Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Uit Là Trường Gì – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Uit Là Trường Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Uit Là Trường Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Uit Là Trường Gì:

Trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông:

     Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) là trường đại học công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. UIT được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, UIT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quang cảnh Trường Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM

     UIT cũng là một trong những nơi đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành An toàn Thông tin, ngành học ngày cảng trở nên quan trong đối với mọi quốc gia trong tình hình toàn cầu hoá và phụ thuộc ngày càng nhiều vào internet như hiện nay

Thành viên của Đại học Quốc gia Tp. HCM

     ĐHQG-HCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, ĐHQG-HCM có 7 đơn vị thành viên: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên. Bên cạnh đó, ĐHQG-HCM còn có 26 đơn vị trực thuộc được tổ chức và hoạt động theo các chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ… ; đồng thời tương tác, bổ trợ lẫn nhau tạo nên sức mạnh hệ thống.

     Ngày 9/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2022 cho 1.300 trường đại học hàng đầu của 93 quốc gia. Theo đó, tiêu chí về danh tiếng với đồng cấp học thuật của ĐHQG-HCM đứng vị trí 398 toàn cầu, tăng 3 bậc so với năm 2021.Theo kết quả xếp hạng của QS World, Việt Nam có 4 đơn vị đại học được xem xét, trong đó ĐHQG-HCM thuộc top 801-1.000.

     Kết quả xếp hạng qua các năm của QS cho thấy vị thế của ĐHQG-HCM liên tục được cải thiện, từ top 69% năm 2019 vươn lên Top 61,6% các đại học xuất sắc của thế giới. 

     Cùng với niềm tự hào đó là sứ mạng trở thành một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan.

Lịch sử[sửa (Uit Là Trường Gì) | sửa mã nguồn]

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Thông tin là Trung tâm phát triển Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 416/QĐ/ĐHQG/TCCB của giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 11 năm 1998.[1] Đến ngày 8 tháng 6 năm 2006, Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập theo Quyết định số 134/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin.[2][3] Trung tâm ban đầu được tái thành lập vào tháng 7 và trở thành một trung tâm trực thuộc trường.[1]

Hiệu trưởng đầu tiên của trường là giáo sư Hoàng Văn Kiếm, nguyên trưởng khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.[4] Khóa đầu tiên của trường được khai giảng vào tháng 10 cùng năm với khoảng 500 sinh viên cho 5 chuyên ngành học bao gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống Thông tin.[5]

Ngày 8 tháng 6 năm 2016, Trường Đại học Công nghệ Thông tin long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng III

1. Giới thiệu

Trường Đại học Công nghệ Thông tin có tên tiếng Anh là University of Information Technology (viết tắt là UIT) là thành viên của Đại học Quốc Gia TP.HCM. Trường hiện đang có vị trí nằm tại Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Website: / 

Facebook: /UIT.Fanpage 

Email tuyển sinh: tuyensinh@uit.edu.vn 

Mã trường: QSC

Hotline tuyển sinh: 090.883.1246

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là ngôi trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin.

Đến nay, trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm khu học tập, khu nghiên cứu và khu làm việc được đầu tư xây dựng với tổng diện tích hơn 14 hecta. Trường luôn tự hào có 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm, trong đó có hơn 90% có việc làm đúng chuyên ngành. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố cơ sở vật chất, đồng thời phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho đất nước.

2. Khám phá cơ sở vật chất “đẹp như mơ” tại UIT

Hiện nay, UIT sở hữu cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại được xây dựng trên khuôn viên đất với tổng diện tích hơn 14 hecta thuộc khu quy hoạch của ĐHQG TPHCM tại Quận Thủ Đức. Với diện tích sàn xây dựng hơn 93.000 m2 và kinh phí là 412 tỷ đồng – một khoảng kinh phí không hề nhỏ đủ để hiểu được cơ sở vật chất của trường “đáng mơ ước” như thế nào rồi phải không?

Tổng thể khuôn viên rộng rãi của Đại học Công nghệ Thông tin

Thư viện của UIT có tổng diện tích là 1.266m2, với hơn 34.000 số lượng các loại tài liệu khác nhau, từ giáo trình, sách tham khảo, luận văn, luận án đến tài liệu ngoại văn của Quỹ Châu Á, khóa luận tốt nghiệp, được liên kết trực tiếp với hệ thống thư viện trong toàn ĐHQG TPHCM. 

