Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020 trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Lào Cai hoàn thành sớm thu thuế xuất nhập khẩu năm 2018 | FBNC from YouTube · Duration: 33 seconds

Bạn đang xem video Lào Cai hoàn thành sớm thu thuế xuất nhập khẩu năm 2018 | FBNC from YouTube · Duration: 33 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh FBNC Vietnam từ ngày Dec 10, 2018 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020:

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

1.1 Về độ tuổi

Nam, nữ tuổi từ 18 đến 45 tuổi.

 • Đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30
 • Từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.

1.2 Yêu cầu về trình độ văn hóa

 • Trình độ tối thiểu lao động phải tốt nghiệp trung cấp trở lên;
 • Giao tiếp được bằng tiếng trung hoặc tiếng anh, nếu nghe nói đọc viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Những lao động từng đi Đài Loan cũng như các nước sử dụng tiếng Anh thì có nhiều lợi thế hơn.

1.3 Yêu cầu về điều kiện sức khỏe

Lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, Giang mai, Lậu, HIV…

Về chiều cao:

 • Chiều cao đối với nam: 160 cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.
 • Chiều cao đối với nữ: 150 cm trở lên, nặng 40 kg trở lên.

1.4 Các điều kiện khác

Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động sang Singapore phải không có tiền án, tiền sự.

Điều kiện và thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Singapore mới nhất 2020


2. Hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore

2.1 Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Singapore

Khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore lao động phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu;
 • Sơ yếu lý lịch;
 • Giấy khai sinh;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Chứng minh nhân dân;
 • Các loại bằng cấp liên quan;
 • Cam kết của gia đình hoặc người bảo lãnh;
 • 2 ảnh chụp toàn thân 9 x 12, 6 ảnh thẻ 4 x 6.

2.2 Thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Thứ nhất, lao động khi đăng ký tham gia sẽ được công ty xuất khẩu lao động kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Nếu như đạt yêu cầu thì lao động sẽ được khai form thông tin cá nhân và xếp vào danh sách những ứng viên phỏng vấn.

Thứ hai, người lao động nộp hồ sơ và các giấy tờ theo yêu cầu của công ty.

Thứ ba, công ty xuất khẩu lao động sẽ tư vấn các đơn hàng cho ứng viên, nếu lao động đồng ý với nội dung đơn hàng và đồng ý tham gia phỏng vấn sẽ phải đặt cọc thi tuyển 10.000.000 đồng.
Sau khi ứng viên đặt cọc để phỏng vấn, công ty sẽ chốt lịch phỏng vấn, ngày giờ, địa điểm và hình thức phỏng vấn cho các ứng viên.

Các ứng viên sẽ được cán bộ tuyển dụng của Singapore phỏng vấn trực tiếp.

Thứ tư, sau khi phỏng vấn, các ứng viên sẽ được thông báo kết quả trong vài giờ hoặc vài ngày.

Thứ năm, các thông tin chi tiết về công việc, thu nhập, trợ cấp, làm thêm, chế độ làm việc … sẽ được thông báo trước cho lao động trong quá trình phỏng vấn.

Thứ sáu, nếu lao động sau khi phỏng vấn được chọn mà bỏ giữa chừng không tham gia, hay những lao động không phỏng vấn sau khi đã được thông báo và đồng ý tham gia thì sẽ bị phạt toàn bộ tiền đặt cọc thi tuyển.

Còn những trường hợp như không đồng ý phỏng vấn, phỏng vấn nhưng không đỗ đơn hàng… thì lao động có thể lấy lại tiền đặt cọc hoặc tham gia phỏng vấn các đơn hàng tiếp theo.

Thứ bảy, lao động trúng tuyển sẽ được các công ty tiến cử làm visa, khi lao động có tư cách lưu trú thì công ty sẽ thông báo cho lao động lên ký hợp đồng, bản xác nhận lương và công việc, thông báo lịch xuất cảnh. Khi lên lao động phải hoàn thiện nốt phần tài chính còn lại.

Thứ tám, lao động sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi xuất cảnh.

Ngoài ra, đối với việc xuất khẩu lao động tại Singapore thì người lao động cần lưu ý những điểm sau:

 • Thời gian từ khi phỏng vấn đến khi xuất cảnh chỉ từ 4 đến 15 ngày tùy theo tiến độ của việc hoàn thành Visa làm việc.
 • Thời hạn hợp đồng là 2 năm, có thể lao động sẽ được gia hạn vào các năm tiếp theo tùy thuộc vào nhu cầu của hai bên.
 • Bảng lương là lương lao động sẽ thực nhận, mọi nghĩa vụ tài chính liên quan đến lao động đi xuất khẩu lao động Singapore sẽ do phía sử dụng lao động chi trả.
 • Có một số đơn hàng lấy cả lao động chỉ tốt nghiệp Trung học phổ thông, tuy nhiên những đơn hàng này mức lương sẽ thấp hơn.
 • Lao động phải đóng tiền đặt cọc hay ký quỹ.

I. Xuất khẩu lao động Singapore 2023 đang hot hiện nay

Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người dân lao động tìm hiểu. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động Singapore là một sự lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Tuy nhiên các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, thì thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn hay không? 

Xem thêm: Du học nghề tại ĐứcXkld Ba lanXkld Nhật BảnXkld Úc

II. Tìm hiểu về chi phí và mức lương xkld Singapore

Có lẽ đây là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Singapore đều quan tâm.

Xem thêm: Chi tiết về chi phí và mức lương tại Singapore

Singapore hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành mà dao động chênh lệch khác nhau.

1. Chi phí đi XKLĐ Singapore

Chi phí cho một đơn hàng ứng tuyển sang Singapore làm việc Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào. Tuy nhiên, dù muốn hay không, người lao động khi làm hồ sơ cũng nên để tâm đến 2 khoản phí sau: 

Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang nhiên. Mức phí sẽ dao động trên dưới 1000 USD cho một người. Sau khi hoàn thành thi tuyển, mức phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

Phí xuất cảnh: Mức phí này sẽ dao động từ 4500 cho đến 7.000 USD. Sự thay đổi này phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

Nếu so sánh với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức phí chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

2. Mức lương cơ bản tại Singapore

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2021 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore như sau.

Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề có sự chênh lệch nên dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng) Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ.

Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng đến 60% so với lương cơ bản)

ĐI XKLD SINGAPORE – CẨN THẬN TRƯỚC NHỮNG CÁI BẪY VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO

Không những được mệnh danh là đảo quốc xinh đẹp và sạch sẽ nhất thế giới, Singapore còn được đánh giá cao bởi sự an toàn của chính quốc gia này. Luôn nằm trong top những quốc gia được yêu thích trong lòng khách du lịch, Singapore tạo nên ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi sự xinh đẹp, môi trường sống trong sạch mà nơi đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới theo Tổ chức Intelligence Unit của Economist.

Môi trường sống sạch sẽ và hiện đại

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm, không có sự phân biệt về mùa rõ rệt. Với sự tác động của vùng duyên hải, nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24ºC và 32ºC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa.

