Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore trong bài viết này nhé!

Video: BẰNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM CÓ XIN VIỆC ĐƯỢC Ở SINGAPORE, ĐỘ TUỔI XIN VIỆC, MÌNH ĐÃ XIN VIỆC NHƯ THẾ NÀO? from YouTube · Duration: 8 minutes 22 seconds

Bạn đang xem video BẰNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM CÓ XIN VIỆC ĐƯỢC Ở SINGAPORE, ĐỘ TUỔI XIN VIỆC, MÌNH ĐÃ XIN VIỆC NHƯ THẾ NÀO? from YouTube · Duration: 8 minutes 22 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Giang Tran từ ngày Nov 1, 2021 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore:

Từ những bỡ ngỡ ban đầu

Đối với những KTS trẻ Việt Nam, cơ hội được làm việc ở Singapore không phải là dễ. Tuy nhiên, để phát triển cơ hội đã có, để tạo cho chính bản thân chỗ đứng trong nghề, trong xã hội lại là một trong những trở ngại mà họ phải vượt qua. Những trở ngại đó có thể là ngôn ngữ, là những kĩ năng cao cấp, hay những tư duy mới mà họ phải trang bị từ ngay những bước đầu lập nghiệp…

Theo anh Phạm Anh Quân, KTS làm việc cho văn phòng ADDP, người đã làm việc tại đây 8 năm: “Một trong những khó khăn ban đầu đó là rào cản về ngôn ngữ, để hiểu được hết các ý đồ cũng như các quy chuẩn tiêu chuẩn phức tạp ở đây đòi hỏi tôi phải mất một thời gian dài để làm quen và tự tin trong công việc”. Anh cũng chia sẻ: KTS Việt có kỹ năng tốt đặc biệt trong việc sử dụng các phần mềm đồ hoạ chuyên ngành, điều này rất có lợi cho công việc ở đây nhưng đó không phải là tất cả.

Máy tính thường không giúp KTS tìm ra ý tưởng. Vẽ tay là công cụ hiệu quả trong tìm ý và giao tiếp với khách hàng và nhà thầu thi công. Tuy nhiên ý tưởng có được từ suy nghĩ hơn là đôi tay” anh Phan Bá Dũng, KTS làm việc cho văn phòng Andy Fisher Workshop nhận định.

Hoà nhập cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tự chủ và tôn trọng đồng nghiệp cũng như chính công việc của mình được coi như là văn hoá thường thấy của những công ty kiến trúc tại Singapore. Bởi chỉ khi làm việc nghiêm túc, xem xét vai trò đóng góp của mình trong công ty một cách đúng đắn thì lúc đó kết quả làm việc của chính bản thân mới đạt được giá trị cốt lõi.
KTS Bá Dũng cho biết: “Tại đây, tác phong làm việc chuyên nghiệp và đề cao phương pháp tiếp cận vấn đề hơn là đưa ra giải pháp trực tiếp”.Chính phong cách này đã tạo cho các KTS trẻ sự tự chủ, sáng tạo trong từng dự án. Không chỉ vậy, anh cũng cho biết thêm: “Bài thuyết trình ý tưởng với khách hàng là rất quan trọng trong việc thành bại của dự án. Mỗi dự án chỉ cần một ý tưởng xuyên suốt là đủ. Quá trình hình thành ý tưởng đến bản thiết kế cuối cùng cần được giải thích cặn kẽ cho khách hàng”.
Cùng nhận định đó, KTS Anh Quân cho biết: “Ở đây có rất nhiều quy định, quy chuẩn khắt khe đặc biệt dành cho các công trình công cộng, nhà ở xã hội (HDB) mà chúng tôi phải tuân theo, tuy vậy quy trình làm việc kín kẽ tôn trọng KTS và bản vẽ thiết kế vì vậy sản phẩm cuối cùng thường đạt chất lượng như mong muốn”.

Tích luỹ kinh nghiệm theo nhiều cách khác nhau

Như đã đề cập, số lượng KTS Việt làm việc tại Singapore không lớn, nhưng mỗi cá nhân đều tham gia làm việc tại các công ty kiến trúc khác nhau. Không chỉ riêng thiết kế kiến trúc mà thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan thuộc các thể loại kiến trúc như nhà ở, công trình tư nhân như khách sạn, nghỉ dưỡng hay công trình công cộng như sân bay, triển lãm đều có sự đóng góp của các cá nhân KTS Việt Nam. Chính vì thế, mỗi KTS đều trang bị được cho mình những kinh nghiệm rất đa dạng và đặc thù.

