Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất trong bài viết này nhé!

Video: Than bổi tuyển tiếp tục về❤️Chào mào má trắng❤️Khuyên bao trống❤️Hút mật chuyền 7 màu

Bạn đang xem video Than bổi tuyển tiếp tục về❤️Chào mào má trắng❤️Khuyên bao trống❤️Hút mật chuyền 7 màu mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Chim cảnh Quận 10 HCM từ ngày 2022-09-07 với mô tả như dưới đây.

#chimcanhquan10 #khuoubacma #khuyenliu #chichchoethan #choethan #choethanhotgiongrung #choethanhothay #khướumáikíchtrống #khuoumua #khuoumun

Một số thông tin dưới đây về Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất:

1/ Tiếp viên hàng không mặt đất là làm gì?

Rất nhiều bạn đang nhầm lẫn về tên gọi tiếp viên hàng không mặt đất. Thực tế, tên chính xác của ngành nghề này là nhân viên phục vụ mặt đất hoặc gọi tắt là nhân viên mặt đất. Hiểu nôm na thì họ sẽ là những người hỗ trợ hãng hàng không ở mặt đất, từ trong sân bay.

Mặc dù nhiệm vụ chung của tiếp viên hàng không (TVHK) và nhân viên mặt đất đều là mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên so với TVHK thì nhân viên phục vụ mặt đất sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng với tần suất thường xuyên hơn. Nhân viên mặt đất được chia thành nhiều vị trí, tương ứng với đó là các nhiệm vụ khác nhau, điển hình như:

 • Làm thủ tục, xác minh giấy tờ tùy thân, check in, thanh toán, cân, kiểm tra hành lý, đảm bảo hành lý đúng yêu cầu trước khi đưa lên khoang máy bay.
 • Kiểm tra giấy tờ thông hành, kiểm tra vé
 • Đảm bảo hành khách lên máy bay đúng giờ
 • Hỗ trợ các rắc rối của hành khách, các sự cố tại sân bay
 • Hướng dẫn hành khách di chuyển ra khu vực chờ xe buýt và lên máy bay
 • Đón tiếp, hướng dẫn hành khách từ khi máy bay đáp đến vào nhà ga

….

Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ mặt đất là chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay

2/ Lương của nhân viên phục vụ mặt đất bao nhiêu?

Rất nhiều bạn thắc mắc, lương của tiếp viên hàng không và nhân viên mặt đất có ngang nhau hay không? Hoặc tại sao mức lương của nhân viên phục vụ mặt đất trong các mẫu tuyển dụng thường được ghi là “thỏa thuận”?

Khác với tiếp viên hàng không lương phụ thuộc vào giờ bay và không cố định thì mức lương của nhân viên mặt đất được cố định với công việc. Tuy nhiên tùy thuộc hãng, vào vị trí, địa điểm làm việc, mức lương của nhân viên mặt đất sẽ khác nhau, thường sẽ dao động từ 13-20 triệu đồng/tháng và cao hơn khi thăng tiến.

Tiếp viên mặt đất là nghề gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi:”Lương tiếp viên mặt đất là bao nhiêu”, thì bạn có biết tiếp viên mặt đất là nghề gì chưa?

Tiếp viên mặt đất (hay nhân viên phục vụ mặt đất) là một bộ phận trong ngành Hàng Không. Những người này sẽ làm việc tại sân bay, với nhiệm vụ khai thác nhu cầu của khách hàng khi họ còn ở mặt đất.

Có thể nói, tiếp viên mặt đất là bộ phận có cơ hội tiếp xúc thường xuyên nhất với khách hàng cả ở trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là người trực tiếp đem lại các trải nghiệm dịch vụ, cũng như cảm nhận về ngành Hàng Không cho khách hàng.