Khí hậu trong lành và mát mẻ tại Singapore 

2. Các ngành nghề phổ biến khi đi XKLĐ Singapore

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số ngành được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất khi xuất khẩu lao động Singapore:

 • Tạp vụ, lễ tân, phục vụ khách sạn
 • Nhân viên phục vụ trong các nhà hàng
 • Nhân viên quán cafe
 • Thợ làm bánh kem
 • Nhân viên thực phẩm đông lạnh
 • Thợ cắt tóc
 • Thợ cắm hoa
 • Thụ bếp
 • Thợ điều hòa
 • Thợ hàn….

Hầu như đây đều là các ngành dịch vụ có môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ, được giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên người lao động sẽ dễ dàng nâng cao được vốn hiểu biết, trình độ ngoại ngữ cũng như là nền văn hóa của các quốc gia khác.

3. Thời gian chờ xuất cảnh

Thời gian chờ xuất cảnh khá nhanh

Thời gian xuất cảnh khi xuất khẩu lao động Singapore khá nhanh, chỉ trong vòng từ 02-03 tuần kể từ ngày lao động nộp đầy đủ hồ sơ là có thể bay.


4. Những điều cần lưu ý

Bạn nên tìm hiểu về tính cách và phong tục tập quán của Singapore

– Con người Singapore rất sạch sẽ, ngăn nắp: Tính cách con người Singapore là vậy. Tới đây làm việc bạn sẽ luôn cảm nhận được không khí trong lành nhưng bạn cũng phải học hỏi và thích nghi với cuộc sống gọn gàng và sạch sẽ nơi đây. Nếu không, bạn sẽ sớm bị đào thải.

– Người dân Singapore không hưởng ứng việc hút thuốc lá: Nếu bạn hút thuốc lá ở những nơi công cộng như rạp chiếu phim, thang máy, trên những phương tiện giao thông như xe bus, tàu điện ngầm, thì bạn có thể sẽ bị phạt đến 500 SGD. Tại các nơi khác, nếu bạn muốn hút thuốc, bạn phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của người khác.

– Con người Singapore chi tiêu rất hợp lý và tiết kiệm: Họ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chất xám và trí tuệ con người, …Đó là đức tính nổi bật của con người Singapore. Người dân nơi đây luôn biết tiết kiệm tất cả những gì mình có cũng như chưa có để làm giàu cho đất nước. Khi bạn làm việc trong môi trường tại Singapore, bạn phải thích nghi lối sống tiết kiệm cho chủ doanh nghiệp, công ty mà bạn làm.

– Phần lớn dân số là người gốc Hoa, gốc Mã Lai và gốc Ấn: Mặc dù phần lớn là người gốc Hoa nhưng có nhiều phong tục tập quán của người Singapore lại khác biệt với người Trung Quốc đại lục. Người Singapore có thể hỏi những câu hỏi riêng tư về hôn thân hay thu nhập. Bạn có thể từ chối trả lời một cách lịch sự, nếu không trả lời những câu hỏi như vậy thì mối quan hệ có thể bị phá vỡ.

– Trong nói chuyện, người Singapore cấm kỵ bàn luận về vấn đề chính trị hay sự tranh giành xô xát chủng tộc, kỳ thị tôn giáo: Bạn hoàn toàn có thể bàn về các vấn đề thời tiết, du lịch, hay ẩm thực nhưng đừng nên dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác, nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa, bởi những hành động đó đều bị coi là vô lễ, mất lịch sự. Khi ngồi cũng không nên vắt chéo chân khi ngồi đối diện với người lớn tuổi hơn.

– Khi tặng quà tránh tặng các vật như: Đồng hồ( biểu hiện của sự tang tóc), khăn tay (điềm báo của sự chia ly), ô, dù (điềm báo rủi ro. Và đặc biệt, bạn tuyết đối đừng sử dụng tay trái trong tặng quà bởi Singapore là nước có thành phần chủ yếu là người Ấn Độ và Hồi Giáo. Họ thường đi vệ sinh bằng nước và dùng tay trái để làm việc đó. Vì vậy, sử dụng tay trái trong việc tặng quà, ăn uống hay bắt tay… là một điều hết sức cấm kỵ.

– Vượt đèn đỏ: Cho dù bạn có bị muộn giờ làm việc hay vội đi đâu đó khi tham gia giao thông thì bạn không được vượt đèn đỏ.

– Ăn cơm: Không đặt đũa lên trên bát hay đĩa thức ăn, và khi ăn xong phải đặt đũa trên giá, hoặc đĩa đựng xương bạn tuyệt đối không được lật cá khi ăn nhất là với nhân viên hàng hải, người làm nghề đánh cá…

– Tránh một số việc vào những ngày đầu năm: Tránh quét dọn nhà cửa và không gội đầu để tránh làm mất đi điều may mắn. Không đánh vỡ đồ đạc đặc biệt là gương, Không mặc đồ trắng, không dùng kim hay kéo vì chúng sẽ mang đến vận hạn.

IV. NHỮNG THẮC MẮC ĐẾN TỪ NGƯỜI LAO ĐỘNG

1. Không có bằng cấp, kinh nghiệm có đi XKLĐ SINGAPORE được không?

Không có kinh nghiệm bằng cấp vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động bình thường

Nếu như sang Đài Loan không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm hay trình độ thì bạn vẫn có thể xuất cảnh thuận lợi. Nhưng thị trường Singapore thì không như vậy, các công việc ở đây chủ yếu ở đây là những công việc liên quan đến giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Chính vì thế, tiếng trung hoặc tiếng anh là ngôn ngữ bắt buộc phải có nếu như bạn muốn đi xuất khẩu lao động Singapore.

2. Người bị bệnh lý có đi XKLĐ SINGAPORE được không?

Mắc bệnh gì thì không đi xuất khẩu Singapore được?

Những bệnh lý không thể đi XKLĐ Singapore:

 • Tim mạch
 • Tiêu hóa
 • Nội tiết
 • Thận và tiết niệu
 • Thần kinh
 • Tâm thần
 • Cơ quan sinh dục
 • Cơ xương khớp
 • Da liễu và hoa liễu
 • Các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt
 • Hô hấp

Khi tham gia ứng tuyển đi xuất khẩu lao động tại các đơn vị môi giới, người lao động sẽ được tiến hành khám tổng quát tại bệnh viện do Công ty xuất khẩu lao động chỉ định để đảm tính chính xác. Như vậy, nếu như bạn mắc một trong số 13 nhóm bệnh trên thì sẽ không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Chỉ những lao động đáp ứng được điều kiện sức khỏe mới được đi tham gia xuất khẩu lao động.

3. Thủ tục xin visa đi xuất khẩu lao động Singapore gồm những gì?

Xin visa XKLĐ Singapore không khó nhưng thủ tục và giấy tờ cần phải đầy đủ. Trước tiên bạn phải tới Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam để làm thủ tục với các giấy tờ cần chuẩn bị sẵn.