Nhà hát Esplanade – Singapore

Qua quá trình tham gia các dự án, với kinh nghiệm có được, anh Dũng chia sẻ: “KTS cần hiểu rõ về chi tiết cấu tạo và cách thức thi công, vận hành và bảo trì công trình. Nếu công trình ở những nơi không cho phép bảo trì thường xuyên thì vật liệu lưa chọn là rất quan trọng để không bị xấu xí nhanh chóng theo thời gian. Kiến trúc cần tập trung mang lại giá trị cho người sử dụng. Chủ đầu tư không phải lúc nào cũng hiểu biết nên không phải lúc nào cũng thực hiện những điều họ muốn, đặc biệt là các công trình thương mại

Cùng mục đích tích luỹ kinh nghiệm làm nghề kiến trúc, các KTS Đào Xuân Hiệu, Nguyễn Anh Vũ có cùng suy nghĩ muốn thử sức ở các vị trí mới với các môi trường làm việc khác nhau. Anh Vũ hiện đang làm việc cho văn phòng SCDA nhận định: “Khi chuyển sang một môi trường làm việc khác, chuyên nghiệp hơn đòi hỏi tôi phải cố gắng hơn để tiếp nhận những kiến thức mới qua từng công việc, từng dự án cũng như thấu hiểu phong cách riêng của văn phòng”. Trong khi đó, anh Hiệu hiện làm tại văn phòng Benoy Singapore cho biết: “Trước đây tôi từng làm cho một công ty nội thất, tuy nhiên tôi luôn mong muốn được thử sức với các dự án kiến trúc quy mô lớn. Hơn nữa, thực tế là những kinh nghiệm về nội thất tôi đã có vô cùng hữu ích cho môi trường làm việc mới, và giúp tôi tự tin hơn trong công việc

KTS Phạm Anh Quân lại có một quan điểm ngược lại: “Lý do trong suốt 8 năm làm việc tại Singapore tôi chỉ làm việc cho một công ty bởi tôi muốn thấy công trình mình thiết kế trở thành hiện thực. Đó là cảm xúc tuyệt nhất với KTS khi những thiết kế của mình từ mô hình 3D trở thành công trình thật. Tôi sẽ vẫn còn gắn bó với văn phòng trong tương lai vì công trình tôi tâm đắc đang bắt đầu thi công, tôi mong chờ thời điểm công trình hoàn thành”.

Họ đều là những KTS trẻ, tài năng, đã và đang làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp và năng động. Từng ngày họ góp một phần kinh nghiệm cho các dự án tại Singapore và nhiều nước khác trong đó có cả Việt Nam. Với câu hỏi: “Các anh nghĩ có thể sử dụng những kinh nghiệm mình có để thiết kế công trình tại Việt Nam?” hiện vẫn chưa có lời đáp cụ thể. Tuy nhiên, tôi thấy rõ ràng họ luôn suy nghĩ về điều đó, chỉ là họ đang chờ một thời điểm thích hợp…

Bảo Linh/TCKT.VN

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 05-2015)  

—————————————————————————————————————————————————————–

Chuyên mục Việt Nam trên con đường Hội Nhập Asean:

Việt Nam trên con đường hội nhập ASEAN trong hành nghề KTS: […] Điều kiện để được đăng ký là KTS ASEAN là :Đã hành nghề liên tục không dưới 10 năm kể từ khi tốt nghiệp, trong đó phải có ít nhất 5 năm hành nghề kể từ ngày được ấp chứng chỉ/đăng ký hành nghề;Đã có ít nhất 2 năm đảm nhận trách nhiệm chủ trì công việc kiến trúc quan trọng;Đáp ứng các yêu cầu về phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD) ở mức độ thỏa đáng theo quy định tại nước xin đăng ký;Đáp ứng và bắt buộc tuân thủ các quy định hiện hành về đạo đức hành nghề tại nước xin đăng ký.[…].

Nghề kiến trúc chuẩn bị gì cho hội nhập tích cực vào ASEAN và thế giới?: […] Ta đã chuẩn bị được gì cho các cam kết hội nhập kinh tế tích cực vào khối ASEAN vào năm 2015?…Cái lo lắng nhất là nhìn thấy anh em cùng ngành nghề trong nước cứ “bình chân như vại”, không thấy mấy ai quan tâm! Vậy mà vào mốc thời gian 2015, theo như cam kết thì Việt Nam chúng ta phải để chuyên gia đồng nghiệp các nước vào hoạt động tự do ở nước ta.

Kinh nghiệm làm việc cùng KTS Jean François Milou tại StudioMilou Singapore: […]Với  hy vọng có thể sử dụng những kinh nghiệm và tư duy thiết kế mà mình thu nhận được để góp một phần nào đó cho các công trình kiến trúc tại Việt Nam,KTS Jean François Milou chia sẻ:  Một công trình đúng công năng mới chỉ là 30% công việc đương nhiên một KTS phải làm, phần lớn còn lại đó là giá trị thẩm mỹ và thông điệp mà công trình truyền tải tới công chúng. Để làm tốt phần việc còn lại này đòi hỏi KTS phải làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc. KTS yêu nghề có thể nói là những người may mắn vì chúng ta được hằng ngày làm việc với niềm đam mê, nhờ đó mà chúng ta có thể đối mặt với các thách thức trong công việc đôi khi khiến mình nản lòng hoặc tự thỏa hiệp.

