Thông tin tuyển sinh

Viec Lam Nganh Xay Dung – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Viec Lam Nganh Xay Dung đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Viec Lam Nganh Xay Dung trong bài viết này nhé!

Video: Người Trung Quốc đã dùng “TAY KHÔNG” để xây dựng nên con đường này

Bạn đang xem video Người Trung Quốc đã dùng “TAY KHÔNG” để xây dựng nên con đường này mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Hitech Amazing từ ngày 2022-09-05 với mô tả như dưới đây.

Người Trung Quốc đã dùng tay không để xây dựng nên con đường này. Những con đường nguy hiểm nhất ở Trung Quốc.

Trung Quốc, đất nước rộng lớn nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những vách núi đá quanh co, dựng đứng. Cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều con đường cheo leo vô cùng nguy hiểm đã được xây dựng ở đất nước này. Với địa hình hiểm trở điều kiện thi công khó khăn như thế nhưng bằng một cách nào đó những con đường này vẫn được hoàn thành, khiến người ta không khỏi nể phục.
Trong video hôm nay, các bạn hãy cùng Hitech Amazing đi khám phá những con đường nguy hiểm bậc nhất ở Trung Quốc nhé!

► Trong video này:
00:00 Giới thiệu
00:43 Đường hầm Quách Lượng (Guoliang)
03:09 Đường lên núi hình chữ “Z”
05:02 Con đường “Rồng cuộn vách núi”
07:21 Cầu thang lên trời

☞ Thank you for watching video ❤!

► SUBSCRIBE to receive new videos every day: http://bit.ly/2Yq1XK9
► FB Hitech Amazing: https://www.facebook.com/HitechAmazing
#HitechAmazing

Disclaimer: Copyright Allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. https://fairuse.stanford.edu/overview/.

Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. Any questions regarding to copyrights or personal information please contact me. Email: hitechamazing@gmail.com
#xây_dựng, #làm_đường

Một số thông tin dưới đây về Viec Lam Nganh Xay Dung:

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng

Ngành nghề xây dựng ngày càng có sự phát triển vượt bậc và mở ra nhiều cơ hội cho các kỹ sư mới ra trường. Đồng thời ngành nghề là sự kết hợp giữa sự tỉ mỉ trong từng bản vẽ và bộ óc sáng tạo để cho ra những tác phẩm kiến trúc tuyệt đẹp. Kỹ sư xây dựng là người hiện thực hóa các bản vẽ, chịu trách nhiệm thi công và giám sát quy trình thực hiện. Kỹ sư xây dựng được phân thành nhiều chuyên môn khác nhau:

 • Kỹ sư xây dựng công trình thủy lợi,
 • Kỹ sư xây dựng đô thị,
 • Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp,
 • Kỹ sư xây dựng cầu đường,..

Hiện nay, ngành nghề kỹ sư xây dựng được xem là một trong những ngành nghề có sự cạnh tranh cao và nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng.

Cơ hội phát triển việc làm kỹ sư xây dựng

Cơ hội phát triển việc làm cho ngành kỹ sư xây dựng là vô cùng rộng mở. Nhìn chung, mức lương của ngành kỹ sư xây dựng sẽ phụ thuộc vào năng lực và số năm kinh nghiệm và dự án/ công trình hoàn thành.

 • Mức lương đối với kỹ sư
 • Sau 1 – 4 năm làm việc, bạn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ/tháng.
 • 5 – 9 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ vào khoảng 13.000.000 VNĐ – 16.000.000 VNĐ/tháng.
 • Đối với những kỹ sư lành nghề và có kinh nghiệm với những công trình lớn, mức lương có thể lên đến 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc nhiều vào công trình và loại hình công ty. Tuy nhiên, không ngừng cố gắng học hỏi và va chạm thực tiễn sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để xứng đáng với mức lương cao hơn.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư xây dựng

Về yêu cầu tuyển dụng đối với ngành kỹ sư xây dựng được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Để trở thành kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng và trình độ bằng cấp phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cho vị trí kỹ sư xây dựng:

 • Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư xây dựng hoặc các chuyên ngành liên quan.
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như AutoCAD, Civil 3D,…
 • Có kỹ năng quản lý và giám sát nhân sự thực hiện.
 • Có kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian, tổ chức công việc tốt.
 • Biết cách lắng nghe và giải quyết các vấn đề nhóm hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về việc làm kỹ sư xây dựng cũng như những cơ hội phát triển tiềm năng của ngành nghề trong thời gian sắp tới. CareerBuilder là nơi bạn có thể yên tâm và đặt trọn niềm tin khi tìm kiếm cho mình cơ hội mới trong công việc, hãy truy cập ngay để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerBuilder:

 • Shinhan finance tuyển dụng
 • Toyota tuyển dụng
 • Tuyển dụng cellphones

Lựa chọn việc làm xây dựng như thế nào?

Từ trước tới nay, công nghiệp xây dựng luôn là một ngành nghề không ngừng phát triển. Do đó, việc làm xây dựng là một trong số thị trường tuyển dụng sôi động nhất. Bạn đang là sinh viên xây dựng mới ra trường hay người có nhiều kinh nghiệm? Tìm hiểu ngay những đặc điểm cơ bản của ngành nghề này và cách lựa chọn việc làm xây dựng phù hợp.

Lựa chọn việc làm xây dựng phù hợp

Có những vị trí việc làm xây dựng nào?

Khái niệm ngành xây dựng đã không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Có thể hiểu, đây là một quá trình xuyên suốt từ thiết kế, thi công hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, công trình. Ngành xây dựng bao gồm rất nhiều lĩnh vực nhỏ.

Việc làm công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng hay còn gọi là những thợ xây, họ thuộc tầng lớp lao động phổ thông. Có thể chia ra thành hai vai trò lớn là thợ phụ hồ và thợ xây chính. Vị trí này không cần có kiến thức bài bản, trình độ cao. Thợ xây dựng chủ yếu dùng sức lao động để nhận lại nguồn thu nhập.

Công việc của thợ xây là trực tiếp thi công tại công trường. Họ phần lớn làm việc ngoài trời và thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của cấp quản lý/ giám sát thi công. Đây là công việc vất vả và yêu cầu có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, công việc không cần bằng cấp cao, nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

Mức lương công nhân xây dựng không nhiều, thường sẽ trả lương theo ngày/ tuần/ tháng hoặc theo giá trị của công trình. Thợ phụ hồ có thu nhập dao động 150 – 350 nghìn đồng/ ngày. Thợ xây chính sẽ nhận mức cao hơn khoảng 300 – 600 nghìn đồng/ ngày. Người lao động sẽ học được những kiến thức thực tế và tự tạo cơ hội thăng tiến cho mình như trở thành: giám sát công trình, kỹ sư thi công,…

Việc làm giám sát công trình

Việc làm giám sát công trình là gì?

Giám sát công trình là những người có nhiệm vụ kiểm tra, quan sát, theo dõi và báo cáo tình hình nguyên vật liệu, tiến độ, thợ xây. Họ cần nắm bắt toàn bộ thông tin, thực trạng tại công trình thi công. 

Công việc của giám sát công trình

Trách nhiệm của vị trí này là đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, kiểm soát và giảm thiểu tối đa sai sót. Một người giám sát công trình sẽ phải đảm nhận lượng công việc khá lớn và phức tạp. Họ xuất hiện từ đầu cho đến khi công trình hoàn tất và đi vào sử dụng. Người giám sát công trình có vai trò vô cùng quan trọng và chịu nhiều áp lực.

Những công việc chính của việc làm xây dựng – giám sát công trình:

 • Kiểm tra, bàn luận bản vẽ thi công và để xuất, cùng tham gia chỉnh sửa với kỹ sư thiết kế.
 • Nhận vật liệu, kiểm tra số lượng/ chất lượng vật liệu đưa tới, phân bố vật liệu phù hợp.
 • Kiểm soát kỹ thuật làm việc của thợ xây dựng và nhắc nhở khi cần thiết.
 • Đảm bảo tuân thủ quy trình, quy định hay tiêu chuẩn trong xây dựng.
 • Giải quyết những vấn đề phát sinh.
 • Bàn giao công trình.