Thủ tục xin Visa

Hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu (Còn hạn trên 6 tháng)
 • Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán
 • Giấy mời (nếu có)
 • Chứng minh tài chính (nếu được yêu cầu)
 • Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác tùy theo từng quốc gia
 • Đơn Visa đã điền đầy đủ theo yêu cầu

Chú ý: Mỗi quốc gia đều có một loại đơn xin Visa riêng nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, chứ không có mẫu Visa chung cho tất cả các nước.

4. Có bảo lãnh được người thân đi xuất khẩu lao động Singapore không?

Người thân bảo lãnh ư?

Ở Singapore không giống và dễ dàng tự tìm việc hay làm việc bất hợp pháp như các nước Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc,….. bởi Singapore rất nhỏ và chính phủ quản lý rất nghiêm ngặt mọi vấn đề để đảm bảo trị an – an ninh tốt nhất cho con người đang sống trên đất nước này. Luật ở Singapore rất chặt chẽ. Tất cả luật sẽ được thực hiện triệt để, khắt khe nếu ai đó phạm luật . Vậy nên, người Sing hay những ai đang sống tại đất nước này đều rất sợ và hạn chế bị dính vào pháp luật nên không thể bảo lãnh. Ngoài cách lấy chồng hoặc vợ người Singapore và có thẻ cư trú dài hạn tại Sing như thẻ LTVP, PR,IC thì mới có cơ hội.

Bởi vì không ai bảo lãnh được người lạ nếu không có mối liên hệ nào đó. Những người có thẻ cư trú dài hạn ở Singapore cũng chỉ bảo lãnh được người nhà.

– Về các loại thẻ bảo lãnh

 • Thẻ LTVP không bảo lãnh được ai qua ở quá 1 tháng
 • Thẻ Spass- Epass bảo lãnh được cha mẹ, vợ/ chồng, con cái qua ở chung 1-2 năm nếu chứng minh thu nhập đủ cao
 • Thẻ PR được quyền bảo lãnh cha mẹ, vợ/ chồng, con cái lấy LTVP nhưng cũng phải xét theo thu nhập

Các công ty để nhận người nước ngoài cũng vậy. Ở Singapore lượng lao động chân tay hiện rất ít, đại đa số người Singapore đều chọn cho mình làm việc trong môi trường văn phòng hay bỏ vốn đầu tư, trí óc để đứng ra làm chủ. Vì thế, nguồn nhân lực lao động ở Sing cần rất lớn. Có cầu thì tất phải có cung, Singapore bắt buộc phải mở cửa nhập khẩu khối lượng lao động phổ thông từ các nước lân cận. Đại đa số lao động đến từ nước láng giềng như Malaysia và Indonesia (sử dụng tiếng anh) và nguồn lao động dồi dào từ Trung Quốc (lợi thế là tiếng Trung).

Đối với nguồn lao động Việt Nam, thực chất chính phủ Singapore chưa hề có bất kì hiệp định nào được kí kết với chính phủ Việt Nam để nhập nguồn lao động người Việt vào Singapore làm việc. Vậy nên, người Việt qua Singapore làm việc đều là lao động có trí thức và giỏi tay nghề. Muốn qua Singapore, lao động bắt buộc phải đi qua công ty môi giới xuất khẩu lao động.

5. Bị trục xuất ở các nước khác có đi xuất khẩu lao động được không?

Khi trục xuất khỏi nước khác vẫn có thể xuất khẩu lao động Singapore được

Để có thể tham gia xuất khẩu lao động ở Singapore, người lao động phải đáp ứng được các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, không có tiền án tiền sự và không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Việt Nam, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh ở Singapore thì vẫn có thể đi xuất khẩu Singapore bình thường.


6. Các hình thức vay vốn cho lao động xuất khẩu sang Singapore

Hiện tại đang có 3 ngân hàng Ngân hàng chính có các gói hỗ trợ vay vốn đối với người đi xuất khẩu lao động:

 • Ngân hàng chính sách xã hội
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank),
 • Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank)


7. Cuộc sống thực tế của lao động xuất khẩu Singapore

Anh Khởi Hà Tĩnh – một lao động đã từng đi xuất khẩu lao động Singapore chia sẻ:

“Trên đất nước Singapore hiện có khoảng 7000 người Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc. Đáng chú ý là trong số đó hầu như không có tình trạng lao động chui, lao động tự do. Tất cả các lao động đều được giới thiệu và có hợp đồng lao động rõ ràng.

Nếu như bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động nhàn hạ lương cao thì không có ở Singapore đâu nhé, vì Singapore là một đất nước làm ra làm, chơi ra chơi. Trong giờ làm việc công nhân không được để bất cứ điều gì chi phối”.

Cuộc sống của lao động tại Singapore

Anh Khởi làm nghề sửa chữa ô tô, thu nhập tính theo tiền Việt lên đến gần 30 triệu đồng/ tháng. Trừ các chi phí sinh hoạt, anh cũng có thể tích lũy từ 15-20 triệu đồng.

Khởi chia sẻ: “Nếu chi phí sinh hoạt ở Singapore không đắt đỏ thì có lẽ phần dư của người lao động còn nhiều hơn. Tuy nhiên, so với công việc ở các nước khác thì Singapore có mức lương cao hơn hẳn”.

Những chia sẻ của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Singapore 

Khác với nhiều nước, điều kiện lao động ở Singapore đặt ra hết sức chặt chẽ. Người lao động muốn được chủ doanh nghiệp ký hợp đồng làm việc thì bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ. Hơn thế nữa, họ phải có chứng chỉ tay nghề, biết giao tiếp tối thiểu bằng tiếng anh, tiếng trung hoặc Malaysia, có sức khỏe và ý thức kỷ luật lao động.


Doanh nghiệp ở Singapore sẽ bị phạt rất nặng nếu thuê lao động không có đủ hồ sơ thủ tục.Chính vì thế, lao động sẽ không thể tìm được cơ hội việc làm tại Singapore nếu không đáp ứng được các điều kiện mà nhà chức trách đưa ra. Điều này giải thích vì sao ở Singapore hầu như không có tình trạng lao động chui. Lao động trái phép và rất nhiều lao động Việt Nam nói chung, lao động Hà Tĩnh nói riêng đã không qua được kiểm soát khắt khe của nhà chức trách sở tại.


Anh Nguyễn Văn Hiền – Xuân Liên (Nghi Xuân) – Hiện là Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Singapore cho biết: “Ngoài ý thức kỷ luật lao động cao thì môi trường sống an toàn đã mang lại sự yên tâm cho các thành viên trong cộng đồng”.

Gần một năm, người lao động Hà Tĩnh ở Singapore đã thành lập đội bóng đá để giao lưu với người lao động từ các tỉnh bạn. Mỗi chiều thứ bảy, những người đồng hương lại có dịp gặp gỡ để cùng thư giãn sau một tuần làm việc liên tục trong một môi trường mà kỷ luật lao động đặt lên trên hết.