Các KTS trẻ đang làm việc tại Singapore: Tích lũy kinh nghiệm theo nhiều cách khác nhau. […] Đối với những KTS trẻ Việt Nam, cơ hội được làm việc ở Singapore không phải là dễ. Tuy nhiên, để phát triển cơ hội đã có, để tạo cho chính bản thân chỗ đứng trong nghề, trong xã hội lại là một trong những trở ngại mà họ phải vượt qua. Những trở ngại đó có thể là ngôn ngữ, là những kĩ năng cao cấp, hay những tư duy mới mà họ phải trang bị từ ngay những bước đầu lập nghiệp…

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng

Ngành nghề xây dựng ngày càng có sự phát triển vượt bậc và mở ra nhiều cơ hội cho các kỹ sư mới ra trường. Đồng thời ngành nghề là sự kết hợp giữa sự tỉ mỉ trong từng bản vẽ và bộ óc sáng tạo để cho ra những tác phẩm kiến trúc tuyệt đẹp. Kỹ sư xây dựng là người hiện thực hóa các bản vẽ, chịu trách nhiệm thi công và giám sát quy trình thực hiện. Kỹ sư xây dựng được phân thành nhiều chuyên môn khác nhau:

Hiện nay, ngành nghề kỹ sư xây dựng được xem là một trong những ngành nghề có sự cạnh tranh cao và nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng.

Cơ hội phát triển việc làm kỹ sư xây dựng

Cơ hội phát triển việc làm cho ngành kỹ sư xây dựng là vô cùng rộng mở. Nhìn chung, mức lương của ngành kỹ sư xây dựng sẽ phụ thuộc vào năng lực và số năm kinh nghiệm và dự án/ công trình hoàn thành.

 • Mức lương đối với kỹ sư
 • Sau 1 – 4 năm làm việc, bạn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ/tháng.
 • 5 – 9 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ vào khoảng 13.000.000 VNĐ – 16.000.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với những kỹ sư lành nghề và có kinh nghiệm với những công trình lớn, mức lương có thể lên đến 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc nhiều vào công trình và loại hình công ty. Tuy nhiên, không ngừng cố gắng học hỏi và va chạm thực tiễn sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để xứng đáng với mức lương cao hơn.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư xây dựng

Về yêu cầu tuyển dụng đối với ngành kỹ sư xây dựng được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Để trở thành kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng và trình độ bằng cấp phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cho vị trí kỹ sư xây dựng:

 • Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư xây dựng hoặc các chuyên ngành liên quan.
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như AutoCAD, Civil 3D,…
 • Có kỹ năng quản lý và giám sát nhân sự thực hiện.
 • Có kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian, tổ chức công việc tốt.
 • Biết cách lắng nghe và giải quyết các vấn đề nhóm hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về việc làm kỹ sư xây dựng cũng như những cơ hội phát triển tiềm năng của ngành nghề trong thời gian sắp tới. CareerBuilder là nơi bạn có thể yên tâm và đặt trọn niềm tin khi tìm kiếm cho mình cơ hội mới trong công việc, hãy truy cập ngay để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Tìm việc làm ở Hà Nội vị trí Architectural Designer - Construction / Kiến trúc sư - ngành Xây dựng - SDG-58552

Định nghĩa về nghề

Ngành kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thức tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,…. Của con người

Các lĩnh vực có thể làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vai trò, vị trí khác nhau như:

 • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp
 • Quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty kiến trúc, các viện trực thuộc bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ văn hóa
 • Chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc

Học kiến trúc ở đâu?

1. Tại TPHCM:

 • Đại học Kiến trúc TP.HCM
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
 • Đại học Bách KHoa
 • Đại học Công nghiệp
 • Địa học Tôn Đức Thắng

2. Tại Hà Nội:

 • Đại học kiến trúc Hà Nội
 • Đại học Xây dựng
 • Đại học Bách khoa

Điều kiện tuyển sinh:

– Học sinh sẽ dùng điểm thi các tổ hợp môn sau để đăng ký xét tuyển vào các trường có đào tạo   ngành kiến trúc: (Toán, Văn, Vẽ Mỹ thuật), (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Lý Hóa), (Toán, Văn, Anh)

– Điểm trúng tuyển của các trường đại học đứng đầu Top về đào tạo ngành kiến trúc rơi vào khoảng 22 – 25. Các trường Top sau sẽ có điểm trung bình từ 15 – 18

I. Vì sao XKLĐ Singapore mới đây lại tuyển nhiều lao động Việt Nam làm xây dựng?

Quốc gia Singapore là một trong các thị trường đứng đầu Đông Nam Á cùng với Nhật Bản, Đài Loan. Vài năm trước đây, lao động muốn sang làm việc tại Singapore không phải là điểu dễ dàng. Phần lớn nguồn lao động của Singapore đều là lao động nhập cư từ nước ngoài như Ấn Độ, Malay, Trung Quốc.. Riêng đối với Việt Nam, Singapore chỉ thu nhận tuyển dụng lao động làm trong 1 số lĩnh vực ngành nghề như khách sạn, dịch vụ, nhà hàng.