Với phương châm coi người học là trọng điểm, Thư viện của Trường luôn nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người học, chẳng hạn như việc mở rộng nhiều dịch vụ Thư viện: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Thư viện, tìm hiểu về Luật Thư viện, đào tạo Kỹ năng thông tin, tổ chức hoạt động quyên góp sách,… Để từ đó nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên trong việc khai thác nguồn tài liệu có sẵn tại Thư viện cũng như các nguồn tài liệu trực tuyến, nguồn thông tin truy cập mở,… 

Bên cạnh đó, không gian học tập tại Thư viện cũng rất được Trường coi trọng vì đây là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ đắc lực cho các bạn sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu tài liệu tại trường đạt được hiệu quả. Phòng đọc của Thư viện có không gian vô cùng hoáng mát với hệ thông máy lạnh hiện đại, wifi miễn phí phủ sóng toàn không gian Thư viện.

Một số hình ảnh về Thư viện của UIT:

Không gian tự học tại Thư viện của UIT

Các bạn sinh viên học tập và thảo luận nhóm tại Phòng đọc Thư viện của UIT

Kho sách của Thư viện tại UEL

Với sứ mạng là một trung tâm đào tạo chất lượng cao về công nghệ thông tin và truyền thông, UIT đã đầu tư hệ thống Internet không dây và trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ thông tin để đảm bảo việc kết nối và truy cập khai thác thông tin tốc độ cao. Ngoài ra, UIT còn đưa vào sử dụng hệ thống điện toán đám mây UIT-Cloud để đáp ứng nhu cầu tính toán hiệu năng cao trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Trường cũng xây dựng một phòng Data Center gồm nhiều thiết bị máy chủ, workstation, các server…. Các thiết bị này cùng với hệ thống điện toán đám mây UIT-Cloud tạo nên nền tảng quan trọng trong việc nghiên cứu các cơ sở dữ liệu lớn yêu cầu nhiều tài nguyên.

UIT cũng đã đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm trọng điểm là phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện và phòng thí nghiệm Hệ thống Thông tin. Trong thời gian sắp tới, UIT sẽ tiếp tục đầu tư mở thêm phòng thí nghiệm An ninh Thông tin để đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Tất cả các phòng thí nghiệm này đều được trang bị hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, cập nhật thường xuyên trình độ của các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế; đồng thời có tính liên ngành cao và tạo được các dịch vụ chất lượng cao về nghiên cứu khoa học, đào tạo và triển khai công nghệ.

Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, UIT cũng đã xây dựng một mảng xanh xung quanh khuôn viên Trường để tạo không gian xanh trong giảng dạy và học tập. Mảng xanh này được rất nhiều sinh viên đánh giá là một trong những mảng xanh đẹp nhất trong khu đô thị ĐHQG-HCM.

Khuôn viên xanh xung quanh UIT

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (tên viết tắt: UIT – University of Information Technology)
 • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
 • Website: /
 • Facebook: /UIT.Fanpage
 • Mã tuyển sinh: QSC
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@uit.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028 372 52002

Lịch sử phát triển

Trường là thành viên của Đại học Quốc Gia TPHCM, được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ – TTg ngày 8/6/2006 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở Trung tâm phát triển Công Nghệ Thông Tin. UIT khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 11/2006. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là GS.TSKH. NSƯT Hoàng Văn Kiểm.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc Gia TPHCM trở thành trường đại học đào tạo trình độ cao, đáp ứng yêu cầu khoa học và ứng dụng CNTT – TT trong 10 năm tới cũng như các yêu cầu từ thực tiễn kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; một địa chỉ đáng tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Công nghệ Thông tin – TPHCM?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ của trường bao gồm 308 người. Trong đó có:

 • 1 Giáo sư và 6 Phó Giáo sư
 • 56 Tiến sĩ
 • 122 Thạc sĩ và 20 đại học tham gia trợ giảng
 • Có khoảng 70 cán bộ giảng dạy tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín ở ngoài nước.

Đây là lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngày càng được hoàn thiện. Hiện nay, trường đang sử dụng khuôn viên đất 12,3 ha trong khu quy hoạch của Đại học Quốc Gia TPHCM tại Thủ Đức, TPHCM (đối diện khu du lịch Suối Tiên), diện tích sàn xây dựng là 93.750 mét vuông, kinh phí là 412 tỷ VNĐ. Thư viện Trường có trên 10.000 tựa/40.000 số lượng bản sách các loại, 1 cơ sở dữ liệu điện tử nội sinh bao gồm giáo trình, khóa luận, luận văn, luận án. UIT còn có các phòng thí nghiệm và phòng thực hành như:

 • Phòng thí nghiệm truyền thông đa phương tiện
 • Phòng thí nghiệm hệ thống thông tin
 • Hệ thống các phòng thí nghiệm thực hành máy tính với cấu hình cao
 • Hệ thống phòng học trực tuyến phục vụ giảng dạy qua mạng và hệ thống các phòng học trực tuyến đặt tại các đơn vị liên kết tại các tỉnh thành từ Bắc đến Nam.