Cũng theo thông tin của anh Hiền ở Singapore tuyệt nhiên chưa hề xảy ra hiện tượng xô xát, va chạm giữa các lao động và nhóm lao động chứ đừng nói tới tình trạng đâm chém, cướp của, giết người ….

8. Đi xuất khẩu lao động Singapore bạn sẽ mất gì?

Bạn băn khoăn liệu có nên đi xuất khẩu lao động Singapore?

– Phải sống xa nhà, xa các mối quan hệ

– Đi xuất khẩu lao động là bạn phải chấp nhận một sự thật là không hề có “việc nhẹ lương cao”

– Chi phí sinh hoạt tại Singapore khá đắt đỏ, ít nhất chi tiêu 1 tháng bạn cũng phải bỏ ra khoảng 400 – 600$. Vì vậy, nếu bạn muốn có một khoản tiền thật lớn thì bạn phải tăng ca thật nhiều, chỉ có làm và làm thôi.

– Nhiều lao động nhẹ dạ cả tin vào những lời mời gọi việc nhẹ lương cao mà tiền mất tật mang.

9. Bị chấm dứt hợp đồng khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Việc chấm dứt hợp đồng lao động khi đi xuất khẩu lao động Singapore là điều vô cùng hiếm gặp vì đầu vào của lao động đã rất khắt khe và nghiêm ngặt.


Thông thường, các hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn chủ yếu do tình trạng sức khỏe của lao động không còn đáp ứng được công việc. Chính vì thế, chủ phải quyết định chấm dứt hợp đồng và tuyển người mới thay thế.


10. Có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Singapore được không?

Nếu như đã làm sai thì có thể sửa sai không? Người đã có tiền án tiền sự và mong muốn hoàn lương thì xã hội này còn chấp nhận?

Đối với những người có tiền án tiền sự nhưng đã hết thời gian thi hành án và đã được xóa án thì có thể đi xuất khẩu lao động tới bất kỳ nước nào.

NHƯNG, với những trường hợp sau thì chưa thể đi xuất khẩu lao động:


– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm

– Đang phải chấp hành bản án kinh tế, hình sự hoặc đang chờ để giải quyết tranh chấp, hình sự.

– Đang có nghĩa vị chấp hàng quyết định xử phạt hành chính, nộp thuế hoặc những nghĩa vụ về kinh tế khác.


11. Nỗi lo không có việc làm khi về nước 

Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động Singapore thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc làm sau khi về nước nhé.

Khi đi xuất khẩu lao động Singapore, bạn sẽ được sống trong môi trường văn minh và là môi trường tuyệt vời để bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình. Khi đi xuất khẩu lao động Singapore về, bạn không chỉ có tiếng Anh mà bạn có thể có luôn 3 ngôn ngữ là: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Malaysia.


Kỹ năng nghề nghiệp cũng không phải là con số 0 mà bạn có cả một bầu trời kinh nghiệm và kiến thức.

Vậy thì hãy gạt ngay điều lo lắng này ra khỏi đầu nhé, vì nó chẳng đáng lo chút nào cả.


12. Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore không?

Qua việc đánh giá các mặt quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động Singapore thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có được câu trả lời riêng cho bản thân mình rồi.

Xuất khẩu lao động Singapore là một môi trường làm tốt, mức lương ổn, nếu các bạn thực sự yêu thích Singapore muốn được làm việc ở đó thì bạn nên đi.

Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore khá cao nên chắc chắn nhiều người bị “trượt vỏ chuối, không phải ai muốn cũng đi được”.


V. CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN

1. Cách nhận biết một công ty XKLĐ uy tín

Bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động Singapore nhưng không biết công ty xuất khẩu lao động uy tín, để có thể trao trọn niềm tin?

Sau đây là những tiêu chí đánh giá một công ty xuất khẩu lao động có uy tín hay không:


– Thông tin về công ty xuất khẩu lao động

 • Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng
 • Số năm hoạt động
 • Giấy phép hoạt động rõ ràng
 • Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về thông tin những học viên đã đi xuất khẩu lao động Singapore trước đó
 • Liên kết chặt chẽ với các đối tác, doanh nghiệp, công ty bên Singapore. Bạn được giới thiệu cụ thể về đất nước, môi trường và công việc. Bạn cũng được định hướng chi tiết về công việc bạn mong muốn sang làm.

  Chi phí đơn hàng đi xuất khẩu lao động

Đối với các công ty xuất khẩu lao động uy tín, tất cả các khoản phí đều được liệt kê một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, minh bạch trong hợp đồng.


– Những dịch vụ mà chỉ có các công ty XKLĐ uy tín mới có thể cung cấp được

 • Tư vấn kỹ lưỡng về thông tin đơn hàng: yêu cầu tuyển chọn, bản công việc, địa chỉ, mức lương, các hình ảnh khảo sát về đơn hàng ….
 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học viên
 • Hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể học viên chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe, hướng dẫn trả lời phỏng vấn đơn hàng, chuẩn bị hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa …
 • Hỗ trợ đăng ký tìm chỗ ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm
 • Đồng hành cùng học viên từ A – Z


2. Công ty xuất khẩu lao động Gia Long

Người lao động là ưu tiên số 1

Công ty cổ phần tập đoàn GIA LONG làm việc trong lĩnh vực XKLĐ và du học Singapore với hơn 10 năm kinh nghiệm  Tọa lạc tại 306 BT1B, KĐT Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, chi phí xuất cảnh hợp lý luôn đem đến sự hài lòng, niềm tin từ phía đối tác và khách hàng. Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động đang làm việc tại nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động và đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Singapore.


GIA LONG LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:

 • Đối với người lao động có đủ tiêu chuẩn và yêu cầu, công ty luôn chọn đơn hàng tốt, phù hợp với khả năng và điều kiện của đối tượng.
 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng, hỗ trợ quá trình thi tuyển và xuất cảnh với thời gian nhanh nhất.
 • Các đơn hàng được chọn lọc, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa tới khách hàng
 • Dịch vụ trọn vẹn: Cam kết hoàn thiện hồ sơ từ A – Z cho khách hàng
 • Thực hiện đúng cam kết 100% khi ký hợp đồng
 • Chi phí môi giới vô cùng hợp lý.
 • Đồng hành cùng học viên đến cuối con đường: Chúng tôi cam kết đồng hành cùng người lao động trên toàn bộ con đường từ khi làm hồ sơ, thời gian tham gia lao động ở nước người và khi kết thúc trở về nước.

NHỮNG HÌNH ẢNH THỰC TẾ VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ Ý KIẾN, PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI XKLĐ

Quý khách hàng vui lòng đăng ký theo thông tin điền vào form dưới đây để Du học Việt tư vấn thêm cho bạn ngay!