Tiếp viên mặt đất là bộ phận trực tiếp đem lại các trải nghiệm dịch vụ cũng như cảm nhận về ngành Hàng Không cho khách hàng

Mặt khác, các nhân viên phục vụ mặt đất phải chịu rất nhiều áp lực về thời gian. Họ cần đảm bảo được lịch trình danh sách khách hàng, quản lý số lượng hành lý và các thủ tục chào đón khách hàng một cách chính xác nhất. Đồng thời, đây cũng là bộ phận chuyên chuẩn bị cho các sự cố và lên phương án xử lý. Với mục tiêu giải quyết kịp thời các sự cố xảy ra trong khi chuyến bay đang vận hành.

Có thể hiểu rằng, công việc của tiếp viên mặt đất là tổng hợp của nhiều quy trình được liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong Cảng Hàng Không. Vì khu vực phải chịu trách nhiệm là tương đối rộng, nên các tiếp viên mặt đất cần di chuyển khá nhiều. Bên cạnh đó, họ phải làm quen với áp lực chênh lệch nhiệt độ cao trong giai đoạn máy bay cất và hạ cánh. Bởi công việc có tính chuyên môn cao, cũng như bao quát nhiều bộ phận, nên lương tiếp viên mặt đất rất tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

Tiếp Viên Hàng Không Mặt Đất Là Gì, Lương Bao Nhiêu, Có Nên Thi Tuyển Không? - Ngân hàng 24h

Ngành tiếp viên hàng không mặt đất

Ngành tiếp viên hàng không mặt đất là một ngành khá xa lạ và dễ gây nhầm lẫn cho các bạn trong việc lựa chọn ngành nghề, hãy cùng quan sát mô tả công việc của ngành để biết tiếp viên hàng không mặt đất là gì và làm những công việc như thế nào nhé.

Mô tả công việc

 • Các tiếp viên hàng không mặt đất sẽ là những người trực tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan đến lịch trình bay, giờ bay, danh sách hành khách, hành lý tiếp nhận của các chuyến bay đi cũng như các chuyến bay đến
 • Hướng dẫn khách thực hiện các thủ tục hàng không
 • Chuẩn bị dụng cụ, phương tiện giúp đỡ các hành khách có yêu cầu đặt biệt tại cảng hàng không
 • Thực hiện quy trình đảm bảo tất cả hành khách có thể từ cảng lên máy bay đúng giờ và có trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời
 • Giúp đỡ hành khách trong những trường hợp rắc rối, sự cố xảy ra ngoài ý muốn
 • Thực hiện quy trình đón tiếp hướng dẫn khách đáp từ máy bay vào ga.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tính chất công việc

Tiếp viên hàng không mặt đất là những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều hành khách trong và ngoài nước, là người sẽ đem đến trải nghiệm dịch vụ và cảm nhận về ngành hàng không tại hầu hết các bộ phận của sân bay.

Tiếp viên hàng không mặt đất luôn phải chịu nhiều áp lực về thời gian, đảm bảo lịch trình danh sách hành khách, quản lý số lượng hành lý cũng như các thủ tục chào đón khách một cách chính xác nhất.

Công việc của tiếp viên hàng không mặt đất là sự kết hợp giữa nhiều quy trình được liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận hầu khắp cảng hàng không.

Khu vực phải chịu trách nhiệm làm việc tương đối rộng, ngoài ra tiếp viên hàng không mặt đất thường xuyên phải di chuyển một đoạn đường dài và chịu áp lực chênh lệch nhiệt độ cao mỗi khi máy bay cất cánh hay tiếp đất.

Có nên thi tuyển ngành tiếp viên hàng không mặt đất

Yêu cầu hồ sơ thi tuyển

 1. Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp đại học
 2. Một hoặc nhiều các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cụ thể như sau[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]
 • TOEIC 450, TOEFL paper 450, TOEFL CBT 133, TOEFL iBT 46, IELTS 4.0 còn thời gian hiệu lực.
 • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh được cấp trong vòng 5 năm gần nhất có thể thay thế cho các chứng chỉ trên
 1. 04 ảnh màu 4x6cm chụp không quá 06 tháng
 2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 06 tháng kể từ ngày xác nhận
 3. Phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 02 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng kể từ ngày cấp
 4. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp quận/huyện không quá 03 tháng kể từ ngày cấp
 5. Đơn xin việc viết tay
 6. Photo chứng minh nhân dân có công chứng
 7. Photo sổ hộ khẩu có công chứng