Học phí UIT Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM 2022

Đại học công nghệ thông tin học phí 2022-2023 dự kiến như sau:

 • Học phí chương trình chuẩn: 30 triệu đồng/năm.
 • Học phí chương trình chất lượng cao: 40 triệu đồng/năm
 • Học phí chương trình tiên tiến: 50 triệu đồng/năm
 • Học phí chương trình liên kết quốc tế: 80 triệu đồng/năm

Theo lộ trình, học phí Đại học Công nghệ thông tin TPHCM năm học 2022-2023 dao động từ 30.000.000-80.000.000 đồng/năm tùy chương trình đào tạo

Trường Việt Nam

Học phí Đại học Công nghệ Thông tin 2021

Học phí trường uit dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2021-2022 chương trình đại trà là: 25 .000.000 đồng/năm học.

– Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm:

Học phí uit

Học phí UIT- Trường Đại học Công nghệ Thông tin 2020

Đại học công nghệ thông tin học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2020-2021 chương trình đại trà là: 20.000.000 đồng/năm học (trường hợp đề án thí điểm tự chủ của Trường được phê duyệt)

– Lộ trình tăng Học phí đại học UIT tối đa cho từng năm:

Học phí UIT

Học phí Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM 2019

Học phí trường đại học Công nghệ thông tin TP HCM dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2019-2020 chương trình đại trà là: 18.000.000 đồng/năm học (trong trường hợp đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường được phê duyệt).

– Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm:

học phí đại học công nghệ thông tin hcm

Tuyển sinh Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM 2023

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM tuyển sinh cả nước.
 

Năm 2023, trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM tuyển sinh bằng bốn phương thức với 1.800 chỉ tiêu, tương tự năm ngoái.

Bốn phương thức gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (25% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên điểm thi (60% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế (15%) và xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City, Anh.

rong đó, phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi bao gồm xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, trường dùng tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, tiếng Anh), D06 (Toán, Văn, tiếng Nhật), D07 (Toán, Hóa, tiếng Anh), tùy theo ngành. Những thí sinh có chứng chỉ quốc tế JLPT tiếng Nhật từ cấp độ N3 trở lên được quy đổi thành điểm 10 để xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL được quy đổi điểm theo bảng sau:

IELTS TOEFL iBT TOEFL ITP Điểm quy đổi
≥ 6.0 ≥ 6.0 ≥560 10
5.5 55-59 530-559 9.5
5.0 50-54 500-529 9
4.5 8

Với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, trường thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định riêng của Đại học Quốc gia TP HCM. Ngoài ra, trường ưu tiên xét tuyển thẳng với những thí sinh đạt giải đặc biệt, giải nhất, nhì, ba kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, Olympic phần mềm mã nguồn mở (Procon), kỳ thi “Lập trình châu Á – ICPC Asia”, cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” (từ cuộc thi tháng trở lên).

Xem thêm về học phí các trường đại học khác trên địa bàn:

 • Học phí trường Đại học Bách Khoa TPHCM 2022
 • Học phí đại học Quốc tế TPHCM 2022
 • Học phí trường đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM 2022
 • Học phí trường Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM 2022
 • Học phí Khoa Y đại học Quốc gia TPHCM 2022
 • Học phí đại học Kinh tế luật 2022

học phí ngành công nghệ thông tin đại học hutech

Bạn có thể tham khảo tại đây

Mai Mai

Tôi là Mai, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp. Trường Việt Nam là một blog hướng nghiệp về ngành, nghề và việc làm cho các bạn học sinh sinh viên và những người chuẩn bị đi làm.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Uit Là Trường Gì

www.uit.edu.vn › gioi-thieu, www.uit.edu.vn › Giới thiệu, www.uit.edu.vn, vi.wikipedia.org › wiki › Trường_Đại_học_Công_nghệ_Thông_tin,_Đại_…, huongnghiep.hocmai.vn › review-truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-dai…, reviewedu.net › Sản phẩm › Đại học, truongvietnam.net › Chọn trường › Học phí, www.facebook.com › UIT.Fanpage, UIT điểm chuẩn, UIT là trường công hãy tự, học công nghệ thông tin, trường nào tốt nhất tphcm, UIT học phí, đại học công nghệ thông tin – đại học quốc gia tp.hcm điểm chuẩn, Học phí trường Đại học Công nghệ thông tin TP HCM, UIT xét học bạ 2023, Trường Đại học Công nghệ thông tin

Ngoài những thông tin về chủ đề Uit Là Trường Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Uit Là Trường Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button