Chỉ còn 3 suất ưu đãi giảm chi phí đi xuất khẩu lao động

Đăng ký ngay

Tổng truy cập: 1052060

Đang online : 45

Xuất khẩu lao động Singapore 2022 đang hot hiện nay

Hiện nay, tại Châu Á, ngoài một số quốc gia lớn như Nhật Bản, Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người lao động biết đến. Có thể nói, từ trước đến nay, xuất khẩu lao động Singapore là một lựa chọn tốt trong danh sách các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. ( Singapore là một quốc gia rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn thích đi du lịch và muốn sắm đồ du lịch hay phục vụ các hoạt động ngoài trời vui lòng tham khảo website outdoorgearreviews.org )

Tuy nhiên, phần lớn lao động mà Singapore sử dụng là những người có trình độ chuyên môn như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp hoặc đại học trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, liệu thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn?

Tìm hiểu về chi phí và mức lương xkld Singapore

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất mà bất kỳ ai muốn đi làm việc ở nước ngoài tại Singapore đều quan tâm.

Singapore hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore ít nhiều sẽ tùy thuộc vào từng đơn xin việc mà có sự dao động khác nhau.

xem thêm: xuất khẩu lao động hàn quốc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

Chi phí xin đi làm việc tại Singapore Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào cả. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì người lao động khi nộp hồ sơ cũng phải lưu ý 2 khoản phí sau:

Đặt cọc thi tuyển: Đây là điều cần thiết để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy bỏ hợp đồng một cách trắng trợn. Phí sẽ dao động khoảng 1000 USD một người. Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển, khoản phí này sẽ được hoàn trả cho người lao động.

Phí xuất cảnh: Phí này sẽ dao động từ 4.500 đến 7.000 USD. Sự thay đổi này chủ yếu phụ thuộc vào từng đơn hàng đối với từng ngành hàng khác nhau.

Nếu so với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

Mức lương cơ bản tại Singapore

Tùy theo từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2021 này, mức lương khi đi xuất khẩu công tác Singapore như sau.

Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề là khác nhau dẫn đến sự chênh lệch. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ dao động từ 1200 SGD đến 1600 SGD (tương đương 19 – 27 triệu đồng / tháng) Con số này chưa bao gồm lương làm thêm, làm thêm.

Nếu người lao động chăm chỉ, lương có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng 60% so với lương cơ bản)

10 điều cần phải biết về thi trường  Xuất khẩu lao động Singapore năm 2022.

Công ty xuất khẩu lao động  Singapore uy tín 8  năm kinh nghiệm về thị trường việc làm singapore . Thị trường xkld lao động Singapore nổi tiếng với môi trường làm việc chuyên nghiệp , lương cao và chế độ tốt tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều rủi ro cho các lao động chưa hiểu biết về thị trường này . Video sau đây là các thông tin cần thiết nhất lao động đi Singapore cần phải biết:

1- Điều kiện đi xuất khẩu lao động ở Singapore ?

Điều kiện tuyển lao động đi xuất khẩu lao động Singapore năm 2022 so với các thị trường khác như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… có nhiều điểm khác biệt và khó khăn hơn..Để được tham gia thi tuyển luôn các bạn cần phải có tiếng Trung hoặc Anh giao tiếp .Tùy theo yêu cầu đơn hàng sẽ có từng mức yêu cầu mức lương càng cao càng cần phải giỏi.Tiếng Trung thì chủ yếu giao tiếp còn tiếng Anh các đơn cao cấp cần đọc viết nghe nói và vi tính văn phòng.Về điều kiện chiều cao cân nặng nghề nghiệp …mời các bạn tham khảo tại bài viết sau

☛☛☛ Điều kiện đi làm việc tại Singapore năm 2022 có gì mới

Tìm hiểu qua kênh youtube :

2- Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Singapore hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi làm việc tại Singapore bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức lương và công việc các bạn làm việc tại Singapore tương ứng mức lương và phí đi , mức phí đi Sing hiện từ 60tr trở lên . Xem chi phí chi tiết từng đơn hàng , mức thu nhập của từng đơn hàng đi xuất khẩu lao động Singapore , mức phí các công ty do lao động đã đi cung cấp xem link bên dưới:

☛☛ Chi phí đi làm việc tại Singapore năm 2022 hết bao nhiêu ?

3- Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động tại Singapore ?

Qua kinh nghiệm tư vấn và làm thủ tục , phản hồi của 5.000 lao động đi làm việc tại Singapore trong 8 năm qua chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu mà không phải công ty , môi giới lao động nào cũng có  từ những việc đào tạo ngoại ngữ, chọn đơn hàng , thủ tục giấy tờ , hướng dẫn xuất nhập cảnh sau 8 năm đã đúc kết thành quy trình hoàn chỉnh các ace có nhu cầu đi làm tại Sing có thể yên tâm từ lúc lên đăng ký đến lúc kết thúc hoặc gia hạn hợp đồng lao động tại Singapore mời các aec tham khảo vài thông tin 

☛☛ 10 kinh nghiệm xương máu đi làm việc tại Singapore 

4- Hồ sơ , quy trình đi xuất khẩu lao động tại Singapore?

Các ace lần đầu đi Singapore có nhiều bỡ ngỡ nhất là yêu cầu về thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị chúng tôi đã soạn sẵn bài viết hướng dẫn chi tiết kèm theo video để các ace thuận tiện nhất không phải bối rối và lo lắng khi lần đầu đi singapore làm việc tránh những thủ tục không đáng có, những thiệt hại về công sức tiền bạc cho các ace .Các aec vui lòng tham khảo thủ tục đi Singapore  

☛☛ Hướng dẫn chi tiết quy trình , hồ sơ đi làm việc tại Singapore 

5- Lừa đảo đi xuất khẩu lao động tại Singapore?

Thị trường lao động Singapore là thị trường có lượng công ty , môi giới lừa đảo, thiếu uy tín nhiều gần nhất trong các thị trường vì các thông tin về thị trường này người lao động chưa có nhiều thông tin .Các hình thức lừa đảo không có nhiều nhưng các chiêu thức lừa đảo vẫn diễn ra hàng tháng , hàng năm . Sau đây là các thủ đoạn lừa đảo được chúng tôi tổng kết trong 8 năm qua mời các ace cùng xem để tránh bị kẻ xấu lừa đảo nhé : ☛☛ Xem tại đây 

6- Cuộc sống thực tế lao động tại Singapore ?

Mời các ace cùng tham khảo bài viết về cuộc sống sinh hoạt của cộng đồng lao động động Việt Nam tại Singapore để có cái nhìn tổng thể về chương trình đi làm việc tại Singapore trước khi quyết định tham gia hay không nhé

☛☛ Phóng sự của báo Hà Tĩnh nói về cuộc sống của lao động Việt Nam tại Singapore

7 – Có nên đi xuất khẩu lao động Singapore ?

Trước khi đi làm ở nước nào các aec cần các thông tin , những so sánh chuyên nghiệp nhất từ cán bộ tư vấn với kinh nghiệm 6 năm làm thị trường lao động Singapore , Đài, Nhật ,Macao chúng tôi cung cấp cho các ace những so sánh chính xác nhất trước khi ace quyết định có nên đi Singapore làm việc không nhé: Mời tham khảo bài viết chi tiết bên dưới:

☛☛ Nên hay ko nên đi xuất khẩu lao đông singapore

8 – Hình ảnh visa lao động , hình ảnh lao động xuất cảnh ?

