Thông tin tuyển sinh

Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm:

Nhu cầu tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm

Việt Nam đang là một trong những quốc gia đứng đầu về xuất khẩu các sản phẩm nông sản và sản phẩm chế biến sẵn. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu nhiều doanh nghiệp đã tuyển dụng việc làm mở rộng. Trong đó, ngành công nghệ thực phẩm được các công ty và doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Các công ty thực phẩm tuyển dụng một số vị trí việc làm nổi bật như:

  • Kỹ sư chế biến nông sản: Đây là vị trí nghiên cứu các quy trình kỹ thuật chế biến nông sản như hướng dẫn href=”/viec-lam/c%C3%B4ng-nh%C3%A2n-k-vi.html”>công nhân, href=”/viec-lam/gi%C3%A1m-s%C3%A1t-k-vi.html”>giám sát, nghiên cứu các phương pháp chế biến hiệu quả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • href=”/viec-lam/Nh%C3%A2n-vi%C3%AAn-QC-k-vi.html”>Nhân viên kỹ thuật QC: Họ có trách nhiệm theo dõi, đo lường các chỉ tiêu chất lượng của nguyên liệu, kiểm tra các thành phẩm trong công đoạn sản xuất có đạt chất lượng theo yêu cầu hay chưa và xác nhận kết quả kiểm tra.
  • Kỹ sư href=”/viec-lam/ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A7y-s%E1%BA%A3n-k-vi.html”>chế biến thủy sản: Đây là vị trí chế biến, bảo quản và xử lý các sản phẩm thủy sản một cách hiệu quả, an toàn và mang lại kinh tế cao nhất.
  • Nhân viên href=”/viec-lam/ki%E1%BB%83m-tra-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-k-vi.html”>kiểm tra chất lượng: Đây là bộ phận chỉ huy và chịu trách nhiệm toàn bộ về quy trình kiểm tra, tiêu chuẩn sản phẩm để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chuyên viên href=”/viec-lam/nghi%C3%AAn-c%E1%BB%A9u-v%C3%A0-ph%C3%A1t-tri%E1%BB%83n-s%E1%BA%A3n-ph%E1%BA%A9m-k-vi.html”>nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Họ có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm các sản phẩm và đưa ra các dự án mới.

Vì cơ hội việc làm rất đa dạng nên mức lương ngành công nghệ thực phẩm tương đối cao, href=”/detail/Nh%C3%A2n-Vi%C3%AAn-QC-kw”>mức thu nhập của một Nhân viên kỹ thuật QC dao động từ 9.000.000 – 10.400.000 VNĐ/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm làm việc, năng lực và kỹ năng tốt thì mức lương có thể lên đến 30.000.000 VNĐ/tháng.

1. Thông tin tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

1.1. Khái niệm ngành công nghệ thực phẩm

“Công nghệ thực phẩm” hiểu theo một cách đơn giản nhất thì đây là ngành chuyên về các lĩnh vực bảo quản và chế biến các loại nông sản, thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng của các sản phẩm trong toàn bộ quá trình chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó nhiệm vụ của ngành này còn là nghiên cứu để phát triển các sản phẩm mới, vận hành các dây chuyền sản xuất – bảo quản, tiến hành tạo ra các nguyên liệu mới về thực phẩm, dược phẩm hay hóa học,… Ngành công nghệ thực phẩm áp dụng rất đa dạng ứng dụng công nghệ cũng như kiến thức khoa học để sản xuất và phát triển thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm

1.2. Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng, chuyên sâu nhất về sinh học, hóa học, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu về các nguyên liệu chế biến và quy trình để phân tích, nghiên cứu chúng như thế nào.Từ đó có thể tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm và học những phương pháp để chế biến thực phẩm,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, thủy sản đông lạnh, các công nghệ bảo quản, chế biến lương thực – thực phẩm, đường sữa, đồ uống,… Tất cả những lĩnh vực, hoạt động của ngành công nghệ thực phẩm đều nhằm mục đích chung là có thể tối ưu hóa chất dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày của người dân.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo ngành này còn được thực hành, trải nghiệm thường xuyên trong các phòng thí nghiệm, làm quen với công việc như phân tích thực phẩm, nghiên cứu và đánh giá chúng về mức độ an toàn, vệ sinh thực phẩm, thực hiện các bước của quy trình công nghệ chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm.

1.3. Ngành công nghệ thực phẩm xét tuyển những khối nào?

Với sự đa dạng vị trí việc làm, để thi tuyển vào ngành công nghệ thực phẩm, bạn có thể thi các khối A, A1, B, D1. Điểm chuẩn xét tuyển các ngành này tùy từng năm mà có sự dao động từ 15 – 22 điểm và theo yêu cầu, chỉ tiêu, chất lượng của từng trường mà điều chỉnh cho phù hợp. Và theo quy định của Bộ giáo dục thì để xét tuyển mỗi ngành cần sử dụng tối đa 4 tổ hợp môn, tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thực phẩm trên cả nước, nổi bật là một số trường top đầu như: Trường đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp,… Chính vì vậy, không riêng ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước, bạn vẫn có thể thi tuyển và theo học ngành công nghệ thực phẩm.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Ngoài những thông tin về chủ đề Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Việc Làm Ngành Công Nghệ Thực Phẩm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button