thụy Sỹ tài trợ để tăng cường chất lượng giảng dạy cho các trung tâm dạy nghề.  Nhờ vào đó trường có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng trách nhiệm đào tạo nghề cho người  dân trên địa bàn.

Đồng thời, trong quá trình phát triển của mình, trường luôn chủ động liên kết với các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp khác để mở rộng khả năng đào tạo và giúp các sinh viên ra trường dễ tìm được việc làm. Nhờ đó, trường đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng của nhiều phụ huynh và học sinh. 

Trường Trung cấp nghề Quang Trung đào tạo ngành gì?

Hiện nay, trường Trung cấp nghề Quang Trung thực hiện đào tạo nghề chủ yếu đối với hệ trung cấp. Dưới đây là các ngành nghề mà trường thực hiện tuyển sinh trong năm nay: 

Các ngành nghề mà trường Trung cấp nghề Quang Trung đào tạo

Điều kiện xét tuyển vào Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Trong năm 2023, Trung cấp nghề Quang Trung thực hiện tuyển sinh trên toàn quốc với phương thức xét tuyển. Điều kiện xét tuyển vào Trường Trung cấp nghề Quang Trung là học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở/ trung học phổ thông hoặc bằng tương đương trở lên.

Đồng thời, khi theo học hệ Trung cấp tại trường, học sinh sẽ được đào tạo song song bằng Trung cấp chính quy và bằng văn hóa THPT. Ngoài ra, sau đáp ứng đủ điều kiện trên, học sinh thực hiện nộp đầy đủ các hồ sơ dưới đây: 

 • 1 phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của trường

 •  1 sơ yếu lý lịch có công chứng hoặc chứng thực của chính quyền địa phương nơi sinh sống.

 • 1 đơn đề nghị miễn giảm học phí theo mẫu cho học sinh ký đơn

 • 1 bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng hoặc chứng thực

 • 1 bản sao học bạ của các cấp học

 • 10 tấm hình thẻ 3×4

 • 2 bản sao (có mộc đỏ) giấy khai sinh 

 • 2 bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu

 • 3 bản sao có công chứng hoặc chứng thực của CMND/CCCD

 • 1 bản photo BHYT còn thời hạn sử dụng (nếu có)

 •  1 bản giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Điều kiện xét tuyển vào Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Học phí của Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Thực hiện theo luật giáo dục nghề nghiệp, Trường Trung cấp nghề Quang Trung miễn học phí học nghề cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh, cơ sở vật chất, học phí,… của trường Trung cấp nghề Quang Trung. Hy vọng Quý phụ huynh và học sinh cảm thấy hài lòng với bài viết này của Vietnam Beauty Academy. Chúc bạn có thể chọn được ngôi trường phù hợp với ngành học mà mình yêu thích. 
XEM THÊM: Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Nghiệp vụ Tôn Đức Thắng đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Ngoài những thông tin về chủ đề Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button