Xem hình ảnh thực tế visa, hình ảnh ace xuất cảnh , phản hồi của các ace được công ty cập nhập đều từ năm 2017 đến nay . ☛☛ Xem tại đây

9 – Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Singapore gồm những đơn hàng gì mức lương ra sao ?

Xem danh sách các đơn hàng đi xkld singapore mới nhất đủ các ngành nghề mức lương 20-60tr/tháng 

10 .Thị trường lao động Singapore sau dịch Covid có gì mới .

Hiện dịch Covid tại Singapore đã được khống chế hoàn toàn trong cộng đồng các hoạt động kinh tế đang dần dần hồi phục các công việc tuyển dụng người Việt đi làm tại Singapore đã trở lại bình thường mời các ace cùng theo dõi cập nhập mới nhất của chúng tôi qua bài viết bên dưới

Cuộc sống của lao động Singapore cuối năm 2020 tại Singapore ra sao

Chi phí xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu tiền?

Đi xkld Singapore với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt là mục tiêu của nhiều người lao động Việt Nam. Nhưng, làm việc tại Singapore có đơn giản? Và bạn cần phải lưu ý những gì trước khi đi xuất khẩu lao động tại đất nước mãnh sư này? Theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

Tình hình xuất khẩu lao động Singapore hiện nay như thế nào?

Đi xkld Singapore được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm vì Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Đặc biệt, các chính sách về tiền lương và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động rất tốt.

Tuy nhiên, Singapore khá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Tương xứng với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt là yêu cầu cao về chất lượng nguồn lao động.

Hiện nay, người lao động muốn đi xuất khẩu Singapore hợp pháp phải được cấp một trong ba loại visa: Work Permit, S Pass và E Pass.

Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Singapore

Singapore chấp nhận visa S Pass và E Pass đến từ Việt Nam mà không cấp visa Work Permit. Singapore cấp visa Work Permit cho lao động phổ thông đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Malaysia, Thái lan, Myanmar, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Sri Lanka, Myanmar, Phillipines, Macao, Hong kong, Bangladesh.

Vì vậy, khi có ý định đi xuất khẩu Singapore, bạn cần cảnh giác với các lời mời đi xuất khẩu lao động hấp dẫn tràn lan trên mạng. Bạn nên lựa chọn các công ty xkld Singapore uy tín, được Nhà nước cấp phép.

Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ thông tin rõ về chế độ visa, các đãi ngộ, yêu cầu… để đảm bảo giá trị lợi ích cho bản thân.

Lợi ích khi đi xkld Singapore là gì?

Xuất khẩu lao động singapore có nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Singapore có nền kinh tế phát triển mạnh với sự đa dạng ngành nghề, lĩnh vực làm việc. Các ngành nghề được người lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất là tạp vụ, lễ tân khách sạn, nhân viên phục vụ nhà hàng, thợ làm bánh kem, thợ cắt tóc, thợ hàn, thợ cắm hoa…

Đây đều là danh sách những việc làm thiếu lao động thuộc nhóm công việc thu nhập thấp với người bản địa nhưng lại là những công việc có thu nhập cao đối với người lao động Việt Nam.

3 nhóm công việc phổ biến nhất tại Singapore dành cho người Việt:

Làm phục vụ, tạp vụ tại các nhà hàng, khách sạn

 • Theo thống kê, hơn 50% việc làm có nhu cầu tuyển dụng ở Singapore có liên quan đến công việc phục vụ, tạp vụ tại nhà hàng, khách sạn.
 • Công việc khá đơn giản nhưng thời gian mỗi ca làm việc từ 10 đến 12 tiếng và đòi hỏi tính chỉn chu, cẩn thận.
 • Mức lương khoảng 1.200 SGD đến 1.800 SGD mỗi tháng.

Đầu bếp, phụ bếp

Làm đầu bếp tại Singapore bạn sẽ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều nơi trên thế giới

 • Mức lương dao động từ 1.500 SGD đến 2.500 SGD mỗi tháng.
 • Bạn sẽ được học các món ăn khác nhau đến từ nhiều nền ẩm thực khắp châu Á, châu Âu. Khi trở về Việt Nam, “nguồn vốn” tự thân này sẽ giúp bạn có công việc tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Hoặc bạn cũng có thể tự mở nhà hàng, quán ăn cho riêng mình.

Điều dưỡng

 • Singapore là nước có dân số già, khoảng 20% dân số là người từ 65 tuổi trở lên, điều này gây áp lực lớn cho ngành y tế Singapore. Một phần khác, khối lượng công việc của một điều dưỡng viên tại Singapore luôn ở tình trạng quá tải, người bỏ nghề khá lớn. Do đó, nguồn lực điều dưỡng viên tại Singapore bị thiếu hụt.
 • Nếu bạn có trình độ chuyên môn và bằng cấp trong lĩnh vực này thì đây là một cơ hội hấp dẫn để nâng cao năng lực bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Mức lương điều dưỡng viên tại Singapore khoảng 1.500 đến 2.000 SGD mỗi tháng.

Mức lương, chế độ xuất khẩu lao động sang Singapore như thế nào?

Mức lương

Người lao động làm việc tại singapore có mức lương trung bình dao động từ 1000 đến 1500 SGD (khoảng 17 triệu đến 26 triệu VNĐ). Sau khi hết hợp đồng 2 năm, bạn sẽ tiết kiệm được tối thiểu 300 triệu đến 600 triệu (đã trừ các chi phí đi xuất khẩu lao động cũng như chi phí sinh hoạt hằng ngày).

Bạn cũng có thể nâng cao mức thu nhập bằng việc làm thêm giờ. Mức lương làm thêm giờ được quy định cụ thể tùy từng ngành nghề và tính chất công việc. Ví dụ:

 • Làm thêm 2 giờ mỗi ngày tại công xưởng sản xuất, công trường: Mức lương làm thêm giờ được trả thêm 33% lương cơ bản.
 • Làm thêm giờ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ: Mức lương làm thêm giờ gấp đôi mức lương cơ bản.

Vì vậy, nếu chịu khó, thu nhập mỗi tháng của bạn có thể lên đến 35 – 40 triệu đồng.

Chế độ đãi ngộ

 • Bạn được chủ lao động cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại, các loại bảo hiểm liên quan và hỗ trợ tiền vé máy bay khi hết thời hạn hợp đồng. Thời hạn hợp đồng làm việc ở Singapore thường tối đa 2 năm, tùy tính chất công việc mà bạn có thể xin gia hạn thêm thời gian làm việc và lưu trú tại nước này.
 • Singapore là quốc gia đặc biệt coi trọng nhân tài, những người có khả năng đóng góp vào sự phát triển quốc gia. Hơn thế, các chính sách thu hút nhân tài, đãi ngộ nhân tài của Singapore luôn được chú trọng. Vì vậy, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn và có ý định làm việc tại Singapore thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời về thu nhập cũng như nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác. Thậm chí, bạn có thể tự đề xuất về mức lương làm việc của mình.

Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Singapore và Việt Nam đối với làm việc tại Singapore

Singapore – Việt Nam có khoảng cách địa lý gần gũi và các hãng hàng không lớn đều khai thác đường bay Việt Nam – Singapore. Do đó, nếu bạn xuất khẩu lao động Singapore thì việc về nước thăm người thân hoặc người thân qua thăm bạn rất dễ dàng.

Nhất là, đối với diện du lịch Singapore dưới 30 ngày thì người thân của bạn cũng không cần phải xin visa.

Thời gian bay chuyến Việt Nam – Singapore bạn có thể tham khảo:

 • Sân bay Nội Bài – Singapore: 4 giờ 30 phút (hãng Vietnam Airlines), 4 giờ 20 phút (hãng Vietjet Air và Singapore Airlines), 4 giờ 35 phút (hãng Scoot).
 • Sân bay Đà Nẵng – Singapore: Thời gian bay khoảng 4 giờ đồng hồ. Từ sân bay Đà Nẵng đi Singapore có 2 hãng hàng không khai thác đó là Singapore Airline và Jetstar.
 • Sân bay Tân Sơn Nhất – Singapore: Chặng bay Tân Sơn Nhất – Singapore khá nhộn nhịp với 6 hãng hàng không khai thác (Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,, Singapore Airlines, Scoot, Malaysia Airlines). Thời gian bay giữa các hãng chênh lệch nhau từ 5 phút đến 15 phút, tổng thời gian bay tới Singapore khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ngoài thời gian bay ngắn, giá vé Việt Nam – Singapore hoặc chiều ngược lại đều ở mức giá trung bình. Có rất nhiều vé máy bay giá rẻ được khai thác vào các dịp lễ. Bạn có thể săn vé giá rẻ ở trang web của các hãng hàng không lớn, các điểm bán vé máy bay online.

Một số lợi ích khác đối với người xkld Singapore là gì?

Singapore là quốc gia có nguồn lao động trong và ngoài nước chất lượng. Chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn đã thu hút nhiều người tài đến làm việc. Do đó, khi bạn làm việc ở Singapore, bạn sẽ được học hỏi và nâng cao tay nghề nhanh chóng.

 • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và cạnh tranh sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và có nhiều cơ hội phát triển.
 • Bạn dễ dàng xin được việc tốt lương cao tại Việt Nam sau khi sang Singapore làm việc trở về.
 • Mở rộng mạng lưới mối quan hệ và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.
 • Luôn được sống trong môi trường an toàn, văn minh, lịch sự.
 • Bạn có thể xin định cư tại Singapore khi đủ điều kiện và bảo lãnh người thân qua cùng mình.

Công việc đa dạng, môi trường làm việc chuyên nghiệp cộng với mức lương hấp dẫn, nhưng đổi lại, bạn phải là người lao động chăm chỉ và có năng lực. Không có chuyện “việc nhẹ, lương cao” như những lời đồn đại. Để có được mức lương thưởng tương xứng, bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Điều kiện đi xkld Singapore là gì?

Yêu cầu về độ tuổi khi làm việc tại Singapore như thế nào?

 • Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Singapore quy định từ 18 tuổi đến 45 tuổi, ở cả hai giới tính nam và nữ.
 • Nếu đơn hàng thực tập sinh thì độ tuổi cho phép là từ 18 tuổi đến 30 tuổi.
 • Nếu đơn hàng 2 năm thì độ tuổi phải từ 20 tuổi trở lên.

Yêu cầu về trình độ khi muốn xuất khẩu lao động Singapore như thế nào?

 • Tốt nghiệp trung cấp trở lên.
 • Giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Yêu cầu sức khỏe để sang Singapore làm việc như thế nào?

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, giang mai… hoặc một số bệnh lý như: Tim mạch, tâm thần, hô hấp, xương khớp…

Các yêu cầu khác đối với người lao động Singapore là gì?

Bạn phải đảm bảo về chiều cao, cân nặng

 • Đối với nam: Cao 160 cm trở lên, nặng 50kg trở lên.
 • Đối với nữ: Cao 150 cm trở lên, nặng 40kg trở lên.

1 điều nữa đó là không có tiền án, tiền sự.

Các chương trình xkld Singapore gồm những gì?

Visa GVS xin gửi đến bạn 3 loại giấy phép chủ yếu hiện nay danh cho người muốn đi xuất khẩu lao động Canada :

Work Permit

 • Là chương trình xuất khẩu lao động diện visa Work Permit, cho phép lao động phổ thông làm việc tại Singapore trong các lĩnh vực được quy định: Sản xuất chế tạo, xây dựng, chế biến, hàng hải và dịch vụ.
 • Chương trình này chưa có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động.

S Pass

 • Là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa S Pass dành cho những lao động có tay nghề bậc trung với mức lương tối thiểu là 2.200 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng).
 • Hiệu lực của S Pass từ 1 năm đến 2 năm. Sau thời hạn này, nếu bạn vẫn còn muốn làm việc tại Singapore và người tuyển dụng vẫn tiếp tục hợp tác với bạn thì bạn có thể xin cấp lại S Pass mới.
 • Hiện nay, số lượng đơn đăng ký S Pass bị hạn chế.
 • Nếu bạn sở hữu S Pass và có công việc ổn định tại Singapore thì bạn đã đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư lâu dài tại Singapore. Tuy nhiên, thời gian chờ cấp thẻ khá lâu, từ 4 năm đến 5 năm.

E Pass

 • Là chương trình xuất khẩu lao động Singapore diện visa E Pass dành cho những lao động đảm nhận các công việc tại Singapore với tư cách quản lý, điều hành hoặc các ngành nghề đặc thù.
 • Xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh Singapore cũng thuộc nhóm giấy phép E Pass, có tên là Training Employment Pass.
 • Mức lương tối thiểu dành cho người xuất khẩu lao động theo diện này là 3.600 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng).
 • Để xin được visa E Pass, bạn phải có mức lương tối thiểu cao hơn 3.300 SGD và có bằng đại học tương đương.
 • Singapore không hạn chế số lượng người xin visa E Pass.
 • Khi bạn sở hữu visa E Pass, bạn đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư tại Singapore.

Lưu ý: Người lao động Việt Nam chỉ được cấp visa S Pass và E Pass. Và để được cấp hai loại visa này, bạn phải được chủ lao động tại Singapore bảo lãnh.

Quy trình xuất khẩu lao động sang Singapore là gì?

Học và tham gia kỳ thi tiếng Anh hoặc tiếng Trung trước khi sang Singapore làm việc

 • Bạn buộc phải học tiếng Anh hoặc tiếng Trung vì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn, nếu đủ điều kiện về ngoại ngữ thì bạn mới được cấp phép lao động tại Singapore.
 • Singapore ưu tiên cho những người đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan vì họ biết tiếng Trung và phù hợp với văn hóa người Singapore gốc Hoa.
 • Tuy nhiên, bạn chỉ cần giao tiếp tốt một trong hai loại ngữ kể trên chứ không cần phải cung cấp các chứng chỉ, bằng cấp ngoại ngữ liên quan.