Yêu cầu, mức lương đối với việc làm giám sát công trình

Nếu muốn ứng tuyển vị trí việc làm xây dựng này, người lao động cần trang bị những kiến thức kỹ năng cần thiết:

 • Có bằng cao đẳng – đại học về ngành xây dựng.
 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương.
 • Khả năng sử dụng tốt những phần mềm hỗ trợ: Autocad, MS Project,…
 • Có kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, lãnh đạo, điều phối,…
 • Sẵn sàng chịu vất vả, khó khăn và có thể di chuyển công tác thường xuyên.

Mức lương của giám sát công trình tương đối cao, dao động từ 8 – 25 triệu/ tháng. 

Việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Những gì mà kỹ sư thiết kế xây dựng tạo ra sẽ là cơ sở quan trọng để thực hiện những bước sau. 

Kỹ sư thiết kế xây dựng có vai trò rất quan trọng

Công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng

Trong những việc làm xây dựng, kỹ sư xây dựng là vị trí có yêu cầu kỹ năng/ trình độ cao hơn cả. Họ có nhiệm vụ tính toán, thiết kế ra các bản vẽ, sơ đồ, bảng biểu trực quan nhất phục vụ cho quá trình thi công. 

Ngoài ra, trong quá trình thi công, kỹ sư thiết kế cũng luôn cần theo sát để chỉnh sửa. Họ cần đảm bảo kết hợp với các bộ phận khác để hoàn thành đúng kế hoạch.

Yêu cầu, mức lương của kỹ sư thiết kế xây dựng

Kỹ sư thiết kế xây dựng sẽ có yêu cầu khá lớn về trình độ, kỹ năng chuyên môn:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học chuyển ngành xây dựng, thiết kế công trình,…
 • Có khả năng sử dụng tin học văn phòng, các phần mềm như: Autocad, Civil 3D,…
 • Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quan sát, phân tích vấn đề.

Mức lương đối với vị trí này vô cùng hấp dẫn và tùy thuộc vào kinh nghiệm, thời gian làm việc. Nếu là sinh viên/ người mới đi làm bạn có thể nhận mức lương 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Sau khi làm việc và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, thu nhập sẽ lên tới 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Những lưu ý giúp tìm được việc làm xây dựng phù hợp

Lưu ý khi lựa chọn việc làm xây dựng

Ngành xây dựng là một ngành nghề tương đối rộng lớn với thị trường lao động đa dạng, nhiều lựa chọn. Bất kỳ khu vực, quốc gia nào cũng cần tuyển dụng người lao động ngành xây dựng. Tuy nhiên làm sao bạn biết được mình nên làm ở vị trí công việc nào?

 • Hãy xác định rõ “background” của bản thân: Bạn có trình độ học vấn như thế nào, chuyên ngành của bạn là gì? Kỹ năng nổi bật của bản thân bạn là gì?
 • Bạn yêu thích công việc nào? Có khả năng học tập cao nhất trong lĩnh vực nào? 
 • Lựa chọn địa điểm làm việc, mức lương mà bạn mong muốn sau đó lọc công việc tương ứng. 
 • Tạo cho mình một hồ sơ xin việc ấn tượng, đầy đủ thông tin để gửi cho nhà tuyển dụng.

Kết

Không quá khó khăn để tìm một việc làm xây dựng, nhưng hãy lựa chọn cho phù hợp với bản thân. Bài viết đã cung cấp một lượng thông tin cơ bản về một số lĩnh vực chính trong việc làm tuyển dụng. Hi vọng bạn đã hiểu hơn về ngành xây dựng đầy tiềm năng này, chúc bạn tìm được công việc ưng ý.

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây Dựng

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Viec Lam Nganh Xay Dung

HitechAmazing, xây dựng, làm đường, thi công đường, đường bê tông, đường trên vách núi, con đường nguy hiểm nhất, kỹ thuật xây dựng, công nghệ xây dựng, thi công cầu đường, kỹ thuật xây dựng trung quốc, đường nguy hiểm nhất thế giới, đường hầm quách lượng, guoliang tunnel, cliff road, road construction, mountain road, công nghệ hiện đại, xây dựng hiện đại, construction

Ngoài những thông tin về chủ đề Viec Lam Nganh Xay Dung này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Viec Lam Nganh Xay Dung trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button