Nhưng gần đây, do ảnh hưởng cực lớn từ đại dịch Covid-19 tới toàn thế giới nói chung và Singapore nói riêng, đưa Singapore lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Nhất là trong lĩnh vực xây dựng, khi mà phần lớn lao động là thuê từ Ấn Độ ( nơi có số ca nhiễm Covid bùng phát tăng kỉ lục trong suốt mấy tháng gần đây ) buộc Singapore phải tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người dân cũng như du khách gần đây từng du lịch đến Ấn Độ, bất kể quốc tịch.

Và để đối phó với tình hình thiếu hụt cấp bách, các công ty xây dựng tại Singapore đã chuyển hướng tuyển lao động sang các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, trong đó có Việt Nam. Là cơ hội cực tốt để anh em ngành xây dựng có tay nghề có thể đi làm việc tại Singapore với mức lương thưởng cao và chi phí xuất cảnh cực thấp.

Chi tiết công việc KIẾN TRÚC SƯ CHUYÊN TRIỂN KHAI tại S-house Design

Triển khai kỹ thuật: Triển khai cấu tạo các chi tiết và hạng mục kiến trúc đến hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; triển khai hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn và theo quy định, quy chuẩn.

– Tốt nghiệp từ đại học trở lên chuyên ngành kiến trúc.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế.

– Nhanh nhẹn, nhiệt tình, thân thiện và ham học hỏi;

– Khả năng giao tiếp và hòa đồng;

– Khả năng thích ứng với yêu cầu công việc.

Chọn làm việc tại một trong số các chi nhánh của công ty:

– Chi nhánh Nha Trang: Số 62A – 62B, đường Phan Chu Trinh, P. Xương Huân, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

– Chi nhánh Tp.Vinh, Nghệ An: Số 34, đường Trần Quốc Toản, phường Hà Huy Tập, Tp. Vinh, Nghệ An

– Chi nhánh TP. HCM: Tòa nhà The Sun Avenue – 28, đường Mai Chí Thọ, Quận 2, TP. HCM

– Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

– Được đóng/ chi trả đầy đủ các loại Bảo hiểm theo quy định.

– Các quyền lợi khác về Công đoàn (Tham quan du lịch, ngày kỷ niệm, sinh nhật…)

CV ứng tuyển và hình ảnh các công trình đã thực hiện gửi về email công ty.

Chi tiết công việc KIẾN TRÚC SƯ tại S-house Design

– KTS Concept: Lên phương án thiết kế kiến trúc công trình nhà phố, biệt thự, và các công trình dân dụng khác.

– KTS Triển khai kỹ thuật: Triển khai cấu tạo các chi tiết và hạng mục kiến trúc đến hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công; triển khai hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn và theo quy định, quy chuẩn.

– Tốt nghiệp từ đại học trở lên chuyên ngành kiến trúc.

– Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế.

– Nhanh nhẹn, nhiệt tình, thân thiện và ham học hỏi;

– Khả năng giao tiếp và hòa đồng;

– Khả năng thích ứng với yêu cầu công việc.

Chọn làm việc tại một trong số các chi nhánh của công ty:

– Chi nhánh Nha Trang: 62A – 62B, đường Phan Chu Trinh, phường Xương Huân, Nha Trang

– Chi nhánh Tp.Vinh, Nghệ An: Số 34, đường Trần Quốc Toản, phường Hà Huy Tập, Tp. Vinh, Nghệ An

– Chi nhánh TP. HCM: Tòa nhà The Sun Avenue – 28, đường Mai Chí Thọ, Quận 2, TP. HCM

– Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

– Được đóng/ chi trả đầy đủ các loại Bảo hiểm theo quy định.

– Các quyền lợi khác về Công đoàn (Tham quan du lịch, ngày kỷ niệm, sinh nhật…)

CV ứng tuyển và hình ảnh các công trình đã thực hiện gửi về email công ty.

VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT THEO NGÀNH

VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT THEO NGHỀ

VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT THEO KHU VỰC

Ngoài những thông tin về chủ đề Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tuyển Kiến Trúc Sư Làm Việc Tại Singapore trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button