Nộp hồ sơ hồ sơ xkld Singapore như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ

Các loại giấy tờ để xin cấp hộ chiếu như:

 • 5 ảnh kích thước 4cm x 6cm, chụp chính diện rõ mặt, không đeo kính, không chỉnh sửa, chọn phông nền trắng và ảnh chụp không quá 3 tháng.
 • Hộ khẩu bản chính và bản phô tô.
 • Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh (yêu cầu cung cấp bản sao, số lượng: 1).
 • Tờ khai xin làm hộ chiếu và các khoản lệ phí làm hộ chiếu theo quy định.
 • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định, thường thì công ty xuất khẩu lao động Singapore sẽ cử đại diện hướng dẫn và đưa người lao động đi khám sức khỏe.

Ngoài ra, bạn còn phải cung cấp các loại giấy tờ để hoàn tất hồ sơ xkld Singapore như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, bằng cấp, cam kết của người bảo lãnh, 2 ảnh toàn thân kích thước 9cm x 12cm, 6 ảnh kích thước 4cm x 6cm.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore

 • Đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động và kiểm tra trình độ ngoại ngữ.
 • Đợi phỏng vấn nếu vượt qua vòng kiểm tra ngoại ngữ ban đầu.
 • Nộp đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan.
 • Lựa chọn đơn hàng phù hợp với sự hỗ trợ của công ty xuất khẩu lao động. Nếu bạn đồng ý tham gia phỏng vấn thì đặt cọc phí thi tuyển 1000 USD. Vòng phỏng vấn này sẽ do công ty tuyển dụng Singapore trực tiếp thực hiện. Trong quá trình phỏng vấn, bạn được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan về công việc bạn chuẩn bị đảm nhận trong tương lai, thông tin về thu nhập, chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ…
 • Kết quả cuộc phỏng vấn được thông báo sớm, thường là trong vài giờ hoặc vài ngày.
 • Lệ phí đặt cọc thi tuyển sẽ được trả lại nếu bạn phỏng vấn và bị từ chối. Nếu bạn tự ý không tham gia phỏng vấn hoặc đã được lựa chọn sau khi phỏng vấn mà không tiếp tục tham gia sẽ mất toàn bộ tiền lệ phí đặt cọc thi tuyển. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý tham gia phỏng vấn ở một đơn hàng xklđ Singapore nào đó.
 • Nếu bạn trúng tuyển sẽ tiếp tục làm visa và chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như phần tài chính còn lại.
 • Đi kiểm tra sức khỏe theo quy định trước khi xuất cảnh.

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Singapore, bạn sẽ được công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ. Việc của bạn chỉ là lựa chọn công ty uy tín để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình. Còn các hồ sơ, thủ tục giấy tờ liên quan hầu hết là do đại diện phía công ty thực hiện thay bạn.

Ký hợp đồng, tham gia khóa học trước khi đi xklđ Singapore

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho bản thân, bạn nên yêu cầu ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với công ty môi giới trước khi đi xuất khẩu lao động Singapore.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng để sau này có căn cứ yêu cầu bồi thường (nếu có).

Nếu bạn cảm thấy khả năng ngoại ngữ của mình chưa tốt, bạn có thể tự học ngoại ngữ giao tiếp hoặc tham gia các khóa học ngoại ngữ do công ty dịch vụ tổ chức

Chi phí đi xkld Singapore là bao nhiêu tiền?

1.Thị trường xuất khẩu lao động Singapore 2021

Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc thì Singapore cũng trở thành cái tên được nhiều người dân lao động tìm hiểu. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động Singapore là một sự lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Đất nước Singapore

Tuy nhiên các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp như: sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Với những yêu cầu khắt khe như vậy, thì thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn hay không?

2.Chi phí và mức lương XKLD Singapore

Có lẽ đây là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Singapore đều quan tâm.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành mà dao động chênh lệch khác nhau.

Chi phí cho một đơn hàng ứng tuyển sang Singapore làm việc

Và con số này sẽ không cố định ở một mức nào. Tuy nhiên, dù muốn hay không, người lao động khi làm hồ sơ cũng nên để tâm đến 2 khoản phí sau:

 • Đặt cọc thi tuyển: Đây là chi phí được yêu cầu để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng ngang nhiên. Mức phí sẽ dao động trên dưới 1000 USD cho một người. Sau khi hoàn thành thi tuyển, mức phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.
 • Phí xuất cảnh: Mức phí này sẽ dao động từ 4500 cho đến 7.000 USD. Sự thay đổi này phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

Nếu so sánh với các thị trường lao động khác như Nhật Bản thì Singapore có mức phí chênh lệch khoảng 1000 USD cho đơn hàng 3 năm làm việc.

Mức lương cơ bản

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Trong năm 2021 này thì mức lương khi đi XKLD Singapore như sau.

Mức lương hấp dẫn

Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề có sự chênh lệch nên dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng)

Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến 36 triệu đồng / tháng (lương tăng đến 60% so với lương cơ bản)

Đi xkld Singapore – Tìm hiểu về xuất khẩu Singapore hiện nay

Tình hình xuất khẩu lao động Singapore hiện nay

Đi xkld Singapore được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm vì Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Đặc biệt, các chính sách về tiền lương và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động rất tốt.

Tuy nhiên, Singapore khá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Tương xứng với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt là yêu cầu cao về chất lượng nguồn lao động.

Có nên sang Singapore làm việc ? Câu hỏi được rất nhiều lao động Việt quan tâm

Hiện nay, người lao động muốn đi xuất khẩu Singapore hợp pháp phải được cấp một trong ba loại visa: Work Permit, S Pass và E Pass.

Singapore chấp nhận visa S Pass và E Pass đến từ Việt Nam mà không cấp visa Work Permit. Singapore cấp visa Work Permit cho lao động phổ thông đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Malaysia, Thái lan, Myanmar, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Sri Lanka, Myanmar, Phillipines, Macao, Hong kong, Bangladesh.

Vì vậy, khi có ý định đi xuất khẩu Singapore, bạn cần cảnh giác với các lời mời đi xuất khẩu lao động hấp dẫn tràn lan trên mạng. Bạn nên lựa chọn các công ty xkld Singapore uy tín, được Nhà nước cấp phép.

Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ thông tin rõ về chế độ visa, các đãi ngộ, yêu cầu… để đảm bảo giá trị lợi ích cho bản thân.

Xuất khẩu singapore 2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà thị trường xuất khẩu lao động có nhiều thay đổi. Xuất khẩu lao động sang Singapore cũng không ngoại lệ. Một phần là do lệnh hạn chế xuất nhập cảnh, phần khác là do lao động từ chối đi xuất khẩu nước ngoài trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Ngoài những thông tin về chủ đề Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Xuất Khẩu Lao Đông Singapore 2020 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button