Yêu cầu về ngoại hình

Như chúng ta đã biết hàng không là ngành có những yêu cầu tiêu chuẩn đặc biệt cao đối với ngoại hình của nhân viên, tuy không khắt khe như tiếp viên hàng không thông thường nhưng ngành tiếp viên hàng không mặt đất vẫn có những tiêu chuẩn riêng

Yêu cầu về ngoại hình của tiếp viên hàng không mặt đất

Đối với nam: 

 • Tuổi từ 18 – 28
 • Chiều cao: 1,65m trở lên
 • Chỉ số: 20≤BMI≤24,9

Đối với nữ:

 • Tuổi từ 18 – 28
 • Chiều cao: 1,58m trở lên
 • Chỉ số: 18≤BMI≤23

Chỉ số BMI là chỉ số khối của cơ thể, dùng các phép toán để tính xem tỉ lệ cân bằng và tình trạng của cơ thể, theo WHO chỉ số BMI lý tưởng của cơ thể người là từ 18.5 đến 25.

Tham khảo thêm: Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Có Những Điều Kiện Gì?

Khả năng ngôn ngữ, bài test IQ, EQ

Ở vòng xét tuyển này bạn sẽ được đánh giá khả năng ngôn ngữ bằng cả tiếng việt lẫn tiếng anh thông qua những câu hỏi tình huống và công việc để giới thiệu bản thân và nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ lược về bản thân.

Ngoài ra còn một bài test IQ để đánh giá phản xạ nhạy bén của não và EQ để đánh giá tính cách, cảm xúc của ứng viên có phù hợp với ngành nghề hay không. Được đánh giá là khá dễ để vượt qua đối với đa số ứng viên chỉ cần tự tin và giữ vững thái độ chuẩn mực thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua vòng sơ loại này.

Vòng phỏng vấn hội đồng

Ban giám khảo của vòng này sẽ bao gồm giám đốc, phó giám đốc và 3 thành viên chủ chốt trong bộ phận quản lý nhân sự. Đây được xem là khâu xét tuyển gây áp lực lớn nhất đối với mỗi ứng viên.

Bạn sẽ được giới thiệu và trả lời những câu hỏi liên quan đến cá nhân và bản thân bằng tiếng anh, những câu hỏi đặc thù trong ngành và phức tạp sẽ được hỏi bằng tiếng việt. Tuy nhiên khi trả lời bằng ngôn ngữ nào cũng đều đòi hỏi ứng viên nói to rõ ràng, lưu loát và tự tin và quan trọng là phải luôn cười tươi.

Thời gian làm việc và lương

Từ 05 – 06 ngày/tuần trung bình 42 – 48 giờ trong tuần, liên tục các ngày trong tuần kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày Lễ, Tết.

Mỗi ca 08 giờ, ca sáng bắt đầu lúc 03h00, ca tối kết thúc lúc 02h00 vào ngày kế tiếp. Tùy theo khả năng và thời gian làm việc sẽ có số ngày phép và lương thưởng tương ứng.

Tiếp viên hàng không mặt đất có giờ làm cố định, vị trí làm việc trong cảng hàng không là một lợi thế

Mức lương của tiếp viên hàng không mặt đất tùy vào vị trí làm việc và địa điểm làm việc bình quân giao động trong khoảng từ 13 – 20 triệu đồng nhưng con số thực lĩnh có thể cao hơn như vậy rất nhiều.

Tham khảo thêm: Lương tiếp viên các hãng hàng không ở Việt Nam

Thông qua bài viết nganhang24h.vn mong có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin về ngành tiếp viên hàng không mặt đất và giải đáp các thắc mắc về ngành tiếp viên hàng không mặt đất là gì, lương bao nhiêu, có nên thi tuyển không.

Mốt số bài viết có ích cho bạn:

Ngoài những thông tin về chủ đề Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tuyển Tiếp Viên Mặt Đất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button